Xu Hướng 12/2023 # Marketing Funnel Là Gì? Cách Xây Dựng Phễu Marketing Hiệu Quả # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Marketing Funnel Là Gì? Cách Xây Dựng Phễu Marketing Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Marketing Funnel được dịch là phễu marketing hay phễu tiếp thị, mô tả hành trình mua hàng của khách từ giai đoạn tiếp cận đến khi chuyển đổi thành khách hàng thật sự. Marketing Funnel được hình thành từ 4 ý tưởng sau:

Interest – Sở thích: Khách hàng tiềm năng nhận thấy rằng bạn có thể đáp ứng được các vấn đề của họ. Từ đó có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ.

Desire – Mong muốn: Khách hàng tiềm năng đã tìm hiểu xong, khả năng chuyển đổi cao.

Action – Hành động: Chuyển đổi thành công, khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự và có hành động cụ thể như mua hàng, đặt lịch hẹn, đăng ký sử dụng dịch vụ…

Lợi ích đầu tiên và dễ nhận thấy nhất của phễu marketing chính là việc giúp doanh nghiệp mô hình hoá được hành trình của khách hàng. Ngoài ra, một số lợi ích khác mà Marketing Funnel đem lại cho doanh nghiệp có thể kể đến là:

Doanh nghiệp có thể thu hút nhiều khách hàng chú ý đến sản phẩm. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số đó sẽ mua hàng của công ty bạn. Phễu marketing sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng phương án tiếp cận đồng thời thuyết phục khách hàng lựa chọn. Quá trình này cần đầu tư cả về thời gian và công sức. Khi đã hiểu cũng như tạo dựng được lòng tin của khách thì khả năng chuyển đổi sẽ đạt tỷ lệ rất cao.

Tất cả các quy trình bán hàng đều có những ưu nhược điểm nhất định, doanh nghiệp không thể chắc chắn rằng chiến lược của mình sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng. Tuy nhiên, với Marketing Funnel, công ty có thể giảm tỷ lệ rơi xuống mức tối thiểu. Phễu marketing gián tiếp phân chia khách hàng theo từng tầng khác nhau. Chính vì vậy, doanh nghiệp cũng dễ dàng đưa ra phương án tiếp thị phù hợp cho từng giai đoạn. 

Nổi bật nhất trong số những ích lợi mà Marketing Funnel đem lại đó là khả năng đo lường chính xác. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thống kê được lượng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự. Thông qua con số này, công ty sẽ biết được mình cần phải đầu tư vào giai đoạn nào và thay đổi những gì để đạt được kết quả như kỳ vọng. 

Sau khi đã thu hút được một lượng khách hàng ổn định, các marketer hãy cố gắng hướng họ vào việc tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu của công ty. Tập trung vào các sản phẩm chủ yếu và cung cấp thông tin để nhận diện thương hiệu là các công việc chính của chúng ta trong giai đoạn này. Nếu làm tốt, doanh nghiệp sẽ phát triển được các mối liên kết với khách hàng và tạo tiền đề ban đầu cho việc biến họ thành các khách hàng thật sự. 

Khách hàng sẽ cân nhắc và đánh giá về ưu nhược điểm giữa sản phẩm của bạn và đối thủ để đưa ra quyết định cuối cùng. Để thuyết phục được họ, doanh nghiệp có thể cung cấp thêm các khuyến mại, chiết khấu hấp dẫn, khách hàng sẽ thấy được ngoài chất lượng sản phẩm, chính sách chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp cũng rất tốt. Đây cũng là yếu tố để khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn. 

Đến giai đoạn này, chiến lược marketing của bạn đã thành công một nửa. Khách hàng sẵn sàng bỏ tiền để chi trả cho việc sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Hãy cho người mua thấy rằng, sự lựa chọn của họ là đúng đắn. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có một lượng khách hàng trung thành và ổn định. Công ty có thể xây dựng các hoạt động dịch vụ khách hàng nhằm đem đến những trải nghiệm tích cực cũng như tăng mức độ hài lòng của người sử dụng.

Chân dung khách hàng là toàn bộ hồ sơ bao gồm các thông tin về sở thích, thói quen mua hàng, đặc điểm về hành vi và các yếu tố khác ảnh hưởng đến sự lựa chọn sản phẩm. Việc phác hoạ chân dung khách hàng cần dựa vào những dữ liệu thực tế, phân tích thị trường và sự phỏng đoán có cơ sở của người làm marketing. Một số câu hỏi đặt ra là:

Các điểm đau của khách hàng nằm ở đâu?

Khách hàng tiềm năng có những đặc điểm chung gì (đặc điểm về hành vi, tâm lý, nhân khẩu học…)?

Nhu cầu, kỳ vọng và mong muốn của họ là gì?

Với mỗi giai đoạn của phễu, doanh nghiệp cần có chiến lược hoạt động phù hợp. Cụ thể:

Ở giai đoạn giữa kỹ năng thuyết phục đóng vai trò quan trọng. Doanh nghiệp hãy tư vấn cho khách hàng những nội dung hữu ích, thậm chí, cho phép khách hàng trải nghiệm miễn phí dịch vụ để họ đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

Cuối cùng, doanh nghiệp chú trọng vào công tác chăm sóc khách hàng, bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm để tạo lượng khách hàng trung thành và tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng mới. 

Để thiết lập mối quan hệ bền vững với khách hàng, doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các nhu cầu của họ mà còn phải thực sự thấu hiểu khách hàng. Sự chu đáo và chi tiết sẽ khiến khách hàng thấy được họ luôn được quan tâm. Từ đó, mối liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ trở nên khăng khít hơn.

