Xu Hướng 12/2023 # Kỳ Thi Ielts Tạm Hoãn Tại Việt Nam, Bộ Gd&Đt Lý Giải Như Thế Nào? # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kỳ Thi Ielts Tạm Hoãn Tại Việt Nam, Bộ Gd&Đt Lý Giải Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5/5 – (1 lượt đánh giá)

Vừa qua, các đơn vị tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS cũng như những chứng chỉ ngoại ngữ nước ngoài khác tại Việt Nam đồng loạt thông báo tạm hoãn tổ chức thi. Chiều ngày 10/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã có những chia sẻ nhằm lý giải về điều này.

1. Thực trạng

Bên cạnh những lợi ích mang lại, hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ nước ngoài tại Việt Nam hiện nay đang tồn tại nhiều bất cập. Cụ thể là nhiều loại ngôn ngữ, chứng chỉ được triển khai thi tràn lan mà không có sự kiểm soát tốt về mặt chất lượng.

Ngoài ra, việc liên kết tổ chức chưa tuân thủ theo các quy định về điều kiện, tiêu chí khi thực hiện liên kết tổ chức thi của Việt Nam (cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ coi thi, giám sát, thiết bị,…) mà chủ yêu tuân theo các quy định của đối tác nước ngoài. Do đó tình trạng thi hộ, gian lận hồ sơ, giải mạo giấy tờ,… xuất hiện gây tiêu cực.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của các bên, của người dân mà còn gây nên dư luận xấu, thất thu thuế nhà nước, giảm minh bạch trong môi trường đầu tư kinh doanh tại lĩnh vực giáo dục Việt Nam,…

2. Các trung tâm phải dừng tổ chức thi do đâu?

Triển khai thực hiện Nghị định số 86/2023/NĐ-CP và Thông tư số 11/2023/TT-BGDĐT, Bộ GDĐT hiện đang tiếp nhận hồ sơ đề nghị phê duyệt đề án liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tại Việt Nam.

Theo đó, dù đã hướng dẫn các bên liên kết qua nhiều hình thức, nhiều kênh (trực tiếp, gián tiếp, email, điện thoại) đồng thời khuẩn trương nghiên cứu các đồ án và tổ chức thẩm định. Tuy nhiên, cho đến nay việc thẩm định hồ sơ đề nghị phê duyệt liên kết tại nhiều cơ sở tổ chức thi vẫn chưa đạt yêu cầu; các yêu cầu đảm bảo chất lượng, tư cách pháp nhân của bên liên kết, tiêu chí liên kết chưa được làm rõ, thông tin trong các đề án cũng không rõ ràng hoặc không đủ. Vì vậy Bộ GD&ĐT chưa đủ căn cứ để phê duyệt, công bố công khai để xã hội thực hiện giám sát.

Hiện nay, một số đơn vị/tổ chức thông báo tạm dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài là do bên liên kết chưa hoàn thiện hoặc chưa làm hồ sơ đề nghị Bộ GD&ĐT phê duyệt theo Thông tư số 11/2023/TT-BGDĐT và Nghị định số 86/2023/NĐ-CP. Điều này thể hiện sự tôn trọng, chấp hành pháp luật Việt Nam của các đơn vị/tổ chức (trong đó có Nghị định số 04/2023/NĐ-CP ngày 22/01/2023 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục).

Nguồn: Trung tâm Truyền thông Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT)

Top 10 Trung Tâm Luyện Thi Ielts Tốt Nhất Tại Việt Nam

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS

IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS, bạn còn có thể dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn dũa 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng.

IELTS trong công việc

Hiện nay, các công ty nước ngoài đầu tư rất nhiều vào Việt Nam, ở những công ty này, thì điểm TOEIC mà phần lớn các trường đại học lấy làm điều kiện đầu ra cho sinh viên thôi chưa đủ. Chứng chỉ IELTS mới là chứng chỉ cần thiết, có giá trị, chứng minh sự am hiểu và vận dụng ngôn ngữ “professional”.

Bên cạnh đó, với xu hướng hội nhập, các bạn trẻ có thể thử sức xin việc ở những công ty ở nước ngoài sau khi có kinh nghiệm làm việc nhất định ở Việt Nam.

Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2023, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ ILTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa.

Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.

Một số trường như ĐHQG, ĐHBK…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài.

Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

Trung tâm luyện thi Ielts tốt cần đảm bảo những gì?

Để tìm kiếm địa điểm học IELTS tốt truyền động lực, cảm hứng và kiến thức nền tảng vững mạnh cho các học viên là không phải là điều dễ dàng. Một trung tâm luyện IELTS tốt phải đảm bảo các điều kiện sau:

Đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt huyết và truyền cảm hứng.

Lộ trình và tài liệu học dễ hiểu, tinh gọn.

Học phí hợp lý với học sinh, sinh viên.

Cam kết đầu ra, được học lại miễn phí nếu không đạt.

Lớp học có cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại.

Danh sách 10 trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất tại Việt Nam

Cùng với sự thông dụng của IELTS, các trung tâm luyện IELTS cũng mọc lên như nấm. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng uy tín, giúp đỡ học viên trong quá trình luyện thi.

1. Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu – Trung tâm luyện thi IELTS tốt

Ocean Edu là hệ thống Anh ngữ Quốc tế quy mô lớn và uy tín tại Việt Nam. Với hơn 100 trung tâm trải khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Ocean Edu đã đào tạo thành công trên 1.000.000 học viên trong suốt hơn 13 năm. Hơn 90% học viên tiếp tục quay lại sử dụng dịch vụ đào tạo; cùng những giải thưởng danh giá trong lĩnh vực giáo dục chính là những minh chứng cho chất lượng cũng như uy tín của trung tâm.

Ocean Edu Day: Bằng danh dự của bang Houston (Hoa Kỳ) nhằm ghi nhận những đóng góp của Ocean Edu với nền giáo dục Việt Nam

Top 100 Sản phẩm – Dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2023

Top 10 thương hiệu tin cậy Việt Nam năm 2023

Giải thưởng Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững năm 2023

Giải thưởng Thương hiệu Việt Nam uy tín chất lượng

Ngoài ra, Ocean Edu còn là một trong số ít trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam được ủy quyền tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge quốc tế với mã số VN048, trở thành đối tác chính thức phối hợp tổ chức thi IELTS cùng Hội đồng Anh British Council và Tổ chức Giáo dục Quốc tế IDP (2 đơn vị duy nhất được tổ chức thi IELTS tại Việt Nam)

Giới thiệu hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu Việt Nam:

Ocean Edu là hệ thống Anh ngữ Quốc tế quy mô lớn và uy tín tại Việt Nam

Dù xuất phát điểm hay band mục tiêu của bạn là gì, Ocean Edu sẽ là nơi hiện thực hóa mục tiêu của bạn với chương trình luyện thi IELTS được thiết kế đặc biệt. Bao gồm 11 cấp độ từ cơ bản đến “thần sầu” (Pre-IELTS đến band 8.5+).

Dựa vào năng lực và nhu cầu học viên, Ocean Edu đưa ra chiến lược ôn luyện phù hợp; đảm bảo các yếu tố: lộ trình tinh gọn, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí. Không chỉ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Chương trình học còn tăng cường khả năng phản xạ Anh ngữ; giúp bạn tự tin đối diện với giám khảo chấm thi và phát huy được tối đa năng lực bản thân.

