Xu Hướng 12/2023 # Lợi Thế Khi Học Phổ Thông Cao Đẳng – Fpt Polytechnic # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lợi Thế Khi Học Phổ Thông Cao Đẳng – Fpt Polytechnic được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là chương trình giáo dục của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic thuộc Tổ chức giáo dục FPT, dành cho học sinh sau tốt nghiệp THCS. Chương trình chú trọng xây dựng nội dung đào tạo theo phương châm “thực học – thực nghiệp”.

Sinh viên có thể tiết kiệm thời gian, đi làm sớm hơn so với nhiều bạn đồng trang lứa khi theo học chương trình chỉ kéo dài ba năm. Trong thời gian này, các bạn có thể trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để làm việc trong tương lai.

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trong giờ học. Ảnh: Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có khung chương trình chú trọng việc thực hành. Điều này giúp sinh viên ứng dụng tối đa kiến thức vào thực tiễn, tăng trải nghiệm thực chiến, đồng thời, giúp tạo dựng sự tự tin, vững vàng khi bước vào thị trường lao động.

Đơn vị cũng ưu tiên thiết kế chương trình phát triển, rèn luyện các kỹ năng mềm theo yêu cầu của nhà tuyển dụng tại doanh nghiệp như giao tiếp, thuyết trình, tư duy nhạy bén,… Bên cạnh đó, các bạn còn được học các môn học nghệ thuật, võ thuật, giúp nâng cao sức khỏe, tính linh hoạt.

“Những điều này đảm bảo tạo bệ phóng vững chắc cho sinh viên sẵn sàng tiếp cận thị trường lao động”, đại diện chương trình khẳng định.

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trong tiết học võ Vovinam. Ảnh: Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Ngoài ra, người học có thể thường xuyên tham gia kiến tập, tham quan các doanh nghiệp đối tác, từ đó, tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc thực tiễn và nắm bắt cơ hội việc làm tiềm năng. Theo ước tính thực tế, 97,7% sinh viên tại FPT Polytechnic có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trong chuyến tham quan doanh nghiệp. Ảnh: Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Song song, chương trình được trang bị đầy đủ kiến thức văn hóa phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các nội dung chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Đây là mô hình đào tạo dựa trên chủ trương phân luồng học sinh sau trung học cơ sở được cụ thể hóa trong đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2023-2025.

Advertisement

Theo đại diện trường Cao đẳng FPT Polytechnic, mô hình này có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cá nhân và toàn xã hội, góp phần cung ứng nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội; tránh tình trạng thất nghiệp, làm trái ngành đang tăng dần mỗi năm tại Việt Nam.

Hoàng Anh

Học Cao Đẳng Nên Học Ngành Gì Dễ Xin Việc, Lương Cao?

10/08/2023 09:30

Đã qua rồi cái thời mà mọi người có nhận thức cố hữu rằng học trường Cao đẳng là không “danh giá” và không có tương lai bằng học Đại học. Thực tế đã chứng minh, nếu đủ thông minh khi chọn trường, chọn ngành thì bạn vẫn có thể thành công ngay cả khi học Cao đẳng. Vậy, học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng

I. Có nên học Cao đẳng?

Thực tế, không phải ai cũng có kết quả học tập tốt để tự tin thi đỗ các trường Đại học top đầu. Bên cạnh đó, cũng có những bạn vốn học ổn nhưng lúc tham gia kỳ thi lại vì một sai lầm nhỏ hoặc kém may mắn mà điểm thấp hơn so với dự tính… Thậm chí, có những người vì không vào được trường top thì ngay lập tức cân nhắc học Cao đẳng thay vì cố chấp học một ngành không yêu thích ở một trường Đại học không phải mục tiêu ban đầu.

Những nguyên nhân như vậy đã phần nào lý giải rằng học Cao đẳng thực chất là một cơ hội – cơ hội cho những ai mong muốn tiếp tục đi học sau khi tốt nghiệp THPT mà vì các lý do chủ quan, khách quan không thể học Đại học. Những ưu điểm của việc học Cao đẳng gồm có:

Điểm đầu vào thấp hơn Đại học, nhiều trường xét duyệt học bạ nên không phải thi.

Nhiều trường, nhiều ngành học, bao gồm cả Cao đẳng nghề.

Học phí có thể thấp hơn Đại học (tùy trường).

Chương trình học tập trung nhiều vào thực hành.