Timeline Là Gì? Cách Xây Dựng Timeline Công Việc Hiệu Quả

I. Timeline là gì? Mục đích sử dụng

Trong tiếng Anh, timeline là đường thời gian. Nó được hiểu là sự trình bày một chuỗi các sự kiện theo dòng thời gian. Thông qua timeline người xem sẽ biết được diễn biến của một sự kiện, một hoạt động. Một số tên gọi khác của timeline như bảng niên hiểu, cột thời gian, biểu đồ thời gian, mốc thời gian.

Trong việc quản lý dự án, timeline chịu trách nhiệm minh họa các mốc sự kiện quan trọng, thời hạn bắt đầu và kết thúc, mục tiêu của từng mốc thời gian. Qua đó, bạn biết cách sử dụng thời gian cho hợp lý để sắp xếp công việc khoa học, giảm áp lực cho công việc. 

– Cộng Tác Viên Ca Đêm – Kho Sơ Chế Bách Hóa Xanh

– Nhân viên Giám sát Camera tại Kho trung tâm BHX

– Tuyển dụng nhân viên kho dược

II. Các loại timeline phổ biến

1. Timeline công việc là gì?

Timeline công việc là bảng tiến độ thực hiện công việc nói chung. Đây là nơi ghi chú lại các hoạt động cần phải làm trong một dự án. Thông qua timeline này, người thực hiện sẽ biết nên ưu tiên tiến hành việc gì trước việc gì sau, thời gian cho mỗi công việc là bao nhiêu để đem lại hiệu quả cao nhất. 

Timeline công việc giúp người lập và người theo dõi có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết các hoạt động được chính xác. Hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý thời gian, từ đó nâng cao hiệu suất công việc, hạn chế được việc mất phương hướng trong công việc.

2. Timeline truyền thông là gì?

Timeline truyền thông là bảng tiến độ thực hiện trong lĩnh vực truyền thông. Giống như những bảng timeline khác, timeline truyền thông giúp người theo dõi biết được thời gian triển khai và kết thúc, cách thức thực hiện, mục đích của một hoạt động truyền thông nào đó.

Truyền thông ảnh hưởng đến hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu trên quy mô lớn, do đó, timeline truyền thông yêu cầu tính logic và khoa học cao. Trong timeline có một hành động không phù hợp thì dù quy trình có được tiến hành tốt như thế nào cũng không thể đem đến kết quả tốt nhất. Do đó, timeline truyền thông cần sự chi tiết, chính xác như vậy quy trình truyền thông mới được suôn sẻ, đem đến kết quả cao.

III. Tầm quan trọng của timeline công việc

1. Có được thời gian biểu rõ ràng và khoa học

Nhờ có timeline mà các hoạt động được diễn ra rõ ràng, khoa học, công việc được tính toán cẩn thận và sắp xếp hợp lý. Nhờ có thời gian bắt đầu và kết thúc dự án mà nó đảm bảo thời gian được sử dụng có hiệu quả.

Với một timeline chi tiết giúp bạn có được một thời gian biểu rõ ràng và khoa học. Khi nhìn vào timeline bạn sẽ biết mình nên làm gì, thực hiện trong khoản thời gian là bao lâu. Với thời gian biểu khoa học thì việc bị “deadline dí” sẽ được hạn chế ở mức tối đa và cũng tránh được việc dư ra những ngày rảnh rỗi.

2. Biết được năng lực, kỹ năng và trình độ

Nhờ timeline mà bạn có thể biết được năng lực, kỹ năng và trình độ của chính mình. Với những công việc có từng giai đoạn, bạn sẽ phải dự trù thời gian để kịp tiến độ. Nhờ đó bạn áng chừng được năng lực của bản thân, nếu giai đoạn nào đó bạn hoàn thành sớm chứng tỏ năng lực bạn tốt hơn những gì bạn nghĩ. Ngược lại thì bạn sẽ phải xem xét lại công việc mà mình thực hiện chưa tốt.

Timeline giúp bạn biết năng lực của mình đang ở mức nào, từ đó chỉnh sửa hoặc thiết lập một timeline mới cho phù hợp. Nhận thức được năng lực, trình độ và có kỹ năng lập timeline sẽ khiến CV của bạn trở nên nổi bật hơn.

3. Không lạc lối, luôn biết mình phải làm gì tiếp theo

Timeline giúp bạn định hướng được các bước cần phải làm để đi đến mục tiêu cuối cùng. Khi nhìn vào một timeline chi tiết, công việc rõ ràng từ đó bạn chỉ cần thực hiện mà không lo lạc lối. Thậm chí, ngay cả khi bạn có rất nhiều việc phải làm, thì khi nhìn vào timeline bạn vẫn sẽ biết mình nên làm gì đầu tiên.

Thời gian trong timeline đã được tính toán cho phù hợp để hoàn thành mục tiêu đúng tiến độ. Công việc nhờ vậy mà được tiến hành theo đúng quy trình, không gây hoang mang cho người thực hiện, không khiến cho người thực hiện bị stress do bị dồn việc.

4. Đảm bảo tính hiệu quả của một dự án

Khi thực hiện dự án sẽ là sự phối hợp giữa nhiều bộ phận, nhiều người với nhau, timeline sẽ góp phần đảm bảo tính hiệu quả. Mỗi người với chuyên môn khác nhau, công việc khác nhau, nhưng chung một mục tiêu, một dự án, timeline sẽ là thứ gắn kết họ lại với nhau.

Nhờ có timeline là từng bộ phận nhìn vào sẽ biết hôm nay mình làm gì, làm việc với ai. Có những công việc cần phải hoàn thành xong trước rồi mới chuyển bộ phận để tiếp tục triển khai. Timeline sẽ giúp quản lý dự án biết được bộ phận nào có vấn đề, giải quyết kịp thời để đảm bảo dự án thực hiện đúng tiến độ và đạt được hiệu quả cao.

