Xu Hướng 2/2024 # Những Món Ngon Phải Thử 1 Lần Khi Du Lịch Hội An # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Ngon Phải Thử 1 Lần Khi Du Lịch Hội An được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hội An tuy bé, đi một buổi đã hết nhưng nếu muốn thưởng thức trọn vẹn nền ẩm thực đặc sắc ở đây, bạn phải mất đến… mấy ngày. Bởi thế, ngoài nét thâm trầm cố kính của phố cổ, trò chơi dân gian thú vị, nhiều du khách du lịch Hội An còn có thú vui trải nghiệm món ăn đường phố đặc sắc với hương vị không nơi nào có được.

Ảnh đại diện: TTVH thành phố Hội An

Cơm gà

Một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Hội An khiến thực khách phải về độ tinh tế trong cách chế biến của người đầu bếp là cơm gà. Cơm nấu từ loại gạo ngon, thơm dẻo, ướp gia vị với nước luộc gà, lá dứa và nấu bằng lò củi. Gà ta còn tơ, thịt mềm mà không dai, da mỏng, thơm nức mũi. Khi dọn món, thịt gà được xé nhỏ, bóp với hành tây, hành phi, muối tiêu và rau răm rồi bày ra đĩa; dùng kèm hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương, tương ớt, một chén súp trộn tim, gan, cật gà tuyệt ngon.

Cao lầu

Có thể nói cao lầu là món ngon độc đáo gắn liền với phố cổ mà chỉ cần nhắc đến du lịch Hội An và ăn gì là sẽ nghĩ ngay đến. Sợi mì có độ giòn, dẻo và khô được trụng chín vừa phải, nấu cùng nước dùng, dọn lên kèm thịt xíu chế biến từ heo cỏ săn chắc, mỏng da nhiều nạc và tép mỡ béo ngậy. Vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống Trà Quế tươi ngon hòa với hương vị của mắm, bột thơm, nước tương… tan trong miệng mà vẫn thòm thèm.

Bánh bao – Bánh vạc Bánh đập – Hến xào

Bánh đập (bánh chập) là loại bánh dân dã, kết hợp hài hòa giữa lớp bánh tráng nướng và lớp bánh tráng ướt với một số nguyên liệu khác để tạo nên hương vị mới lạ. Miếng bánh đập giòn rụm tan trong miệng ăn kèm với hến xào là món ăn chơi cực hấp dẫn ở Hội An. Bánh đập được ăn kèm với nước chấm pha từ mắm cái với chút đường, dứa bằm nhỏ, hành phi, tỏi và ớt sừng xanh xứ Quảng, giản đơn mà ngon lành.

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Những xiên thịt nướng bản to thơm lừng, nóng hổi luôn thu hút thực khách dạo quanh phố cổ. Chỉ cần cuốn một lớp bánh tráng mỏng kèm rau sống, dưa, chuối xanh kèm miếng thịt nướng rồi thưởng thức cùng nước sốt sền sệt, đậm đà… đảm bảo làm cho những kẻ sành ăn không thể ngừng thưởng thức cho đến khi căng bụng.

Mì Quảng

Sợi mì tinh mịn, dai ăn kèm với nhưn tôm, heo, gà, cá lóc, thịt bò… rất đa dạng. Nước lèo có vị ngọt đặc biệt, không chan ngập mà vừa đủ ướt và thấm sợi mì. Ăn mì Quảng phải kèm rau sống Trà Quế: rau đắng, diếp cá, rau húng, rau quế, rau cải, hành, ngò… mới đúng “tông”. Chỉ có rau ở vùng này mới thể hiện hết hương vị của tô mì Quảng.

Bánh bèo

Bánh bèo hấp bằng loại chén đất nung tráng men, nhỏ hơn chén ăn thông thường. Bánh chín có màu trắng tinh, mềm mướt, giữa lại có một xoáy tròn ngộ nghĩnh. Phần nhân bánh làm từ những sản vật địa phương như thịt tôm. Khi thưởng thức chỉ cần sắp nhiều chén bánh lên khay, cho nhân và dầu mỡ, tương ớt, hành thơm… Dụng cụ ăn bánh bèo là thanh tre vót hình lưỡi dao gọi là “dao tre”, thể hiện lối ẩm thực khác biệt đầy thú vị.

Bánh xèo

Là bánh thịnh hành nhất ở Hội An vào mùa lạnh, vì khi đó những chú tôm đất mập mạp, tươi ngon, ngọt thịt nhất, làm nên nguyên liệu chính của món bánh “thần thánh”. Mùa lạnh thưởng thức bánh xèo ngoài giòn giòn, trong thơm thơm béo bên bếp lửa hồng. Nhắm mắt nghe vị giòn tan của bột gạo, vị béo bùi của nước cốt dừa, mùi thơm của bột nghệ hòa lẫn các loại rau thơm… không gì sánh bằng.

