Xu Hướng 12/2023 # Làm Thế Nào Để Chia Sẻ Vị Trí Hiện Tại Của Bạn Trên Google Maps # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Chia Sẻ Vị Trí Hiện Tại Của Bạn Trên Google Maps được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Advertisement

Google Maps là một trong những ứng dụng hữu ích nhất hiện nay không chỉ để điều hướng, tìm đường đi mà còn giúp chúng ta chia sẻ vị trí hiện tại của mình với người khác. Điều này không chỉ hữu ích trong việc biết được bạn bè, người thân đang ở đâu mà còn giúp chia sẻ thông tin về vị trí cụ thể để họ có thể đến gặp một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chia sẻ vị trí hiện tại của mình trên Google Maps và cách tận dụng tính năng này trong cuộc sống hàng ngày.

1. Trên Google Maps Android

2. Trên Google Maps iOS

Mục Lục Bài Viết

Bước 3: Bạn chạm vào biểu tượng – + (1) để thay đổi thời gian chia sẻ vị trí thực. Tiếp theo, bạn chạm vào ứng dụng cần chia sẻ và trong hướng dẫn mình sẽ chia sẻ qua Messenger (2). Tiếp theo, bạn chạm vào Gửi (3) để chia sẻ vị trí tới bạn bè.

Tham Khảo Thêm:

 

Cách chơi trò chơi “Nu na nu nống”

Đối với Google Maps trên iOS thì bạn cần làm thêm một thao tác đó là chuyển quyền truy cập vị trí thành Luôn luôn để vị trí hiện tại luôn được cập nhật.

Tiếp theo, bạn chọn Luôn luôn để cấp quyền truy cập vị trí liên tục cho ứng dụng kể cả khi Google Maps đã đóng.

Sau đó, bạn có thể xem thông tin vị trí và mức pin hiện tại của thiết bị chia sẻ.

Tham Khảo Thêm:

 

Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery cho thiết bị Android

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách chia sẻ vị trí hiện tại của bạn trên Google Maps. Việc chia sẻ vị trí của bạn không chỉ giúp bạn thông báo cho người khác biết vị trí của mình mà còn giúp bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng hữu ích của Google Maps.

Đầu tiên, chúng ta đã khám phá cách sử dụng chức năng “Chia sẻ vị trí hiện tại” trên ứng dụng Google Maps. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với những người mà bạn muốn. Bài viết đã giải thích cách chọn thời gian chia sẻ vị trí và cách chia sẻ qua các ứng dụng như Facebook Messenger hoặc WhatsApp. Chúng ta cũng đã tìm hiểu về chức năng “Chia sẻ liên tục” nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình trong một khoảng thời gian dài.

Tóm lại, việc chia sẻ vị trí của bạn trên Google Maps không chỉ đơn thuần là một tính năng hữu ích mà còn là một công cụ giúp bạn giao tiếp và tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng chức năng này, bạn có thể thuận tiện chia sẻ vị trí với bạn bè và gia đình, cũng như định vị được nhau trong những trường hợp cần thiết. Với Google Maps, mọi việc trở nên dễ dàng hơn và bạn luôn có thể cảm thấy an tâm khi biết rằng bạn có thể cung cấp vị trí của mình theo ý muốn.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Cài đặt quyền truy cập vị trí trên Google Maps

Advertisement

Làm Thế Nào Để Chuyển Hóa Khổ Đau?

Trong cuộc sống, khổ đau là điều mà con người không thể tránh được: khổ do tâm, khổ do thân và khổ do hoàn cảnh.

Khổ do tâm là: mong cầu không được, yêu thương phải xa lìa, oán thù lại ở chung. Khổ về thân là: sinh – già – bệnh – chết. Khổ về hoàn cảnh như: nóng, lạnh, thiên tai, chiến tranh hay khổ vì vợ chồng, con cái, gia tài, công danh, sự nghiệp… Nói chung, cuộc đời có vô lượng thứ khổ. Khổ gây nên phiền não, mà phiền não thì dễ tạo nghiệp. Khi đã tạo nghiệp sẽ phải trả quả, như vậy khổ lại càng thêm khổ. Giống như một đốm lửa nhỏ, nếu không dập tắt lúc đầu để đến khi nó bùng lên thì hậu quả khôn lường. Những bực dọc, khổ đau trong lòng, ta nên biết cách chuyển hóa ngay từ khi nó còn là những ý niệm ban sơ. Bởi tạo nghiệp không những gây khổ cho mình mà còn gây khổ cho người. Từ nỗi khổ đó, chúng ta cứ trôi lăn trong vòng sinh tử.Trong bài pháp Tứ diệu đế, đức Phật có nói đến “khổ đế” và “tập đế”. “Khổ” là kết quả, “tập” là nguyên nhân. Để chuyển hóa khổ đau thành an vui, hạnh phúc chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân của khổ.

Khi có sự việc làm ta đau khổ, nên đem sự việc ấy so sánh với những việc tương tự. Điều này giúp quý vị có cái nhìn thấu suốt hơn thể giải tỏa những khổ đau, vướng mắc và tìm thấy niềm an vui.

Phật dạy rất nhiều phương pháp, trong kinh thường nói có đến 84.000 pháp môn, nhưng trong phạm vi bài này, tôi sẽ trình bày một số phương pháp cụ thể sau:

1. Quán so sánh

Khi có sự việc làm ta đau khổ, nên đem sự việc ấy so sánh với những việc tương tự. Điều này giúp quý vị có cái nhìn thấu suốt hơn thể giải tỏa những khổ đau, vướng mắc và tìm thấy niềm an vui. Tôi xin kể hai trường hợp:

Khổ đau lớn nhất đời người là gì?

