Xu Hướng 2/2024 # Mách Chị Em Cách Nấu Món Ngon Ngày Cuối Tuần Chồng Con Khen Ngon Không Ngớt # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mách Chị Em Cách Nấu Món Ngon Ngày Cuối Tuần Chồng Con Khen Ngon Không Ngớt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những ngày trong tuần làm việc bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc chồng con của mình với những bữa ăn thật đầy đủ và cuối tuần này chị em vẫn chưa nghĩ ra được món ăn nào để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình mình. Vậy còn chờ gì mà chị em không tham khảo ngay cách nấu món ngon ngày cuối tuần với những món ăn hấp dẫn, đầy bổ dưỡng và cực kích thích vị giác này.

1. Canh chua cá diêu hồng

Canh chua cá diêu hồng đã trở thành món canh quen thuộc và dễ ăn trong các bữa cơm gia đình Việt Nam. Canh có sự hoà quyện giữa thịt cá mềm ngọt, cùng hương vị chua cay và ngọt đậm đà của thơm, của cà chua cùng mùi tỏi phi làm nổi bật lên độ ngon của món canh. Cuối tuần chị em thử nấu ngay món canh thanh mát cho cả nhà thưởng thức nha.

Nguyên liệu làm Canh cá diêu hồng:

1 con Cá diêu hồng

80g Bạc hà

100g Cà chua bi

80g Thơm

80g Đậu bắp

50g Giá đỗ

3 trái Ớt sừng

10g Ngò om

10g Ngò gai

10g Hành lá

150ml Nước cốt me

50g Tỏi

2 muỗng Dầu ăn

80ml Nước mắm

100g Đường trắng

20g Hạt nêm

Cách làm Canh cá diêu hồng:

Xem và lưu lại cách làm cho tiết Canh chua cá diêu hồng

2. Nấm kho tiêu chay

Bữa ăn cuối tuần, các mẹ hãy thử đổi sang món nấm kho tiêu chay này để cả nhà dùng thử xem nào. Tuy đây là món chay nhưng hương vị lại rất đậm đà, thơm ngon. Nấm được kho săn lại, thấm đậm gia vị dai giòn sựt sựt, cùng tiêu xanh thơm lừng và mì căn dai dai trong nước kho cay cay. Những ai đã từng ăn qua một lần chắc chắn sẽ không cưỡng lại được hương vị này đâu đấy.

Nguyên liệu làm Nấm rơm kho tiêu chay:

100g Nấm rơm

100g Nấm đông cô

100g Mì căn

3 nhánh Tiêu xanh

5 trái Ớt

20g Hành boa rô

2 muỗng Dầu olive

1 muỗng Đường trắng

***Nước kho

10g Hạt nêm chay

40g Đường trắng

20ml Nước mắm chay

20ml Nước tương

3g Tiêu

5g Ớt băm

10g Tiêu xanh

80ml Nước

Cách làm Nấm rơm kho tiêu chay:

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Nấm kho tiêu chay

3. Tôm xào rau củ chua ngọt

Tôm ngọt thịt xào cùng các loại rau củ như ớt chuông, hành tây, thơm… mang đến màu sắc bắt mắt, hấp dẫn rất thích hợp ăn trong những bữa cơm cuối tuần cùng gia đình. Không những vậy, hương vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác của lũ trẻ nhà bạn lắm đấy.

Nguyên liệu làm Tôm xào rau củ chua ngọt:

300g Tôm sú tươi

60g Thơm

60g Ớt chuông

20g Hành lá

20g Hành tây

1 quả Trứng gà

2 muỗng Bột năng

100ml Nước cốt me

70g Đường trắng

20g Hạt nêm

300ml Dầu ăn

Cách làm  Tôm xào rau củ chua ngọt:

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Tôm xào rau củ chua ngọt

4. Thịt chiên nước mắm kiểu Thái

Thịt chiên thông thường kiểu Việt Nam chắc lũ trẻ nhà bạn đã quen thuộc hết rồi đúng không nào. Vậy sao cuối tuần này chúng ta không thử đổi sang món thịt chiên nước mắn kiểu Thái này xem. Thịt được chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm lừng, bên trong ngọt thịt mà không hề bị khô, cùng hương vị chuẩn Thái đảm bảo cả chồng và con bạn đều thích đấy.

Nguyên liệu làm Thịt chiên nước mắm kiểu Thái:

400g Thịt ba chỉ

45ml Nước mắm

15ml Hắc xì dầu

60g Bột chiên giòn

5g Tiêu

7g Đường trắng

2 tép Tỏi

300ml Dầu ăn

Cách làm Thịt chiên nước mắm kiểu Thái:

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Thịt chiên nước mắm kiểu Thái

5. Cút lộn xào me

Cút lộn xào me không chỉ là một món ăn vặt mà nó còn có thể dùng để ăn cùng với cơm nóng rất ngon đấy. Cuối tuần, chị em làm món này cho gia đình mình thưởng thức đổi vị thử xem nào. Cút lộn xào me chua chua ngọt ngọt cùng trứng cút lộn béo bùi hấp dẫn. Món này cũng rất bổ dưỡng đấy.

Nguyên liệu làm Cút lộn xào me:

20 quả Trứng cút lộn

200ml Nước cốt me

80g Đường trắng

50ml Nước mắm

10g Hành tím băm

10g Tỏi băm

10g Sả băm

10g Gừng băm

20g Ớt băm

2 muỗng Dầu ăn

1 muỗng Muối

Cách làm Cút lộn xào me:

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Cút lộn xào me

6. Chè hạt sen nha đam

Bữa cơm gia đình chắc chắn không thể thiếu được món tráng miệng rồi đúng không nào. Với chè hạt sen nha đam vừa giải nhiệt, thanh mát, vừa bổ dưỡng và còn tốt cho cơ thể nữa. Món chè này rất thích hợp dùng sau khi ăn cơm. Hạt sen bùi bùi nấu cùng nha đam mát mát, giòn giòn và đường phèn ngọt thanh. Cả nhà sẽ thích thú ăn hoài món chè này đấy.

