Xu Hướng 12/2023 # Người Ít Họa Nhiều Phúc Thường Có 3 Điều Chậm Rãi: Là 3 Điều Gì? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Người Ít Họa Nhiều Phúc Thường Có 3 Điều Chậm Rãi: Là 3 Điều Gì? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chậm rãi hưởng thụ

Chậm rãi hưởng thụ ở đây là khi được hưởng phúc lành thì có thái độ từ tốn, không thể xa hoa dâm dật, tùy tiện phung phí. Cổ nhân dạy: ”Phúc bất tận hưởng”, một người có phúc thì không nên hưởng hết, mà phải luôn bồi đắp, bởi vì khi phúc đã hưởng hết thì họa tất sẽ đến.

Khi mọi sự tình đang ở thế thuận cảnh thì nhất định phải học cách tiết chế, đừng dương dương tự đắc, phải chậm rãi mà hưởng thụ phúc khí. Có như thế thì mới lâu dài được, những người sống từ tốn, thấp điệu, sẵn sàng ở dưới người khác thì sẽ an yên mà hưởng phúc.

Người xưa có câu: Hiên dục kì vong, tất lệnh kì cuồng, nghĩa là ông trời muốn diệt vong một người nào đó thì đều trước tiên là làm cho họ cuồng vọng không kiềm chế được, cuối cùng là thiên tai nhân họa đều giáng xuống người ấy. Từ xưa đến nay, những người giàu có nhanh chóng, tùy ý tiêu xài, quá phận hưởng thụ phúc, phô trương lãng phí thì cuối cùng phần lớn đều có kết cục không tốt đẹp.

Có nhiều người khi dễ dàng đạt được thứ gì đó liền khoe khoang bản thân mình. Đó là cách đánh mất phúc khí nhanh nhất. Bởi vì khoa trương sẽ kích động, làm nảy sinh lòng ghen ghét, độ kỵ người khác. Những người khôn ngoan họ đều chậm rãi hưởng thụ nên phúc khí mới kéo dài.

Chậm rãi suy xét

Cổ nhân dạy tâm nóng vội không thể làm nên đại sự. Những người có thành tự trong đời đều phải trải qua những tôi luyện, thậm chí phải dùng nhiều thời gian, tâm huyết thì mới có thể làm tốt được một việc.

Những người nóng vội, không chín chắn thì thường làm việc phớt lờ, làm cho qua loa, không sâu sắc, từ đó làm việc gì cũng bất thành.

Một người phải biết được chí hướng thì mới có thể kiên định không lay động, chí hướng kiên định rồi thì mới có thể làm việc trầm tĩnh không nóng vội. Tâm tính mới có thể bình thản để suy xét mọi việc chu đáo.

Khi suy xét một vấn đề càng cần phải như vậy. Chỉ có chậm rãi suy xét, làm cho bản thân tỉnh táo lại, mới có thể nghĩ ra một số điều khả thi, cũng dễ dàng khiến bản thân suy xét được chu toàn.

Khi suy xét chậm rãi, không vội vàng hấp tấp thì mới có thể giải quyết được những sai lầm và mầm tai họa, khiến nhân sinh ngày càng thuận lợi.

Chậm rãi nói năng

Người xưa dạy: Nói nhiều tất nói lỡ, họa từ miệng mà ra, cho nên người xưa thường khuyên nhủ chúng ta nên nói ít, nói chậm. Người trí tuệ thường không để lộ tài năng của mình, không nói lời khoa trương bản thân. Họ nói năng chậm rãi, rõ ràng, không nóng vội, không hoảng hốt.

Trong cuộc sống này, có không ít người hiểu được đạo lý này, thậm chí còn có không ít người có thói quen xấu là nói quá nhanh, cướp lời người khác nói. Họ cho rằng mình thế là thông minh, nhưng không hề biết bản thân đang gây khó chịu cho người khác.

Ngày nay có nhiều người trẻ tuổi vì tâm tính không ổn định, vững vàng nên mở lời thường nói lời ngông cuồng, thao thao bất tuyệt. Một số người không đặt mình vào đúng vị trí, nói năng không suy xét, nên họ dễ gặp những bất lợi và thất bại.

Đăng bởi: Võ Thị Thái Lan

Từ khoá: Người ít họa nhiều phúc thường có 3 điều chậm rãi: Là 3 điều gì?

