Xu Hướng 12/2023 # Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3: Lịch Sử Và Ý Nghĩa # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3: Lịch Sử Và Ý Nghĩa được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày gì?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày 20 tháng 3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013. Ngày được kỷ niệm và phát triển với ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien nhầm tôn vinh, nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu. Vào năm 2011, Ilion đã trình bày ý tưởng và khái niệm để tạo ra một ngày nhận thức toàn cầu mới – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – cho các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc.

Ngày lễ quốc tế này đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức quyết định khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20 tháng 6 năm 2012, chọn ngày lễ này để kỷ niệm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới, là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực hơn nữa để xây dựng một thế giới chung mang lại hạnh phúc.

Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc Nguồn gốc ra đời ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày quốc tế Hạnh Phúc bắt nguồn từ ý tưởng của nước Bhutan, một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các tiêu chí về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Vào đầu thập kỷ 70 của thế kỷ XX, quốc gia này đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia, họ coi trọng hạnh phúc quốc gia hơn thu nhập quốc dân GNI và đề ra nhiều mục tiêu đến vấn đề hạnh phúc. Họ cho ra nhu cầu của ngày này rất cần thiết với tất cả các nước và con người trên thế giới.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố chọn ngày 20/3 làm ngày quốc tế hạnh phúc tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc vào tháng 6/2012.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

Lý do chọn ngày 20/3 bởi ngày này thể hiện cho sự cân bằng. Vì vào ngày này mặt trời sẽ nằm ngang đường xích đạo nên ngày này sẽ có độ dài ngày và đêm bằng nhau, cũng như sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực.

Từ đó, ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 cũng truyền tải thông điệp rằng: “Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc”.

Ngoài ra, ngày Quốc tế hạnh phúc là nhu cầu về một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng, có ý nghĩa thúc đẩy về sự phát triển bền vững, xóa nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc Hoạt động hưởng ứng trên thế giới

Năm đầu tiên Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2013 đã được tổ chức và phát động hội nghị ở New York. Liên hợp quốc và Quỹ Liên hợp quốc cũng tổ chức các buổi lễ và lễ kỷ niệm.

Vào năm thứ hai của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2014, ca sĩ Pharrell Williams và Tổ chức Liên hợp quốc đã thực hiện video âm nhạc 24 giờ đầu tiên trên thế giới cho bài hát “Happiness”. Các công dân toàn cầu trên khắp thế giới đang được kêu gọi làm video âm nhạc của riêng họ cho bài hát để tạo ra video âm nhạc toàn cầu do cộng đồng đóng góp trong 24 giờ đầu tiên.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc lần thứ ba vào năm 2023 đã được tổ chức tại một sự kiện toàn cầu khác bởi Pharrell Williams, Liên hợp quốc và Quỹ Liên hợp quốc. Pharrell Williams đã có bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố rằng “Hạnh phúc là quyền bẩm sinh của bạn” và yêu cầu hành động đối với biến đổi khí hậu. Google đã tạo một trang web đã nhận được hơn 3,5 tỷ lượt hiển thị đóng góp. Google cũng tung ra chiến dịch Pharrell sẽ ngẫu nhiên xuất hiện và nhảy múa trong dịch vụ Google Hangouts

Hoạt động hưởng ứng tại Việt Nam

Việt Nam chúng ta có ngàn năm lịch sử, và cũng có mục tiêu vì một quốc gia hạnh phúc như trong tôn chỉ trường tồn của quốc gia “ Độc lập, tự do, hạnh phúc”.

Tự do và hạnh phúc là quyền lợi của con người, hạnh phúc của một quốc gia phục thuộc vào đời sống vật chất ngày càng đầy đủ, có đời sống tinh thần lành mạnh.

Đây luôn là mục tiêu, là động lực để chúng ta tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, quyết tâm xây dựng và bảo vệ một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc 2023 Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc những năm trước

Lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Advertisement

2. Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Mong cả gia đình mình luôn vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.

3. Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày mọi người muốn được ở cùng nhau nhưng con ở xa và không về được. Chỉ gửi qua tin nhắn lời chúc tốt đẹp nhất đến bố mẹ của con, chúc bố mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ. Con yêu và nhớ mọi người.

5. Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng con lại không thể về nhà được. Ở nơi xa con chúc bố mẹ, ông bà luôn mạnh khỏe, vui cười. Xong việc con sẽ về thăm mọi người!