Đội ngũ giáo viên bản xứ với trình độ chuyên sâu

Đội ngũ 100% giáo viên người bản xứ có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế và trình độ sư phạm chuyên sâu sẽ là những trợ thủ đắc lực cho bạn trên con đường chinh phục band điểm trong mơ. Bên cạnh đó, điểm ưu việt trong chất lượng giảng dạy tại Ocean Edu đó là việc áp dụng công nghệ hiện đại và hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS. Đây là công cụ quản lý, kết nối giữa giáo viên, học viên và phụ huynh mọi lúc, mọi nơi… Ocean Edu cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những chương trình học, dịch vụ giáo dục chất lượng cao nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 204 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 6494

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu nằm trong Top trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Việt Nam!

2. Trung tâm Anh ngữ Jaxtina

Đến với trung tâm luyện IELTS Jaxtina, bên cạnh việc luyện thi, học viên sẽ còn được trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu về kỳ thi cũng như được thi thử trước khi thi chính thức. Jaxtina là hệ thống trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng toàn diện phát triển cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết; giúp người Việt Nam tự tin sử dụng tiếng anh hội nhập với thế giới. Các khóa học của Jaxtina đều hướng tới đào tạo tiêu chuẩn và phát triển toàn diện, luyện thị TOEIC, IELTS hoặc giảng dạy tiếng Anh theo yêu cầu riêng cho nên thời gian có thể linh hoạt không cần bận tâm tới thời gian khải giảng. Học viên tham gia khóa học đều được cam kết chất lượng đầu ra chọn đời.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Tòa nhà Westa, số 102 Trần Phú, Hà Đông, HN

Điện thoại: 1900 63 65 64 – 0983 155 544

Trung tâm Anh ngữ Jaxtina là trung tâm luyện thi IELTS chất lượng tốt tại Việt Nam!

3. Trung tâm tiếng Anh Wall Street – Trung tâm luyện thi IELTS uy tín

Với đội ngũ giáo viên tận tâm, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản cùng sứ mệnh cung cấp những công cụ tốt nhất hỗ trợ người học IELTS. Phương pháp giảng dạy của trung tâm luyện IELTS Wall Street chú trọng vào tính áp dụng thực tiễn và luyện tập thực hành đến mức thuần thục. Wall Street đã giúp sức cho rất nhiều học viên ở mọi độ tuổi đạt được điểm IELTS như mong muốn. Các khóa học và lộ trình học của Wall Street được thiết kế dựa theo nhu cầu và trình độ của học viên; tập trung phát hiện và khắc phục lỗi sai để học một lần và nhớ mãi nên ngắn gọn và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, Wall Street chú trọng giảng dạy chuyên sâu hai kỹ năng khó nhất IELTS là Speaking và Writing. Không chỉ giúp học viên nâng điểm số mà còn có thể cải thiện kỹ năng giáo tiếp; soạn thảo bằng tiếng Anh trong quá trình học và làm sau này.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 21 Lê Quý Đôn, P.6, Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 1800 646 448

Trung tâm tiếng Anh trẻ em Wall Street nằm trong top các trung tâm luyện thi IELTS tốt!

4. Trung tâm Anh Văn Việt Mỹ VUS

Anh Văn hội Việt Mỹ (VUS) là trung tâm luyện IELTS khá lâu đời, được biết đến với các khóa học dành cho các em học sinh tiểu học, phổ thông, được nhiều phụ huynh tin tưởng và chọn lựa. VUS cũng có các khóa luyện chứng chỉ IELTS cho người từ 15 tuổi. VUS đã có rất nhiều trung tâm trên toàn quốc.

Giảng viên có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao, thân thiện. Môi trường học tập năng động, sáng tạo. Cách giảng dạy mới mẻ, thu hút. Với phòng học hiện đại ngay trong khu đô thị, trung tâm Anh Văn Việt Mỹ VUS tập trung vào giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật, đặc biệt là IELTS. Trên thực tế, trung tâm Anh Văn Việt Mỹ VUS đã chắp cánh ước mơ du học cho rất nhiều học viên với số điểm IELTS cao chót vót.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lầu 3, Tòa nhà Golden Palace, Lô C3 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0888671155

Trung tâm Anh Văn Việt Mỹ VUS là trung tâm luyện thi IELTS uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam!

5. Trung tâm Anh ngữ GLN – Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng cao

Thành lập từ năm 2008, sau nhiều năm đi vào hoạt động trung tâm luyện IELTS GLN được biết đến là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo Anh ngữ và trung tâm luyện IELTS. Đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm; đạt tiêu chuẩn về giảng dạy tiếng Anh.

Tại GLN, các khóa học được chia theo các trình độ từ thấp đến cao phù hợp với đầu vào và mục tiêu của các bạn học viên từ 4.5 – 8.5 IELTS. GLN còn mang đến cho bạn một không gian học tập mới mẻ, với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, chất lượng tốt; tạo sự thoải mái và hứng thú học tập cho học viên.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: GLN Tầng 10, Tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm

Hotline: 18006369

Trung tâm Anh ngữ GLN nằm trong top các trung tâm luyện thi IELTS uy tín!

6. Trung tâm Anh ngữ ILA

ILA là trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu. Theo thời gian đã khẳng định được vị trí của mình bằng chính những kết quả thực tế của học viên. Cùng với chất lượng, ILA cũng là một trong những trung tâm có mức học phí IELTS cao nhất hiện nay.

ILA với đội ngũ giảng viên 100% là người bản ngữ vừa có kiến thức, kinh nghiệm, vừa có sự tận tụy, hết mình với học viên. Tuy mức học phí cao nhưng cơ sở vật chất của ILA rất tuyệt vời; phòng học rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại;… có thể làm hài lòng bất cứ ai. ILA cung cấp nhiều khóa học dành riêng cho trẻ em và người lớn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 146 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900 6965

Trung tâm Anh ngữ ILA nằm trong top các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng cao!

7. Trung tâm tiếng Anh IPD Việt Nam

Trung tâm tiếng Anh IPD Việt Nam là một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu chuyên giảng dạy chương trình Anh ngữ Học thuật và luyện thi IELTS để chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ cho việc du học và kỹ năng học tập trong môi trường đại học quốc tế; cùng với các khóa học chuyên biệt.

Trung tâm luyện IELTS sẽ định hướng cho bạn lộ trình học tập rõ ràng với chuẩn điểm IELTS và liên thông vào các chương trình cao đẳng, đại học của nhiều trường Đại học tại Úc và thế giới. Hơn thế sẽ giúp mang đến cho mỗi học viên trải nghiệm hỗ trợ học tập chuyên sâu và các dịch vụ giáo dục toàn diện nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 19006955

Trung tâm tiếng Anh IPD Việt Nam nằm trong top trung tâm luyện thi IELTS uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam!

8. Hệ thống Anh ngữ RES – Trung tâm luyện thi IELTS chuyên nghiệp

Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề; RES cung cấp các khóa luyện thi IELTS chuyên nghiệp dành cho người mất gốc đến nâng cao. Các khóa học được phân theo trình độ từ thấp đến cao và kho tài liệu IELTS giúp các bạn trẻ có thể tự ôn luyện tại nhà một cách hiệu quả nhất. Điểm đặc biệt của trung tâm luyện IELTS RES nằm ở sự kết hợp hài hòa và hiệu quả giữa các chuyên gia luyện thi người Việt và giáo viên bản ngữ. Tùy theo trình độ từ thấp tới cao mà trung tâm sẽ phân chia giáo viên để có thể giúp đỡ hiệu quả nhất cho người học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 89 Yên Lãng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0979.043.610

Hệ thống Anh ngữ RES là trung tâm luyện thi IELTS uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam!

