Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Chi Tiết Công Thức Phở Gà Ngon Ngọt, Dễ Làm # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Công Thức Phở Gà Ngon Ngọt, Dễ Làm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu phở gà mái với trứng non vàng bắt mắt cùng nước dùng ngọt thanh, sợi phở mềm thơm, miếng thịt mềm khiến ai cũng thèm

Nguyên liệu

Một con gà mái khoảng: 1,8-2kg.

Bánh phở: nếu thích ăn sợi nhỏ như phở bình thường thì mua loại sợi cắt sẵn, còn thích sợi to theo ý muốn mua bánh phở về cắt.

Sá sùng khoảng: 0,25gr cho ngọt nước bớt đi công đoạn ninh xương lợn.

1/2 quả táo tây chín

Gia vị: nước mắm, bột canh, tương ớt, ớt tươi,chanh quả…

Hành tây: 1 củ vừa

Hành củ tím: 3-4 củ

Gừng: một nhánh nhỏ

Rau thơm: hành lá, rau mùi, húng bạc hà…

Cách làm:

Gà rửa sạch, xát muối phía bên trong và ngoài gà rửa lại cho thật sạch, để ráo nước. Nếu có phần mỡ thì bóc tách, rán vàng cho ra mỡ, mỡ đó để riêng sau khi luộc xong gà nguội hẳn thì phết lên mình gà cho bóng đẹp.

Gừng, hành củ nướng thật thơm.

Đun sôi một nồi nước to, cho vào vài thìa cà phê bột canh, gừng nướng đập dập hành củ nướng thơm vào nồi, đun thật sôi, đi bao tay cầm phần cổ gà nhúng vào nồi nước trần đều khắp mình gà, chưa thả vào nồi ngay, mục đích để da gà căng bóng đẹp và không bị nứt khi luộc.

Sau khi trần đều mình gà thì thả gà vào luộc. Nồi nước sôi lại thì hớt bọt, lúc này múc ra khoảng 1 bát con nước luộc gà đổ đi, sau đó lại thêm vào nồi nước luộc gà một bát con nước lạnh, lật gà, đợi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa hé vung đun khoảng 10 thì tắt bếp. Tiếp tục đậy kín vung ngâm thêm 15p nữa thì mới vớt gà ra khỏi nồi (tuỳ vào con gà bé hay to mà thời gian có thể luộc ngắn hoặc dài hơn).

Gà vớt ra khỏi nồi kẹp gà thât chặt, dội một bát nước đun sôi để nguội hoặc nước lạnh từ trên cổ gà xuống. Sau đó cho gà vào rổ, phía dưới hứng một cái đĩa để nước chảy xuống, đợi cho gà nguội.

Hành tây nước chín thơm, bổ dọc làm đôi (nướng trực tiếp trên bếp và rửa sạch lại bụi bẩn).

Táo tây chín ngọt rửa thật sạch.

Sá sùng vặt hết vòi dính cát, đem rửa lại cho sạch, đợi khô thì rang vàng cho thơm.

Cho hết hành tây, táo tây, sá sùng vào một cái túi vải, khâu kín hoặc buộc chặt lại lát thả hết vào nồi nước dùng sau đỡ phải mất công vớt hoặc lọc lại phần bã.

Gà nguội hẳn dùng phần mỡ gà đã rán, phết đều mỡ lên khắp mình gà cho bóng đẹp.

Lọc phần thịt ở đùi, má đùi, phần lườn, xương lọc xong thì thả vào nồi nước dùng. Đầu cổ cánh, chân chặt nhỏ chấm muối tiêu. Các phần khác như mề, ruột gan… thái nhỏ.

Đặt nồi nước dùng lên bếp, thả túi sá sùng, hành tây, táo tây…vào nồi ninh thêm khoảng 1 tiếng để tiết ra nước ngọt. Nếu không có sá sùng có thể thêm mía, táo tây, lê… tạo độ ngọt cho nước phở, hạn chế sử dụng bột nêm hoặc mỳ chính.

Sau 1 tiếng vớt bỏ phần xương, túi đựng sá sùng, táo tây và hành tây ra khỏi nồi.

Lúc này nồi nước phở rất ngon, thơm mùi gừng hành nước và đặc biệt vì có sá sùng nên rất ngọt.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, nếu thích mùi vị nước mắm cho thêm vài thìa vào, còn không thích thì nêm nếm lại bằng bột canh.

Nếu dùng bánh phở cắt sẵn không phải thái, còn nếu muốn sợi bánh phở to hơn thì dùng bánh phở hay để làm phở cuốn thái theo sở thích. Đem bánh phở trụng qua nước sôi cho mềm và tơi, để ráo nước.

Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Phần gốc hành chẻ nhỏ.

Khi ăn bật nồi nước phở sôi sùng sục, tráng bánh phở qua nước phở, xếp thịt gà, hành lá rau mùi thái nhỏ vào bát to, chan nước phở vào.

Ăn kèm rau húng bạc hà, đầu hành chẻ, ớt quả, tương ớt và vắt chanh.

Đăng bởi: Liên Dương

Từ khoá: Hướng dẫn chi tiết công thức phở gà ngon ngọt, dễ làm

2 Công Thức Muối Kim Chi Giòn Ngon, Chua Cay Chuẩn Vị Dễ Làm

1. Kim chi dưa chuột

Nguyên liệu:

2kg dưa chuột

1 củ cà rốt

1/2 củ cải trắng

1/2 củ hành tây

20gr tỏi

50gr lá hẹ

50gr hành lá

1 mẩu gừng non nhỏ

1 quả táo tây

15gr cá cơm khô

2 thìa bột nếp (không bắt buộc)

1/2 quả lê

Gia vị:

10gr muối (lượng muối có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị mỗi nhà)

50-60gr ớt bột Hàn Quốc

4 thìa nước mắm ngon

6 thìa nước mơ ngâm

15gr đường

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch, bỏ đầu và đuôi, lau khô từng quả.

Chẻ dưa chuột làm bốn nhưng không chẻ hết mà chừa ra ở phần đuôi khoảng 3cm (với những quả dưa chuột dài nên cắt làm đôi hãy chẻ).

Dưa chuột + 2 thìa canh muối xóc đều để 30p sau đó chắt bỏ hết phần nước muối, không rửa lại như cách muối kim chi cải thảo.

Lá hẹ, hành lá rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3cm.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ cắt hoặc bào sợi dài 3cm.

Gừng, tỏi, hành tây xay nhỏ.

