Xu Hướng 2/2024 # Những Điều Về Trade Marketing Không Phải Ai Cũng Biết # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Điều Về Trade Marketing Không Phải Ai Cũng Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Thế nào là Trade Marketing?

Theo Unilever, “Trade marketing là hãy để người mua hàng trải nghiệm thương hiệu tại điểm bán”, hoặc với Diageo, “Trade marketing chính là giúp thương hiệu “chiến thắng” ngay giây phút lựa chọn của người mua hàng tại điểm bán”.

Mặc dù ngày nay có nhiều cách để nhắc tới Trade Marketing, nhưng về bản chất, Trade Marketing không nằm ngoài ba yếu tố: Điểm bán, Thương Hiệu và Người mua hàng. Hài hòa được ba điều trên là bạn đã đạt tới mục tiêu của mọi chiến dịch Trade Marketing.

Ngày nay một trong những hiểu nhầm phổ biến là sự đánh đồng giữa Shopper Marketing và Trade Marketing. Về cơ bản, Trade Marketing hướng đến kênh phân phối hoặc các điểm bán hàng, trong khi mục tiêu của Shopper Marketing là người tiêu dùng. Tất nhiên, đích đến cuối cùng của Marketing nói chung (bao gồm Trade Marketing) là tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng, tuy nhiên, Shopper Marketing đòi hỏi hiểu biết sâu sắc hơn về cách thức tác động hành vi mua sắm tại điểm bán, nghiên cứu thị trường, và người mua sắm.

2. Hiểu và phân tích hệ thống phân phối

Đối với một ngành hàng như nước giải khát, khâu phân phối rất quan trọng. Với Coca-Cola, các sản phẩm được sản xuất tại ba nhà máy đóng chai đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Với ba nhà máy sản xuất ở ba miền Bắc, Trung, Nam, công ty có cơ hội mở rộng mạng lưới phân phối trên toàn quốc nói chung và cung cấp đầy đủ sản phẩm cho các đại lí ở ba khu vực này nói riêng. Một trong những đối thủ của Coca là Pepsi đã vào thị trường Việt trước nên nắm được nhiều nhà phân phối hơn, do vậy Coca thu hút các đại lý bằng cách gia tăng các hoạt động hỗ trợ như: tặng dù, hỗ trợ trang trí cửa hàng, hỗ trợ tài chính…

Làm sao để biết những cách thức như trên sẽ hiệu quả với doanh nghiệp của bạn? Về lý thuyết, mở rộng kênh phân phối và áp dụng khuyến mại có thể giúp tăng doanh thu, tuy nhiên không phải tất cả các kênh đều hiệu quả như nhau. Đó là lý do bạn cần phân tích hệ thống phân phối. Ba khía cạnh giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân tích bao gồm:

Vai trò của từng kênh phân phối

Phần trăm đóng góp doanh thu của từng kênh phân phối

Mức độ đóng góp về doanh thu của khách hàng

3. Công cụ phát triển thương hiệu tại điểm bán

Nhắc tới “điểm bán” cũng là nhắc tới công việc mà một Trade Marketer không bao giờ được bỏ qua: Trưng bày sản phẩm. Sản phẩm và vật phẩm được hiện diện nổi bật và bắt mắt có thể thúc đẩy quyết định mua hàng một cách bất ngờ. Nó có thể kích thích người mua đi từ chú ý đến quan tâm, sau đó là ham muốn để cuối cùng quyết định mua hàng. Để làm được như vậy, cần phải chú ý nguyên tắc 3D trong trưng bày sản phẩm: Đủ, Đúng & Đẹp.

Đủ

Đủ chủng loại, đủ số lượng, mặt hàng…

Kệ đồ thiếu mặt hàng là điều tối kị trong cửa hàng bán lẻ

Đúng

Đúng vị trí trưng bày, đúng giá cả, đúng thời gian khuyến mại,…

Trưng bày tại vị trí bất tiện cho người mua sẽ gây bất lợi cho sản phẩm của doanh nghiệp

Đẹp

Sắp xếp theo hàng, theo khối hoặc theo theo logo nhãn hiệu sản phẩm,…

Sản phẩm được sắp xếp hợp lí, bắt mắt sẽ có khả năng thu hút khách hàng hơn

4. Kỹ thuật xây dựng chương trình khuyến mãi

Khi doanh nghiệp muốn gia tăng sự hiện diện của sản phẩm tại cửa hàng và tranh thủ diện tích trưng bày, áp dụng khuyến mãi chính là câu trả lời. Để xây dựng được một chương trình đầy đủ các khâu từ mục tiêu đến kế hoạch và đánh giá đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau; các phương thức khuyến mãi đồng thời cũng được áp dụng rất linh hoạt theo từng ngành hàng. Theo một khảo sát về hình thức khuyến mại được ưa chuộng trong ngành FMCG, 42 trên 45 người chọn “Giảm giá”, tiếp theo là “Thêm khối lượng giá không đổi” và “Tặng quà”. Các hình thức “Rút thăm trúng thưởng” và “Thi có quà tặng” được ít ưa chuộng hơn, và nằm cuối danh sách là “Tặng quà khi mua nhiều lần”. Như vậy, cách lựa chọn chương trình khuyến mãi cần hết sức linh hoạt phụ thuộc vào thị hiếu của khách hàng cũng như sản phẩm của doanh nghiệp.