Một lần, có Phật tử đến kể với chúng tôi, cô có người con gái thường đến chùa làm công quả và hay theo quý sư cô làm từ thiện xã hội. Cô than con gái đi nhiều quá, không lo việc nhà. Lúc đó, tôi mới kể cho cô ấy nghe về chuyện của một cô Phật tử đến nhờ tôi khuyên con gái cô ở chùa tu tập, làm công quả. Cô này than ở nhà nó không chịu học hành, thường bỏ học đi theo bạn bè chơi. Cô rất khổ tâm vì khuyên bảo nó không nghe, sợ nó sa vào cạm bẫy của tuổi trẻ. Sau khi nghe tôi kể, cô Phật tử thứ nhất mới cảm thấy vui và hoan hỷ với con gái mình, tiếp tục tạo thuận duyên cho con gái theo quý sư cô làm từ thiện.

Một lần khác, có cô Phật tử cũng đến than với tôi, rằng từ khi chồng cô biết đi chùa đến nay thì về nhà chẳng làm việc gì, chỉ biết tụng kinh niệm Phật. Tôi bảo cô có phúc lớn, có người chồng biết tu. Tôi lại kể chuyện một Phật tử khác đến nhờ chúng tôi giúp sao cho chồng cô bớt nhậu nhẹt. Cô nói mỗi lần đi nhậu về, ông ta chửi rủa vợ con, quấy rầy hàng xóm, khiến ai cũng phiền hà. Giờ cô chỉ mong ông ấy vào chùa, biết tu tập sửa đổi, cô sẵn sàng đi làm để có tiền gởi vào chùa nuôi ổng. Nghe tôi kể vậy, cô Phật tử kia mới tỏ vẻ cảm thông với chồng mình.

2. Phương pháp quán nghiệp báo

Khi có những sự việc gây cho ta đau khổ, hãy quán đó là do nhân quả, nghiệp báo. Tất cả những buồn khổ đến với chúng ta đều có nguyên nhân của nó.

Đời người đẹp vì những mối nhân duyên

Khi có những sự việc gây cho ta đau khổ, hãy quán đó là do nhân quả, nghiệp báo. Tất cả những buồn khổ đến với chúng ta đều có nguyên nhân của nó. Có những người lúc chưa đi chùa, chưa biết tu thì không sao; đến khi đi chùa, biết tu rồi lại toàn gặp chướng duyên nên từ đó họ nghi ngờ nhân quả. Họ nghĩ tại sao đi chùa, tu nhân tích đức, làm lành lánh dữ mà toàn gặp bệnh chướng? Họ có biết đâu đây lá cái quả phải trả vì trước đây, họ giết hại chúng sinh quá nhiều, nên kiếp này phải chịu bệnh tật đau khổ. Theo luật nhân quả, có thể phải trả quả đến năm kiếp, mười kiếp. Nhưng ngày nay do biết tu, nghiệp quả đó dồn lại để chúng ta chỉ trả trong một kiếp. Đó là trường hợp vì sao có những người đi chùa nhưng thường bị trả quả nhiều hơn. Hiểu được vậy, ta phải vui mừng, không nên đau khổ!

Đôi khi, chúng ta gặp thất bại trong công việc làm ăn, hoặc đôi khi dành dụm được một số tiền, định cất nhà thì bị lửa cháy… Đối với những trường hợp như thế, nếu không biết quán nghiệp báo chúng ta sẽ rất đau khổ. Bình tĩnh quán về nghiệp báo, ta sẽ biết chẳng qua đó là quả báo của mình. Bởi có thể trong một kiếp quá khứ lâu xa, mình từng lừa gạt người khác khiến cho họ cũng đau khổ như mình bây giờ. Khi quán như vậy, chúng ta sẽ dần chuyển hóa được nỗi khổ niềm đau, sẽ tìm thấy an vui và thanh thản trả nghiệp.

3. Phương pháp quán nhân duyên

Vạn vật trên đời, cái gì đủ duyên thì hợp, hết duyên thì tan. Thân chúng ta do tứ đại hợp thành, khi tứ đại phân ly coi như chúng ta đã chết, đó là lẽ đương nhiên.

Vạn vật trên đời, cái gì đủ duyên thì hợp, hết duyên thì tan. Thân chúng ta do tứ đại hợp thành, khi tứ đại phân ly coi như chúng ta đã chết, đó là lẽ đương nhiên. “Duyên còn thì ở, duyên lỡ thì đi”.Trong đời sống gia đình cũng vậy, có hạnh phúc, thương yêu và cũng sẽ có những bất hòa, đổ vỡ. Nếu biết quán nhân duyên, ta thấy sở dĩ có sự đổ vỡ vì mình hết duyên với họ. Hơn nữa, người ta thường nói: “Gái có chồng như gông đeo cổ, trai có vợ như rợ cột chân”. Con chim bị nhốt trong lồng, dù cho ăn gạo trắng nước trong, cũng không được sung sướng. Nay được vợ (chồng) cởi trói để tự do thì phải mừng chứ sao lại khổ? Quán như vậy, tự nhiên mình cảm thấy vui!

Đạo đế: Con đường chấm dứt khổ đau

Bản thân tôi cũng vậy, nếu không biết tu cũng khó lòng vượt qua phiền não. Chẳng hạn trước đây, có những chú đến chùa xin xuất gia lúc còn nhỏ tuổi. tôi cũng lo cho mấy chú đi học từ quần áo, học phí cho đến phương tiện… nói chung rất đầy đủ. Nhưng đến khi tốt nghiệp lớp 12, có chú bỏ đi chùa khác, có chú về nhà. Lúc đó, tôi cũng buồn khổ lắm, bởi nghĩ mình đã bỏ công lo cho mấy chú ăn học rồi rốt cuộc mấy chú cũng bỏ mình mà đi. Sau này, chúng tôi tự quán thấy việc đó chẳng qua là nhân duyên. Lại nghĩ, mình nuôi mấy chú học, sau này ra xã hội có thể giúp ích cho đời; nếu mấy chú có đi chùa khác tu thì cũng giúp cho đạo. Như vậy, việc làm của mình không mất.