Nguyên liệu làm Chè hạt sen nha đam:

250g Nha đam

1/2 muỗng Muối

300g Hạt sen tươi

120g Đường phèn

Cách làm Chè hạt sen nha đam:

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Chè hạt sen nha đam

Đăng bởi: Hoan Huệ

Từ khoá: Mách chị em cách nấu món ngon ngày cuối tuần chồng con khen ngon không ngớt

Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần

Giá trị dinh dưỡng của lẩu bò nhúng dấm

Nguyên liệu chính của lẩu bò nhúng dấm là thịt bò. Nhắc đến thịt bò hẳn không cần bàn cãi về giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Ngoài lượng đạm cao, thịt bò còn rất giàu chất sắt, kẽm, chứa tất cả các axit amin thiết yếu và các vitamin.

Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, do đó, thịt bò cực kỳ quan trọng cho chị em phụ nữ trong giai đoạn mang thai và phục hồi sau sinh.

Đối với những người đang luyện tập thể thao với cường độ cao, thịt bò là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn bởi rất giàu axit linoleic, một chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cơ bắp.

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng (ảnh: internet)

Nguyên vật liệu chuẩn bị cho lẩu bò nhúng dấm

1 kg thịt nạc bò

1 trái dừa lấy nước

Các loại rau sống: xà lách, quế, rau thơm, tía tô, diếp cá, chuối chát, khế…

200ml dấm

1 củ hành tây, 4-5 cây sả, chanh, ớt, hành tím, tỏi

1 trái thơm

1/2 kg bún tươi

Mắm nêm

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt, đường…

Bánh tráng để cuốn

Các bước thực hiện lẩu bò nhúng dấm Sơ chế nguyên liệu

Băm nhỏ một phần sả, ớt, hành tím, tỏi, phần sả còn lại đập dập, hành tây cắt khoanh mỏng.

Thơm thái một phần để làm rau sống ăn kèm, một phần băm nhỏ để pha nước chấm.

Thịt bò thái lát mỏng, miếng vừa ăn, ướp với 1/2 củ hành tây, 1 củ tỏi, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu ăn (bạn có thể gia giảm cho phù hợp khẩu vị), ướp khoảng 30 phút.

Thái mỏng thịt bò (ảnh: internet)

Pha nước chấm

Bắt chảo phi thơm 2 muỗng dầu ăn với hành tím, tỏi, sả băm. Cho nước mắm nêm cùng với thơm đã băm nhuyễn vào đảo đều, đợi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Thêm đường, nước cốt chanh và ớt vào, nêm lại cho vừa miệng.

Mắm nêm thành phẩm (ảnh: internet)

Trường hợp bạn không thích ăn mắm nêm, có thể pha nước mắm chua ngọt như sau: cho ớt, tỏi, đường vào cối, giã nhuyễn rồi thêm mắm, nước lọc và nước cốt chanh vào theo tỷ lệ 3:1:1, nếm nếu mắm có vị mặn vừa, hơi chua nhẹ là đạt.

Nước mắm chua ngọt sau khi pha chế (ảnh: internet)

Chế biến nước lẩu

Cho nước dừa vào nồi, thêm 1/2 chén dấm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, hành tím, hành tây, sả đập dập, đun trên lửa nhỏ chờ sôi lăn tăn rồi tắt bếp. Ở công đoạn này, bạn có thể thêm nấm, thơm, đậu khuôn… vào nước lẩu nếu thích.

Nước lẩu (ảnh: internet)

Trình bày và thưởng thức

Các công đoạn sơ chế đã hoàn thành, bắt tay vào trình bày và mời cả nhà thưởng thức thôi.

Bày thịt bò ra đĩa, có thể dùng các khoanh hành tây và hành lá để trang trí.

Trang trí đĩa thịt với hành tây và hành lá (ảnh: internet)

Rau sống bày trên một đĩa lớn, các loại rau để riêng từng góc, như vậy ai ăn rau gì có thể tự chọn.

Trình bày rau sống (ảnh: internet)

Đặt nồi nước lên trên bếp lẩu, xung quanh là thịt bò, rau sống, bún tươi, nước chấm…

Lẩu bò nhúng dấm đã sẵn sàng (ảnh: internet)

Khi dùng, nhúng thịt bò vào nước lẩu đang sôi, thịt vừa chín tới thì gắp ra cuốn với rau sống, bún tươi, chấm với mắm nêm hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

Cuốn thịt bò với bún tươi, rau sống (ảnh: internet)

Yêu cầu món bò nhúng dấm

Thịt bò mềm, ngọt

Nước lẩu chua thanh, ăn không có vị gắt của dấm

Nước chấm mặn vừa, có hương thơm, có vị chua nhẹ

Các mẹo để thực hiện thành công lẩu bò nhúng dấm

Chọn thịt bò phi lê hoặc thịt bắp, màu hồng tươi, khi ấn tay vào thịt còn đàn hồi tốt, thịt không bị lạnh;

Thịt bò mua về để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng sẽ dễ thái mỏng;

Nếu không có dấm nuôi thì dùng dấm của các thương hiệu có tiếng, tuyệt đối không mua dấm không rõ nguồn gốc ngoài chợ, dấm mùi rất gắt, ăn không ngon;

Nướng vài ba củ hành tím rồi thả vào nồi nước lẩu, sẽ có vị thơm và ngọt hơn;

Chế biến nước lẩu ở một nồi riêng, khi ăn cho dần dần vào nồi trên bếp lẩu, cạn nước thì châm thêm, như vậy nước sẽ không bị đục, mất ngon;

Đăng bởi: Lê Như Huỳnh

Từ khoá: Cách nấu lẩu bò nhúng dấm siêu ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần

Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu

Vịt nấu chao – món ngon đậm chất miền Tây. Nguồn: Internet

Cách khử mùi hôi thịt vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau trong một chén nhỏ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, bạn xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Sau đó, bạn đem đi chế biến bình thường, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Nếu không có sẵn giấm trong bếp, bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khi luộc vịt, bạn đập dập vài ba nhánh gừng cho vào thịt vịt khi nấu cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, thịt ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn. Vì thế khi làm thịt bạn phải cắt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào có thêm chút muối thì thịt vịt, thịt ngan sẽ ngon hơn.