Táo, lê gọt vỏ, bỏ lõi, xay nhỏ ép lấy nước cốt.

Cá cơm ngâm nước ấm cho mềm, rửa thật sạch.

Cho 2,5 bát ăn cơm nước cùng 15gr cá cơm khô vào đun sôi trong 20-30p, vớt bã lấy nước cốt, đun nhỏ lửa. Hoà 2 thìa vơi bột nếp với chút nước cho tan rồi đổ vào nồi nước cốt cá cơm, sôi lăn tăn lại tắt bếp. Cho hết cả phần ớt bột Hàn Quốc vào cùng và khuấy đều, tiếp đến là nước mắm, đường, muối, gừng tỏi xay, nước ép táo lê, nước mơ ngâm, cuối cùng mới cho cà rốt bào sợi, củ cải bào sợi, hành lá, hẹ cắt khúc.

Trộn đều các nguyên liệu là đã xong hỗn hợp sốt trộn (lúc này có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn để điều chỉnh thêm).

Xếp tất cả dưa chuột vào lọ, sau 1-2 ngày là ăn được. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 1 tuần.

Một số lưu ý khi làm món kim chi dưa chuột:

– Nếu muốn ăn ngay thì mọi người chẻ dưa chuột làm bốn, bỏ qua bước đun nước cốt cá cơm với bột nếp. Sau khi trộn xong các nguyên liệu thì thêm chút dầu mè và trộn thêm chút vừng rang, để 20-30p cho ngấm gia vị là ăn được luôn, ưu điểm dưa rất giòn và ngon, nhưng chưa có độ chua và thơm như phần muối trên.

– Nên chọn dưa chuột nhỏ và ngắn sẽ nhanh chua và dễ làm hơn quả tròn to.

– Nếu không có cá cơm bạn có thể thay bằng tôm khô.

– Nếu không có bột nếp bạn có thể thay thế bằng bột mì.

2. Kim chi củ cải

Kim chi củ cải có độ giòn sần sật khác với kim chi cải thảo thông thường, rất ngon mà lại dễ làm.

So với kim chi cải thảo thì kim chi củ cải làm nhanh hơn nhiều. Vì không mất công rửa từng bẹ lá, cũng không phải nhồi nhân giữa các lớp lá. Củ cải lại vừa giòn vừa ngọt. Ăn không cũng ngon rồi, nhưng tuyệt nhất là đem nấu canh, chẳng bao giờ sợ rau bị nát hay nhũn.

Nguyên liệu:

Củ cải hoặc su hào: 1kg (su hào thì đỡ hăng và giòn ngon hơn củ cải,củ cải thì hăng và quá trình làm bị tiết nhiều nước hơn su hào, hoặc có thể làm lẫn cả củ cải và su hào nên ai thích gì thì làm)

Muối hạt: 1,5 thìa canh ăn phở

Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa canh ăn phở

Hành tây: 1/2 củ

Tỏi: 10 nhánh (món này càng nhiều tỏi càng ngon và thơm)

Cà rốt: 1/2 củ

Đường: 1 thìa canh

Vừng rang chín: 1 thìa canh

Hành lá: 6 nhánh

Bột nếp: 1 thìa canh

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Nước mắm: 2 thìa canh

Cách làm

Củ cải hoặc su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Cho 1,5 thìa canh muối hạt vào xóc đều, để 1 tiếng cho ra nước, chắt bỏ phần nước đó đi, coi như nêm nếm gia vị nên không cần phải rửa lại nước (mọi người có thể nếm lại xem vừa ăn chưa ở bước này).

Cho một thìa canh bột nếp hoà tan với 1/2 bát ăn cơm nước, đem quấy cho chín bắc ra để nguội. Có thể thay bột nếp bằng mắm tép muối chua, không có thì dùng bột nếp, bước này để kim chi dễ lên men.

Hành lá rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành tây, tỏi lột vỏ thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái nhỏ.

Cho hành tây, tỏi, gừng vào máy xay thật nhuyễn (ai thích ăn hành tây còn nguyên miếng thì thái nhỏ không cần xay như mình).

Trộn tất cả các nguyên liệu: nước mắm, hành tỏi, gừng xay, bột nếp quấy chín, cà rốt, hành lá, đường, vừng, ớt bột Hàn Quốc…nêm nếm lại cho vừa miệng.

Sau đó đổ hết củ cải hoặc su hào vào trộn đều.

Cho vào hộp, đậy kín để bên ngoài 1-2 ngày cho kim chi chua mới cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Đăng bởi: Hào Hoàng

Từ khoá: 2 công thức muối kim chi giòn ngon, chua cay chuẩn vị dễ làm

Top 12 Món Ngon Từ Thịt Gà Cực Hấp Dẫn Lại Dễ Làm

1. Món gà nướng 1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gà: 1 con

Nước mắm: 3 muỗng

Đường vàng: 3 muỗng

Mì chính: 1 muỗng

Bột nghệ: 2 muỗng

Bột ngũ vị hương: 2 muỗng

Mật ong: 5 muỗng

Một ít muối hột

Lựa chọn gà ngon để chế biến món gà nướng

1.2. Cách thực hiện

BЖ°б»›c 1: SЖЎ chбєї gГ

Gà nguyên con dùng muối hột, chanh chà xát lên da gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại và để ráo nước.

Cho vào chảo 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường vàng, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng bột nghệ, 2 muỗng bột ngũ vị hương, 4 muỗng canh mật ong. Khuấy đều hỗn hợp quyện với nhau thì có thể tắt bếp.

BЖ°б»›c 2: NЖ°б»›ng gГ

Đổ phần nước sốt ra bát, sau đó đeo bao tay và tiến hành thoa đều nước sốt lên toàn bộ con gà. Ướp gia vị với gà trong khoảng 30-45 phút.

Sau đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng 40 phút. Cứ trong khoảng 10 phút thì mở lò đề phết mật ong và nước để thịt gà không bị khô và thấm gia vị hơn. Món gà nướng thơm ngon có thể ăn kèm dưa leo, cà chua, xà lách và muối ớt sẽ mang đến hương vị tuyệt vời hơn.

Món gà nướng

2. Món gà rang muối 2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gà ta: 500g

Sả: 4 cây

Gừng: 1 củ

Một ít lá chanh

Trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ): 1 qủa

Gạo nếp: 20g

Đậu xanh: 20g

Muối hột: 20g

Bột năng: 70g

Nguyên liệu chuẩn bị

2.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về đem làm sạch với nước muối loãng từ 7-10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo hoặc dùng giấy ăn để lau khô nước còn vương trên thịt gà.

