Xu Hướng 2/2024 # ‘Lạc Trôi’ Đến 10 Quán Bánh Canh Cá Lóc Đà Nẵng Ăn 1 Lần Là Nhớ # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết ‘Lạc Trôi’ Đến 10 Quán Bánh Canh Cá Lóc Đà Nẵng Ăn 1 Lần Là Nhớ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mục Lục

1. Bánh canh cá lóc Bà Cầm

Địa chỉ: 643 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 6h30 – 21h00

Đây là quán bánh canh cá lóc Đà Nẵng đã có tuổi đời lâu năm. Bánh canh ở đây được nhận xét là chuẩn vị Huế, hương vị lúc nào cũng ngon như ngày đầu. Mặc dù chỉ là quán ăn bình dân, diện tích không quá lớn nhưng vẫn khá sạch sẽ.

Đồ ăn phục vụ rất nhanh, còn chủ quán thì cực kì thân thiện. Ngoài bánh canh cá lóc thì bạn có thể thưởng thức thêm bánh canh chả cua.

Ảnh: @my_nhung_nguyen

Bánh canh ở đây sẽ có 2 loại là bánh canh bột lọc và bánh canh bột gạo. Nước dùng đậm đà, có vị cay cay đúng chất Huế. Cá lóc rất nhiều, miếng cá lớn, thịt chắc và tươi. Ăn kèm sẽ có thêm bánh quẩy, trứng cút hoặc nem chả. Giá cả cũng bình dân, chỉ từ 20k là bạn đã có một tô bánh canh hấp dẫn. Thêm vài miếng ớt nữa thì không tài nào mà cưỡng nổi.

2. Bánh canh cá lóc Yến

Bật mí cho bạn thì đây là quán bánh canh cá lóc ‘ruột’ của nhiều dân sành ăn ở Đà Nẵng. Quán này rất nổi tiếng nên thường xuyên trong tình trạng đông khách. Không gian không quá rộng lớn nhưng bù lại chỗ giữ xe rất thoải mái. Đồ ăn lên siêu nhanh, gọi đồ xong cái là chủ quán làm luôn và sau đã có tô bánh canh nóng hổi trước mặt.

Ảnh: Sưu tầm

Menu ở đây rất đa dạng với nhiều sự lựa chọn như: bánh canh cá lóc, bánh canh xương, bánh canh chả cua, bánh canh lòng cá,…Tô bánh canh cá lóc rất đầy đặn, cá rất nhiều và miếng cá khá lớn. Sợi bánh canh chín đều, độ dai vừa phải. Nước lèo đậm đà, được hầm từ xương nên có vị ngọt thanh. Đặc biệt, đĩa tóp mỡ tẩm ớt khô cực ‘bắt mồi’. Món này đúng là ‘siêu phẩm’ mà bạn không được bỏ qua khi đến đây.

3. Bánh canh cá lóc Thanh Hương

Địa chỉ: 18 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 6h00 – 18h00

Thêm một quán bánh canh cá lóc ngon ở Đà Nẵng nữa mà bạn phải ‘note’ lại ngay. Quán này ngoài bánh canh thì còn có thêm bánh bèo và bánh bột lọc.

Bánh canh ở đây mang màu sắc riêng, không thể lẫn được với nơi nào khác. Ngoài bánh canh cá lóc là món ‘best seller’ thì bạn còn có thể thử: bánh canh xương, bánh canh chả, bánh canh cua.

Ảnh: @bep.bico

Nước dùng ở đây sẽ thanh và trong hơn những chỗ khác. Sợi bánh canh bột gạo to dai nên ăn rất thích. Cá lóc rất ngon, xương heo thì miễn chê. Phần nào cũng rất nhiều, ăn thêm cái quẫy là no căng luôn.

Bên cạnh đó, ở đây cũng ghi điểm với không gian gọn gàng và xinh xắn. Mọi thứ chỉ đơn giản nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

4. Bánh canh cá lóc Huế

Địa chỉ: 15 Nguyễn Huy Tưởng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 6h00 – 19h00

Quán bánh canh lá lóc Đà Nẵng này không chỉ ngon mà còn có giá siêu rẻ. Một tô bình thường chỉ có giá 12k. Còn phần 15k thì cá nhiều ú nụ luôn. Quán có không gian tương đối thoải mái và sạch sẽ. Cô chủ rất nhiệt tình, đặc biệt bạn sẽ cực kì thích thú với đôi tay thoăn thắt điệu nghệ của cô.

Ảnh: @ancaichichu

Bánh canh của quán đúng chuẩn vị Huế. Nước lèo màu vàng nghệ hấp dẫn, vị nước đậm đà, cay cay kích thích đầu lưỡi. Sợi bánh canh được làm bằng thủ công nên dai và ngon hơn những chỗ khác.

Để tô bánh canh thêm phần hoàn hảo thì sẽ không thể thiếu được phần tóp mở tẩm ớt. Ngoài ra, bánh mì, trứng cút hay chả cũng là những món ăn kèm không thể thiếu.

5. Bánh canh Tơ

Địa chỉ: 140 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 14h00 – 21h00

Bánh canh Tơ là địa điểm sẽ cho bạn những trải nghiệm đúng chất Huế thực thụ. Khi đến đây bạn sẽ được thưởng thức món bánh canh cá lóc chuẩn vị Huế. Ngoài ra, chất giọng Huế đầy ngọt ngào, êm tai của chủ quán hay phục vụ cũng chiếm được nhiều cảm tình.

Ảnh: @trungbuii

Bánh canh ở đây sẽ được làm tươi, bao giờ khách đến thì mới bắt đầu cắt bột ra để luộc. Làm như vậy bánh canh sẽ có độ tươi và ngon hơn nhưng thời gian đợi sẽ lâu hơn. Nồi nước dùng hấp dẫn, rất đậm đà, có vị béo nhưng không quá ngậy. Xuất nhất sắc có lẽ là chảo thịt cá đầy ‘khiêu khích’. Những miếng cá vàng ươm, thấm đẫm gia vị, vừa nhìn là đã muốn ăn ngay.

6. Bánh canh cá lóc Phượng

Địa chỉ: 94 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 8h30 – 21h00

Đây là quán bánh canh cá lóc Đà Nẵng chuẩn vị Huế nhưng giá cả lại rất phải chăng. Chỉ với 20.000đ/tô nhưng chất lượng lại không hề thua kém những quán khác. Ngoài bánh canh cá lóc thì quán còn có bánh canh lòng cá béo béo hấp dẫn. Bạn cũng có thể gọi thêm quẩy, bánh mì, trứng cút để ăn kèm.

Ảnh: @nhinhioi_

Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoải mái. Chủ quán người Huế rất vui tính và dễ thương. Bánh canh cá lóc ở đây đảm bảo sẽ khiến bạn mê tít ngay lần ghé thứ đầu tiên. Nước dùng đậm màu, vị cay, mặn, ngọt cân bằng. Cho thêm miếng chanh, miếng sa tế nữa là ngon ‘hết sảy con bà bảy’ luôn.

7. Quán Sáu

Địa chỉ: 298 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 6h00 – 22h00

Nhắc đến bánh canh cá lóc Đà Nẵng ngon thì sẽ không thể nào bỏ qua Quán Sáu. Quán tuy nhỏ thôi nhưng khách đông kinh khủng. Một ưu điểm là quán rất sạch sẽ và gọn gàng. Menu vô cùng đa dạng với nhiều sự lựa chọn như: bánh canh cá lóc, bánh canh lòng cá, bánh canh chả cua, bánh canh xương,…

Ảnh: @duongtlap

Cũng giống như Bánh Canh Tơ, Quán Sáu cũng dùng bột tươi, khi nào khách gọi mới cắt bột đi luộc. Nước lèo nêm vừa ăn, thịt cá chắc, miếng cá dày dặn, đậm đà gia vị. Xuất sắc nhất chính là chén tóp mỡ tẩm ớt. Ăn chung với bánh canh có vị béo béo, cay cay ngon bá cháy.

8. Bánh canh cá lóc Lụa

Địa chỉ: 444 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 14h00 – 22h00

Nhắc đến bánh canh Bà Lụa là người ta sẽ nghĩ ngay đến những gì gần gũi và thân thương nhất. Điểm ấn tượng đầu tiên khi đến đây đó chính là không gian rộng rãi và sạch sẽ. Nhân viên phục vụ rất nhiệt tình.

Ngoài đồ ăn thì địa điểm bánh canh cá lóc Đà Nẵng này còn bán cả nước uống. Bánh canh rất đa dạng, không chỉ có cá lóc mà còn có: xương, chả cua, lòng cá.