IV. Các loại biểu đồ sử dụng trong timeline

1. Mốc thời gian

Mốc thời gian là loại biểu đồ cơ bản được sử dụng trong timeline. Nó thể hiện rõ các mốc thời gian, các giai đoạn của một tiến trình, từ đó người theo dõi và thực hiện có cái nhìn rõ ràng về từng mốc thời gian.

Với mỗi mốc thời gian trong biểu đồ, bạn có được cái nhìn tổng thể về một chuỗi sự việc trong quá khứ và tương lai. Nó cũng góp phần giúp thông tin được trực quan hơn, đáng tin hơn.

2. Biểu đồ Gantt

Biểu đồ Gantt là loại biểu đồ phổ biến thường dùng trong việc quản lý dự án. Với những thanh ngang có độ dài khác nhau tương ứng thời gian bắt đầu và kết thúc một dự án, được trải dài trên dòng thời gian.

Tùy thuộc vào tính chất công việc, các hoạt động có thời gian triển khai khác nhau, các công việc có thể chồng chéo. Tuy nhiên, khi nhìn vào bạn dễ dàng quản lý và theo dõi tiến độ công việc, xác định được việc nào nên làm trước, việc nào nên làm sau.

Biểu đồ này tương đối dễ thực hiện, điều quan trọng khi xây dựng biểu đồ Gantt là xác định được công việc nào triển khai trong giai đoạn nào, với thời gian là bao lâu. Lưu ý rằng, biểu đồ này chỉ phù hợp với dự án nhỏ, không phức tạp vì nó không thể hiện được mối liên hệ giữa các hoạt động với nhau.

3. Biểu đồ dòng thời gian chuẩn

Biểu đồ dòng thời gian chuẩn là loại biểu đồ hiển thị các sự kiện, các giai đoạn đơn lẻ với nội dung được ghi rõ ràng, có thể kèm hình ảnh. Loại biểu đồ này thường được ứng dụng trong việc mô tả chu trình sống của một sự vật, sự việc.

Thành tựu, lịch sử hình thành của một doanh nghiệp cũng thường được biểu thị bằng biểu đồ dòng thời gian chuẩn. Nó có tác dụng minh họa các sự kiện quan trọng, mục tiêu từ đó người xem có được cái nhìn tổng quan.

4. Biểu đồ chuỗi thời gian

Biểu đồ chuỗi thời gian là loại biểu đồ có 2 trục X và Y để minh họa cho sự thay đổi giá trị theo thời gian. Thông thường, trục X dùng để biểu thị giá trị thời gian, trục Y dùng để xác định giá trị biến đang được đo.

Với sự kết nối các giá trị với nhau, biểu đồ này hình thành các đỉnh và đáy, thể hiện sự phát triển hay suy giảm của một giá trị. Biểu đồ này được sử dụng nhiều trong hoạt động tài chính và khoa học. Nó giúp chụp lại sự biến động, sự thay đổi tăng giảm rõ ràng theo thời gian.

5. Dòng thời gian tương tác

Trong khi các loại biểu đồ trên thuộc loại sơ đồ tĩnh thì biểu đồ dòng thời gian tương tác thuộc loại sơ đồ động. Loại sơ đồ này cho phép bạn phóng to thu nhỏ, thay đổi dữ liệu theo thời gian thực mà bạn muốn.

Với những sự kiện, dự án lớn có lượng dữ liệu nhiều, được thực hiện trong khoảng thời gian dài nên sử dụng biểu đồ dòng thời gian tương tác để thông tin được rõ ràng và khoa học. Biểu đồ này cho phép tương tác, tùy chọn thời gian, dữ liệu nhờ đó đảm bảo được thông tin trích xuất ra được tức thời nhất.

– Nhân viên Chia Hàng Kho 4K Farm ( Ca Đêm )

V. Cách xây dựng timeline hiệu quả

– Lập danh sách các sự kiện sẽ đưa vào: Không phải tất cả các sự kiện bạn ghi chú lại trước đó đều được đưa vào timeline. Đây là lúc chắt lọc lại, lập danh sách các sự kiện nổi bật nên đưa vào. Tùy vào mục đích muốn đạt được mà bạn cho ra những sự kiện trên timeline. Lưu ý, không nên ít hơn 5 và không nên quá 20 sự kiện, bởi vì quá ít thì người đọc chưa kịp hiểu, mà quá nhiều thì họ bị quá tải thông tin.

– Dùng dòng thời gian để kể chuyện: Sử dụng dòng thời gian sẽ giúp câu chuyện được kể một cách trôi chảy. Đây cũng là cách tạo ra sự hấp dẫn và thú vị cho người đọc. So với cách viết đoạn văn thông thường, dùng timeline để kể chuyện sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ hơn cho người đọc, người xem. 

2. Tạo khung timeline

– Tìm các mẫu dòng thời gian: Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu có sẵn để từ đó tạo ra khung timeline cho mình. Học hỏi từ những mẫu dòng thời gian hay, ấn tượng, kết hợp với phong cách và câu chuyện của cá nhân sẽ đem đến những ý tưởng mới lạ.

– Xác định quy mô của dòng thời gian: Dựa trên tổng thể thời gian của timeline, để xác định quy mô, từ đó việc phân phối thời gian cho từng giai đoạn nhỏ sẽ được chính xác hơn. Việc này cũng giúp tránh được việc bạn chia quá nhiều thời gian cho một việc không cần thiết đối với quy mô timeline.

– Vẽ dòng thời gian cho dự án: Phác thảo khung timeline bằng cách kẻ một đường thẳng và đánh dấu lại cột mốc, mỗi sự kiện tương ứng với một mốc nhỏ. Độ dài của các sự kiện nên tương ứng với khoảng thời gian thực. Nếu bạn vẽ khung timeline bằng máy thì có thể sử dụng các mẫu có sẵn.