Cho dù biết về các ưu điểm của việc theo học Cao đẳng nhưng không phải ai cũng chắc chắn về việc học Cao đẳng có tương lai hay không. Câu trả lời là có, miễn là bạn chọn đúng ngành và đương nhiên, bạn cũng cần học hành nghiêm túc và thành thạo các kỹ năng. Đặc biệt trong một số ngành thì học Cao đẳng còn dễ xin việc làm hơn cả học Đại học.

Bởi vì chương trình học ngắn hơn nên bạn cũng có thể sớm ra trường đi làm và ổn định cuộc sống. Hơn nữa, sau khi đã đi làm bạn vẫn luôn có cơ hội đăng ký các chương trình đào tạo từ xa, học liên thông lên Đại học.

II. Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao? 1. Công nghệ thông tin, IT, lập trình

Công nghệ thông tin, IT và lập trình luôn là một trong những ngành hot nhất vì nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động luôn ở mức cao, được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Hơn nữa, mức lương của các vị trí việc làm trong ngành này đều khá ổn, ví dụ nhân viên IT trung bình nhận từ 7 – 10 triệu/tháng, lập trình viên từ 8 – 15 triệu/tháng với khoảng 1 năm kinh nghiệm. Kể cả khi bạn học Cao đẳng ra trường nhưng có kỹ năng và chuyên môn, bạn vẫn có thể dễ dàng xin việc với mức lương cạnh tranh.

2. Giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học

Có thể các bạn đang tự hỏi, sư phạm vẫn thường bị cho là ngành khó xin việc thì tại sao học trường Cao đẳng sư phạm lại dễ xin việc. Nhu cầu tuyển dụng giáo viên mầm non và giáo viên tiểu học có trình độ tăng lên nên ngay cả khi bạn học trường Cao đẳng của các tỉnh thành thì khả năng xin được việc ngay khi ra trường cũng rất lý tưởng. Đương nhiên bạn sẽ cần đáp ứng được các yêu cầu về nghiệp vụ, kỹ năng ngoại ngữ và tin học, vượt qua kỳ thi công chức. Ở các thành phố thì thậm chí không cần thi công chức, bạn giảng dạy ở các trường tư cũng sẽ có mức lương khá cao và môi trường làm việc ổn định.

Mức lương của giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học hiện nay khởi điểm từ hơn 3 triệu/tháng, trung bình từ 5 – 10 triệu/tháng và có thể cao hơn (tùy theo bạn dạy ở trường công lập hay trường tư, trường quốc tế…).

Học ngành Giáo viên mầm non tại trường Cao đẳng có dễ xin việc không?

3. Ngoại ngữ

Không có gì lạ khi ngoại ngữ được xếp vào top những ngành học Cao đẳng dễ xin việc nhất hiện nay. Ngoài tấm bằng Cao đẳng, bạn có thể chủ động thi lấy các chứng chỉ năng lực ngôn ngữ mình học và xin việc vào các vai trò từ biên phiên dịch đến làm nhân viên thu mua, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh logistics… Ngoại ngữ là công cụ trong thế giới hội nhập nên bạn sẽ không thiếu cơ hội việc làm. Mức lương của bạn sẽ phụ thuộc vào ngoại ngữ bạn học nhưng thường mức trung bình sẽ từ 7 – 10 triệu/tháng cho những ai có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm trở lên.

4. Digital Marketing 5. Thiết kế đồ họa

Từ khoảng chục năm trở lại đây, ngành thiết kế đồ họa dần thu hút nhiều bạn trẻ theo học hơn nhưng thực tế thì vẫn chưa có nhiều trường Đại học đào tạo ngành này mà thay vào đó, các trường Cao đẳng lại có các chương trình đào tạo rất tốt. Không chỉ vậy, đặc điểm của ngành thiết kế đồ họa là khả năng sáng tạo, thực hành nên học Cao đẳng vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà lại dễ “ra nghề” và thành công. Lương khởi điểm của nhân viên thiết kế đồ họa là từ 5 – 8,8 triệu/tháng, trung bình từ 10,8 – 12,8 triệu/tháng, cao nhất khoảng 20 triệu/tháng.

6. Kế toán

Cho dù ở quá khứ, hiện tại hay tương lai thì học kế toán cũng không lo thất nghiệp vì công ty, tổ chức nào cũng sẽ cần có kế toán để giải quyết các vấn đề sổ sách, hóa đơn, làm báo cáo thuế… Đó cũng là lý do khi được hỏi học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao thì rất nhiều người trả lời là ngành kế toán.