Lại có một anh bị ung thư gan, không chữa được, chỉ còn chờ chết. Nằm trên giường, anh ta cứ thở than, đau khổ. Tôi đến thăm, khuyên anh thay vì cứ than thở, hãy nên để tâm niệm Phật, sẽ có lợi hơn. Nhờ bệnh tật, ta lại càng phải tỉnh giác thân thể là giả tạm, đời sống là vô thường nên phải gắng tu tập để về một thế giới không còn đau khổ. Thân anh bây giờ như áo cũ rách, đã hư hoại, phải bỏ đi để đổi một chiếc áo mới đẹp hơn. Nghe giải thích vậy, anh ta hiểu ra, từ đó để hết tâm trí vào niệm Phật. Sau đó không lâu, anh ra đi một cách nhẹ nhàng.

4. Phương pháp quán từ bi

Khi một ai đó gây đau khổ cho mình, thay vì oán thù, ta nên thương xót họ. Đó là pháp quán từ bi.

Khi một ai đó gây đau khổ cho mình, thay vì oán thù, ta nên thương xót họ. Đó là pháp quán từ bi. Bởi do vô minh nên họ gây cho ta đau khổ và việc làm đó, chắc chắn họ sẽ lãnh hậu quả trong tương lai. Do vậy, ta nên thương họ hơn là oán trách họ.Thời Phật còn tại thế, một hôm Phú-lâu-na đến xin đức Phật đi giáo hóa tại một xứ nọ. Phật nói:

– Ta nghe dân ở đó chưa được khai hóa. Họ rất hung dữ. Ông về đó liệu có kham nổi không?

Phú-lâu-na thưa:

– Bạch Thế Tôn, vì dân ở đó chưa được khai hóa nên con phải có trách nhiệm khai hóa họ; vì họ hung dữ nên con mới đem giáo pháp từ bi về để chuyển hóa họ.

Phật hỏi:

– Nhưng khi ông đang thuyết pháp, người ta chửi ông thì sao?

– Bạch Thế Tôn, nếu họ chửi con, con nghĩ họ vẫn còn tốt vì họ chưa đánh đập con.

– Giả sử họ đánh đập ông thì sao?

– Bạch Thế Tôn, con nghĩ họ vẫn còn tốt vì họ chưa giết con.

– Giả sử họ giết ông thì sao?

Phú-lâu-na thưa:

– Bạch Thế Tôn, nếu đó là sự thật thì con nghĩ rằng cái chết của con cũng có thể cảm hóa được họ, vì con đã hy sinh cho mục đích hoằng pháp. Nhưng, điều mà con thương họ nhất là nếu họ giết con, họ sẽ bị quả báo đau khổ. Do vậy, con phải thương họ nhiều hơn.

Phật khen:

– Lành thay! Ông có thể thành công trong việc giáo hóa dân bản xứ.

Như vậy, khi một sự việc không may đến với ta, thay vì ôm ấp nỗi khổ ta nên quán từ bi để biết thương những người đã gây cho ta đau khổ. Quán được vậy, ta sẽ không ôm lòng oán hận.

5. Phương pháp quán cơ hội để rèn ý chí

Có những người đến chùa xuất gia tu học, với suy nghĩ sẽ gặp được nhiều thuận lợi, nhiều điều tốt đẹp. Nhưng trong quá trình tập sự, gặp nhiều chướng duyên trở ngại, sinh ra phiền não, khổ đau.

Khi gặp những chướng ngại khổ đau, hãy nghĩ đó là cơ hội tốt để mình rèn luyện ý chí. Đơn cử như khi ta bị mất ngủ. Mất ngủ thường gây cho ta cảm giác khó chịu, làm ta dễ bực bội, nóng nảy. Thế thì, thay vì nằm trằn trọc, phàn nàn, quý vị hãy nghĩ đó là cơ hội tốt để niệm Phật. Hàng ngày bận bịu, thời gian không có nhiều cho việc niệm Phật, mà mỗi lần niệm lại buồn ngủ. Hôm nay, được lúc tỉnh táo, tranh thủ niệm Phật, cứ như thế, bực bội, mệt mỏi hết lúc nào không hay, giấc ngủ đến lúc nào không biết. Vậy nên, chuyển hóa chướng ngại, khổ đau bằng phương pháp quán, giúp cho chúng ta có nhiều cơ hội tu tập hơn.Có những Phật tử đi đến chùa dự khóa tu phật thất 7 ngày nhưng đến ngày thứ 2 thì họ đã xin về với lý do bận việc. Nhưng tôi biết họ đi về không phải vì bận việc. Dù họ không nói, nhưng chúng tôi hiểu những cái khó mà họ không vượt qua được. Tu Phật thất phải ăn chay, nằm đất, phải xếp hàng ăn cơm; sống trong khuôn khổ nội quy họ cảm thấy bị ràng buộc, khó chịu. Trong khi đó, ở nhà, thời gian ăn, ngủ là do mình quyết định, thích làm lúc nào cũng được; rồi điều kiện sinh hoạt tiện nghi hơn, nên họ thấy khổ, không chịu được nên mới về. Tôi nghĩ, đã có duyên được tu Phật thất, tại sao chúng ta không biết chuyển hóa những khó khăn đó. Nếu biết quán cơ hội rèn luyện ý chí, ta sẽ nhận ra đó chính là cái phước, cái may. Thời gian tu ở chùa, là cơ hội cho mình được ăn chay, được nằm đất, tu tập một cách thực thụ. Giờ thay vì nói “bị” ta hãy nói là “được”, vì đâu phải dễ để có bảy ngày tu tập.

