Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Hấp Khoai Lang Ngọt Lịm Và Nóng Hổi Thưởng Thức Ngày Mưa # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Hấp Khoai Lang Ngọt Lịm Và Nóng Hổi Thưởng Thức Ngày Mưa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khoai lang hấp bằng nồi cơm điện vừa thơm vừa ngọt

Lưu ý

– Tùy theo số lượng khoai mà ước lượng thời gian luộc cho thích hơp, thông thường sẽ phải mất từ 45 phút – 1 giờ nếu hấp riêng để khoai được mềm và chín kỹ.

– Do hơi nước trong nồi cơm điện rất nhiều nên chỉ cần đổ mực nước đến 2/3 so với khoai lang là được. 

– Khi hấp khoai lang bằng nồi cơm điện, chỉ nên đặt một lớp khoai để chín đều, nếu nhiều quá sẽ làm khoai bị sống.

2. Cách hấp khoai lang bằng xửng hấp

– Khoai lang gọt bỏ 2 đầu, rửa thật sạch và để ráo nước. Sau đó, xếp khoai lang lên phần nồi trên của xửng hấp với những củ lớn xếp phía dưới, còn củ nhỏ đặt lên trên. 

– Phần nồi dưới của xửng hấp sẽ cho vài cây mía lau gọt vỏ vào, đổ nước sao cho ngập mặt cây mía và cho thêm một chút muối. 

– Bắc xửng lên hấp với lửa lớn, khi nước trong nồi sôi thì đun thêm khoảng 10 phút nữa và mở nắp ra, dùng đũa hoặc cây tăm đâm xiên qua củ khoai lang để kiểm tra xem đã chín chưa. Nếu cảm thấy đâm qua dễ dàng và phần thịt của khoai không bị dính vào tắm thì có thể tắt bếp.

– Cho khoai ra đĩa và thưởng thức khi nóng sẽ thơm ngon hơn. Với cách hấp khoai lang này, khi ăn mùi thơm của khoai sẽ quyện với mùi thơm ngọt của mía, đồng thời khoai không bị nát và ngọt đậm hơn.

Khoai lang hấp bằng xửng hấp mềm mịn, vàng ươm

3. Cách hấp khoai lang bằng lò vi sóng

– Đầu tiên, khoai lang cắt bỏ hai đầu, rửa thật sạch sẽ và để cho ráo nước. Nếu củ khoai nhỏ để hấp cả củ, còn củ khoai lớn thì cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Sau đó, dùng một cái nĩa xiên khoảng 7 – 8 lần xung quanh củ khoai. Việc làm này có mục đích là để khi hấp, khoai nhanh chóng tập hợp được nhiều hơi nước giúp chín đều và tránh khoai lang bị nổ trong lò vi sóng. Ngoài ra, có thể dùng dao nhọn đâm vào hoặc cắt vài đường nông theo hình chữ X.

– Tiếp theo, dùng giấy ăn bọc kín củ khoai lại để giữ ẩm và tạo cho khoai lang có lớp vỏ mềm ẩm hơn. Bỏ khoai vào hộp chuyên dụng có lỗ thoát khí và chịu được nhiệt, rồi cho vào lò vi sóng và bật chức năng nấu chín.

– Tùy thuộc vào loại khoai lang và kích thước mà điều chỉnh thời gian, công suất cho thích hợp. Với những củ khoai vừa hoặc nhỏ thì dùng công suất cực đại với thời gian từ 8 – 10 phút là  khoai được nóng, ngọt mà không bị mất nước.

– Còn với những củ khoai to nếu chưa chín thì có thể quay lò vi sóng lần 2 với chức năng năng nấu, thời gian không quá 3 phút và công suất 80%. Mỗi phút nên kiểm tra một lần xem khoai chín chưa và quay cho đến khi chín đều.

– Khi khoai chín thì lấy ra, để nguội và ăn thấy mềm đều, rất ngọt, bở.

Khoai lang hấp bằng lò vi sóng vừa mềm ngọt, vừa giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng

Với 3 cách hấp khoai lang đơn giản và tiện lợi trên, hy vọng sẽ giúp các bà nội trợ lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với mình. Bên cạnh đó, đây còn là các cách giúp giữ được hàm lượng Antioxidant nhiều nhất có trong vỏ, đồng thời làm khoai chín mềm và ngọt lịm do không tiếp xúc trực tiếp với nước mà tự chín bằng nước bên trong.