Sau khi kết thúc 3 năm học, bạn có thể trở thành nhân viên kế toán nội bộ cho các doanh nghiệp hoặc làm trong công ty cung cấp dịch vụ kế toán ngoài, mức lương khởi điểm từ 3 – 6,3 triệu/tháng, trung bình 7,6 – 8,9 triệu/tháng và cao nhất có thể lên đến 25 triệu/tháng. Hơn nữa, kế toán là nghề nghiệp mà lương tăng theo thâm niên, khi có thể thăng chức lên kế toán trưởng thì lương có thể từ 40 – gần 70 triệu/tháng.

Dù học Cao đẳng hay Đại học, Kế toán cũng sẽ có được việc làm tốt

7. Điện, Điện tử, Điện lạnh

Khi nói đến các ngành học Cao đẳng dễ xin việc, chúng ta không thể không kể đến ngành điện, điện tử và điện lạnh. Các chuyên ngành này thường phù hợp với các bạn nam và hay được gọi luôn là Cao đẳng nghề. Đúng như tên, bạn sẽ được học các kỹ năng gia công, bảo dưỡng và lắp ghép các hệ thống, thiết bị điện, điện tử hay sửa chữa điện lạnh… Học xong, bạn có cơ hội được giới thiệu công việc vào các xưởng, tìm việc ở công ty sản xuất trong vai trò kỹ thuật viên hoặc tự kinh doanh, mở cửa hàng sửa chữa lắp đặt…

Thu nhập của bạn cũng sẽ khá lý tưởng, ví dụ như nhân viên cơ điện một tháng nhận từ 3,5 – 6,7 triệu khi mới ra trường, tăng lên mức trung bình 8 – 9,5 triệu/tháng sau đó và có thể đạt mức 15 – 25 triệu/tháng khi đã là thợ lành nghề.

8. Cơ khí

Trong khối ngành kỹ thuật thì cơ khí được đánh giá là một ngành có tính ứng dụng cao, dễ xin việc ngay cả với các bạn học nghề và học Cao đẳng. Nếu như trước đây, nhiều công ty, xưởng sản xuất, chế tạo sẵn sàng tuyển thợ cơ khí không có bằng cấp, chỉ cần có tay nghề thì ngày nay, xu hướng cũng dần thay đổi. Những ai có trình độ chuyên môn và bằng cấp chính quy thì mức lương sẽ cao hơn. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc thì có thể cân nhắc học cơ khí. Mức lương của một nhân viên cơ khí mới ra nghề là từ 3 – 6,4 triệu/tháng, trung bình từ 7,7 – 9,1 triệu/tháng, cao nhất khoảng 12 – 16 triệu/tháng.

9. Sửa chữa ô tô

Khi đánh giá nghề sửa chữa ô tô thì nhiều người thường có định kiến rằng nghề này khá vất vả, dầu mỡ lấm lem. Thế nhưng, nếu như bạn thực sự yêu thích ô tô, kỹ thuật sửa chữa và có sự chăm chỉ, cần mẫn, kiên định thì nên chọn ngành này khi học Cao đẳng. Nguyên nhân đơn giản là vì bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm: Trở thành nhân viên/ kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, nhân viên kinh doanh ô tô, mua bán xe… Cũng có nhiều bạn kiên trì làm trên 5 năm, sau đó mở gara. Nhìn chung, thu nhập của một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô hiện nay dao động trong khoảng 7 – 20 triệu/tháng, phổ biến nhất là mức 10 – 15 triệu/tháng.

10. Du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn

Mặc dù các hoạt động dịch vụ, du lịch, nhà hàng khách sạn có thể bị gián đoạn vì dịch bệnh, thiên tai nhưng không phủ nhận rằng đây là một ngành hấp dẫn, nhiều tiềm năng, không yêu cầu trình độ Đại học mà lại có mức lương tốt. Sinh viên các trường Cao đẳng học ngành du lịch ra trường làm hướng dẫn viên, theo nghề đầu bếp, làm lễ tân khách sạn, văn phòng… có thể kiếm được thu nhập khá cao (trung bình 10 – 20 triệu/tháng với hướng dẫn viên) và dễ thăng tiến – miễn là bạn có năng lực và chứng minh được năng lực của mình.