6. Con luôn mong muốn không chỉ có ngày Quốc tế Hạnh phúc mà mỗi ngày đều nhìn thấy bố mẹ sống hạnh phúc và thật vui vẻ. Con yêu bố mẹ, yêu gia đình mình.

Tham khảo: Top 50+ lời chúc ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 ngọt ngào, ý nghĩa và ấm áp nhất

Bên trên là những thông tin về ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, mong qua bài viết trên mà các bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhất.

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3: Nguồn Gốc Lịch Sử, Ý Nghĩa Và Lời Chúc

Ngày 8/3 là ngày gì

Ngày 8/3 hằng năm được biết đến là “Ngày Quốc tế Phụ nữ” đây là ngày kỷ cuộc đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới và cho đến ngày nay đây còn là dịp để tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. Tại Việt Nam, 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc mang lại niềm tự hào cho dân tộc khi lần đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Theo lịch thì Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 năm 2023 rơi vào Thứ tư, ngày 08/03/2023 dương lịch nhằm ngày 17/02/2023 âm lịch.

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ Lịch sử ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ

Lịch sử ngày 8-3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới.

Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Ở một số nước trên thế giới, ngày 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái…

Hơn nữa, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo, và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

Ở nước ta, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ Ngày Quốc tế Phụ nữ ở các nước trên Thế giới

Ở nước ngoài, vào ngày này đàn ông sẽ tặng những người phụ nữ xung quanh họ như bạn bè, mẹ, vợ, bạn gái, con gái, đồng nghiệp, … những đóa hoa, món quà nhỏ và lời chúc thay cho lời cảm ơn vì đã hi sinh, ở bên cạnh họ trong suốt những năm qua.

Tại một số quốc gia như Cameroon, Croatia, Romania, Bosnia, Herzegovina, Bulgaria và Chile, dù ngày 8/3 không phải là một kỳ nghỉ lễ những vẫn được tổ chức rộng rãi.

Ở một số quốc gia như Bulgari và Romania, ngày này cũng được coi là tương đương với Ngày của Mẹ, trong ngày này những đứa trẻ sẽ dành tặng những món quà nhỏ cho mẹ và bà mình.

Tại Ý, đàn ông thường tặng hoa mimosa vàng tươi, đẹp dịu dàng thanh thoát cho phụ nữ vào ngày 8/3 như một sự tôn vinh.

Tại một số quốc gia khác, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỉ niệm bằng những cuộc diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới về mức lương, giáo dục, thăng tiến trong công việc, an sinh xã hội, chống lại nạn mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ, … Mạnh mẽ hơn là phụ nữ Châu Âu và Bắc Mỹ vào ngày 8/3, họ còn từ chối nhận hoa, để đòi quyền bình đẳng và cho rằng điều đó không thực tiễn.

Ngày Quốc tế Phụ nữ ở Việt Nam

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đàn ông Việt Nam nói chung và những người con nói riêng sẽ tặng cho những người phụ nữ thân yêu xung quanh mình những món quà ý nghĩa, đoá hoa, bữa tiệc lãng mạn kem theo đó là những lời chúc tốt đẹp nhất.

Bên cạnh đó, ngày 8/3 còn được coi là ngày kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi Việt. Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa đã giành thắng lợi, đập tan chính quyền đô hộ, buộc tướng Tô Định phải cải trang, cắt tóc, cạo râu trốn về nước. Sau cuộc khởi nghĩa thắng lợi, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh và nhân dân suy tôn làm vua, lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương, đóng đô ở Mê Linh (huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay).

Lời chúc hay nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

1. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, cháu chúc bà yêu của cháu luôn vui vẻ, hạnh phúc, mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Cháu yêu bà nhiều lắm.

2. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, con chúc mẹ yêu thật nhiều sức khỏe, luôn tươi cười mỗi ngày. Con cầu chúc mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều.

3. Anh cảm thấy rất may mắn khi có em ở bên cạnh, đồng hành cùng anh trong thời gian qua. Cảm ơn em thật nhiều. Happy Women’s Day.

5. Anh chỉ muốn em biết, em là người bạn đời, người đồng hành lý tưởng của anh. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 em. I love you!

7. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, con chúc cô luôn vui vẻ, tràn ngập niềm vui trong cuộc sống và ngày nào cũng gặp thật nhiều may mắn.