Hà Vy – Tổng hợp

Thưởng Thức Các Loại Đặc Sản Đà Lạt Làm Từ Khoai Lang

Khoai lang Đà Lạt có vị lạ, bề mặt nhẵn bóng và vỏ màu đỏ sẫm – màu của vùng cao nguyên Lâm Viên. Từ loại nông sản này, người dân Đà Lạt đã tạo ra những loại mứt thơm ngon, trở thành đặc sản của Đà Lạt. Chính vì sự hấp dẫn và thơm ngon của những đặc sản này mà khi đến Đà Lạt, du khách thường mua về để biếu người thân, bạn bè.

Khoai lang tươi Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Mứt khoai lang Đà Lạt

Đây là một trong những đặc sản đà lạt bán quanh năm. Bằng sự khéo léo, người nông dân Đà Lạt chọn những củ khoai tây to, tươi, rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi hấp chín.

Khoai chín vớt ra, để nguội rồi cắt thành từng miếng dài, xếp lên khay phơi nắng hoặc nơi khô ráo cho se lại. Tiếp theo, khoai được nướng trong lò ở nhiệt độ thấp nhất để khoai vừa khô vừa dẻo. Sau khi đạt yêu cầu, khoai nguội bớt thì xếp vào lọ, ăn dần. Loại hình Đặc sản đà lạt Loại này rất dễ ăn, có vị ngọt, bùi và có mùi thơm đặc trưng.

Mứt khoai lang ngon Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Hiện Đà Lạt còn có thêm nhiều loại đặc sản làm từ khoai lang. Loại khoai này còn được chế biến thành món mứt khoai lang dẻo và thơm. Miếng mứt khoai dẻo vừa cỡ ngón tay út, vàng óng ả. Khi thưởng thức loại mứt Đà Lạt này, thực khách sẽ cảm nhận được vị thơm lạ như xôi nóng.

Mứt khoai lang sâm dẻo thơm như gạo nếp (Ảnh sưu tầm)

Khoai lang sấy Đà Lạt

Khoai lang sấy cũng là một đặc sản Đà Lạt hấp dẫn nhiều du khách. Món ăn này cũng được làm từ khoai lang tím đỏ; Là món ăn truyền thống gần gũi với người dân Việt Nam xưa và nay.

Khoai lang sau khi nhập về được phân thành nhiều loại khác nhau để chế biến thành các sản phẩm riêng biệt.

Khoai lang loại 1 (củ mới, củ tròn, bên trong vàng và không bị phồng) để chế biến khoai lang sấy đạt tiêu chuẩn chất lượng 100% và vẫn giữ được hương vị của khoai. Đặc sản Thường được bán để khách hàng mua làm quà biếu, tặng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Khoai lang sấy dẻo, thơm ngon ở Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Khoai lang loại hai (củ nhỏ hơn loại một, hoặc bị hư hỏng một phần) sẽ được cắt và tận dụng để sản xuất các sản phẩm chất lượng thấp hơn. Loại hàng này có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của khách hàng và ăn cũng khá ngon.

Ngoài ra Đà Lạt còn có khoai lang sấy gừng. Khi thời tiết chuyển mùa và trời trở lạnh, người dân nơi đây thường rất thích thức ăn ngon Điều này nhằm giữ ấm cho cơ thể. Vị ngọt của khoai hòa quyện với vị cay nồng của gừng tạo nên một hương vị quen thuộc và ấm cúng.

Khoai lang sấy gừng làm ấm lòng mùa lạnh (Ảnh sưu tầm)

Đến Đà Lạt, bạn nên nếm thử và mang theo những món Đặc sản đà lạt Được chế biến từ khoai lang làm quà cho người thân, bạn bè cùng chia sẻ hương vị ẩm thực đặc trưng của núi rừng.

Đăng bởi: Thắng Phở

Từ khoá: Thưởng thức các loại đặc sản Đà Lạt làm từ khoai lang

Hướng Dẫn Chi Tiết Công Thức Phở Gà Ngon Ngọt, Dễ Làm

Cách nấu phở gà mái với trứng non vàng bắt mắt cùng nước dùng ngọt thanh, sợi phở mềm thơm, miếng thịt mềm khiến ai cũng thèm

Nguyên liệu

Một con gà mái khoảng: 1,8-2kg.

Bánh phở: nếu thích ăn sợi nhỏ như phở bình thường thì mua loại sợi cắt sẵn, còn thích sợi to theo ý muốn mua bánh phở về cắt.

