Xu Hướng 2/2024 # Những Món Mì Ngon Trứ Danh Nên Thử Khi Du Lịch Malaysia # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Mì Ngon Trứ Danh Nên Thử Khi Du Lịch Malaysia được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được mệnh danh là “châu Á thu nhỏ”, Malaysia cũng hội tụ nền văn hóa và ẩm thực đa dạng, đặc biệt các món mì luôn mang hương vị đặc trưng, hấp dẫn với nhiều khách du lịch Malaysia.

Những món mì ngon trứ danh nên thử khi du lịch Malaysia

Món mì Laksa

Ảnh: @foodie_queen_bee.

Nằm trong danh sách những món mì ngon phải thử khi du lịch Malaysia, không thể bỏ qua cái tên Laksa. Món mì này hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Với những sợi mì mềm, dai, ăn kèm là bánh bao chiên, trứng, cá viên,… Tất cả được hòa chung với phần nước lèo đậm đà, cay cay, khiến bạn khó mà cưỡng lại. Món mì Laksa ở Malaysia được chia làm 2 loại, đó là: Mì Laksa chua và mì Laksa cà ri kem. Đối với du khách chưa từng thưởng thức qua món mì này thì nhanh tay thử để cảm nhận được sự đặc biệt, hương vị thơm ngon độc lạ đến từ món ăn.

Món mì Mee Rebus

Món mì tiếp theo phải kể đến chính là Mee Rebus, điểm đặc biệt của món mì này chính là nằm ở sợi mì, sợi mì dai và trông to hơn các loại mì khác. Sau đó chúng được chế biến chung với tôm, thịt và các gia vị đặc trưng của người Malaysia một cách hoàn hảo, tạo nên hương vị “ngon tuyệt cú mèo”. Khi thưởng thức món mì Mee Rebus này, bạn có thể dùng chung với chanh, tương ớt hoặc ớt tươi để làm tăng hương vị ngon, hợp với khẩu vị của mình hơn.

Món mì Pan Mee

Mì Pan Mee là một loại mì có sự kết hợp đặc biệt giữa Trung Hoa và Malaysia nên không tránh khỏi hương vị lạ mà quen. Với món mì Pan Mee, cách chế biến khá phức tạp, bởi áp dụng phong cách kéo mì của người Trung, giúp sợi mì ngon, dai hơn bình thường rất nhiều. Sau đó người ta lại cho mì hòa trộn với phần nước xốt đặc biệt, cùng với hỗn hợp rau xanh, thịt, nấm,… tất cả được bằm nhỏ. Việc cuối cùng, bạn chỉ cần trộn đều lên và thưởng thức. Hương vị tuy lạ mà quen này cứ ngỡ sẽ rất kén thực khách nhưng chính điểm nhấn này càng khiến cho nhiều người yêu thích và rất chuộng món mì Pan Mee trứ danh này.

Món mì Assam Laksa

Ảnh: @willtravelforfood17.

Là món mì truyền thống của Malaysia, mì Assam Laksa mang đến thực khách món ăn với hương vị thơm ngon, mới lạ. Món mì Assam Laksa được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: Mì, cá, thịt, các loại rau thơm,… Đặc biệt không thể thiếu đó là phần nước lèo chua chua, đậm đà, giúp món mì trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn. Món mì này sẽ ăn ngon hơn nếu vừa được trụng ngay với nước soup, như vậy sẽ giữ được hương vị ngọt thanh từ nguyên liệu và sợi mì cũng giữ được độ dai mềm.

Món mì Kolo Mee

Mì Kolo Mee với cách chế biến không quá cầu kì những hương vị mang lại vô cùng ấn tượng. Đối với món mì Kolo Mee, thực khách ấn tượng nhất có lẽ là phần nước dùng đậm đà, được tạo theo công thức bí truyền, hòa chung với những sợi mì dai dai, bên trên đầy ắp tôm, thịt, khiến bạn ăn mãi không ngán. Và có lẽ bạn sẽ dễ dàng thưởng thức được món mì này ở bất kì đâu trên đường vì nó được bày bán khá phổ biến và giá cả phải chăng.

Món mì Lor Mee

Món mì này sử dụng phần nước lèo đậm đà, là sự kết hợp giữa nước hầm xương, bột bắp và các loại gia vị. Khi thưởng thức, món mì còn có nhiều topping đi kèm như: Hải sản, cá, bánh bao, trứng luộc,…. Tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể đặt cho mình suất mì Lor Mee phù hợp nhất.

Hướng dẫn đặt các :

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết .

Đăng bởi: Phạm Bá Danh

Từ khoá: Những món mì ngon trứ danh nên thử khi du lịch Malaysia

Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Nên Thử Khi Đến Hội An

Hình 1 – Vẻ đẹp Hội An khi màn đêm buông xuống

Cơm gà nhà hàng Trung Bắc

Đã đến Hội An mà không thưởng thức món cơm gà thì quả là uổng phí đấy. Món cơm gà nổi tiếng ở nơi đây được rất nhiều hàng quán, nhà hàng từ bình dân cho đến cao cấp phục vụ. Trong đó, nhà hàng ngon ở Hội An chuyên cơm gà được nhiều du khách nhắc đến chính là món cơm gà ở nhà hàng Trung Bắc.