9. Trung tâm Anh ngữ Ames

Thành lập từ năm 2003, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES – AMES ENGLISH tự hào là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy. Trở thành tổ chức đào tạo Tiếng Anh chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Với mô hình Active English độc đáo, các em học sinh có thể đến lớp học theo các khung giờ linh động; tùy theo lịch học tập và sinh hoạt của mình trong tuần. Các học viên không bao giờ phải bỏ bất cứ giờ học nào vì các bất cứ thời gian nào phù hợp. Tại AMES ENGLISH các giáo viên tự coi mình là những người bạn có nhiệm vụ hướng dẫn học viên tự tìm hiểu, tự khám phá các tiềm năng của bản thân.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 38 Yên Bái, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 1800 2098

Trung tâm Anh ngữ Ames là trung tâm luyện thi IETLS uy tín chất lượng cao tại Việt Nam!

10.Trung tâm Anh ngữ Jolo

Với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, chương trình và giáo trình học theo sát trình độ; Jolo đã giúp cho hàng trăm học viên đạt điểm IELTS như mong muốn. Trung tâm thiết kế nhiều chương trình học, phù hợp với nhiều học viên ở các trình độ khác nhau. Các học viên từng học tại MC IELTS hoàn toàn hài lòng về việc học của mình cũng như đội ngũ giáo viên tận tâm và vui tính, tạo cảm giác học tập thoải mái cho học viên.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 110, Đường số 2, Cư Xá Đô Thành, P.4, Q.3

Điện thoại: 0965186059

Trung tâm Anh ngữ Jolo là trung tâm luyện thi IELTS chất lượng tốt tại Việt Nam!

Đăng bởi: Nguyễn Ngân Yii

Từ khoá: Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Tốt Nhất Tại Việt Nam

Bộ Đề Dự Đoán Ielts Speaking Part 2

Sample answer

It is Hoi An that I would like to talk about as the colourful place which I vividly remember/ the place that my family and I visited last year/ the place that I desire to visit.

I’m going to tell you about the day I visited Hoi An. That day was so special that I still vividly remember. 

(Nếu là đề về tả nơi chốn) 

Hoi An is a small ancient town, around 40 km away from Da Nang city, and located in central Vietnam. This place is extremely famous for its distinct cultural and historical characters and it left the deepest impression on me when I paid a visit there last year/ that’s why my family decided to visit there on our summer holiday/ that’s why I am eager to pay to visit there. The local authorities has preserved the town’s incredible legacy of Japanese merchant houses, Chinese temples and French colonial buildings. Hoi An is very touristy, but not unreasonably like many other popular tourist destinations in Vietnam, which have experienced great modernisation and urbanisation and lost their own original values. Some of central Vietnam’s most beautiful scenery, for example paddy fields, fishing villages, and beaches are within easy reach in Hoi An.

This ancient town is beautiful and colourful to look at. Most houses in Hoi An are painted in yellow and a lot of visitors, including me, come to Hoi An to admire the beauty of sparkling lanterns which adorn the streets. The lanterns are in different shapes and vibrant colors, making the whole town bright and impressive, especially at night. The local food, the pedestrian streets, and the river are also great. Everything in Hoi An is amazing in its own way. Call me romantic but Hoi An is the place that I love, and this hasn’t changed since I first was there 5 years ago. It is something about its appearance,  atmosphere and friendliness that draws me back again and again.

(Nếu là đề về tả 1 ngày đặc biệt)

Hoi An is a small ancient town, around 40 km away from Da Nang city, and located in central Vietnam. This place is extremely famous for its distinct cultural and historical characters, so I decided to have a 2-day trip there last month. I remember on the day I was in Hoi An, the weather was so nice with the blue sky, the sunshine and gentle winds. I visited a lot of historical sites, including Japanese merchant houses, Chinese temples and French colonial buildings. Hoi An is very touristy, but not unreasonably like many other popular tourist destinations in Vietnam, which have experienced great modernisation and urbanisation and lost their own original values. I also visited and took a lot of nice photos in paddy fields, fishing villages, and beaches. These amazing scenery are within easy reach in Hoi An.

In the evening, I had a small walk around the town to admire its beauty of sparkling lanterns which adorn the streets. The lanterns were in different shapes and vibrant colors, making the whole town bright and impressive. I enjoyed a lot of local dishes and took a boat trip along Han river. Everything in Hoi An was amazing in its own way. Call me romantic but Hoi An is the place that I love the most, and this hasn’t changed since I first was there 5 years ago. It is something about its appearance, atmosphere and friendliness that draws me back again and again.

Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Tiếng Việt Thi Vào Lớp 6 Ôn Thi Vào Lớp 6 Môn Tiếng Việt Năm 2023 – 2024

Đề ôn thi vào lớp 6 môn Tiếng Việt – Đề 1

Câu 2: Trạng ngữ trong câu: “Với tất cả sự nỗ lực của mình, tôi có thể vượt qua mọi khó khăn, trở ngại.” thuộc loại nào sau đây?

Câu 3: Các bộ phận chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ trong câu: “Cái hình ảnh trong tôi về cô, đến bây giờ, vẫn còn rõ nét.” được sắp xếp theo thứ tự nào sau đây?

Câu 4: Dòng nào sau đây chưa phải là một câu hoàn chỉnh?

Câu 5: Cho các câu:

(1) Nó rơi từ trên tổ xuống.

(2) Tôi đi dọc lối vào vườn.

(3) Con chó chạy trước tôi.

(4) Tôi nhìn dọc lối đi và thấy một con sẻ non mép vàng óng, trên đầu có một nhúm lông tơ.

(5) Chợt nó dừng chân và bắt đầu bò, tuồng như bắt đầu thấy một vật gì.

Cần sắp xếp các câu trên theo cách nào sau đây để tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh?

Câu 6: Câu: “Cây trên núi đảo lại thêm xanh mượt, nước biển lại lam biếc đậm đà hơn hết mọi khi và cát lại vàng giòn hơn nữa.” có mấy vế câu?

Câu 7: Chủ ngữ trong câu: “Ngay cuối làng, trên mảnh đất bằng phẳng và lốm đốm những khóm hoa, lũ trẻ con xóm Đoài cùng xóm Đông đá bóng.” là gì?

Câu 8: Trong câu: “Còn lá buồm thì cứ căng phồng như ngực người khổng lồ đẩy thuyền đi.” có mấy quan hệ từ?

Câu 9: “Mùi thơm huyền diệu đó hoà với mùi của đất ruộng cày vỡ ra, mùi đậu đã già mà người nông phu hái về phơi nắng, mùi mạ non lên sớm xanh màu hoa lí, mùi khoai sắn, mùi rau cần ở các ruộng xâm xấp nước đưa lên.”

Trong câu trên, em xác định được bao nhiêu vị ngữ của câu?

Câu 10: Thành ngữ “chân cứng đá mềm” được cấu tạo theo cách nào sau đây?

Câu 11: Có mấy hình ảnh được so sánh với “quả dừa” trong đoạn thơ sau?

(Trần Đăng Khoa)

Câu 12: Câu nào sau đây có trạng ngữ chỉ nơi chốn?

Câu 13: Câu nào sau đây có chứa từ in nghiêng là từ mang nghĩa chuyển?

A. Tổ quốc tôi như một con tàu

Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau.

(Xuân Diệu)

B. Trời sinh ra trước nhất

Chỉ toàn là trẻ con.

(Xuân Quỳnh)

C. Cua ngoi lên bờ

Mẹ em xuống cấy…

(Trần Đăng Khoa)

D. Em Cu Tai ngủ trên lưng mẹ ơi

Em ngủ cho ngoan, đừng rời lưng mẹ

(Nguyễn Khoa Điềm)

Câu 14: Cho đoạn văn sau: “Sầu riêng là loại trái quý của miền Nam. Hương vị nó hết sức đặc biệt, mùi thơm đậm, bay rất xa, lâu tan trong không khí… Sầu riêng thơm mùi thơm của mít chín quyện với hương bưởi, béo cái béo của trứng gà, ngọt cái vị của mật ong già hạn. Hương vị quyến rũ đến kì lạ.”