Ảnh: @tinhhao19

9. Quán Tâm

Địa chỉ: 58 Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 6h00 – 16h00

Đối với những bạn sinh viên trường cao đẳng thương mại Đà Nẵng thì quán bánh canh cá lóc này đã quá đỗi quen thuộc. Quán có không gian mộc mạc chỉ với chiếc xe đẩy và vài bộ bàn ghế nhựa ngoài sân. Ở đây nổi tiếng là vừa ngon mà vừa rẻ. Chính vì vậy mà không lúc nào ngớt khách.

Ảnh: @locnguyen127

10. Mợ Diệp

Địa chỉ: 146 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 7h00 – 23h00

Ngoài bánh canh vịt thì bánh canh cá lóc Mợ Diệp cũng rất nổi tiếng ở Đà Nẵng. Bánh canh ở đây sẽ có giá tương đối cao nhưng chất lượng lại chinh phục được thực khách. Một tô bánh canh ở đây là sự kết hợp hài hoà giữa hương vị miền Trung và miền Nam. Vị ngọt trong của nước dùng, vị cay xé lưỡi của ớt, khiến cho món bánh canh này trở nên đặc biệt hơn.

Ngoài bánh canh thì quán cũng phục thêm các món khác như: bánh ướt, bánh bột lọc, bún thịt nướng,…Không gian ở đây cũng khá thoải mái với 2 khu vực trong nhà và ngoài sân. Có cả trà đá và nước lọc miễn phí phục vụ chu đáo cho thực khách.

Ảnh: @joliecuisine

Tham khảo các địa điểm ăn ngon khác ở Đà Nẵng:

7 quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon nức tiếng

Đăng bởi: Thịnh Trần

Từ khoá: ‘Lạc trôi’ đến 10 quán bánh canh cá lóc Đà Nẵng ăn 1 lần là nhớ

Top 5 Quán Bánh Canh Cá Lóc Nên Ăn Tại Huế

Quán bánh canh cá lóc Đào

Quán nằm ở 158 Nguyễn Huệ, thành phố Huế, gần với trường Đại Học Khoa Học Huế trên con đường mà khá nhiều quán bánh canh cá lóc khóc mọc lên và nằm san sát nhau. Quán Đào mở của từ lúc 16h đến 21h tối. Quán khá đông khách mà không gian thì lại hơi nhỏ. Món bánh canh cá lóc ở đây thì quá chất lượng rồi: Sợi bánh canh khá dai và được cán mỏng, nước lèo thị vừa miệng, đậm đà và ngọt tự nhiên, cá lóc được kho khá kỹ nên thấm vị và thơm ngon vô cùng. Giá của mỗi tô bánh canh cá ở đây khá rẻ, chỉ trong khoảng 15.000 – 20.000 VNĐ.

Bánh canh cá lóc bé Hiền

Ảnh: Foody

Quán có không gian khá rộng và thoáng mát, nằm trên con đường Bến Nghé khá sầm uất của thành phố Huế. Bánh canh cá lóc ở đây khá rẻ, chỉ từ 10.000 VNĐ – 20.000 VNĐ mà chất lượng thì được nhiều khách hàng phản hồi tốt. Bởi vì cá được kho khá thấm cùng với nước lèo đạm đà và thơm ngon mang hương vị đặc trưng của món bánh canh cá loc Huế. Bột làm sợi bánh canh ở đây chủ yếu là bột gạo nên không dai như quán khác mà có vị mềm hơn. Ở đây còn phục vụ bánh canh gì và bánh canh chả cua nữa nên bạn có thể tha hồ lựa chọn. Nếu muốn ăn thử quán này hãy ghé địa chỉ 49 Bến Nghé, thành phố Huế. Quán phục vụ từ 3h chiều – 10h tối hằng ngày.

Bánh canh cá lóc O Cúc

Ảnh: Foody

Quán này có không gian không được rộng lắm, những lúc quán đông thì cảm giác hơi gò bó, chật chội nhưng bù lại món bánh canh cá lóc ở đây thì siêu ngon và được phản hồi tốt từ khách hàng trong khi giá thì có vẻ cao hơn so với những quán trên từ 20.000 VNĐ cho một tô bánh canh cá lóc thơm ngon. Cá được tẩm ướp đậm vị và nước lèo thì đậm đà, sợi mì ngon không kém những quán khác nên quán khá nổi tiếng với người dân trong thành phố dù nằm ở vị trí hơi khuất. Muốn thử vị bánh canh ở đây, hãy ghé quán 57 Đinh Công Tráng, thành phố Huế. Quán phục vụ từ 8h sáng đến 10h tối.

Bánh canh cá lóc Trần Phú

Quán này khá nổi tiếng trên đoạn đường Trần Phú, thành phố Huế dù cho xung quanh đây có khá nhiều quán ăn khác nằm san sát nhau về đêm. Quán nhìn khá nhỏ và trông rất bình dân nên không gian khá chật hẹp đặc biệc lúc quán đông người. Bánh canh ở đây thì ngon khỏi bàn cãi, bạn được chọn loại bột: bột mì, bột lọc, bột gạo và cả bột gạo trộn với bột lọc nên phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Giá cả ở đây cũng nằm trong mức bình dân 15.000 – 20.000 VNĐ. Quán này nằm ở 55 Trần Phú, thành phố Huế và phục vụ từ 2h chiều đến 11h tối nên các bạn có thể lựa chọn ăn khuya ở đây trong khi nhiều quán khác đóng cửa rất sớm.

Bánh canh cá lóc Bích

Ảnh: Foody

Đăng bởi: Tô Kiều Phương

Từ khoá: Top 5 quán bánh canh cá lóc nên ăn tại Huế

Cá Kho Ăn Với Canh Gì ? Cá Ngừ Kho Ăn Với Canh Gì

Cá kho ăn với canh gì luôn là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Cùng tham khảo một số món canh kết hợp với cá kho cho một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhé.

Bạn đang xem: Cá kho ăn với canh gì

Bạn đang xem: Cá kho ăn với canh gì

Cá là loại thực phẩm có đặc điểm riêng như có vị ngọt béo, mùi tanh,… nên việc kết hợp cá kho ăn với canh gì để có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng luôn là điều nhiều chị em quan tâm. Bài viết này sẽ gợi ý một số món canh kết hợp với cá kho để các bà nội trợ tham khảo cho những ngày “bí” ý tưởng.

Cá kho ăn với canh gì để có sự kết hợp thật thanh mát?

Cùng Tham Khảo Một Số Gợi Ý Cho Câu Hỏi Cá Kho Ăn Với Canh Gì

Cá kho ăn với canh gì? Vào những ngày thời tiết nóng nực thì một đĩa cá kho riềng cùng với canh cải tôm là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Cá kho riềng là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được món này. Tùy thuộc vùng miền và điều kiện thời tiết để bạn lựa chọn loại cá phù hợp.

Một số loại cá thường được dùng để kho riềng như: cá trắm, cá thu, cá chép, cá trôi,… Mỗi loại cá sẽ có đặc trưng riêng và tạo nên món cá kho có vị riêng biệt. Nếu có cơ hội thì bạn nên thử nhiều loại cá để lựa chọn được loại cá phù hợp với sở thích của gia đình.

Ngoài các gia vị thường dùng như đường, mắm, sả, ớt,… thì một nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên sự hấp dẫn, béo ngậy cho món cá kho riềng chính là thịt ba chỉ. Thành phẩm sẽ là sự kết hợp giữa vị ngọt, mềm của cá, mùi thơm của riềng sả cùng bị béo ngậy của thịt ba chỉ. Thật sự thì đây là một món ăn khá tốn cơm đấy các bạn ạ.

Cá Kho Ăn Với Canh Gì Phù Hợp Cho Mùa Hè

Cá luôn có một độ tanh nhất định, vậy cá kho ăn với canh gì để át được mùi tanh mà vẫn phù hợp trong những ngày hè oi nóng. Và món canh được “đề cử” nên ăn cùng với cá kho riềng chính là canh cải nấu tôm khô. Sử dụng tôm khô để món canh vừa tạo độ ngọt thanh cho món ăn vừa bổ sung đạm cho cơ thể. Một sự kết hợp không thể nào hài hòa hơn. Đặc biệt, món canh này có thể biến tấu bằng việc sử dụng một số loại rau khác, như rau mùng tơi, rau ngót hay mướp đều ổn nhé.