5. Lập kế hoạch Trade Marketing

Kế hoạch được vạch ra nhằm định hướng hoạt động Trade Marketing phù hợp và xác định chính xác các công cụ được sử dụng trong chiến dịch tiếp thị. Từ đó, hoạt động truyền thông cho sản phẩm sẽ được thống nhất với mục tiêu của Trade Marketing. Lập một kế hoạch cặn kẽ sẽ giúp Trade Marketer đánh giá hiệu quả và kiểm soát ngân sách đầu tư một cách chính xác, dễ dàng.

Một kế hoạch Trade Marketing mang lại kết quả tối ưu cần được xây dựng trên nền tảng những thông tin chính xác về số liệu và khách hàng. Ngoài ra thời gian và ngân sách cũng là hai yếu tố tối quan trong. Bên cạnh đó, kế hoạch Trade Marketing tốt thường sẽ rõ ràng và đơn giản, thay vì bị phức tạp và quá nhiều phần.

6. Kĩ năng field work và giám sát chương trình

Một khi hoạt động đi thực tế (fieldwork) được thực hiện sát sao, người làm Trade Marketing có thể thị sát những chương trình đã thiết kế để đánh giá, thêm/bớt các chỉ tiêu, lượng giá được mức độ thành công của chương trình nằm đảm bảo sự thành công/hiệu quả của chương trình đưa ra thị trường. Ba đối tượng cần lưu ý cho quá trình field work bao gồm:

Đối thủ: họ đang có những chiêu thức gì, ưu/nhược điểm ra sao để có thể đưa ra những điều chỉnh cạnh tranh hơn.

7. Đo lường các chương trình Trade Marketing

Đây là bước chắc chắn không được bỏ qua nếu Trade Marketer mong muốn tiếp tục phát triển chương trình Marketing vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Hoạt động đo lường có thể giúp doanh nghiệp sử dụng kinh nghiệm của một sản phẩm để phát triển chương trình cho các nhãn hiệu khác một cách nhanh chóng và hiệu quả, hoặc ngừng hoạt động nếu chương trình không đạt mục tiêu đặt ra.

Có 2 loại thước đo chính để đánh giá hoạt động tổng quan của chương trình Trade Marketing, đó là Effect và Efficiency. Trong đó, Effect đánh giá mức độ tác động đến khách hàng, Efficiency đo lường hiệu quả chương trình. Dựa vào đó doanh nghiệp có thể đưa ra những phương pháp điều chỉnh phù hợp cho các hoạt động của mình.

Như vậy có thể thấy Trade Marketing là một công việc thú vị, đòi hỏi phải nắm rõ hành vi khách hàng. Trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn, ngày càng có nhiều doanh nghiệp mở ra, thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt thì Trade Marketing đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Không Phải 10 Điều Ai Cũng Biết Về Malaysia

Những điều nên lưu ý khi đến Malaysia 

Không đi dép vào nhà, ăn uống bằng tay phải và tránh thân mật nơi công cộng là những nét đặc trưng trong văn hóa người Malaysia.

4 lí do khiến bạn xách ba lô du lịch Nhật Bản ngay mùa hè

Thanh xuân nhất định phải đến Taiwan một lần- Du lịch Đài Loan (Phần 2)

Hướng Dẫn Đến Thái Lan Bằng Đường Bộ Chi Tiết Và Tiết Kiệm

Malaysia là đất nước đa sắc tộc với cộng đồng người gốc Trung Quốc, Ấn Độ và Mã Lai cùng sinh sống. Trong đó, người dân của đất nước đồi cọ chủ yếu theo bốn tôn giáo là Hồi giáo, Phật giáo, Kito giáo và Ấn Độ giáo. Vì vậy, văn hóa của Malaysia cũng đa dạng và độc đáo.

Đất nước yêu chuộng cái “nhất”

Du lịch Malaysia, du khách có thể thấy các kiến trúc và kỳ quan đều xoay những cái nhất. Trong đó phải kể đến tháp đôi cao nhất thế giới (Petronas), tượng Phật lớn thứ ba thế giới (tượng Phật nằm), cây cầu dài nhất (Penang 2) và ngọn núi cao nhất Đông Nam Á (Kinabalu). Đất nước này còn có tháp truyền thông cao thứ bảy thế giới.