Tưởng vô thường, tưởng vô ngã, thoát mọi khổ đau

Đức Phật sống trong cung vàng, điện ngọc, vậy mà vẫn từ bỏ tất cả để đi tìm đạo. Ăn thì phải đi xin, ngủ thì ở dưới gốc cây, đầu đội trời, chân đạp đất, sống không nhà, không cửa, mà Ngài vẫn rất an lạc. Còn chúng ta sống trong môi trường gia đình, giờ vào chùa thấy hơi khác một chút thì đã khổ. Có nhiều người đi tu Phật thất 7 ngày còn xin ở lại nữa, vì họ tìm thấy được niềm vui trong tu tập. Như một số em đến đây để học hè, có những em đến đăng ký ở ba tháng, nhưng mới ở hai ba ngày đã xin về. Còn có những em vào đây, dù phải tuân theo kỷ luật nghiêm khắc của các thầy đưa ra, nhiều lúc còn bị phạt nhưng các em vẫn chấp nhận, vẫn tiếp tục ở lại tu học. Còn có em vì vi phạm kỷ luật nhiều lần bị cho về, vẫn năn nỉ xin được ở lại. Những năm về trước, có nhiều em về đây học hè, rồi xin ở lại tu luôn. Như vậy chúng ta thấy, cùng một hoàn cảnh nhưng những em có lòng ham tu, biết vượt qua trở ngại thì ở được, bằng không sẽ cảm thấy rất khổ sở, khó khăn mà bỏ nửa đường.

Có những người đến chùa xuất gia tu học, với suy nghĩ sẽ gặp được nhiều thuận lợi, nhiều điều tốt đẹp. Nhưng trong quá trình tập sự, gặp nhiều chướng duyên trở ngại, sinh ra phiền não, khổ đau. Tuy nhiên chúng ta thấy rằng, sống trong một tập thể, việc bất đồng ý kiến là không thể tránh khỏi. Cho nên, nếu không biết chuyển hóa những đụng chạm nhỏ nhặt đó mà cứ để âm ỉ trong lòng thì mỗi ngày đau khổ sẽ lớn dần, khiến chúng ta thối thất tâm Bồ-đề. Còn nếu biết quán phương pháp rèn luyện ý chí, chúng ta sẽ chuyển hóa được những khổ đau đó.

Khi những khổ đau chỉ mới nhen nhóm, hãy học cách chuyển hóa nó bằng việc thực hành năm phương pháp: so sánh khổ đau, quán nghiệp báo, quán nhân duyên, quán từ bi và cuối cùng là quán cơ hội rèn luyện ý chí. Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ luôn an lạc, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống khi thực hành năm pháp tu này.

Do đâu mà khổ đau, luân hồi sinh tử có mặt

Người hoa tiêu tài ba là người phải chống chọi được với sóng to gió lớn; người tu giỏi là người phải vượt qua thử thách chông gai. Như quý vị thấy, những bậc vĩ nhân mà người đời hằng ngưỡng mộ, thường phải trải qua rất là nhiều gian nan, thử thách mới thành tựu được như thế. Cũng như để có những thỏi vàng ròng có giá trị thì phải qua quá trình tinh luyện từ vàng pha tạp. Từ một khúc gỗ sần sùi, thô sơ muốn trở thành một bức tượng đẹp, cũng phải qua sự đục đẽo, bào, gọt… Hạt gạo mà chúng ta thường ăn cũng phải gieo trồng, chăm bón, thu hoạch rồi xay xát mới thành hạt gạo trắng thơm được. Con người cũng vậy, phải chịu những thử thách, khó khăn để trui rèn ý chí của mình. Cho nên, trên cuộc đời này, tất cả những khó khăn, thử thách đều là cơ hội tốt để chúng ta rèn luyện ý chí, thăng hoa nhân cách và làm cho con người chúng ta càng thêm giá trị.

Tóm lại, ví như lỗ mọt trong một con đê, nếu không biết lấp lại, lâu ngày cái lỗ đó sẽ lớn và sẽ phá vỡ bờ đê lúc nào không hay. Cũng như vậy, khi những khổ đau chỉ mới nhen nhóm, hãy học cách chuyển hóa nó bằng việc thực hành năm phương pháp: so sánh khổ đau, quán nghiệp báo, quán nhân duyên, quán từ bi và cuối cùng là quán cơ hội rèn luyện ý chí. Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ luôn an lạc, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống khi thực hành năm pháp tu này. 

Nguồn: Chùa Hoằng Pháp

Làm Thế Nào Để Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả Tại Nhà?

Bạn đang cố gắng hết sức, cố gắng giảm cân để có được thân hình thon thả như bạn muốn. Giảm cân là một quá trình lâu dài đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì và không bị cám dỗ bởi rất nhiều thực phẩm khác. Hiện nay, có rất nhiều cách đơn giản để giảm cân cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, cách giảm cân an toàn khó làm

Hiểu điều đó chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách hiệu quả và cực kỳ an toàn để giảm cân.

1. Làm thế nào để giảm cân an toàn?

Mục tiêu của việc giảm cân là đốt cháy chất béo và sau đó dẫn đến thay đổi cân nặng, không chỉ là chăm sóc giảm cân mà còn trở nên ít săn chắc hơn. Vậy làm thế nào để giảm cân an toàn và hiệu quả? Một số lời khuyên để giảm cân an toàn có thể được áp dụng như sau:

1.1. Không áp dụng chế độ giảm cân khẩn cấp

Vấn đề giảm cân, duy trì vóc dáng luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ

Trên thực tế, chế độ giảm cân nhanh thường có hại cho sức khỏe và không mang lại hiệu quả giảm cân như mong muốn. Cơ chế của chế độ giảm cân nhanh là để cơ thể ăn rất ít, từ đó giúp giảm cân. Vậy là trong 1 tuần bạn có thể giảm từ 4 – 5kg.

