Xu Hướng 2/2024 # Ly Kỳ “Quốc Bảo” Từng Trở Thành Chảo Rán, Chàng Trai Mua Với 300 Usd, Ai Ngờ Giá Hơn Nửa Tấn Vàng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ly Kỳ “Quốc Bảo” Từng Trở Thành Chảo Rán, Chàng Trai Mua Với 300 Usd, Ai Ngờ Giá Hơn Nửa Tấn Vàng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số cổ vật thoạt đầu trông bình thường nhưng hóa ra lại là bảo vật hiếm có trên đời với giá trị rất lớn.

Bảo vật có tên gọi là Hề Giáp bàn (hay chiếc khay Hề Giáp) chính là một minh chứng. Đây là một chiếc khay bằng đồng được chế tác vào năm 823 TCN, dưới thời Tây Chu (1046 TCN – 771 TCN). Theo các chuyên gia khảo cổ, chiếc khay này cao 11,7 cm, rộng tới 47 cm, với tay cầm ở hai bên. Đặc biệt, trên khay có khắc hơn 130 chữ để lưu lại một sự kiện lịch sử nổi tiếng vào thời nhà Tây Chu.

Chiếc khay Hề Giáp được đặt theo tên của Doãn Cát Phủ, vị quốc công của nước Doãn, một nước chư hầu của nhà Tây Chu. Ông cũng chính là người có công lớn trong việc sưu tập Kinh Thi, một bộ sưu tập thơ ca đầu tiên của Trung Quốc. Chiếc khay cổ này được khai quật dưới thời nhà Tống (960 – 1279) và sau đó trở thành quốc bảo dưới thời Nam Tống (1127 – 1279). Tuy nhiên, cổ vật này sau đó lại lưu lạc trong dân gian.

Ban đầu, khay Hề Giáp trông rất giống một chiếc chảo rán. Ảnh: Chinadaily

Vào những năm đầu của triều đại nhà Nguyên, khay Hề Giáp lại tình cờ rơi vào tay của một cặp vợ chồng thường dân. Ban đầu, hai người nhìn cổ vật này trông giống như cái chảo nên đã bỏ phần chân của nó. Do đó, phần chính của khay được coi như là chảo để làm bánh. May mắn có một vị quan tên là Lý Thuận Phu đã phát hiện ra sự việc và nhanh chóng giải cứu báu vật hiếm có này.

Tuy nhiên, sau đó, một lần nữa chiếc khay Hề Giáp bàn lại một lần nữa lưu lạc trong dân gian. Người cuối cùng sưu tập được bảo vật này là ông Trần Giới Kỳ, sống vào cuối triều đại nhà thanh và đầu thời Trung Hoa Dân Quốc. Tuy nhiên, sau đó không rõ tung tích của chiếc khay Hề Giáp ở đâu. Chính vì đây là một bảo vật có giá trị văn hóa và lịch sử rất lớn nên thực tế có không ít đồ nhái tương tự xuất hiện ở Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc) và các nơi khác.

Có lẽ đây cũng là lý do khiến một chàng trai họ Đỗ mua khay Hề Giáp ở Mỹ với giá chỉ 300 USD và bị phần lớn mọi người đánh giá là hàng nhái.

Sau khi kiểm tra, chiếc khay đồng được chàng trai họ Đỗ mua với giá 300 USD ở Mỹ lại là hàng thật. Đây là bảo vật được làm từ thời nhà Tây Chu. Ảnh: Chinadaily

Mặc dù không biết vì sao chiếc khay Hề Giáp lại có thể lưu lạc đến nước Mỹ xa xôi, nhưng các chuyên gia đã nhanh chóng xác minh cổ vật này.

Cụ thể, đến năm 2014, ông Viên Chính Hồng, một chuyên gia Di sản văn hóa phi vật thể tại thành phố Thập Yển (tỉnh Hồ Bắc), người có nghiên cứu về Doãn Cát Phủ và một vài chuyên gia khác đã lên tiếng xác nhận rằng khay Hề Giáp mà anh Đỗ mua với giá 300 USD chính là hàng thật.