Sả đem rửa sạch, đập dập phần đầu sau đó xé thành từng sợi nhỏ.

Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi. Lá chanh đem rửa sạch và thái thành từng sợi nhỏ.

Bước 2: Rang muối

Ngâm gạo nếp và đậu xanh trong nước khoảng 15-20 phút để mềm hơn. Sau đó cho vào chảo rang đều đến khi thơm thì tắt bếp.

Tiếp tục dùng chảo rang đều phần muối hột. Cho toàn bộ nguyên liệu vừa rang vào máy xay để tạo hỗn hợp bột mịn.

Bước 3: Chế biến gà rang muối

Cho chảo lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho gừng và lá chanh vào đảo đều cho đến khi thơm. Dùng rây vớt cho ra đĩa đã thấm sẵn giấy thấm dầu.

Món gà rang muối

Da gà giòn thơm, thịt bên trong mềm ngọt. Vị mặn của muối, béo bùi của đậu xanh và nếp cùng với mùi thơm của sả, lá chanh sẽ khiến món ăn cực kỳ hấp dẫn.

3. Món gà chiên nước mắm 3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Cánh gà: 400g

Đường: 2 muỗng

Nước mắm: 2 muỗng

Tỏi: 2 củ

Cà chua, dưa leo

Rau xà lách, rau mùi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3.2. Cách thực hiện

BЖ°б»›c 1: SЖЎ chбєї cГЎnh gГ

Cánh gà đem rửa sạch, sau đó đem rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước một lần nữa rồi vớt ra để ráo. Cánh gà có thể chặt làm đôi hoặc nhỏ hơn vừa ăn. Tiếp theo cho cánh gà vào nồi hấp từ 7-10 phút cho chín thì gắp ra đĩa để nguội.

Tỏi đem bóc vỏ rồi đem đập dập và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Xà lách, rau thơm đem nhặt sạch lá úa, bỏ gốc và rửa sạch. Dưa leo, cà chua rửa sạch sau đó thái lát mỏng.

BЖ°б»›c 2: ChiГЄn cГЎnh gГ

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên. Khi hai mặt đều vàng ươm thì vớt ra và đễ vào đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Chiên gà với nước mắm

Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm gồm 3 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường và thêm một ít tỏi đã băm nhuyễn rồi khuấy đều.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi còn lại, khi tỏi đã ngả vàng thì cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào. Tiếp theo cho cánh gà đảo đều, nếu được bạn cũng có thể lắc chảo đề nước sốt thấm đều lên cánh gà. Khi nước mắm sền sệt lại và gà đã chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên mắm thơm ngon và cực đưa cơm.

Món gà chiên nước mắm

4. Món gà hấp 4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gà ta: 1 con

Hành lá: 300g

Gừng: 1 củ

Chanh: 1 trái

Hành tây: 2 củ

Một ít rau mùi

Các loại gia vị gồm: rượu trắng, hạt tiêu, đường, nước mắm,…

NguyГЄn liệu hấp gГ

4.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về đem bóp qua muối và chanh để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước.

Hành lá đem mua về bỏ rễ và lá úa, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3-4 cm. Phân thân trắng của hành đem chẻ đôi

Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng sợi mỏng nhỏ

Rau mùi bỏ gốc, nhặt sạch rồi rửa và cắt thành khúc 2-3cm

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng múi cau

BЖ°б»›c 2: ЖЇб»›p gГ

Cho gà vào một chiếc âu lớn, sau đó trộn đều gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn và phần trắng của hành lá. Tiếp theo rưới đều hỗn hợp này lên thân và cả phần bụng gà. Để gia vị ngấm trong khoảng 20 phút.

BЖ°б»›c 3: Hấp gГ

Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho hành lá, hành tây, gừng thái sợi và 2 muỗng rượu trắng vào. Đun với lửa vừa trong khoảng 5 phút sau đó đặt gà lên chõ hấp rồi đun tiếp 15 phút nữa. Gà chín thì tắt bếp và để nguyên gà trong nồi thêm khoảng 15 phút. Sau khi gà chín thì vớt ra đĩa, để nguội mới chặt thành từng miếng vừa ăn.

Món gà hấp

5. Món gỏi gà 5.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt gà: 500g (nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà0

Chanh

Hành tây: 300g

Lạc rang sẵn: 50g

Tỏi

1 quả chanh

Một ít rau răm

Các loại gia vị khác: tiêu, đường, muối,…

MГіn gб»Џi gГ

5.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà đem xát muối để loại bỏ hết các chất bẩn, sau đó rửa sạch. Tiếp theo cho gà vào nồi luộc chín và vớt ra để nguội. Dùng tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát tròn mỏng. Để hành không bị hăng thì nên ngâm trong đá lạnh và giấm ăn khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rổ và để ráo nước. Rau răm đem nhặt sạch lá úa, rửa sạch và để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập đập và băm nhỏ.

BЖ°б»›c 2: Trб»™n gб»Ќi gГ

Cho gà vào một bát lớn, sau đó cho thêm 2 muỗng nước mắm trộn đều và để ướp trong khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn cho hành tây và rau răm vào với 2 thìa nước mắm đem trộn đều một lần nữa. Để nguyên trong khoảng 15 phút thì có thể bày món gỏi gà cực ngon ra đĩa. Bạn có thể thêm lạc rang giã nhỏ lên phía trên cùng một ít hạt tiêu để món ăn thêm bắt mắt.

BЖ°б»›c 3: Pha nЖ°б»›c chấm gб»Џi gГ

Món gỏi gà ngon cần có nước chấm chuẩn vị. Bạn có thể pha nước chấm theo công thức gồm 2 thìa nước cốt chanh + 1 thìa cà phê đường + 2 quả ớt + 3 thìa nước mắm + 3 thìa nước sôi để nguội + 2 thìa tỏi băm nhỏ. Nước chấm phải đảm bảo vừa miệng có vị chua, mặn, ngọt và dậy mùi tỏi.