Tuy nhiên, cách giảm cân nhanh khiến cơ thể quen với lượng thức ăn quá ít chất, từ đó tạo ra phản xạ dự trữ năng lượng cho cơ thể. Bạn sẽ từ chối làm việc để bảo tồn năng lượng cho toàn cơ thể. Về lâu dài, những năng lượng này sẽ lưu trữ dưới dạng chất béo dư thừa và không tốt cho cơ thể.

1.2. Tập thói quen tập thể dục mỗi ngày

Điều đầu tiên khi bạn bắt đầu tập thể dục là bạn phải làm quen với những thói quen xấu trước đây và thay vào đó là những thói quen tốt. Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, bạn cũng cần lên kế hoạch đầy đủ và cẩn thận. Việc tập thể dục thường xuyên giúp bạn có sức khỏe tốt hơn rất nhiều.

Đương nhiên, một khi bạn bắt đầu tập thể dục, bạn sẽ phải tiêu thụ tất cả các nhóm chất dinh dưỡng. Kết quả là, đào tạo mới để đạt được hiệu quả mong muốn. Bạn nên chú ý tập luyện thường xuyên có thể loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

1.3. Đừng cắt giảm calo đột ngột

Ưu tiên thực phẩm tốt cho sức khỏe

Nhiều phụ nữ thường hiểu lầm về việc giảm cân cần phải đảm bảo lượng calo trong

Việc cắt giảm lượng calo đột ngột sẽ khiến bạn khó giảm mỡ, nhanh chóng mệt mỏi, cơ thể kiệt sức. Sau đó cơ thể sẽ rơi vào tình trạng yoyo dẫn đến tăng cân cực kỳ nhanh và béo hơn trước.

2. Lưu ý khi thực hiện quá trình giảm cân

Hiện nay, có rất nhiều cách an toàn để giảm cân tại nhà để mang lại hiệu quả lâu dài cho bạn. Một số lưu ý cho bạn khi thực hiện giảm cân như sau:

2.1. Không ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ

Không ăn đồ chiên, nhiều dầu mỡ

Đây là một điều cấm kị đối với bạn khi thực hiện chế độ giảm cân. Thực phẩm chiên, nhiều dầu mỡ thường có lượng calo cực cao, vì vậy chúng thường kích thích cơ thể ăn nhiều hơn. Bên cạnh đó, những thực phẩm này sẽ khiến cơ thể nhanh chóng đói, cần nhiều thức ăn hơn. Điều này sẽ dễ dẫn đến béo phì, tích tụ mỡ ở bụng, đùi, mông.

Không chỉ vậy, cơ thể rất khó tiêu thụ những thực phẩm này, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa bên trong cơ thể. Chính những thực phẩm này sẽ phá vỡ chế độ giảm cân của bạn.

2.2. Hạn chế đồ uống có cồn

Hạn chế đồ uống có cồn

Một lưu ý khi giảm cân là bạn không nên uống đồ uống có cồn như bia, rượu, … Thông thường cơ thể chúng ta sẽ mất khoảng 3 ngày để tiêu thụ lượng rượu mà chúng ta đã nạp. cơ thể. Hơn nữa, uống nhiều bia cũng khiến cơ thể tích tụ mỡ bụng ảnh hưởng đến vóc dáng.

Ngoài ra, uống rượu thường xuyên sẽ khiến hệ tim mạch, hệ bài tiết, gan, thận không hoạt động tốt. Kể từ đó làm cho sức khỏe suy giảm.

Thông qua đó, bạn đã biết cách giảm cân an toàn và hiệu quả tại nhà. Một chế độ ăn uống khoa học, một cơ chế tập luyện phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa và có được cân nặng mong muốn.

Đăng bởi: Đinh Thùy Trâm

Từ khoá: Làm thế nào để giảm cân an toàn và hiệu quả tại nhà?

Tìm Hiểu Tomo Là Gì? Chia Sẻ Thông Tin Thú Vị Về Tomochain

Tìm hiểu về TomoChain

TomoChain là gì?

TomoChain chính là một blockchain nền tảng được xây dựng để hỗ trợ giải quyết giao dịch tức thì. Với tính năng này, chúng có thể giải quyết các vấn đề mở rộng của các nền tảng blockchain, đặc biệt là Ethereum cho Tomoapp và các ứng dụng phân cấp Geth.

Bên cạnh đó, TomoChain hoạt động với một hệ thống bao gồm 150 Masternode cùng với thuật toán Proof of Stake Voting ( POSV ). Điều này giúp cho tính bảo mật của chuỗi được đảm bảo và ổn định. Chưa kể, nền tảng TomoChain còn được đưa vào nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại như bảo mật hai lớp,…

Thêm vào đó, còn có nhiều công nghệ mở rộng mới như tăng cường máy ảo Ethereum, tạo chain riêng, tích hợp với Masternode của TomoChain với mục đích biến TomoChain trở thành môi trường lý tưởng để phát triển các ứng dụng phi tập trung.

Các vấn đề do TomoChain đặt ra

Vấn đề tắc nghẽn trong mạng lưới của Ethereum

Khả năng mở rộng vẫn còn hạn chế

Khó có khả năng tương tác với nền tảng Ethereum

Cách giải quyết vấn đề của TomoChain

Sử dụng 150 Masternode cùng với cơ chế đồng thuận Proof of Stake Voting ( POSV ) để giúp phí giao dịch thấp hơn và thời gian xác thực cũng được rút ngắn đi

Hỗ trợ tất cả các hợp đồng thông minh, giao thức tích hợp EMV và Atomic Cross – Chain. Nhờ đó mà các hợp đồng thông minh của Ethereum có thể chuyển sang TomoChain một cách dễ dàng

Đặc điểm nổi bật của blockchain TomoChain

Cơ chế đồng thuận Proof of Stake Voting ( POSV ): Nhờ có POSV mà TomoChain có thể tích hợp EVM để từ đó các hợp đồng thông minh của Ethereum có thể chạy với thời gian xác nhận giao dịch ngay tức thì.