Tháp đôi Petronas cao nhất thế giới ở thủ đô Kuala Lumpur

Thức uống với mạch nha và chocolate là món không thể thiếu với người dân nơi đây. Vì vậy, các khu ẩm thực và quán cà phê đều bán Milo. Loại đồ uống này được phục vụ với nhiều hình thức khác nhau, với đá, thạch, bánh…Người Malaysia yêu thích Milo

Bệ xí bệt được sử dụng rộng rãi

Loại nhà vệ sinh này hiện vẫn được sử dụng ở trung tâm thương mại. Ở một số nơi như trang trại trái cây nhiệt đới, phòng vệ sinh chỉ sử dụng bệ xí bệt.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính

Malaysia từng là thuộc địa của Anh trong suốt hơn 100 năm. Đến năm 1957, xứ sở dầu cọ là thành viên của Khối Thịnh vượng chung. Vì vậy, người dân Malaysia sử dụng tiếng Anh rất thông thạo.

Không đi giày vào nhà

Trong quan niệm của người Malaysia, nếu ai cũng đi giày vào nhà thì sẽ chẳng có sự khác biệt giữa tổ ấm và đường sá. Vì vậy, việc mang giày, dép vào nhà bị coi là hành động thô lỗ ở đất nước này.

Ẩm thực là sự kết hợp văn hóa

Giày, dép sẽ được xếp ngay ngắn trước khi bước vào nhà ở Malaysia.

Nếu nói Malaysia là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, ẩm thực chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Trong đó có thể kể đến Nyonya, món ăn kết hợp hương vị Trung Quốc, Malaysia và văn hóa Peranakan (hậu duệ của người Trung Quốc kết hôn với người Malaysia khi nhập cư đến quần đảo này). Hay du khách có thể thưởng thức Mamak, món ăn kết hợp của ẩm thực Ấn Độ và Malaysia.Người Việt muốn du lịch Malaysia

Người dân trung thực

Đây là đánh giá của nhiều du khách khi đến Malaysia. Người bán hàng sẽ không lừa thêm tiền của bạn chỉ vì bạn là khách du lịch. Nếu có ai đó nhặt được đồng 50 Ringgit (280.000 đồng) đánh rơi, họ sẽ trả lại nó.

Tránh cử chỉ thân mật nơi công cộng

Công khai tình cảm như hôn và đụng chạm cơ thể nơi công cộng có thể khiến bạn gặp rắc rối. Bạn có thể nắm tay và thơm má, tuy nhiên nên tránh những cử chỉ thân mật hơn như nụ hôn kiểu Pháp.

Ăn uống bằng tay phải

Người Malaysia thường dùng tay phải với những món ăn như Nasi Lemak (cơm cốt dừa truyền thống của Malaysia), Roti canai (bánh có nguồn gốc Ấn Độ) và tôm chiên giòn. Đối với họ, tay trái bị coi là không sạch sẽ, được sử dụng để dọn dẹp và vệ sinh cơ thể, vì vậy không nên dùng bàn tay này để ăn.

Nasi Lemak, món cơm cốt dừa truyền thống của Malaysia

Mua sắm đến đêm muộn

Ở Malaysia, bạn có thể mua sắm ngay cả vào giờ đi ngủ. Các ngày trong tuần, trung tâm thương mại đóng cửa lúc 10h tối và mở cửa muộn hơn vào những ngày cuối tuần. Vì vậy, sẽ không khó nếu bạn nhìn thấy trung tâm thương mại mở cửa lúc nửa đêm. Tương tự, các quán cà phê mở cửa bất kỳ lúc nào.

Tang kim sang (Theo hoidulich.net)

Đăng bởi: Huyền Vũ

Từ khoá: Không phải 10 điều ai cũng biết về Malaysia

Tiệm Cà Phê Túi Mơ To Và Những Điều Thú Vị Không Phải Ai Cũng Biết

1. Một vài nét về tiệm cà phê Túi Mơ To Đà Lạt

Tiệm cà phê Túi Mơ To là một địa điểm check-in, quán cà phê và là địa điểm lưu trú nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt. Quán được xây dựng nên không chỉ thỏa mãn được ước mơ của nhóm Reply1994 Đà Lạt là có được một tiệm cà phê bé bé, xinh xinh bên cạnh thung lũng.

Mà Túi Mơ To Đà Lạt còn đáp ứng được phần lớn nhu cầu của du khách, nơi đây không chỉ đơn giản là một quán là cà phê, mà là chốn dừng chân yên bình của thành phố Đà Lạt.

2. Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển tới tiệm cà phê Túi Mơ To Đà Lạt 2.1. Địa chỉ chi tiết tiệm cà phê Túi Mơ To

Tiệm cà phê Túi Mơ To tọa lạc tại Hẻm 31 đường Sào Nam, phường 11, thành phố Đà Lạt, thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km, tuy nằm trong khu vực dịch vụ sầm uất của thành phố Đà Lạt, với vô số các lựa chọn ẩm thực, lưu trú và giải trí khác, nhưng Túi Mơ To Đà Lạt vẫn có một sức hút to lớn đối với du khách tại Đà Lạt.