Cá kho ăn với canh gì thật đơn giản nhưng vẫn ngon?

Bữa cơm đầy đủ thịt cá nhưng lại thiếu canh thì sẽ không tròn vị đúng không các bạn? Bữa ăn hôm nay đã có cá trắm kho dưa, vậy cá kho ăn với canh gì sẽ phù hợp nhỉ? Bạn có thể dùng luôn phần đầu và đuôi cá để chế biến một món canh chua chua, thanh thanh. Để tạo vị chua cho món canh, bạn có thể sử dụng dưa chua, cà chua hay dứa. 

Cá Kho Ăn Với Canh Gì Chế Biến Nhanh Gọn, Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Cá kho ăn với canh gì? Về cơ bản, để nấu 2 món là cá trắm kho dưa và canh chua đầu cá trắm thì nguyên liệu cũng tương tự. Cách chế biến cũng khá đơn giản:

– Phần cá kho, bạn ướp cùng với bột canh, mắm, ớt cùng các gia vị khác mà gia đình bạn thường dùng. Còn phần đầu cá nấu canh thì bạn chỉ cần ướp với một ít muối để món canh thêm đậm đà.

– Sau khi ướp xong, bạn xếp cá, thịt ba chỉ cùng cà chua, dưa chua vào nồi. Đổ thêm nước màu và nước lọc và đun lửa nhỏ đến khi cạn nước là chúng ta đã có một nồi cá kho dưa đậm đà, hấp dẫn.

– Còn đối với món canh chua, bạn phi thơm hành bằm cùng đầu cá rồi đổ thêm nước để đun cho phần xương hơi nhừ. Tiếp tục cho cà chua, dứa hoặc dưa chua vào để tạo nên vị chua dịu kích thích cho món canh. Chỉ sau 15 phút chế biến là món canh chua đầu cá trắm đã hoàn thành rồi.

Giờ thì bạn đã bớt băn khoăn cá kho ăn với canh gì chưa nào? Chỉ với nguyên liệu chính là một con cá trắm, chúng ta đã có một bữa ăn có đầy đủ món mặn, món canh rồi.

Và nếu các bạn muốn tìm hiểu về các món ăn ngon, đặc biệt là các món ăn đặc sản miền tây thì hãy ghé qua tham khảo các sản phẩm do Món Ngon Miền Tây phân phối nhé. 

Bánh Mì Bột Lọc Đà Nẵng – Món Ăn Gây Thương Nhớ Biết Bao Thực Khách

Giới thiệu bánh mì bột lọc Đà Nẵng

Bánh mì bột lọc Đà Nẵng gây thương nhớ cho biết bao thực khách

Nếu bạn là “Fan bự” của món bánh mì thì đừng quên thưởng thức bánh mì bột lọc khi đến du lịch xứ Đà Thành. Không giống như bánh mì thịt nướng thơm nức ở Hội An hay những nơi khác, bánh mì bột lọc Đà Nẵng lại có sự kết hợp khá lạ từ những miếng bột lọc và chả cá. Đây cũng là sự kết hợp khá mới lạ mang đến cảm giác vừa lạ lại vừa quen cho thực khách khi thưởng thức.

Bánh mì bột lọc là sự kết hợp giữa bánh mì truyền thống và bánh lọc dẻo thơm cùng nước chan được chế biến theo công thức riêng của từng nơi bán. Thay vì trước đây bạn được thưởng thức những chiếc bánh lọc riêng cùng với nước chấm chua ngọt thì giờ đây nó được kết hợp cùng với chiếc bánh mì truyền thống ngon đến khó cưỡng.

Một món bánh mì với sự kết hợp khá là và cũng là đặc trưng của Đà Nẵng mà chưa có nơi nào bán. Một món ăn dẫn dã và khá đơn giản nhưng lại hấp dẫn đến không ngờ.

Điểm đặc biệt trong bánh mì bột lọc

Món ăn thuở hàn vi của nhiều người dân Đà Thành và nay đã được nâng tầm thưởng thức

Bánh mì bột lọc Đà Nẵng được xem như “món ăn hàn vi” của người dân xứ Đà Thành. So với trước đây bánh mì bột lọc chỉ đơn thuần là xẻ ổ bánh mì và cho bánh bột lọc vào trong để ăn dằn bụng giữa những giờ lao động. Giờ đây, khi việc ăn uống được chú trọng hơn nhiều món bánh mì bột lọc được chăm chút nhiều hơn và nâng lên tầm để thưởng thức.

Vẫn là ổ bánh mì đặc ruột, giòn rụm ngày ấy nhưng giờ đây được thêm những chiếc bánh bột lọc dẻo thơm, những miếng chả cá béo béo, nhưng cọng hành xắt sợi cùng nước chan thơm lừng. Tất cả hòa quyện lại cùng nhau kích thích vị giác đến vô cùng, cũng vì thế mà khi ai nấy ăn đều tấm tắc khen ngon.

Để thưởng thức món bánh được ngon nhất, bánh mì phải luôn giữ được độ giòn của nó. Cũng chính vì thế, những chỗ bán ngon bạn thường thấy bên cạnh sẽ có thêm một bếp than hồng để mỗi khi có khách mua người bán sẽ hơ lại cho bánh được giòn và nóng hơn.

Để bánh ngon hơn khi thưởng thức thì bánh phải luôn giữ được độ giòn của vỏ bánh

Địa điểm bán bánh mì bột lọc ngon nhất Đà Nẵng

Một ổ bánh mì bột lọc Đà Nẵng có giá 15-20k/ổ. Tuy nhìn chiếc bánh khá nhỏ nhưng khi thưởng thức bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi topping siêu chất lượng. Nào là bánh bột lọc dẻo dai, chả cá thơm nứt, rau thơm tươi ngon cùng nước chan beo béo chuẩn vị miền Trung mới tuyệt vời làm sao. Nếu một lần được thưởng thức chiếc bánh mì này chắc chắn bạn sẽ “nghiện” cho mà xem.

Bánh mì bột lọc Dimori

Dimori nơi bán bánh mì bột lọc ngon nhất nhì Đà Nẵng

Nói đến top các quán bán bánh mì bột lọc ngon, hấp dẫn nhất Đà Nẵng thì phải kể ngay đến Dimori. Với truyền thống bán từ bao đời nay tại Đà Nẵng cùng hương vị khó mà cưỡng lại đã thu hút rất nhiều thực khách đến đây. Cũng bởi lượng khách tương đối đông nên Dimori đã mở thêm một cơ sở mới tại Ngũ Hành Sơn cho thực khách thuận tiện hơn trong việc mua và thưởng thức.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 95 Phan Đăng Lưu – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

Cơ sở 2: 263 Lê Văn Hiến – P. Hòa Hải – Q.Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Số điện thoại: 0934 960 141

Giờ mở cửa: 11h00-22h00

Bánh mì bột lọc chả

Địa chỉ: 56 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Tp.Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h00-9h30 và 13h00-18h00

Giá dao động: 8-10k/ổ

Bánh mì Loan

Địa chỉ: 428 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Tp.Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 15h00-21h00

Fanpage: 7-15k/ổ

Ngoài các địa chỉ đã nêu trên bạn có thể mua loại bánh độc lạ này tại các gánh hàng rong ở chợ Cồn, chợ Hàn vào buổi chiều.

Những gánh hàng rong cũng ngon chẳng kém gì tại các cửa hàng

Đăng bởi: Thuyên Lò Văn

Từ khoá: Bánh mì bột lọc Đà Nẵng – Món ăn gây thương nhớ biết bao thực khách

Top 7 Quán Pizza Tại Hà Nội Khiến Bạn Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

1. Pizza Hut – Nhà hàng pizza ngon nhất Hà Nội

Pizza Hut là một trong những thương hiệu Pizza nổi tiếng ở Việt Nam. Không gian quán được thiết kế với phong cách đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Đế bánh Pizza ở đây rất ngon và giòn, viền bánh rất thơm mùi phô mai. Thực đơn quán cũng rất đa dạng và được làm mới liên tục giúp cho thực khách có được nhiều sự lựa chọn hơn. Với dịch vụ tốt và chất lương tuyệt vời nên gia ở đây cao hơn các quán khác một ít nhưng rất phù hợp với túi tiền các bạn bỏ ra.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: 138 Tôn Đức Thắng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Giờ mở cửa: 9h00 – 10h00

Giá: 200.000đ – 500.000đ

2. Pizza 4P’s – Top danh sách các quán pizza ngon nhất Hà Nội

Thông tin chi tiết

Địa chỉ : Số 5 Phan Kế Bính, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00

Giá: 150.000đ – 500.000đ

3. Luna D Autunno – Quán pizza ngon nhất Hà Nội

Chi nhánh Luna D Autunno Hà Nội ban đầu đã thu được một danh tiếng rộng rãi khi phục vụ bánh pizza tốt nhất ở Việt Nam. Kết hợp lò nướng bằng gỗ những chiếc bánh tại nhà hàng luôn đạt chất lượng tốt nhất! Bên cạnh pizza, mì ống hoặc risotto, thực đơn của quán có hầu hết tất cả các hương vị từ mỗi vùng của Ý. Đến với Luna D Autunno bạn có thể dễ dàng ngồi xuống và thư giãn, thưởng thức bất kỳ loại cocktail yêu thích nào của bạn hoặc các món khai vị. Bạn sẽ tìm thấy điểm thư giãn của mình khi đến đây.