11. Quản trị kinh doanh

Có thể nói, học ngành quản trị kinh doanh thì bạn có thể xin việc vào vô số các vai trò nhân viên văn phòng, từ nhân viên sales phòng khách sạn, nhân viên kinh doanh bất động sản đến chuyên viên tư vấn tài chính, bảo hiểm hay nhân viên marketing… Ngành học này phù hợp với các bạn năng động, tự tin và có “máu kinh doanh”, thích kiếm tiền, không ngại thử thách. Có nhiều bạn ngay từ khi còn trên ghế nhà trường đã bắt đầu làm CTV bán hàng, tự kinh doanh nhỏ kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng.

Khi tốt nghiệp trường Cao đẳng ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ dễ dàng xin được việc – dù bạn ứng tuyển vào công ty kinh doanh sản phẩm, dịch vụ nào. Mức lương cứng của vai trò nhân viên kinh doanh thường không cao, chỉ khoảng 2 – 4 triệu/tháng nhưng tính thêm hoa hồng theo doanh số thì đa số nhân viên kinh doanh có lương trung bình từ 7 – 13 triệu ngay cả khi chưa có nhiều kinh nghiệm và kiếm được từ 20 – hơn 30 triệu/tháng nếu làm tốt.

Thu nhập của các việc làm ngành Quản trị kinh doanh cao hay thấp?

III. Những điều cần chú ý khi chọn ngành, chọn trường Cao đẳng

Rõ ràng, có nhiều ngành học ở trường Cao đẳng rất có triển vọng và bạn có thể tự tin nói rằng học Cao đẳng cũng rất có tương lai. Tuy nhiên, khi chọn ngành và chọn trường thì bạn vẫn sẽ cần lưu ý đến một số yếu tố như:

Đó có phải ngành nghề, lĩnh vực bạn yêu thích hay không? Đừng chỉ vì “nghe nói” dễ xin việc mà nộp hồ sơ đi học. Làm việc gì cũng vậy, chỉ khi có đam mê, sự kiên trì và nỗ lực thì bạn mới có thể thành công.

Ngành này đang hot ở hiện tại thì liệu có còn hấp dẫn trong tương lai? Một số ngành có thể ổn định trong tương lai gần nhưng có nguy cơ bị máy móc thay thế dần chẳng hạn thì bạn cũng sẽ phải cân nhắc.

Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ đến các vấn đề như trường có mức học phí thế nào, liệu bạn có cơ hội được thực hành nhiều hay không? Học ngành đó có nhất định phải học liên thông lên mới xin được việc không?… Có thể ban đầu, những băn khoăn này với một người trẻ thì khá “đau đầu” do phải cân nhắc nhiều nhưng muốn có con đường sự nghiệp ổn định thì việc dành thời gian tự đánh giá và tìm ra ngành học, nghề nghiệp bạn muốn theo đuổi là việc nhất định phải làm.

Review Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tincó Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi (tên viết tắt: ITC – Information Technology College Ho Chi Minh City).

Địa chỉ: 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Mã tuyển sinh: CDD0222

Số điện thoại tuyển sinh: (028) 7309 5005

Lịch sử phát triển

Ngày 27/4/2001, Trường Cao đẳng Dân lập Công nghệ Thông tin chúng tôi được thành lập theo Quyết định số 2054/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ngày 21/12/2007, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký quyết định số 8059/QĐ-BGD&ĐT chính thức đổi tên thành trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi ngày nay.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi trở thành cơ sở giáo dục hệ cao đẳng có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đạt chuẩn kiểm định quốc tế trong tương lai.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM?

Đội ngũ cán bộ

Nhà trường hiện có cán bộ viên chức gồm các tiến sĩ, thạc sĩ và giảng viên đạt trình độ đại học. Trường tự hào là một trong số ít trường cao đẳng đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục về đội ngũ giảng viên. Với sự tâm huyết, nhiệt tình cùng sự vững vàng trong chuyên môn, Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã gặt hái rất nhiều thành công vang dội trong việc đào tạo sinh viên.

