Xu Hướng 2/2024 # Nét Đẹp Đáng Yêu Riêng Có Tại Hội Chợ Viềng # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nét Đẹp Đáng Yêu Riêng Có Tại Hội Chợ Viềng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Địa điểm hội chợ Viềng

Trải qua những thăng trầm lịch sử, chợ Viềng ngày nay đã trở thành điểm giao lưu văn hóa cộng đồng, hội tụ tinh hoa sản vật và cũng là nơi đón chuyến xuất hành đầu xuân của khách thập phương về “mua may bán rủi”. Hội chợ Viềng diễn ra vào mùng 8 tháng giêng âm lịch hàng năm, tại Xã Kim Thái, huyện Vụ Bản và thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Hội chợ Viềng

2. Thời gian hội chợ Viềng

Chợ Viềng họp cả ngày vào đêm mùng 7, sáng mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm, nhưng người ở xa thường về từ sớm, rậm rịch họp chợ từ 11, 12 giờ đêm hôm trước, cho đến sáng và hết cả ngày hôm sau.

Khách đến từ khắp nơi, trong Nam ngoài Bắc đông nhất vẫn là người nội tỉnh sau đến khách các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá đổ ra. Khác các tỉnh từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình đổ về đông nườm nượp.

Người dân nô nức đi hội chợ Viềng

Khách thập phương về hội chợ phần lớn là do nghe danh tiếng của chợ Viềng mà về, nhưng phần đông vẫn là những người có gốc gác hoặc quê quán ở tỉnh Nam đi làm ăn xa nay nhớ đất Tổ, đất quê tìm về. Nên dù có xa mấy, tận bên kia Ðại Dương, tận Sài Gòn lục tỉnh… cũng nhớ ngày về để dự hội.

Hàng đồ đồng đắt giá

3. Nguồn gốc hội chợ Viềng

Tương truyền, chợ Viềng thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Trực, gắn liền với việc thờ ông tổ đúc đồng Nguyễn Minh Không, gắn với làng rèn Vân Chàng ở xã Nam Giang có bề dày truyền thống hơn 700 năm. Theo đó, ở chợ Viềng này thường bày bán đồ đồng, đồ cơ khí nhiều hơn và trưng bày cổ vật bằng đồng, sứ.

Hội chợ Viềng gắn liền với việc thờ ông tổ đúc đồng Nguyễn Minh Không

4. Phiên chợ cầu may

Ở Nam Định có chợ Viềng thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Trực và chợ Viềng ở xã Kim Thái, huyện Vụ Bản hay còn gọi là chợ Phủ. Chợ họp cả đêm mồng 7 và cả ngày mồng 8 Tết. Sự hấp dẫn của hai chợ xuân này có những nét khác nhau, nhưng điểm chung nhất là đi chợ cầu may, đó là nét đậm trong tâm lý dân gian khi đến với chợ xuân sau dịp Tết. Đi chợ Viềng chủ yếu là đi chơi xuân.

Mua bán tấp nập

Chợ Viềng ở xã Kim Thái, huyện Vụ Bản còn được gọi là chợ Phủ, là do chợ gắn với Quần thể di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy – thờ Mẫu Liễu Hạnh. Theo đó, người ta tới chợ Viềng – Vụ Bản còn với tâm thức đến lễ Mẫu, xin lộc Mẫu. Họ tin rằng mọi vật dụng mà họ mua trong chợ sẽ được Mẫu – Mẹ chứng giám và phù hộ. Vì thế, người ta vừa đi chơi, vãn cảnh chợ, vừa mua bán những vật dụng may mắn, vừa vào Phủ lễ Mẫu cầu mọi sự may mắn, bình an, làm ăn phát đạt, cầu mưa thuận gió hòa để mùa màng tươi tốt. Trung tâm chợ Viềng – Vụ Bản được chuyển vào xã Trung Thành nhằm tạo không gian rộng để du khách vừa đi chợ vừa đi lễ Mẫu đầu năm được thuận tiện hơn.

Đồ cổ bày bán tại hội chợ Viềng

5. Nét đẹp đáng yêu riêng có tại hội chợ Viềng

Ở chợ phiên này có tục người bán không hề nói thách và người mua cũng không hề mặc cả – Một nét đẹp đáng yêu chỉ phiên chợ này mới có. Hình như “sự bán, sự mua” ở đây mang nặng một ý thức tâm linh nào đó – rằng người ta chỉ cần bán hoặc mua được một vật gì đó dù rất nhỏ thì người bán kẻ mua đều gặp nhiều may mắn tốt lành, và cả đôi bên đều cùng vui vẻ hỉ hả ra về đi lễ chùa cầu may cầu lộc.