Bảo vật được bán với giá hơn nửa tấn vàng

Một nhà sưu tầm đồ cổ đã mua chiếc khay Hề Giáp gần 3.000 năm với giá hơn 27 triệu USD. Ảnh: Chinadaily

Đến ngày 15/7/2024, tại một phiên đấu giá được tổ chức tại thành phố Hàng Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), chiếc khay Hề Giáp được bán với giá lên tới 27,3 triệu USD, tương đương với khoảng 0,6 tấn vàng vào thời điểm đó. Chiếc khay có niên đại gần 3.000 năm đã thuộc về một nhà sưu tầm giấu tên và trở thành một trong những cổ vật được bán đấu giá cao nhất tại Trung Quốc.

Các nhà sử học thậm chí còn đánh giá khay Hề Giáp có giá trị ngang với đỉnh Mao Công, một bảo vật bằng đồng thời Tây Chu có chữ khắc dài nhất thế giới.

‘Chàng Trai Vàng’ Tin Học Quốc Tế Đạt Điểm Sat Gần Tuyệt Đối

Trần Xuân Bách, lớp 12 Tin, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, là chủ nhân huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế và Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương năm 2023. Bách dự định học đại học ở Việt Nam một năm rồi du học. Hiện, em đã hoàn thành hai kỳ thi chuẩn hóa quan trọng để ứng tuyển đại học Mỹ, trong đó điểm IELTS đạt 8.0, điểm SAT (Scholastic Assessment Test) đạt 1590/1600, thuộc top 1% thí sinh có điểm SAT cao nhất thế giới.

“Em hơi tiếc vì chút nữa đạt điểm tuyệt đối nhưng em cũng thấy may mắn khi được điểm số này. Đây là lần thứ hai em thi SAT”, nam sinh chuyên Tin chia sẻ sau lễ gặp mặt và tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội sáng 26/12.

Bách thi SAT lần đầu hồi tháng 8, được 1540 điểm. Nam sinh cho hay điểm số này đã đủ để nộp vào các đại học Mỹ nhưng do đã đăng ký thêm kỳ thi tháng 10 để dự phòng nên em quyết định thử sức lần nữa. “Lần thứ hai em đặt mục tiêu 1560 nhưng không ngờ được 1590”, Bách nói.

Trần Xuân Bách, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, tháng 4/2024. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Bách, bài thi SAT có ba phần, gồm đọc hiểu (400 điểm), ngôn ngữ (400 điểm), Toán (dùng máy tính và không dùng máy tính – 800 điểm). Bách đăng ký một lớp ôn thi SAT nhưng chủ yếu tự học và luyện đề ở nhà. Em nhận định phần lớn thí sinh cảm thấy đề thi khó ở phần đọc vì có các bài văn dài. Thí sinh phải đọc 5 bài trong 1-1,5 tiếng nên sẽ rất khó để vừa đọc, vừa hiểu chính xác đoạn văn và trả lời câu hỏi.

Nam sinh nói nhờ nền tảng tiếng Anh vững, kỹ năng đọc hiểu tốt do thường xuyên phải nghiên cứu tài liệu Tin học bằng tiếng Anh, em vượt qua phần bài đọc với điểm số tối đa 400. Ở lần thi đầu tiên, Bách bị sai ba câu ở phần này. Rút kinh nghiệm, Bách áp dụng kỹ thuật đọc nhanh và học cách nắm bắt key words (từ khóa) trong mỗi câu. “Muốn đạt điểm cao ở bài đọc, thí sinh phải xác định được từ khóa của câu. Khi hiểu bối cảnh, bạn sẽ hiểu ý nghĩa của từ”, Bách cho hay.

Trong ba phần thi, Bách thấy khó nhất ở phần ngôn ngữ. Nam sinh nói phần này em dễ mất điểm do ngữ pháp không tốt, khi đọc chỉ chú ý đến nghĩa của từ mà không để ý đến cấu trúc. Em phát hiện mình thường xuyên sai ở 4-5 dạng câu hỏi nên cố gắng luyện nhiều đề để tìm quy luật. Em cũng tham gia cộng đồng ôn thi SAT trên mạng và làm dần 100 đề thi từ các năm trước. Nhờ đó, lần thi này Bách chỉ sai một câu. “Cách của em là luyện nhiều đề”, nam sinh nói.