(Theo Vũ Tú Nam)

Đoạn văn trên có mấy câu đơn, mấy câu ghép?

Câu 15: Cho các câu: “Mọi người đều sững sờ vì lời thú tội của Chôm. Nhưng nhà vua đã đỡ chú bé đứng dậy. Ngài hỏi còn ai để chết thóc giống không.”

Các câu văn trên được liên kết với nhau bằng cách nào?

Câu 16: Có mấy tính từ trong câu sau: “Một sợi khói mỏng manh bay lên rồi nên im lìm trong bóng tối.”?

Câu 17: Trong bài thơ sau, những sự vật nào được nhân hoá?

(Phạm Hổ)

Câu 18: Vị ngữ trong câu: “Trên nền cát trắng tinh, nơi ngực cô Mai tì xuống đón đường bay của giặc, mọc lên những bông hoa tím.” là gì?

Câu 20: Các dấu phẩy trong câu: “Hoa lá, quả chín, những vạt nấm ẩm ướt và con suối chảy thầm dưới chân đua nhau toả mùi hương.” được dùng để làm gì?

Đề ôn thi vào lớp 6 môn Tiếng Việt – Đề 2

Em hãy chọn phương án trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi sau và thể hiện vào phiếu trả lời trắc nghiệm theo đúng quy định

Câu 1: Trong câu: “Lâm là bạn bơi giỏi nhất lớp, các bạn trong lớp gọi Lâm bằng cái tên rái cá nghe rất ngộ.” từ ngữ nào cần được đặt trong dấu ngoặc kép?

Câu 2: Cho câu: “ … hoa sen đẹp … nó còn tượng trưng cho sự thanh khiết của tâm hồn Việt Nam.”

Có thể điền quan hệ từ nào vào chỗ chấm (…) trong câu trên cho thích hợp?

Câu 3: Có bao nhiêu từ láy là động từ trong các từ sau: leo trèo, ngọ nguậy, rung rinh, vui vẻ, run rẩy, đi đứng, rào rào, xinh xắn?

Câu 4: Trong câu: “Ngươi hãy đến sông Pac-tôn, nhúng mình vào dòng nước, phép màu sẽ biến mất và nhà ngươi sẽ rửa sạch được lòng tham.” có mấy động từ?

Câu 5: Chủ ngữ của câu: “Mùi hương ngòn ngọt của những loài hoa rừng không tên đằm mình vào ánh nắng ban mai.” là gì?

Câu 7: Câu nào sau đây là câu ghép?

Câu 8: Cho các câu:

Cần sắp xếp các câu đã cho theo trình tự nào sau đây để tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh?

Câu 9: Câu: “Trắng tròn như hạt nếp hạt dẻ đầu mùa, hoa sấu kéo dài con đường hoa nhiều quãng cộm hẳn lên như cót gạo nào của khu phố bung vãi ra.” có phần in đậm là phần làm rõ nghĩa cho danh từ nào?

Câu 10: Trong các nhóm từ sau, nhóm nào chỉ gồm các danh từ?

Câu 11: Trạng ngữ trong câu: “Với óc quan sát tinh tế và đôi bàn tay khéo léo, người hoạ sĩ dân gian đã sáng tạo nên những bức tranh làng Hồ nổi tiếng.” thuộc loại trạng ngữ nào sau đây?

Câu 12: “Nơi bố mẹ ngày ngày cày sâu cuốc bẫm, mọc lên vô số những mầm xanh.” được viết theo cấu trúc nào sau đây?

Câu 13: Câu: “Tuy đã sang thu nhưng tiết trời vẫn còn oi bức lắm.” thuộc loại câu nào sau đây?

Câu 14: Biện pháp nghệ thuật nào đã được sử dụng trong đoạn thơ sau của Đỗ Quang Huỳnh?

Câu 15: Trong câu: “Giữa trời khuya tĩnh mịch, vằng vặc một vầng trăng.” có bộ phận vị ngữ là gì?

Câu 16: “Mưa mùa xuân xôn xao, phơi phới. Những hạt mưa bé nhỏ mềm mại rơi mà như nhảy nhót.”

Trong các câu đã cho trên có mấy từ ghép, mấy từ láy?

Câu 17: Câu: “Chiếc lá thoáng tròng trành, chú nhái bén loay hoay cố giữ thăng bằng rồi chiếc thuyền đỏ thắm lặng lẽ xuôi dòng.” gồm có mấy vế câu?

Câu 18: Câu nào sau đây là câu ghép?

“Mùa xuân của tôi – mùa xuân Bắc Việt, mùa xuân Hà Nội – là mùa xuân có mưa riêu riêu, gió lành lạnh….”

Câu 20: Các câu trong đoạn văn sau của Lưu Quang Vũ được liên kết với nhau bằng cách nào?

“Thuỷ nhận cây đàn vi-ô-lông, lên dây và kéo thử vài nốt nhạc. Sau đó, em bước vào phòng thi. Ánh đèn hắt lên khuôn mặt trắng trẻo của em. Em nâng đàn đặt lên vai. Khi ắc-sê vừa khẽ chạm vào những sợi dây đàn thì như có phép lạ, những âm thanh trong trẻo vút bay lên giữa yên lặng của gian phòng.”

….

Đáp Án Cuộc Thi Tìm Hiểu 80 Năm Đề Cương Về Văn Hóa Việt Nam Tỉnh Thái Bình – Kỳ 2 Cuộc Thi Trắc Nghiệm “Tìm Hiểu 80 Năm Đề Cương Về Văn Hóa Việt Nam” Tỉnh Thái Bình

Lưu ý: Đáp án chỉ mang tính chất tham khảo!

Câu 1: Tổng Bí thư Trường Chinh có bút danh là gì?

Tân Xuân

Sóng Hồng

Sông Hồng

Bút Thép

Câu 2: Khu di tích và lăng mộ các vị vua triều Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà được xếp hạng di tích Quốc gia Đặc biệt năm nào ?

Năm 2014

Năm 2023

Năm 2023

Câu 3: Tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Văn hóa là….. của dân tộc, nói lên bản sắc dân tộc”.

Hồn cốt

Tâm hồn

Căn cước

Linh hồn

Câu 4: Tục múa giáo cờ giáo quạt có trong lễ hội nào của tỉnh Thái Bình đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia?

Lễ hội đền Phượng Vũ, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư

Lễ hội đền Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà

Lễ hội làng Thượng Liệt, xã Đông Tân, huyện Đông Hưng

Lễ hội chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư

Câu 5: Hội Văn hóa cứu quốc Việt Nam được thành lập nhằm mục đích tập hợp các tầng lớp?

Văn nghệ sĩ, trí thức

Văn nghệ sĩ, nông dân, binh lính

Trí thức, địa chủ vừa và nhỏ

Tiểu tư sản, binh lính người Việt

Câu 6: Tục làm và đốt cây đình liệu có trong lễ hội nào của tỉnh Thái Bình đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia?

Lễ hội đền La Vân, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ

Lễ hội đền Lộng Khê, xã An Khê, huyện Quỳnh Phụ

Lễ hội đình, đền Bổng Điền, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư

Lễ hội đền Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương

Câu 7: Trong các danh nhân sau, ai là người con của quê hương Thái Bình?

Nguyễn Bỉnh Khiêm

Lê Quý Đôn

Phan Huy Chú

Lương Thế Vinh

Câu 8: Địa danh nào sau đây nằm trong khu dự trữ sinh quyển thế giới (được UNESCO công nhận vào năm 2004)?