3 Điều Người Eq Cao Không Bao Giờ ‘Hé Miệng’ Nói Ra

Sự khác nhau lớn nhất giữa người EQ cao và người EQ thấp có lẽ nằm ở cách hành xử, phát ngôn. Trong khi người EQ cao thường suy nghĩ kỹ những gì nên nói và không nên, thì ai EQ thấp thường phát ngôn bạt mạng.

Những người thông minh và có trí tuệ cảm xúc cao sẽ biết cách ứng xử phù hợp trong mọi trường hợp. Họ sẽ suy nghĩ rất kỹ lưỡng trước khi nói ra hay làm bất cứ điều gì để tránh người xung quanh tổn thương. Đặc biệt, người EQ cao còn biết im lặng đúng lúc, giữ những bí mật của riêng mình. Trong khi đó, lỗi lầm của người EQ thấp chính là vô tình tiết lộ bí mật đời mình cho người khác.

1. Không lộ tình hình tài chính

Tài chính xưa nay là 1 vấn đề khá nhạy cảm và không cần thiết phải tiết lộ với người khác. Thế nhưng trên thực tế nhiều người lại để những người xung quanh mình hiểu rõ vấn đề này. Thậm chí cả những người không phải thành viên gia đình, không phải bạn thân cũng biết bạn có bao nhiêu tiền.

Khi để lộ tình hình tài chính của bản thân, bạn dễ rơi vào trường hợp dở khóc dở cười. Nếu như đối phương biết bạn có 1 tài sản đáng kể, khi gặp khó khăn chắc chắn họ sẽ muốn bạn giúp đỡ. Lúc này, nếu bạn có việc cần dùng đến tiền thì sẽ ra sao?

Khi có tiền nhưng không cho bạn bè vay mượn, chắc chắn bạn sẽ rất khó xử. Mối quan hệ của bạn cũng có thể bị rạn nứt chỉ vì đồng tiền.

Chỉ bằng cách không tùy tiện tiết lộ tình hình tài chính bạn mới có thể kiểm soát được nó và không phải nghe những lời nhận xét khiếm nhã, bàn tán nhiều chiều.

2. Ít nói về trải nghiệm của bạn

Một điều nữa người EQ cao không muốn tiết lộ chính là trải nghiệm của họ trong cuộc sống. Mỗi trải nghiệm đều giúp chúng ta có thể trưởng thành hơn, hiểu biết hơn. Đây chính là những bài học riêng mà mỗi người có thể tích lũy. Bởi vậy không cần phải mang trải nghiệm của bạn để kể cho người khác nghe vì có thể họ cũng sẽ không hiểu.

Người không hiểu chuyện thậm chí còn nghĩ bạn đang dạy đời họ bằng chính trải nghiệm của mình. Vì vậy, những gì mình trải qua chỉ mình mới là người hiểu rõ nhất.

Nhìn chung, trong mối quan hệ nào người thông minh cũng sẽ không “vạch áo cho người xem lưng”. Họ biết cách thể hiện mình nhưng cũng đủ khiêm tốn để được yêu mến, không khiến người xung quanh khó chịu.

3. Không nói rõ về kế hoạch cuộc đời

6 biểu hiện cho thấy dù là tình bạn hay tình yêu cũng nên dừng lại

ĐỌC NGAY

Mỗi chúng ta đều có những dự định và mục tiêu riêng trong tương lai. Trong cuộc sống cũng có không ít người chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng với bạn. Nếu như bạn cứ thoải mái tiết lộ những kế hoạch của mình, kẻ tiểu nhân có thể sẽ chờ thời cơ hãm hại.

Advertisement

Hơn nữa, người xưa có câu: “Nói trước bước không qua”, thay vì ta cứ kể lể hết mọi kế hoạch cuộc đời thì hãy im lặng thực hiện nó. Sau khi đã đạt được thành tựu, bạn hoàn toàn có thể nhắc lại quá trình mình trải qua với bạn bè, người thân. Lúc này bạn cũng dễ nhận được sự cảm thông và khen ngợi của người xung quanh vì loạt thành tựu mình đạt được.

Như vậy, trong mọi tình huống, người EQ cao hoàn toàn hiểu rằng mình nên mở lời khi nào, nên im lặng lúc nào. Dĩ nhiên kế hoạch trong đời là bí mật chỉ cần mình mình biết là đủ.