Bí quyết chọn vịt ngon

Khi mua thịt vịt được làm sẵn, bạn nên chọn những con vịt có lớp da căng mịn, khi ấn tay vào không thấy thịt lún sâu và có độ săn chắc nhất định. Vịt trưởng thành, béo, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông sẽ là chọn lựa lý tưởng để đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn. Nếu phần dưới nách vịt có một chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước phòng lên có màu đen thì đó là vịt đã bị tiêm nước và không nên mua.

Khi mua vịt, bạn nên chọn vịt có ức tròn, da cổ và da bụng dày. Nguồn: Internet

Cách làm vịt nấu chao

Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao

1/2 con vịt

2 viên chao trắng

2 viên chao đỏ

200g khoai môn

Nước dừa xiêm (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa và 1 bịch sữa tươi thay thế

2 cây sả củ

Gừng, rượu trắng

Chanh

2 muỗng màu dầu điều

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu

Bún tươi

Chế biến vịt nấu chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng để ướp vịt. Vịt rửa qua với nước cho sạch rồi chặt khúc, sau đó chà hỗn hợp gừng hoặc chanh và rượu lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại nước cho sạch, cho ra rổ cho ráo nước. Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng. Khoai môn gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ, để món lẩu vịt nấu chao ngon hơn thì chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn khi bỏ vào lẩu.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào âu lớn ướp với gia vị: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt tất cả cho vào au trộn đều với thịt, ướp tầm 2-3 tiếng.

Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn hằng ngày của gia đình hay chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp tiệc tùng thì vịt nấu chao là một lựa chọn tuyệt vời. Nguồn: Internet

Bước 3: Nấu thịt với chao

Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp và 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến khi thấy miếng thịt săn lại là được. Sau đó cho nước dừa vào ngang mặt thịt (trường hợp dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì cho thêm chén nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm thịt vịt

Dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, nặn vào vài giọt chanh, sau đó cho 1 thêm muỗng cà phê sa tế khuấy đều là bạn đã có thể thưởng thức ngay món vịt nấu chao thơm ngon.

Rau ăn kèm vịt nấu chao

Món vịt nấu chao có sự hài hòa âm dương với tính hàn của thịt vịt, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa. Nguồn: Internet

Món vịt nấu chao ngon nhất khi dùng kèm với rau muống, xà lách, cải xanh và hành lá cắt nhỏ. Bạn nên lưu ý nhặt bỏ lá già và gốc rau muống, lấy phần non, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Món vịt nấu chao thành phẩm có màu vàng đỏ bắt mắt của chao, màu điều và thịt vịt, vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa tươi, thơm mùi chao và sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu chín có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí cho đẹp, cách làm vịt nấu chao bổ dưỡng và thơm ngon đậm đà.   

Cách Làm Món Bò Kho Ngon, Đúng Điệu, Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc

Bò kho có xuất xứ từ đâu?

Theo wikipedia: “Bò kho là một món ăn thông dụng làm từ thịt bò với phương pháp kho, phục vụ cho bữa ăn sáng. Món này được nhiều người ưa thích. Tuy có tên gọi là bò kho nhưng cách thức chế biến chủ đạo của món ăn lại là hầm, hình thức kho được dùng để tẩm ướp và làm săn chắc thịt bò trước khi hầm.”

Món bò kho đã xuất hiện từ lâu trong các mâm cơm của gia đình Việt Nam. Hơn thế nữa món ăn truyền thống này còn phổ biến ở nhiều quốc gia cũng là món ăn mà thực khách nước ngoài muốn được thưởng thức ở Việt Nam. 

Cách nấu bò kho ngon truyền thống chuẩn vị Nguyên liệu 

1 kg thịt nạm bò, pha chút gân bò khi nấu sẽ ngon hơn

Bột gia vị bò kho: 2 gói

Bột năng, rượu

Cà rốt 500g

Sả, gừng, hành khô và tỏi

Ớt tươi

Hoa hồi

Sả, gừng, hành khô và tỏi

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, dầu điều

Rau húng quế, ngò gai

Cách nấu bò kho ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gừng đập dập và pha với chút rượu, muối rồi cho vào thịt bò, bóp đều rồi rửa sạch để loại bỏ mùi hôi tanh của thịt bò.

Chần thịt qua nước nóng rồi cắt miếng vừa ăn, không nên cắt miếng quá nhỏ vì hầm bò trong thời gian lâu bò sẽ dễ bị nát.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khoanh, còn các loại rau còn lại rửa sạch. Băm nhỏ hành tỏi. Còn lại hoa hồi bạn đem rang thơm.

Bước 2: Ướp thịt bò thật mặn mà

Ướp thịt với ít dầu điều, tỏi, gừng và hành băm 2 muỗng đường, 2 muỗng muối, 2 muỗng bột gia vị bò kho, hạt tiêu cuối, dầu điều, tỏi, gừng và hành băm rồi trộn đều.