4. Thưởng thức pizza ngon tại The Pizza Company

The Pizza Company là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Minor Food Group, một trong những tập đoàn hàng đầu châu Á về ngành khách sạn và ẩm thực cao cấp. Thương hiệu The Pizza Company có khoảng 500 cửa hàng trên toàn thế giới. Năm 2013 nhà hàng The Pizza Company lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Đặc trưng nhân bánh đầy đặn, ngập tràn phô mai hảo hạng và hương vị rất phù hợp với khẩu vị của người Việt đã giúp “The Pizza Company” thành công trong việc chinh phục các khách hàng yêu Pizza. Bên cạnh những sản phẩm Pizza độc đáo, phong cách phục vụ nhiệt tình, thân thiện, dịch vụ giao hàng tiện lợi. The Pizza Company sẽ làm thỏa mãn khẩu vị của những khách hàng Việt Nam sành điệu nhất.

5. Domino’s Pizza – Thưởng thức pizza ngon tại Hà Nội

Tại Domino’s Pizza, pizza ở đây khá nhiều loại nào bò băm, hải sản, double cheese, nấm, xúc xích, thịt nguội…. phong cách Mỹ. Ở đây ngoài pizza còn có rất nhiều các món ăn khác đi kèm như gà chiên, gà rán, khoai tây chiên cũng được đánh giá rất cao. Chính vì thế mà từ khi hoạt động tới nay, Domino’s Pizza luôn chiếm được cảm tình và có một chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách quận Cầu Giấy. Cùng với đó, nhân viên tại Domino’s Pizza còn vô cùng nhiệt tình, chu đáo và luôn vui vẻ, là một điểm cộng rất lớn khác ở cửa hàng.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: 108 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6099

6. Pizza 9 – Quán pizza ngon nhất Hà Nội

Nhắc đến pizza ngon nếu không kể đến nhà hàng Pizza 9 – một thương hiệu ẩm thực đã được biết đến rộng rãi trên thế giới thì quả là một thiếu sót. Điều làm thực khách ấn tượng đầu tiên có lẽ là phong cách trang trí nhà hàng đơn giản mang theo hơi thở của châu Âu cổ điển. Sau khi đã lựa chọn cho mình một chỗ ngồi ưng ý nhất thực khách sẽ bắt đầu hành trình khám phá những hương vị pizza mê ly, hấp dẫn.

Những chiếc bánh pizza có lớp vỏ giòn tan, lớp nhân phong phú từ màu sắc đến hương vị hòa quyện với lớp phô mai béo ngậy làm ta mê mẩn không thôi. Mỗi loại pizza của Pizza Friends lại có một hương vị độc đáo riêng: Hawaiian với dăm bông bồng bềnh cùng dứa ngọt thơm, Double cheese burger mang hương vị thịt bò băm xốt BBQ cùng với hành xào, cà chua, 2 loại phomai béo ngậy, Pizza hải sản có nhiều loại hải sản tươi ngon như tôm, cua, mực kết hợp cùng nhiều loại rau tươi ngon.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Số 8 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 084 230 4666

7. Zpizza – Quán pizza ngon rẻ tại Hà Nội

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: tầng 3 số 51 phố Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội

Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00

Giá: 80.000 VNĐ – 200.000 VNĐ

Đăng bởi: Thái Nguyễn Hồng

Từ khoá: Top 7 quán Pizza tại Hà Nội khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi

Ăn Gì Khi Đến Đà Nẵng?

Mì Quảng – Đà Nẵng

Mì Quảng – Đà Nẵng

Nói đến xứ Quảng mọi người sẽ nghĩ ngay đến món ăn gì đầu tiên? Không có gì phải ngạc nhiên nếu mọi người đều trả lời là Mì Quảng. Thật vậy Mì Quảng là món ăn dân dã gắn liền với người dân Đà Nẵng từ bao đời nay. Ở Đà Nẵng đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình được một quán bán Mì Quảng, có quán nhà nứa, mái tranh; có quán nằm lặng lẽ bên rừng cây hay có quán sang trọng với điều hòa, máy lạnh giữa đô thị ồn ào nhưng Mì Quảng ở đâu cũng vẫn giữ được những nét đặc trưng hấp dẫn vốn có.

Mì Quảng được chế biến từ gạo, thứ gạo nở mềm nhưng cũng không quá dẻo, được ngâm ít nhất 1 tiếng, sau đó cho vào cối xay và tráng thành những lá mỏng, xếp chồng lên nhau sau đó thái sợi. Cũng giống như phở hay hủ tiếu, Mì Quảng cũng được dùng với nước lèo. Nước lèo cho mì Quảng được nấu bằng tôm hoặc thịt lợn, tôm được bỏ đầu, giã dập sau đó ướp cùng với gia vị tiêu tỏi và vài lát thịt ba chỉ thái mỏng. Nước lèo không cần quá cầu kì nhưng phải trong và ngọt. Với mì, một chút tôm, vài miếng thị ba chỉ thái mỏng, một chút rau sống, hành, ngò, một chút đậu phộng dã dập rắc lên trên, cùng với miếng bánh tráng, sau đó là chan nước dùng, chỉ có vậy thôi nhưng không hiểu sao nó lại khiến thực khách có thể mê mẩn đến vậy.

Đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức món Mì Quảng thì coi như chưa từng đặt chân đến đây. Tuy không cầu kỳ như ẩm thực Miền Bắc, hay Miền Nam, thì ẩm thực Miền Trung với những nguyên liệu đơn giản nhưng bằng sự khéo léo trong cách chế biến mà hút hồn không biến bao nhiêu du khách đến với vùng đất này.

Mít non, cá chuồn – Đà Nẵng

Ngoài món mì Quảng nổi tiếng, xứ Quảng còn có một món ăn độc đáo mà có lẽ không người Quảng nào lại không ưa thích : đó là cá chuồn và mít non. Khi nhìn vào mâm cơm xuất hiện đĩa cá chuồn là biết mùa hè đang tới. Vào mùa này, các chợ xứ Quảng tràn ngập cá chuồn. Cá chuồn có thể ăn tươi hay phơi khô, vừa ngon, vừa rẻ. Hình dáng cá thuôn dài, lưng xanh, bụng trắng và dễ nhận nhất là nó có cặp cánh dài tới đuôi. Cá chuồn xanh tơi trên lưng có sọc vàng nhỏ xòe cánh, trong có những hình rẻ quạt vàng rực, loại này nhỏ nhưng thơm và béo hơn cá chuồn cổ. Món canh chua cá chuồn không thua gì cá bông lau nấu chua miền nam. Nhưng ngon nhất vẫn là món cá chuồn chiên. Sau khi làm sạch, xẻ dài cá theo sống lưng, dần xương sống cho mềm, gấp cá lại. Hành, tỏi, ớt, nghệ giã nhỏ trộn chung với nước mắm ngon quết đều vào bụng cá. Gấp đôi, chiên vàng, mùi thơm của nó lan tỏa khắp nơi. Nhưng độc đáo vẫn là món cá chuồn kho mít non, chả thế mà người dân Quảng dặn dò nhau :

Mít non, cá chuồn – Đà Nẵng

Cá chuồn chỉ cần chiên qua xếp vào nồi, mít non xắt mỏng để lên trên, cho nước ngập, đun kỹ, nêm gia vị cho vừa. Khi mít nhừ, nước cạn, cho chút mỡ vào đun sôi ta được nồi cá chuồn kho ngon tuyệt vời. Mít non cũng là món ăn đặc biệt của xứ Quảng. Mít non có thể nấu canh, kho cá hay làm món nhậu. Vì thế mít non ở đây khá đắt. Mít non ngon phải không bị sâu, ít hột, nếu có chỉ là những hột còn non.Gỏi mít là món mọi người đều ưa chuộng, không thua gì bún riêu của miền bắc. Mít mua về bỏ lõi, bỏ gai, luộc chín tới, vớt ra cho nguội. Xắt mỏng để ráo nước. Nếu muốn ăn giòn ta có thể trộn thêm với đu đủ xanh bào nhuyễn… Dầu xa-lát phi tỏi, hành cho thơm, đậu phộng rang giã nhỏ, rau thơm, ớt, đờng, thêm chút mắm ngon. Tất cả trộn chung với mít và đu đủ, ăn cùng với bún, rưới mắm nêm trộn đều, hoặc nước mắm tỏi, ớt thì ngon không tả xiết.Gỏi mít còn ăn với bánh tráng ướt chấm nước tương. Dầu phi hành cho thơm rồi cho vào một chén nước lạnh, nửa chén nước mắm ngon, đun sôi, quấy hai muỗng cà-phê bột năng đổ vào, bột chín bắc xuống. Đậu phộng rang vàng giã nhỏ, tỏi, ớt, đường bằm nhỏ đổ vô nồi bột năng là ta được món nước sốt để chấm ngon lành.