2.2. Đường đến tiệm cà phê Túi Mơ To  

Lấy điểm xuất phát là bưu điện của thành phố Đà Lạt (cạnh vòng xuyến lớn bên Đập Hồ Xuân Hương), bạn di chuyển vào đường Trần Quốc Toản khoảng 450m sẽ gặp vòng xuyến tiếp theo, rẽ vào lối ra thứ hai để tiếp tục đi vào Hồ Tùng Mậu.

Sau đó rẽ trái tại Liên đoàn bóng đá tỉnh Lâm Đồng để vào Trần Hưng Đạo/QL20. Gặp vòng xuyến tiếp tục di chuyển theo đường Hùng Vương, cứ đi hết đường Hùng Vương sẽ gặp đường Tự Phước, di chuyển thêm khoảng 3km nữa là bạn sẽ đến hẻm 21 Sào Nam, một con hẻm bê tông nằm chếch về phía tay trái, rẽ vào bạn sẽ thấy tiệm cà phê Túi Mơ To với tấm biển gỗ nhỏ đề tên ở ngoài.

3. Vẻ đẹp và những điều thú vị tại tiệm cà phê Túi Mơ To Đà Lạt 3.1. Tiệm cà phê Túi Mơ To 

Có thể nói mọi ngóc ngách của Tiệm Túi Mơ To đều có thể sống ảo được, ngay các bãi đỗ xe của quán cũng có thể làm vài chụp tấm rồi, không biết vào bên trong thì gấp bao nhiêu lần ảnh như thế.

Không gian quán bao trùm bởi phong cách cổ điển và mộng mơ của những năm 90s, ấn tượng từ bên ngoài là ngôi nhà nhỏ nhắn được lợp bằng tôn giản dị. Cứ ngỡ tất cả vẻ đẹp của thành phố Đà Lạt đều ở tại Tiệm cà phê Túi Mơ To cả rồi.

Bước vào trong mọi thứ vẫn giữa được nét hòa hợp với tổng thể khi tất cả các vật dụng, vật liệu trang trí và đồ nội thất ở đây đều mang phong cách vintage.

Nếu đến đây mà không nhanh chóng tìm cho mình một chỗ ngồi yên vị, đứng thêm một lúc nữa những tiếng nhạc du dương sẽ đưa tâm hồn bạn lãng đãng qua tận phía bên kia thung lũng mất.

3.2. Những điều thú vị tại tiệm cà phê Túi Mơ To 3.2.1. View cực chill tại tiệm cà phê Túi Mơ To

Ngồi tại khoảng sân rộng của Túi Mơ To, bạn có thể dễ dàng thấy được đỉnh Langbiang và toàn bộ thung lũng ở xa xa. Phía dưới đồi rất nhiều ngôi nhà kính nhấp nhô, nơi trồng rất nhiều các loại nông sản khác nhau của người dân, khá giống với khu vực trại mát.

Nếu thích khoảng không gian phía trước của tiệm cà phê Túi Mơ To, bạn không thể bỏ qua khoảnh khắc lãng mạn nhất trong ngày đó là lúc hoàng hôn buông xuống bên sườn thung lũng.

Tại đây còn có một quầy bar phục vụ đủ các loại rượu, nên không còn gì hợp lý hơn khi ngồi đây nhâm nhi một ly rượu yêu thích, cùng bạn bè trong những thời khắc cuối cùng của ngày.

Ngoài ra, khoảng sân ở trước có diện tích rất rộng nên được nhiều người chọn làm nơi tổ chức các buổi tiệc thân mật và ấm cúng. Điệu nhạc nhẹ nhàng, không gian được bao phủ bởi ánh đèn vàng trong tiết trời se lạnh, chắc chắn bất kỳ thực khách nào đến đây cũng cảm thấy ưng ý.

3.2.2. Vườn cúc họa mi mơ mộng

Ngoài vẻ đẹp rất tình mà thiên nhiên tạo hóa ban tặng cho tiệm, Túi Mơ To sở hữu một vẻ đẹp rất thơ được tạo nên từ bàn tay của các bạn trong tiệm.

Bằng một tình yêu vô bờ bến dành cho du khách, các bạn ở đây đã lên kế hoạch, nuôi trồng một vườn cúc họa mi xen kẽ nhau trong khuôn viên của tiệm cà phê.

Có lẽ vì hiểu mỗi vị khách đến đây là một con người lãng mạn và yêu cái đẹp, nên vườn hoa cúc họa mi này như một món quà trong veo mà tiệm muốn dành riêng cho bạn.

Ngoài ra, phía dưới chỗ ngồi tiệm còn trồng rất nhiều loại cúc khác với nhiều màu sắc khác nhau, như một nét chấm phá tinh nghịch tại một ngóc ngách khác của tiệm cà phê Túi Mơ To.

3.2.3. Túi Mơ To khi về đêm

Đêm xuống là khi mọi thứ chìm vào trong bóng tối, thấp thoáng xa xa là những ngôi nhà nhỏ trong ngọn đèn le lói thì tiệm cà phê Túi Mơ To lại càng thêm nổi bật ở bên này đồi.