Sá sùng khoảng: 0,25gr cho ngọt nước bớt đi công đoạn ninh xương lợn.

1/2 quả táo tây chín

Gia vị: nước mắm, bột canh, tương ớt, ớt tươi,chanh quả…

Hành tây: 1 củ vừa

Hành củ tím: 3-4 củ

Gừng: một nhánh nhỏ

Rau thơm: hành lá, rau mùi, húng bạc hà…

Cách làm:

Gà rửa sạch, xát muối phía bên trong và ngoài gà rửa lại cho thật sạch, để ráo nước. Nếu có phần mỡ thì bóc tách, rán vàng cho ra mỡ, mỡ đó để riêng sau khi luộc xong gà nguội hẳn thì phết lên mình gà cho bóng đẹp.

Gừng, hành củ nướng thật thơm.

Đun sôi một nồi nước to, cho vào vài thìa cà phê bột canh, gừng nướng đập dập hành củ nướng thơm vào nồi, đun thật sôi, đi bao tay cầm phần cổ gà nhúng vào nồi nước trần đều khắp mình gà, chưa thả vào nồi ngay, mục đích để da gà căng bóng đẹp và không bị nứt khi luộc.

Sau khi trần đều mình gà thì thả gà vào luộc. Nồi nước sôi lại thì hớt bọt, lúc này múc ra khoảng 1 bát con nước luộc gà đổ đi, sau đó lại thêm vào nồi nước luộc gà một bát con nước lạnh, lật gà, đợi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa hé vung đun khoảng 10 thì tắt bếp. Tiếp tục đậy kín vung ngâm thêm 15p nữa thì mới vớt gà ra khỏi nồi (tuỳ vào con gà bé hay to mà thời gian có thể luộc ngắn hoặc dài hơn).

Gà vớt ra khỏi nồi kẹp gà thât chặt, dội một bát nước đun sôi để nguội hoặc nước lạnh từ trên cổ gà xuống. Sau đó cho gà vào rổ, phía dưới hứng một cái đĩa để nước chảy xuống, đợi cho gà nguội.

Hành tây nước chín thơm, bổ dọc làm đôi (nướng trực tiếp trên bếp và rửa sạch lại bụi bẩn).

Táo tây chín ngọt rửa thật sạch.

Sá sùng vặt hết vòi dính cát, đem rửa lại cho sạch, đợi khô thì rang vàng cho thơm.

Cho hết hành tây, táo tây, sá sùng vào một cái túi vải, khâu kín hoặc buộc chặt lại lát thả hết vào nồi nước dùng sau đỡ phải mất công vớt hoặc lọc lại phần bã.

Gà nguội hẳn dùng phần mỡ gà đã rán, phết đều mỡ lên khắp mình gà cho bóng đẹp.

Lọc phần thịt ở đùi, má đùi, phần lườn, xương lọc xong thì thả vào nồi nước dùng. Đầu cổ cánh, chân chặt nhỏ chấm muối tiêu. Các phần khác như mề, ruột gan… thái nhỏ.

Đặt nồi nước dùng lên bếp, thả túi sá sùng, hành tây, táo tây…vào nồi ninh thêm khoảng 1 tiếng để tiết ra nước ngọt. Nếu không có sá sùng có thể thêm mía, táo tây, lê… tạo độ ngọt cho nước phở, hạn chế sử dụng bột nêm hoặc mỳ chính.

Sau 1 tiếng vớt bỏ phần xương, túi đựng sá sùng, táo tây và hành tây ra khỏi nồi.

Lúc này nồi nước phở rất ngon, thơm mùi gừng hành nước và đặc biệt vì có sá sùng nên rất ngọt.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, nếu thích mùi vị nước mắm cho thêm vài thìa vào, còn không thích thì nêm nếm lại bằng bột canh.

Nếu dùng bánh phở cắt sẵn không phải thái, còn nếu muốn sợi bánh phở to hơn thì dùng bánh phở hay để làm phở cuốn thái theo sở thích. Đem bánh phở trụng qua nước sôi cho mềm và tơi, để ráo nước.

Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Phần gốc hành chẻ nhỏ.

Khi ăn bật nồi nước phở sôi sùng sục, tráng bánh phở qua nước phở, xếp thịt gà, hành lá rau mùi thái nhỏ vào bát to, chan nước phở vào.

Ăn kèm rau húng bạc hà, đầu hành chẻ, ớt quả, tương ớt và vắt chanh.