9. Thay mặt những người đàn ông đích thực trong phòng, tôi xin chúc toàn thể chị em phụ nữ có một ngày 8 tháng 3 thật vui vẻ và đáng nhớ. Chúc các chị em luôn xinh đẹp, hạnh phúc và hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao. Happy Women’s Day!

10. Đối với thế giới em là một nhưng đối với anh, em chính là cả thế giới. Chúc người phụ nữ ngọt ngào nhất trên thế giới sẽ mãi là vợ yêu của anh và là mẹ hiền của các con anh!

Tặng quà gì nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

Món quà tặng mẹ ngày 8/3: Hoa tươi, kẹp tóc, trang sức, ví đựng tiền, cài áo,…

Món quà tặng vợ, người yêu ngày 8/3: Hoa hồng, nước hoa, mỹ phẩm, một bữa ăn tối tự chuẩn bị,….

Món quà tặng đồng nghiệp nữ ngày 8/3: Sách, bút, chậu cây để bàn, đồ ăn,…

Có những ngày về phụ nữ nào trên thế giới?

Ngày Tết con gái Nhật (đầu tháng 3): Còn có tên là “Ngày Tết hoa đào” là ngày hội của thiếu nữ Nhật Bản.

Ngày của mẹ (10/5): Ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

Ngày bà mẹ Trung Phi (19/5): Ngày dành cho các bà mẹ ở nước Cộng hòa Trung Phi.

Ngày phụ nữ Tây Ban Nha (Chủ Nhật tuần thứ 3 của tháng 5): Còn gọi là ngày Bách nữ.

Ngày phụ nữ Hy Lạp (1/8): Có các cuộc mít tinh, múa hát diễn ra đến tối.

Ngày người mẹ Thái Lan (12/8): Quốc lễ của người Thái Lan.

Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10): Ngày lễ kỷ niệm tôn vinh phụ nữ.

Ngày 8/3 có phải ngày Phụ nữ Việt Nam?

Khác với “Ngày Quốc tế Phụ nữ” còn có tên gọi khác là “Ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế” được diễn ra vào ngày 8/3 hằng năm, “Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10” là ngày kỷ niệm mốc thành lập Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam phê duyệt thành lập, nhằm mục đích tôn vinh phụ nữ hay nói cách khác là dành riêng cho phái nữ Việt Nam về sau đổi tên thành Hội Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 3/8 có phải là ngày Quốc tế Nam giới?

Ngày 3/8 không phải là ngày Quốc tế Nam giới như nhiều người lầm tưởng, thực chất ngày Quốc tế Nam giới được diễn ra vào ngày 19/11 hằng năm.

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Ăn Gì Vừa Đặc Biệt Lại Vừa Ý Nghĩa?

Ngày quốc tế phụ nữ ăn gì – Thịt nướng Meat Plus No1 Korean BBQ Hồ Tây 

Meat Plus No1 Korean BBQ Hồ Tây

☎ Đặt bàn/Tư vấn 24/24 qua Fanpage Facebook: Meat Plus No1 Korean BBQ – Hồ Tây

📞 Hotline: 0988.45.7373

⏰  Giờ phục vụ :

▪️ Thứ 2 – Thứ 6: 11:00 – 14:30 và 17:00 – 22:00

▪️ Chủ nhật: 11:00 – 22:00

Nếu bạn muốn có một ngày 8/3 ấm áp mà không cần tự tay vào bếp thì thịt nướng Meat Plus Hồ Tây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Một trong các điều thu hút nhất của Meat Plus Hồ Tây là 100% là thịt bò Mỹ. Thịt được nướng theo tảng nên vô cùng thơm ngon và mềm.

Thịt bò nướng tảng luôn khiến chị em mê mẩn

Từng miếng thịt lớn và dày có thể để riêng hay tẩm ướp với nước sốt đậm đà. Thịt ăn với rau cùng nhiều loại panchan chắc chắn sẽ mang lại hương vị khó quên cho các bạn.

Bò bít tết kiểu Hawaii

Bò bít tết kiểu Hawaii là món ăn cực chất được các đấng mày râu trổ tài. Làm quà cho những người thân yêu bên cạnh trong những dịp đặc biệt như 8/3. Làm bò bít tết kiểu Hawaii siêu dễ. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 250g thịt bò Mỹ, ớt, dứa, súp lơ, khoai tây và các loại gia vị. Rửa sạch ớt, thái nhỏ, dứa. Rửa sạch, để ráo nước rồi ướp thịt bò với ớt, thơm, dầu ô liu, gừng, nước ép tỏi. Và lá oregano trong khoảng 20 phút.