Thời tiết lúc này sẽ lạnh hơn ban ngày, bạn nên gọi cho mình một thức uống “nồng nàn hơi ấm” một chút, để chuẩn bị tinh thần thưởng thức đêm nhạc Acoustic tại Túi Mơ To về đêm. Những bản nhạc nhẹ nhàng là điều khiến cho chúng ta – Những kẻ lữ hành tìm kiếm sự bình yên thỏa mãn được phần nào.

3.2.4. Không gian độc đáo của nhà lồng kính tại Túi Mơ To

Chắc hẳn khi tới góc này, bạn thấy có một sự tương đồng rất lớn giữa nhà lồng kính tại tiệm cà phê Túi Mơ To và nhà kính trồng hoa màu của người dân Đà Lạt.

Đúng vậy, ngôi nhà kính này được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà dưới đồi, chỉ khác nhà kính của người dân thì trồng hoa màu, còn nhà kính của Tiệm Túi Mơ To “trồng những kẻ mộng mơ”. Nói vui vậy thôi chứ nếu có dịp đến đây bạn sẽ hiểu được lý do vì sao du khách nào cũng mê mẩn nơi này đến vậy.

Ngồi ở bên trong bạn có thể biết được trời nắng hay mưa, quang cảnh bên ngoài đẹp như thể nào, nhưng vẫn có không gian riêng để ta “chill” một mình với sách hay đồ uống.

Bên khu vực nhà lồng kính của Tiệm Túi Mơ To, mọc lên một cây hồng sai trĩu quả, cứ vào độ tháng 11, Đà Lạt bắt đầu vào mùa hồng, cây hồng cũng làm rất tốt “sứ mệnh” của mình là cho ra những trái hồng thật to, thật vàng, nổi bật cả một góc tiệm. Nên mỗi lần mùa hồng tới, người ta lại thi nhau “giành lấy giành để” vị trí này, để có thật nhiều ảnh đẹp mang về.

4. Thời gian phục vụ và dịch vụ nổi bật tại tiệm cà phê Túi Mơ To Đà Lạt 4.1. Cafe Túi Mơ To Đà Lạt

Thời gian phục vụ: Mở đến 21:30 tối.

Thực đơn đồ uống: Sinh tố, cà phê, trà, kem, nước soda, nước ép,.. 

Ngôi nhà gỗ lợp tôn mà bạn thấy ngay khi bước vào là nơi gọi đồ uống của tiệm cà phê. Không gian nhỏ nhắn nhưng chứa nhiều sự ngọt ngào lắm đó (ngọt ngào từ đồ uống và phong cách phục vụ).

Đồ uống được nhiều “Fan cứng” tại Túi Mơ To mách là ngon đó là Socola nóng, Hoa đậu biếc Macchiato hay Sương mù nóng, vị vừa ngon, tạo hình vừa đẹp mắt.

4.2. Túi Mơ To Garden Restaurant

Cảm giác sung sướng vang lên trong lòng khi được thưởng thức nồi lẩu ngọt lành giữa tiết trời se lạnh tại không gian xinh xắn của tiệm cà phê Túi Mơ To là một sự thật không thể chối cãi.

Bữa tiệc sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu có sự góp mặt đông đủ bạn bè và gia đình, vang lên những tiếc cười không ngớt.

4.3. Dịch vụ khác

Giá phòng dorm: 250.000đ/giường.

Giá phòng đôi: 500.000đ/ phòng.

Thuê xe: 100.000đ/ xe số – 150.000đ/ xe tay ga.

5. Một số khách sạn và resort gần tiệm cà phê Túi Mơ To 5.1. Home of Dream

Địa chỉ: Số 11 Nam Hồ, Phường 11, TP. Đà Lạt

Nổi bật giữa ngọn đồi trên thành phố Đà Lạt tại số 11 Nam Hồ là những khu nhà lồng kính ấm cúng, xinh xắn.

Qúy khách có thể liên hệ vào hotline 0943 333 333 để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ tại Home of Dream.

5.2. Leng Keng Homestay Đà Lạt

Địa chỉ: 57/4 Hoàng Hoa Thám, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Nằm cáchTúi Mơ To khoảng 9 phút lái xe, Leng Keng Homestay là địa điểm lưu trú nhận được nhiều phản hồi tích cực từ du khách.

Qúy khách có thể liên hệ vào hotline 098 247 9999 để được tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ tại Leng Keng Homestay Đà Lạt.

5.3. Windy Hill Coffee & Homestay

Địa chỉ: 106 Hùng Vương, Phường 11, TP. Đà Lạt

Windy Hill Coffee & Homestay Da Lat như là một khu vườn đầy gió và màu sắc tại thành phố Đà Lạt, từ mỗi căn phòng của điểm lưu trú này đều có một tầm nhìn hay ho.

Ngoài hệ thống lưu trú chất lượng, Windy Hill Coffee & Homestay còn phục vụ đến bạn những bữa ăn ngon lành và đẹp mắt.

