Xu Hướng 2/2024 # Huyền Thoại Bidoup – Nóc Nhà Của Tây Nguyên # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Huyền Thoại Bidoup – Nóc Nhà Của Tây Nguyên được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Vườn quốc gia Bidoup ở đâu

Trên cao nguyên Lâm Viên ngàn đời nay hiện hữu hai đỉnh núi cao nhất quanh năm đều phủ mờ sương trắng bao bọc. Trở thành biểu tượng và niềm tự hào của cư dân bản địa (K’ho, Mạ, Churu…). Hai đỉnh núi nằm cách nhau khoảng hơn 50km dọc dãy Nam Trường Sơn và trải dài trên địa bàn huyện Lạc Dương (Lâm Đồng): Đỉnh Langbiang (còn gọi là Núi Bà) cao 2.167m thuộc xã Lát và đỉnh Bidoup (2.287m) thuộc xã Đạ Nhim. Trong đó, Bidoup chính là nóc nhà của Tây Nguyên, được nhiều phượt thủ luôn tìm đến để khám phá.

Trekking Bidoup (nguồn: sưu tầm Internet)

2. Huyền thoại Bidoup 2.1. Truyền thuyết thứ nhất

Theo như dân cư bản địa K’ho hay gọi thì Bidoup chính là “Người đang nằm”. Vậy tại sao lại có cái tên này? Theo như truyền thuyết Bidoup và Núi Bà tên của hai người có quan hệ họ hàng với nhau. Trong đó, Bidoup là người cháu, còn Núi Bà là người cô.

Hai người luôn sống gắn bò, đùm bọc lẫn nhau. Đặc biệt là người cô luôn yêu thương, chăm sóc cho người cháu là Bidoup. Và nhờ vào sự yêu thương chăm sóc đó mà càng ngày Bidoup cứ lớn mãi không ngừng.

Thấy vậy cô Núi Bà liền nói: “Thôi cháu nằm xuống đi, chứ không thế này cháu cao lớn chạm tới trời mất”. Nghe lời cô, Bidoup nằm xuống và trở thành đỉnh Bidoup như ngày nay.

(nguồn: sưu tầm Internet)

2.2 Truyền thuyết thứ hai

Truyền thuyết thứ 2 là những câu chuyện khác nhau được truyền tai bởi cư dân bản địa. Dãy LangBiang (có 2 đỉnh) một cao, một thấp đó là mộ của chàng Lang và nàng Biang chết bên nhau. Chàng Lang và nàng Biang yêu nhau nhưng lại không vượt qua được lời nguyền cấm kỵ của hai dòng tộc. Và đỉnh Bidoup xa xa là một con voi lớn đầu đàn vì yêu mến, cảm động tình yêu hai người đã phủ phục chết theo.

Hay còn có người kể rằng LangBiang và Bidoup là hai anh em. Bidoup là em mà cứ cao hơn anh. LangBiang không chịu đã gõ vào đầu và kéo em cúi xuống. Do vậy, mà các bạn có thể thấy đỉnh Bidoup ngày nay khuyết một bên…

Những câu chuyện huyền thoại kể về đỉnh Bidoup đều gắn liền với yếu tố tâm linh. Đối với dân tộc bản địa mà nói, tất cả vạn vật trong đời sống đều có “thần”. Vì thế mà bao đời nay, các già làng luôn dặn dò con cháu không được xúc phạm, tổn hại đến thần linh. Ai xâm hại rừng và mọi thứ trong rừng sẽ bị Yàng (Trời) bắt tội chết. Những truyền thuyết này như một lời cảnh báo, một sự kỳ bí chưa ai giải thích được, nhưng vẫn được truyền tai nhau cho đến ngày nay.

Lời kết

Đăng bởi: Võ Trọng Nghĩa

Từ khoá: Huyền thoại Bidoup – nóc nhà của Tây Nguyên

7 Đại Tướng Huyền Thoại Của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2003)

Xuyên suốt lịch sử từ khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại dấu ấn lớn ở cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cũng như trực tiếp chỉ huy những trận chiến mang tính “sống, còn” của dân tộc. Ông không chỉ là vị tướng huyền thoại trong lòng người dân Việt Nam, mà còn là một thiên tài quân sự được thế giới trân trọng, cảm phục và suy tôn là một trong 10 vị tướng vĩ đại nhất lịch sử thế giới qua mọi thời đại.