Thưởng thức món cơm gà Hội An tại nơi đây, du khách chắn chắn sẽ thích mê và trải nghiệm được cảm giác “chưa bao giờ được ăn đĩa cơm gà nào ngon đến thế” đâu đấy. Ngoài ra, cơm gà nhà hàng Trung Bắc còn phục vụ các món đặc sản Hội An khác cũng không kém phần hấp dẫn như: bánh vạc, cao lầu, hoành thánh, bánh xèo…

Cơm gà Bà Buội

Cơm gà Bà Buội nằm ở số 22 Phan Châu Trinh với hơn 50 năm tuổi và luôn tấp nập khách qua lại nhờ hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Hình 2 – Cơm gà Bà Buội là quán cơm vô cùng nổi tiếng ở Hội An

Thành phần chính của cơm gà gồm: thịt gà luộc, gạo tẻ và các loại rau ăn kèm. Tuy nhiên, gà ở đây là loại gà thả vườn nên thịt rất ngọt, chắc, dai và vô cùng đậm đà; còn gạo nấu cơm thì sử dụng loại gạo cũ, để từ một năm trở lên rồi đemnấu với nước luộc gà, mỡ gà. Ngoài ra, những loại rau sống được đặt trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần đó nên rất sạch và có mùi thơm đặc trưng.

Bánh mì Phượng

Nhắc đến bánh mỳ Hội An thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến quán bánh mỳ Phượng nổi tiếng nằm ở số 2B Phan Châu Trinh, và từng được những chuyên gia ẩm thực nước ngoài ca ngợi.

Hình 3 – Bánh mì Phượng khiến cho du khách vô cùng thích thú

Bánh mì Phượng có vô số những loại nhân khác nhau và hết sức đa dạng như: lạp xưởng, chả, xúc xích, thịt xông khói, phô mai… và đặc biệt là nước sốt cùng mayonnaise do quán tự tay chế biến. Bên cạnh đó, còn có thêm các loại rau ăn kèm như: ngò, quế, húng, dưa chuột… khiến cho thực khách ăn bánh mỳ không hề thấy ngán.

Thanh Cao Lầu

Nằm tại số 26 Thái Phiên, Thanh Cao Lầu là quán ăn nhỏ nhắn, và vô cùng giản dị như hàng cơm bình dân, nhưng lại có món cao lầu Hội An được đánh giá khá cao, giá chỉ từ 20.000 – 25.000đ/tô.

Một bát cao lầu thường có đầy đủ những sợi cao lầu to bản, màu vàng nhạt, ăn mềm mềm dai dai, miếng thịt được thái to mỏng, tẩm ướp gia vị đậm đà và thêm chút tóp mỡ chiên giòn, mỡ heo rán. Hơn nữa, món cao lầu thường ăn kèm với giá trụng nước sôi và rau sống được nhập từ làng rau truyền thống Trà Quế.

Hình 4 – Cao lầu là đặc sản nức tiếng tại Hội An

Khi ăn, cao lầu ở quán này mang cảm giác giòn sựt của sợi mỳ hòa quyện với vị ngọt của thịt, béo ngậy của tóp mỡ, mùi thơm của rau sống và các loại gia vị khác như: mắm, nước tương, bột thơm…

Nhà hàng hải sản Hội An

Địa chỉ: 64 Bạch Đằng, Hội An, Thị xã Quảng Nam

Bánh đập, hến xào quán Bà Già, xã Cẩm Nam

Bánh đập, hến xào là một món ăn vặt Hội An cực kỳ dân dã và hấp dẫn, trong đó, nổi tiếng nhất là quán Bà Già, xã Cẩm Nam với miếng bánh đập giòn rụm ăn kèm với hến xào được nêm nếm khá vừa miệng.

Hình 5 – Bánh đập, hến xào cực kỳ dân dã và hấp dẫn

Bánh đập được tráng từ loại gạo dẻo thơm, một phần làm bánh tráng ướt, một phấn làm bánh tráng nướng, sau đó quét đậu xanh xay nhuyễn vào bánh ướt rồi đặt giữa 2 miếng bánh tráng nướng và dùng tay đập nhẹ để bánh dính lại với nhau.

Khi bánh đập đã có độ mỏng hợp lý thì sẽ gấp được gấp đôi lại, sau đó ăn kèm với hến xào thơm ngọt và chấm nước mắm được pha chế từ hành phi, đường dứa băm nhuyễn, ớt sừng xanh và tỏi. Món bánh đập hến xào có giá từ 20.000 – 50.000đ/dĩa.

Hoành thánh quán Vạn Lộc

Hoành thánh vốn là món ăn của người Trung Hoa, nhưng tồn tại khá lâu ở Hội An nên nó cũng trở thành một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng.

Nếu du khách muốn thưởng thức món hoành thánh ngon đúng điệu thì nên ghé đến quán Vạn Lộc, nằm ở 27 Trần Phú – một trong những quán ngon ở Hội An có lịch sử hàng trăm năm. Hoành thánh ở đâu cũng rất đa dạng như: hoành thánh súp tôm, súp gà, hoành thánh chiên thịt heo, gà…

Hình 6 – Hoành thánh được tồn tại khá lâu ở Hội An và vô cùng đa dạng

Hoành thánh được làm từ bột mì đánh cùng trứng gà, ủ lên men rồi cán mỏng và được cắt thành từng miếng nhỏ để làm vỏ bánh, còn phần nhân gồm có tôm giã nhuyễn và ướp gia vị vô cùng thơm ngon.