Bò bít tết kiểu Hawaii là món dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong thực đơn ngày 8/3 thú vị

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và bơ, cho thịt vào chiên chín cả hai mặt. Khoai tây rửa sạch, luộc chín, gọt vỏ và nghiền nhuyễn. Thêm rau mùi, kem béo và một ít tỏi, trộn đều và dùng. Chuẩn bị nước sốt với ớt băm nhỏ, rau mùi và các loại gia vị tùy thích rồi rưới nước sốt lên thịt bò. Bò bít tết kiểu Hawaii là món dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong thực đơn ngày 8/3 nên bạn sẽ phải trổ tài với hội chị em cho mà xem.

Lẩu cua đồng Song Hà

Lẩu riêu cua không còn là món lẩu xa lạ với người Việt, nhưng để có một trải nghiệm lẩu riêu cua đúng điệu thì không thể bỏ qua nhà hàng lẩu riêu cua Song Hà. Tọa lạc tại trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, quán là nơi thực khách Hà Thành có thể thưởng thức nồi lẩu riêu cua đồng.

Cua hầm của quán sử dụng 100% cua rừng tươi sống nên nước sốt hầm rất ngon. Ngoài ra còn có các món lẩu đa dạng như bò, sườn, ba chỉ heo, các loại rau và nấm. Cá kho tộ, gà hấp, cá hồi nướng…

Cua hầm của quán sử dụng 100% cua rừng tươi sống nên nước sốt hầm rất ngon

Tuy nhiên một điều mà các bạn cần chú ý khi lựa chọn quán để thưởng thức đó là vấn đề để xe. Khu vực đỗ xe của nhà hàng khá hạn chế, vì thế nếu bạn đi ô tô thì đây là vấn đề khá quan ngại.

Đăng bởi: Bảo Ngọc

Từ khoá: Ngày quốc tế phụ nữ ăn gì vừa đặc biệt lại vừa ý nghĩa?

Phần Lan Tiếp Tục Là Quốc Gia Hạnh Phúc Nhất Thế Giới

Liên Hợp Quốc công bố hơn 150 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2023. Trong đó, Phần Lan 3 năm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng này.

Phần Lan tiếp tục là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phần Lan, quốc gia nổi tiếng với trải nghiệm bơi lội trong băng, đã được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo Báo cáo Hạnh phúc của Liên Hợp Quốc. Đây là năm thứ 3 liên tiếp đất nước này xếp vị trí số một trong bảng xếp hạng. Ngoài ra, Phần Lan cũng được cho là một trong những quốc gia đáng sống nhất dành cho phái nữ năm 2023 theo US News & World Report. Ảnh: Daily Mail.

Đan Mạch là quốc gia hạnh phúc thứ 2 trên trái đất theo bảng xếp hạng của Liên Hợp Quốc. Đây cũng là đất nước đứng đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất để sống và làm việc dành cho phụ nữ năm 2023. Tới đây, bạn sẽ được tham quan nhiều bãi biển đẹp, tòa lâu đài nguy nga bước ra từ cổ tích, những khu rừng nguyên sơ và quần đảo thơ mộng…

Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc thứ 3 trên thế giới. Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp là một phần khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều người. Mới đây, trang web bảo hiểm du lịch Insurly đã xếp hạng Thụy Sĩ đứng đầu trong danh sách các quốc gia an toàn nhất hành tinh đối với khách du lịch.

Cuộc sống như mơ giữa thiên nhiên rộng lớn đã góp phần giúp chỉ số hạnh phúc của người dân Na Uy cao thứ 5 thế giới. Tới đây, bạn sẽ được khám phá các vịnh, tận hưởng thiên nhiên trong lành giữa đồng cỏ bao la. Mùa hè, không khí mát mẻ, bạn có thể leo núi, cắm trại. Mùa đông là thời điểm thích hợp cho những hoạt động thể thao trên tuyết.

Hà Lan là điểm đến mang lại cho bạn sự bình yên trong tâm hồn với vẻ đẹp thơ mộng của những kênh đào, ngôi làng cổ tích, chiếc cối xay gió… Điểm nổi bật nhất ở đất nước này là sự chú trọng phát triển môi trường xanh, không khói bụi và tiếng ồn. Xe đạp là phương tiện chính, được khuyến khích sử dụng tại Hà Lan.