Có thể nói, với nhãn quan thiên tài về quân sự, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã kế thừa tinh hoa quân sự của thế giới, phát huy cao độ nghệ thuật chiến tranh nhân dân của truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, phát huy tư tưởng quân sự và sự chỉ đạo sâu sát của Chủ tịch Hồ Chí Minh để làm nên những chiến thắng vẻ vang, làm rạng danh dân tộc Việt Nam anh hùng.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1914-1967)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2003)

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1914-1967) từng công tác ở nhiều lĩnh vực chính trị khác nhau và đều có khả năng phát triển lĩnh vực đó nên còn được gọi là “vị tướng phong trào”. Ông cũng là người đề ra chiến thuật đánh áp sát của Quân Giải phóng miền Nam với phương châm “Nắm thắt lưng địch mà đánh”.

Ông là một cán bộ lãnh đạo xuất sắc của Đảng, một tướng lĩnh tài ba của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có những cống hiến quan trọng vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1914-1967)

Đại tướng Văn Tiến Dũng (1917-2002)

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1914-1967)

Đại tướng Văn Tiến Dũng (1917 – 2002), nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, là một vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam. Hơn 60 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Văn Tiến Dũng đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Khi nói tới đồng chí Văn Tiến Dũng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp khẳng định, đó là “một vị tướng có tinh thần quyết thắng lớn và tài thao lược xuất chúng, một người cộng sản kiên cường, bất khuất đã cống hiến cả cuộc đời cho lý tưởng của Đảng, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Đại tướng Hoàng Văn Thái (1915-1986)

Đại tướng Văn Tiến Dũng (1917-2002)

Đại tướng Hoàng Văn Thái (1915-1986) là một trong 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân cùng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một trong những vị tướng đầu tiên, có ảnh hưởng quan trọng trong sự hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ông là Tham mưu trưởng đắc lực bên cạnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong nhiều chiến dịch quan trọng. Từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, với tài năng và sự cống hiến của mình, Đại tướng Hoàng Văn Thái là con người ưu tú, vị anh hùng dân tộc xuất sắc dưới thời đại Hồ Chí Minh.

Đại tướng Lê Trọng Tấn (1914-1986)

Đại tướng Hoàng Văn Thái (1915-1986)

Đại tướng Lê Trọng Tấn (1914-1986) nguyên: Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Tư lệnh Quân Giải phóng miền Nam. Ông là vị Đại tướng Việt Nam lớn tuổi nhất vào thời điểm thụ phong: 70 tuổi, là vị tướng trận mạc, luôn có mặt ở những chiến trường gai góc và nóng bỏng nhất, có khả năng xoay chuyển cục diện trận đánh, “trăm trận, trăm thắng”.

Cán bộ, chiến sĩ quân đội yêu mến gọi ông là “Zukov của Việt Nam”, luôn đoàn kết, một lòng tin tưởng vào tài năng, đức độ, thông minh, sáng tạo, nhanh nhạy, quyết đoán của ông. Như lời đại tướng Võ Nguyên Giáp từng nói: “Anh Lê Trọng Tấn xứng đáng hai lần Anh hùng!”. Tài năng quân sự của ông được thể hiện nổi bật nhất trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975.

Đại tướng Lê Trọng Tấn (1914-1986)

Đại tướng Chu Huy Mân (1913-2006)

Đại tướng Lê Trọng Tấn (1914-1986)

Đại tướng Chu Huy Mân (1913-2006), nguyên: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch HĐNN, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự TƯ, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; là một tài năng quân sự và kiên định có tầm chiến lược và cũng rất giỏi về chiến dịch và chiến thuật, một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng.

Ông đã góp phần phát triển nghệ thuật quân sự, đặc biệt là nghệ thuật chiến dịch tổng hợp gồm hai lực lượng: Chính trị (đấu tranh chính trị, binh vận), Quân sự (ba thứ quân) là đỉnh cao chiến tranh nhân dân ở khu 5 (Đông Xuân năm 1972 ở Bắc Bình Định và cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 ở khu 5).