Để tăng thêm vị cay bạn có thể cho thêm ớt và sa tế rồi ướp trong thời gian khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu thịt bò

Cho ít dầu ăn vào nồi rồi phi thơm tỏi, gừng, hành băm rồi cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào đảo đều để thịt săn lại. Để tạo ra màu sắc đặc trưng của bò kho bạn cho thêm chút màu điều rồi tiếp tục xào.

Bước 4: Bò được hầm mềm trong nước dùng đậm đà

Đổ vào nồi khoảng 350ml nước hoặc canh cho nước xâm xấp với thịt rồi để hoa hồi, chút bột năng vào để nước dùng có chút sền sệt. Cho cà rốt vào đun với lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị và đợi khi cà rốt mềm là có thể thưởng thức.

Cách nấu bò kho với nước dừa miền Nam cực hấp dẫn Nguyên liệu

Thịt thăn bò có mỡ, gân: 500g

Cà rốt: 2 củ

Sả: 4 cây

Sả băm nhuyễn: 200gr

Hành tây: 1 củ

Nước dừa tươi: 1l

Bột năng: 1 muỗng canh

Gia vị bò kho: 1 gói

Rượu trắng.

Sữa tươi không đường: 1 gói 200ml

Gừng: 1/2 củ

Tỏi, hành tím

Gia vị: Đường, muối, bột nêm, nước tương, nước mắm.

Cách nấu bò kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch và cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn. Có thể trụng sơ thịt với nước sôi pha rượu trắng, sau đó xả lại bằng nước lạnh để khử mùi tanh. Đợi bò ráo nước thì cho vào tô lớn, ướp đường, nước tương, bột nêm, 1/2 gói gia vị bò kho, tỏi, hành tím và sả băm nhuyễn. Trộn đều và ướp trong vòng 30 – 45 phút.

Rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc cà rốt (khoảng 1cm). Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái múi cau. Rửa sạch sả, đập dập và cắt khúc khoảng 5cm.

Bước 2: Xào thịt bò

Rưới dầu ăn đều vào một cái chảo lớn, bật bếp cho nóng dầu. Cho tỏi phi thơm, tiếp đến sả cây và hành tây. Đảo qua vài lượt rồi cho thịt bò đã ướp vào, đảo cho thịt săn thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu bò 

Cho thịt bò vào nồi cơm điện cùng 200ml sữa tươi không đường và 800ml nước dừa, đảo đều. Để món ăn có màu đậm và đẹp, bạn nên cho một ít dầu màu điều vào thịt. Sau khi hoàn thành, cắm điện và bật nút Cook, để trong vòng 2 – 3 tiếng cho đến khi thịt chín mềm. Nếu trong khi nấu nước bị cạn thì thêm nước vào.

Khi thịt bò đã mềm, cho cà rốt đã cắt vào, đậy nắp và nấu thêm 15-20 phút nữa.

Bước 4: Cho thêm bột bắp vào nồi

Hòa tan 50g bột bắp cùng 50ml nước. Gắp sả ra khỏi nồi, đồng thời cho chén bột bắp vào nồi khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa cho đến khi nước bò kho sệt là đã có thể thưởng thức.

Cách nấu bò kho chay đơn giản Nguyên liệu 

Bò lát chay 100 gram

Bột bò kho chay 2 muỗng canh

Cà rốt 1/2 củ, củ sắn 1 củ, cải trắng 1 củ

Hành tây 1 củ

Nấm đùi gà 200 gram

Thơm 1/2 trái

Rễ ngò 5 nhánh

Tương ớt hoặc tương cà 1 muỗng canh

Hành boa rô 2 muỗng canh

Sả 4 nhánh

Cách nấu bò kho chay ngon nhất

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đem bò lát chay ngâm trong nước từ 1 giờ để bò mềm rồi vắt khô.

Nấm đùi gà ngâm trong nước muối rồi rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn.

Sả đập dập cắt khúc, hành rửa sạch rồi thái nhuyễn.

Hành boa rô rửa sạch sau đó thái nhuyễn.

Cà rốt bạn đem rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, để tạo điểm nhấn có thể tỉa thành hoa.

Còn lại hành tây, củ cải trắng, củ sắn bạn cũng rửa rồi cắt thành khúc.

Bước 2: Ướp gia vị

Dùng muỗng canh để ước lượng gia vị ướp bạn cho vào tô bò 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng bột bò kho chay, 1 muỗng dầu ăn. Sau đó trộn tất cả nguyên liệu rồi để yên trong 15 đến 20 phút.

Bước 3: Nấu nước dùng

Để nước được ngọt, thơm bạn bắt nồi nước với lượng nước khoảng 1.5 lít rồi cho thêm củ sắn, hành tây, 1 ít  củ cải trắng, thơm, rễ ngò. Hầm trong 30 phút, trong lúc nấu bạn chỉ cần chỉnh nhỏ lửa.

Bước 4: Xào nấm

Phi thơm hành boa rô rồi cho nấm vào xào thêm 1 muỗng canh hạt nêm cùng một muỗng xì dầu cùng 1 muỗng đường sau đó đó đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Nấu bò kho chay

Công đoạn nấu bò, bạn phi thơm hành boa rô với sả rồi cho thịt bò chay vào xào. Thêm phần cải trắng còn lại, 1 muỗng tương ớt và nước dùng đã nấu. Hầm trong 20 phút rồi cho nấm đùi gà vào là có thể tắt bếp thưởng thức món chay ngon này rồi.