NЖ°б»›c mбєЇm chấm gб»Џi gГ

6. Món gà kho gừng 6.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt gà: 2kg

Gừng: 100g

Tỏi băm: 3 tép

Hành tím: 2 củ

Một ít rau mùi

Các loại gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,…

Nguyên liệu chế biến món gà kho gừng

6.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà mua về đem rửa sạch, loại bỏ mùi hôi bằng cách chà xát với muối. Sau đó rửa sạch lại một lần nữa với nước rồi để ráo và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Gừng đem gọt vỏ, 1/2 đem băm nhỏ và 1/2 còn lại đem thái sợi

Rau mùi đem nhặt lá úa, bỏ gốc , rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

BЖ°б»›c 2: ЖЇб»›p thб»‹t gГ

Thịt gà cho vào tô, sau đó thêm hành tím và gừng đã băm nhỏ cùng với 3 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngot, 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu. Tất cả trộn đều và ướp thịt gà trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

ЖЇб»›p thб»‹t gГ

Bước 3: Tiến hành làm món gà kho gừng

Cho một muỗng dầu ăn vào nồi sau đó cho tiếp phần gừng thái sợi và tỏi băm đem phi thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào đến khi săn lại thì đổ nước xâm xấp mặt thịt gà. Kho với lửa nhỏ trong vòng 20 phút đến khi gà mềm lại. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp. Cho thịt gà ra đĩa, trang trí thêm một chút rau mùi cho món ăn thêm hấp dẫn.

Món gà kho gừng

7. Món gà xào sả ớt 7.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gà: 1/2 con

Sả: 2 cây

Ớt: 2 trái

Tỏi : 1 củ

Hành tím: 1 củ

Nước màu: 1 muỗng cà phê

Các loại gia vị khác gồm: Đường trắng, hạt nêm, muối,…

Chuẩn bị nguyên liệu

7.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về dùng muối xát kỹ toàn bộ để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch, đem đập dập và băm nhỏ

Ớt và hành tím rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

BЖ°б»›c 2: ЖЇб»›p gГ

Cho thịt gà vào trong tô, sau đó thêm một muỗng cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Đem trộn đều và ướp gà trong ngăn mát khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.

BЖ°б»›c 3: Tiбєїn hГ nh xГ o gГ

Cho hai muỗng dầu ăn vào trong chảo, tiến hành phi thơm tỏi và hành đã băm nhuyễn. Khi hành tỏi đã thơm thì cho toàn bộ sả và ớt vào. Đảo đều đến khi dậy mùi thì cho thịt gà vào xào cùng đến khi thịt săn lại. Tiếp tục cho 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước màu, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm rồi đảo đều cho đến khi chín vàng rồi tắt bếp. Món gà xào sả ớt ngon chuẩn vị sẽ có màu sắc bắt mắt, thịt gà dai ngon đậm đà sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Món gà xào sả ớt

8. Món gà bó xôi 8.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gà nguyên con: 1.2kg

Nấm hương: 20g

Gạo nếp: 800g

Bột hành: 1 muỗng

Bột nghệ: 1/3 muỗng

Dầu hào: 1 muỗng

Gừng: 10g

Hành lá

Các loại gia vị khác: bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm,…

Nguyên liệu làm món gà bó xôi

8.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về đem sơ chế sạch với 1 muỗng canh giấm hòa tan cùng muối. Thoa đều lên gà và chờ khoảng 3-5 phút thì rửa lại bằng nước ấm.

Nấm hương mua về đem cắt phần gốc rồi đem rửa sạch. Cho nấm hương ngâm trong muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch.

Bước 2: Ướp gà và tiến hành nướng

Cho vào tô một 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bột hành, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào đem trộn đều đến khi các gia vị hòa tan với nhau.

Sau đó thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên toàn bộ gà. Cho 20g nấm hương cùng 10g gừng cắt mỏng vào bên trong bụng gà 30 phút cho ngấm gia vị. Tiếp theo nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút thì bỏ ra phết một lớp mỡ gà bên ngoài. Sau đó nướng thêm 15 phút nữa rồi lấy ra là lật ngược lại. Nướng tiếp 20 phút nữa rồi đem gà ra để nguội sau đó chặt thành nhiều phần.

Bước 3: Tạo hình gà bó xôi

Trải 2 miếng màng bọc thành hình dấu cộng, sau đó trải đều phần gạo nếp đã nấu chín. Sau đó cho phần thịt gà đã cắt khúc cùng nấm hương lên trên gạo. Cuối cùng bọc kín gà bằng gạo nếp, miết chặt màng bọc để gà bó xôi được tròn hơn.

Bước 4: Chiên gà bó xôi

Cho chảo lên bếp sau đó cho thêm 250ml dầu ăn vào đợi nóng thì cho gà bó xôi vào và chiên với lửa lớn. Chiên cho đến khi phần xôi bên ngoài chuyển sang màu vàng đều thì tắt bếp và vớt ra để ráo dầu.

Sử dụng dao cắt nhỏ các phần xôi và rưới một chút mỡ hành lên trên xôi là có thể thưởng thức ngay món gà bó xôi cực ngon và hấp dẫn.

Món gà bó xôi

9. Món gà luộc 9.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gà nguyên con (nên lựa chọn gà ta thay vì gà công nghiệp)

Gừng, hành lá, hành củ, muối

9.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà đem rửa sạch, xát muối toàn thân để loại bỏ chất bẩn, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Hành lá đem rửa sạch rồi buộc lại thành túm. Gừng tươi, hành củ đem bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.

Gà luộc chế biến đơn giản

BЖ°б»›c 2: Tiбєїn hГ nh luб»™c gГ

Cho gà vào nồi sau đó đổ nước nguội xâm xấp với gà. Tiếp theo cho hành lá, gừng và hành khô đã chuẩn bị sẵn vào nồi cùng một chút muối. Trong quá trình luộc gà nên để lửa vừa, sau khi sôi 5 phút thì vặn nhỏ lửa xuống hết cỡ. Để thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, đậy vung trong khoảng 20 phút thì vớt gà ra ngoài. Để nguội và chặt gà, chú ý nên sử dụng dao bản to sắc để chặt tránh bị nát gà.

Món gà luộc bắt mắt

10. Món gà quay 10.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gà: 1 con (nên chọn gà ta)

Ngũ vị hương

Tỏi

Ớt

Sả

Mật ong

Các loại gia vị khác gồm: đường, bột ngọt, tiêu, muối,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

10.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà đem rửa sạch bằng nước và vớt ra để ráo. Nấu một nồi nước muối loãng sôi sau đó xối đều lên mình gà để thịt săn lại. Tỏi đem bóc vỏ giã nhỏ, sả băm nhuyễn, ớt bỏ hạt và băm nhuyễn

BЖ°б»›c 2: ЖЇб»›p gГ

Tiến hành làm hỗn hợp ướp gà bao gồm: đường, dầu ăn, nước mắm, ngũ vị hương trộn đều cho đến khi đặc sánh lại. Rưới hỗn hợp này lên khắp mình và cả phần bụng gà. Xoa đều hỗn hợp ướp gà để gia vị ngấm tốt hơn. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất trong vòng 4 tiếng mới đem ra quay.