– Quyết định cách trình bày các sự kiện: Với đường thẳng và các điểm bạn đã chấm ở trên, hãy suy nghĩ về cách trình bày các sự kiện đó. Bạn có thể viết ra một cách đơn giản, hay in hình cắt dán vào timeline. Nếu sử dụng máy tính, thêm một chút hiệu ứng và màu sắc giúp timeline thêm ấn tượng. Khi trình bày các sự kiện, hãy chắc rằng mọi người dễ dàng đọc và theo dõi.

– Lựa chọn gia số thời gian: Gia số thời gian là thập kỷ, năm, tháng, ngày, nó cần phù hợp mỗi sự kiện, mỗi dự án. Chỉ nên chọn một gia số thời gian trong timeline để tránh việc thông tin bị nhiễu loạn. Trình bày gia số thời gian cũng cần được lưu ý, để tránh việc phân chia khoảng cách không hợp lý.

– Điền vào các mốc sự kiện quan trọng: Một khung timeline cần có nội dung chính của từng sự kiện, từng giai đoạn. Lúc này bạn nên điền các mốc sự kiện quan trọng vào để tóm tắt lại nội dung chính cho timeline. Cũng như đánh dấu lại sự việc xảy ra trong từng giai đoạn.

3. Điền thông tin timeline chi tiết

– Bổ sung thông tin chi tiết và quan trọng: Đây là lúc bạn nên bổ sung những thông tin chi tiết và quan trọng trong từng giai đoạn nhỏ. Với mỗi mốc sự kiện nhỏ bạn nên chi tiết sự kiện, công việc hay mục tiêu để tiện trong việc theo dõi, có thể kèm theo số liệu quan trọng để làm rõ thông tin.

– Viết rõ ràng và súc tích: Một timeline không chỉ cần sự chi tiết mà còn cần sự rõ ràng, dễ đọc dễ hiểu. Chi tiết không có nghĩa là dài dòng, hãy ngắn gọn, súc tích cô đọng lại nội dung. Chỉ diễn giải những thông tin phù hợp với giai đoạn và không nên dành quá nhiều thông tin cho một sự kiện.

VI. Một vài mẫu timeline đẹp và thu hút

– Infographic là gì? Cách thiết kế Infographic kèm các mẫu đẹp, thu hút

– Content Marketing là gì? Cách viết bài Content Marketing thu hút

– Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả

5 Cách Đăng Tin Bất Động Sản Hiệu Quả Dành Cho Dân Marketing

Tại sao nên đăng tin bất động sản?

Khi tìm hiểu về cách đăng tin bất động sản hiệu quả, nhiều người thường tự đặt câu hỏi rằng tại sao phải thực hiện thao tác này. Nhiều nghiên cứu về bất động sản đã chỉ ra rằng, gần 50% khách hàng có xu hướng tìm kiếm thông tin về bất động sản qua các bài đăng trên mạng xã hội hoặc Internet.

Hiện nay, đa phần khách hàng sẽ tìm kiếm dự án bất động sản qua Internet

Chính vì vậy, việc đăng tin bất động sản chính là cầu nối quan trọng giúp chủ đầu tư và nhà môi giới tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn. Thông qua các bài tin tức, bạn có thể nắm vững tâm lý của khách hàng dễ dàng, hiểu được nhu cầu cũng như những vấn đề khó khăn mà họ đang gặp phải. Từ đó, tìm ra được cách giải quyết phù hợp để chốt sale nhanh chóng hơn.

Cách đăng tin bất động sản hiệu quả

Giới bất động sản khi mới  tham gia vào các lớp học kinh doanh bất động sản online thường chia sẻ nhiều bí kíp đăng tin thu hút khách hàng khác nhau, mỗi cách lại mang đến một lợi ích thiết thực khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này, UNICA sẽ đề cập đến 3 cách thiết thực nhất mà chủ đầu tư và nhà môi giới không nên bỏ lỡ. Cụ thể như sau:

Tạo tiêu đề cho nội dung đăng tin tối ưu nhất

Trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung, nội dung luôn được xem là vua, quyết định đến tính hiệu quả của các chiến lược Marketing. Trong nội dung, tiêu đề được xem là phần thông tin quan trọng nhất, do đó người dùng phải tối ưu nội dung tiêu đề, kết hợp với việc đề cập đến những từ khóa quan trọng và thu hút người đọc.

Cụ thể hơn, tiêu đề phải đề cập được đến dự án bất động sản đang được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Để tăng thêm sự tò mò và quan tâm của khách hàng, cần chú ý sử dụng ngôn ngữ mang tính kích thích, thu hút. Ví dụ, “Sở hữu căn hộ Vinhomes đầy đẳng cấp chưa bao giờ dễ như thế”, “Những căn hộ giá rẻ nhưng cực chất lượng dành riêng cho bạn”….

Tiêu đề và nội dung về dự án bất động sản cần được tối ưu và thực sự thu hút người dùng

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đề cập đến những nhân vật nổi tiếng trong bài viết, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, giảm giá sốc để thu hút tối đa sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, dù thông tin có hấp dẫn đến đâu thì cũng không thể bỏ qua những thông tin mang tính cốt lõi về dự án như: tính tiện ích, vị trí địa lý, giá cả… Đây là những thông tin chân thực mà khách hàng thực sự quan tâm. Và đây cũng là cách đăng tin bất động sản hiệu quả được nhiều người tích cực áp dụng.

Lựa chọn trang đăng tin phù hợp

Tính giao diện của website mà bạn chọn để đăng tin cũng rất quan trọng, bởi nó tác động đến thị giác và tâm lý của khách hàng. Bạn nên chọn những trang tin có giao diện thoáng, dễ nhìn, các mục được trình bày khoa học, đồng thời cung cụ tìm kiếm cũng phải được tối ưu.