Qúy khách có thể liên hệ vào hotline 025 7777 7777 để được tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ tại Windy Hill Coffee & Homestay.

6. Hình ảnh check – in của du khách tại Bãi Xếp

Đăng bởi: Chầm Nông Văn

Từ khoá: Tiệm cà phê Túi Mơ To và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Đà Lạt Những Chốn Tiên Cảnh Không Phải Ai Cũng Biết

Đến Đà Lạt, đừng chỉ quanh quẩn ở những địa điểm ai ai cũng đến, hãy khám phá những chốn mới toanh để thấy Đà Lạt còn tuyệt vời hơn những gì bạn biết.

4 điểm đến tựa chốn bồng lai tại Đà Lạt

  Ngoài ra, thác nước trắng xóa với độ cao 70m, reo vang ầm khắp chốn, bốn bề là ấm thanh líu lo của chim muông, thi thoảng tiếng lá cây xào xạc, cảm giác thật không nơi nào có thể thanh bình hơn chốn thiên đường.

Thác Bảo Đại nhìn từ trên cao (nguồn Internet) Đến với nơi này, bạn sẽ có thể hiểu rằng vì sao xa xưa, vua Bảo Đại – một vị vua có gu giải trí và hưởng thụ đẳng cấp bậc nhất, lại thường hay tới lui để săn bắn và nghỉ ngơi. Từ cây si tuổi đời lên đến vài trăm đang trầm mặc lắng nghe tiếng chim rừng vọng lại, hay các khe hẹp tạo nên từ những vách đá đầy rêu phong, những đóa lan rừng đầy sức sống tạo nên bức tranh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình.Với làn nước trắng xóa, hòa cùng màu thiên nhiên tạo khung cảnh hữu tình (nguồn Phạm Anh Dung)Xung quanh thác bốn bề toàn cây cỏ (nguồn Internet)Ngoài ra, thác nước trắng xóa với độ cao 70m, reo vang ầm khắp chốn, bốn bề là ấm thanh líu lo của chim muông, thi thoảng tiếng lá cây xào xạc, cảm giác thật không nơi nào có thể thanh bình hơn chốn thiên đường.

Thung lũng hoa đào Mười LờiLà một phần trong Festival Hoa Đà Lạt, hoa đào Mười Lời là một trong những đáng mong chờ nhất mùa lễ hội. Nằm trên con đường Lê Hồng Phong, với diện tích lên đến 6.000m2 được thành lập bởi nghệ nhân Mười Lời. Đây là địa điểm làm ngấy ngây, mê lòng biết bao du khách trong cái sắc hồng phớt của những nụ đào tưởng chừng chỉ khoe sắc tại đất Bắc. Những cành đào được người nghệ nhân phù phép sao cho đến sớm nhưng lại tàn muộn, phục vụ cho Festival Hoa.

   

  Đặc biệt hơn nữa là trại cá hồi ngay kế trạm kiểm lâm. Bạn hãy tận dụng hết tài ăn nói của mình để xin vào tham quan và tận mắt chứng kiến những chú cá hồi được nhập giống từ tận vùng Bắc Âu.

Mùa đào khoe sắc hồng khắp lối đi (nguồn Internet) Giữa rừng hoa rực sắc hồng ngất ngây, không thể không để tâm đến những gốc bạch đào với tuổi đời trên 50 khoe sắc trắng thuần khiết, tinh khôi, tựa như nàng tiên nữ giáng trần, làm bao trái tim ngẩn ngơ. Có chăng vì lẽ đó mà cô nàng này đỏng đảnh và khó chiều hơn giống đào khác, trồng khó, chăm sóc lại càng khó, làm cây ra hoa đúng dịp còn khó hơn.Những bông đào trắng đỏng đảnh khó chiều (nguồn Internet) Đến thăm thung lũng hoa đào Mười Lời ở Đà Lạt, bạn sẽ như lạc vào tiên cảnh bởi sắc hồng của những cánh hoa, ngắm chúng khẽ rung rinh trước những cơn gió, rồi lại thấy quyến luyến nơi đây chẳng muốn quay về.Đèo Long Lanh và trại cá hồi núi Đạ Chais Từ thành phố Đà Lạt, bạn có thể thuê cho mình một chiếc xe máy rồi tìm đến con đèo tại Đà Lạt nối với Nha Trang, thuộc Lạc Dương – Lâm Đồng để ngắm nhìn khung cảnh núi rừng nơi bảng lảng giữa làn sương khói tựa Sapa.Một sớm bình minh trên dốc đèo Long Lanh (nguồn Internet) Khoảng 5 giờ 30 sáng là thời điểm hợp lý nhất để đến đèo Long Lanh bởi lúc này, mặt trời sẽ ló dạng giữa biển sương mù trắng xóa, tạo nên một khung cảnh vô cùng tráng lệ, thích hợp cho những tấm ảnh để đời. Phía dưới đèo lúc ấy sẽ hiện ra trước mắt bạn một khung cảnh đẹp đến nghẹt thở: rừng cây xanh ngắt đẫm sương, tươi mới và lấp lánh dưới ánh nắng chan hòa.Cùng xuyên mây trên đỉnh dốc (nguồn Internet)Đặc biệt hơn nữa là trại cá hồi ngay kế trạm kiểm lâm. Bạn hãy tận dụng hết tài ăn nói của mình để xin vào tham quan và tận mắt chứng kiến những chú cá hồi được nhập giống từ tận vùng Bắc Âu.