BЖ°б»›c 3: Tiбєїn hГ nh quay gГ

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C ở khoảng 10 phút thì cho gà vào quay. Đối với gà non bạn chỉ nên quay trong khoảng 30 phút và đối với gà già thì nên nướng khoảng 40 phút. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng rưới phần sốt còn dư lên thân gà để món gà quay thêm đậm vị và ngon hơn.

Món gà quay

Nểu bạn không có lò nướng thì cũng có thể nướng trên bếp than. Tuy nhiên cần điều chỉnh than, nhiệt độ cũng như quay đều tay để món ăn chín đều, thơm ngon ưng ý.

11. Món lẩu gà 11.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gà ta: 1kg

Xương gà: 500g

Bún: 1kg

Sả: 2 cây

Khoai môn: 100g

Các loại nấm gồm nấm hương, nấm đông cô, nấm rơm: 100g

Cà chua: 100g

Các loại rau nhúng lẩu

Gia vị khác gồm: Riềng, tỏi, nước cốt chanh, nước mắm, dầu ăn,…

Sơ chế nguyên liệu

11.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua gà về cần đem xát muối toàn bộ gà và xả lại với nước sạch. Bạn có thể chần qua nước sôi để khử hết mùi hôi từ thịt gà.

Lọc phần ức, cánh và đùi gà đem chặt thành từng miếng vừa ăn và ướp cùng hạt nêm + muối. Nên ướp trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Những phần còn lại đem chặt nhỏ để đem đi hầm lấy nước dùng.

Các loại nấm đem cắt gốc, sau đó cho vào nước muối ngâm khoảng 3 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và vớt ra cho ráo nước.

Các loại rau nhúng lẩu loại bỏ hết lá úa, cắt thành từng khúc và rưả sạch lại với nước.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Xương gà đem rửa sạch và cho vào nồi đun cùng 500ml nước, ninh trong khoảng 1 tiếng.

Tiếp theo cho chảo lên bếp để phi thơm tỏi. Sau đó cho phầ thịt gà đã chặt nhỏ vào xào cùng cho đến khi thịt lại.

Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đổ vào nồi nước lẩu. Tiếp theo cho thêm nước, nấm hương, ngô ngọt, khoai môn, gừng và ớt vào để cho nước lẩu thơm hơn. Đun dưới lửa nhỏ để hầm gà cho kỹ, khi sôi thì vớt vỏ các bọt trắng để nước dùng trong hơn.

NЖ°б»›c dГ№ng lбє©u gГ

Bước 3: Trình bày

Đổ nước hầm gà ra nồi lẩu, bật bếp đun sôi lại. Xếp lần lượt các loại nấm, rau củ, thịt gà đã ướp đặt xuyng quanh. Khi ăn cho lần lượt tùng nguyên liệu vào giống như các món lẩu thông thường khác.

MГіn lбє©u gГ

12. Món gà ủ muối 12.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gà ta 1 con: 1,5kg

Sả: 6 nhánh

Gừng: 2 nhánh

Lá chanh: 10 lá

Ớt: 3 quả

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 4 củ

Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Các loại gia vị khác gồm: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay,…

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món gà ủ muối

12.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá chanh đem rửa sạch và để ráo, gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát. Sả đem bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nước.

Ớt đem rửa sạch, hành tây lột bỏ vỏ cắt thành đôi. 1/2 củ hành tây để nguyên, 1/2 hành tây đem cắt thành lát.

Dùng muối chà xát khắp thân gà để loại bỏ hết chất bẩn và sau đó rửa sạch lại bằng nước.

BЖ°б»›c 2: ЖЇб»›p thб»‹t gГ

Trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột nghệ. Sau đó đeo găng tay và xoa đều hỗn hợp lên thân gà. Tiếp theo bạn nhồi vào bụng gà 1/2 củ hành tây, 4 củ hành tím, 1 nhánh gừng, 5 lá chanh, 2 nhánh sả. Ướp trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.

BЖ°б»›c 3: Ủ gГ

Cho lá chuối vào dưới đáy nồi, tiếp theo cho 1kg muối đem trải đều vào. Đặt lên trên 4 nhánh sả đập dập, hành tây thái từng lát, 5 lá chanh, 1 nhánh gừng thái mỏng. Sau đó cho gà vào trong, đậy nắp và hấp ở lửa nhỏ trong vòng 45 phút đảm bảo gà chín đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà ủ muối thơm ngon, hấp dẫn.

Món gà ủ muối

Bước 4: Làm muối chấm

Món gà ủ muối có ngon hay không một phần cũng do nước chấm. Để tăng thêm hương vị cho món ăn bạn làm muối chấm theo công thức gồm: 2 muỗng muối hạt, 1 muỗng tiêu hạt, 3 quả ớt, 1/2 muỗng bột ngọt đem đi giã nhuyễn.

Đăng bởi: Nở Huỳnh Thị

Từ khoá: Top 12 món ngon từ thịt gà cực hấp dẫn lại dễ làm

Tự Sự Cách Xin Khất Nợ Thành Công: Hướng Dẫn Chi Tiết

Tìm hiểu cách xin khất nợ thành công với hướng dẫn chi tiết. Giải pháp hiệu quả giảm bớt áp lực tài chính và duy trì mối quan hệ với người cho vay.

Bạn có bao giờ đối mặt với nợ và không biết phải làm gì? Nợ là một trong những vấn đề tài chính khó khăn nhất mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phảKhất nợ là một trong những giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách xin khất nợ thành công.

Trong một số trường hợp, bạn có thể không thể trả nợ đúng hạn. Nếu bạn không có kế hoạch khắc phục và đưa ra giải pháp, bạn sẽ phải đối mặt với các hình phạt khác nhau từ người cho vay. Khất nợ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo ra một kế hoạch chi tiết để trả nợ.