Chăm chút cho hình ảnh bất động sản của mình

Cách đăng tin bất động sản hiệu quả cuối cùng và đóng vai trò cũng quan trọng không kém đó chính là chăm chút cho hình ảnh bất động sản của mình. Bởi đây là yếu tố nhằm thuyết phục khách hàng và tạo sự tin tưởng của khách hàng với dự án.

Hình ảnh bất động sản là yếu tố tác động mạnh mẽ đến thị hiếu của khách hàng

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng hình ảnh cho dự án bất động sản của mình, chủ đầu tư cũng cần chú ý đến tính chân thực của dự án so với thực tế. Bởi nếu 2 yếu tố này xa rời nhau sẽ phá vỡ ngay lòng tin của khách hàng.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng những hình ảnh về dự án sao cho bắt mắt, chân thực, rõ ràng. Điều này sẽ dễ dàng chiếm được sự tin tưởng và sự thiện cảm các khách hàng so với các đối thủ khác.

Chia sẻ danh sách bất động sản trên các mạng xã hội

Hiện nay số người dùng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube tăng nhanh một cách chóng mặt. Thật là lãng phí nếu bạn bỏ qua các bài đăng trên các kênh này. Bạn có thể chèn thêm các liên kết nội bộ để dẫn Link về trang chủ Website của mình. Ngoài việc đăng tin bất động sản trên trang cá nhân, bạn có thể tham gia vào các nhóm bất động sản để đăng bài nhằm tiếp cận được nhiều hơn với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Đăng bởi: Lê Khánh Huyền

Từ khoá: 5 Cách đăng tin bất động sản hiệu quả dành cho dân Marketing 

Ngành Marketing Thương Mại Là Gì? Làm Nghề Gì?

Tìm hiều về ngành Marketing thương mại và những điều chưa biết về marketing thương mại

1. Marketing thương mại là gì?

Marketing thương mại trong tiếng Anh còn được nhắc đên là Trade Marketing.

Marketing thương mại là quá trình tổ chức, quản lí và điều khiển các hoạt động nhằm làm ra khả năng và hoàn thành mục tiêu tiêu thụ có hiệu quả nhất sản phẩm của một doanh nghiệp

Trên cơ sở thoả mãn một cách tốt nhất nhu cầu của nhà cung cấp, nhà thương mại và người tiêu thụ.

2. T

hực chất

 của Marketing thương mại

Mục đích của marketing thương mại cuối cùng vẫn phải là đảm bảo lợi nhuận có thể có của công ty khi tham gia vào quá trình bán hàng trên thị trường.

Tuy nhiên, mục tiêu trực tiếp của marketing thương mại có thể được xác định là tạo ra những cơ hội khổng lồ nhất để tiêu thụ được tốt nhất các sản phẩm của công ty mà qua đó mới có thể đạt đến mục tiêu lợi nhuận.

Bán hàng trong điều kiện kinh tế thị trường phải chấp nhận rủi ro. khả năng không tiêu thụ (bán) được sản phẩm luôn luôn diễn ra và thường thường là rất lớn.

Công ty có thể gặp may ở từng thương vụ, nhưng xét trong tổng thể – nhu thực tiễn đã chứng minh – hiểm hoạ phá sản luôn xuất hiện khi mà “bán hàng là một bước nhảy nguy hiểm chết người”.

Marketing thương mại được nghiên cứu và phát triển là để nhằm giảm bớt rủi ro trong hoạt động thương mại.

3. V

ai trò

 của Marketing trong hoạt đông thương mại của doanh nghiệp:

Mục đích

 cuối cùng của marketing thương mại: 

đảm bảo

 lợi nhuận có thể có 

của công ty

 khi tham gia vào 

quá trình

kinh doanh

 trên thị trường

Mục đích

 trực tiếp: Tạo những 

thời cơ

khổng lồ nhất

 để tiêu thụ tốt nhất sản phẩm 

của tổ chức

Thực chất

 của marketing thương mại là 

nắm rõ

 lại 

cho phù hợp

 với điều kiện mới của nền kinh tế 

hiện đại

 vị trí của nhà 

kinh doanh

 và khách hàng trong hoạt động kinh tế.

Từ 

đó

dùng

 một cách đồng bộ và khoa học các 

khái niệm

, lý thuyết 

hiện đại

 về tổ chức và 

QTKD

trong quá trình

tiếp xúc

 và chinh phục khách hàng để tiêu thụ sản phẩm

4. T

ố chất

phù hợp

 với ngành marketing thương mại?

Nhân viên marketing là người đại diện cho doanh nghiệp, cho người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến các khách hàng với sự hài lòng cao nhất.

Bởi vậy, người làm marketing trước hết phải đam mê bán hàng, yêu thích ngành marketing, tự tin trong công việc, thích giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng.

Nhạy cảm với thực tế và những tác động của xã hội, luôn kiên nhẫn, lắng nghe khách hàng, nhanh nhẹn, sáng tạo trong công việc…

Những khả năng trên sẽ là thuận lợi để giúp bạn vững bước phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

5. Học 

thương mại điện tử

 ra trường là làm nghề gì ?

Chuyên viên phân tích 

thương mại điện tử

.Người đóng 

nhiệm vụ

quan trọng

 trong 

kế hoạch

 tiếp thị kỹ thuật số.

Chuyên viên quản lý 

hiệu suất

thương mại điện tử

. Người 

chịu trách nhiệm

 về việc tiếp nhận khách hàng và duy trì doanh thu cho 

doanh nghiệp

.

Chuyên viên quản lý 

trang Website

thương mại và điện tử

.

Chuyên viên Marketing online tại 

doanh nghiệp

.