Ga Trại MátNằm cách trung tâm của thành phố Đà Lạt 7km, Trại Mát là điểm tập trung nông sản với số lượng lớn, cung cấp rau củ quả tươi sống cho khắp các tỉnh thành cả nước, nơi đây còn là chốn tham quan du lịch với các địa điểm như trại nghỉ mát của Vua Bảo Đại, chợ Trại Má, chùa Linh Phước.

Vườn rau của Trại Mát (nguồn Internet)Sớm mai mù sương trên Trại (nguồn Internet)

Với cung đường dốc đặc trưng của Đà Lạt, đoạn đường từ trung tâm đến Trại Mát, bạn sẽ được nhìn thấy cảnh quan tựa như những thước phim ảo diệu. Giữa những biển mây trắng xóa, bạn sẽ thấy những ngôi nhà lấp ló như đang vươn mình ra khỏi những làn mây để chìm ngập trong nắng sớm, trông hữu tình, sinh động vô cùng. Tản bộ chầm chậm trên con đường đất, ánh nắng đang len lỏi qua kẻ lá của hau hàng cây bên đường, khung cảnh tựa như bước ra từ phim truyện Hàn Quốc.

Trịnh Hoa (Theo Du lịch Việt Nam)

Đăng bởi: Phương Tuyền

Từ khoá: Đà Lạt những chốn tiên cảnh không phải ai cũng biết

Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Mùa Thu Không Phải Ai Cũng Biết

Du lịch Sapa mùa thu có gì đẹp?

1. Những cánh đồng lúa chín vàng

Từ tháng 9 cho đến tháng 10, khắp núi rừng Tây Bắc bắt đầu bước vào mùa lúa chín và đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để du khách có thể săn ảnh và tham quan du lịch Sapa mùa thu. Đồng lúa nhuộm sắc vàng rực rỡ bắt đầu ẩn hiện trong sương sớm. Khung cảnh xung quanh được bao bọc bởi núi non trùng điệp hệt như một bức tranh thiên nhiên tràn đầy sức sống mà chắc chắn bất cứ ai được thấy cũng muốn cất lại và lưu giữ trong tim.

Thời điểm lúa chín cũng chính là lúc người nông dân tiến hành thu hoạch thành quả sau một thời gian vất vả cày cuốc, vun trồng. Vì đặc trưng địa hình dốc nên mọi công đoạn cày cấy đều được thực hiện bằng sức người và khi đứng từ xa chụp ảnh, khách du lịch Sapa có thể nhìn thấy hình ảnh người dân khom lưng gặt lúa, trên gương mặt của họ luôn có nét phấn khởi và vui mừng. Đây cũng chính là nét đẹp đặc trưng nơi vùng cao mà tin chắc rằng du khách không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. 

2. Những buổi sớm mai tại Sapa

Trải nghiệm những buổi sớm mai tại Sapa

Trải nghiệm những buổi sớm mai tại Sapa

Ra đường vào lúc bình minh ở Sapa, du khách sẽ có thể được tận hưởng bầu không khí trong lành, yên tĩnh. Bạn có thể ghé vào quán ven đường ăn sáng, nhâm nhi cốc cà phê ấm nóng và ngắm nhìn đường phố ngày càng tấp nập. Giây phút này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật bình yên biết bao.

3. Lễ mừng cơm mới

Khi đi tour du lịch Sapa, bạn sẽ được trải nghiệm không khí của lễ mừng cơm mới ở đây. Một số dân tộc thiểu số Tây Bắc sau mỗi mùa thu hoạch đều sẽ có tục ăn cơm mới và đây cũng chính là nét đặc sắc trong văn hóa vùng cao đã có từ rất lâu đời. Lễ mừng cơm mới có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, nó tổng kết lại một mùa lao động vất vả của người nông dân và hầu như bất cứ gia đình nào cũng tổ chức làm cơm mới để mời mọi người đến chung vui.

Du lịch Sapa mùa thu nên mặc gì?