Thụy Điển là quốc gia nằm trong danh sách an toàn nhất, có nguy cơ thấp về các vấn đề y tế, an ninh và an toàn đường bộ. Người Thụy Điển ít bị căng thẳng. Họ dành nhiều thời gian bên bạn bè và gia đình. Ngoài môi trường trong lành, con người thân thiện, công dân Thụy Điển cũng nhận được điều kiện sống mơ ước như phúc lợi cao, giáo dục miễn phí, giao thông phát triển…

Theo Anh Tú/ Zing news

Đăng bởi: Quốc Đạt

Từ khoá: Phần Lan tiếp tục là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Ý Nghĩa Chữ Phúc? Cách Treo, Top Mẫu Tranh Chữ Phúc Cực Đẹp

Ý nghĩa chữ Phúc trong đời sống và trong phong thủy Ý nghĩa chữ Phúc trong đời sống

Kết cấu chữ Phúc gồm: Bộ thị 示 được xem gần giống hình vẽ bàn thờ. Ký tự Phúc vốn là hình vẽ một vò rượu. Người ta ví von vò rượu ở đây như cầu cho trong nhà có bình rượu luôn đầy, đồng nghĩa với mong ước cuộc sống luôn đầy đủ, sung túc. Ngày nay, chữ Phúc cũng như các loại tranh chữ du nhập vào nước ta có mẫu mã của chữ hán và mẫu mã đã được cách điệu thành chữ quốc ngữ.

Chữ Phúc thường xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và có vị trí quan trọng trong quan niệm từ xa xưa của người Việt Nam. Theo quan niệm đó, Phúc có nghĩa là “thuận lợi”, “đồng thuận”, bởi vậy mà trong bất cứ chuyện gì cũng cần phải có chữ Phúc thì mới tốt lành.

Ý nghĩa chữ Phúc trong phong thủy

Với ý nghĩa của chữ Phúc là tốt lành, may mắn, đủ đầy nên trong phong thủy nếu treo chữ Phúc trong nhà sẽ mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp cho gia đình. Đó chính là lý do rất nhiều người lựa chọn treo tranh chữ Phúc ở các vị trí như: Trong phòng khách, phòng làm việc,… với mong muốn thuận lợi về gia đình, sự nghiệp công danh.

Quan trọng nhất chính là dịp Tết, với mong muốn một năm vạn sự tốt lành nên tranh chữ Phúc sẽ được treo ở một số vị trí như: Trước cổng nhà (ý nghĩa là Phúc đến), chữ Phúc có trên các vật trang trí treo lên cây đào, phòng khách,…

Tranh chữ phúc nên treo ở đâu?

Theo quan niệm xưa và ý nghĩa phong thủy thì có thể hiểu chữ Phúc mang ý nghĩa sung sướng, may mắn. Bởi vậy có rất nhiều cách bày trí phong thủy tranh chữ phúc để cầu may mắn, sung túc như:

Treo chữ Phúc ngược trước cổng khi có dịp năm mới với hàm ý là Phúc đến.

Treo tranh chữ Phúc ngược ở phòng khách gần cửa ra vào được gọi là “Phúc đảo” đồng âm với “Phúc đáo” mang ý nghĩa Phúc rơi vào đầu.

Treo tranh chữ Phúc hay tranh Phúc – Lộc – Thọ phía trong cửa ra vào ở phòng khách/phòng thờ,… với mong muốn Phúc rơi vào đầu, Phúc đến với gia đình.

Top 30 mẫu tranh chữ Phúc đẹp và ý nghĩa nhất Tranh chữ Phúc thư pháp

Tranh đá quý chữ Phúc

Tranh chữ Phúc bằng đá qúy thường được chọn chất liệu là đá quý ruby bởi đây được cho là “Vua của các loại đá quý tự nhiên”. Đá ruby mang ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực, may mắn nên tranh đá Ruby chữ Phúc được sáng chế ra để cầu may mắn, thịnh vượng, cuộc sống sung túc, thuận lợi.