Món này thường được chan với nước dùng thơm mùi dứa, nấm rơm, cà chua và ăn kèm với rau cải xanh non có giá từ 40.000 -110.000/tô.

Bánh bèo phố Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng

Nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản bánh bèo Hội An thì nên tìm đến các quán nằm trên phố Hoàng Văn Thụ và Đinh Tiên Hoàng. Bánh bèo ở đây được đặt trong chén nhỏ và phần trên là nhân thịt, tôm có màu hồng đỏ, có chút tiêu xanh, hành lá.

Khi có khách, chủ quán sẽ sắp nhiều chén bánh lên khay rồi múc nhân đổ vào, thêm tương ớt, dầu mỡ, hành thơm và tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm ớt, nước mắm để tăng độ thơm ngon cho món ăn này.

Hình 7 – Bánh bèo chén vô cùng độc đáo khiến nhiều du khách thích thú

Đặc biệt, bánh bèo phố Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng không ăn bằng thìa hay đĩa mà thay vào đó, được sử dụng dao tre – dụng cụ làm từ tre rồi vót thành hình lưỡi dao, vì vậy tạo sự mới lạ và tò mò của khá nhiều du khách khi đến đây.

Thịt xiên nướng tại công viên Kazik, đường Trần Phú, Hội An

Thịt xiên nướng công viên Kazik nằm trên đường Trần Phú là một địa chỉ ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Hội An, với những xiên thịt nóng hổi và thơm phức khiến cho bất kỳ ai khi đi ngang qua cũng muốn dừng lại để có thể thưởng thức.

Đặc biệt, thịt xiên ở đây được nướng trên than hoa rồi quấn trong một lớp bánh ướt, bánh đa mỏng kèm thêm khế chua, dưa chuột, rau thơm và chấm cùng nước sốt được chế biến từ thịt băm ,tương ớt và đậu phộng rang.

Hình 8 – Thịt xiên nướng là món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ khi đến Hội An

Khi chín, thịt có màu đỏ au hòa quyện với vị chua của khế, ngọt của nước sốt, chát chát của rau sống và cay nồng của ớt vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Đăng bởi: Phương Ngô

Từ khoá: Điểm danh những món ăn ngon nên thử khi đến Hội An

Top 10 Món Ngon Bạn Nên Thử Khi Du Lịch Ấn Độ

Ấn Độ gợi nhắc đến cho người ta về một trong những cái nôi văn hóa lâu đời, đất nước của tôn giáo, đất nước của những cảnh quan hay công trình kiến trúc tuyệt diệu đến nghẹt thở, đến những bộ phim hấp dẫn đến từng chi tiết. Ấn Độ còn được nhiều khách du lịch chọn làm điểm đến bởi nền ẩm thực vô cùng độc đáo, với những món ăn thơm ngon, đa dạng, là sự kết hợp hài hòa giữa các loại nguyên liệu và hương vị, khiến cho thực khách thử những miếng đầu tiên thôi đã cảm thấy thích thú. Hôm nay top.trangdangtin giới thiệu đến bạn Top 10 món ngon bạn nên thử khi du lịch Ấn Độ, giúp bạn cảm nhận rõ hơn bức tranh ẩm thực thú vị của quốc gia này.

Thali

Thali là một món ăn gồm: cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, cà ri khoai tây, sữa chua không đường và một vài món khác. Tất cả những món này được đựng trong khay với nhiều bát nhỏ, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho bàn ăn. Bữa ăn nhiều màu sắc khiến cho người thưởng thức cảm giác thích thú và ngon miệng hơn.

Pani Puri

Đây là món bánh nổi tiếng của Ấn Độ. Món gồm 2 phần chính, là bánh và nước chấm. Bánh có hình dạng tròn hoặc hình quả bóng, rỗng ruột, giòn, bên trong nhồi khoai tây nghiền, đậu Hà Lan, hành tây. Ăn kèm nước sốt me chua ngọt.

Cà ri

Cà ri là món ăn quen thuộc của hầu hết gia đình Ấn Độ Đây là một món ăn dạng nước sốt sền sệt màu nâu sẫm, được nấu chủ yếu từ rau củ và thịt, được ăn kèm cơm hoặc với bánh mỳ. Có rất nhiều các loại cà ri khác nhau như cà ri trứng, cà ri hải sản, cà ri gà, … Hương vị cay nồng và màu sắc rực rỡ của những nồi cà ri là sức hấp dẫn khó cưỡng đối với bất kỳ ai.

Trà Masala

Món đồ uống này làm từ nước với đường, sau đó hòa thêm trà vào. Để tạo vị cho món trà masala, người ta cho thật nhiều gừng giã nhuyễn vào. Loại trà đặc biệt này có vị ngọt pha lẫn với vị cay và mùi thơm hấp dẫn, là món đồ uống rất được ưa chuộng.

Bánh modak

Đây là món bánh có từ lâu đời ở Ấn Độ được làm từ bột gạo, nhân dừa, đường thốt nốt và khava. Sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu đã làm nên sức hấp dẫn của món bánh này. Bạn có thể thưởng thức món Modak chiên hoặc hấp tùy theo sở thích.

Cơm biriyani

Biriyani là món cơm trộn ăn cùng với thịt gà hoặc thịt cừu nổi tiếng của Ấn Độ. Thành phần chính của món này là gạo Basmati, sau đó nấu cùng với thì là, các loại đậu, quế, rau mùi, gừng, hành, tỏi, nguyên liệu quan trọng không thể thiếu được chính là nghệ tây tươi.