Đi tour Sapa vào mùa thu, bạn cần đặc biệt quan tâm đến thời tiết khí hậu để có thể lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp nhất. Thời tiết một ngày tại Sapa sẽ có sự thay đổi khá rõ rệt. Buổi sáng sớm và tối trời se lạnh, nhiều sương mù và bạn cần chuẩn bị cho mình nhiều quần áo ấm. Thời tiết vào buổi trưa và chiều sẽ ấm áp hơn, thỉnh thoảng cũng hửng nắng nên bạn có thể chuẩn bị áo phông và áo khoác mỏng khi đi du lịch.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định tham quan Fansipan – “nóc nhà Đông Dương”, hãy chuẩn bị cho mình áo ấm, găng tay, áo mưa, mũ, khăn choàng cổ, giày thể thao,… bởi nhiệt độ ở đỉnh núi khá thấp và đặc biệt rất nhiều sương mù. Những loại trang phục này sẽ giúp bạn thoải mái và giữ ấm được cơ thể để có thể chinh phục được địa điểm du lịch cực hot này.

Với những kinh nghiệm du lịch Sapa mùa thu đã được chia sẻ trong bài viết trên, Du Lịch Việt tin rằng chuyến đi của bạn sẽ rất thú vị và có thật nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Giờ thì hãy xách balo lên và đi ngay thôi bạn ơi!

Đăng bởi: Ngân Ròm

Từ khoá: Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Sapa mùa thu không phải ai cũng biết

Kinh Nghiệm Làm Visa Du Lịch Hàn Quốc Không Phải Ai Cũng Biết

Vì sao đi du lịch tại Hàn Quốc lại cần thẻ visa?

Thẻ visa là một điều kiện bắt buộc khi bạn đi đến một đất nước khác mà không phải là quốc tịch của bạn. Đi du lịch Hàn Quốc cũng là đất nước bắt buộc mọi du khách đến tham quan du lịch phải có để chứng minh bạn là công dân của đất nước nào.

Du lịch Hàn Quốc hay các quốc gia châu Âu, Mỹ đều cần làm thẻ visa

Thẻ visa khi đi Hàn Quốc bạn có thể làm nhanh và không tốn thời gian, chỉ cần bạn đảm bảo đầy đủ giấy tờ chứng minh về thân thế cũng như làm chủ tài chính là được. Sau đó bạn chỉ cần đặt tour Hàn Quốc thôi!

Cần làm gì để xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh nhất?

Thứ nhất, điền tờ khai trong đơn xin visa Hàn Quốc

Mẫu tờ khai đơn xin visa bằng tiếng Hàn Quốc

Đơn xin viết tờ khai sẽ được viết bằng tiếng Anh, nếu bạn không viết được tiếng Anh thì có thể nhờ nhân viên tại Lãnh xứ dịch và hướng dẫn, họ sẽ có trách nhiệm hướng dẫn chi tiết và chính xác để bạn hoàn tất thủ tục sớm.

Thứ hai, chuẩn bị giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và tài sản

Có thể các bạn sẽ thắc mắc tại sao đi du lịch lại phải chứng minh nguồn thu nhập và tài sản cá nhân? Có thể bạn chưa biết, về vấn đề chứng minh nghề nghiệp và nguồn thu nhập, tài sản của bạn là một khâu vô cùng quan trọng để thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc của bạn nhanh chóng hoàn tất.

Chứng minh nguồn thu nhập và tài chính để có thể nhận thẻ visa và được du lịch Hàn Quốc

Họ phải xác nhận bạn có đủ nguồn thu nhập và đủ năng lực kinh tế thì mới chấp nhận cấp thẻ visa để bạn được đi du lich Han Quoc.

Nếu bạn đi du lịch gia đình, con của bạn dưới 18 tuổi thì bạn sẽ phải là người đại diện bảo lãnh và chứng minh được mối quan hệ cha con, mẹ con bằng thủ tục pháp lý. Giấy tờ bắt buộc cần phải có chính là giấy khai sinh của con và chứng minh thư của cha hoặc mẹ photo có công chứng.

Nếu bạn là người đã nghỉ hưu trí, bạn cần xuất trình giấy tờ quyết định đã nghỉ hưu và sổ nhận lương hưu trí hằng tháng để cơ quan Lãnh xứ xác nhận.

Thứ 3, xác nhận lịch trình chuyến bay và vé máy bay của bạn

Khi làm visa, bạn phải xuất trình và xác nhận lịch trình chuyến bay, khởi hành ở điểm nào và nơi đến của bạn là ở đâu. Đối với làm visa đi Hàn Quốc bạn cần phải xuất trình lịch đi và lịch về, thời gian cụ thể để cơ quan Lãnh sự chấp thuận và đóng dấu, cấp visa cho bạn sớm nhất.

Thứ 4, nộp hồ sơ, phỏng vấn và chờ đợi nhận visa Hàn Quốc từ cơ quan Lãnh sự

Thời gian cơ quan lãnh xứ tiếp nhận hồ sơ của bạn sẽ khoảng từ 3 tuần, trong thời gian đó bạn có thể tìm hiểu về những địa điểm tour du lich Han Quoc để đi trải nghiệm và khám phá xứ sở kim chi, xứ sở có cung đường thẩm mỹ và hàng loạt các mỹ phẩm nổi tiếng ở đất nước này. 

Đăng bởi: Hoàng Lê Minh Lê

Từ khoá: Kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Về Trade Marketing Không Phải Ai Cũng Biết trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!