Quầy trưng bày đồ sứ cổ ở chợ Viềng – Nam Trực

6. Những hoạt động tại hội chơ Viềng Bán – mua nông cụ, vật dụng gia đình

Theo các bậc cao niên ở địa phương, cả hai chợ Viềng ở Nam Định có từ xa xưa và cả năm chỉ có một phiên, chuyên bán – mua nông cụ, vật dụng gia đình (dần sàng, nong nia, nơm giỏ, bàn – ghế – chõng tre…) và cây, con giống chuẩn bị cho một năm sản xuất nông nghiệp.

Du khách mua cây giống ở chợ Viềng – Vụ Bản

Ở cả hai địa phương này đều có nghề nghề rèn truyền thống, nên các mặt hàng nông cụ ở đây rất đa dạng, phong phú, chất lượng cao, có sức hấp dẫn người sử dụng.

Cây giống bày bán tại hội chợ Viềng

Người bán kiêng nói thách, người mua không mặc cả

Vì là phiên chợ đầu năm nên người bán kiêng nói thách, người mua không mặc cả, để cả hai bên bán – mua đều vui vẻ và mong muốn việc làm ăn được may mắn trong cả năm. Lâu dần thành tập tục đẹp của chợ Viềng xuân là đi chợ cầu may.

Hiện, nhiều người thường nói, chợ Viềng “bán rủi, mua may” là không chuẩn xác, chẳng qua chỉ là cách nói cho tiện mà thôi. Bởi một lẽ rất đơn giản ai cũng có thể nghĩ được “người bán chỉ mong bán “cái rủi” thì làm gì có “cái may” để người khác mua”, và đâu còn là ý nghĩa cầu may nữa!

Người bán không nói thách, người mua không mặc cả

Mua bán thịt bò thui hảo hạng

Ngoài việc bày bán nông cụ, vật dụng gia đình, cây con giống, ở chợ Viềng còn bán thịt bò thui nhằm phục vu nhu cầu ẩm thực của khách du xuân. Nhưng tại sao lại chỉ có thịt bò thui. Điều này được các bậc cao niên giải thích, trong những ngày Tết, mọi người đã ngán với các món loại món ăn chủ yếu được làm từ thịt lợn (thịt đông, giò chả…) nên muốn đổi món ăn cho ngon miệng khi đi chợ xuân. Thời ấy, với cư dân nông nghiệp thì thịt bò thui ắt hẳn là “hảo hạng”. Lâu dần thành quen, sản phẩm thịt bò thui cũng là nét đặc trưng của chợ Viềng – Nam Định.

Đặc sản thịt bò thui ở hai chợ Viềng – Vụ Bản, Nam Trực

Sở dĩ chợ họp từ đêm mồng 7 Tết là do trước đây, người ta đến chợ chủ yếu là đi bộ. Nên ai cũng phải đi sớm mong sao cho kịp phiên chợ “năm chỉ có một phiên”, nhất là đối với những người bán hàng.

Đăng bởi: Tấn Dũng Nguyễn

Từ khoá: Nét đẹp đáng yêu riêng có tại hội chợ Viềng

Các Bức Tranh Đáng Yêu Và Đẹp Nhất

Advertisement

Hình ảnh Miku rất cute

Hình ảnh vẽ cô gái rất cute

Hình ảnh vẽ cô gái tóc hồng nghe điện thoại rất cute

Hình chibi cô bé cực cute xinh xắn

Hình vẽ cô gái tóc xanh rất đáng yêu

Hình vẽ cực đẹp cô gái rất dễ thương

Hình vẽ cute thiên thần cánh trắng tóc trắng

Hình vẽ hai cô gái rất cute

Hình vẽ những chú mèo rất cute

Hình vẽ quả chó Pug rất cute

Tham Khảo Thêm:

 