Advertisement

Ngoài ra, điểm cần lưu ý nữa khi làm bài thi SAT là thời gian. Khi luyện ở nhà, Bách thường tự bấm giờ trong đầu, chỉ cho phép dành 1-1,5 phút cho mỗi câu của bài đọc. Nếu có câu nghi ngờ, em không kiểm tra lại luôn mà khoanh lại. Sau khi làm qua một lượt, còn 5-10 phút, Bách sẽ quay lại những câu này.

Trần Xuân Bách được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khen thưởng tại Phủ Chủ tịch, chiều 26/12. Ảnh: Đình Tuệ

Ở lần thử sức đầu tiên, Bách bất ngờ vì đề thi thật khó hơn nhiều đề thi thường luyện ở nhà. Bách khuyên thí sinh nên đọc nhiều bài báo khoa học, tác phẩm văn học để tăng vốn từ vựng và quen cách hành văn. Ngoài ra, thí sinh cũng cần học cách giữ bình tĩnh trong phòng thi. “Ngay cả khi còn 10-15 phút, bạn cũng không nên cuống vì mỗi giây đều quan trọng như nhau. Em luôn cố gắng giữ phong độ, bình tĩnh để làm hết bài”, Bách chia sẻ.

Bình Minh

Thích Thú Với Clip Ba Chàng Trai “Nhảy Múa” Qua 23 Quốc Gia

Ba chàng trai người Ireland mới đây đã làm “dậy sóng” cộng đồng mạng khi tải lên Youtube clip ghi lại hình ảnh họ nhảy múa qua 23 quốc gia chỉ trong… một bài hát.

Ba chàng trai người Ireland là Kevin Cobbe, Chris McGrath và Iain McNamara (cả ba cùng 26 tuổi) đã quyết định bỏ việc và đi du lịch bụi vòng quanh thế giới, bắt đầu từ tháng 5 năm 2013. Những người bạn từ thời thơ ấu này cùng có chung một niềm khát khao là quảng bá hình ảnh Ireland ra toàn thế giới như một địa điểm học tập và sinh sống tuyệt vời. Họ cùng lập nên trang blog chúng tôi để làm tài liệu du lịch cho chuyến đi của mình đồng thời tạo nên một nét văn hóa của người Ireland ở nước ngoài.

Trong chuyến hành trình du lịch vòng quanh thế giới của mình, họ đã đặt chân tới 23 quốc gia. Tuy nhiên, vì không có nội dung để gửi những tấm bưu thiếp từ mỗi địa điểm du lịch, nên họ đã quyết định thực hiện một clip sáng tạo. Với sự hỗ trợ của một chiếc máy ảnh giá rẻ và một chân máy, họ đã tự quay phim cảnh nhảy nhót của chính mình tại mỗi địa điểm họ tới thăm.

Họ đã chỉnh sửa các cảnh quay trên hành trình của mình và tải clip lên Youtobe sau khi họ quay trở về nhà. Với những điệu nhảy đá chân khá hài hước, trên những bối cảnh tuyệt đẹp từ Việt Nam đến Brazil và Sydney đến Hồng Kông…, chỉ trong 24 giờ sau khi tải lên, clip đã được lan truyền một cách chóng mặt và thu hút gần 100.000 lượt xem.

Các chàng trai đều chưa từng được học qua các điệu nhảy của Ireland, và họ cho biết chỉ nhảy ngẫu hứng theo cách riêng của mình.

Trở về nhà sau chuyến đi “để đời” của mình, ba chàng trai Iain, Kevin và Chris đã quay trở lại với cuộc sống thường ngày và bắt đầu tìm kiếm việc làm.

Với khuôn mặt vui vẻ, các chàng trai người Ireland đi du lịch vòng quanh thế giới để chia sẻ niềm say mê và tự hào của họ đối với quê hương.

Các chàng trai đang thể hiện “kỹ năng” nhảy múa của mình trên bãi biển Rio de Janeiro, Barazil.

Các chàng trai cho biết họ khá bối rối khi nhảy các động tác truyền thống của quê hương.

Các chàng trai người Ireland muốn trình diễn khả năng nhảy múa của mình trên toàn thế giới.

Các chàng trai chia sẻ thách thức lớn nhất họ gặp phải là việc bảo vệ chiếc máy ảnh của họ.

Hình ảnh họ nhảy múa ở Bagan, Myanmar.

Các chàng trai đang giới thiệu với các bạn sinh viên Việt Nam về đất nước của mình tại công viên 30/4, Quận 1.