Đăng bởi: Liên Dương

Từ khoá: Hướng dẫn chi tiết công thức phở gà ngon ngọt, dễ làm

Cùng Thưởng Thức Ngay 8 Món Ăn Vặt Ở Jakarta Siêu Hấp Dẫn

1. Nasi Uduk – Món Ăn Vặt Ở Jakarta

Nasi Uduk

Nasi Uduk hay còn gọi là cơm nước cốt dừa là món ăn vặt ở Jakarta rất được yêu thích. Cái tên được đặt ngay từ chính nguyên liệu làm ra món ăn. Nasi Uduk thu hút thực khách bởi hưng vị beo béo của nước dừa, cơm mềm dẻo được bọc trong lá chuối xanh mướt. Ngoài ra, khi ăn bạn thưởng thức cơm với các món phụ đi kèm như cá, thịt gà, trứng luộc,… làm tăng thêm hương vị đặc trưng của món ăn.

2. Sop Buntut – Món Ăn Vặt Ở Jakarta Ngon

Sop Buntut

Sop Buntut chính là một trong những mỹ vị của Indonesia. Món ăn còn có tên gọi khác là súp đuôi bò. Đuôi bò được nấu với nhiều loại thảo dược, cùng với rau củ xanh, hương vị tẩm ướp kỹ càng, tất cả tạo nên hương vị vô cùng tuyệt hảo cho món ăn. Ngoài ra, đây là món ăn giúp tẩm bổ, rất tốt cho sức khỏe. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng. Hương vị thơm nồng ấn tượng của món ăn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

 3. Nasi Tumpeng – Món Ăn Vặt Ở Jakarta Nổi Tiếng

Nasi Tumpeng

Cái tên tiếp theo cập bến trong danh sách món ăn vặt ở Jakarta chính là Nasi Tumpeng. Món ăn hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi phong cách trang trí tinh tế và ấn tượng. Những hạt cơm thơm dẻo vàng óng được xếp thành hình tháp, ăn kèm với cơm là những món ăn kèm được trang trí xung quanh. Sự cầu kì và tinh tế của món ăn giúp Nasi Tumpeng được xem là quốc thực của Indonesia.

Nasi Tumpeng

4. Nasi Rawon – Món Ăn Vặt Ngon Ở Jakarta

Nasi Rawon

Nasi Rawon là món súp thịt bò được rất nhiều người yêu thích. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng tại Jakarta và cùng là món ăn truyền thống lâu đời ở Indonesia. Súp được nấu từ gạo và thịt bò. Đặc trưng của món ăn chính là màu đen của súp. Để có được màu đen ấy, người ta phải nấu từ hạt Leluak, chính nhờ có hạt Leluak mà hương vị món ăn trở nên khác biệt và lạ lẫm.

5. Rijsttafel – Món Ăn Vặt Nổi Tiếng Ở Jakarta

Rijsttafel

Mặc dù nổi tiếng tại Indonesia nhưng thực chất món Rijsttafel bắt nguồn từ đất nước Hà Lan xa xôi. Nguyên liệu chính của món ăn là gạo, được ăn kèm với 30 món phụ khác. Món ăn chính là biểu tượng thể hiện sự quyền quý, giàu có khi có thể tha hồ thưởng thức rất nhiều hương vị trong cùng một món ăn.

6. Sate Padang – Món Ăn Vặt Tại Jakarta

Sate Padang

Sate Padang là món ăn vặt ở Jakarta nổi tiếng và là món ăn thân thương đối với người dân Indonesia. Món ăn được làm từ thịt bò, tuy nhiên cũng có thể thay thế bằng thịt gà hoặc thịt cừu. Những miếng thịt sẽ được thái nhỏ, xiên vào que, luộc cùng thảo dược và gia vị sau đó đem đi nướng. Nước luộc thịt còn lại sẽ được tận dùng làm sate. Nước sốt sate với công thức truyền thống ăn cùng miếng thịt thơm ngậy sẽ làm bạn nhớ mãi không quên đấy.

7. Es Teler – Món Ăn Vặt Ở Jakarta

Es Teler

Nếu bạn đã thưởng thức xong món mặn thì hãy thử qua Es Teler dành cho những tín đồ hảo ngọt. Đây được xem là món cocktail ấn tượng mà thực khách không nên bỏ lỡ. Thành phần chính của món chính là cùi dừa, thạch thảo và mít, hòa quyện cùng sữa đặc và siro. Đây là thức uống đặc trưng của đất nước Indonesia, chiến thắng rất nhiều món nước khác để trở thành một trong những món biểu tượng của ẩm thực quốc gia.