Bánh Masala Dosa

Masala Dosa một món bánh được làm từ bột gạo lên men trộn với bột đậu lăng kết hợp với khoai tây.  Khi nấu, đầu bếp múc một muỗng bột tráng mỏng trên chảo gang để có một lớp bánh thật mỏng nhưng phải dai để khi cuộn lại lớp bánh đó không bị rách, sau đó quét thêm lớp khoai tây và hành rồi cuộn lại.

Seekh kebab

Seekh kebab là một món thịt cuộn xông khói, hoặc nướng trực tiếp trên lửa để món ăn chín có độ giòn nhất định và mùi thơm hấp dẫn. Người ta ăn món thịt này cùng với mayonnaise, chấm sốt chutney rau mùi và hành xắt nhỏ.

Bánh naan

Nguyên liệu để làm món bánh này là bột mì và men khô, nhưng điểm khác biệt chính là cách chế biến. Sau khi nặn bánh thành những miếng mỏng dẹt thì người ta xếp xung quanh nồi để nướng chín. Khi ăn bánh mì Naan, người Ấn Độ sẽ ăn cùng pho mát và cà ri.

Gà tikka

Món thịt gà này có thịt gà được lọc hết xương, cắt thành những miếng nhỏ rồi ướp với nước sốt trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Khi đã đủ thời gian ướp thì người ta mang thịt gà đi nướng chín. Nước sốt dùng để ướp gà bao gồm những loại gia vị gia truyền rất ít người biết, gồm có sốt xanh, sốt đỏ và sốt trắng

Đăng bởi: Võ Chí Dũng

Từ khoá: Top 10 món ngon bạn nên thử khi du lịch Ấn Độ

Đâu Là Những Món Ăn Nên Thử Khi Đi Du Lịch Atlanta

Một trong những điểm nhấn tạo nên sự nổi bật cho thành phố Atlanta xinh đẹp là ẩm thực. Nhiều du khách đến Atlanta đều bị ấn tượng và cảm thấy thích thú với những món ăn từ cách bày trí đến hương vị thơm ngon. Tất cả món ăn ở Atlanta đều có nét độc đáo riêng không thể lẫn lộn với bất cứ thành phố nào khác trên thế giới. Vậy, đâu là những món ăn nên thử khi đi du lịch Atlanta? Cùng tìm hiểu ngay nào!

Fried green tomatoes

Fried green tomatoes hiểu đơn giản là cà chua xanh chiên giòn, là một trong những món ăn mang tính biểu tượng của thành phố Atlanta. Fried green tomatoes rất phổ biến và thường được chọn là món khai vị trong các bữa ăn tại nhiều nhà hàng khác nhau ở thành phố. Ngoài nguyên liệu chính là cà chua xanh, món ăn còn có sự góp mặt từ các nguyên liệu khác như bột bắp, bơ, ớt, muối,… tất cả được trộn lẫn với nhau theo một tỉ lệ nhất định.

Fried green tomatoes là món chiên nên phù hợp khẩu vị của số đông du khách

Cà chua được cắt lát vừa ăn, lăn qua bột chiên vừa đủ độ và chiên giòn trong dầu nóng. Khi hoàn thành, những chiếc bánh cà chua chiên giòn sẽ được ăn kèm với nước sốt đặc trưng. Món này rất đơn giản nên ngoài thưởng thức tại nhà hàng, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn để mang theo cho các chuyến dã ngoại tại công viên cùng gia đình, bạn bè.

Fried green tomatoes rất đơn giản nên có thể chuẩn bị sẵn để mang theo đi dã ngoại

Chicken and waffles

Chicken and waffles là một sự kết hợp độc đáo, thu hút nhiều sự chú ý từ thực khách. Thông thường, gà rán được ăn kèm với khoai tây chiên, bánh egg tart hay bánh quy bơ mật ong… nhưng gà rán khi ăn kèm với bánh quế lại tạo nên sức hấp dẫn riêng. Khi ăn món này cũng kèm theo các loại sốt tương tự như khi ăn gà rán thông thường ở các cửa hiệu thức ăn nhanh.

Gà rán kết hợp với bánh quế tạo nên sức hấp dẫn độc đáo riêng biệt

Gà được lựa chọn kỹ lưỡng, có thể sử dụng phần cánh hoặc đùi, làm sạch và tẩm ướp gia vị. Bạn có thể chọn gà rán hoặc gà rán sốt, hot wings… Gà rán sốt cũng có nhiều loại, tùy vào khẩu vị của mình mà bạn có thể lựa chọn khẩu phần phù hợp. Ngoài phần ăn gồm gà rán và bánh quế thông thường, bạn cũng có thể chọn phần mini với thịt gà kẹp giữa hai miếng bánh quế như dạng hamburger. Đối với các tín đồ thức ăn nhanh thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bạn có thể chọn phần ăn mini theo dạng hamburger nếu không thể ăn hết phần lớn

Pimento cheese sandwich

Tuy đây không phải là món ăn có nguồn gốc từ Atlanta nhưng lại rất được người dân thành phố ưa chuộng bởi tính tiện lợi và vị ngon đặc trưng riêng. Bánh mì sandwich phổ biến thường có phần nhân là thịt xông khói, nhân tôm, trứng và rau trộn, nhân trứng và xúc xích… trong khi đó pimento cheese sandwich có phần nhân gồm có các nguyên liệu là pho mát, pimento (ớt anh đào) và mayonnaise.