Biến thành

người có chuyên môn

 tư vấn, diễn giả 

đào tạo

, giảng viên về 

thương mại điện tử

.

Khởi nghiệp bán hàng

thương mại và điện tử

.

Tại edX, chúng tôi 

huấn luyện

 bạn 

trở thành

 “ Giám đốc 

bán hàng

 thương mại điện tử”.

Tạm kết:

Agency Là Gì? Vai Trò, Công Việc Agency Trong Ngành Marketing

I. Agency là gì?

1. Agency trong tiếng Anh là gì?

Theo định nghĩa của từ điển Oxford, Agency có 4 nghĩa như sau:

– Agency có nghĩa là một tổ chức đứng ra thương lượng hặc giao dịch cho một tổ chức/công ty khác.

–  Agency có nghĩa là một tổ chức/công ty cung cấp một dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng. 

– Agency cũng được hiểu là một cơ quan tổ chức của chính phủ. Chẳng hạn như Thông tấn xã Việt Nam có tên tiếng Anh là Vietnam News Agency.

2. Agency trong tiếng Việt là gì?

Hiện nay, Agency được dùng như một thuật ngữ chứ chưa được dịch hẳn sang tiếng Việt, người trong ngành vẫn thường sử dụng Agency mà không gây quá nhiều khó hiểu.

3. Công ty Agency là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Agency là một tổ chức/doanh nghiệp/công ty chuyên đề ra các chiến lược Marketing cho các tổ chức/doanh nghiệp/công ty khác. Chiến lược Marketing bao gồm xây dựng và phát triển thương hiệu, đề ra phương án truyền thông tương ứng với sản phẩm mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh.

– Chuyên viên PR truyền thông

– Nhân viên Biên Tập Hình Ảnh Media

II. Vai trò và chức năng của công ty Agency

Về vai trò, Agency giúp khách hàng triển khai các giải pháp tiếp thị hiệu quả sao cho tiết kiệm được tối đa thời gian. Vì vậy, Agency đóng vai trò khá quan trọng trong hoạt động tiếp thị đối với khách hàng, có thể khái quát như sau:

– Xác định các chiến lược tiếp thị phù hợp để mang đến hiệu quả cho khách hàng.

– Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc triển khai và quản lý các chiến lược Marketing.

– Tiến hành thực hiện các công việc tiếp thị cụ thể.

– Giám sát, theo dõi kết quả và tối ưu hóa các chiến dịch trong kế hoạch.

Ngoài ra, Agency còn có thể “bao” trọn gói cho một chiến dịch Marketing lớn nếu doanh nghiệp có nhu cầu. Bởi lẽ, với sự phát triển nhanh chóng và có uy tín, các Agency ngày nay đã có thể liên hệ được với nhiều tờ báo lớn, đài truyền hình nổi tiếng, đặt lịch với các Influencer hay KOL để đạt được hiệu quả Marketing tối đa.

III. Tại sao nên làm việc trong công ty Agency?

– Môi trường làm việc tự do, sáng tạo: Các chuyên viên truyền thông làm việc tại Agency phần lớn thời gian chỉ tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng ngành, không cần giao tiếp quá nhiều với các bộ phận khác trong công ty nên rất tự do. Thêm nữa, vì đặc thù ngành nên hầu như môi trường làm việc đều thoải mái, việc này nhằm đem lại sự sáng tạo và có được nhiều ý tưởng.

– Trải nghiệm nghề nghiệp đa dạng: Agency được rất nhiều các doanh nghiệp đặt hàng nên người làm việc trong môi trường này có thể tiếp xúc được với rất nhiều loại hình kinh doanh. Nếu làm việc càng lâu, bạn sẽ hiểu thêm về rất nhiều nghề nghiệp và luôn có thể ứng biến linh hoạt dựa trên bề dày kinh nghiệm của mình.

IV. Tố chất cần có của nhân viên Agency

Khi làm việc tại Agency, các yêu cầu cơ bản mà bạn cần đáp ứng là khả năng tổ chức, tư duy logic đi kèm với tố chất sáng tạo. Về chuyên môn, bạn cần hiểu rộng ra các lĩnh vực trong Marketing cũng như các kỹ năng cơ bản cần cho công việc. Về thái độ, bạn cần chuẩn bị một tinh thần nhiệt huyết, tươi vui, tràn đầy năng lượng và tác phong chuyên nghiệp để có thể phát triển tốt trong môi trường này.

– Kỹ năng quan sát: Việc quan sát thường xuyên sẽ tăng độ nhạy bén của bạn với môi trường xung quanh, như vậy sẽ tăng khả năng sáng tạo vì các ý tưởng đột phá đôi khi đến từ những chi tiết nhỏ nhất.

– Kỹ năng phân tích: Vì phải thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp nên đối tượng khách hàng của Agency rất đa dạng. Nếu không có kỹ năng phân tích, bạn sẽ khó có thể đưa ra các chiến lược phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp khách hàng.

– Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt: Nội dung truyền đạt cô đọng, súc tích và hiệu quả là điều mà các doanh nghiệp mong muốn vì họ cũng còn nhiều việc khác để lo. Như vậy, kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tốt sẽ giúp bạn ghi điểm với doanh nghiệp.

V. Cơ hội nghề nghiệp của nhân viên Agency

1. Mức lương nhân viên Agency

Ở Agency, mức lương sẽ tương ứng với vị trí công việc, khả năng và kinh nghiệm của bạn. 

– Khởi đầu ở mức Junior tức là chưa có kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế với công việc, mức lương sẽ dao động từ 1 – 5 triệu đồng/tháng vì đây là giai đoạn thử việc và thử sức với những công việc nhỏ.