Cơ chế xác thực kép Double Validation: Khi sử dụng cơ chế này, TomoChain sẽ được xác thực 2 lần. Điều này sẽ giúp cải thiện tính bảo mật bên trong mạng lưới Blockchain và hạn chế rủi ro bị hacker tấn công vào hệ thống.

Những điều cần biết về TOMO coin

Nền tảng TomoChain cũng phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng cho mình gọi là TOMO. Vậy bạn đã biết những gì về đồng tiền này?

Khái niệm

TOMO chính là token chạy trên nền tảng blockchain của TomoChain. Có thể nói, chính đồng tiền điện tử này đã thúc đẩy sự phát triển trong mạng lưới của TomoChain.

Một số thông tin cơ bản

Một số thông tin các bạn cần nắm rõ về token TOMO như sau:

Ticker: TOMO

Block time: 2s

Token Type: Token gốc (Native token)

Circulation Supply: 76.617.675 TOMO

Phí giao dịch TOMO coin

TomoChain đã chính thức trở thành mainnet vào năm 2023 và chạy trên chính blockchain của mình. Điều khiến TomoChain thu hút các nhà đầu tư đó chính là phí giao dịch rất thấp, theo ước tính chỉ bằng 1/100 phí trên nền tảng Ethereum.

Cách đào TOMO coin

Các bạn không thể áp dụng các cách đào đồng BTC, ETH cho TomoChain coin bởi hiện nay TomoChain có cơ chế đồng thuận PoSV. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các máy đào, các bạn cũng có thể trở thành Master Nodes để đóng góp vào việc xây dựng khối. Rồi từ đó nhận phần thưởng là các TOMO coin.

Mua và lưu trữ đồng TOMO ở đâu?

Lưu trữ trực tiếp trên ví sàn: Bạn có thể lưu trữ trực tiếp đồng tiền ảo này tại các sàn giao dịch mà mình tham gia như Binance, Gate.io,…

Ví cứng: Lưu trữ tại các ví uy tín như Ledger Nano, Trezor,..

Có nên đầu tư vào đồng TOMO không?

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng TomoChain là một nền tảng đầy tiềm năng. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà không phải nền tảng nào cũng có, đặc biệt là những ưu điểm về blockchain.

Làm Thế Nào Để Tự Tin & 4 Bước Giúp Bạn Vượt Qua Tự Ti

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực giúp bạn tự tin hơn

Tự tin là một trạng thái ẩn sâu bên trong con người chúng ta. Muốn có được điều này, bạn phải có nội tại mạnh mẽ và kiên định. Tuy nhiên, điều đáng nói là con người vốn dĩ rất yếu đuối và thường không tin tưởng vào chính bản thân mình. Do đó, muốn trả lời câu hỏi “Làm thế nào để tự tin?”, điều đầu tiên bạn cần làm là loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực của mình. Chúng như đám mây đen luôn luẩn quẩn trên đầu bạn khiến bạn không thể thoát ra được. 

Hãy luôn lạc quan, tích cực và tìm kiếm động lực để bản thân mình ngày một phát triển. Đừng để sự chán nản, buồn bã mãi đeo bám bạn. Để làm được điều đó, bạn có thể tham gia vào các khóa đào tạo để rèn luyện kỹ năng, sự bản lĩnh. Điều này sẽ tốt hơn là chỉ ngồi nhà và than thở. Đồng thời, đừng quên kết thân với những người lạc quan để nhận được những nguồn năng lượng tích cực từ họ. 

Khám phá những điểm mạnh của bản thân để tự tin hơn

Tự tin chính là tin cậy vào chính bản thân mình. Vì thế, đừng loay hoay tìm kiếm cách làm thế nào để tự tin, mà hãy mày mò điều đó ở trong con người bạn. Bất cứ ai cũng có những điểm mạnh riêng của mình. Nếu bạn hoàn toàn có thể nhận diện, phát huy những sở trường của bản thân một cách hiệu suất cao nhất, thì khi đó bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi nào hết .Hãy luôn tin rằng bạn có những điểm mạnh riêng, chỉ là bạn chưa nhận ra mà thôi. Để làm được điều này, bạn hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng bảo đảm an toàn, tham gia nhiều hoạt động giải trí để chứng tỏ giá trị của bản thân. Chỉ cần luôn nỗ lực, nỗ lực hết mình, bạn sẽ mày mò ra những điều mới lạ ẩn sâu bên trong và cảm thấy thật sự hài lòng .

Xây dựng lối sống khoa học

Bạn vẫn luôn cảm thấy mình thiếu tự tin, không đạt được những thành tựu như người khác ? Nếu muốn thoát khỏi thực trạng này, hãy thử đổi khác lối sống hiện tại. Bạn sẽ không khi nào hoàn toàn có thể trở nên tự tin nếu vẫn sống một cách thiếu khoa học như : liên tục ăn món ăn nhanh, thức khuya cày game, thiếu tiềm năng và dễ thỏa hiệp với bản thân … Ngay lúc này, hãy từ bỏ thói quen xấu và kiến thiết xây dựng một lối sống lành mạnh hơn bằng cách liên tục tập thể dục, nhà hàng siêu thị khoa học, đặt tiềm năng triển khai xong bản thân mỗi ngày … Làm được những điều này, sự tự tin sẽ sát cánh cùng bạn trong đời sống .