Theo Dailymail

Đăng bởi: Như Nguyệt

Từ khoá: Thích thú với clip ba chàng trai “nhảy múa” qua 23 quốc gia

Nên Mua Vàng Miếng Hay Vàng Nhẫn. Loại Nào Tốt Hơn, Rẻ Hơn? 6

Từ trước đến nay, mua vàng đã trở thành thói quen, phong tục của người Việt Nam. Khi có tiền nhàn rỗi, người ta thường chọn cách đầu tư vào vàng để cất trữ phòng thân. Đặc biệt là vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch – ngày vía Thần tài. Vào ngày này, tất cả mọi người đều đổ xô đi mua vàng. Bởi vì theo quan niệm dân gian, ngày này là ngày Thần tài về trời, mua vàng ngày này để cầu mong may mắn và thuận lợi trong làm ăn.

Nếu bạn có tiền nhưng chưa cần dùng đến, bạn có thể đầu tư vào vàng. Bởi vì vàng rất dễ cất giữ nên chúng ta chỉ cần đợi khi giá vàng tăng cao thì mang bán ra để kiếm lời. Hơn nữa vàng còn là một loại trang sức quý hiếm làm đẹp cho bản thân.

Từ năm 2023 đến nay, đại dịch Covid -19 diễn ra tại các quốc gia trên toàn thế giới gây nên những hậu quả nặng nề cho nền kinh tế. Từ đó thị trường vàng, bạc cũng biến động không ngừng. Hôm nay giá vàng có thể cao chạm mốc nhưng ngày mai có thể giá vàng sẽ giảm chạm đáy. Do vậy bạn cần cân nhắc kỹ và thường xuyên cập nhật giá vàng hôm nay để tránh bị lỗ khi mua vàng để dành tiết kiệm.

Nhiều người cứ nghĩ vàng miếng và vàng nhẫn đều giống nhau vì cùng một loại vàng. Tuy nhiên hai loại này hoàn toàn khác nhau cả về hình dáng lẫn giá cả:

Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫnVàng nhẫnVàng miếngVàng nhẫn là loại vàng có hình tròn giống như chiếc nhẫn. Đây là loại vàng trơn bóng và không chạm khắc quá nhiều chi tiết. Thông thường người ta thường khắc 4 số 9999 vào phía bên trong. Trên thị trường, các loại vàng nhẫn thường được đính đá hoặc chạm khắc để tăng thêm sức hút đối với người muaVàng miếng là loại vàng được đúc thành miếng hình chữ nhất, đặc ruột và kích thước không quá lớn. Trên bề mặt của các miếng vàng thường được chạm khắc hình rồng và phượng hoàng.Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn

Nhiều người vẫn thường băn khoăn không biết nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ tốt hơn. Việc quyết định nên mua loại vàng nào không ai có thể khẳng định được. Nó tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người mua và mức giá của từng loại phù hợp với tình hình tài chính của mỗi người.

Từ xưa đến nay, vàng được coi là vật phòng thân của ông bà, cha mẹ chúng ta. Vàng là kim loại có giá trị lớn và là loại tài sản dễ mua bán và trao đổi vì có giá niêm yết trên thị trường. Theo quan niệm dân gian, vàng là vật phong thủy mang lại may mắn, có vàng là có sự ấm cúng, sung túc. Nhiều người thường mua vàng để dành tích trữ và có thể mang làm của hồi môn trao tặng cho con cái ngày cưới vợ, lấy chồng.

Vàng miếng và vàng nhẫn là hai loại vàng được nhiều người mua để dành nhất hiện nay. Vậy vàng miếng tốt hơn hay vàng nhẫn tốt hơn?

Vàng miếng là loại vàng đặc ruột và được chế tác dưới dạng hình chữ nhật. Hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng miếng lên đến 99,99%, vàng miếng không bị pha trộn bởi các tạp chất hay kim loại khác.

Vàng nhẫn được thiết kế dưới dạng hình tròn và thường được trao đổi, mua bán dưới dạng chỉ hoặc phân dựa theo giá vàng trên thị trường.

Giữa vàng miếng và vàng nhẫn chúng ta khó có thể khẳng định được loại nào tốt hơn. Nếu bạn mua vàng để chỉ để dành tiết kiệm thì nên chọn mua vàng miếng để dễ cất trữ, tránh thất thoát tài sản. Nếu bạn mua với mục đích để dành và làm trang sức thì nên lựa chọn vàng nhẫn.