Cồn Đen

Cồn Thủ

Cồn Vành

Tất cả các phương án trên

Câu 9: Chùa Keo ở xã nào huyện Vũ Thư?

Xã Duy Nhất

Xã Minh Khai

Xã Tân Hoà

Câu 10: Ngai thờ gỗ sơn son thiếp vàng (tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình) được xếp vào loại hình nào?

Di tích lịch sử – văn hóa

Bảo vật quốc gia

Di sản văn hóa phi vật thể

Di sản thiên nhiên

Câu 11: Voi chiến của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn bị sa lầy ở địa danh nào tỉnh Thái Bình khi ông dẫn quân đến Lục Đầu Giang đánh quân Nguyên Mông?

Thôn Tô Đê, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ

Thôn A Sào, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ

Thôn Hưng Đạo 1, xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ

Thôn Thượng, xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ

Câu 12: Chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình được xếp hạng di tích lịch sử cấp nào?

Di tích cấp tỉnh

Chưa được xếp hạng

Di tích quốc gia

Di tích quốc gia đặc biệt

Câu 13: Tục múa ông Đùng, bà Đà có trong lễ hội nào của tỉnh Thái Bình đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia?

Lễ hội làng Quang Lang, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy

Lễ hội đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà

Lễ hội đền A Sào, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ

Lễ hội đền Hét, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy

Câu 14: Tên Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của tỉnh Thái Bình là?

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy văn hóa, con người Thái Bình trong tình hình mới.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy dân chủ, tăng cường kỉ cương, xây dựng Thái Bình phát triển bền vững.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển Thái Bình phồn vinh, hạnh phúc.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy sức mạnh giá trị văn hóa, con người, phát triển Thái Bình nhanh, bền vững.

Câu 15: Đâu là những di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của Thái Bình?

Hát chèo và múa rối nước.

Hát xoan và hát chèo.

Hát cải lương và hát chèo.

Câu 16: Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống: “Mặt trận văn hóa là một trong ba mặt trận (kinh tế, chính trị, văn hóa) ở đó người… phải hoạt động”.

Trí thức

Văn nghệ sĩ

Cộng sản

Công nhân

Câu 17: Đâu là đặc sản nổi tiếng của quê hương Thái Bình?

Kẹo Sìu châu

Nem nắm Giao Thủy

Bánh cáy làng Nguyễn

Gỏi nhệch Nga Sơn

Câu 18: Đền Tiên La ở xã nào huyện Hưng Hà ?

Xã Đoan Hùng

Xã Tiến Đức

Xã Văn Cẩm

Xã Văn Lang

Câu 19: Đề cương về văn hóa Việt Nam khẳng định “cách mạng văn hóa ở Việt Nam phải…… cách mạng dân tộc giải phóng mới có điều kiện phát triển”

Đi trước

Dựa vào

Đi cùng

Đi sau

Câu 20: Đề cương về văn hóa Việt Nam khẳng định “cách mạng văn hóa phải… cách mạng chính trị”

Đi sau

Dựa vào

Đi cùng

Đi trước

Câu 1: Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI khẳng định xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thống nhất trong đa dạng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam với các đặc trưng:

Dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học

Dân tộc, dân chủ, hiện đại và nhân văn

Dân tộc, khoa học, đại chúng và nhân văn

Dân tộc, nhân văn, dân chủ và hiện đại

Câu 2: Tượng đài “Bác Hồ với nông dân Việt Nam” (phường Hoàng Diệu, Thành phố Thái Bình) khánh thành năm nào?

Năm 2023

Năm 2023

Năm 2023

Năm 2023

Câu 3: Đề cương về văn hóa Việt Nam xác định: “Văn hóa bao gồm cả …..”

Tư tưởng, khoa học, nghệ thuật

Tư tưởng, văn nghệ, khoa học

Tư tưởng, học thuật, nghệ thuật

Tư tưởng, văn học, nghệ thuật

Xã Thuỵ Bình, huyện Thái Thuỵ

Xã Thuỵ Dân, huyện Thái Thuỵ

Xã Thuỵ Chính, huyện Thái Thuỵ

Xã Thuỵ Liên, huyện Thái Thuỵ

Câu 5: Nội dung nào sau đây có trong giải pháp về “Nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp về vị trí, vai trò của văn hóa, con người và xây dựng, phát huy các giá trị văn hóa, con người” của Chuyên đề năm 2023?

Phải coi phát huy nguồn lực văn hóa, con người là một nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm, vừa lâu dài, vừa cấp bách của các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị.

Phải quán triệt nghiêm túc quan điểm “văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội”.

Tất cả những nội dung trên.

Phát huy năng lực, trách nhiệm người đứng đầu trong việc phát triển văn hóa, xây dựng con người.

Câu 6: Chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình được xếp hạng di tích lịch sử cấp nào?

Di tích quốc gia đặc biệt

Di tích cấp tỉnh

Chưa được xếp hạng

Di tích quốc gia

Câu 7: Trong các làng nghề sau, làng nghề nào nổi tiếng của Thái Bình?

Dệt làng Mẹo

Chạm bạc Đồng Xâm

Chiếu làng Hới

Tất cả các phương án trên

Câu 8: Đề cương về văn hóa Việt Nam khẳng định: “Không phải chỉ làm cách mạng chính trị mà còn phải làm ……………… nữa”

Cách mạng kinh tế

Cách mạng tư tưởng

Cách mạng văn hóa

Cách mạng xã hội

Câu 9: Đâu là những giá trị văn hóa, con người Thái Bình đã được Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy sức mạnh giá trị văn hóa, con người, phát triển Thái Bình nhanh, bền vững” chỉ ra?

Truyền thống yêu nước, cách mạng, ý chí kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm; tinh thần đoàn kết, cố kết cộng đồng.

Truyền thống hiếu học, khoa bảng; giàu bản sắc văn hóa, văn hiến với nhiều di sản vật thể và phi vật thể.

Đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, sáng tạo trong lao động

Tất cả những nội dung trên.

Câu 10: Theo Đề cương về văn hóa Việt Nam, mục đích của việc tranh đấu về tiếng nói, chữ viết nhằm:

Thống nhất và làm giàu thêm tiếng nói

Cải cách chữ quốc ngữ

Ấn định mẹo văn ta

Tất cả các phương án trên

Câu 11: Tổng Bí thư Trường Chinh có bút danh là gì?

Bút Thép

Sông Hồng

Sóng Hồng

Tân Xuân

Câu 12: Quan điểm xây dựng con người Việt Nam thời đại mới được khẳng định trong Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII là gì?

Có đạo đức, tri thức, sức khỏe và lối sống lành mạnh

Gắn kết chặt chẽ, hài hòa giữa giá trị truyền thống và giá trị hiện đại

Phát triển con người Việt Nam toàn diện về đức, trí, thể, mỹ

Có tri thức, kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế

Câu 13: Nội dung nào sau đây không phải là “trách nhiệm của văn nghệ sĩ, trí thức” để phát huy các giá trị văn hóa, con người Thái Bình trong giai đoạn hiện nay đã được Chuyên đề năm 2023 xác định ?

Phải là nòng cốt áp dụng các công nghệ hiện đại như số hóa, tư liệu hóa các giá trị văn hóa, công nghệ thực tế ảo, mô hình hóa việc thực hành các giá trị văn hóa để nhanh chóng lan tỏa, quảng bá các gíá trị văn hóa của dân tộc và quê hương, đưa những giá trị văn hóa đến với công chúng trong và ngoài nước.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trau dồi bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp và văn hóa, đạo đức người kinh doanh, coi đây là một trong những nguồn lực phát triển Thái Bình nhanh, bền vững.