Các Câu Thả Thính Siêu Hay Bằng Môn Văn

Hình vẽ quả trứng rán cute

Tạo hình chàng trai khá cute

Tạo hình nàng mèo cá cute

Tranh tranh vẽ gái rất dễ thương cute

Tranh vẽ 3D cô gái tóc hồng cute

Tranh vẽ Asuna cute đáng yêu

Tranh vẽ bé gái rất đáng yêu cute

Tranh vẽ bé gấu trúc cute đáng yêu

Tranh vẽ bé trứng rán gãi mông rất cute

Tranh vẽ burger gấu cực kỳ cute

Tranh vẽ cậu bé cừu cực kỳ cute

Tranh vẽ cậu bé rất đáng yêu cute

Tranh vẽ cậu trai rất cute

Tranh vẽ chibi cô gái ôm trái tim cực cute

Tranh vẽ chibi màu cực cute

Tranh vẽ chó pug cực kỳ cute

Tranh vẽ chú cáo rất cute

Tranh vẽ chú cho Pug ôm donut cực kỳ cute

Tranh vẽ cô gái rất cute xinh đẹp

Tranh vẽ cô gái rất cute

Tranh vẽ cô gái tóc hồng cực kỳ cute

Tranh vẽ cô nông dẫn rất dễ thương cute

Tranh vẽ cốc nước rất cute

Tranh vẽ con pug mặt ngu rất cute

Tranh vẽ cục bông thỏ cute đáng yêu

Tranh vẽ cực kỳ cute

Tranh vẽ cute cái tai động đậy

Tranh vẽ cute cậu bé đáng yêu

Tranh vẽ cute cô gái tóc hồng

Tranh vẽ cute làm nền cho điện thoại di động

Tranh vẽ cute trái tim mọc hoa

Tranh vẽ dễ thương cô gái cute

Tranh vẽ Enma rất đáng yêu

Tranh vẽ gái tóc hồng đeo kính rất cute

Tham Khảo Thêm:

 

Tìm Cách Phá Mật Khẩu File Nén Winrar Hiệu Quả Và Nhanh Nhất

Tranh vẽ gái tóc hồng rất cute

Tranh vẽ hai chú mèo đen trắng rất cute

Tranh vẽ hai chú vẹt rất đáng yêu cute

Tranh vẽ hai cô gái rất cute

Tranh vẽ KNY rất cute đáng yêu

Tranh vẽ Pikachu ôm Pokemon ball rất cute

Tranh vẽ pug mặt ngu mặc hộp sữa rất cute

Tranh vẽ pug mặt ngu mập ú thù lù cực kỳ cute

Tranh vẽ rất cute của Tatsumaki

Tranh vẽ tách trà xanh đáng yêu

Tranh vẽ tạo hình cô gái đáng yêu

Tranh vẽ thiết kế chàng trai cô gái rất cute

Tranh vẽ thiếu nữ tóc hồng cực cute

Tranh vẽ thiếu nữ tóc hồng rất cute

Tranh vẽ thơm má rất cute

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Những hình vẽ cute đẹp nhất của chúng tôi chúng tôi. Bài viết đến đây là hết mất rồi, hi vọng rằng những hình vẽ dễ thương đáng yêu đó đã tặng cho các bạn một trải nghiệm thật tuyệt vời. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Tổng kết lại, việc tìm hiểu về các bức tranh đáng yêu và đẹp nhất là một trải nghiệm thú vị. Những bức tranh này không chỉ mang lại sự vui mắt và thư giãn cho người xem mà còn được xem là tác phẩm nghệ thuật vô cùng tinh tế. Với sự phát triển của công nghệ, người ta có thể dễ dàng khám phá và tìm hiểu về những bức tranh đáng yêu và đẹp nhất mà không cần đến việc đi đến các bảo tàng nghệ thuật. Các bức tranh này cũng là nguồn cảm hứng vô tận cho các họa sĩ và người yêu nghệ thuật trên toàn thế giới. Chúng ta hãy để mắt và cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo này.

Advertisement

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Bức tranh trẻ em.

Advertisement

Vẻ Đẹp Đáng Yêu Của Sông Nước Sài Gòn

Cứ mỗi độ thu sang, người dân Sài Gòn lại rủ nhau về miền Tây để lắng nghe câu hò dịu ngọt của cô lái đò khi mùa nước nổi vừa đến, người lại tìm đến dòng biển xanh biên biếc trên dải đất miền Trung trong làn gió vợi. Ít ai chịu để ý đến sông nước Sài Gòn.

Sông nước Sài Gòn cũng có những nét đáng yêu riêng mà chỉ khi bỏ qua cái nhộn nhịp, xô bồ của cuộc sống, trầm tư cho mình một khoảng lặng, ta mới nhận ra và thốt lên “Ôi chao! Sông nước Sài Gòn cũng dễ thương quá đỗi!”.

Sông nước Sài Gòn – Ảnh: Hop Nguyenvan

Cũng có nét đáng yêu riêng – Ảnh: Quang Nguyen Vinh

Sài Gòn vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này sở hữu vô số kênh rạch nhỏ. Ấy thế nên, người Sài Gòn mới được “đi cầu” nhiều đến vậy, dù chỉ là một đoạn ngắn thôi cũng đủ để cảm nhận sự tươi mát của nguồn nước quẩn quanh khắp thành phố.