Cách nấu bò kho ăn bánh mì hấp dẫn nhất  Chuẩn bị nguyên liệu

5 bánh mì

500 gram thịt bò

1 gói sốt gia vị bò kho

1,5 lít nước dừa tươi

2 củ cà rốt

3 nhánh sả

1 nhánh gừng

Ớt

2 thìa canh bột năng

1 củ hành tây

4 củ hành tím

1 thìa cà phê hạt dầu điều

2 thìa canh nước mắm

Húng quế

Ngò gai

Rượu trắng

2 thìa canh dầu ăn

Gia vị (đường, muối, tiêu,…)

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để khử sạch vết bẩn và mùi hôi khi mua thịt bò về, bạn bóp với ít muối và rượu trắng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước nhiều lần và để cho ráo nước.

Dùng dao thái thịt bò thành các miếng vừa ăn

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Rửa sạch sả và cắt thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ.

Đối với rau ngổ, ngò gai, húng quế nhặt bỏ lá già, sâu (nếu có), rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với 1 gói gia vị, 1,5 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 chút tiêu, 1/2 lượng sả, gừng và hành tím băm nhỏ.

Trộn đều, để tủ lạnh và ướp khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu bò kho

Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho 1 thìa cà phê dầu điều vào, đảo trên lửa vừa đến khi dầu chuyển sang màu vàng cam thì vớt hạt dầu điều ra ngoài.

Cho  phần sả, hành tím băm nhỏ và gừng vào chảo phi thơm, sau đó cho thịt bò vào nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi thịt săn lại.

Sau đó cho 1,5 lít nước dừa tươi và một củ hành tây vào chảo, đậy nắp lại và tiếp tục xào thịt bò trong khoảng 40 phút cho đến khi thịt chín mềm.

Sau 40 phút, vớt hành tây ra, cho toàn bộ cà rốt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường, đun thêm 10 phút cho đến khi cà rốt mềm và nước trong chảo nồi sôi trở lại.

Chuẩn bị tô với khoảng 200ml nước có pha 2 thìa canh bột năng. Khi nồi bò kho sôi, đổ  nước bột năng vào, đảo đều tay cho đến khi nước trong nồi đạt được độ sáng như ý, điều chỉnh lại khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức 

Cho thịt bò kho ra tô, dùng kéo cắt rau mùi, húng quế và tiêu tươi và trang trí cho đẹp mắt.

Cách nấu bò kho bằng gói gia vị ngon chuẩn vị, đơn giản Chuẩn bị nguyên liệu 

500 gram thịt bò

1 kg xương heo

1 gói gia vị nấu bò kho

1 chai dầu

Tỏi, hành tím

2 củ hành tây

1 củ cà rốt

5 nhánh sả

Ngò gai, quế, giá, ớt

Gia vị (muối, tiêu, đường,…)

Cách nấu bò kho bằng gói gia vị ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn. Đừng thái quá nhỏ vì thịt bò bị rút trong quá trình nấu.

Cắt sả thành từng khúc ngắn đập dập, khoai tây nghiền, cà rốt  gọt vỏ cắt khoanh, hành tím bóc vỏ cắt múi cau.

Bước 2: Ướp thịt 

Ướp thịt với tỏi và hành tím băm nhỏ, cho gói gia vị vào trộn đều, xoa nhẹ, ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi chần sơ qua xương heo để các tạp chất trong xương tiết ra trước khi nấu và nước dùng sẽ ngon hơn. Khi nước sôi và các chất bẩn trong xương ra hết thì vớt xương ra, chắt bỏ nước.

Bước 3: Nấu bò kho

Đặt nồi nước mới lên bếp, cho xương và 1 thìa cà phê muối vào đun sôi.

Đặt chảo lên bếp và cho một lượng dầu nhỏ vào chờ nước sôi. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi băm nhỏ vào, phi cho tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào, khi thịt bò săn lại thì cho sả vào xào thêm 1 phút rồi tắt bếp. Thêm sả vào cuối cùng để khử mùi hôi của thịt bò và giúp nước dùng thơm hơn.

Khi thịt bò đủ mềm, cho hành tây và cà rốt vào. Nêm 2,5 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh muối và 1,5 muỗng canh đường. Ở bước này  bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp. Sau đó đậy nắp lại và đun trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Thưởng thức

Món bò kho bạn có thể ăn với hủ tiếu, cơm hoặc ăn kèm với bánh mì đều ngon.

Cách nấu bò kho miền Bắc cực chuẩn vị Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg thịt bò

40g gừng tươi

50 ml rượu trắng

200g sả/ 100g sả đập dập

50g gừng

5g muối hạt

50g sốt cà chua

15g bột bò kho

4g ớt hiểm (nếu ăn cay có thể cho thêm)

15g tỏi băm nhuyễn

800ml nước dừa tươi

400g cà rốt

Rau sống: húng quế, ngò rí, ngò gai

Gia vị (dầu ăn, đường, bột ngọt, hạt nêm,…)

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chà xát nguyên miếng hoặc thái lát thịt bò với 40g gừng băm nhỏ và 50 ml rượu trắng trong khoảng 15 phút. Mục đích của việc khử khí này là giúp khử mùi và vị gây ngái đặc trưng của thịt bò.

Bước 2: Luộc thịt

Cho sả và gừng vào chảo, đổ khoảng 2,5 lít nước, nấu khoảng 5 phút rồi cho thịt bò và 5g muối vào luộc trong 10 phút. Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch và để thật ráo nước trước khi ướp thịt bò.

Bước 3: Ướp thịt bò

Đây là bước quan trọng quyết định hương vị của món bò hầm. Vì vậy, để cân bằng các hương vị, liều lượng gia vị cần tương đối chính xác. Sau đó bạn có thể thêm gia vị trong quá trình nấu để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Trộn đều  tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với thịt bò rồi ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 4: Nấu bò kho

Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành, tỏi băm nhỏ, sả vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào khoảng 5 phút.