Cơ sở vật chất

Trường hiện tọa lạc trên khu đất rộng gần 9 ha tại nơi sầm uất, nhộn nhịp của chúng tôi Diện tích 14.000 m2 được trường xây dựng các phòng học lý thuyết và thực hành khang trang, sạch đẹp. Tất cả các khu giảng đường này đều được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Thời gian xét tuyển

Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi tổ chức nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/12/2023 – 10/03/2023

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Năm 2023, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi thông báo tuyển sinh trên cả nước dành cho các đối tượng gồm:

Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;

Sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học nhưng vì lý do nào đó phải nghỉ học (xét chuyển điểm các môn tương đương theo bảng điểm đính kèm)

 Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng nhưng muốn học tiếp văn bằng hai Cao đẳng ngành khác (xét chuyển điểm các môn tương đương theo bảng điểm đính kèm)

Phương thức tuyển sinh

ITC áp dụng phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT/THCS để tuyển sinh thí sinh vào trường năm 2023.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Thí sinh chỉ phải tốt nghiệp THPT/THCS trở lên, có đủ sức khỏe để theo học tại ITC là đã đáp ứng đủ điều kiện nộp hồ sơ vào trường. Hiện nay, phòng tuyển sinh của trường chưa công bố mức điểm sàn đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của các ngành đào tạo.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Hiện nay, nhà trường chưa áp dụng phương thức tuyển thẳng dành cho thí sinh vào các ngành học của trường.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi tuyển sinh các ngành nào?

STT

Mã ngành

Tên ngành

1

6480201

Công nghệ thông tin

2

6480207

Lập trình máy tính

3

6340122

Thương mại điện tử

4

6210402

Thiết kế đồ họa

5

6480104

Truyền thông và Mạng máy tính

6

6320231

Hệ thống thông tin

7

6480105

Công nghệ kỹ thuật máy tính

8

6510305

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

9

6510312

Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông

10

6340202

Tài chính – ngân hàng

11

6340113

Logistic

12

6340301

Kế toán

13

6340116

Marketing

14

6340404

Quản trị kinh doanh

15

6810103

Hướng dẫn du lịch

16

6340102

Kinh doanh xuất nhập khẩu

17 

6480214

Thiết kế trang web

18

6320106

Truyền thông đa phương tiện

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Qúy bạn đọc có thể quay lại chúng tôi trong thời gian tới để tìm hiểu thêm.

Học phí trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi là bao nhiêu?

Năm học 2023-2023, trường áp dụng duy nhất một mức học phí cho tất cả các ngành đào tạo của trường. Số tiền học phí tính theo đơn vị tín chỉ có giá là: 450.000 VNĐ/tín chỉ.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Với chương trình giảng dạy chất lượng, luôn chú trọng thực hành, sinh viên ICT sẽ được tích luỹ 60% kiến thức thực hành tại các phòng máy và doanh nghiệp thực tế, cùng với 40% kiến thức lý thuyết, giúp các bạn sinh viên làm quen được với ngành nghề mình theo học. 

Ngoài học các kiến thức trên trường, sinh viên ITC được tạo điều kiện để phát triển và nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết khác.Trường thường xuyên tổ chức các hội thảo, diễn đàn về phương pháp học tập, các lớp kỹ năng mềm và nhiều cuộc thi học thuật, sân chơi trí tuệ cho sinh viên. 

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa như chương trình tình nguyện, cuộc thi văn nghệ, giải đấu thể thao… cũng được tổ chức thường xuyên. Môi trường học tập trẻ trung, năng động với nhiều câu lạc bộ, hoạt động, sân chơi lành mạnh giúp sinh viên ITC phát triển toàn diện.

Không những thế, trường còn tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên. Các buổi gặp gỡ, tọa đàm trao đổi với các nhà quản lý và doanh nghiệp cũng thường xuyên được tổ chức ngay từ năm nhất cho sinh viên. Sinh viên còn có cơ hội tham gia các Ngày hội tuyển dụng do trường kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức, giúp các bạn sớm làm quen với yêu cầu của các doanh nghiệp trước khi đi làm.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi có dễ xin việc không?

Với chất lượng đào tạo được đánh giá rất cao, sinh viên Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi luôn được các doanh nghiệp quan tâm và tuyển dụng. 

Bên canh đó trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi còn cam kết 100% hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp, Chính vì vậy, sinh viên ICT không cần phải quá lo lắng trong vấn đề tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Review đánh giá Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi có tốt không?