Thay đổi diện mạo hiện tại để có thể tự tin hơn

Vẻ bề ngoài có ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin bên trong bạn. Do đó, hãy chăm sóc bản thân thật nghiêm túc để trở nên cuốn hút hơn. Đặc biệt, bạn cần giữ cho mình luôn được thơm tho, sạch sẽ. Một cơ thể bốc mùi sẽ cản trở bạn trong tất cả mọi việc. Một mẹo hay mà Cleanipedia muốn chia sẻ với bạn là nên sử dụng nước giặt OMO Matic Khử Mùi với tinh chất từ Lá Bạc Hà và Chanh Yuzu. Bởi lẽ, với màn chắn kháng bẩn Polyshield, nước giặt OMO Matic Khử Mùi giúp xoáy bay vết bẩn cứng đầu mà không phải vò tay trước. Đồng thời, công thức khử mùi Deo-Freshness giúp loại bỏ mùi hôi, mang lại hương thơm tươi mát suốt 24 giờ. Quần áo thơm mát cũng là một trong những cách giúp bạn có cảm giác tươi mới, tràn đầy cảm hứng và thật sự tự tin. 

Phát triển bản thân để thêm tự tin trong cuộc sống

Học cách chấp nhận những lời khen

Yêu bản thân nhiều hơn

Có một thực tiễn rằng những tình nhân bản thân nhiều hơn hầu hết đều là những người khá tự tin trong đời sống. Bởi khi họ yêu bản thân, họ luôn có những nhận thức đúng đắn về giá trị của bản thân mình. Họ sẽ không so sánh chính mình với những người xung quanh và nghĩ rằng mình thua kém người khác. Nếu có sự so sánh, họ cũng sẽ nhanh gọn tìm được điểm cộng và lợi thế của chính mình. Hãy thử yêu bản thân hơn một chút ít để biết bạn đáng giá chừng nào. Nhờ vậy bạn sẽ thuận tiện Phục hồi lại sự tự tin của mình đấy !

Đặt những mục tiêu “vừa tầm”

Làm thế nào để tự tin hơn ? Trước hết, hãy học cách đặt ra những tiềm năng tương thích với năng lực của bản thân. Nhiều người nóng vội muốn chứng minh và khẳng định bản thân mình trong mắt người khác nên đã đặt quá nhiều tiềm năng, kế hoạch quá sức bản thân của mình. Trong khi năng lực bản thân chỉ làm được 10 việc 1 ngày, bạn cố gắng nỗ lực đưa ra kế hoạch triển khai xong 20 việc 1 ngày .Cuối cùng, khi kết thúc một ngày và tổng thể mọi việc của bạn đều dang dở hoặc bạn chỉ thực thi được 1 phần tiềm năng đề ra, bạn sẽ dễ cảm thấy tuyệt vọng về chính bản thân. Điều này sẽ khiến bạn cho rằng bản thân mình chưa đủ giỏi, chưa đủ tốt và rồi mất đi sự tự tin vốn có của mình .

Ghi lại những thành tựu mà mình đã đạt được

Một bí quyết nữa mà Cleanipedia muốn chia sẻ với bạn nếu bạn chưa biết làm thế nào để tự tin hơn chính là hãy ghi lại những thành tựu mà mình đã đạt được. Đó có thể là thành tựu trong việc học, thành tựu trong công việc như ngày bạn nhận được tháng lương đầu tiên, khi bạn được thăng chức hay bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy tự hào. Điều này sẽ giúp bạn ý thức được bản thân mình vẫn có khả năng làm nhiều điều có ích và trở nên tự tin hơn đấy!

“Nếu Số Phận Chia Cho Bạn Những Quân Bài Xấu, Hãy Để Sự Khôn Ngoan Biến Bạn Thành Người Chơi Giỏi”, Làm Thế Nào Để Có 4 Quân Át Chủ Bài Đẹp Trong Đời?

Nếu cuộc sống được coi như một ván bài Poker, thì những điều gì sẽ là con Át chủ? Có phải người nào nắm lá bài càng cao thì sẽ chiếm hết phần thắng?

Điều đó không đúng.

Bởi chẳng lẽ người nghèo thì mãi nghèo, còn người giàu thì mãi giàu, người được sinh ra trong nhung lụa sẽ mãi sung sướng, còn kẻ bần nông thì mãi cơ cực khổ sở. Nếu như vậy thì chẳng có những tỷ phú tự thân như Howard Schultz ông chủ của Starbucks, Jack Ma của ALibaba, hay huyền thoại truyền hình bà Oprah Winfrey…

Chỉ là chúng ta cần phải học điều này: “Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy để sự khôn ngoan biến bạn thành người chơi giỏi”.

Bạn nắm quân như thế nào, không bằng bạn tung nó ra sao. Cách ra bài của mỗi người giống như cách lựa chọn cuộc sống của chính bản thân họ vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiến cục của ván bài.

Thế nhưng bản chất của mỗi người, cũng giống như bài tốt hay xấu đều vô cùng quan trọng, vậy nắm được những quân chủ bài thế nào mới trở thành một người chơi giỏi?

Bí mật nằm ở lá bài đầu tiên: MỤC TIÊU CUỘC SỐNG

Nhìn thấy tương lai, sự nghiệp, số phận của một người đừng tin vào bề ngoài càng không phải bói toán, hãy nhìn vào mục tiêu của anh ta. Những người có mục tiêu lớn trong cuộc sống sẽ có một cuộc sống năng động, lạc quan, có chính kiến lớn… bởi họ sẽ vì mục tiêu cho tương lai lâu dài của mình mà không ngừng trau dồi phát triển bản thân, họ sẽ không để những thứ vô bổ như: nỗi buồn, công việc khó, hay các mối quan hệ ngoài luồng làm ảnh hưởng đến mục tiêu phía trước của họ…

Những người mà nắm bắt được mục tiêu của tập thể thường là những người làm việc và hợp tác nhóm tốt, biết phát huy tiềm năng của tập thể để đạt được những kết quả tốt nhất.