Người Có 6 Hoa Tay Theo Nhân Tướng Học Nói Lên Điều Gì?

Hoa tay là gì?

Theo nhân tướng học, vân tay của con người được chia ra thành hai loại đó là vân tay hình xếp tầng và vân tay xoáy lại hình tròn sẽ được gọi là hoa tay. Chình vì vậy nếu trên đầu ngón tay của mỗi người, ngón nào có vân tay xoáy hình tròn như thế sẽ được tính là một hoa tay. Hoa tay nó không chỉ sử dụng để xác định danh tính của mỗi cá nhân mà nó còn có thể dự đoán được vận mệnh, tương lai, tính cách của một con người.

Người có 6 hoa tay có ý nghĩa gì?

Mỗi người có thể có từ 1 đến 10 hoa tay hay thậm chí là không có hoa tay nào và mỗi một số hoa tay như vậy sẽ có một ý nghĩa riêng. Vậy người có 6 hoa tay sẽ nói lên điều gì?

6 hoa tay ở nam

Theo chuyên gia tử vi tướng số thì người mang 6 hoa tay thì tính cách nổi bật là có phần hơi khép kín, sống nội tâm nhưng lại là những người vô cùng tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người xung quanh và hiếu thảo với ông bà bố mẹ. Tính cách có phần hướng nội nên đôi khi họ sẽ gặp nhiều khó khăn thiệt thòi trong cuộc sống.

6 hoa tay ở nữ

Nữ giới mang 6 hoa tay cũng có tính cách nổi bật tương tự với những nam giới mang 6 hoa tay đều có tính cách trầm lắng, ít giao lưu với mọi người, cuộc sống khó khăn phải đến tầm trung vận cuộc sống mới chuyển biến được như mong muốn của mình.

Luận ý nghĩa 6 hoa tay chi tiết nhất

Dù tổng đều có 6 hoa tay, tuy nhiên nếu như mỗi tay có số lượng hoa tay khác nhau cũng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Tay phải 1 hoa tay + tay trái 5 hoa tay

Những người có 6 hoa tay mà tay phải có 1 hoa tay, tay trái có 5 hoa tay thì nổi bật ở tính cách sẽ là sự khô khan, ích kỷ, họ chỉ quan tâm đến bản thân, chẳng may may để ý đến người khác nên sẽ xung quanh học sẽ không có mấy mối quan hệ tốt đẹp. Nhưng cũng chính nhờ sự khô khan cứng nhắc đó nên họ làm việc rất tận tâm, gặt hái được nhiều thành quả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Họ không đánh giá nhìn nhận từ một phía mà sẽ quan sát, xem xét tình hình đa chiều, đa hướng rồi mới đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Tay phải 2 hoa tay + tay trái 4 hoa tay

Những người sở hữu tay phải 2 hoa tay, tay trái 4 hoa tay là những người sống khá trầm lặng, họ ít nói, giấu kín những tâm tư tình cảm của mình để không nhìn thấy. Vẻ bề ngoài của những người này toát lên sự lạnh lùng, khó gần thế nhưng ẩn sau vẻ mặt đó họ lại là một con người khác biệt hoàn toàn, sống tình cảm, tốt bụng, dành tất cả cho người mà họ yêu thương.

Tay phải 3 hoa tay + tay trái 3 hoa tay

Người có số hoa tay chia đều ra hai bàn như thế này thường là những người sống chan hòa, ấm áp, họ biết lắng nghe, quan tâm đến mọi người xung quanh , luôn sẵn sàng giúp đỡ khi ai đó cần. Cũng chính vì thế nên những người có 6 hoa tay này sẽ được mọi người yêu quý, quan tâm, đường họ đi có quý nhân phù trợ nên cuộc sống sẽ rất suôn sẻ, may mắn, sự nghiệp tương lai xán lạn.

Tay phải 4 hoa tay + tay trái 2 hoa tay

Những người có 6 hoa tay bao gồm 4 hoa tay phải và 2 hoa tay trái sẽ luôn là những người có nhiều tham vọng. Người ta thường nói con người muốn thành công thì sống phải có hoài não, khát vọng tuy nhiên với lòng tham không đáy của những người sở hữu số hoa tay như thế này sẽ khiến cho đường công danh sự nghiệp của chính họ gặp nhiều khó khăn, hay bị rào cản, vướng mắc.