Đại tướng Lê Đức Anh (1920-2024)

Đại tướng Chu Huy Mân (1913-2006)

Đại tướng Lê Đức Anh (1920-2024) là cán bộ chỉ huy quân đội trực tiếp tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia. Đảm nhiệm cương vị Chủ tịch nước trong giai đoạn đầu tiến hành công cuộc đổi mới đất nước, ông tham gia hoạch định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước cả về đối nội và đối ngoại. Ông là một trong những nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ trong thời kỳ đổi mới, nhà quân sự xuất sắc của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Đại tướng Lê Đức Anh (1920-2024)

Đăng bởi: Ngọc Lương

Từ khoá: 7 Đại tướng huyền thoại của Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thác Huay Mae Khamin: Dòng Thác Thiên Đường Của Đất Thái Huyền Thoại

Theo kinh nghiệm của một hướng dẫn viên du lịch, mùa mưa này, nếu ai có ý định đi du lịch thì hãy đến những nơi có thác. Bởi lúc mưa, dòng chảy của thác càng mạnh, thác chảy từ trên cao xuống sẽ tung bọt trắng xóa. Cảnh tượng này sẽ làm ai nấy ngỡ ngàng, thích thú bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của nó. Và đặc biệt nếu bạn có đi Thái Lan mùa hè này, sẵn đây, Bloganchoi xin giới thiệu đến bạn con thác đẹp tuyệt vời như thiên đường trong truyện cổ: Thác Huay Mae Khamin.

1. Thác Huay Mae Khamin ẩn mình trong ngôi rừng nhiệt đới:

Thác nước Huay Mae Khamin nằm trong khu vực núi thuộc Công viên Quốc gia Khuan Si Nakharin, tỉnh Kanchanaburi – tỉnh lớn nhất ở miền trung Thái Lan, cách Thủ đô Bangkok 130km về phía Tây. Thác Huay Mae Khamin ẩn mình trong ngôi rừng nhiệt đới xanh mát, hoang sơ, đẹp tuyệt như muốn thu hết tinh hoa của đất trời để mời gọi bước chân con người đến chiêm ngưỡng “nhan sắc” tuyệt trần của nó.

Ảnh: internet

Để đến được công viên Khuan Si Nakharin – nơi có thác Huay Mae Khamin, bạn cần có hướng dẫn viên hỗ trợ vì đường vào đây hơi khó đi, cần vượt qua đường mòn 40km hoặc đi thuyền tại bến Ta Kradan cách đập Sri Nakharin 24km về phía Bắc. Tuy nhiên, nhờ thế mà nó còn mang trong mình nét đẹp ma mị, hoang sơ hiếm có, thách thức bước chân những kẻ ham mê khám phá, đúng không các bạn?

2. Thác Huay Mae Khamin – thiên đường thác nước tựa cổ tích:

Huay Mae Khamin được xem như là thác nước đẹp tuyệt vời và hùng vĩ nhất Thái Lan. Đến với nơi đây, bạn sẽ choáng ngợp trước những dòng thác trắng xóa, đổ thẳng từ trên cao xuống dưới.

Đến với nơi đây, bạn sẽ choáng ngợp trước những dòng thác trắng xóa, đổ thẳng từ trên cao xuống thấp. (ảnh: internet)

Nét đẹp của thác nước Huay Mae Khamin được nhiều người ví như khung cảnh những câu chuyện cổ huyền thoại của đất Thái vốn có nền văn hóa, lịch sử lâu đời.

Nét đẹp của thác nước Huay Mae Khamin được nhiều người ví như khung cảnh những câu chuyện cổ huyền thoại của đất Thái vốn có nền văn hóa, lịch sử lâu đời. (ảnh: internet)

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Cảnh yên bình, hoang sơ, trong lành biết bao (ảnh: internet)

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Thác nước đẹp tuyệt này gồm bảy tầng cao. Đến đây vào mùa mưa, lượng nước trên thượng nguồn đổ xuống nhiều tạo nên khung cảnh trắng xóa một khoảng trời.

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Đến đây vào mùa mưa, lượng nước trên thượng nguồn đổ xuống nhiều tạo nên khung cảnh trắng xóa một khoảng trời. (ảnh: internet)

Ảnh: internet

Trắng xóa cả một vùng trời! (ảnh: internet)

Dòng chảy này được nhiều văn nhân ví như mái tóc suôn dài, mượt mà của nàng trinh nữ bước ra từ quá khứ huyền thoại.