Khất nợ có nhiều lợi ích cho bạn. Đầu tiên, nó giúp giảm bớt áp lực tài chính và tạo ra một kế hoạch trả nợ hợp lý. Khát nợ cũng giúp bạn duy trì được danh tiếng và mối quan hệ với người cho vay. Nếu bạn đưa ra kế hoạch khất nợ hợp lý, người cho vay sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của bạn.

Khất nợ là quá trình đàm phán giữa người nợ và người cho vay để tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề trả nợ. Thông thường, khất nợ được thực hiện khi người nợ không thể trả nợ đúng hạn hoặc đang gặp khó khăn tài chính.

Quy trình khất nợ bao gồm các bước sau:

Xác định tình hình tài chính của bản thân để đưa ra kế hoạch khất nợ hợp lý.

Liên hệ với người cho vay để bàn bạc và thương lượng.

Thực hiện đàm phán để đưa ra kế hoạch khất nợ hợp lý.

Thực hiện và đưa kế hoạch khất nợ vào thực tế.

Trong quá trình khất nợ, người nợ có trách nhiệm đưa ra kế hoạch khất nợ hợp lý và đảm bảo rằng sẽ thực hiện theo kế hoạch đó. Người cho vay cũng có trách nhiệm hỗ trợ và đồng hành cùng người nợ trong quá trình khất nợ.

Có nhiều loại khất nợ khác nhau như khất nợ cá nhân, khất nợ doanh nghiệp, khất nợ nhà nước và khất nợ tín dụng. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, người nợ có thể lựa chọn loại khất nợ phù hợp để giải quyết vấn đề trả nợ.

Nếu bạn muốn xin khất nợ hiệu quả, hãy tuân thủ các bước sau:

Trước khi xin khất nợ, hãy xem xét tình hình tài chính của bản thân. Hãy đánh giá chi tiết số tiền bạn đang nợ, số tiền bạn có thể trả hàng tháng và các khoản chi phí khác. Điều này giúp bạn đưa ra một kế hoạch khất nợ hợp lý và tránh tình trạng nợ ngập đầu.

Sau khi đánh giá tình hình tài chính của mình, hãy liên hệ với người cho vay. Hãy trao đổi với họ về tình hình tài chính của bạn và đề xuất kế hoạch khất nợ. Nếu bạn không thể trả nợ đúng hạn, hãy lịch sự và chuyên nghiệp trong việc giải thích tình hình của mình.

Sau khi liên hệ với người cho vay, hãy thương lượng để đưa ra một kế hoạch khất nợ hợp lý. Đề xuất một kế hoạch khất nợ rõ ràng và chi tiết, bao gồm số tiền và thời gian trả nợ.

Sau khi đưa ra kế hoạch khất nợ và được chấp thuận, hãy thực hiện kế hoạch đó. Hãy trả nợ đúng hạn và đảm bảo tuân thủ các điều khoản đã thỏa thuận. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, hãy liên hệ với người cho vay để đưa ra giải pháp.

Trước khi ký kết bất kỳ thỏa thuận khất nợ nào, hãy đọc kỹ hợp đồng. Hợp đồng sẽ định rõ các điều kiện và điều khoản khi xin khất nợ. Bạn nên đọc kỹ để hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình và người cho vay.

Khi đưa ra kế hoạch khất nợ, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua bất kỳ chi tiết nào. Bạn nên đưa ra kế hoạch khất nợ chi tiết, bao gồm số tiền bạn sẽ trả và thời gian trả nợ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy đặt câu hỏi để đảm bảo rằng bạn hiểu rõ mọi điều khoản.

Nếu bạn không xin khất nợ, bạn sẽ phải đối mặt với các hình phạt khác nhau từ người cho vay, bao gồm tăng lãi suất, phạt tiền hoặc họ có thể đưa vụ việc của bạn đến cơ quan tư pháp. Nếu bạn không trả nợ đúng hạn, điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị giảm, ảnh hưởng đến khả năng vay tiền trong tương la

Nếu bạn không có tiền để trả nợ, bạn có thể đề xuất một kế hoạch trả nợ mới dựa trên khả năng tài chính hiện tại của bạn. Bạn có thể yêu cầu người cho vay giảm số tiền nợ hoặc thiết lập một kế hoạch trả nợ mới với số tiền thấp hơn mỗi tháng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả thêm phí và lãi suất nếu bạn không trả nợ đúng hạn.

Nếu bạn chưa trả tiền lần nào, bạn vẫn có thể xin khất nợ. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng minh rằng bạn có khả năng trả nợ trong tương lai và đưa ra một kế hoạch khất nợ hợp lý. Bạn cũng sẽ phải chịu một số phí và lãi suất nếu bạn không trả nợ đúng hạn.

Để thành công trong việc xin khất nợ, bạn cần chú ý đến việc xem xét tình hình tài chính của bản thân, liên hệ với người cho vay, thương lượng để đưa ra kế hoạch khất nợ và thực hiện kế hoạch này một cách có trách nhiệm.

Khất nợ là một giải pháp tài chính hiệu quả để giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo ra một kế hoạch trả nợ hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần đọc kỹ hợp đồng, không bỏ qua bất kỳ chi tiết nào và tôn trọng người cho vay.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Làm Trứng Gà Nướng Cực Ngon Như Ngoài Hàng – Món Ngon Dễ Làm!

1. Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

Như chúng ta được biết, trứng gà là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong trứng gà chứa nhiều protein, chất béo, vitamin B6, B12, năng lượng và các khoáng chất như Natri, Canxi, Sắt, Magie, Phốt pho, Kali, Kẽm nên khi ăn trứng gà một cách điều độ có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, toostt cho tim mạch, não bộ, ngoài ra ăn trứng gà còn giúp tăng cơ, duy trì cân nặng và vô vàn công dụng đặc biệt khác.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tạo nên món trứng gà nướng thơm ngon, béo ngậy và giàu chất dinh dưỡng.

2. Nguyên liệu và dụng cụ làm trứng gà nướng Nguyên liệu

10 Quả trứng gà

2 Muỗng cà phê nước mắm

1 Muỗng cà phê đường

1/2 Muỗng cà phê bột ngọt

Nguyên liệu làm trứng gà nướng. (Nguồn: chúng mình)

Dụng cụ

Tô lớn

Xi lanh hoặc ca có mui nhọn

Dao nhọn

Nồi hấp

Ly nhỏ

Muỗng, đũa,…

3. Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà khi mua về bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài

Lau khô trứng sau đó dùng kéo hoặc dao có mui nhọn đục 1 lỗ nhỏ dùng xi lanh hút trứng ra tô (nếu bạn không có xi lanh thì dùng đũa cho vào khuấy đều sau đó đổ trứng ra)

Gia vị ăn kèm có rau răm bạn rửa sạch và để ráo nước

4. Cách làm trứng gà nướng chi tiết nhất Bước 1: Nêm gia vị và rây trứng

Trứng khi cho ra tô rồi bạn dùng muỗng khuấy nhẹ, đều theo 1 chiều để trứng tan ra tránh tạo bọt.