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi là một trong số ít trường cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt trên cả nước. Ngoài ra, đây cũng là nơi ươm mầm khá nhiều thế hệ thành công với ngành nghề, đặc biệt là ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Với những ưu thế về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và thành tích nghiên cứu khoa học – kỹ thuật, nhà trường xứng đáng là nơi để các bạn theo đuổi đam mê.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Toán và Thống Kê

Tỉnh/thành phố

Hồ Chí Minh, Miền Nam

Lợi Ích Khi Đi Du Học Đài Loan

Đài Loan nằm trong Danh sách 20 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới năm 2023 theo bảng xếp hạng của Top Universities. Chính phủ Đài Loan luôn chú trọng và có những chính sách tốt để nâng cao chất lượng và phát triển ngành giáo dục. Đội ngũ giáo viên, nguồn tài liệu, thiết bị, điều kiện làm việc, sự hỗ trợ học tập ở Đài Loan cực tốt, không thua kém các nước lớn.

Hệ thống giáo dục Đài Loan tương tự như hệ thống giáo dục Việt Nam nhưng chất lượng tốt hơn rất nhiều lần. Chương trình giáo dục bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 12. Bậc đại học và sau đại học có 163 trường cả công lập và tư thục với các chuyên ngành đa dạng ở mọi lĩnh vực như: Khoa công nghệ sinh học, Ứng dụng & quản lý mỹ phẩm, Quản lý ăn uống – quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý du lịch & giải trí, Quản trị thông tin, chăm sóc sức khỏe, khoa hộ lý, khoa điều dưỡng, Điện công trình, ….

Đài Loan nằm trong Top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Khi đi học tại Đài Loan, bạn sẽ không có “cơ hội” phải lo lắng về học phí. Học phí Đại học và dự bị tiếng tại các trường Đại học tại Đài Loan chỉ khoảng 3.000 đến 3.500 USD/năm, quá tiết kiệm so với đi học tại Châu Âu, châu Mỹ, thậm chí rẻ hơn cả đi du học ở Singapore hay Hàn Quốc. Giá cả sinh hoạt cũng chỉ đắt hơn Việt Nam 1,5 lần.

Đặc biệt, Đài Loan đang trong quá trình quốc tế hóa giáo dục nên cấp học bổng khá nhiều cho sinh viên nước ngoài. Một trong những học bổng tốt nhất là học bổng của chính phủ Đài Loan với mức 30.000NT/tháng (khoảng 20.000.000 VND) kéo dài 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ.

Mức học bổng thấp nhất cho sinh viên nước ngoài thường là miễn 50% tiền học (loại B), bên cạnh đó cũng có trường thấp nhất là miễn toàn bộ tiền học phí và tiền ký túc xá. Mức học bổng thông thường sẽ được nhận thêm sinh hoạt phí khoảng 5.000 – 10.000NT/tháng và đổi lại bạn phải làm trợ lý cho giáo sư hoặc một số công việc văn phòng khác.

Trường Đại học quốc gia Đài Loan – NTU National Taiwan University

Khác với nhiều nước khác, các du học sinh nước ngoài tại Đài Loan được phép làm thêm với mức thu nhập cao mà không quá vất vả. Thu nhập từ 800 – 1000 USD/tháng đủ để giúp du học sinh chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt. Các trường cao đẳng đại học tại Đài Loan có nhiều chính sách kết hợp với các công ty, tập đoàn hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp cho sinh viên. Sinh viên có thể làm các công việc part-time trong các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi hoặc phiên dịch…

Những công việc mà du học sinh Việt Nam ở Đài Loan thường làm

Đài Loan tuy nhỏ bé nhưng vẫn nức tiếng với những cảnh đẹp. Từ thành phố tới nông thôn, từ núi cao tới biển rộng đều quyến rũ. Hồ Nhật Nguyệt, Công viên quốc gia Taroko, Tháp Taipei, Núi Yangming, làng cổ Cửu Phần, Thập Phần,..là những địa điểm bạn nhất định phải đến.

Văn hóa Đài Loan là sự giao thoa đầy thú vị giữa truyền thống và hiện đại, biểu hiện rõ từ trong ẩm thực, các phiên chợ đêm, các công trình kiến trúc. Bạn cũng đừng quên đây chính là quê hương của món trà sữa trứ danh đang rất được lòng giới trẻ.

Tháp Taipei – Biểu tượng của đất nước Đài Loan

Kinh tế Đài Loan là một điểm khiến cho nhiều nước trầm trồ ngưỡng mộ. Đài Loan vươn lên từ một hòn đảo nghèo khó trở thành một trong 4 con rồng của châu Á, sánh ngang với Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc . Năm 2023, nền kinh tế Đài Loan xếp thứ 22 trên thế giới, với GDP đạt 571,4 tỷ USD, GDP đầu người là 24.230 USD.