Pimento cheese sandwich rất phù hợp cho bữa sáng, người ăn chay cũng có thể ăn được

Pimento cheese sandwich rất tiện lợi nên thường được dùng cho các bữa ăn sáng, bữa ăn giữa buổi hoặc dùng để mang theo cho các chuyến dã ngoại ngoài trời. Bánh được bán phổ biến ở các cửa hàng thức ăn nhanh, nhiều cửa hàng tiện lợi cũng cung cấp với mức giá rất rẻ. Với món sandwich lạ miệng này, chắc chắn bạn sẽ được nạp nhanh năng lượng để tiếp tục hành trình khám phá Atlanta của mình.

Vì tính tiện lợi, vị ngon và giá thành rẻ nên bạn có thể mang theo pimento cheese sandwich cho chuyến dã ngoại

Bánh hồ đào

Người Mỹ có rất nhiều món ăn dành cho dịp lễ giáng sinh và bánh hồ đào là một trong những món như thế. Ngoài dịp giáng sinh, bạn cũng có thể thưởng thức bánh hồ đào vào ngày thường và có thể mua được ở các cửa hàng bánh ngọt ở thành phố Atlanta. Bánh hồ đào cũng là một dạng bánh táo nướng, có thêm một số nguyên liệu để tạo vị ngon đặc trưng như đường nâu, si rô trái cây, hạt hồ đào và mật ong. Nhiều cửa hàng còn cho thêm thịt bacon để tạo hương vị độc đáo.

Bánh hồ đào thường được dùng để tráng miệng sau bữa ăn tại các nhà hàng

Không chỉ có kiểu bánh hồ đào nướng thông thường, bạn cũng có thể thưởng thức các phiên bản khác và bánh quy hạt hồ đào là một trong những loại phổ biến nhất. Thông thường, bánh hồ đào được dùng để tráng miệng sau bữa ăn. Trong khi đó, bánh quy hồ đào được dùng nhiều như món ăn vặt, được những bạn yêu đồ ngọt và trẻ em yêu thích hơn. Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn có thể chọn bánh hồ đào nguyên bản hoặc bánh hồ đào bacon.

Bánh quy hạt hồ đào được các bạn yêu đồ ngọt và trẻ em yêu thích hơn

Cheesesteak sandwich

Cheesesteak sandwich cũng là một loại thức ăn nhanh rất tiện lợi, giá rẻ, rất được ưa chuộng tại Atlanta và cũng thường xuất hiện trong các bữa tiệc dã ngoại. Phần nhân sandwich được làm từ thịt nướng hoặc xông khói, có thêm nhiều phô mai, cà chua, các loại rau thơm và nhiều loại gia vị đặc trưng khác.

Nếu bạn đang tìm một món ăn vừa ngon vừa rẻ thì hãy thử cheesesteak sandwich

Vì cheesesteak sandwich rất phổ biến nên bạn có thể tìm thấy dễ dàng tại các cửa hàng thức ăn nhanh với giá bình dân. Bạn có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mang đi đều rất tiện lợi. Loại sandwich này rất dễ thưởng thức nên hầu như phù hợp với mọi khẩu vị, kể cả người khó tính nhất cũng dễ dàng bị chinh phục.

Cheesesteak sandwich cũng là một món ăn rất thích hợp cho các bữa tiệc dã ngoại

Falafel

Falafel là món ăn thường xuyên đứng top đầu trong các bảng xếp hạng món ăn đường phố nổi tiếng trên khắp thế giới. Falafel được làm từ các nguyên liệu như đậu xanh, mè, nước cốt chanh, tỏi, dầu ô liu. Đến nay, nguồn gốc của falafel vẫn chưa được xác định. Nhiều người cho rằng món này bắt nguồn từ Ai Cập nhưng người Israel lại cho rằng falafel cho người Do Thái cổ sáng tạo nên. Falafel rất được ưa chuộng tại Mỹ và bạn có thể tìm thấy dễ dàng khi đi du lịch Atlanta.

Falafel là một trong những món ăn đường phố rất được yêu thích tại Atlanta

Cách làm falafel rất đơn giản. Đậu xanh trộn cùng hành tây, tỏi và các loại gia vị khác xay nhuyễn. Khi hỗn hợp gần nhuyễn thì cho thêm rau mùi tây vào xay đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau là được. Sau khi ủ hỗn hợp trong ngăn mát khoảng 60 phút rồi mang đi vò tròn thành viên vừa ăn, rán ngập dầu, Falafel có thể ăn kèm sốt hoặc sử dụng như một phần của món salad, làm nhân bánh sandwich đều được.

Falafel có dùng như một phần của món salad để tạo thêm hương vị lạ miệng

Bánh táo nướng

Lại thêm một món tráng miệng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Atlanta là bánh táo nướng. Bánh táo được làm với lớp vỏ bột mì mỏng, được nướng giòn với phần nhân có vị dịu ngọt, hòa quyện với đó là vị béo của bơ, vị chua nhẹ của táo. Khi nướng xong, bánh có mùi thơm của bột quế khiến ai ngửi thoáng qua cũng muốn nếm thử.