Cá chuồn và mít non không mầu mè sang trọng, mà mộc mạc dân dã như tâm hồn người dân xứ Quảng. Nếu du khách có dịp, thưởng thức một lần thôi là nhớ mãi.

Bún chả cá – Đà Nẵng

Thực ra, cứ đến miền Trung là đâu đâu cũng dễ tìm ra quán bán bún chả cá. Nhưng bún chả cá ở Đà Nẵng mới thật đặc biệt. Bún chả cá ngon, khi ăn không có mùi tanh, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa…

Bún chả cá – Đà Nẵng

Bún chả cá còn được ăn kèm với rau sống, như xà lách, húng, quế, giá đỗ sống. Đặc biệt, không thể thiếu đối với món bún chả cá là ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt của hành hương cộng với vị cay của ớt tỏi khiến người ăn có những trải nghiệm thú vị không thể nào quên.

Ngoài món bún chả cá, người Đà Nẵng còn khoái khẩu với món bún cá lát. Thay vì chả cá thì người ta để nguyên cá tươi, cắt khoanh và kho sơ qua với gia vị cho thấm. Các loại cá này thường là cá thu, cá ngừ hoặc cá cam tùy vào mỗi mùa trong năm tại Đà Nẵng.

Có nhiều quán bún chả cá ở đây, nhưng một số nơi bạn nên ghé qua nếu tiện đường: quán trên đường Hoàng Diệu (ngay bên cạnh tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai) bán cả ngày từ 7h – 21h; quán bán suốt đêm trên đường Hùng Vương; quán lại chỉ bán buổi sáng từ 6h – 10h ở đường Trần Cao Vân (đối diện chợ Tam Tòa). Tất cả đều có giá phải chăng vô cùng, chỉ từ 15.000 đồng/tô.

Bún mắm nêm – Đà Nẵng

Bún mắm nêm – Đà Nẵng

Món ăn đậm bản sắc vùng miền này được gọi là bún mắm nêm, bún mắm Đà Nẵng hay bún mắm miền Trung để phân biệt với bún mắm đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Dẫu được biến tấu như thế nào thì “cái hồn” của món ăn dân dã này vẫn chính là nguyên liệu nước mắm nêm, chén mắm thơm ngon quyết định chất lượng tô bún. Khi ăn, người bán sẽ trải một lớp rau sống dưới đáy tô, kế đến là một lớp bún, thịt hoặc nem, chả ăn kèm, mít non luộc chín, hành phi vàng giòn, đậu phộng rang, đu đủ bào sợi mỏng và chan mắm nêm đã pha lên trên.

Bánh xèo – Đà Nẵng

Bánh xèo Đà Nẵng không nhỏ quá và cũng không lớn quá, chỉ riêng một kích cỡ vừa ăn. Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Nhân bánh cũng được lựa kỹ, chỉ làm từ tôm còn sống, thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ và giá đỗ tươi. Rau sống sạch sẽ, gồm xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải con… Nước tương pha chế từ gan heo và đậu phụng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống.

Bánh xèo – Đà Nẵng

Bánh xèo ăn nóng, quấn trong bánh tráng mỏng hoặc lá cải to. Từng miếng bánh khi vào trong miệng còn thấy được độ giòn vừa, thêm mùi béo ngậy, vị ngọt của tôm và thịt với man mát các loại rau hòa chút chát chát của chuối xanh. Ăn một lần rồi nhớ mãi. Giá bành xèo cũng “mềm”, chỉ từ 5.000 đồng/cái trên đường Hoàng Diệu, Hải Phòng…

Bánh bèo – Đà Nẵng

Thứ bánh dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị lại có sức quyến rũ lớn đối với cả dân bản địa và du khách tới Đà Nẵng. Chỉ một tên nhưng bánh bèo có rất nhiều loại, được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn. Bánh bèo tai được sắp sẵn lên đĩa, bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ. Và tất cả đều có nhân bánh hấp dẫn bên trên.

Bánh bèo – Đà Nẵng

Nhân bánh làm từ tôm, cá bào ướp gia vị và sấy khô trên than hồng để loại mùi tanh. Hoặc cũng có nhân làm từ thịt nạc, nấm mèo…tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam tươi rất đẹp mắt. Bánh bèo còn được ăn kèm với nem chua, chả bò cây. Tuy nhiên, món bánh bèo ngon hay không được quyết định bởi nước mắm ăn kèm. Chỉ là mắm ớt tỏi bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi nguội thêm ít chanh và đường nhưng lại khéo hợp với thứ bánh trắng mềm ấy.

Đến Đà Nẵng, ngồi quanh gánh bánh, vừa ăn vừa húp thứ nước mắm có vị ngọt thanh và thơm hương chanh mới thật thú! Bạn có thể tìm thấy các quán bánh bèo, bánh ướt bánh lọc ở bất kỳ con phố, ngõ hẻm nào trong thành phố và nhà hàng, khách sạn. Không kể đến những gành hàng rong thì khu bánh bèo ở chợ Cồn (cổng đường Hùng Vương), Hoàng Diệu, Hải Phòng, Ông Ích Khiêm (bán từ trưa, chỉ từ tháng 9 – tháng 2 hàng năm)… là chỗ nên thử. Mỗi chén bánh bèo chỉ khoảng 1.500 đồng.

Bánh bột lọc – Đà Nẵng

Bánh bột lọc – Đà Nẵng

Bánh bột lọc với nguyên liệu chính là bột lọc, làm từ củ sắn hay còn gọi là củ khoai mì. Bột sắn sau khi đã lọc đem luộc một phần vớt ra để nguội rồi nhào với phần bột còn sống, bánh phải được nhồi vừa tay, không nhão quá mà cũng không khô quá, đảm bảo khi hấp chín lên thì trong vắt, nhìn thấy rõ tôm thịt gói bên trong. Khi ăn cắn làm đôi thì bột phải mềm, nhưng dai. Lúc gói bánh lọc thì phải cẩn trọng không để bột xìa ra ngoài lá, lớp lá dù bánh nóng nguội đều phải bóc dễ dàng. Bánh lọc thường được dùng kèm nước mắm ruốc rất thơm ngon, thêm trái ớt xanh hít hà thì còn gì bằng.

Bánh nậm – Đà Nẵng

Bánh nậm – Đà Nẵng

Bánh nậm lại được làm từ bột gạo trắng trong, chiếc bánh được gói hình chữ nhật bằng lá chuối xanh, nhân bánh làm từ tôm bằm và thịt ba rọi xào sơ qua với củ hành tím, sau đó quết bột bánh và nhân vào lá dong hấp trong xửng khoảng 20 phút cho bánh mềm. Chiếc bánh nóng hổi lúc bóc ra chính là sự hài hòa từ mùi thơm của lá, vị béo béo từ nhân bánh, từng miếng một mềm tan trong miệng dùng kèm với nước mắm mặn hay ngọt đều ngon tuyệt.

Bánh cuốn thịt nướng – Đà Nẵng

Bánh cuốn thịt nướng – Đà Nẵng

Bánh cuốn được làm từ bột gạo nguyên chất, khi tráng xong có màu trắng muốt với phần nhân đi kèm là một ít nấm mèo, thịt nạc vai được băm nhỏ. Bánh bày ra dĩa sẽ được cho thêm ít dăm bông, hành phi nhà làm lên trên cùng để tăng hương vị. Ăn kèm với bánh cuốn gồm có rau sống, đồ chua ngọt, nước mắm tỏi ớt và đặc biệt là xiên thịt nướng.