Đến với Đài Loan, sinh viên sẽ được hòa nhập vào nền kinh tế toàn cầu hiện đại, nhộn nhịp, sôi động với đời sống chất lượng cao.

Cuộc sống của người dân Đài Loan rất phong phú và văn minh

Khi lựa chọn Đài Loan làm điểm đến du học, bạn sẽ có cơ hội trở nên thành thạo 2 ngôn ngữ: tiếng Trung và tiếng Anh

Với những ai đã biết tiếng Trung, Đài Loan sẽ là một nơi học tập lý tưởng giúp trau dồi và nâng cao học thức lẫn khả năng giao tiếp. Cơ hội sử dụng tiếng Trung với người bản địa không những cải thiện trình độ ngoại ngữ mà còn giúp chúng ta am hiểu hơn về đời sống văn hóa và con người nước bạn.

Nếu chưa biết tiếng Trung, bạn có thể chọn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh đồng thời kết hợp tham gia khóa ngoại ngữ tiếng Trung giao tiếp được cấp bởi nhà trường. Với môi trường sinh hoạt và giao tiếp tự nhiên, cơ hội nâng cao cả hai ngoai ngữ dĩ nhiên sẽ dễ dàng hơn với bạn.

Không phải tìm kiếm xa xôi, bạn còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch cho tương lai bằng cách tìm hiểu về du học Đài Loan ngay hôm nay.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!

Những Bất Cập Khi Học Liên Thông Đại Học

Với quy định mới về liên thông đại học không chỉ ngặt nghèo về điều kiện dự thi, mà có nhiều trường đại học thu hẹp chỉ tiêu liên thông và ngừng tuyển sinh… khiến con đường học liên thông đại học của sinh viên ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Thực trạng thi liên thông đại học

Năm 2013, khi bắt đầu áp dụng quy định tuyển sinh liên thông đại học mới này, thì khiến không ít nhiều giật mình bởi kết quả thi tuyển của thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng (thi ĐH) ở các trường thấp thê thảm trong khi thảm hại hơn là số lượng thí sinh thi hầu như đạt từ điểm 10 trở xuống.

Không những vậy, ở nhiều trường còn thất bại hơn khi có rất nhiều ngành không có thí sinh liên thông nào trúng tuyển và cả trường hợp hủy bỏ kì thi liên thông đại học vì có quá ít thí sinh đăng kí dự thi. Lí do không còn nguồn tuyển. Bởi vậy mà năm 2014,  tình trạng này cũng không khá khẩm hay khả quan hơn năm trước.

Thí sinh đến các điểm đăng kí học liên thông lên đại học

Với quy định mới về liên thông, từ năm 2013 trường này không tuyển sinh liên thông ĐH chính quy. Với tình trạng cứ tiếp diễn như thế này thì có khi không còn tuyển sinh liên thông đại học nữa, như vậy khiến con đường học liên thông đại học của sinh viên vốn đã khó nay càng khó khăn hơn bao giờ hết.

Đúng là có quá nhiều sự bất cập, người được học đại học thì thờ ơ, còn bị đuổi vì nợ nần môn học chồng chất, có người thì khao khát không được. Mong muốn được học liên thông ở trường này thì trường lại không tuyển sinh liên thông cũng như cắt giảm chỉ tiêu liên thông.

Tình trạng sinh viên trong thi liên thông đại học

Bởi vì nếu chờ 1 năm nữa thi lại ĐH, nếu mà trúng tuyển thì phải mất đến 5 năm trong khi học cao đẳng và liên thông đại học chỉ mất đến 4 hoặc 5 năm. Ra trường sớm thì có thể đi làm và học hỏi kinh nghiệm ở thực tế nhiều hơn, như vậy sẽ tránh lãng phí mất một năm học. Thế nhưng mọi thứ lại không như dự tính, khi có quy định mới, phải tốt nghiệp đủ 36 tháng mới được liên thông đại học, nếu chưa đủ phải thi kỳ thi tuyển sinh ba chung.

Và khi thi lại không thể vượt qua điểm. Đúng là số phận trớ trêu! Không chỉ vậy, ngay cả những sinh viên đã trúng tuyển liên thông chính quy cũng không tránh khỏi khó khăn với quy định mới này. Sau khi trúng tuyển liên thông học được bốn tháng thì lại nhận được lệnh nhập ngũ và phải làm thủ tục bảo lưu để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Khi xuất ngũ và đến trường làm thủ tục học tiếp thì được trường thông báo chuyển qua học hệ vừa làm vừa học vì trường không còn tuyển sinh hệ liên thông đại học chính quy nữa nên không có lớp để học.