– Khi bắt đầu có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm, bạn sẽ đạt đến mức Account Executive hoặc Copywriter. Mức lương ở vị trí này thường dao động trong khoảng từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.

– Khi có cái nhìn sâu sắc hơn cũng như các kỹ năng, kiến thức đã vững vàng, bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí Leader hoặc Manager. Khi này, mức lương sẽ nằm trong khoảng từ 15 – 30 triệu đồng/tháng.

– Vị trí cuối cùng trong hệ thống là Director – vị trí mơ ước của những ai trong ngành sáng tạo. Mức lương trong khoảng này rất cao phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm, khả năng của ứng viên. Cụ thể, mức lương sẽ ở khoảng 70 – 90 triệu đồng/tháng với 3 – 5 năm kinh nghiệm, 100 – 120 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm trên 5 năm. 

2. Vị trí công việc ngành Agency

– Copywriter/Content Marketing: Trong một công ty Agency, Copywriter hay Content Marketing là bộ phận nhân sự đảm nhận công việc sáng tạo, đề xuất các ý tưởng trên mọi khía cạnh của một chiến dịch truyền thông: title, slogan, catalogue,… đến các post, lời thoại của KOL,… Như vậy, nói một cách tổng quát, đây là vị trí chịu trách nhiệm định hướng cho chiến dịch và thu hút công chúng một cách hấp dẫn và hiệu quả nhất.

– Designer: Nhắc đến sự thành công của truyền thông hiện đại thì không thể không nhắc đến Designer. Cụ thể, họ là người biến những ý tưởng của Copywriter/Content Marketing thành hình ảnh sao cho cụ thể, ngắn gọn nhưng độc đáo và ấn tượng nhất. Nếu hình ảnh đúng như yêu cầu, chiến dịch sẽ thu hút được sự quan tâm và đạt hiệu quả quảng bá tối ưu.

– Photographer: Đây là vị trí quan trọng không kém Designer trong các Agency. Cụ thể, Photographer sẽ cho ra các bức ảnh đầy nghệ thuật theo concept mà khách hàng yêu cầu để Designer cho ra sản phẩm tốt nhất.

– Media Planners: Chìa khóa cho một chiến dịch thành công nằm ở kế hoạch. Media Planners là bộ phận chuyên phát huy tối ưu các ý tưởng của bộ phận sáng tạo dựa trên một kế hoạch hoàn chỉnh. Họ là người mang số liệu, mục tiêu, thị trường vào các ý tưởng để chúng trở nên thực tế và dễ dàng thành công hơn.

– Account Executive (Junior): Đây là bộ phận chuyên thực hiện nhiệm vụ quản lý các vấn đề về giao tiếp, chăm sóc, hỗ trợ và theo dõi khách hàng (ở đây là các doanh nghiệp) nhằm lắng nghe và giải quyết kịp thời các thắc mắc, khó khăn của khách hàng.

– Account Manager: Chịu trách nhiệm quản lý bộ phận Account trong Agency, chịu trách nhiệm trong các vấn đề tìm kiếm, thương lượng với khách hàng nhằm đưa đến dịch vụ tốt nhất.

VI. Mô hình và lĩnh vực hoạt động của Agency

1. Market Research Agency

Đây là các Agency chuyên thực hiện nghiên cứu và khảo sát thị trường để nắm bắt được tâm lý, mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Các bảng khảo sát có thể được thực hiện dưới dạng bảng hỏi, phỏng vấn trực tiếp (interview), khảo sát poll (dạng câu hỏi có hoặc không; dạng có nhiều sự lựa chọn),…

2. Strategy & Branding Agency 

Loại hình thiên về tư vấn các chiến lược khả dĩ nhằm giúp khách hàng tìm ra giải pháp hiệu quả cho thương hiệu của họ, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động Marketing của doanh nghiệp khách hàng để tăng sức cạnh tranh và độ nhận diện thương hiệu. Thông thường các Agency này sẽ làm cho các doanh nghiệp chưa có được tiếng nói và độ nhận diện trên thị trường.

3. Branding Agency

Branding Agency chịu trách nhiệm khảo sát khách hàng mục tiêu để đưa ra tổng quan về nhu cầu và mong muốn của họ. Từ đó lên kế hoạch cụ thể về các tiêu chí nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, bao gồm tên thương hiệu, slogan, logo và tiến hành triển khai công việc cụ thể.

4. Marketing Agency 5. Creative Agency/ Design Agency 

Trong nhiều dự án, Creative Agency có thể kết hợp chặt chẽ với Branding Agency để nhận diện thương hiệu, từ đó mang đến các sản phẩm chất lượng và truyền tải được các đặc trưng của doanh nghiệp đó. 

6. Digital Marketing Agency

Cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp tiếp cận và truyền thông đến khách hàng sử dụng cán nền tảng kỹ thuật số như mạng xã hội, công cụ tìm kiếm như Google,… Quy mô Agency này là thiết kế Web, cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hóa SEO, SEM và email marketing cho các doanh nghiệp.

7. Media Agency 8. PR & Event Agency

Đây là các Agency chuyên tổ chức sự kiện, các hội thảo giới thiệu sản phẩm, những buổi lễ kỷ niệm cho doanh nghiệp để từ đó giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng tốt nhất, như vậy có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.  

Advertisement

9. Activation Agency

Agency chuyên thiết kế các chương trình thực tế để mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng, từ đó khuyến khích họ tương tác và thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách tốt nhất.  

10. Web Design Agency

Đây là Agency chuyên chịu trách nhiệm thiết kế Web theo yêu cầu của khách hàng, do doanh nghiệp khách hàng làm chủ sao cho hấp dẫn. Nhiệm vụ của họ là làm sao thiết kế ra giao diện Web thân thiện, trực quan, dễ sử dụng và đa nền tảng cho người dùng. 