Một trong những món tráng miệng phổ biến ở Atlanta là bánh táo nướng

Ngoài bánh táo nguyên bản, bạn cũng có thể thưởng thức bánh táo mix thêm các loại trái cây khác theo ý thích. Bên cạnh đó, các loại bánh táo phiên bản mini cũng được bán phổ biến để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách. Những chiếc bánh táo mini này cũng phù hợp hơn với các em nhỏ, vừa thuận tiện để mang theo làm món tráng miệng cho tiệc dã ngoại ngoài trời.

Những chiếc bánh táo nướng mini rất thuận tiện để mang theo khi đi dã ngoại

Bánh mì vòng

Bánh mì vòng hay gọi là bagel, rất phổ biến ở phương Tây. Bánh mì được nhào nặn bằng tay, làm thành dạng vòng từ bột lúa mì lên men, có kích cỡ vừa bằng bàn tay. Bánh trước hết được luộc trong thời gian ngắn, sau đó mới đem nướng. Bagel có kết cấu đặc ruột, hơi cứng hơn một chút so với các loại bánh mì khác. Dù hình dạng khá giống với donut nhưng bagel thuần túy là bánh mì nên khá nhạt nhẽo. Trên vỏ bánh thường có hạt hồi, hạnh nhân, mè hoặc hạt dẻ.

Người ta thường cắt đôi bánh để cho vào nhân kem tươi hoặc mứt để tăng sức hấp dẫn

Tuy bagel không hấp dẫn bằng các loại bánh mì khác nhưng lại rất được ưa chuộng. Người ta thường cắt đôi bánh để cho nhân vào như kem tươi, mứt trái cây hoặc pho mát để khi thưởng thức cảm thấy ngon hơn. Ngoài ra, bagel cũng có thể dùng làm vỏ bánh như kiểu hamburger, kẹp bên trong là nhân thịt, nhân tôm với cà chua, các loại rau và sốt.

Bagel có thể dùng làm vỏ kẹp nhân, thưởng thức như kiểu hamburger

BBQ

Atlanta là khu vực nổi tiếng với các món nướng, đây là món ăn luôn có sức hấp dẫn lớn đối với du khách khi đặt chân đến thành phố này. BBQ ở Atlanta được thưởng thức theo nhiều phong cách khác nhau, người ta có thể phục vụ theo kiểu thực khách vừa nướng vừa thưởng thức hoặc đến từng bàn phục vụ thịt đã chuẩn bị ngay khi còn nóng hổi.

BBQ luôn có sức hấp dẫn lớn đối với mọi du khách khi đặt chân đến Atlanta

BBQ có thể dùng nhiều loại thịt để nướng như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, xúc xích, các loại rau củ… Thịt có thể nướng theo miếng lớn hoặc làm xiên que xen lẫn ớt chuông tùy thích. Phần sốt chấm cũng được pha chế theo công thức riêng, đảm bảo thỏa mãn vị giác thực khách. Nếu bạn tụ hợp cùng gia đình, bạn bè thì tổ chức BBQ là thích hợp nhất.

BBQ là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tụ họp cùng gia đình, bạn bè

Đăng bởi: Hải Vương

Từ khoá: Đâu là những món ăn nên thử khi đi du lịch Atlanta

Những Món Ngon Phải Thử 1 Lần Khi Du Lịch Hội An

Hội An tuy bé, đi một buổi đã hết nhưng nếu muốn thưởng thức trọn vẹn nền ẩm thực đặc sắc ở đây, bạn phải mất đến… mấy ngày. Bởi thế, ngoài nét thâm trầm cố kính của phố cổ, trò chơi dân gian thú vị, nhiều du khách du lịch Hội An còn có thú vui trải nghiệm món ăn đường phố đặc sắc với hương vị không nơi nào có được.

Ảnh đại diện: TTVH thành phố Hội An

Cơm gà

Một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Hội An khiến thực khách phải về độ tinh tế trong cách chế biến của người đầu bếp là cơm gà. Cơm nấu từ loại gạo ngon, thơm dẻo, ướp gia vị với nước luộc gà, lá dứa và nấu bằng lò củi. Gà ta còn tơ, thịt mềm mà không dai, da mỏng, thơm nức mũi. Khi dọn món, thịt gà được xé nhỏ, bóp với hành tây, hành phi, muối tiêu và rau răm rồi bày ra đĩa; dùng kèm hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương, tương ớt, một chén súp trộn tim, gan, cật gà tuyệt ngon.

Cao lầu

Có thể nói cao lầu là món ngon độc đáo gắn liền với phố cổ mà chỉ cần nhắc đến du lịch Hội An và ăn gì là sẽ nghĩ ngay đến. Sợi mì có độ giòn, dẻo và khô được trụng chín vừa phải, nấu cùng nước dùng, dọn lên kèm thịt xíu chế biến từ heo cỏ săn chắc, mỏng da nhiều nạc và tép mỡ béo ngậy. Vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống Trà Quế tươi ngon hòa với hương vị của mắm, bột thơm, nước tương… tan trong miệng mà vẫn thòm thèm.

Bánh bao – Bánh vạc Bánh đập – Hến xào

Bánh đập (bánh chập) là loại bánh dân dã, kết hợp hài hòa giữa lớp bánh tráng nướng và lớp bánh tráng ướt với một số nguyên liệu khác để tạo nên hương vị mới lạ. Miếng bánh đập giòn rụm tan trong miệng ăn kèm với hến xào là món ăn chơi cực hấp dẫn ở Hội An. Bánh đập được ăn kèm với nước chấm pha từ mắm cái với chút đường, dứa bằm nhỏ, hành phi, tỏi và ớt sừng xanh xứ Quảng, giản đơn mà ngon lành.