Không chỉ có những tòa nhà, Sài Gòn còn là thành phố của sông ngòi kênh rạch – Ảnh: Tuấn Anh

Nên đừng thắc mắc sao Sài Gòn lại có nhiều cầu đến vậy – Ảnh: Dư Nhơn

Bắt đầu dòng chảy từ Lộc Ninh của tỉnh Bình Phước, con sông Sài Gòn dài hơn 256km uốn lượn qua Tây Ninh, Bình Dương rồi yên mình giữa phố thị Sài Gòn để sau đó cùng con sông Đồng Nai hợp nhất lại thành sông Nhà Bè ở mũi Đèn Đỏ. Nhiều người du lịch Sài Gòn ngắm nhìn con sông này từ trên cao đều bảo rằng trông nó như một con rắn khổng lồ đang trườn dài thân hình, khoe hết vẻ đẹp của mình với những tòa nhà, với những chiếc lăng kính của lữ khách.

Sài Gòn như con rắn dài – Ảnh: Phu Nguyen

Trườn đi khắp nơi – Ảnh: Jay Nguyen

Ở một góc khác, ta nhận ra nét đẹp dịu hiền của dòng kênh Tàu Hũ – bạn tâm giao của Đại lộ Võ Văn Kiệt. Bao lâu rồi vẫn thế, từ lúc con đường bé xíu hai bên còn chưa có chiếc cầu nào đến khi đèn hoa lấp lánh, nhựa đường tít tắp khắp nơi và hàng loạt công trình cầu cống hiện đại xuất hiện, kênh Tàu Hũ vẫn song hành cùng. Nổi bật nhất ở dòng kênh này chính là cây cầu Mống mang trong mình màu xanh đặc trưng kết hợp ăn ý với mái đỏ Kho bạc Nhà nước gần bên, là nơi tụ tập của khá nhiều bạn trẻ mỗi tối đến đây hóng gió, chuyện trò.

Kênh Tàu Hũ nghiêng mình bên đại lộ Võ Văn Kiệt – Ảnh: Dư Nhơn

Có một địa điểm khá quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn một vài năm nay chính là khu vực bờ sông Sài Gòn trên nắp hầm Thủ Thiêm – quận 2. Từ quang cảnh “dân dã” nơi đây, là một Sài Gòn với hàng tá tòa nhà cao tầng, rực rỡ ở bên kia sông và một cảng Bạch Đằng sầm uất, nhộn nhịp với nhà hàng và tiếng nhạc cất lên từ các thuyền to đang từ từ rời bến lướt nhẹ cùng màn đêm trên dòng sông tĩnh mịch.

Một góc bình yên từ quận 2 – Ảnh: Dung Pham

Ngắm nghía bức trang sống động của quận 1 – Ảnh: Ha Nguyen

Và ở đâu đấy, trong tâm tưởng của nhiều người, bóng dáng chiếc cầu Bình Lợi cũ vẫn hằn trong ký ức. Để khi chiếc cầu mới to hơn, được trang hoàng lộng lẫy hơn bằng màu đỏ tươi rói, người ta vẫn xa xăm hoài niệm và ngắm nhìn chiếc cầu hơn trăm năm gắn liền với sông nước Sài Gòn. Hay một cầu Ông Lớn đã từ lâu là chốn “hẹn hò” và chụp ảnh lý tưởng của người Sài Gòn.

Bóng dáng cầu Bình Lợi cũ bên dòng sông – Ảnh: Nguyễn VI

Và nên thơ ánh trăng dưới mặt nước cạnh cầu Bình Lợi mới – Ảnh: Lư Quyền

Cầu Ông Lớn bên dòng sông hiền hòa đây rồi – Ảnh: TBone Lê

Kênh Nhiêu Lộc giờ đã khoác lên mình chiếc áo mới bóng bẩy và đẹp đẽ hơn rất nhiều. Nguồn nước được cải tạo và công trình cây xanh dọc lối đi cùng thảm cỏ xanh mướt đã giúp cho bên bờ Nhiêu Lộc là cung đường dạo mát lý tưởng cho người dân địa phương.

Một góc rực rỡ của kênh Nhiêu Lộc bên cạnh chùa Pháp Hoa – Ảnh: Nguyễn VI

Âm thầm tĩnh lặng vào ban ngày – Ảnh: Alice Le

Nhắc đến sông nước Sài Gòn, hẳn nhiên ta không thể nào quên bóng dáng của chùm lục bình không biết trôi dạt từ nơi đâu về mà cứ chùng chình bập bềnh cùng dòng nước lặng như quyến luyến không chịu rời.

Chùm lục bình nhỏ giữa dòng – Ảnh: Luan Nguyen

Sao giống quá mảnh đời còn nhiều vất vả – Ảnh: Fat Yuan

Là hình ảnh của chiếc cần câu buông nhẹ trong chiều lộng gió, người thả câu không phải vì ham mê được cá mà chỉ vì cần một góc bình yên giữa Sài Gòn nhộn nhịp. Là hình ảnh của những chiếc nhà cũ ven sông đã cũ kỹ như nhắc nhở về chặng đường xưa và nay của Sài Gòn.