Vàng miếng và vàng nhẫn đều có hàm lượng vàng nguyên chất giống như nhau. Vậy giá của hai loại vàng này có khác nhau không?

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn?

Trên thị trường hiện nay, giá của vàng miếng cao hơn nhiều so với giá vàng nhẫn. Vàng miếng có giá niêm yết trên thị trường, là loại vàng do Nhà nước độc quyền sản xuất và Ngân hàng Nhà nước sẽ quản lý hoạt động sản xuất miếng vàng. Còn vàng nhẫn và vàng trang sức sẽ do các đơn vị kinh doanh tự sản xuất. Chính vì vàng miếng có tính độc quyền nên giá thành cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với vàng nhẫn. Một lượng vàng miếng thông thường  sẽ đắt hơn 1 lượng vàng nhẫn 6 – 7 triệu đồng.

Như vậy, để đưa ra quyết định nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn, khách hàng càn xem xét mục đích sử dụng và tình hình tài chính cá nhân của mình.

Khi có một số tiền nhàn rỗi, đầu tư vàng trở thành một hình thức đầu tư sinh lời khá hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người ta đầu tư vào vàng nhưng lại bị lỗ nặng nề bởi vàng bị trầy xước và cũ đi rất nhiều.

Vàng miếng là một loại vàng đặc ruột có dạng hình chữ nhật, bốn góc được mài cong để không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Loại vàng này rất dễ cất trữ và ít khi xảy ra tình trạng bị lạc mất gây thất thoát tài sản.

Đối với vàng miếng, nó không phải là loại trang sức mà chỉ mua với mục đích để dành. Do vậy, bạn có thể bảo quản vàng miếng bằng cách lấy miếng vải mềm quấn lại và bỏ vào hộp, sau đó đem giấu vào một chỗ bí mật. Vàng miếng có tính chất đặc ruột nên bạn có thể cất giữ rất lâu mà không sợ hao hụt.

Vàng nhẫn được thiết kế dưới dạng những chiếc nhẫn có giá trị từ 3 phân đến 1 chỉ. Bởi vì có hình dạng của một chiếc nhẫn nên loại vàng này rất nhỏ và dễ bị lạc mất. Vì thế nên khi bảo quản vàng nhẫn, bạn phải cẩn thận để tránh bị mất.

Hơn nữa, vàng nhẫn là một loại trang sức nên khi đeo, bạn tránh tiếp xúc với các chất tẩy rửa hóa học để vàng được bền màu và không trầy xước. Với vàng nhẫn, bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh để vàng luôn được sáng bóng và bền màu.

Hôm nay, giá vàng đang có dấu hiệu giảm mạnh so với vài ngày trước. Gái vàng miếng tại các cửa hàng ngày hôm nay được cập nhật như sau:

Cửa hàngGiá mua (VNĐ/Chỉ)Giá bán (VNĐ/Chỉ)SJC5.995.0006.065.000Eximbank6.000.000 đồng6.005.000 đồngPNJ5.595.0005.670.000Giá vàng miếng hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ?

Cửa hàngMua vào (VNĐ/Chỉ)Bán ra (VNĐ/Chỉ)PNJ5.120.0005.200.000DOJI5.120.0005.195.000SJC5.145.0005.215.000Giá vàng nhẫn hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ?

Bởi vì vàng là một loại tài sản có giá trị lớn, do vậy khi mua vàng bạn không thể nói rằng mua chỗ nào cũng như nhau. Bởi vì hiện nay rất nhiều cửa hàng kinh doanh không uy tín, họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để pha trộn tạp chất và bán với giá cao ngất ngưỡng. Bạn nên chọn những cửa hàng lớn và có niêm yết giá, những cửa hàng có xuất hóa đơn, chứng từ đầy đủ. Nếu bạn ham rẻ mà mua tại các cửa hàng không uy tín, bạn rất dễ mua phải vàng non.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận -PNJ

Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi

Cửa hàng Huy Thanh

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC

Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu

Cửa hàng Ngọc Thẫm

Tìm hiểu thêm:

Xem Thông tin, tin tức mới nhấ về ngân hàng, tài chính đầu tư, tỷ giá tại: chúng tôi

Mách Các Chàng Trai Cách Phối Đồ Với Giày Converse Nam Cổ Cao

1. Phối đồ với giày Converse nam cổ cao theo phong cách năng động, trẻ trung

Với thiết kế đơn giản, dễ mang  nhưng cũng không kém phần đặc biệt. Đôi giày Converse nam cổ cao sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo với những chàng trai theo đuổi phong cách năng động, trẻ trung.