Ảnh: internet

Nét đẹp của thác Huay Mae Khamin thật là kỳ vĩ, đẹp không góc chết, đẹp hút hồn người. Thật cũng dễ hiểu vì sao cứ lúc mưa về, du khách đến đây đông đúc vô cùng.

Khung cảnh nên thơ, huyền ảo với thác, với lá vàng mùa thu (ảnh: internet)

Du khách đến vui chơi (ảnh: internet)

Đăng bởi: Phúc Bùi

Từ khoá: Thác Huay Mae Khamin: Dòng thác thiên đường của đất Thái huyền thoại

Cách Khắc Chế Darius Trong Liên Minh Huyền Thoại

Chỉ số Darius

Máu: 426 (+93 mỗi cấp)

Hồi máu: 8.25 (+0.95 mỗi cấp)

Năng lượng: 200 (+37.5 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6 (+0.35 mỗi cấp)

Sát thương: 50 (+3.5 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.679 (+2.65% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 340

Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)

Giáp: 24 (+3.5 mỗi cấp)

Kỹ năng Darius

+ Pa – Xuất Huyết

Các đòn đánh của Darius được tung ra với một sự tính toán vô cùng chính xác, buột mục tiêu phải bị xuất huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên tối đa 5 lần. Nếu kẻ địch bị xuất huyết ở mức tối đa thì Darius sẽ nhận được hiệu ứng Sức Mạnh Noxus, cộng thêm một lượng sát thương lớn.

+ Q – Tàn Sát

Khoảng cách: 1

Darius múa rìu tấn công kẻ địch, những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận 40/70/100/130/160 (+) sát thương vật lí. Kẻ dịch bị trúng phải cán rìu chỉ nhận 50% sát thương (và không gây hiệu ứng Xuất Huyết). Darius được hồi 12% số Máu đã mất dựa trên số tướng địch bị tấn công bởi lưỡi rìu. (tối đa: 36%).

+ W – Đánh Thọt

Tiêu hao: 30/30/30/30/30 Năng lượng

Đòn đánh kế tiếp của Darius tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi bị chảy máu, nạn nhân sẽ bị giảm Tốc độ Di chuyển 90% trong 1 giây. Đánh Thọt hồi lại lượng năng lượng và 50% thời gian hồi chiêu nếu tiêu diệt được mục tiêu.

+  E – Bắt giữ

Khoảng cách: 540

Nội tại: Darius nhận 5/10/15/20/25% Xuyên Giáp.

Kích hoạt: Kéo những kẻ địch trước mặt lại gần Darius và làm chậm chúng 40% trong 1 giây

+ R – Máy Chém Noxus 

Khoảng cách: 460

Darius nhảy xổ vào một tướng địch rồi tấn công bằng một cú bổ chí tử, gây 100/200/300 (+) sát thương chuẩn. Với mỗi điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu, Máy Chém Noxus gây thêm 20/20/20% sát thương. Sát thương Tối đa: Nếu Máy Chém Noxus kết liễu một mục tiêu, Darius có thể tái sử dụng chiêu này trong vòng 20 giây. Ở cấp thứ 3, Máy Chém Noxus sẽ được giải phóng hoàn toàn – loại bỏ Năng lượng tiêu hao và nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu thì thời gian hồi chiêu sẽ được hồi lại ngay lập tức.

Cách khắc chế Darius

Hãy tận dụng những thời điểm khi kĩ năng Tàn Sát của Darius đang trong thời gian hồi để quấy phá hắn.

Darius có ít kĩ năng để rút lui khỏi một cuộc chiến. Nếu bạn đang chiếm ưu thế, đừng ngại ngần việc truy đuổi đến cùng.

Darius yếu hơn khi đối mặt với: Teemo, Kayle, Jayce, Yorick, Aatrox, Renekton, Jax, Elise, Cho’Gath, Zed, Pantheon, Kennen

Darius mạnh hơn khi đối mặt với: Ngộ Không, Nasus, Riven, Yasuo, Dr. Mundo, Irelia, Vi, Poppy, Pantheon, Garen, Fiora, Rengar

Darius đồng đội tốt với: Draven, Garen, Olaf, Blitzcrank, Fiora, Talon, Teemo, Pantheon, Amumu, Volibear, Aatrox, Jax

Điểm yếu

– Tầm đánh khá ngắn, thiếu các kỹ năng áp sát lập tức đối thủ.