Term papers for sale

100% Học Sinh Fpt Học Robotics Từ Lớp 1

Theo thỏa thuận hợp tác, Fschools sẽ triển khai chương trình AI và Robotics của UBTech – công ty robot giống với con người và AI, sở hữu nhiều sản phẩm phục vụ tiêu dùng và đào tạo cho học sinh do Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) phân phối tại Việt Nam.

Cụ thể, đơn vị áp dụng chương trình vào giảng dạy cho toàn bộ học sinh của hệ thống như một phần trong chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh, bắt đầu từ học kỳ II năm học 2023-2023 cho toàn bộ học sinh khối 1, khối 2 và khối 10 và bổ sung tiếp cho khối 11 vào năm học tới. Các khối lớp khác sẽ được tiếp tục cập nhật và triển khai trong những năm học sau.

Học sinh sẽ học tập theo nhóm, trải nghiệm cùng bộ robot UBTech Fantasy Zoo (đối với lớp 1, 2) và UBTech AI Super Engineer (đối với lớp 10, 11). Chương trình học gắn cùng robot và cách tổ chức học tập theo nhóm giúp phát huy khả năng kết nối, mở rộng kiến thức về tự nhiên đối với cấp tiểu học; ứng dụng robot AI trong sản xuất cho học sinh các cấp lớn hơn.

Đồng thời, qua đây, các em có thể biết sử dụng các chi tiết, thiết bị dùng trong sản xuất như servo, led, thiết bị cảm biến, điều khiển… Điều này góp phần phát triển cả kiến thức, tư duy và năng lực sáng tạo cho học sinh.

Ông William Hiếu Nguyễn – đại diện IPPG (bên trái) và TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Hệ thống Trường phổ thông FPT (bên phải) ký kết hợp tác. Ảnh: FSchools

TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Hệ thống Trường phổ thông FPT cho biết, thông qua chương trình trải nghiệm thế giới thông minh, trong đó có tích hợp chương trình AI và Robotics của UBTech, trường muốn học sinh có cơ hội trải nghiệm và tiếp cận với công nghệ của tương lai ngay từ nhỏ. Từ đó, các em có thể hình thành cách thức tư duy, định hướng và các kỹ năng cần thiết cho thế giới tương lai.

Tại buổi lễ, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT cho biết, lễ ký kết này là điểm bắt đầu cho tương lai số của Việt Nam. Sự hợp tác này góp phần giúp nhiều người học về trí tuệ nhân tạo và Robotics hơn. Thậm chí, trong tương lai, toàn bộ trẻ em Việt Nam có thể học về trí tuệ nhân tạo và Robotics.

“Ngày hôm nay, chúng ta bắt đầu ước mơ về cường quốc trí tuệ nhân tạo. Ước mơ đó sẽ thành hiện thực nếu chúng ta tin vào điều đó và cùng tìm cách hiện thực”, ông nhấn mạnh.

Tham gia lễ ký kết, Chủ tịch Tập đoàn IPPG – ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng nhận định FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong chuyển đổi số, đào tạo thế hệ trẻ thực học thực nghiệp, góp phần đưa Việt Nam vươn lên tầm thế giới.

“Chúng tôi rất vui khi đồng hành và hợp tác cùng FPT trong việc đưa chương trình AI và Robotics tới các trường trong Hệ thống trường phổ thông FPT với hàng chục nghìn học sinh”, ông nói thêm.

Đại diện Tập đoàn IPPG, Tập đoàn FPT tại lễ ký kết. Ảnh: FSchools

Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng thỏa thuận cùng nhau xây dựng và tổ chức Cuộc thi Robotics cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông trên quy mô toàn Việt Nam; cùng nhau thúc đẩy xây dựng các sản phẩm giáo dục AI, hình thành phát triển hệ sinh thái giáo dục AI trong cả nước. Từ đó, hai bên mong đợi sẽ mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm cho các học sinh tại nhiều trường khác trên cả nước, đồng thời hướng học sinh vươn cao tới các kỳ thi Robotics mang tầm quốc tế.

Thiên Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Thế Khi Học Phổ Thông Cao Đẳng – Fpt Polytechnic trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!