Những ngôi nhà ven sông – Ảnh: Duy Black

Với cuộc sống bình dị, chân phương – Ảnh: Nguyễn VI

Và đôi khi, tiếng còi của chiếc xà lan đang lướt qua góc sông nào đó cũng khiến ta nở một nụ cười vì sông nước Sài Gòn sao thân thương đến thế!

Tất bật cuộc sống mưu sinh – Ảnh: Dương Quốc Huy

Một góc ma mị của sông nước Sài Gòn – Ảnh: Pl

Đăng bởi: Trần Vân

Từ khoá: Vẻ đẹp đáng yêu của sông nước Sài Gòn

Nét Duyên Áo Dài Phố Hội

Nếu một ngày đẹp trời bạn hỏi tôi, trở lại Hội An tôi sẽ làm gì? Khi ấy chắc chắn tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời: Tôi sẽ trở lại Hội An để may thêm một chiếc áo dài. Một chiếc áo dài hoa xuông, tay lửng, không cầu kì nhưng duyên vừa đủ để đẹp ngay cả giữa những nếp nhà phố Hội.

Chiếc áo dài giản dị mà duyên dáng. -Ảnh: dongminhtuan

Áo dài có thể xem là đặc sản của Hội An. Cùng với Huế, áo dài Hội An là món quà mà không ít người muốn đem về khi tới đây du lịch. Áo dài phố Hội có một nét hấp dẫn là kì dù nó rất giản dị, giản dị hơn tất thảy những chiếc áo tân thời ngày nay mà các thiếu nữ vẫn thường mặc.

Hội An, giản dị bóng áo dài. -Ảnh: Sưu tầm

Để ý một chút sẽ thấy, ở Hội An rất nhiều những tiệm cà phê, những tiệm quà lưu niệm, những tiệm ăn và nhất là tiệm may. Hầu như trên con phố nào cũng có một tiệm may hay vài cửa hàng quần áo. Tất cả chúng đều mang một phong cách rất Hội An, giản dị, duyên dáng và mềm mại.

Áo dài mềm mại và nền nã. -Ảnh: Andy Le

Có những tiệm may chuyên comple, có những tiệm chuyên may váy và có những tiệm chuyên may áo dài. Có những tiệm theo thời thế mà mọc lên những cũng có những tiệm được truyền lại từ vài đời. Nên yên tâm khi không khó khăn mà có thể tìm được một tiệm may đồ rất khá, rất cẩn thận, rất Hội An.

Chiếc áo dài xứ Hội còn góp mặt trong ngày vui đôi lứa – Ảnh: Louis Wu

Ở những thành phố khác, để may được một bộ quần áo người ta phải chờ cả tuần trời, may áo dài thì cả tháng. Nhưng ở Hội An, chỉ cần vài tiếng là có một bộ đồ, một ngày là có một chiếc áo dài để xúng xính. Nhưng chất lượng lại cực kỳ ưng ý.

Xinh xắn trong tà áo dài. -Ảnh: Tientlq90

Tuy nhiên có một điều rất lạ là hầu như đa phần khách tới Hội An may đồ là người nước ngoài và người biết về Hội An. Có lẽ, do nhiều vị khách Việt Nam nghĩ rằng họ không đủ thời gian để kịp may một bộ đồ từ một thành phố lạ trước khi họ rời đi nơi khác và cũng không biết làm sao để sửa nếu sau đó đồ không ưng ý.

Người từ thành phố lạ đến Hội An may áo dài. -Ảnh: Đức Lê

Nhưng, với điều này thì có thể hoàn toàn yên tâm vì tay nghề của những người thợ Hội An đều rất cao. Ở Hội An không may những trang phục bó sát đến từng milimet. Những tiệm may Hội An may vừa đủ để vẫn tôn lên vẻ đẹp của khách hàng nhưng vẫn thoải mái, lịch sự và tinh tế.

Áo dài tuổi lên 6. -Ảnh: cuong dc

Và đặc biệt, may đồ ở Hội An vô cùng rẻ. Chiếc áo dài may ở Hội An cùng chất liệu và kiểu dáng chỉ bằng một nửa tiền nếu may ở Hà Nội. May ngày hôm nay, đến ngày mai là có, thậm chí nếu may vào buổi sáng thì sẽ có luôn trong ngày. Thừa đủ thời gian để chụp một bộ ảnh duyên dáng với áo dài phố Hội và mặc để khoe bạn bè.