Tiếp theo bạn nêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường , 1/2 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều cho gia vị tan

Khi gia vị đã đều bạn cho hỗn hợp trứng qua rây để trứng được mịn hơn

Ướp trứng và bơm trứng vào từng cái. (Nguồn: chúng mình)

Bước 2: Cho hỗn hợp vào trứng

Bạn xếp đều trứng lên ly sau đó dùng xi lanh bơm trứng lần lượt vào từng trứng (hoặc cho trứng vào ly có mui nhọn rồi đổ vào trứng đều được)

Lưu ý không nên bơm quá đầy sẽ làm trứng bị nứt hoặc trào trong quá trình hấp.

Bước 3: Hấp trứng

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào sau đó đun cho nước sôi, đặt xửng hấp lên sau đó đặt trứng vào đậy nắp lại và hấp trứng trong vòng 20-25 phút trên lửa vừa.

Bạn có thể quấn khăn quanh nắp nồi khi hấp và cứ 3-5 phút mở nắp ra để xả hơi nước tránh làm cho trứng bị nứt.

Hấp trứng gà. (Nguồn: chúng mình)

Bước 4: Nướng trứng

Dùng tăm hoặc đũa xiên trứng vào que để khi nướng dễ dàng hơn.

Nướng trứng. (Nguồn: chúng mình)

Chuẩn bị bếp than cho lửa cháy lên rồi bắc khay nướng lên, đặt từng xiên trứng lên sau đó nướng trứng trong vòng 5-8 phút nhớ trở đều trứng khi chiên cho đến khi lớp vỏ trứng hơi xém nhẹ là được.

5. Trình bày và thưởng thức

Món trứng gà nướng ngon nhất khi ăn kèm với rau răm, bạn có thể chấm cùng với nước sốt chua ngọt đều được.

6. Một số lưu ý khi làm trứng gà nướng

Thành phẩm trứng gà nướng. (Nguồn: chúng mình)

Hãy chọn mua trứng gà ngày sản xuất gần nhất có thể để trứng được ngon hơn.

Khi luộc bạn luộc trên lửa vừa không nên luộc ở lửa quá lớn sẽ làm trứng nhanh bị nứt.

Đăng bởi: Ngọc Hà

Từ khoá: Cách làm trứng gà nướng cực ngon như ngoài hàng – Món ngon dễ làm!

Công Thức Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán

Thời buổi công nghệ 4.0 phát triển đòi hỏi nguồn tài chính dồi dào để có thể xây dựng nền tảng kinh doanh một cách vững chắc. Tuy nhiên nhiều bạn muốn khởi nghiệp nhưng số vốn trong tay lại quá ít ỏi. Vậy tại sao các bạn không thử nghĩ tới hình thức kinh doanh các mặt hàng về ăn vặt.  Đây là hình thức kinh doanh với số vốn nhỏ, rủi ro ít và dễ thành công. Trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cho các bạn một số công thức các món ăn vặt dễ làm để bán.

Gợi ý công thức các món ăn vặt dễ làm để bán 1. Bánh tráng trộn Nguyên liệu

– 10 cái bánh tráng trộn dạng tròn

– 1 quả xoài xanh

– 10 quả trứng cút

– 3 quả quất (hay còn gọi là “tắc”)

– 5g  thịt bò khô xé sợi (có thể thay thế bằng mực xé sợi)

– 100g củ hành khô

– 50g lạc

– 1 bó rau răm

– Muối tôm Tây Ninh

– Dụng cụ bao gồm: dao bào, tô lớn sâu lòng, đĩa, găng tay nilon.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bánh tráng bạn mua về, tiến hành cắt thành sợi hình chữ nhật cho vừa ăn. Lưu ý không nên cứt quá vụn vì khi trộn nguyên liệu bánh tráng dễ bị nát.

– Xoài xanh bạn dùng dao nạo gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi dài, mỏng. Để xoài ngon hơn, bạn có thể âm ngoài vào trong ấu đá để xoài được giòn hơn và bớt nhựa.

– Trứng cút cho vào nồi luộc cho chín. Để nguội rồi bóc vỏ. Sau đó để riêng ra một bát nhỏ.

– Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái thành lát nhỏ.

– Quất bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.

– Rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành các công đoạn trộn bánh tráng

– Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho nóng già rồi cho hành vào phi cho đến khi hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng cánh gián. Lưu ý phải cho nhỏ lửa và đảo đều tay để hành không bị cháy.

– Lạc bạn rang vàng, sau đó để nguội rồi bóc sạch vỏ. Mang đi giã sơ qua cho nát, không nên giã thành bột vì như vậy sẽ mất đi độ bùi của lạc, thành phẩm sẽ không được đẹp mắt.

– Cho các nguyên liệu bao gồm: bánh tráng, xoài xanh, nước cốt quả quất (tắc), mỡ hành, muối tôm, bò khô vào một bát lớn rồi trộn cho đều. Dùng găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh.

– Cuối cùng bạn cho rau răm, lạc rang vào hỗn hợp là bạn hoàn thành xong món bánh tráng trộn.

Bước 3: Hoàn thành và thành phẩm

– Bạn cho bánh tráng ra đĩa, cắt trứng cút làm đôi rồi để ăn lên. Vừa đẹp mắt lại vừa tăng khẩu vị cho món ăn.

– Vị chua cay kết hợp với dai giòn của bánh tráng tạo ra hương vị đậm đà khó tả. Đây là món ăn vặt được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Bánh tráng trộn chua cay hấp dẫn

2. Bánh chuối An Giang

Trong các món ăn vặt dễ làm để bán thì bánh chuối An Giang tuy là một món ăn mới xuất hiện nhưng lại chiếm được rất nhiều cảm tình trong lòng giới trẻ bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của nó. Ngoài ra với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản, đây hứa hẹn là món ăn vặt được “săn lùng” nhiều nhất hiện nay.