– Muốn dame to cần có đủ thời gian tích điểm nội tại.

– Chiêu cuối mạnh nhưng cần thời gian tung ra.

– Bị hiệu ứng khống chế cứng khắc chế hoàn toàn.

– Darius dễ bị thả diều do hắn thiếu sự cơ động trong di chuyển.

Hướng dẫn cách chơi Darius

Giai đoạn đi đường:

– Đầu trận có thể chơi hổ báo và ép đường đối thủ, khiến hắn không thể quá thoải mái khi farm lính, cấu rỉa và tích điểm nội tại, khi có thời cơ có thể tung ra sát thương với dame to.

Giai đoạn giao tranh với Darius:

– Khi Darius có đủ 5 điểm Xuất Huyết, khi đó chiêu cuối Darius gấp đôi sát thương, tận dụng nó và kèm theo Tốc biến để tăng sự bất ngờ cho đối thủ.

– Tàn Sát: Q tạo ra  2 vùng gây sát thương: Vùng Lưỡi rìu tạo ra sát thương nhiều hơn so với vùng Cán rìu. Vì vậy bạn biết phải dùng như thế nào cho hiệu quả rồi đấy.

– Càn thẳng vào đội hình địch sử dụng combo như trên để giết những vị trí quan trọng của đội hình địch cũng như hút lượng sát thương lớn nhất có thể.

Cách lên đồ Darius

Trang bị khởi điểm dành cho Darius:

Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: bộ trang bị phổ thông của Darius.

Trang bị lớn của Darius:

Rìu Mãng Xà: tăng khả năng bám đường và đẩy lính tốt cho Darius.

Giày Thủy Ngân: trang bị giúp giảm khả năng khống chế cho Darius.

Giáp Liệt Sĩ + Giáp Tâm Linh + Giáp Lửa : tăng khả năng chống chịu cho Darius đặc biệt là trong giao tranh.

Giáp Thiên Thần: mang lại khả năng hồi sinh cho Darius.

Các bạn vừa theo dõi về cách khắc chế Darius đơn giản và hiệu quả. Darius không hề khó hạ gục nếu như nắm rõ nhược điểm. Thường xuyên luyện tập để hiểu rõ hơn cách lên đồ phù hợp và hạ gục vị tướng này.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Khắc Chế Kayle Trong Liên Minh Huyền Thoại

Kayle được biết đến là một Thiên Thần Phán Quyết, cô hiện diện cho sự công lý. Sự có mặt của cô trên chiến trường đem lại công lý rất nhanh chóng và không một ai có thể thoát khỏi ánh sáng của chân chính. Trong Liên minh huyền thoại Kayle là một vị tướng có khả năng gây ra sát thương diện rộng, khả năng farm lính đẩy đường tốt kết hợp với khả năng hồi phục và bảo kê tốt giúp cô đang dần tạo vị thế mạnh trong đấu trường công lý.

Chỉ số Kayle

Máu: 418 (+93 mỗi cấp)

Hồi máu: 7 (+0.75 mỗi cấp)

Năng lượng: 255 (+40 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.9 (+0.525 mỗi cấp)

Sát thương: 53.3 (+2.8 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.638 (+2.5% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 335

Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

Giáp: 21 (+3.5 mỗi cấp)

Kỹ năng Kayle

+ Pa – Nhiệt Huyết Thần Thánh

Khi kẻ địch bị Kayle tấn công sẽ mất 3% giáp và kháng phép trong 5 giây. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến 5 lần.

+ Q – Trừng Phạt

Khoảng cách: 650

Kích hoạt kỹ năng: Kayle chưởng một đơn vị kẻ địch gây cho chúng 60/110/160/210/260 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, tốc độ di chuyển của nạn nhân cũng bị giảm đi 35/40/45/50/55% trong 3 giây, đồng thời gây một điểm hiệu ứng Nhiệt Huyết Thánh Thần.

+ W – Ban Phước

Khoảng cách: 900

Kayle ban phước cho tướng đồng minh giúp họ tăng tốc độ di chuyển 18/21/24/27/30% trong 3 giây và hồi 60/105/150/195/240 (+35% sức mạnh phép thuật) máu.