Nếu bạn cũng muốn có con Át chủ bài đầu tiên cho cuộc chơi của mình, hãy lên MỤC TIÊU RÕ RÀNG ngay từ hôm nay.

Mục tiêu lớn nhất của bạn là gì, là kiếm 50 tỷ trong 10 năm nữa. Là mua một căn hộ cao cấp, là mở doanh nghiệp quy mô triệu đô riêng, cưới 1 cô vợ giỏi… ghi rõ nó ra.

Mục tiêu trong năm nay là gì, là trả hết số nợ ngân hàng vay khi mở doanh nghiệp, là cán mốc doanh thu 2 tỷ một tháng, là mở rộng khu vực kinh doanh ra 2 tỉnh lẻ, là bán thêm 10 lô hàng lớn… ghi rõ nó ra.

Mục tiêu tháng này là gì, là mang về thu nhập 20 triệu từ lương, là 10 triệu từ cho thuê nhà, 10 triệu từ làm thêm… ghi rõ nó ra

Mục tiêu trong tuần? Là về thăm bố mẹ, ông bà vào chủ nhật thì sắp xếp thời gian để về, ghi rõ nó ra, lên kế hoạch và làm.

Tất cả MỤC TIÊU đều có chung một công thức: viết ra + ghi nhớ + con số thật rõ ràng, cụ thể + ám thị mỗi ngày + hành động mỗi ngày

Đó chính là con Át chủ bài quan trọng đầu tiên bạn cần phải có cho cuộc sống tốt đẹp của mình.

Lá bài thứ 2: NĂNG LỰC

Nếu như khả năng phát triển năng lực xuất phát từ việc xác định mục tiêu thì năng lực đó sẽ phát triển rất nhanh.

Năng lực không phải tự nhiên mà có, nó do quá trình học hỏi rèn giũa bản thân: từ đi học, đi làm, tạo ra các mối quan hệ, nhân phẩm, môi trường tiếp xúc, người thầy, bạn đời… tổng hòa những thứ đó tạo nên một loại năng lực, đó là NĂNG LỰC SỐNG.

Bạn muốn có một năng lực sống tốt, bạn nên tự ý thức được việc mình phải học tập nhiều hơn, sự lười biếng không được sử dụng thường xuyên trong công việc, trong cuộc sống.

Bạn không thể có một năng lực công việc tốt, nếu như cứ chăm chăm làm một việc, không tìm tòi thêm hay mở mang lĩnh vực kinh doanh của mình. Nó sẽ làm bạn bị bó hẹp ở một phạm trù, khi bạn cần liên kết các kỹ năng để hoàn thành một công việc, dự án nào đó thì mất rất nhiều thời gian, công sức, đôi khi phải nhờ quá nhiều vào sự trợ giúp của người khác. Chẳng phải lúc đó bạn mới nhận ra mình thiếu khoản năng lực trong công việc sao?

Năng lực sống trong các mối quan hệ, đó là bạn không được để các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác chất lượng của mình xa tầm với. Sự kết nối mạch lạc, thường xuyên và trao nhiều giá trị luôn giúp cho bạn có một năng lực sống tuyệt vời. Không ai có thể tồn tại một mình nếu không có sự hỗ trợ và tương tác với người khác. Vì vậy trong mọi mối tương quan với cuộc sống bạn nên giữ gìn và phát triển nó liên tục, điều này sẽ giúp bạn một phong thái và năng lực sống rất tốt.

Quân át chủ bài số 3: THÁI ĐỘ

Kinh nghiệm của rất nhiều người đã chứng minh, thái độ sẽ quyết định vận mệnh của mỗi người. Thái độ sẽ ảnh hưởng đến hành vi, hành vi sẽ ảnh hưởng đến thói quen, thói quen sẽ ảnh hưởng đến nhiều cơ hội, và tất nhiên nhiều cơ hội sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cả cuộc đời mỗi con người.

Cho dù đó là cuộc sống hay công việc, chúng ta đều cần phải có một thái độ tích cực, luôn tiến lên phía trước.

Hãy vứt bỏ mọi thứ tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi chúng ta, dùng thái độ tích cực để đối mặt với cuộc sống, con người, và công việc, chúng ta sẽ đạt được thành công.

HÀNH ĐỘNG LÀ QUÂN BÀI RẤT QUAN TRỌNG

Năm ấy, tiếc rẻ không mua máy điều hoà, mấy năm sau, cuối cùng cũng không chịu nổi, quyết định đi mua… Thế là oan uổng khổ sở chịu nóng mấy năm.

Năm ấy, tiếc rẻ không mua bộ kem dưỡng da chăm sóc làn da, mấy năm sau, thấy mình lão hoá, xuống cấp không chịu được, quyết định mua cả bộ làm đẹp về dùng… Thế là oan uổng xấu xí mất mấy năm.

Bạn có nhìn ra quy luật gì không? Sớm muộn cũng phải làm, sao không làm sớm! Học tập, chăm sóc cho mình hay kiếm tiền cũng vậy, hành động trước, ắt hưởng thụ trước. Đời người vốn ngắn ngủi, lại nhiều bất trắcvậy sao cứ phải chờ đợi, sao không hành động. 

Mọi lá bài chủ lực ở trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu như không có lá bài hành động. Vì vậy, khi hiểu biết rõ ràng về mục tiêu, có đủ sự kiên trì và thái độ tích cực để chơi ván bài của đời mình, hãy bắt tay vào thực hiện.

Phạm Ngọc Anh 

CEO ASK Training JSC

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Chia Sẻ Vị Trí Hiện Tại Của Bạn Trên Google Maps trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!