Thêm nước lạnh và nước dừa vào, tăng nhiệt độ lên một chút, ninh thịt bò trong khoảng 10 phút. Sau đó đổ phần thịt bò đã hầm này vào nồi áp suất và tiếp tục nấu ở nhiệt độ thấp trong 40-45 phút.

Trong khi đợi kho bò,  bạn chuẩn bị cà rốt và rau củ. Vì vậy, có thể cắt nhỏ cà rốt có chiều cao ngang với thịt bò hoặc cắt tự do thành hình bông hoa. Ngoài cà rốt, bạn cũng có thể sử dụng khoai tây và củ cải.

Và đừng cho cà rốt vào nồi canh ngay từ đầu để cà rốt không bị nát. Chỉ chiên sơ qua rồi để khoảng 7 – 10 phút trước khi tắt bếp.

Đối với các loại rau, khi chọn rau cần giữ nguyên những cành húng già, ngò rí, ngò tàu ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo. Phần gốc này được ngâm trong nước hầm thịt bò tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Sau khi hoàn thành, bạn rắc phần lá thái nhỏ lên trên bát thịt bò hầm.

Bước 5: Làm nước sốt nền đặc

Cho 20g bơ vào chảo, đun đến nhiệt độ vừa đủ cho bơ nóng chảy, sau đó cho 15g bột mì vào, khuấy nhẹ khoảng 3 phút rồi chuyển sang tô khác.

Sau khoảng 40 phút, thịt bò mềm, cho cà rốt vào đun thêm 5 phút. Tiếp theo, nhúng phần gốc rễ mùi, húng quế trong nồi khoảng 2 phút và vớt ra, dùng đũa đảo đều cho mùi thơm tỏa ra.

Cho  sốt nền vào nồi, đảo đều và đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, cho thịt bò đã hầm vào tô. Rắc rau húng, ngò gai xắt nhỏ, thưởng thức khi còn nóng với bánh mì hoặc bún.

Tham khảo một số món bò kho đơn giản trong bữa ăn hằng ngày  Cách nấu bò kho gừng Nguyên liệu

400g thịt bắp bò

5 cây sả

1 củ tỏi

1 củ gừng

Gia vị: 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê ớt bột (nếu ăn cay), 2-3 thìa dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn; sả bóc vỏ ngoài, cắt khúc và chẻ làm tư; gừng cạo vỏ, đập dập hoặc thái sợi; tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp cho dầu vào để phi thơm tỏi, sả, gừng cho thêm thịt bò vào xào với lửa nhỏ.

Bước 3: Nêm thêm gia vị với: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Nêm thêm chút ớt bột nếu bạn thích ăn cay.

Bước 4: Đun nhỏ lửa rồi cho nước và cho chút nước vào sao cho vừa xâm xấp thịt. Tiếp tục đun cho bò chín mềm rồi nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

Bước 5: Tắt bếp và rắt thêm chút tiêu là có ngay món bò kho gừng thơm nồng cho bữa ăn gia đình.

Cách nấu bò kho tiêu Nguyên liệu và sơ chế

Thịt bò: 300g

Hành lá: 3 nhánh. Thái nhỏ, tách riêng phần lá và củ.

Tỏi: 1 củ nhỏ. Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Các gia vị khác: Tiêu, hạt nêm, muối, đường, nước mắm.

Cách kho thịt bò

Bước 1: Bò rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành rửa sạch, tách phần lá và của để riêng rồi cắt nhỏ. 

Bước 2: Ướp thịt bò với các gia vị đường, muối, hạt nêm, nước mắm mỗi loại 1 muỗng rồi cho thêm tiêu, hành thái nhỏ, tỏi băm. Trộn đều tất cả và ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Thắng đường để tạo màu đẹp mắt cho món thịt bò kho.

Bước 4: Bắt chảo cho tỏi và đầu trắng hành phi thơm cho bò vào xào đều tay trong 5 phút rồi đổ nước vào.

Bước 5: Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút rồi tắt bếp cho hành lá và ớt vào là có ngay món bò kho tiêu, mềm ngon, đậm đà thưởng thức cùng cơm nóng.

Những lưu ý khi nấu bò kho ngon Cách chọn thịt bò ngon nhất

Để chọn được thịt bò ngon, bạn cần chọn phần thịt nạc tươi, gân  trắng, mỡ vàng tươi, nhấn vào thấy cứng. 

Phần ngon nhất để nấu bò kho là phần nạm, phần thịt có các đường vân trắng và phần mỡ có màu vàng tươi so với thịt thăn. 

Khi mua, bạn cần lưu ý chọn những thớ thịt không to quá. Nói cách khác, bạn cần chọn loại hạt vừa phải, không quá cứng cũng không quá mềm. 

Thịt bò tươi khi ấn tay vào có độ đàn hồi, không hôi, không dính tay.

Cắt tỉa rau củ để món bò kho đẹp mắt

Ngoài những cắt khúc cà rốt, bạn có thể tạo hình những bông hoa. Dùng một con dao sắc, rạch một đường sâu 1/4 inch trong lõi cà rốt từ dưới lên trên mũi dao rồi cắt theo chiều dọc và xuống cho đến khi chạm khớp. Nên cắt sâu để dễ dàng loại bỏ những miếng cà rốt đã tỉa hoa. Sau khi tách một nửa  phần đã tỉa, bạn hãy thái miếng cà rốt theo chiều ngang để lấy nửa còn lại. Bạn làm tiếp cho đến hết củ cà rốt.

Những câu hỏi thường gặp khi nấu bò kho Một số mẹo giúp nấu bò kho mau mềm

Để thịt bò nhanh mềm, bạn cần lựa chọn loại thịt bò tơ, hoặc thịt bò cái có thớ thịt nhỏ. Khi nấu, bạn có thêm một số nguyên liệu sau để nồi bò kho vừa thơm ngon vừa mau mền: túi trà xanh, đu đủ xanh, giấm (gạo/táo), dứa/thơm, rượu trắng, đá lạnh…

Nấu bò kho không cần gói gia vị có ngon không?