+ E – Công Lí Thịnh Nộ

Khoảng cách: Bản thân

Thanh gươm của Kayle được bao phủ bởi lửa, giúp tăng tầm đánh cho Kayle đồng thời thời gây sát thương lan và thêm sát thương phép.

Kích hoạt kỹ năng: Thanh gươm của Kayle được lửa bao phủ, trong 10 giây Kayle được tăng 400 Tầm đánh, các đòn đánh thường của cô gây thêm 20/30/40/50/60 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Những kẻ địch đứng cạnh bên mục tiêu chính của Kayle sẽ chịu 20/25/30/35/40% Sát thương vật lí của cô cộng thêm 20/30/40/50/60 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

+ R – Bất Tử Hộ Thân

Khoảng cách: 900

Mục tiêu của Kayle được tắm trong ánh sáng thần thánh, khiến Kayle hoặc đồng minh của mình miễn nhiễm với sát thương trong thời gian 2/2.5/3 giây.

Cách khắc chế Kayle

Chiêu Bất Tử Hộ Thân chỉ giúp Kayle hoặc đồng minh của cô có khả năng miễn nhiễm với sát thương nhưng không thể tránh khỏi các trạng thái làm chậm, choáng. Vì vậy bạn hãy dụ chúng vào bẫy nếu chúng quá tự tin.

Kayle rất yếu khi đã sử dụng chiêu cuối, bạn hãy chuyển sang tấn công cô ta.

Nhớ kiểm tra xem cô ta mua những món đồ gì để biết rõ vai trò của cô ta.

Kayle yếu hơn khi đối mặt với: Pantheon, Anivia, Gragas, Xin Zhao, Annie, Ziggs, Jarvan IV, Malzahar, LeBlanc, Orianna, Aatrox, Lux

Kayle mạnh hơn khi đối mặt với: Zed, Darius, Fizz, Yasuo, Singed, Olaf, Katarina, Kassadin, Cho’Gath, Shen, Talon

Kayle đồng đội tốt với: Karthus, Ezreal, Katarina, Tryndamere, Zed, Morgana, Aatrox, Nasus, Vayne, Draven, Caitlyn, Graves

Hướng dẫn cách chơi Kayle

 Giai đoạn đầu trận:

Giai đoạn giao tranh:

– Giữ vị trí và gây ra nhiều sát thương nhất trong giao tranh.

Cách lên đồ Kayle

Trang bị khởi điểm dành cho Kayle:

Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: bộ trang bị rất cần thiết cho pháp sư đường giữa.

Trang bị lớn của Kayle:

Cuồng đao Guinsoo: giúp các đòn đánh của Kayle tăng thêm một lượng lớn sát thương lớn.

Nanh Nashor: giúp Kayle tăng tốc độ đánh và lượng sát thương trên đòn đánh để gây thêm nhiều sát thương hơn.

Trượng Pha Lê Rylai: trang bị cầm chân mục tiêu tuyệt vời giành cho Kayle.

Trượng Hư Vô: trang bị này gia tăng khả năng xuyên kháng phép gây ra lượng sát thương lớn hơn.

Giày Pháp Sư: trang bị dành cho hầu hết pháp sư đường giữa.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

‘The First Slam Dunk’ – Trận Đấu Bóng Rổ Huyền Thoại

* Bài tiết lộ nội dung phim

Trailer “The First Slam Dunk”

Trailer “The First Slam Dunk” khởi chiếu ngày 14/4. Video: CGV

Phim chuyển thể từ loạt truyện tranh Slam Dunk xuất bản năm 1990, do Takehiko Inoue – tác giả của bộ truyện gốc – đạo diễn và biên kịch. Nội dung nói về trận đấu bóng rổ giữa trường Shohoku và Sannoh, trong đó Ryota Miyagi – hậu vệ đội Shohoku là nhân vật trung tâm.

Theo Deadline, tác phẩm đánh bại Your Name (2024) để trở thành phim hoạt hình Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời. Bộ truyện gốc đã bán được hơn 120 triệu bản tại Nhật Bản, truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới yêu thích bóng rổ. Năm 1993, loạt phim anime dài tám mùa đã được sản xuất dựa trên manga.