Tranh chữ Phúc bằng đồng

Ý nghĩa treo tranh chữ Phúc bằng đồng trong nhà cũng gần giống như treo tranh chữ Phúc bằng đá ruby chính là cầu mong cuộc sống hạnh phúc, may mắn, mong sao gia đình yên ổn. Tranh chữ Phúc bằng đồng được chế tác sắc sảo mang lại cảm giác trang trọng, vương quyền nên thường được lựa chọn làm quà, mừng thọ và trang trí nội thất trong phòng làm việc, phòng khách.

Tranh chữ Phúc bằng gỗ

Gỗ là chất liệu đơn giản, thanh tao nên sau khi được người nghệ nhân khéo léo chế tác thành bức tranh chữ Phúc thì sản phẩm vô cùng mềm mại, tinh xảo. Treo tranh chữ Phúc bằng gỗ không chỉ mang hàm ý mang đến tài lộc, may mắn và bình an mà còn tạo nên sự sang trọng trong không gian nội thất.

Tranh chữ Phúc mạ vàng

Chất liệu mạ vàng có giá thành đắt hơn các chất liệu khác và giá trị của bức tranh chữ Phúc cũng được tăng lên. Treo tranh chữ Phúc mạ vàng tại các vị trí trang trọng trong nhà với mong muốn gặp nhiều may mắn, thuận lợi và hơn nữa với chất liệu này còn thể hiện gia thế và quyền lực của gia chủ.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Bộ tranh chữ Phúc – Lộc -Thọ được chế tác trên rất nhiều chất liệu như: Viết/vẽ thư pháp; tranh thêu, tranh gỗ, tranh khảm trai,… Tuy chất liệu chế tác khá đa dạng nhưng ý nghĩa bộ tranh vẫn được hiểu là “hưởng Lộc phải nghĩ đến tạo Phúc, cầu Thọ” và mỗi chữ được giải nghĩa như sau:

– Chữ Phúc: Hàm ý cầu mong cho may mắn, mọi điều tốt lành và mọi điều đều thuận lợi.

– Chữ Lộc: Biểu tượng cho mong muốn cầu tài lộc, may mắn, vạn sự tốt lành.

– Chữ Thọ: Mang hàm ý cầu mong cho sự trường thọ, trường thọ cùng gia đình hạnh Phúc, con cháu đầy đàn và theo phong thủy còn tạo ra năng lượng, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt.

Giá và địa điểm mua tranh chữ phúc bằng đồng

Giá theo kích thước khung

Đối với loại tranh đồng thường (đồng mộc):

Tranh chữ khổ vuông treo phù hợp trong phòng thờ tùy theo loại khung có mức giá giao động từ 2 triệu đến 10 triệu đồng

Tranh chữ khổ ngang treo phù hợp trong phòng khách, phòng làm việc theo từng loại khung có giá giao động từ 4 triệu đến 22 triệu đồng

Tranh chữ khổ đứng thường được treo trên cửa ra vào hay những bức tường theo khổ đứng có mức giá giao động từ 3,5 triệu đến 9 triệu đồng

Địa điểm mua tranh chữ phúc uy tín

Tranh thêu chữ thập mới du nhập vào Việt Nam đã được nhiều bạn trẻ yêu thích. Không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn không tốn kém nhiều chi phí khi trao tặng.

Hiện nay, nhiều người đang tìm kiếm địa chỉ bán tranh thêu chữ thập TPHCM, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau đây:

Mai Anh Shop: 283/24 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10

Xu Xi Shop: 310 Bạch Đằng, Phường 14, Quận Bình Thạnh

Xưởng sản xuất tranh Lê Chức: 353 – 357 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7

Cách Cắm Hoa 20/11 Đơn Giản, Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất

Cách cắm hoa ngày 20/11 đơn giản với hoa hồng trắng

Chuẩn bị:

– 1 hộp giấy cứng.

– 1 cục xốp cắm hoa.

– Kéo

– Giấy bóng kính.

– Lá cây bạch đàn

– Hoa vàng anh, hoa sao, hoa hồng và hoa cát tường trắng.

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên các bạn ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho nước thấm đều cục xốp. Khi cục xốp khá nặng thì có thể vớt ra vì đã ngấm khá nhiều nước. Miếng xốp khi ngấm nước sẽ nặng và dễ cắt hơn cho quá trình thực hiện.

Bước 2: Sau đó lấy giấy bóng kính bọc xung quanh phía dưới cục xốp để nước khỏi chảy ra hộp giấy, rồi đem bỏ vào hộp giấy. Dùng kéo cắt miếng xốp cắm hoa sao cho vừa với lòng hộp. Sau đó cắt bỏ phần giấy bóng kính thừa bên ngoài cho gọn gàng.