VII. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ Agency

– Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ chuyên nghiệp: Agency chuyên cung cấp cho khách hàng những dịch vụ Marketing chuyên nghiệp, giúp họ tối ưu hóa các chiến dịch Marketing để đưa các chiến dịch này trở thành doanh thu thực tế cho doanh nghiệp.

– Đặt lợi nhuận chính là mục tiêu cốt lõi hướng tới: Bất cứ Marketer nào cũng đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu cho khách hàng. Họ sẵn sàng sử dụng các mối quan hệ lâu năm và kinh nghiệm của mình để tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực tối đa cho doanh nghiệp khách hàng.

– Ứng dụng công nghệ khi phân tích dữ liệu: Nếu không thường xuyên cập nhật, các bộ phận marketing trong các doanh nghiệp sẽ không thể tiếp cận chính xác và nhanh chóng công nghệ như Agency để có thể phân tích đúng các số liệu. 

– Nắm bắt nhanh xu hướng Marketing mới nhất: Vì hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn nên các nhân viên Agency luôn nắm bắt kịp thời xu hướng (trends), giúp đề ra các chiến lược phù hợp với thị trường và khách hàng.

– Giảm gánh nặng cho phòng Marketing: Do áp lực về chi phí mà các doanh nghiệp thường yêu cầu đội ngũ Marketing đảm nhận nhiều vị trí, công việc khác nhau. Việc sử dụng nguồn nhân lực chuyên nghiệp từ bên ngoài sẽ giảm bớt gánh nặng cho phòng Marketing của doanh nghiệp.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí của doanh nghiệp: Việc thuê những nhân viên đầy kinh nghiệm và có tính chuyên nghiệp, đã có quan hệ bền chặt với mạng lưới trong ngành sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản ngân sách và thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng quảng bá.

– Đảm bảo hiệu quả của các chiến lược Marketing: Thông qua việc nắm bắt nhanh các xu hướng, tính chuyên nghiệp khi làm việc, các mối quan hệ trong ngành và kinh nghiệm sâu rộng từ đội ngũ Agency, doanh nghiệp yên tâm về tính hiệu quả của các chiến dịch Marketing để hướng đến việc nhận diện thương hiệu và hiệu quả kinh tế.

Phân Biệt Giá (Price Discrimination) Theo Quan Điểm Marketing Là Gì?

Phân biệt giá (Price Discrimination)

Các cách phân biệt giá

Phân biệt giá cho chủng loại hàng hóa

Mức chênh lệch giá giữa các chủng loại trong dòng sản phẩm thường dựa vào sự cảm nhận của khách hàng về giá và tính năng, chất lượng từng chủng loại, giá của đối thủ cạnh tranh cũng như chênh lệch về chi phí để sản xuất ra chúng.

Doanh nghiệp thường xác định những mức giá theo chủng loại sao cho người mua phải mua những chủng loại giá cao và mua đồng thời nhiều chủng loại.

Ngoài sản phẩm chính, doanh nghiệp có thể đưa ra nhiều sản phẩm phụ bán kèm theo để thỏa mãn nhiều khía cạnh khác nhau của nhu cầu khách hàng.

Việc định giá phân biệt giữa sản phẩm chính và phụ rất phức tạp vì doanh nghiệp phải đối phó với đối thủ cạnh tranh đưa ra một mức giá “hời” hơn cho khách hàng khi họ chỉ thực hiện một mức giá cho sản phẩm hoàn hảo.

Xác định giá cho sản phẩm kèm theo bắt buộc

Một số sản phẩm khi sử dụng cần có những sản phẩm khác đi kèm bắt buộc. Ví dụ: Phim cho máy ảnh, lưỡi dao cho bán dao cạo,…

Định giá cho sản phẩm phụ của sản xuất

Ở một số ngành sản xuất như công nghiệp hóa chất, nông nghiệp,…trong cùng một quá trình sản xuất, người ta đồng thời thu được sản phẩm chính và một số sản phẩm phụ. Giá bán các sản phẩm phụ có thể ở mức linh hoạt so với sản phẩm chính để nhằm các mục tiêu thị trường khác nhau.

Ở đây, doanh nghiệp định một mức giá tối thiểu cố định mà mọi khách hàng mua đều phải trả cho một lượng hàng hóa và dịch vụ tối thiểu. Ngoài phần tối thiểu, khách hàng sử dụng thêm hàng hóa dịch vụ sẽ phải trả thêm theo giá bổ sung.

Phân biệt giá theo giá trọn gói và giá sản phẩm riêng lẻ

Phân biệt giá theo khu vực địa lí

Các doanh nghiệp thường kinh doanh trên một khu vực thị trường rộng lớn nên phải phân biệt giá theo khu vực. Giá bán cùng một mặt hàng trên mỗi khu vực thị trường phụ thuộc vào sức mua của khu vực thị trường đó và chi phí vận chuyển.

– Doanh nghiệp có thể áp dụng một mức giá bán thống nhất cho tất cả các khu vực thị trường trên cơ sở tính chi phí vận chuyển bình quân theo nguyên tắc lấy gần bù xa.

– Doanh nghiệp xác định những mức giá riêng cho từng khu vực thị trường theo chi phí vận chuyển đến khu vực đó.

Một số loại phân biệt giá khác

Trong thực tế kinh doanh, các doanh nghiệp có thể có nhiều cách khác nữa để phân biệt giá: Phân biệt giá theo khối lượng mua, mua một lúc khối lượng càng lớn càng được hưởng giá thấp; phân biệt giá theo các khâu lưu thông trong kênh phân phối; phân biệt giá theo thời vụ để điều tiết cung cầu các sản phẩm có tính thời vụ,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Marketing Funnel Là Gì? Cách Xây Dựng Phễu Marketing Hiệu Quả trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!