Es Teler

8. Bakso – Món Ngon Ở Jakarta

Bakso

Đăng bởi: Thuý Mẫn

Từ khoá: Cùng Thưởng Thức Ngay 8 Món Ăn Vặt Ở Jakarta Siêu Hấp Dẫn

Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Nóng Hổi Cho Mùa Đông

Chuối xanh: 3 quả

Rau tía tô và rau răm

Thịt ba chỉ: 100g

Đậu phụ: 3 bìa

Mẻ: 1 bát nhỏ

Bột nghệ: 1 thìa

Các gia vị khác: muối, hạt nêm,..

2. Cách nấu món cá trê om chuối đậu

Bước 1: Để có thể nấu món cá trê om chuối ngon đậm vị, trước tiên bạn cần phải làm sạch cá trê, vứt bỏ ruột, rồi đem rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành khúc. Tiếp theo, bạn ướp cá cùng với 1 thìa bột nghệ, 1 củ hành băm nhuyễn, 1/2 thìa bột canh trong 30 phút

Bước 2: Đối với chuối xanh thì bạn lột vỏ, cắt nhỏ khoảng 3cm rồi bổ làm bốn rồi ngâm với nước muối loãng trong 10 phút và cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, đổ chuối ra để ráo nước, ướp chuối cùng với 1/2 thìa bột nghệ, và nửa thìa bột canh.

Bước 3: Đậu phụ đem cắt thành từng miếng vuông rồi đem chiên vàng các mặt lên, để vào bát cùng với một chút bột canh, đảo đều lên để đậu ngấm gia vị.

Bước 4: Thịt ba chỉ thi bạn thái con chì, làm sạch rồi rang cháy cạnh. Sau đó, bạn cho chuối xanh vào cùng nồi đó, xào chung trong khoảng 4 đến 5 phút.

Bước 5: Đổ nước lọc vào nồi thịt ba chỉ và chuối vừa rồi cho ngập mặt chuối xanh, đun sôi kỹ nồi đó và thả cá trê vào nấu cùng. Tiếp theo, bạn lọc mẻ ra rồi chưng lên với dầu ăn sau đó đổ vào nồi đang nấu.

Bước 6: Bước cuối cùng, hành lá, rau răm và rau tía tô thì bạn cũng đem nhặt sạch, rửa bằng nước, thái nhỏ ra. Khi bạn thấy chuối đã nhừ thì thêm đậu phụ nấu cùng tới khi chuối nhừ. Trước khi bạn tắt bếp, nhớ cho các loại hành lá, rau răm, và rau tía tô đã cắt nhỏ cùng với một ít nước mắm, nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị.

3. Thành phẩm thu được

Món cá trê om chuối ngon có màu vàng hấp dẫn. Đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nguyên liệu như nghệ và đậu. Cá trê tuy bên ngoài trông rất chắc, nhưng khi bạn ăn thì lại cảm nhận được vị mềm thơm  từ cá và thịt, chắc chắn ăn một lần sẽ không thể nào quên.

Ngoài ra, phần nước dùng ủa món ăn đậm vị, bởi sự hòa quyện của nhiều loại gia vị. Món ăn này rất hợp để ăn vào mùa đông. Nó chắc chắn sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong không khí ấm cúng của mỗi bữa ăn cùng với gia đình bạn.

Video hướng dẫn nấu món cá trê om chuối ngon

Thông tin nấu món cá trê om

Thời gian chuẩn bị : 20 M

Thời gian nấu : 20M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 3

Món ăn dành cho bữa : trưa, chiều, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trongMón ăn : 400 calories

Đăng bởi: Như Quỳnh Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu cá trê om chuối nóng hổi cho mùa đông

5 Tác Dụng Làm Đẹp Từ Khoai Lang

Giúp da sáng

Nước ép khoai lang sẽ giúp bạn có được một làn da trắng sáng hơn rất nhiều, bạn nghe thấy lạ phải không, không có ai nghĩ rằng khoai lang có thể ép để lấy nước được nhưng thực tế là khoang lang chứa rất nhiều nước, nên chúng ta sẽ ép khoai ra và dùng để thoa lên mặt giống như những loại mặt nạ khác.