Item phù hợp nhất trong phong cách này chính là những món đồ có màu sắc tươi sáng kết hợp với quần short hoặc quần jeans. Bên cạnh đó, layering chính là yếu tố quan trọng giúp bộ trang phục của các chàng trai trở nên sành điệu và nổi bật hơn.

Một trong những cách mix&match đang thịnh hành với phái mạnh hiện nay đó chính là kết hợp giày Converse cổ cao với quần xắn gấu. Những chiếc quần kaki hay jeans mang gam màu nhẹ nhàng, trung tính sẽ giúp các đấng mày râu tăng thêm sự trẻ trung khi diện cùng giày thể thao.

Hơn thế nữa, khi phối giày Converse cổ cao với quần xắn gấu sẽ làm lộ phần cổ giày và cả chiếc Patch Logo quen thuộc làm nên giá trị thương hiệu. Lối kết hợp này giúp người diện có thể show hết những đặc điểm của từng item, tạo nên một tổng thể hài hòa những vẫn rất “đâu ra đó”.

2. Phối đồ với giày Converse nam cổ cao theo phong cách thanh lịch

Không cần phải là doanh nhân thành đạt. Có thể bạn là nhân viên văn phòng hoặc những giảng viên tại trường đại học đang muốn theo đuổi hình ảnh chỉn chu, lịch thiệp nhưng vẫn phải trẻ trung. Thì diện những bộ suit lịch lãm cùng giày Converse chính là lựa chọn hợp lý nhất.

Khi theo đuổi phong cách này, bạn hãy chọn cho mình những chiếc áo mặc bên trong thật đơn giản như áo phông, áo sơ mi,…và kết hợp chúng với quần Âu hoặc quần kaki. Với phong cách này, lời khuyên dành cho bạn chính là hãy mặc những item có cùng tông màu với nhau để tổng thể bộ đồ trông hài hòa, ăn khớp nhất có thể.

Những bộ suit, vest lại có sự kết hợp ăn ý bất ngờ với những đôi giày Converse năng động. Chất thể thao và cá tính mạnh mẽ của giày đã tăng thêm sức hút cho bộ outfit có phần quá nghiêm túc, làm diện mạo của bạn trông dễ gần hơn trong mắt mọi người xung quanh.

3. Phối đồ với giày Converse nam cổ cao theo phong cách Street-style

Bạn có thể lựa chọn một chiếc quần jeans form rộng thoải mái kết hợp với những đôi Converse màu sắc trẻ trung. Quần jeans có nhiều loại. Nhưng quần jeans form rộng vẫn là lựa chọn thoải mái nhất cho những bạn nam. Item này rất được ưa chuộng bởi độ rộng rãi, có thể hỗ trợ trong các cử động mà không hề bị gò bó. Đặc biệt, kiểu quần năng động này lại rất phù hợp cho phong cách streetwear đang lên ngôi hiện nay.

Nếu e ngại một chiếc quần jeans có phần đơn giản. Thì những bạn trẻ cá tính và ưa màu sắc có thể kết hợp với một chiếc sweater nhiều màu, phối cùng một đôi giày Converse có gam màu “tươi” không kém để match thật chuẩn với trang phục. Phải là người có gout thời trang sành điệu mới dễ dàng hòa nhập với style Multi-Color này.

Hoặc bạn có thể chọn một món đồ có nhiều họa tiết một chút. Như áo phông, áo khoác bóng chày để kết hợp… Khi kết hợp những item trên với nhau, trông bạn đã cực kỳ sành điệu và chất lừ rồi đó!