Kiêu sa và quyến rũ. -Ảnh: travel.qunar

Ở Hội An có cả chợ vải để người dân và khách du lịch có thể tha hồ chọn lựa. Nổi bật nhất là lụa và tơ tằm. Thậm chí nếu không kịp đi lượn chợ để tìm cho mình tấm vải ưng ý, du khách có thể chọn vải ở ngay trong tiệm may. Vải ở tiệm may tuy không phong phú như ngoài chợ nhưng có rất nhiều mẫu đẹp, duyên dáng.

Chợ vải Hội An. -Ảnh: truongthephuc

Bình thường nếu không có dịp tôi sẽ chẳng nghĩ đến việc may áo dài. Nhưng dường như đến Hội An, nó lại trở thành một thói quen dễ nghiện. Hội An khiếm người ta muốn may áo dài như may một chiếc áo, một chiếc váy bình thường có thể mặc ở bất kì đâu. Dù chưa tính tới việc sẽ dùng vào dịp nào song chẳng thể kìm được cái ham muốn có thêm một bộ áo xinh đẹp từ Hội An.

Áo dài Hội An hút hồn người đối diện. -Ảnh: cuongdc

Tin tôi đi, tới Hội An thì hãy dành cho mình một khoảng thời gian và một khoản tiền để may áo dài. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng. Mặc áo dài Hội An lên mình, biết bao cô gái lại mơ sẽ chụp ảnh cưới tại phố cổ duyên dáng ấy.

Mơ về áo dài Hội An, ước mơ con gái. -Ảnh: phununet

Trong tủ của mỗi cô gái Việt Nam, luôn luôn phải có ít nhất một chiếc áo dài. Không ai đã tới Hội An mà chỉ tới một lần. Nhưng đợi một vài năm để trở lại Hội An và may áo dài thì quá là lâu với những háo hức và cảm thán khi bạn ngắm nghía những chiếc áo trong bộ ảnh Hội An kiều diễm của một ai đó.

Là con gái, là áo dài, là Hội An. -Ảnh: taisaotoilaiyeuem_90

Về thăm phố cổ Hội An

Là con gái, hãy tới Hội An và hãy may áo dài. Là con trai, hãy tới Hội An và may tặng người mình yêu chiếc áo dài. Biết đâu, chiếc áo ấy sẽ góp mặt trong những tấm hình hạnh phúc và rạng rỡ nhất cuộc đời của người con gái.

Đăng bởi: Uyên Trần

Từ khoá: Nét duyên áo dài phố Hội

Hàng Chục Tỷ Đồng Tiền Bán Tour Tại Hội Chợ Du Lịch

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2023 (VITM 2023) kết thúc chiều 16/4. Năm nay, dù điều kiện thời tiết không thuận lợi do trời mưa suốt gần ba ngày, ảnh hưởng tới các hoạt động, nhiều doanh nghiệp lữ hành vẫn ghi nhận doanh thu tốt.

Sau 4 ngày, có khoảng hơn 60.000 lượt khách, hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch được bán ra. Vietravel thu khoảng 17 tỷ đồng với lượng khách tham quan gian hàng, đăng ký tour đạt 7.000 lượt. Flamingo Redtours báo cáo doanh thu khoảng 9,5 tỷ đồng. Best Price ghi nhận mức hơn 2 tỷ đồng. Doanh thu được báo cáo không hoàn toàn tại hội chợ mà đã được tính gộp trong tương lai. Ví dụ, một khách chốt tour 50 triệu đồng nhưng sẽ chỉ cọc trước khoảng 5 triệu đồng để giữ chỗ giá tốt.

Khách tham quan tại một gian hàng du lịch trong nước. Ảnh: Hoàng Phong

Ông Phạm Văn Bảy, Phó giám đốc chi nhánh Hà Nội của Công ty Du lịch Vietravel, nhận xét quy mô của VITM 2023 đã đạt được khoảng 70% so với năm 2023 và gấp gần 3,5 lần so với 2023, khi hội chợ vừa mở lại sau Covid-19.

Với sức chi trung bình mỗi du khách vào khoảng 10-20 triệu đồng, ông Bảy cho rằng đây là tín hiệu mừng. Điều này cho thấy du khách không đến nỗi “quá thắt chặt hầu bao”. Với mức giá, thời gian hợp lý, họ vẫn sẽ chi tiền cho hoạt động này dù kinh tế ít nhiều bị ảnh hưởng bởi Covid-19 kéo dài. “VITM 2023 cho các doanh nghiệp lữ hành thấy du lịch Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển và chúng tôi vẫn còn lý do để tồn tại”, ông Bảy nói.