Bánh tráng cuốn thịt heo – Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn dân dã nhưng lại rất đặc trưng và hấp dẫn nhờ sự lựa chọn nguyên liệu thịt heo và hương vị của nước chấm có một không hai của người dân Đà Nẵng. Giờ đây món ăn đặc sản này đã trở thành thực đơn chính trong các nhà hàng hay trong các tour du lịch ở Đà Nẵng. Thoạt nhìn món ăn này trông rất đơn giản, nhưng đừng vì thế mà nghĩ nó không ngon. Bánh tráng cuốn thịt heo không đòi hỏi phải chế biến cầu kì nhưng quan trọng là phải lựa chọn nguyên liệu sao cho tinh tế, đạt được độ tươi ngon có như vậy mới khiến cho món ăn càng hoàn hảo.

Bánh tráng cuốn thịt heo – Đà Nẵng

Món ăn chỉ đơn giản là cuộn thịt heo với bánh tráng và mì ướt kèm theo một chút rau sống, dứa, chuối xanh…chấm với nước mắm nêm chua cay. Nhưng bí quyết lại nằm ở khâu chọn thịt. Thịt được sử dụng phải là thịt phần mông hoặc vai sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt của thịt, khi thái phải thật mỏng và đặc biệt là ở hai đầu lát thịt phải có da.

Món bánh tráng cuốn thịt heo có ngon cũng phần nhiều lệ thuộc vào đĩa rau sống. Rau sống được dùng để ăn kèm đều là những loại rau thông dụng, nhưng phải tươi: Xà lách, húng quế, giá, rau đắng, búp, chuối xanh, … Bánh tráng cũng được lựa chọn kỹ, phải là loại mềm nhưng vẫn dai để khi cuốn không bị rách. Và một thứ không thể thiếu đó chính là nước mắm nêm, loại nước chấm mà nếu thiếu sẽ không thể có một món bánh tráng cuốn thịt heo hoàn hảo. Đúng vị nhất phải là nước mắm nêm được pha chế từ ba loại mắm ruốc, mắm cá thu và mắm thơm kết hợp với một chút gừng, tỏi, ớt… giã nhỏ là đã có một bát nước chấm đúng vị.

Khi ăn lấy một tấm bánh tráng mỏng, thêm một lá mì ướt, đặt lên trên các loại rau ưa thích cuối cùng là miếng thịt heo thơm ngon, sau đó cuốn tất cả lại rồi chấm vào bát nước mắm nêm và từ từ thưởng thức. Vị ngọt mềm của thịt heo, vị thanh mát của các loại rau, cuộn lại trong chiếc bánh tráng và lá mì ướt cùng với một chút chua chua, cay cay của mắm nêm tạo nên hương vị khiến ai cũng phải say mê.

Bánh tráng cuốn thịt heo từ một món ăn dân dã nay đã trở thành đặc sản của người dân Đà Nẵng. Nhiều du khách đến với Đà Nẵng đã trót một lần thưởng thức lại đâm nghiện mà tìm về với Đà Nẵng.

Cá nục cuốn bánh tráng – Đà Nẵng

Cá nục cuốn bánh tráng – Đà Nẵng

Cơm gà – Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng nhiều du khách đã không khỏi hết lời khen ngợi món cơm gà nơi đây. Thưởng thức món cơm gà Đà Nẵng du khách sẽ cảm nhận được ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và ẩm thực Miền Trung nói chung. Thưởng thức một dĩa cơm gà ngon lúc bụng đang đói sẽ làm ấm lòng thực khách. Cơm gà được nấu rất khéo léo với gà chắc thịt, ngon ngọt, gạo thì vừa ăn.

Cơm gà – Đà Nẵng

Chính vì thế mà món cơm gà Đà Nẵng với thịt gà ngọt vừa đủ, thơm vừa đủ, không quá béo, không quá chín vàng ăn với cơm vừa dai bùi vừa thơm dẻo thì đúng là không gì sánh bằng. Thưởng thức món cơm gà Đà Nẵng xong nhiều du khách không khỏi thích thú vì sao ngon đến thế. Nhiều người còn giới thiệu bạn bè đến quán cơm gà ngon mà mình từng thưởng thức. Du khách có thể thoải mái chọn quán cơm gà để ăn vì ở Đà Nẵng có rất nhiều quán cơm gà ngon, giá rẻ.

Nộm sứa – Đà Nẵng

Vào những ngày hè nóng bức, du khách có dịp về miền Trung sẽ được thưởng thức món nộm sứa. Đây là món ăn lạ miệng rất thích hợp trong mùa nắng nóng, vừa ngon, vừa mát, lại rẻ tiền.

Nộm sứa – Đà Nẵng

Con sứa trông giống như thực vật nhưng lại là động vật thuộc loại xoang trường cùng họ với san hô. Thân sứa trong suốt như thủy tinh, mềm mại như chiếc lá, mang đủ mầu sắc, từ xanh dương, hồng cho đến tim tím… Sứa chứa 95% nước biển, nếu đem phơi nắng suốt 12 giờ liền trên bãi cát thì toàn thân sứa sẽ mỏng ra như tờ giấy.

Mùa hè là mùa sứa nổi. Từng thảm sứa di động trên mặt biển trông như vườn hoa sặc sỡ. Sứa không có mắt, không có vây, không có tai, không có đuôi và cũng không có xương… thế mà sứa chịu đựng được mọi sóng to gió lớn. Người đi biển gặp thảm sứa, lấy dây buộc lại và dùng thuyền máy kéo lôi vào bờ. Sứa được đưa lên bãi cát và ngư dân dùng dao sắc cắt thân sứa ra làm nhiều mảnh. Sau đó còn cắt ra từng miếng nhỏ bằng ngón chân cái, trông giống như cái tai gọi là sứa tai. Còn chân sứa cũng đem cắt nhỏ gọi là sứa chân. Sứa tai trong suốt mọng nước, ngả mầu xanh dương trong khi sứa chân trắng đục, giòn như gân, sụn. Chính vì sứa chân ngon hơn sứa tai nên giá bán cũng đắt hơn.

Sứa đem “rộng” vào những chiếc thúng chai (thúng đan bằng nan tre có trét dầu chai) có chứa nước biển. Người bán sứa thường gánh đôi thúng, bày bán ở các chợ quê, chợ tỉnh. Khi nào có người mua, người bán mới vớt sứa ra và đong bằng chiếc chén đất. Giá mỗi chén sứa tai từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng, sứa chân từ 2.000 đồng đến 4.000 đồng.

Nộm sứa – Đà Nẵng

Sứa đem về rửa thật sạch bằng nước lã cho trôi hết cát và rong rêu, sau đó mới vớt ra đựng vào chiếc rổ nan tre cho ráo nước.Muốn làm món nộm bằng sứa tai, người nội trợ phải khéo tay, xếp sứa lên một chiếc bát úp lọt lòng chiếc thau nhựa có kích cỡ vài tấc tây là có thể đủ ăn cả nhà. Nước sứa tiết sa, sẽ rút xuống đáy thau. Bấy giờ người đầu bếp mới rải lên mặt sứa một lớp gia vị đủ như loại lạc rang giã nhỏ, chuối chát non thái mỏng, xoài xanh băm nhỏ, ớt chín, rau răm, rau húng… thế là có món nộm sứa ngon lành.

Với sứa chân, người sành ăn có thể làm thành món nộm công phu và tốn kém hơn. Đem sứa chân thái nhỏ, rửa bằng nước đun sôi để nguội, sau đó trộn chung với thịt gà luộc hay thịt heo thái mỏng, thêm vào ớt chín, xoài xanh băm nhỏ, trứng luộc, lạ rang giã nhỏ, rau thơm các loại… khiến cho hương vị càng thêm đậm đà, khoái khẩu.

Nộm sứa ăn với cơm hay bánh tráng gạo (bánh đa) nướng chín chấm với nước mắm gừng nhâm nhi với ly rượu hay bia thì tuyệt.Hiện nay, món nộm sứa đang bước vào thực đơn các nhà hàng như một món ăn đặc sản miền biển.

Gỏi cá Nam Ô – Đà Nẵng

Ăn rồi là dễ nghiện, nhưng ít người dám thử món này bởi nó làm từ cá sống. Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon và thích hợp nhất là cá trích. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ, ép nước để ráo rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính.