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Những xiên thịt nướng bản to thơm lừng, nóng hổi luôn thu hút thực khách dạo quanh phố cổ. Chỉ cần cuốn một lớp bánh tráng mỏng kèm rau sống, dưa, chuối xanh kèm miếng thịt nướng rồi thưởng thức cùng nước sốt sền sệt, đậm đà… đảm bảo làm cho những kẻ sành ăn không thể ngừng thưởng thức cho đến khi căng bụng.

Mì Quảng

Sợi mì tinh mịn, dai ăn kèm với nhưn tôm, heo, gà, cá lóc, thịt bò… rất đa dạng. Nước lèo có vị ngọt đặc biệt, không chan ngập mà vừa đủ ướt và thấm sợi mì. Ăn mì Quảng phải kèm rau sống Trà Quế: rau đắng, diếp cá, rau húng, rau quế, rau cải, hành, ngò… mới đúng “tông”. Chỉ có rau ở vùng này mới thể hiện hết hương vị của tô mì Quảng.

Bánh bèo

Bánh bèo hấp bằng loại chén đất nung tráng men, nhỏ hơn chén ăn thông thường. Bánh chín có màu trắng tinh, mềm mướt, giữa lại có một xoáy tròn ngộ nghĩnh. Phần nhân bánh làm từ những sản vật địa phương như thịt tôm. Khi thưởng thức chỉ cần sắp nhiều chén bánh lên khay, cho nhân và dầu mỡ, tương ớt, hành thơm… Dụng cụ ăn bánh bèo là thanh tre vót hình lưỡi dao gọi là “dao tre”, thể hiện lối ẩm thực khác biệt đầy thú vị.

Bánh xèo

Là bánh thịnh hành nhất ở Hội An vào mùa lạnh, vì khi đó những chú tôm đất mập mạp, tươi ngon, ngọt thịt nhất, làm nên nguyên liệu chính của món bánh “thần thánh”. Mùa lạnh thưởng thức bánh xèo ngoài giòn giòn, trong thơm thơm béo bên bếp lửa hồng. Nhắm mắt nghe vị giòn tan của bột gạo, vị béo bùi của nước cốt dừa, mùi thơm của bột nghệ hòa lẫn các loại rau thơm… không gì sánh bằng.

Bánh mì

Khi gõ từ khóa “best banh mi in Vietnam”, kết quả thật bất ngờ khi ba tiệm bánh mì hiển thị đầu tiên đã có hai tiệm từ Hội An là Bánh mì Phượng và Madam Khanh. Với tỉ số áp đảo là 576 lượt bình chọn, bánh mì Phượng đã trở thành thương hiệu “xuất sắc nhất” theo lời Caroline Mills, phóng viên tạp chí du lịch online Travelfish suốt hơn 20 năm qua. Món bánh mì chinh phục thực khách bằng bản hòa âm “ngon lành” từ miếng thịt heo xá xíu, patê và jambon ngon tuyệt hảo, đến cả nước sốt “nhà làm” cũng hấp dẫn khó cưỡng.

Hoành thánh

Món hoành thánh do chính bàn tay người phố Hội chế biến, không chỉ ngon mà còn hấp dẫn, có nhiều loại để chọn: hoành thánh nước, hoành thánh chiên… Hoành thánh nước đẹp với màu xanh non của bắp su, màu đỏ tươi của tôm, cà chua đo đỏ… hương vị ngọt ngào, thanh nhẹ đọng mãi trong miệng. Hoành thánh chiên vàng ươm, vuông vức, xếp trên một lớp xà lách, cà chua xắt mỏng, rau thơm tươi ngon, chan nước sốt cà chua và khoai tây.

Đăng bởi: Tráng Đỗ Thanh

Từ khoá: Những món ngon phải thử 1 lần khi du lịch Hội An

Những Điều Thú Vị Nên Thử 1 Lần Khi Du Lịch Côn Đảo

Côn Đảo có nguồn hải sản dồi dào và là quê hương của các loài rùa biển và những rặng san hô – Ảnh: Yuiki

LẶN BIỂN NGẮM SAN HÔ TẠI CÔN ĐẢO

Quần đảo Côn Đảo bao gồm nhiều đảo nhỏ khác nhau hợp thành như hòn Tài, hòn Bảy Cạnh, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Trác hay hòn Cau… Nơi đây hội tụ các dải san hô với mật độ cao vào hàng bậc nhất Việt Nam nên chắc chăn Côn Đảo là nơi lý tưởng để khám phá thế giới đại dương bí hiểm và kỳ thú. Để có cơ hội tận mắt ngắm nhìn vương quốc san hô muôn màu và quan sát các loại cá khác nhau tung tăng dưới biển bạn có thể tham gia vào một tour lặn biển.

San hô Côn Đảo có tiếng phong phú nhất Việt Nam về mật độ và chủng loại – Ảnh: Trungmv

Ở Côn Đảo hiện đang có Côn Đảo Explorer, Rainbow là nơi cung cấp các tour lặn biển. Bạn cũng có thể hỏi các khách sạn để có được những chỉ dẫn cụ thể. Tham gia vào hoạt động thú vị này, du khách sẽ được hướng dẫn các thao tác cơ bản và lặn cùng với chính người hướng dẫn tại những địa điểm lặn được thăm dò từ trước.