Bạn có thể thay thế gói gia vị bằng các nguyên liệu như: hạt điều màu, quế / cinnamon, tai vị / đại hồi / star anis / stern anis, bột ngũ vị hương, bột nghệ, bột ớt paprika hay bột ớt khô, tinh bột bắp/ bột năng… để hương vị được thơm ngon đúng vị hơn nhé!

Lời kết

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh

Từ khoá: Cách làm món bò kho ngon, đúng điệu, dễ làm ai ăn cũng khen tấm tắc

48 Tiếng Vui Vẻ Ở Bangkok Ngày Cuối Tuần

Thái Lan gần Việt Nam, có nhiều chuyến bay, đồ ăn ngon, đi lại thuận tiện, chi phí phải chăng, thích hợp cho các bạn trẻ “đổi gió” ngày cuối tuần.

48 tiếng vui vẻ ở Bangkok ngày cuối tuần

Ngày thứ nhất

Khi nghĩ đến Bangkok, ta thường liên tưởng ngay đến những chiếc xe tuk tuk vui mắt, những vụ kẹt xe đến chóng mặt và khí hậu nóng ẩm nhiệt đới đặc trưng vùng Đông Nam Á. Nhưng du lịch thành phố lớn nhất Thái Lan này không hề vất vả như bạn nghĩ. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể khám phá một nét thanh bình, không vội vã lại mát mẻ của Bangkok trên dòng sông Chao Phraya.

Có một Bangkok thanh bình, không vội vã trên dòng sông Chao Phraya.

Từ ga tàu BTS Saphan Taksin, bạn có thể dễ dàng tìm đường tới khu vực tàu thủy Chao Phraya tại cầu cảng Sathorn. Với giá vé khoảng 95.000 VND, du khách có thể lên xuống tàu bao nhiêu lần trong ngày đều được để đến với những địa điểm tham quan ấn tượng nhất Bangkok. Có tổng cộng 8 cầu cảng, do vậy bạn nên bắt đầu hành trình sớm để đi lại được thật nhiều nơi.

Với những người yêu thích ẩm thực, phố Tàu sẽ là cơ hội tuyệt hảo để họ thưởng thức những món ăn ngon lành. Bạn sẽ phải đắn đo giữa vô số xe bán đồ ăn tụ họp dọc đường Yaowarat với những món Thái đặc trưng, hải sản hay nam tok – một loại bún với nước dùng có tiết lợn hoặc bò. Để tới đây, bạn sẽ xuống tàu ở cầu cảng Ratchawong.

Đền Wat Arun ở bên kia bờ sông cũng là một điểm đến thú vị. Với vài baht, bạn có thể bắt tàu sang sông và leo lên đỉnh ngôi đền, ngắm nhìn toàn cảnh Bangkok. Nếu bạn muốn ghé đây vào lúc chiều muộn, hãy cẩn thận, vì rất nhiều quạ sẽ bay về đền Wat Arun mỗi khi hoàng hôn.

Đền Wat Arun cũng là một điểm đến thú vị.

Điểm đến tiếp theo là cầu cảng Maharaj, cách Hoàng Cung vài bước chân. Nên chú ý lịch trình của mình, vì địa điểm này sẽ khiến bạn hao tốn kha khá thời gian.

Nếu đã cảm thấy sôi bụng, đây cũng là địa điểm lý tưởng để thưởng thức ẩm thực Thái. Số lượng các hàng quán ven đường ở đây rất đông, nên công việc của bạn chỉ là kiếm một quán ăn, ngồi xuống ghế và thưởng thức mà thôi. Các món ăn phổ biến thường là nội tạng động vật, khá gần gũi với ẩm thực Việt. Hầu hết các tàu sẽ ngừng chạy lúc 6 giờ tối, đừng quên xem đồng hồ để không bị trễ chuyến.

Có lẽ đôi chân bạn sau một ngày dài đã thấm mệt, hãy tìm đến những nhà nghỉ trên đường Khao San. Phòng ở đây có giá khá rẻ, gần đó lại có rất nhiều cửa hàng bán thức ăn khuya – tha hồ cho bạn nghỉ ngơi, ăn uống, thậm chí là kết bạn nữa. Nhà nghỉ NapPark chính là một địa điểm mà bạn có thể xem xét. NapPark được đánh giá khá cao trong vài năm gần đây với điều kiện sạch sẽ, thoải mái, lại nằm ngay tại trung tâm Bangkok mà giá cả phải chăng.

Ngày thứ hai

Sau ngày đầu tiên rong ruổi khắp nơi, ngày thứ hai sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn được hưởng thụ các phương pháp thư giãn – ví dụ như mua sắm chẳng hạn. Vào ngày cuối tuần, chợ Chatuchak là nơi lý tưởng cho các tín đồ mua sắm. Nên lưu ý chợ này chỉ họp vào thứ bảy và chủ nhật.

Pad Thai, một món ăn nổi tiếng tại Thái Lan.

Nếu bạn thích khám phá, hãy đến với khu phức hợp Silom buổi sáng sớm, ngắm nhìn dòng người qua lại trong khi đang nhâm nhi tại một nhà hàng ở đây. Sau đó, chỉ mất 10 phút đi bộ – hoặc đi taxi với giá dưới 22.000 VND, bạn sẽ đến được công viên Lumphini. Trước những khung cảnh tuyệt đẹp ở đây, đừng quên chuẩn bị sẵn máy ảnh.