Gỏi cá Nam Ô – Đà Nẵng

Nước cốt cá được đun sôi, hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành thứ nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt, là đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… vốn chỉ mọc trên trên đèo Hải Vân. Tuy nhiên, giờ đây, các món rau khác như dưa chuột, xoài, chuối… được dùng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thực khách.

Có hai cách ăn gỏi cá: cá với rau các loại cuốn bánh tráng hoặc chỉ việc trộn cá với rau và nước chấm, cứ thế ăn. Cho rau lên bánh tráng, gắp thêm vài miếng cá lấm tấm thính riềng vàng ruộm, cuộn lại, chấm vào bát nước chấm và “cắn”. Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với các loại lá mang hương rừng khiến người lâng lâng khó tả khi cái ngon thấm vào từng tế bào lưỡi.

Gỏi cá Nam Ô thì phải tới khu vực Nam Ô để thưởng thức mới đúng điệu. Hoặc nếu không, bạn có thể qua Nguyễn Tất Thành hay cầu Nam Ô và gọi một phần với giá từ 40.000 đồng.

Tré bà Đệ – Đà Nẵng

Tré bà Đệ – Đà Nẵng

Nếu du khách đang tìm kiếm một món ăn với tiêu chí “ngon, bổ, lạ” thì Tré Bà Đệ nổi tiếng chính là một gợi ý hoàn hảo. Món ăn này được rất nhiều du khách yêu thích thưởng thức cũng như mua về làm quà tặng người thân. Món Tré Bà Đệ được làm từ nguyên liệu chính là thịt lợn nạc, thịt ba chỉ và bì thái nhỏ đã luộc chín. Sau đó, sẽ trộn các nguyên liệu này với củ riềng, tỏi thái nhỏ cùng nhiều loại gia vị khác. Bước cuối cùng là được điều vị và ủ lên men theo phương pháp gia truyền. Món đặc sản này có mùi thơm rất riêng, có vị chua ngọt hòa quyện với vị the cay kích thích vị giác nên nếu thưởng thức du khách sẽ mê tít món đặc sản này cho mà xem.

Bê thui Cầu Mống – Đà Nẵng

“Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Món này nổi danh ngang hàng với mì Quảng.

Bê thui Cầu Mống – Đà Nẵng

Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền và hiện không còn nhiều người làm được, vì yêu cầu đặc biệt của nó. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì (da) thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn mềm vừa phải. Khi dọn ra, được pha thái khéo léo, từng miếng thái có cả phần thịt lẫn da.

Mắm phải là loại mắm cá cơm nguyên con, đem về được gạn lấy nước, thêm đường, ớt tỏi giã nhuyễn, cùng ít gừng và mè rang thơm vàng rất hấp dẫn. Rau ăn kèm với bê thui rất phong phú, bao gồm loại rau Trà Quế, tía tô, xà lách, cải non, khế chua, chuối chát xắt lát mỏng, ngò thơm , húng, quế và giá đỗ…

Trải miếng bánh tráng, đặt lên vài lát thịt bê thui, cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm, nhai thật kĩ mới cảm nhận hết vị ngon ngọt của thịt bê cộng với vị mặn đậm đà thơm ngon của mắm quả khiến người ta dễ “quên sầu”. Bê thui Cầu Mống ngon nhất là ở Cầu Mống, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cách Đà Nẵng 15km.

Ốc bươu Bàu Nghè – Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng, ốc bươu lớn nhất được tìm thấy ở bàu Nghè thuộc An Ngãi Tây 2, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang. Có thể có ai đó sẽ bảo rằng, lớn nhỏ mà làm gì, vấn đề là nó được giới sành điệu ẩm thực ‘xếp hạng’ đến đâu trong hàng chục loại ốc được chào bán hằng ngày ở các chợ từ nông thôn đến nội thị. Vâng, thường thì không phải cái gì to cũng đồng nghĩa với tốt, nhưng ốc bươu Bàu Nghè là một ngoại lệ.

Ốc bươu Bàu Nghè – Đà Nẵng

Nước mắm Nam Ô, cá rô Bàu Nghè, chè Phú Thượng. Cá rô Bàu Nghè thì miễn bàn, nó đã được dân gian xếp hạng là một trong 3 đặc sản của vùng đất Tây Bắc thành phố Đà Nẵng. Ốc bươu Bàu Nghè, với dáng vẻ ngoại khổ và hương vị độc đáo, từ lâu xuất hiện trên thị trường ẩm thực như một ‘gương mặt’ sáng giá trong danh sách đề cử vào ‘Top’ các món ăn đặc sản của thành phố bên sông Hàn.

Hải sản – Đà Nẵng

Hải sản – Đà Nẵng

Đà Nẵng nổi danh bởi nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, bên cạnh đó, các món hải sản phong phú, tươi ngon cũng là “điểm cộng” cực hút khách. Bạn có thể đi dọc đường Hoàng Sa để lựa chọn cho mình một quán nhậu bình dân để ăn hải sản, giá hải sản ở đây luôn rẻ hơn trong các nhà hàng ở trung tâm thành phố nhưng cũng vẫn rất tươi ngon .

Chíp chíp hấp sả – Đà Nẵng

Đến phố biển Đà Nẵng mà không thưởng thức món chíp chíp hấp sả thì quả thật đáng tiếc. Bởi đây là một món hải sản Đà Nẵng ngon và vô cùng đặc trưng. Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc chip chip là con gì? Thực chất chíp chíp thuộc họ nghêu lụa, sống tập trung nhiều dưới đáy sông Hàn ở Đà Nẵng.

Chíp chíp hấp sả – Đà Nẵng

Con chíp chíp có vỏ giống hệt sò lụa vỏ láng nhưng có kích thước nhỏ hơn, trên vỏ chíp chíp có vân chìm hình chữ Y xếp chồng lên nhau và sống chủ yếu ở vùng nước lợ, nơi cửa sông. Trong chíp chíp chứa rất nhiều vitamin và chất sắt, rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với cho người bị các bệnh tim mạch.

Chíp chíp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như chíp chíp nướng, nấu cháo, nấu canh chua,… Nhưng ngon nhất là hấp sả chấm muối tiêu chanh. Giá cả cực kỳ rẻ chỉ từ 30.000 – 50.000 đồng một tô chíp chíp mà thôi.

Ghẹ – Đà Nẵng

Ghẹ – Đà Nẵng

Ghẹ thuộc họ Cua nhưng thân mỏng và vỏ mềm hơn, thịt chắc và ngọt. Chính vì vậy, ghẹ có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Một trong những cách chế biến ghẹ đơn giản nhất là ghẹ hấp. Ghẹ sống rửa sạch cho vào nồi hấp, thêm chút sả đập dập, gừng tươi rồi đun nhỏ lửa trên bếp.

Mực nướng sa tế – Đà Nẵng

Mực nướng sa tế – Đà Nẵng

Mực nướng sa tế cũng là món ăn đậm chất vùng biển mà bất cứ một người sành ăn nào cũng đều từng thưởng thức qua. Vị giòn ngọt của mực kết hợp với vị cay của sa tế sẽ đánh gục ngay cả những người khó tính nhất. Chẳng ai có thể chối từ khi nhìn thấy những miếng mực vàng ươm xì xèo, thơm nức trên vỉ nướng. Mực nướng sa tế có giá khoảng 100.000 đồng/đĩa nên cũng vừa túi tiền của nhiều du khách.

Ốc hương – Đà Nẵng

Ốc hương – Đà Nẵng

Được coi là món tương đối ngon trong những đặc sản ốc biển, đúng như tên gọi, loại ốc này luôn nhẹ nhàng tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn ngay cả khi chúng còn tươi sống. Ốc hương có thể luộc, nướng hay đem xào me, xả ớt. Món nào cũng ngon và hấp dẫn vô cùng.

Cua rang me – Đà Nẵng

Cua rang me trứ danh là một món siêu ngon mà các tín đồ hải sản chắc chắn sẽ không thể bỏ qua. Món ăn gây ấn tượng với thực khách bởi màu cua đỏ gạch cực kỳ bắt mắt cộng với hương thơm ngất tỏa ra từ món. Để có một mon cua rang me ngon chuẩn vị thì nguyên liệu cua phải tươi, chắc thịt, ngọt và cũng phụ thuộc vào khâu chế biến nước sốt me.