Bên cạnh đó, VITM 2023 cũng cho thấy những thay đổi trong xu hướng du lịch của khách Việt. Thay vì chọn các điểm đến trong nước, du khách đang quan tâm nhiều hơn đến các hành trình quốc tế. Trong 4 ngày hội chợ, Lữ hành Vietluxtour đã phục vụ cả chục nghìn lượt khách, trong đó có khoảng 60% yêu cầu tư vấn tour nước ngoài.

Các tour châu Á hè có mức giá từ 7 đến 15 triệu đồng là các tour Thái Lan, Bali (Indonesia), Singapore – Malaysia có lượng khách nhờ tư vấn và đăng ký đông nhất. Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Phòng Tiếp thị và Truyền thông Vietluxtour cho biết các sản phẩm tour Thái Lan hay Phượng Hoàng cổ trấn (Trung Quốc) được quan tâm nhất trong các điểm đến châu Á. Công ty sẽ chuẩn bị lượng lớn vé để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong hè này.

Best Price cũng có ghi nhận tương tự khi tour bán được nhiều nhất ở hội chợ là Hà Nội – Bangkok – Pattaya 5 ngày 4 đêm giá 7,8 triệu đồng. So với hành trình tương tự nhưng với hãng hàng không giá rẻ, tour này giá cao hơn khoảng 1 triệu đồng nhưng vẫn thấp hơn khoảng 700.000 đồng so với ngày thường. Nhiều du khách lớn tuổi quan tâm đến tour này.

Ngoài ra, các công ty lữ hành cũng ghi nhận một số tour bán tốt là Hàn Quốc (khoảng 12 triệu đồng), Nhật Bản (khoảng từ 24 triệu đồng), Trung Quốc (từ 8 triệu đồng).

“Khách hàng tại VITM 2023 mua rất nhiều tour có mức giá trung bình, khoảng 7 triệu đồng đến trên dưới 10 triệu đồng. Các tour đắt tiền hơn như đi châu Âu, châu Mỹ vẫn khá kén khách”, bà Ngô Thị Nga, Giám đốc Postum Travel, nói. Đồng thời, bà cho biết lượng khách đặt các tour đắt tiền (khoảng trên 40 triệu đồng) chỉ chiếm tầm 15% tổng lượng khách mua tour tại hội chợ.

Khá kén khách nhưng một số đơn vị vẫn ghi nhận bán được các tour đắt. Flamingo Redtours cho biết bán được hai tour đi miền Nam nước Pháp – Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha với giá gần 80 triệu đồng một người cho hai du khách ở Cầu Giấy (Hà Nội). Ngoài ra, công ty cũng bán được hai tour đi Anh – Scotland với giá khoảng 74 triệu đồng đồng người cho một du khách nữ. Do mua tại hội chợ, du khách được giảm 10 triệu đồng so với giá trị thực và đã đặt cọc trước 6 triệu đồng để giữ chỗ.

Khách chốt tour Anh – Scotland với tổng giá trị lên tới gần 138 triệu đồng cho 2 người tại Flamingo Redtours. Ảnh: Flamingo

Một xu hướng khác được các công ty du lịch nhận thấy là du khách đã dần quen với việc sử dụng công nghệ khi du lịch. Chính các gian hàng cũng áp dụng công nghệ để việc tra cứu thông tin, hành trình tour của du khách trở nên dễ dàng hơn thay vì sử dụng nhiều tờ rơi tốn kém, ảnh hưởng đến môi trường như trước.

Tú Nguyễn

Mở Mang Tầm Mắt Với Những Nét Đẹp Văn Hóa Đáng Chú Ý Ở Koln

Các nét đẹp văn hóa đáng chú ý ở Koln The Koln Carnival

The Koln Carnival (tiếng Đức: Kölner Karneval) là một lễ hội diễn ra hàng năm tại Koln, Đức. Lễ lội này là một nét đẹp văn hóa đáng chú ý ở Koln.

Theo truyền thống, mùa lễ hội được tuyên bố mở cửa vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11. Tinh thần lễ hội sẽ tạm dừng để người dân chào đón Mùa Vọng và Giáng sinh. Sau đó tiếp tục trở lại một cách nghiêm túc sau ngày 6 tháng 1 của năm mới. Thời gian vui chơi trên đường phố được tuyên bố chính thức mở tại quảng trường trung tâm thành phố vào thứ năm trước khi Mùa Chay bắt đầu.

Ảnh: culturetrip

Ảnh: euronews

Lễ hội đường phố kéo dài một tuần còn được gọi là “những ngày điên rồ”, diễn ra giữa Ngày Fat Thursday (Weiberfastnacht)  và Thứ Tư Lễ Tro (Aschermittwoch). Đây là một nét đẹp văn hóa đáng chú ý ở Koln nhất định bạn phải thưởng thức khi đến đây du lịch. Điểm nổi bật của lễ hội là Thứ Hai Hoa Hồng (Rosenmontag), hai ngày trước Thứ Tư Lễ Tro. Trong suốt những ngày này, người dân thành phố Koln sẽ cải trang để tham gia lễ hội. Lời chào điển hình trong lễ hội là Kölle Alaaf!, một từ tiếng địa phương ở Koln.