Phải thực sự làm nòng cốt, dẫn dắt, truyền cảm hứng chủ đạo trong việc bồi dưỡng tư tưởng, tâm hồn, tình cảm, trong sáng, lành mạnh góp phần xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội.

Câu 14: Đề cương về văn hóa Việt Nam khẳng định “cách mạng văn hóa phải….. cách mạng chính trị”

Đi sau

Đi cùng

Đi trước

Dựa vào

Câu 15: Tục làm và đốt cây đình liệu có trong lễ hội nào của tỉnh Thái Bình đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia?

Lễ hội đền La Vân, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ

Lễ hội đình, đền Bổng Điền, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư

Lễ hội đền Lộng Khê, xã An Khê, huyện Quỳnh Phụ

Lễ hội đền Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương

Câu 16: Nghệ thuật Chèo tỉnh Thái Bình thuộc loại hình di sản văn hóa nào?

Danh lam thắng cảnh.

Di sản văn hóa phi vật thể

Di tích lịch sử.

Di sản văn hóa vật thể.

Câu 17: Khu di tích và lăng mộ các vị vua triều Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà được xếp hạng di tích Quốc gia Đặc biệt năm nào ?

Năm 2023

Năm 2014

Năm 2023

Câu 18: Tục chơi diều sáo trong lễ hội Sáo Đền xã Song An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm nào?

Năm 2023

Năm 2023

Năm 2023

Năm 2023

Câu 19: Tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Văn hóa là …….. của dân tộc, nói lên bản sắc dân tộc”.

Hồn cốt

Tâm hồn

Linh hồn

Căn cước

Câu 20: Đề cương về văn hóa Việt Nam khẳng định hoàn thành cách mạng dân tộc giải phóng Việt Nam là có thể xây dựng:

Nền văn hóa xã hội chủ nghĩa

Nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Nền văn hóa cách mạng

Nền văn hóa tân dân chủ

Câu 21: Chùa Keo tỉnh Thái Bình có tên chữ là:

Thần Quang Tự

Linh Quang Tự

Nhật Quang Tự

Thiên Linh Tự

Câu 22: Ý nghĩa của Đề cương về văn hóa Việt Nam năm 1943?

Vạch trần âm mưu, thủ đoạn trong chính sách văn hoá phản động của thực dân Pháp, phát xít Nhật

Xác lập hệ thống quan điểm lý luận về xây dựng nền văn hóa mới do Đảng lãnh đạo

Tập hợp lực lượng, nhất là đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ đứng vào hàng ngũ cách mạng do Đảng lãnh đạo

Tất cả các phương án trên

Cả 3 phương án trên

Nhà thờ Phạm Quang Lịch (xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương)

Đình Nho Lâm – Thanh Giám (xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải)

Khu lưu niệm Nguyễn Đức Cảnh (xã Diêm Điền, huyện Thái Thuỵ)

Câu 24: Đâu không phải là một nội dung trong giải pháp của Chuyên đề năm 2023 về “Phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xây dựng môi trường và đời sống văn hóa phong phú, đa dạng, văn minh, lành mạnh, hội nhập, phát triển bền vững”?

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân và kinh doanh; chú trọng phát huy vai trò, sức mạnh của văn hóa trong phát triển kinh tế – xã hội.

Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở

Xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng môi trường văn hóa trong hệ thống chính trị.

Phát triển công nghiệp dịch vụ, trước hết dịch vụ khoa học – công nghệ.

Câu 25: Di tích khảo cổ học quốc gia Hành cung Lỗ Giang, tỉnh Thái Bình ở đâu?

Xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư

Xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng

Xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương

Xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà

Câu 26: Cách thức vận động để xây dựng nền văn hóa mới tân dân chủ là gì?

Công khai

Bí mật

Bán công khai

Tất cả các phương án trên

Câu 27: Đặc trưng của nền văn hóa mới mà Đề cương về văn hóa Việt Nam chủ trương xây dựng là:

Dân tộc về nội dung, tân dân chủ về hình thức dung

Tân dân chủ về nội dung, dân tộc về hình thức

Nền văn hóa xã hội chủ nghĩa về nội dung, dân tộc về hình thức

Nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Câu 28: Tục múa Ông Đùng, bà Đà có trong lễ hội nào của tỉnh Thái Bình đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia?

Lễ hội đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà

Lễ hội đền A Sào, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ

Lễ hội đền Hét, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy

Lễ hội làng Quang Lang, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy

Câu 29: Quan điểm: “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là mục tiêu, động lực phát triển bền vững đất nước. Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” được Đảng khẳng định trong Văn kiện nào?

Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII

Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (2023)

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII (1996)

Câu 30: Đề cương về văn hóa Việt Nam khẳng định muốn hoàn thành cách mạng văn hóa phải do ai lãnh đạo?

Hội Văn hóa cứu quốc

Trí thức, văn nghệ sĩ

Giai cấp công nhân

Đảng Cộng sản Đông Dương

Bộ câu hỏi dành cho đối tượng là học sinh sẽ bao gồm 20 câu hỏi và 1 câu hỏi đoán số người dự thi.

Đình Nho Lâm – Thanh Giám (Đông Lâm, Tiền Hải)

Nhà thờ Phạm Quang Lịch (Đình Phùng, Kiến Xương)

Khu lưu niệm Nguyễn Đức Cảnh (Diêm Điền, Thái Thuỵ)

Cả 3 phương án trên

Câu 2: Nhà tưởng niệm danh nhân văn hóa Bùi Viện ở huyện nào?

Huyện Tiền Hải

Huyện Hưng Hà

Huyện Kiến Xương

Huyện Vũ Thư

Câu 3: Di tích khảo cổ học quốc gia Hành cung Lỗ Giang, tỉnh Thái Bình ở đâu?

Xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư

Xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà

Xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng

Xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương

Câu 4: Đề cương về văn hóa Việt Nam ra đời năm nào?

1944

1943

1942

1945

NSND Trung Kiên

NSND Trung Hiếu

NSND Thanh Ngoan

Tất cả các phương án trên

Câu 6: Chiếng Chèo làng Khuốc nay thuộc xã nào của huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình?

Xã Đông Động

Xã Phong Châu

Xã Đông Các

Xã Nguyên Xá

Câu 7: Tục chơi diều sáo trong lễ hội Sáo Đền xã Song An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm nào?

Năm 2023

Năm 2023

Năm 2023

Năm 2023

Câu 8: Một trong những mục tiêu để phát triển văn hóa, con người Thái Bình đến năm 2030 đã được Đảng bộ xác định đó là: Xây dựng được “thương hiệu” không gian văn hóa vùng đất, con người Thái Bình. Bạn hãy cho biết mục tiêu trên được đề cập trong văn kiện nào?

Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về “Tăng cường giáo dục, phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước và cách mạng của quê hương Thái Bình cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân”.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Câu 9: Hiện nay tỉnh Thái Bình có bao nhiêu bảo vật quốc gia?

2

5

1

3

Câu 10: Đề cương về văn hóa Việt Nam đã ra đời trong hoàn cảnh nào?

Đất nước còn đang trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp

Đất nước còn đang chịu ách thống trị của thực dân Pháp, phát xít Nhật

Đất nước còn đang chịu ách thống trị của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ

Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vừa được thành lập

Câu 11: Ai là người soạn thảo Đề cương về văn hóa Việt Nam?

Huỳnh Thúc Kháng

Trường Chinh

Tố Hữu

Câu 12: Chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình là di tích quốc gia đặc biệt có tên chữ là:

Nhật Quang Tự

Linh Quang Tự

Thần Quang Tự

Thiên Linh Tự

Câu 13: Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam (phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) khánh thành năm nào?