(Biên tập: Thanh Tuyền)

Đăng bởi: Lê Thị Ái Nhi

Từ khoá: Mách các chàng trai cách phối đồ với giày Converse nam cổ cao

Chàng Trai Gây Sốt Với Chuyến Du Lịch Quảng Bình 2,6 Triệu Đồng

Khung cảnh hùng vĩ cùng không khí mát mẻ là những ấn tượng đầu tiên của bạn Hoàng Tuấn Anh (28 tuổi) khi đặt chân đến Quảng Bình. Tuấn Anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hiện là một nhân viên truyền thông. Với sở thích du lịch, hầu như tháng nào anh chàng cũng dành thời gian rảnh rỗi để lên đường. Tuấn Anh cho biết: “Lên lịch trình, đặt xe, khách sạn cùng nhiều thứ khác chỉ trước lúc đi 2, 3 ngày nên mọi thứ rất gấp gáp, nhưng may nhờ kinh nghiệm đi nhiều nơi nên cũng khá suôn sẻ”.

Bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau để đến Quảng Bình. “Vì thời gian lên kế hoạch trễ nên mình chọn đi xe bus với giá 250.000 đồng từ Hà Nội, đến Quảng Bình thuê xe máy với giá 150.000 đồng một ngày. Đây là giá ngày lễ, ngày thường sẽ rẻ hơn một chút”, Tuấn Anh chia sẻ.

Thời gian qua, nhiều người e dè đến Quảng Bình vì lo ngại vấn đề ô nhiễm. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị khác. “Trải nghiệm đầu tiên mà bọn mình chọn đó là khám phá suối nước Moọc vì thiên nhiên gần gũi mà lại thoáng đãng, có hoạt động đu dây”.

Bỏ lại khói bụi của thành phố, không khí mát mẻ, thiên nhiên gần gũi mang lại cho bạn cảm giác thư giãn thật sự. “Điều quan trọng ở một chuyến đi không hẳn nằm ở điểm đến hoặc dịch vụ bạn sẽ trải nghiệm ra sao, mà nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn”, anh chàng chia sẻ.

Đến với suối nước Mọọc, bạn cũng đừng quên thử hoạt động chèo kayak hay trượt zipline. Đối với những người yêu thích cảm giác mạnh thì sự chênh chao cùng dòng nước sẽ càng tăng độ phấn khích và thích thú. Giá vé là 270.000 đồng mỗi người (không bao gồm vào Hang Tối), cho hoạt động trượt zipline, chơi kayak và games trên sông. Nếu muốn khám phá Hang Tối và tắm bùn, giá vé là 450.000 đồng.

Ngoài ra, khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng là hành trình mà Tuấn Anh cùng những người bạn của mình đã không bỏ qua. “Mình đã chọn hang Thiên Đường làm điểm nhấn trong hành trình. Mình không thể nào quên được cảm giác đứng bên trong hang cùng những luồng sáng mờ ảo xung quanh, lúc ấy mình có cảm giác như thời gian đứng lại”. Động Thiên Đường là một nhánh của hệ thống Hang Vòm, đã được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh phát hiện vào năm 2005, mới được đưa vào khai thác năm 2010. Nơi đây được mệnh danh là “hoàng cung dưới lòng đất” với vẻ đẹp kỳ vĩ cùng nhiều khối nhũ đá đa dạng, tạo nên cấu trúc phong phú, đẹp mắt.

Tuấn Anh cũng không quên thưởng thức các món ăn đặc sản ở địa phương. “Đi đến bất cứ nơi đâu, dù khó tìm đến mấy, mình vẫn luôn thích khám phá ẩm thực ở đó. Điều này không chỉ giúp mình hiểu thêm đôi chút về địa phương đó mà còn thỏa mãn máu “mê” ăn của mình”, Tuấn Anh nói.

Tuấn Anh đã có dịp thưởng thức bánh khoái, bánh ướt heo quay, bánh lọc, bánh canh cá lóc, bánh nậm…

“Ngày cuối trước khi về mình đi dạo ra biển, ngồi lên xích đu hóng mát, giá là 5.000 đồng”, Tuấn Anh kể lại.

Đăng bởi: Nguyễn Trường

Từ khoá: Chàng trai gây sốt với chuyến du lịch Quảng Bình 2,6 triệu đồng

Cập nhật thông tin chi tiết về Ly Kỳ “Quốc Bảo” Từng Trở Thành Chảo Rán, Chàng Trai Mua Với 300 Usd, Ai Ngờ Giá Hơn Nửa Tấn Vàng trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!