Trong “The First Slam Dunk”, đội Shohoku gồm năm thành viên (trừ trái qua): Hanamichi Sakuragi, Takenori Akagi, Ryota Miyagi, Mitsui Hisashi, Rukawa Kaede. Ảnh: Toei Animation

The First Slam Dunk tái hiện trận đấu bóng rổ chân thực và sống động.Với 124 phút, tác phẩm xây dựng chi tiết diễn biến trận đấu từ cách di chuyển, động tác và kỹ thuật như lên rổ, phòng thủ, triple threat… Trong các cảnh cận, từng ánh nhìn hay giọt mồ hôi hiện lên rõ nét. Nhiều người chơi bộ môn nói phim giống những điều họ trải qua trên sân, mang đến sự chuyên nghiệp như trận đấu ngoài đời.

Trong bản điện ảnh, êkíp thay đổi nhân vật trung tâm từ Hanamichi thành Ryota Miyagi. Điều đó vừa giúp ai chưa xem Slam Dunk không bỡ ngỡ với câu chuyện, vừa thổi làn gió mới cho người hâm mộ. Khán giả được dẫn dắt qua nhiều cung bậc cảm xúc, hồi hộp theo dõi hai đội giành từng điểm. Trong quá trình thi đấu, suy nghĩ của từng thành viên Shohoku được khắc họa vừa vặn, cho thấy tính cách mỗi người.

Những cảnh flashback được lồng ghép nhằm lột tả nội tâm và mối quan hệ của đội Shohoku, nhờ đó làm nổi bật sự thay đổi tích cực của từng nhân vật. Hanamichi bị chấn thương sống lưng nhưng vẫn giữ vững nhiệt huyết, xốc lại tinh thần mọi người trong đội. Miyagi dần vượt qua nỗi đau từ cái chết của anh trai. Kaede sẵn sàng thách thức giới hạn, không màng cơ thể mệt mỏi. Nhờ lần đánh nhau với Miyagi, Mitsu lấy lại niềm đam mê với bóng rổ. Đội trưởng Akagi gạt bỏ sự sợ hãi, nỗ lực chiến đấu tới cùng.

Phim tôn vinh tinh thần thể thao và sự quyết tâm, truyền tải thông điệp: Trong cuộc sống, điều quan trọng không phải thành công hay thất bại mà là cách mỗi người vượt qua sai lầm. Dù có khuyết điểm, đội Shohoku gắn kết và trở thành tập thể mạnh nhờ ý chí kiên cường cũng như tình yêu với bóng rổ. Lúc bị Sannoh dẫn trước gần 30 điểm, họ không bỏ cuộc mà vẫn cố gắng chiến đấu.

Hanamichi Sakuragi tạo điểm nhấn cùng nhiều tình huống hài hước bởi tính cách bốc đồng, khó đoán. Ảnh: Toei Animation

Âm thanh và các bản nhạc gây ấn tượng khi bổ trợ cho hình ảnh. Hai ca khúc LOVE ROCKETS của The Birthday, Dai Zero Kan của 10-feet có tiết tấu nhanh và mạnh, giúp khán giả cảm nhận được bầu không khí căng thẳng. Mọi hành động như tiếng chạy, tiếng đập bóng, úp rổ của các tuyển thủ có âm lượng lớn, mang đến trải nghiệm chân thực. Trong phút cuối cùng của trận đấu, âm thanh biến mất, nhường mọi sự chú ý cho pha xử lý của đội Shohoku. Nét vẽ kết hợp 2D và 3D tạo nên chuyển động mượt mà.

Advertisement

The First Slam Dunk hiện nhận 8.5 điểm trên IMDb, được nhiều khán giả dành lời khen. Nhà phê bình Casey Chong nói: “Phim là trải nghiệm điện ảnh ấn tượng nhờ những pha hành động gay cấn, câu chuyện chân thành về lòng quyết tâm và tinh thần bất khuất. Với tôi, phim đạt điểm tuyệt đối và là một trong những tác phẩm hay nhất năm”.

Cây bút Kelly Fung của SCMP cho biết: “The First Slam Dunk là phim hoạt hình hay nhất tôi xem gần đây. Phiên bản điện ảnh sẽ gợi cảm giác hoài niệm cho cả người hâm mộ và người xem mới. Mỗi nhân vật đều chân thực giống con người”.

Thanh Giang

Cập nhật thông tin chi tiết về Huyền Thoại Bidoup – Nóc Nhà Của Tây Nguyên trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!