Nguyên liệu

– 5 quả chuối Tây đã chín

– 100gr bột gạo

– 50gr bột mì

– 1 bát đường trắng

– 1 bát con vừng đen

Cách làm bánh chuối An Giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chuối chọn quả chín, bóc vỏ rồi bổ đôi theo chiều dọc

– Cho hỗn hợp bột mì, bột gạo và đường trắng, mè đen vào bát tô lớn. Thêm nước lọc rồi đánh đều hỗn hợp cho đến khi đạt độ sánh đặc. Để bột nghỉ trong vòng 20-30 phút. Lưu ý trong bước này, tùy vào khẩu vị và sở thích của từng người mà cho lượng đường phù hợp.

Bước 2: Tiến hành rán bánh

– Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn và đun sôi cho nóng già.

– Trong lúc chờ dầu sôi, cho chuối vào bát bột đã chuẩn bị ở bước 1 nhúng cho miếng chuối được phủ đều bột trên bề mặt.

– Cho chuối vào chảo dầu sôi, lượng dầu phải ngập miếng chuối. Chiên vàng đều hai mặt miếng bánh chuối. Khi chuối chín đều thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu có trên bánh.

– Các miếng bánh chuối sau làm tương tự như vậy.

Bánh chuối rắc mè đen thơm ngon, nóng hổi

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

– Món bánh chuối có mùi thơm từ bột và mè đen kết hợp với vị ngọt của chuối không chỉ là món ăn vặt được yêu thích mà nó còn là món bánh chống đói vô cùng hiệu quả.

– Bánh chuối nên ăn nóng để giữ được hương vị thơm ngon.

3. Chân gà ngâm sả ớt

Nguyên liệu

– 10 cГЎi chГўn gГ

– 2 cây sả

– 2 quả ớt

– 10 quả quất (hay còn gọi là tắc)

– 1 củ gừng

– Gia vị gồm: bột canh, tiêu, nước mắm, đường, rượu trắng, giấm.

– Hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh để đựng

Nguyên liệu cơ bản

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà sau khi được mua về sơ chế bằng cách rửa sạch, cắt móng, chặt khúc vừa ăn.

– Xả cắt bằng 2-3 đốt ngón tay, dập nát. ớt cắt nhỏ, quất thái lát vừa phải.

– Ngâm chân gà với một ít muối và rượu trắng trong vòng 5-10 phút cho sạch và khử độc. Sau đó rửa qua lại bằng nước.

BЖ°б»›c 2: Tiбєїn hГ nh ngГўm chГўn gГ

– Bắc ⅓ nồi nước lên bếp, thêm 1 chút muối và gừng đã cắt miếng nhỏ để chân gà được thơm và đậm đà hơn. Khi nước sôi thì thả chân gà vào, đun nhỏ lửa và đảo đều rồi trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

– Vớt chân gà ra, rửa sạch bằng nước lọc để chân gà khi ngâm không bị váng mỡ và đục. Sau đó ngâm chân gà vào âu nước lạnh đã bỏ đá, ngâm khoảng 10-15 phút để chân gà được giòn và ngon hơn.

– Làm hỗn hợp nước ngâm chân gà sả ớt theo tỷ lệ: Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi + 6 thìa đường + 6 thìa mắm + 5 thìa giấm gạo + 1 thìa muối. Khi thấy nước sôi có độ trong thì tắt bếp

– Khi nước nguội thì cho thêm sả, ớt, tỏi, gừng đã thái mỏng cùng với chân gà trộn lên cho đều.

Bước 3: Hoàn thành và bảo quản

– Rắc thêm 1 chút tiêu để chân gà thơm ngon hấp dẫn hơn.

– Cho hỗn hợp chân gà vào hộp thủy tinh, lưu ý nước ngâm phải ngập hết chân gà để đảm bảo chân gà được ngấm hết gia vị.

– Đậy kín hộp chân gà, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là dùng được. Nếu muốn chân gà ngấm hết gia vị thì bạn có thể để qua đêm.

Chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

Thành phẩm

– Món chân gà ngâm sả ớt chua ngọt thành công nhìn bằng mắt sẽ thấy chân gà có màu trắng hơi nâu, phần da ở chân gà mịn màng không bị nứt.

– Khi thưởng thức chân gà có vị dai giòn sần sật, mùi thơm từ quất và xả. Vị chua ngọt thanh vừa phải từ quất và đường.

– Món chân gà ngâm ngon hơn khi ăn lạnh, kết hợp cùng với một số loại quả chua để tăng khẩu vị như: cóc, xoài, dưa chuột.

4. Xoài dầm bò khô

Xoài dầm bò khô được lựa chọn để đưa vào danh sách các món ăn vặt dễ làm để bán bởi tính kinh tế cao, nguyên liệu và thời gian thực hiện vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

– 2 quả xoài xanh

– 100 gram thịt bò khô

– Lạc rang

– Đường, bột canh, nước mắm, giấm, ớt bột.

Cách làm xoài dầm bò khô

– Xoài xanh mua về bạn gọt vỏ và rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn. Sau đó ngâm vào âu nước bỏ đá và thêm 1 chút đường để xoài giòn hơn, bớt chua và không bị nhựa xoài dính trên bề mặt.

– Ngâm khoảng 10 phút bạn vớt ra và để ráo nước.

– Sau đó bạn ướp xoài cùng với đường, bột canh và bột ớt.

– Ướp xoài 15 phút cho ngấm gia vị rồi cho thịt bò khô xé sợi cùng với chút nước mắm và giấm. Đeo găng tay rồi trộn cho đều.

– Lạc rang sẵn, bóc vỏ rắc lên hỗn hợp xoài dầm bò khô rồi thưởng thức.

Chảy nước miếng với xoài dầm bò khô chua cay

Thành phẩm

– Xoài dầm bò khô có vị chua cay của xoài và bột ớt. Mùi thơm từ lạc rang và thịt bò.

– Màu xanh của xoài kết hợp với màu đỏ thẫm cùng bò khô vô cùng hấp dẫn.

Với những chia sẻ của Unica về công thức các món ăn vặt dễ làm để bán, hi vọng các bạn có thể “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm để làm những món ăn vô cùng đơn giản mà hấp dẫn này.

Bạn có thể tham khảo một số khóa học hấp dẫn sau có trên UNICA:

Đăng bởi: Bình Phạm

Từ khoá: Công thức làm các món ăn vặt dễ làm để bán

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Công Thức Phở Gà Ngon Ngọt, Dễ Làm trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!