Khi đã nghỉ ngơi đầy đủ, hãy tiếp tục hành trình bằng cách lên tàu tốc hành đến Wongwian Yai rồi bắt taxi đến chợ nổi Khlong Lat Mayom nổi tiếng. Những hàng quán bày bán ở thuyền bè trên sông xếp san sát nhau có thể khiến bạn phải choáng váng. Đây là thời điểm, vị trí thích hợp để thưởng thức ẩm thực Thái cùng những người bạn Thái cũng tới đây du lịch với gia đình, bạn bè.

Thái Lan, đặc biệt là Bangkok, có khá nhiều ngôi chợ nổi tiếng, do đó nếu vẫn chưa mệt, mời bạn dừng chân tại chợ đêm Patpong. Là khu chợ đêm náo nhiệt hàng đầu Bangkok, nơi đây vẫn luôn sáng đèn buôn bán bất chấp thời gian. Hàng trăm quán xá luôn trở nên sống động hơn khi bóng tối phủ xuống, tấp nập người mua kẻ bán các loại quần áo, phụ kiện, đồ lưu niệm.

1. Aspen Suites Sukhumvit 2 by Compass Hospitality

2. Centre Point Pratunam

3. The Best Bangkok House

Đăng bởi: Đỗ Quyên

Từ khoá: 48 tiếng vui vẻ ở Bangkok ngày cuối tuần

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Cá Hồi Thơm Ngon, Hấp Dẫn Ngày Đông

Cách nấu lẩu kim chi cá hồi là món lẩu thơm ngon được kết hợp giữa thịt cá hồi beo béo, tươi ngọt cùng với những nguyên liệu nấu kèm hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Cachlambep để thực hiện ngay cách làm lẩu cá hồi đậm đà cho gia đình cùng thưởng thức ngày cuối tuần nhé!

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu kim chi cá hồi thơm ngon hấp dẫn

Lườn cá hồi 500 gr

Tôm 250 gr

Mực 250 gr

Cải thảo 1 cây

Nấm kim châm 200 gr

Hành boa rô băm nhuyễn 30 gr

Lá húng quế 10 gr

Nấm kim chi 100 gr

Tàu hũ non 150 gr

Gừng băm 10 gr

Sả băm 10 gr

Tôm khô 20 gr

Dầu ăn 50 gr

Muối 12 gr

Bột canh 20 gr

Đường phèn 30 gr

Nghệ băm 5 gr

Tương ớt 10 gr

Tương cà 10 gr

Bún ăn kèm 100 gr

Kim chi 150 gr

Cách nấu lẩu kim chi cá hồi

Cách nấu lẩu kim chi cá hồi thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế hải sản

– Lườn cá hồi mua về đem rửa chà xát qua muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, thái thành từng khúc vừa ăn.

– Tôm ngâm với nước muối loãng hoặc rượu trắng khoảng 5 -10 phút để khử mùi tanh, sau đó cắt bỏ đầu, và chỉ tôm ở lưng.

Mực rửa sạch, loại bỏ phần nội tạng, lột bỏ da rồi rửa sạch bằng rượu trắng, gừng, giấm hoặc chanh để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước lọc lần nữa, để ráo

– Dùng dao khứa những đường hình ca rô lên thân mực để mực nhanh chín và đẹp mắt hơn, rồi thái miếng vừa ăn

Cách nấu lẩu kim chi cá hồi

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

– Cải thảo bỏ đi phần lá hư bên ngoài, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn tầm 2 – 3cm, để ráo.

– Tàu hũ non cắt khúc vừa ăn.

– Nấm kim châm, kim chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

– Lá húng quế nhặt bỏ cánh và lá héo già, rửa sạch.

– Kim chi cắt khúc tầm 3cm.

– Tôm khô đem ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sơ với nước lạnh, đem băm nhuyễn, hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Cách nấu lẩu kim chi cá hồi

Bước 3: Nấu lẩu

– Bắc nồi lên bếp, đun ở lửa vừa cho vào 50gr dầu ăn rồi, đợi dầu sôi thì cho 30gr hành boa rô băm nhuyễn, 10gr gừng băm, 10gr sả băm và 5gr nghệ vào phi thơm.

– Cho 2 lít nước vào nồi, sau đó cho tiếp 50gr tôm khô xay nhuyễn và khuấy đều.

– Cho vào nồi nước lẩu 12gr muối, 20gr bột canh, 30gr đường phèn, 10gr tương ớt và 10gr tương cà rồi khuấy đều tay cho các gia vị hòa tan.

– Cho tiếp phần kim chi cắt khúc vào và đợi cho nước lẩu sôi.

– Khi nồi nước lẩu sôi nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn, cho cá hồi, tôm và mực đã sơ chế vào

– Chuyên nồi lẩu ra bếp chuyên ăn lẩu, dọn ra bàn, sắp xếp các nguyên liệu xung quanh nồi lẩu, ăn đến đâu nhúng đến đó để giữ cho thức ăn luôn ấm nóng.

– Cuối cùng là thưởng thức thôi nào

Cách nấu lẩu kim chi cá hồi

Bước 5: Thành phẩm

Món lẩu cá hồi kim chi với nước dùng đậm đà, màu sắc bắt mắt chua chua cay cay kết hợp với các loại hải sản tươi ngon, ngọt thịt, hấp dẫn chắc chắn sẽ là món lẩu yêu thích trong những ngày mưa se se lạnh

Cách nấu lẩu kim chi cá hồi

Video hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi cá hồi hấp dẫn

Thông tin cách nấu lẩu kim chi cá hồi thơm ngon

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, chiều, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Tú Kiều

Từ khoá: Cách nấu lẩu kim chi cá hồi thơm ngon, hấp dẫn ngày đông

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Chị Em Cách Nấu Món Ngon Ngày Cuối Tuần Chồng Con Khen Ngon Không Ngớt trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!