Năm 2023

Năm 2023

Năm 2023

Năm 2023

Câu 14: Trong các làng nghề sau, đâu là làng nghề nổi tiếng của Thái Bình?

Chiếu làng Hới

Chạm bạc Đồng Xâm

Dệt làng Mẹo

Tất cả các phương án trên

Nhạc sĩ Vĩnh An

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Thuận Yến

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu

Câu 16: Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh ở địa bàn nào sau đây?

Thị trấn Diêm Điền, Thái Thuỵ

Cả 3 phương án trên

Xã Thái Thịnh, Thái Thuỵ

Xã Thái Hưng, Thái Thuỵ

Câu 17: Tại Hội nghị văn hóa toàn quốc lần thứ nhất năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Văn hóa phải …. cho quốc dân đi”

Soi đường

Soi sáng

Dẫn lối

Chỉ đường

Câu 18: Theo Đề cương về văn hóa Việt Nam, mục đích của việc tranh đấu về tiếng nói, chữ viết nhằm:

Thống nhất và làm giàu thêm tiếng nói

Ấn định mẹo văn ta

Cải cách chữ quốc ngữ

Tất cả các phương án trên

Xã Thụy Liên, Thái Thuỵ

Xã Thụy Dân, Thái Thụy

Xã Thụy Chính, Thái Thụy

Xã Thụy Bình, Thái Thụy

Câu 20: Nghệ thuật trình diễn dân gian Nghệ thuật Chèo tỉnh Thái Bình được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm nào?

2023

2023

2023

2023

Câu 1: Đề cương về văn hóa Việt Nam xác định những công việc phải làm để xây dựng nền văn hóa mới là gì?

Tranh đấu về học thuyết, tư tưởng

Tranh đấu về tiếng nói, chữ viết

Tranh đấu về tông phái văn nghệ

Tất cả các phương án trên

Câu 2: Tại sao phải hoàn thành cách mạng văn hóa?

Vì hoàn thành cách mạng văn hóa mới hoàn thành được cuộc cải tạo xã hội

Vì hoàn thành cách mạng văn hóa mới hoàn thành được cách mạng khoa học công nghệ

Vì hoàn thành cách mạng văn hóa mới hoàn thành được cách mạng ruộng đất

Vì hoàn thành cách mạng văn hóa mới hoàn thành cách mạng kinh tế

Câu 3: Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh ở địa bàn nào sau đây ?

Xã Thái Hưng, Thái Thuỵ

Xã Thái Thịnh, Thái Thuỵ

Thị trấn Diêm Điền, Thái Thuỵ

Câu 4: Đâu không phải là nội dung được xác định trong giải pháp “Phát huy các giá trị văn hóa, con người, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng phát triển Thái Bình phồn vinh, hạnh phúc trong các tầng lớp Nhân dân” trong Chuyên đề năm 2023 của tỉnh?

Phát huy nguồn lực con người, đức tính cần cù, tinh thần vượt khó, kiên cường, bất khuất, mưu trí, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển quê hương giầu mạnh.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế, gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết gắn bó cộng đồng trong nhân dân

Tiếp tục cụ thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước thành những cơ chế, chính sách để các giá trị văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, nguồn lực phát triển Thái Bình nhanh, bền vững

Câu 5: Tục múa giáo cờ giáo quạt có trong lễ hội nào của tỉnh Thái Bình đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia?

Lễ hội đền Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà

Lễ hội chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư

Lễ hội đền Phượng Vũ, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư

Lễ hội làng Thượng Liệt, xã Đông Tân, huyện Đông Hưng

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Thuận Yến

Nhạc sĩ Vĩnh An

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu

Câu 7: Để phát huy các giá trị văn hóa, con người Thái Bình trong giai đoạn hiện nay, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên đã được xác định như thế nào trong Chuyên đề năm 2023 của tỉnh?

Tất cả những nội dung trên.

Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải thực hiện nghiêm văn hóa công sở và đạo đức công vụ;

Có phong cách làm việc chính quy, khoa học; ứng xử chuẩn mực, có văn hóa; luôn thấu hiểu để tham mưu giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc cho người dân; xây dựng đoàn kết nội bộ trong từng cơ quan, đơn vị; tích cực tham gia phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

Đề cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu các đơn vị, tổ chức, cơ quan trong quá trình xây dựng và thực thi văn hóa công vụ.

Câu 8: Tên Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của tỉnh Thái Bình?

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển Thái Bình phồn vinh, hạnh phúc.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy văn hóa, con người Thái Bình trong tình hình mới.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy dân chủ, tăng cường kỉ cương, xây dựng Thái Bình phát triển bền vững.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy sức mạnh giá trị văn hóa, con người, phát triển Thái Bình nhanh, bền vững.

Câu 9: Bến Tượng là di tích lịch sử thuộc cụm di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đình, đền, bến Tượng A Sào (thôn A Sào, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ) gắn với sự kiện lịch sử nào sau đây?

Là nơi voi chiến của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn bị sa lầy khi ông dẫn quân đến Lục Đầu Giang đánh quân Nguyên Mông?

Là nơi diễn ra trận chiến ác liệt giữa đội quân tượng binh của triều Trần với kỵ binh giặc Nguyên Mông.

Là nơi Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn lập trại nuôi voi chiến.

Câu 10: Đề cương về văn hóa Việt Nam ra đời trong hoàn cảnh nào?

Đất nước còn đang chịu ách thống trị của thực dân Pháp, phát xít Nhật

Đất nước còn đang chịu ách thống trị của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ

Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vừa được thành lập

Đất nước còn đang trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp

Câu 11: Đề cương về văn hóa Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc:

Tập hợp đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ

Tập hợp công nhân

Tập hợp đội ngũ trí thức Nho học

Tập hợp nông dân

Câu 12: Thuật ngữ “sức mạnh mềm văn hóa” được Đảng đề cập lần đầu tiên trong văn kiện nào?

Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá VIII

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII (2023)

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (2023)

Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI

Câu 13: Tại Hội nghị văn hóa toàn quốc lần thứ nhất năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Văn hóa phải …. cho quốc dân đi”

Soi sáng

Soi đường

Dẫn lối

Chỉ đường

Câu 14: Khi nào có thể hoàn thành cách mạng văn hóa?

Khi cách mạng kinh tế thành công

Khi cách mạng khoa học thành công

Khi cách mạng chính trị thành công

Khi cách mạng xã hội thành công

Advertisement

Câu 15: Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa VIII “Về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” được ban hành năm nào?

Năm 1995

Năm 1996

Năm 1998

Năm 1997

Câu 16: Đề cương về văn hóa Việt Nam đã đề ra 3 nguyên tắc vận động của nền văn hóa mới, đó là:

Dân tộc hóa, Đại chúng hóa và Hiện đại hóa

Dân tộc hóa, Nhân văn hóa và Khoa học hóa

Dân tộc hóa, Đại chúng hóa và Khoa học hóa

Nhân dân hóa, Dân tộc hóa và Đại chúng hóa

Câu 17: Đề cương về văn hóa Việt Nam ra đời năm nào, do ai soạn thảo?

Năm 1945 do Trường Chinh soạn thảo

Năm 1944 do Tố Hữu soạn thảo

Năm 1943 do Trường Chinh soạn thảo

Năm 1942 do Huỳnh Thúc Kháng soạn thảo

Câu 18: Hội Văn hóa cứu quốc Việt Nam thành lập năm nào?

Năm 1945

Năm 1943

Năm 1946

Năm 1944

Câu 19: Hiện nay việc thực hiện nếp sống văn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Bình được thực hiện theo Quyết định nào của Uỷ ban nhân dân tỉnh?