Cua rang me – Đà Nẵng

Mỗi nơi sẽ có cách pha chế nước sốt này khác nhau tạo hương vị đặc trưng riêng. Khi thưởng thức món cua rang me thì các bạn sẽ dùng tay gỡ từng miếng thịt cua, sau đó quệt vào nước sốt me sền sệt, chua ngọt. Đảm bảo du khách sẽ bị mê hoặc bởi vị ngon của món này và thưởng thức đến khi no nê luôn. Cua sốt me có giá khoảng 70.000 đồng/con, đây là một mức giá không quá đắt.

Cháo hàu – Đà Nẵng

Cháo hàu cũng được biết đến là món ăn ngon, bổ dưỡng được lòng du khách khi đến với Đà Nẵng. Nhất là lúc thời tiết hơi lạnh mà được thưởng thức một tô cháo hàu nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng.

Cháo hàu – Đà Nẵng

Thịt hàu được phi thơm, nêm gia vị vừa miệng ăn kèm với cháo nấu từ đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Để giúp món cháo hàu thêm ngon và hấp dẫn hơn thì không thể thiếu một chút váng dầu phi và rắc vài cọng hành lá xắt nhỏ. Giá một tô cháo hàu đủ cho khoảng 2 – 3 người ăn khoảng 60.000 đồng. Du khách có thể thưởng thức món cháo này ở bất cứ quán hải sản nào tại Đà Nẵng.

Sò điệp nướng hành mỡ – Đà Nẵng

Sò điệp nướng mỡ hành là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của Đà Nẵng mà nhiều du khách thưởng thức đều khó cưỡng lại được. Hương vị sò điệp ngọt, mềm, thơm ăn kèm hành mỡ vừa tới thơm lừng cùng bùi, béo của mang đến cho du khách cảm giác ngất ngây.

Sò điệp nướng hành mỡ – Đà Nẵng

Đây quả thực là một món ngon mà du khách nên thưởng thức khi đến với Đà Nẵng. Được biết tới phổ biến với cái tên “Shell nướng hành mỡ” Sò điệp nướng hành mỡ được bán phổ biến ở các quán nhậu ven biển cũng như các nhà hàng. Một đĩa sò điệp nướng có giá khoảng 70.000 – 100.000 đồng.

Tu hài – Đà Nẵng

Tu hài – Đà Nẵng

Tu hài sống trong nước mặn trong môi trường tự nhiên. Thịt tu hài ăn giòn, ngon, có hương vị rất riêng biệt và chúng cũng có thể chế biến đa dạng thành nhiều món ăn hấp dẫn như: tu hài nướng mỡ hành, hấp sả, nấu cháo

Ốc hút – Đà Nẵng

Ốc hút – Đà Nẵng

Ốc sau khi được ngâm với nước vo gạo để rã hết đất sẽ được cắt đít rồi đem xào chung với ớt, nước cốt dừa, gừng xả để những gia vị ấy thấm đều vào từng con. Ốc hút thường được ăn kèm với đu đủ xanh và bánh tráng. Chỉ nghĩ đến cái giòn tan của bánh tráng quyệt với ốc thơ, nước ốc sền sệt thơm lừng có đủ vị mặn ngọt, cay bùi cũng đủ “bắt thèm” những người đã từng được thưởng thức món quà dân dã này của Đà Nẵng.

Cùm cụm – Đà Nẵng

Cùm cụm – Đà Nẵng

Cùm cụm là loại hải sản có họ hàng với cua, ghẹ, có vỏ rất cứng, mặt trên màu xám, hai càng kẹp và hai que bơi màu vàng. Thịt cùm cụm trắng, giòn, rất ngọt, dày thịt hơn càng cua, ghẹ và đặc biệt trứng rất béo thơm.

Tôm – Đà Nẵng

Tôm – Đà Nẵng

Đây là loại hản sản quen thuộc thường thấy ở nhiều vùng biển, trong đó có Đà Nẵng. Tôm được tẩm ướp kỹ càng bằng các loại nguyên liệu riêng theo công thức của mỗi quán, sau đó tất cả được xiên que và nướng trên than hồng.

Bạch tuộc nướng – Đà Nẵng

Bạch tuộc nướng – Đà Nẵng

Bạch tuộc tươi ngon được ướp đẫm gia vị rồi đem nướng trên bếp than. Thịt bạch tuộc dai, sực sực, khi nướng quét thêm một lớp tương cay cay ở trên. Ăn kèm với xoài và rau răm chấm đẫm trong chén nước mắm cay mùi ớt.

Lẩu hải sản – Đà Nẵng

Lẩu hải sản là một món ăn được lòng du khách khi đến với Đà Nẵng. Du khách sẽ được thưởng thức một nồi lẩu hải sản bốc khói nghi ngút với tôm, mực, cá… vừa đậm đà lại ngọt nhờ hải sản tươi ngon. Nhờ tay nghề khéo léo người đầu bếp đã nêm cho đủ vị chua cay của ớt, khế, cà chua, mè kèm sả, gừng thơm lừng giúp món lẩu hải sản vô cùng hấp dẫn.

Lẩu hải sản – Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng du lịch du khách có thể tìm được nhiều nhà hàng hay quán ăn lẩu hải sản. Nhưng bạn nên tới khu đường Phạm Văn Đồng hoặc dọc bãi biển Mỹ Khê để thưởng thức lẩu hải sản vừa ngon mà giá lại vừa rẻ. Giá trung bình một nồi lẩu ở đây dành cho 2 – 3 người ăn là từ 80.000-100.000 đồng.

Chè xoa xoa hạt lựu – Đà Nẵng

Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc loại ngon, thạch đen được chế từ một loại lá cây mát trên rừng, đặc biệt nước cốt dừa được ép từ dừa nguyên chất…tất cả hợp lại làm nên thức uống ngon, mát lành.

Chè xoa xoa hạt lựu – Đà Nẵng

Khi ăn, độ giòn giòn của thạch, nước dừa và đậu xanh đánh béo ngậy cộng thêm cái dai dai của hạt lựu làm cho người ăn quên hết mệt mỏi. Trong những ngày nắng, xoa xoa hat lựu thật là thứ giải khát tuyệt vời.

Có nhiều quán xoa xoa hạt lựu nhưng ngon nhất vẫn là ở chợ Cồn, hay một số quán trên đường Trần Bình Trọng (ngay ngã ba Trần Bình Trọng và Ngô Gia Tự), Phan Thanh… với giá chỉ từ 5.000 đồng/ly.

Sữa chua muối, mít trộn – Đà Nẵng

Sau khi thưởng thức những món cay nóng, dạo quanh những cây cầu rực rỡ bắt qua sông Hàn, du khách sẽ được các bạn trẻ giới thiệu đến khu ăn vặt bên cạnh nhà thờ dưới chân cầu Trần Thị Lý, nơi nổi danh bởi món sữa chua muối, mít trộn.

Sữa chua muối – Đà Nẵng

Sữa chua muối, món ăn mà ngay từ lần đầu đã khiến người ta thấy vừa lạ vừa quen, và chắc chắn bạn chỉ được biết khi đến Đà Nẵng.

Khi gọi món này, cô bán hàng sẽ mang ra một đĩa bày những hũ sữa chua nhỏ và kèm với một đĩa muối trắng tinh. Khi ăn, chúng ta sẽ cho một ít muối chấm nơi đầu muỗng vào hủ rồi dùng như bình thường. Với vị chua chua ngọt ngọt của sữa chua thêm vị muối mằn mặn ăn kèm sẽ tạo ra một hương vị lạ.

Mít trộn – Đà Nẵng

Trong lúc thử món yauort muối vừa lạ vừa quen này, bạn nên gọi thêm cho mình một đĩa mít trộn, món ăn đặc trưng Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua. Nguyên liệu chính của món này là quả mít non được luộc chin, cắt mỏng rồi trộn với da heo. Mít non ăn có vị bùi, da heo ăn dai giòn, thêm chút đậu phụng (lạc) rang, tương ớt, rau húng, rau răm rồi trộn đều tất cả lên, chúng ta sẽ có đĩa mít trộn với đầy đủ hương vị.

Mít trộn phải được ăn kèm với bánh tráng mè nướng giòn mới đúng vị, một dĩa mít trộn có giá 20.000 đồng, có kèm 2 cái bánh tráng. Thêm hương mè với cái giòn rụm của bánh, bạn sẽ khó lòng quên được hương vị của món ăn này khi một lần được thử qua.

Đăng bởi: Thúy Uyên

Từ khoá: Ăn gì khi đến Đà Nẵng?

Cập nhật thông tin chi tiết về ‘Lạc Trôi’ Đến 10 Quán Bánh Canh Cá Lóc Đà Nẵng Ăn 1 Lần Là Nhớ trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!