Cách làm mặt nạ khoai lang: lấy một củ khoai lang ép lấy nước, rửa mặt sạch sau đó dùng một miếng mặt nạ đắp lên mặt sau đó cho nước ép khoai lên mặt và bạn để mặt nạ khoảng 15-20 phút sẽ có kết quả rõ rệt. Và đặc biệt khoai lang giúp chữa được bệnh vàng da. Vì vậy ăn khoai lang rất tốt, bạn hãy thêm khoai lang vào thực đơn bữa ăn của mình.

Ngừa mụn nhọt

Giúp da sáng

Trong đông y khoai lang được xem là một loại thực phẩm trị mụn nhọt hiệu quả nhất. Cách trị mụn nhọt của khoai lang: lấy một củ khoai lang cùng với lá bồ công anh cho thêm vào một chút đường hoặc mật mía đường, giã nhuyễn tất cả và trộn đều hỗn hợp lại cho vào một bọc vải và đắp lên mặt, làm liên tục trong nhiều lần bạn sẽ thấy mụn nhọt giảm sưng và không xuất hiện nữa.

Và thêm một công dụng và cách làm nữa cho bạn là hút mủ mụn nhọt đã vỡ: dùng là khoai lang non cho đậu xanh và muối vào giã nhuyễn cũng dùng vải để bọc đắp lên vùng da bị tổn thương làm nhiều lần thì vùng da bị thương sẽ không còn thâm nữa. Nếu như cách đầu tiên dùng khoai lang thì cách thứ hai bạn không dùng củ khoai mà dùng lá của nó.

Ngừa mụn nhọt

Giảm cân

Ngừa mụn nhọt

Ngoài nằm trong danh sách chống lão hóa da thì khoai lang còn giúp giảm cân rất hiệu quả. Không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà khoai lang còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Khoai lang có hàm lượng carbonhydrate thấp hơn khoai tây.

Tuy vậy khoai lang chứa rất nhiều chất xơ hơn các loại khoai khác chính vì điều đó mà khoai lang mà một trong những thực phẩm giảm cân nhanh chóng và không bị táo bón. Ngoài ra thì trong khoai lang cũng chứa một lượng nước rất lớn và lượng nước trong khoai lang giúp bạn giảm cân nhanh. Vì vậy những thực phẩm chứa lượng nước nhiều sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn làm cho bạn không có cảm giác thèm ăn vặt.

Chống lão hóa

Giảm cân

Có lẽ bạn chỉ nghe một số loại quả chống lão hóa da như táo, nho, lựu,… thì bây giờ khoai lang cũng nằm trong danh sách chống lão hóa cho da. Khoai lang có chứa nhiều chất chống lão hóa và tăng độ đàn hồi cho da, ăn khoai lang 1-2 lần/tuần sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt cung cấp thêm nhiều chất xơ, chất khoáng,… không những làm căng da mà còn làm giảm các vết nhăn trên da một cách rõ rệt nhất.

Bạn hãy đem khoai lang luộc chín sau đó đem nghiền nhuyễn trộn chung với sữa chua để tạo được một hỗn hợp chống lão hóa da tốt nhất.

Chống lão hóa

Chống viêm, sưng và làm mờ vết thâm

Khoai lang có tác dụng chống viêm nhiễm hay sưng tấy rất tốt vì có chứa nhiều vitamin C và vitamin B6. Khi da bạn bị sưng tấy bạn hãy cắt một lát khoai lang mỏng rồi đắp lên chỗ bị sưng tấy, để khoảng 10-15 phút thì lấy miếng khoai lang ra bạn sẽ rất ngạc nhiên vì chỗ sưng tấy của bạn giảm xuống rất nhiều không còn những vết đỏ nữa.

Và điều đặc biệt hơn nữa đó chính là bạn cắt hai lát khoai lang mỏng rồi đắp lên vùng mắt làm như vậy thì bạn sẽ giảm được các quầng thâm quanh vùng mắt, nếu làm thường xuyên thì vùng thâm quanh mắt sẽ không còn nữa, nhưng bạn chỉ nên đắp một tuần hai lần thôi.

Chống viêm, sưng và làm mờ vết thâm

Khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa ngoài ra còn ngăn ngừa được các dấu hiệu lão hóa của da, giảm tình trạng nhăn da. Vì vậy bạn nên ăn khoai 1-2 lần/tuần hoặc đắp mặt nạ vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể vừa làm đẹp da.

Đăng bởi: Hằng Nguyễn Thị Thúy

Từ khoá: 5 Tác dụng làm đẹp từ khoai lang

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Hấp Khoai Lang Ngọt Lịm Và Nóng Hổi Thưởng Thức Ngày Mưa trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!