Họ sẽ bất chấp các mối quan hệ xung quanh họ, vụ lợi, sống chà đạp lên người khác để giành điều có lợi về cho mình. Bên cạnh đó, theo nhân tướng học thì những người có số hoa tay gồm 4 hoa tay phải và hai hoa tay trái sẽ có nhiều tính cách lập dị, họ sống thờ ơ, chẳng mảy may quan tâm đến cảm nhận, suy nghĩ của người khác ngoài bản thân mình.

Tay phải 5 hoa tay + tay trái 1 hoa tay

Dù bạn là nam hay nữ có 6 hoa tay, cụ thể là 5 hoa tay phải, 1 hoa tay trái thì bạn sẽ được mọi người đánh giá là một con người hướng nội, sống trầm, ít bạn bè, ít giao lưu với mọi người xung quanh nhưng lại là một người sống rất chân thành, tốt bụng, hiếu thảo và vô cùng cẩn thận tỉ mỉ trong mọi công việc.

Về con đường tình duyên của những người sở hữu hoa tay như thế này đều khá lận đận, gặp nhiều sóng gió trong tình yêu. Vì là một người chân thành và thủy chung son sắt nên dù trong cuộc sống hôn nhân có trắc trở như thế nào họ vẫn nhẫn nhục chịu đựng để giữ vững mái ấm gia đình.

Theo các chuyên gia nhân tướng học, nếu số hoa tay bên trái nhiều hơn số hoa tay bên phải thì họ đều là những người sống hướng nội, khép kín , chất chứa nhiều tâm tư tình cảm. Bên ngoài mặt sẽ toát lên vẻ lạnh lùng khó gần nhưng chất chứa bên trong là một trái tim nhân hậu, ấm áp. Họ sẽ đánh đổi tất cả vì những người họ yêu thương và quan trọng trong cuộc đời họ.

Những người có hoa tay bên phải nhiều hơn tay bên trái đa phần là người hiền lành, tốt bụng, họ chăm chỉ trong công việc và không thích giao lưu với người lạ. Đường tình duyên khá lận đận nhưng với bản tính nhẫn nhịn, thủy chung, cam chịu họ sẽ cố gắng để giữ cho gia đình yên ổn.

Hoa tay chia đều thì hầu hết những người này sống vô cùng phóng khoáng, có trí tưởng tượng bay bổng, cuộc sống của họ khá nhẹ ngành vì luôn may mắn được nhiều người giúp đỡ.

Đăng bởi: Hùng Lê

Từ khoá: Người có 6 hoa tay theo nhân tướng học nói lên điều gì?

Những Điều Khác Biệt Giữa Học Cấp 3 Và Đại Học

Không giống như việc theo học tại các trường cấp 2, cấp 3. Việc học đại học hoàn toàn khác khi môi trường đòi hỏi tính tự lập và tự học hỏi cao hơn. Do đó một số bạn tân sinh viên sẽ cảm thấy choáng ngợp khi bước vào những ngày đầu trên giảng đường đại học.

 Những điểm khác biệt bạn có thể tham khảo

Những điều hài hước khác biệt giữa học cấp 3 và đại học

Học cấp 3: 1 môn học kéo dài 10 tháng. Học đại học: cùng với 1 môn các bạn sẽ chỉ học trong vài ngày mặc dù cùng ấy số trang.

2. Học cấp 3: Thi xong vẫn nhớ dai, nhớ dài. Học đại học: Có thể bạn cũng sẽ quên luôn kiến thức khi bước ra khỏi phòng thi.

3. Ở cấp 3 bạn sẽ thường xuyên gặp gỡ và học tập dưới sự chỉ đạo của giáo viên chủ nhiệm nhưng vào đại học có thể ban cũng không nhớ tên cô giáo chủ nhiệm là ai nữa.