Lặn ngắm san hô tại Côn Đảo là một trải nghiệm sinh động – Ảnh: Trungmv

Giá cho một tour lặn biển khoảng từ 500.000 vnd/người (đã bao gồm các dụng cụ cần thiết). Thật là một trải nghiệm sinh động khi bạn vừa có thể ngắm san hô vừa có thể câu cá và xem cách ăn mồi của các loại cá khác nhau.

CÂU CÁ CÔN ĐẢO

Côn Đảo nằm trong vùng biển rất dồi dào các loại hải sản, đến nỗi những “cần thủ” thường nói rằng “đi côn đảo về rồi là không muốn đi câu chỗ khác nữa”. Mùa câu tại Côn Đảo thường bắt đầu từ tháng 1, tháng 2 tới tháng 10 dương lịch, địa điểm ưa thích của dân câu cá Côn Đảo là vịnh Côn Sơn.

Vịnh Côn Sơn là địa điểm ưa thích của dân câu cá Côn Đảo – Ảnh: Tetsu Hiraga

Tàu cá tại Côn Đảo – Ảnh: exh

Cá câu được ở Côn Đảo thường lớn đến ngạc nhiên – Ảnh: HungYT

Ngoài ra, một số du khách còn thử thách lòng can đảm của mình với thú câu cá mập. Địa điểm lý tưởng cho thú vui này là bãi Nhát, nằm trên đỉnh Tình Yêu. Thời điểm đi câu cá mập thích hợp nhất là khi màn đêm buông xuống.

TRẢI NGHIỆM XEM VÍCH ĐẺ TRỨNG

Bạn có tin rằng tại Côn Đảo Bạn có thể tận mắt chứng kiến những con rùa biển Chelonia mydas mà dân gian hay gọi rùa xanh hay vích… làm ổ và đẻ trứng bên bờ biển? Chắc chắc đó sẽ là một trong những khoảnh khắc khó quên nhất của bạn tại Côn Đảo. Du khách thường tham gia tour xem vích đẻ trứng trên Hòn Bảy Cạnh – là hòn đảo lớn thứ 2 trong tổng số 16 hòn đảo của Côn Đảo.

Tận mắt chứng kiến những chú vích làm ổ và đẻ trứng bên bờ biển Côn Đảo – Ảnh: Zuum

Rùa con nhốn nháo bò xuống bãi biển – Ảnh: zuum

Rùa biển thường lên bãi làm ổ và đẻ trứng khi thủy triều cao. Chính vì thế bạn sẽ được trải nghiệm một đêm lặng lẽ nhưng vô cùng kỳ thú tại nơi đây.

THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN, HẢI SẢN CÔN ĐẢO

Ốc Vú Nàng:  Là hải sản quý hiếm ở biển Côn Đảo, những con ốc hình chóp, ngọt thịt, thơm ngon dù nuớng, luộc, xào, làm gỏi hay nướng mỡ hành. Ốc vú nàng Côn Đảo đặc biệt hơn các vùng khác là to hơn và thịt ngọt thơm hơn, con to nhất ở đây cũng gần bằng bàn tay. Ốc có quanh năm, nhưng chỉ xuất hiện nhiều vào những ngày trăng tròn. Các quán ăn ở đây đều phục vụ đặc sản này. Theo kinh nghiệm của những du khách đi trước tới Côn Đảo mà chưa được ăn các món chế biến từ ốc vú nàng thì coi như chưa được cảm nhận điều thú vị hiếm có từ vị ngon của biển cả.

Món ốc vú nàng là đặc sản quý hiển ở biển Côn Đảo – Ảnh: Ms Yen

Mứt hạt bàng: Trên Côn Đảo, bàng mọc khắp nơi. Bàng chín vàng ươm, lớp thịt bóc ra lộ hạt bàng trắng nõn. Mứt hạt bàng là một đặc sản đặc biệt mang thương hiệu Côn Đảo. Hạt bàng ở Côn Đảo được rang mặn với muối hay rang ngọt cùng đường, ăn rất bùi và thơm giòn. Giá một kg mứt hạt bàng rơi vào tầm 30 – 50 nghìn. Du khách thường xách một vài kg về làm quà.

Ngoài ra bạn có thể khám phá ẩm thực Côn Đảo qua nhiều món hải sản như: Mắm hàu , cá mú đỏ, tôm hùm, tôm hùm mũ ni…

Trải nghiệm những hoạt động thú vị nơi đây chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn những năng lượng tràn đầy. Côn Đảo quả là địa điểm lý tưởng cho một chuyến du lịch khám phá lý thú mang lại nhiều cảm xúc mới mẻ.

Phượt Côn Đảo – rong chơi thiên đường nơi trần gian

Tuyệt chiêu tiết kiệm tối đa khi đi du lịch bụi Vũng Tàu

Khám phá Côn Đảo ngày hôm nay

Đi Vũng Tàu nên chọn bãi tắm nào?

Những điểm đến không nên bỏ lỡ khi du lịch Vũng Tàu

Đăng bởi: Văn Nhâm Cao

Từ khoá: Những điều thú vị nên thử 1 lần khi du lịch Côn Đảo

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Mì Ngon Trứ Danh Nên Thử Khi Du Lịch Malaysia trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!