Bước 3: Để tạo hình cho giỏ hoa ta cắm các lá cây bạc đàn lớn trước tiên, cắm kín quanh hộp sau đó xen kẽ những cành lá nhỏ khác.

Để tạo độ chắc chắn thì bạn nên cắm cành sâu vào miếng xốp khoảng 3-5 cm, sắp xếp theo chiều các cành lá khi cắm để chúng không bị chồng chéo lên nhau và phân bố đều ở tất cả các phía.

Quá đơn giản phải không các bạn, trông hộp hoa này thật đẹp và chỉnh chu đúng không nào!

Cách cắm hoa 20/11 độc đáo tặng cô

Chuẩn bị:

– 1 chiếc giỏ hình sừng dê

– 7 – 8 cành hoa lan màu cam, loại nhỏ

– 10 – 12 cành hoa cúc vàng và đỏ

– Lá cắm kèm: Dương xỉ, và lá cắt ra từ hoa

– Xốp cắm hoa (Ngâm trong nước 10 – 15 phút để xốp ngậm nước)

– Ruy băng lụa màu cam

– Kéo, băng dính, dây théo mỏng

Cách làm:

Bước 2: Tiếp đến dùng kéo cắt tỉa các cành dương xỉ thật khéo léo để cắm.

Bước 3: Sau khi cắt tỉa xong bạn cắm các cành dương xỉ cho hướng lá nằm ngửa theo chiếc giỏ.

Bước 5: Tiếp đến cắm các cành hoa vàng anh xen kẽ những lá dương sỉ

Bước 7: Tiếp đến cắm vài cành quả mọng đỏ cho giỏ hoa thêm màu sắc.

Bước 8: Cuối cùng là cắm hoa cúc vào phần chính giữa phía trên giỏ hoa làm nền tảng chủ đạo và xen kẽ xung quanh vài 3 bông hoa cúc.

Bước 9: Bây giờ đến khâu trang trí, bạn dùng dây ruy băng màu cam thất lại theo hình chiếc nơ 3 cánh và cột thắt nút lại phía dưới.

Bước 10: Dùng dây thép cố định chiếc nơ và gắn vào giỏ hoa.

Cách cắm hoa ngày 20/11 đơn giản, ý nghĩa với hoa ly

Chuẩn bị:

– 1 cành hoa ly hồng lớn khoảng 4- 5 bông nở, cùng nhiều nụ nhỏ

– 5 hoa hồng màu xác pháo

– 5 hoa phi yến màu hồng đậm

– 3 cành hoa cát tường màu trắng và hồng nhạt, mỗi cành khoảng 3 bông

– Vài cành lá có kích cỡ và màu khác nhau.

– Một lọ thuỷ tinh lớn, một miếng lưới sắt nhỏ cùng kéo cắt và nước cắm hoa

Cách làm:

Bước 1: Lấy 3 cành lá nhỏ có chiều cao gấp 2,5 lần lọ để cắm vào lọ hoa, chẽ 3 cành xòe theo 3 hướng đều nhau trên miệng lọ. Trước khi cắm cành, bạn nên cho miếng lưới sắt vo gọn lại trong lòng lọ để các mắt lưới cố định cành hoa cho chắc chắn. Dùng kéo cắt xen kẽ các cành lá khác nhau, kích cỡ khác với cành vừa cắm để tạo nền xanh cho nổi bật những bông hoa.

Bước 2: Lấy 3 bông ly đã nở để riêng ra rồi cắm cành ly vào giữa lọ, 3 bông ly cắm xòe theo 3 hướng đổ ra phía trước lọ. Nên cắm hoa thấp hơn cành lá khoảng 5-6 cm và thấp dần về phía trước lọ. Toàn bộ hoa sẽ được bày vào mặt chính diện của lọ nên bạn sẽ cắm hoa lên trước mặt lá.

Bước 3: Cắm thêm những cành hoa hồng xen giữa hoa ly, độ cao của mỗi hoa hồng cách mặt hoa ly đứng cạnh nó khoảng 2 cm. Chèn thêm chút cuống cành vào phía sau lọ cho phần hoa phía trước được chắc chắn hơn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3: Lịch Sử Và Ý Nghĩa trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!