Hãy xem các tấm hình và bạn sẽ biết được ngay lý do phải đến Koln vào mùa lễ hội. Không khí đường phố sôi động. Người dân đổ hết ra đường và vui chơi cả ngày thâu đêm. Đây cũng là khoảng thời gian thu hút rất nhiều khách du lịch đến Koln.

Lễ hội âm nhạc Ringfest

Ringfest – ngày hội của các ban nhạc – diễn ra từ ngày 26 đến 28-8. Có rất nhiều sân khấu sẽ được dựng lên trên các đường phố ở khu trung tâm. Không khí ngày hội rất sôi động, các bạn trẻ nghe nhạc, cùng nhảy và lắc theo nhạc trên đường phố. Lễ hội Ringfest chính là một nét đẹp văn hóa đáng chú ý ở Koln. Nếu bạn là người say mê những điệu nhảy sôi động trên phố sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ.

Ảnh: theguardian

Không chỉ nhảy múa theo điệu nhạc sôi động, những người tham gia lễ hội còn chuẩn bị những trang phục hết sức độc đáo. Dường như không có gì ngăn cản họ nhảy múa ca hát. Đến đây bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những bộ đồ nhiều màu sắc rực rỡ và không ai giống ai cả.

Ảnh: DBbahn

Sau Ringfest, một cuộc chạy marathon truyền thống sẽ diễn ra. Đây là hoạt động nổi tiếng khắp châu Âu, diễn ra vào ngày 11 tháng 9. Rồi ngày 17-18 tháng 9 là Weltkinderntag, ngày hội của các em thiếu nhi. Hàng ngàn các em nhỏ ở Đức và các nước lân cận sẽ đến đây để thưởng thức những chương trình văn hoá đặc sắc dành riêng cho mình.

Ảnh: Weltkinderntagkoln

Phong cách uống bia Đức tại Koln

Đức là đất nước nổi tiếng về bia. Uống bia Đức tại Koln là một nét đẹp văn hóa đáng chú ý ở Koln. Người dân Koln dùng từ Kölsch để chỉ ngôn ngữ họ nói. Đây cũng là tên gọi chính thức cho loại bia được chế biến ở đây. Chính vì thế, người dân ở đây mới cho rằng chữ K, bắt đầu của tên thành phố Köln, cũng là để chỉ Karneval (Carnival), Kölsch, Kunst (nghệ thuật) và Kommerz (thương mại).

Ảnh: theindependent

Bia Kölsch là một loại bia đặc biệt chỉ được sản xuất tại thành phố Koln. Đây là một loại “ale und” nhẹ được phục vụ trong cốc Kölsch 0,2 lít cao truyền thống. Bạn hẳn sẽ muốn thưởng thức bia Kölsch trong một “Brauhaus” – quán bar truyền thống ở Đức, nơi chưng cất và ủ bia. Tại đây “Köbes” – nhân viên phục vụ – sẽ phục vụ những cốc bia liên tục cho đến khi bạn nói dừng lại và đặt tấm lót lên cốc bia.

Ảnh: vinepair

Người dân Koln thường có câu: dân Koln phải biết “Uống bia Kölsch và thưởng thức món “Himmel un Ääd” (Trời và Đất)”. Ngoài Himmel un Ääd, nền ẩm thực ở Cologne còn có rất nhiều món ăn đặc sản khác như: món bánh mì lúa mạch cuộn với pho-mát Hà Lan, bơ và mù tạt; “Blutwurst” – pudding đen; món chân giò heo luộc hoặc chiên, khoai tây nghiền và dưa cải; Xúc xích Đức Bratwurst dài nửa mét…

Ảnh: unicef

Koln đúng là thành phố của những lễ hội. Đây cũng chính là nét đẹp văn hóa đáng chú ý ở Koln. Niềm tự hào của thành phố thể hiện trên các poster khắp các đường phố. Những băng rôn bằng tiếng Anh được dán khắp nơi. “Cologne – thành phố lớn nhất châu Âu cho những sự kiện”.“Bạn là một phần trong 60 triệu khách du lịch của chúng tôi”.

Mộng Hà – Du Lịch Việt Nam

Đăng bởi: Thạch Sống

Từ khoá: Mở mang tầm mắt với những nét đẹp văn hóa đáng chú ý ở Koln

Cập nhật thông tin chi tiết về Nét Đẹp Đáng Yêu Riêng Có Tại Hội Chợ Viềng trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!