Quyết định số 20/2023/QĐ-UBND

Quyết định số 17/2012/QĐ-UBND

Quyết định số 02/2009/QĐ-UBND

Quyết định số 06/2023/QĐ-UBND

Câu 20: Đề cương về văn hóa Việt Nam khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa các lĩnh vực:

Văn hóa, kinh tế và xã hội

Văn hóa, tư tưởng và nghệ thuật

Văn hóa, kinh tế và chính trị

Văn hóa, chính trị và xã hội

Câu 21: Mục tiêu phấn đấu của tỉnh Thái Bình đến năm 2045 là:

Tỉnh phát triển khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng

Tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng

Tỉnh phát triển bền vững trong khu vực đồng bằng sông Hồng

Tỉnh phát triển nhanh trong khu vực đồng bằng sông Hồng

Câu 22: Trong Thư gửi các họa sĩ nhân dịp triển lãm hội họa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Văn hóa nghệ thuật cũng là một ……Anh chị em là …… trên mặt trận ấy”

Lĩnh vực/ chiến sĩ

Mặt trận quan trọng/ chiến sĩ tiên phong

Mặt trận/ chiến sĩ

Lĩnh vực trọng yếu/ chiến sĩ tiên phong

Câu 23: Nhà tưởng niệm danh nhân văn hóa Bùi Viện ở huyện nào?

Huyện Hưng Hà

Huyện Kiến Xương

Huyện Vũ Thư

Huyện Tiền Hải

Câu 24: Văn kiện Chủ nghĩa Mác và văn hóa Việt Nam do ai soạn thảo?

Tố Hữu

Phạm Văn Đồng

Trường Chinh

Hồ Chí Minh

Câu 25: Nội dung nào sau đây có trong giải pháp về “Đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, quảng bá, giáo dục, phát huy các giá trị văn hóa, sức mạnh con người Thái Bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân” đã được Chuyên đề năm 2023 của tỉnh chỉ ra?

Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và phát huy vai trò của hệ thống thông tin đại chúng, mạng xã hội trong tuyên truyền, giáo dục truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước và cách mạng.

Không ngừng đổi mới và nâng cao việc giảng dạy môn lịch sử địa phương và dân tộc trong các nhà trường.

Tất cả những nội dung trên.

Chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử địa phương.

Câu 26: Theo Đề cương về văn hóa Việt Nam nguyên tắc “Khoa học hóa” nghĩa là:

Tận dụng các thành quả của cách mạng công nghiệp 4.0

Ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển văn hóa

Đấu tranh chống lại những gì phản khoa học, phản tiến bộ

Xây dựng cách mạng khoa học công nghệ

Câu 27: Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX xác định xây dựng con người Thái Bình phát triển toàn diện cả về:

Đạo đức, nhân cách, trí tuệ, thể chất và năng lực

Đạo đức, nhân cách, trí tuệ và năng lực

Đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ

Đạo đức, nhân cách, trí tuệ, thẩm mỹ và thể chất

Câu 28: Theo Đề cương về văn hóa Việt Nam nguyên tắc “Dân tộc hóa” nghĩa là:

Làm cho văn hóa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Chống mọi ảnh hưởng của văn hóa phát xít Pháp – Nhật

Chống mọi ảnh hưởng nô dịch, thuộc địa, làm cho văn hóa nước nhà phát triển độc lập

Câu 29: Chiếng Chèo làng Khuốc nay thuộc xã nào của huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình?

Xã Nguyên Xá

Xã Đông Động

Xã Phong Châu

Xã Đông Các

Câu 30: Theo Đề cương về văn hóa Việt Nam nguyên tắc “Đại chúng hóa” nghĩa là:

Tạo điều kiện thuận lợi cho đại chúng tham gia sáng tạo văn hóa

Chống lại các chính sách, hành động làm cho văn hóa phản lại quần chúng, xa rời quần chúng

Phát triển các phương tiện truyền thông đại chúng

Chống lại các sản phẩm văn hóa tác động xấu tới đại chúng

Trung Tâm Luyện Thi Ielts Đa Minh – Quận 3 – Hồ Chí Minh

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đa Minh – Quận 3

4.9

/ 5

(39 đánh giá)

Trung tâm tiếng Anh – Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ:45 Trương Định, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:028 3930 7658

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật: 07:00 đến 21:30

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đa Minh – Quận 3 là một trong những Trung tâm tiếng Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ chính xác tại 45 Trương Định, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Hotline chính thức của nhà trường là: 028 3930 7658. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

Trang chủ – Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đa Minh – company

Phòng đào tạo: Quận 3: (028) 39307658 Quận Gò Vấp: (028) 73051619.

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật: 07:00 đến 21:30

Quận 1, Quận 3 và Quận 4 là 3 quận huyện gần nhất đến với Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đa Minh – Quận 3. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Bình Chánh 18.49 km 44 phút 37 phút

Quận Bình Tân 9.57 km 23 phút 24 phút

Quận Bình Thạnh 3.48 km 13 phút 12 phút

Huyện Cần Giờ 49.84 km 120 phút 100 phút

Huyện Củ Chi 30.72 km 74 phút 61 phút

Quận Gò Vấp 7.44 km 23 phút 20 phút

Huyện Hóc Môn 16.28 km 39 phút 33 phút

Huyện Nhà Bè 10.41 km 25 phút 21 phút

Quận Phú Nhuận 2.76 km 12 phút 11 phút

Quận 1 1.06 km 8 phút 7 phút

Quận Thủ Đức 6.56 km 21 phút 18 phút

Quận 3 1.11 km 8 phút 7 phút

Quận 4 2.39 km 11 phút 10 phút

Quận 5 3.91 km 14 phút 13 phút

Quận 6 6.85 km 21 phút 19 phút

Quận 7 5.82 km 19 phút 17 phút

Quận 8 8.96 km 22 phút 23 phút

Quận Thủ Đức 16.76 km 40 phút 34 phút

Quận 10 2.5 km 11 phút 10 phút

Quận 11 4.7 km 16 phút 14 phút

Quận 12 11.43 km 27 phút 23 phút

Quận Tân Bình 5 km 17 phút 15 phút

Quận Tân Phú 9.32 km 22 phút 24 phút

Thành Phố Thủ Đức 11.95 km 29 phút 24 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đa Minh – Quận 3 bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 45 Trương Định, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3930 7658

Trung tâm Anh ngữ Glocal English Centre

Khoảng cách: 8.18 km

0

(0)

Trung tâm tiếng Anh

37 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Simple English

Khoảng cách: 2.57 km

5

(60)

Trung tâm tiếng Anh

442 Đ. 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Ngoại ngữ Đông Phương học

Khoảng cách: 5.86 km

5

(9)

Trung tâm tiếng Anh

11 Đường số 7, Khu Cityland, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Trung Tâm Anh Ngữ Huy Trịnh

Khoảng cách: 3.08 km

5

(15)

Trung tâm tiếng Anh

SS13 Hồng Lĩnh, Cư xá Bắc Hải, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt

Khoảng cách: 3.75 km

4.8

(16)

Trung tâm tiếng Anh

135/16 Đ. Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Trung Tâm Anh Ngữ I CAN READ – Cộng Hòa

Khoảng cách: 4.65 km

4

(5)

Trung tâm tiếng Anh

61 Đ. Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline chính thức của Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đa Minh – Quận 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh là 028 3930 7658. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Top 4 trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất dành cho dân Quận 3

Review 20 Trung Tâm Luyện Thi IELTS chúng tôi Uy Tín, Tốt Nhất

Học IELTS ở đâu chất lượng nhất TPHCM? Review chi tiết top 20 trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất TPHCM.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỳ Thi Ielts Tạm Hoãn Tại Việt Nam, Bộ Gd&Đt Lý Giải Như Thế Nào? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!