4. Học đại học toàn được học với những Giáo sư, Tiến sĩ, còn học cấp 3 thì không.

5. Học đại học cũng đầy môn đọc chép, khác cái là có công cụ máy chiếu hiện đại hơn và quá nhiều cái đầu và khoảng cách quá xa khiến khó nhìn bảng hơn. Sự thật hài hước về sự khác biệt giữa học cấp 3 và đại học

6. Học cấp 3 phải miệt mài ghi chép tỷ mỉ, lên đại học, có thể chụp hình, quay phim, ghi âm…

7. Học đại học có thể ngồi học ké lớp khác mà không ai biết.

8. Học đại học được ngủ tha hồ, cấp 3 ngủ một lát là toi ngay.

9. Học đại học: Có thể nhờ người thi hộ, điểm danh hộ. Học cấp 3: Nghỉ học một buổi có thể gọi phụ huynh.

Học đại học hay cấp 3 thích hơn?

10. Học đại học: Chỗ ngồi lung tung, thích ngồi đâu thì ngồi.

11. Đại học khác cấp 3 là có thể bỏ tiết bất kỳ lúc nào để đi làm những việc quan trọng hơn.

12. Học đại học: Kỹ xảo quay cóp tinh vi hơn cấp 3 nhiều lần, đa dạng các loại phao.

13. Học cấp 3: Luôn ôn thi trước ít nhất 2 tuần. Học đại học: Môn 15 tuần ôn trước 2 ngày, môn 5 tuần ôn trước 2 giờ, có môn không ôn.

14. Học cấp 3: 1 môn viết 3 quyển vở dày. Học đại học: 1 quyển vở dày viết 3 môn.

15. Học đại học: Có thể nghỉ học mà chẳng cần suy nghĩ. Học cấp 3: Nghỉ một hai hôm là gọi phụ huynh.

16. Học đại học: Có những môn từ lúc học đến lúc thi chưa nhìn thấy mặt cuốn giáo trình. Học cấp 3: Chỉ cần một hôm đi học không mang sách là toi mạng.

17. Học cấp 3: Biết điểm, điểm cao, vui. Học đại học: Biết điểm, điểm cao, buồn cười không hiểu vì sao.

18. Học cấp 3: Stress vì thấy có quá nhiều bài cần ôn. Học đại học: Stress vì chả biết nên ôn bài nào.

19. Học cấp 3: Không ngủ được, nửa đêm không yên tâm lại dậy đọc sách tiếp. Học đại học: Không ngủ được, đọc sách cho dễ ngủ.

20. Học cấp 3: Thi xong, làm được bài không biết ngay, tự chấm được điểm. Học đại học: Thi xong, chính mình làm được bài hay không cũng không biết.

21. Học cấp 3: Vào phòng thi, đừng hòng nhìn bài tao. Học đại học: Cả phòng thi như nhau, những đứa dốt vui vẻ cho nhau chép bài.

22. Học cấp 3: Đề thi gồm nhiều loại: dễ, vừa sức làm, phân loại được học sinh, tương đối khó, khó, rất khó. Học đại học: Đề thi chỉ gồm 2 loại, có tài liệu và không có tài liệu.

Khám Phá Những Điều Thú Vị Ở Hà Nội (Phần 3)

1. Qua đường phải vững niềm tin

“Giao thông đường bộ ở Hà Nội “điên rồ” nhưng đó là sự hỗn loạn có tổ chức và bằng cách này hay cách khác, người đi bộ vẫn tìm được cách qua đường. Mọi việc luôn diễn ra suôn sẻ. Lúc đi bộ, đó là thời khắc thử nghiệm đức tin vào đồng loại khi bạn rơi vào thế giới điên rồ của xe gắn máy. Hãy tin rằng xe máy sẽ tránh bạn khi bạn đi qua đường! Còn khi cưỡi trên xe máy, nó giống như nhảy xuống sông và lao qua thác ghềnh. Bấp bênh và khấp khởi!”.

Quả thật, một khi đã rời vỉa hè, đặt bước chân đầu tiên xuống lòng đường thì bạn chẳng còn cách nào quay lại. Bạn chỉ có thể tiếp tục rảo đều bước và hy vọng các xe gắn máy sẽ vòng tránh thay vì lao thẳng vào bạn. Sang đường ở Hà Nội chẳng giống bất cứ nơi đâu trên thế giới. Có thể nói nó gần giống như nhảy Bungee (đeo dây và nhảy từ trên cao xuống). Khi mọi người nói rằng “cứ bước đi, ổn cả thôi” thì bạn hãy cứ tin như thế mặc dù bản năng mách bảo đừng có bước.

2. Đi chợ sớm

Chợ hoa Quảng Bá và chợ đầu mối Long Biên là hai địa điểm du khách nên ghé qua một lần khi tới thăm Hà Nội. Sản phẩm chính ở đây là hoa và thực phẩm. Chợ được mở gần như suốt đêm, giống với chợ hoa Hồ Thị Kỷ nhộn nhịp tài Sài Gòn. Ghé qua hai khu chợ này, không chỉ có người mua, người bán mà còn rất nhiều du khách, những người muốn tìm kiếm cho mình một góc nhìn khác về nét văn hóa đặc biệt trong đời sống của con người Hà Nội. Bạn không nhất thiết phải mua gì cả, dạo qua khu chợ này thôi cũng đã là một điều thú vị rồi.

3. Đi bộ vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm

Chẳng muốn quên một buổi sáng đi bộ vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm. Du khách không chỉ thấy được vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của thiên nhiên, mà còn cả thói quen thường nhật của người Hà Nội là tập thể dục, bất kể mua đông hay hè.

Tới đây, bạn có thể tản bộ ven hồ để tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ hay nghỉ ngơi trên một chiếc đá để quan sát và thậm chí là hòa vào những đám người tập dưỡng sinh, erobic… Đây chính là điểm khác biệt giữa Hà Nội và Sài Gòn, vì buổi sáng ở Sài Gòn diễn ra khá nhanh và bận rộn, mọi người thường không có thời gian cho những hoạt động thể thao hay chào đón một ngày mới.

4. Tham gia lễ hạ cờ ở lăng Bác

Nếu không thể dậy sớm chứng kiến nghi lễ kéo cờ, du khách hãy tham gia lễ hạ cờ tại lăng Bác vào 9h tối hàng ngày. Đây là một nghi lễ thiêng liêng được nhiều du khách trong và ngoài nước, thậm chí cả những người dân Hà Nội chờ đợi. Các hoạt động tại quảng trường Ba Đình đều được dừng lại khi loa phát thanh bắt đầu thông báo chuẩn bị diễn ra lễ hạ cờ.

5. Đi bộ trên cầu Long Biên

Cầu Long Biên chính là nhân chứng lịch sử của Hà Nội, mà chắc chắn nếu đã từng nghe về Hà Nội thì bạn cũng ít nhiều biết đến cây cầu lịch sử này. Cầu Long Biên được nhiều du khách ghé qua khi đặt chân lên đất thủ đô. Cây cầu này được xây dựng vào năm 1898 với 3 làn xe, riêng làn giữa dành cho tàu lửa qua lại.

Mang một dáng vẻ cổ kính và ấn tượng bởi kiến trúc, cầu Long Biên đã rất nhiều lần trở thành nguồn cảm hứng trong các tác phẩm của một số nghệ sĩ nước ngoài cũng như một số dự án của người Việt trẻ. Tới du lịchHà Nội, du khách hãy thử đi bộ trên cầu vào sáng sớm hay chiều cuối ngày. Đó là sẽ là một trải nghiệm thú vị và khó có thể quên.

6. Đi du lịch Hà Nội bằng xe bus

7. Ngắm Hà Nội từ trên cao

Bất cứ một thành phố nào trên thế giới nếu được ngắm nhìn từ một góc độ trên cao đều mang lại một cảm giác mới mẻ, cả Hà Nội cũng thế. Đây là một cách không mới nhưng sẽ mang những bất ngờ thú vị tới mỗi người. Tùy vào thời gian hay địa điểm lựa chọn mà du khách có thể quan sát thành phố vào ban ngày hoặc buổi tối. Lời khuyên là hãy thử cả hai khoảng thời gian trên tại cùng một địa điểm để thấy được những nét khác biệt.

Đăng bởi: Hà Yến

Từ khoá: Khám phá những điều thú vị ở Hà Nội (Phần 3)

3 Điều Bạn Cần Làm Ngay Nếu Làm Mất Thẻ Tín Dụng!

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, việc sở hữu chiếc thẻ thanh toán như thẻ tín dụng đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Loại thẻ này không chỉ có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau mà còn giúp giao dịch diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Hơn nữa, thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng còn khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng   

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau mang đến nhiều hữu ích cho người sử dụng. Theo đó, ngân hàng sẽ cấp một hạn mức thẻ nhất định, khách hàng sẽ được chi tiêu trong hạn mức đó.

Trong vòng 45-55 ngày miễn lãi, khách hàng sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu khi tới kỳ hạn. Nếu không thanh toán đúng hạn, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất và phí phạt trả chậm theo quy định.

Khi sở hữu chiếc thẻ tín dụng, khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến và trực tiếp qua máy POS. Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ hạn chế việc mang tiền mặt bên người, đồng thời giúp giao dịch diễn ra nhanh chóng.  

3 điều cần làm khi mất thẻ tín dụng

Mặc dù thẻ tín dụng mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, nhiều trường hợp bất cẩn làm mất thẻ khiến chủ thẻ có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro. Vì thế, ngay sau khi phát hiện mất thẻ tín dụng, các bạn cần làm ngay những điều sau:

Thông báo cho tổ chức phát hành thẻ

Khi phát hiện ra thẻ tín dụng bị mất, bạn cần liên hệ ngay với tổ chức phát hành thẻ để thông báo việc mất thẻ. Trường hợp không có số điện thoại sẵn trong người, bạn có thể tra cứu qua Internet hoặc tìm kiếm qua hóa đơn trước đó.

Trước khi gọi điện tới ngân hàng phát hành thẻ, khách hàng cần cung cấp một số thông tin bao gồm: Họ tên, địa chỉ cư trú, số tài khoản, thời gian, địa điểm mất thẻ, ngày thực hiện giao dịch thẻ cuối cùng.

Việc cung cấp thông tin này đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy đừng ngần ngại khai báo. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có đường dây nóng 24/24, vì thế, hãy thông báo ngay khi mất thẻ.

Sau khi xác minh thông tin, khách hàng có thể nhận lại thẻ tạm thời trong 1 ngày (trường hợp ở Mỹ), còn ở nước khác trên thế giới không quá 3 ngày. Ngoài cách trên, một số ngân hàng hiện nay cung cấp dịch vụ khóa thẻ trên Internet Banking/Mobile Banking.

Do đó, khi phát hiện mất thẻ, khách hàng có thể gọi trực tiếp tới ngân hàng. Hoặc có thể đăng nhập vào ngân hàng điện tử của ngân hàng để khóa thẻ tín dụng ngay lập tức.

Ngăn chặn giao dịch ngoài kiểm soát

Tại Mỹ, đạo luật bảo vệ người dùng khi mất thẻ tín dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thông báo mất thẻ, ngay cả khi kẻ cắp đã thực hiện giao dịch mua bán thì khách hàng chỉ mất tối 50$.

Nếu thông báo với tổ chức phát hành kịp thời, bạn sẽ không mất đồng nào. Do đó, hãy xem lại điều khoản trong hợp đồng thẻ tín dụng. Một số đơn vị phát hành thẻ cho phép khách hàng miễn hoàn toàn trách nhiệm. 

Thông báo với cơ quan chức năng

Ngoài những việc làm trên, khi mất thẻ tín dụng bạn cũng đừng quên gọi điện hoặc tới trực tiếp cơ quan công an để khai báo. Việc làm này đảm bảo an toàn trong trường hợp bạn mất cắp toàn bộ thông tin cá nhân.

Khi mất thẻ tín dụng, các bạn hãy nhớ phong tỏa tài khoản tín dụng của mình để tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo. Trường hợp được yêu cầu cung cấp thông tin, bạn chỉ nên cung cấp bản copy, hãy giữ lại toàn bộ bản gốc. 

Một số cách phòng ngừa để không bị mất thẻ tín dụng

Không mang bên người những tấm thẻ mình không có nhu cầu sử dụng, đặc biệt nếu bạn sở hữu nhiều thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần mang theo 1 hoặc 2 chiếc thẻ đáp ứng đủ nhu cầu, số còn lại hãy cất giữ ở nơi an toàn.

Chỉ cung cấp thông tin thẻ tín dụng với những cá nhân, tổ chức đáng tin cậy. Trường hợp thường xuyên mua hàng online, chỉ thanh toán ở trang web uy tín.

Khi thấy các khoản chi bất thường, hãy kiểm tra kỹ lưỡng báo cáo tín dụng.

Nắm trong tay các biên bản, giấy tờ quan trọng để giảm thiểu thiệt hại khi mất thẻ tín dụng.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Ít Họa Nhiều Phúc Thường Có 3 Điều Chậm Rãi: Là 3 Điều Gì? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!