Bánh mì

Khi gõ từ khóa “best banh mi in Vietnam”, kết quả thật bất ngờ khi ba tiệm bánh mì hiển thị đầu tiên đã có hai tiệm từ Hội An là Bánh mì Phượng và Madam Khanh. Với tỉ số áp đảo là 576 lượt bình chọn, bánh mì Phượng đã trở thành thương hiệu “xuất sắc nhất” theo lời Caroline Mills, phóng viên tạp chí du lịch online Travelfish suốt hơn 20 năm qua. Món bánh mì chinh phục thực khách bằng bản hòa âm “ngon lành” từ miếng thịt heo xá xíu, patê và jambon ngon tuyệt hảo, đến cả nước sốt “nhà làm” cũng hấp dẫn khó cưỡng.

Hoành thánh

Món hoành thánh do chính bàn tay người phố Hội chế biến, không chỉ ngon mà còn hấp dẫn, có nhiều loại để chọn: hoành thánh nước, hoành thánh chiên… Hoành thánh nước đẹp với màu xanh non của bắp su, màu đỏ tươi của tôm, cà chua đo đỏ… hương vị ngọt ngào, thanh nhẹ đọng mãi trong miệng. Hoành thánh chiên vàng ươm, vuông vức, xếp trên một lớp xà lách, cà chua xắt mỏng, rau thơm tươi ngon, chan nước sốt cà chua và khoai tây.

Đăng bởi: Tráng Đỗ Thanh

Từ khoá: Những món ngon phải thử 1 lần khi du lịch Hội An

Những Món Ăn Nhất Định Phải Thử 1 Lần Khi Du Lịch Phú Yên

Mắt cá ngừ Đại Dương

Du lịch Phú Yên du khách sẽ được đến với rất nhiều địa danh nổi tiếng, và ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, du khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức chính là mắt cá ngừ đại dương.

Đây là món ăn được chế biến từ mắt cá ngừ đại dương, sau khi làm sạch sẽ cho vào một cái bát nhỏ để hầm. Điều đặc biệt của món ăn chính là mắt cá ngừ sẽ được hầm với rất nhiều loại thuốc bắc, nên món ăn vô cùng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Hương vị món ăn trở nên ngọt thanh, và mùi vị rất thơm ngon hấp dẫn.

Thưởng thức những món ăn tuyệt ngon khi đi du lịch Phú Yên 

Cơm gà Phú Yên

Du khách lựa chọn tour du lịch Phú Yên sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn, không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng. Cơm gà Phú Yên rất khác biệt so với các tỉnh thành khác.

Những hạt cơm nấu với nước gà luộc, và được thêm một ít nghệ xay nhỏ để tạo nên màu sắc hấp dẫn. Hạt cơm mềm dẻo, và béo ngậy, ăn với thịt gà được xé nhỏ hay còn để nguyên cả đùi. Ăn kèm với dưa góp, rau răm tạo nên sức hấp dẫn rất riêng của món cơm gà Phú Yên.

Bún mực

Phú Yên nổi tiếng với rất nhiều bãi biển, vì vậy mà các món ăn được chế biến từ hải sản luôn có sức hấp dẫn đối với bất cứ du khách khi đi du lịch Phú Yên.

Bún mực, món ăn hấp dẫn khi đi tour Phú Yên 

Bún mực được chế biến từ con mực tươi, nên đã tạo nên sức hấp dẫn của món ăn, không sử dụng mực lá. Bún mực ở Phú Yên chỉ lựa chọn những con mực cơm loại nhỏ, thịt ngọt mà lại không bị dai. Bún mực được nấu với dứa và cà chua, ăn kèm với rau sống và giá sẽ mang đến cho du khách cảm giác hấp dẫn, ngon miệng. Đặc biệt khi ăn vào những trưa hè nắng nóng quả thật là tuyệt vời.

Cháo hàu

Đi du lich Phu Yen bạn không nên bỏ qua món cháo hàu vừa rẻ mà lại rất bổ dưỡng. 1 tô cháo hàu đặc biệt bao gồm có hàu, thêm 2 quả trứng gà ta đập vào ăn nóng hổi, bỏ thêm một chút hành băm nhỏ và ít gừng, bẻ miếng bánh tráng trộn và trộn đều lên là bạn có thể thưởng thức ngay. Món cháo hàu rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Từ đó giúp cho du khách lấy lại năng lượng để tiếp tục chuyến hành trình khám phá mảnh đất Phú Yên xinh đẹp.

Bánh canh hẹ

Món ăn bánh canh hẹ được xếp trong danh sách những món ăn ngon mà bạn nhất định phải 1 lần nếm thử khi tham gia tour Phu Yen.

Bánh canh hẹ, đặc sản tuyệt ngon của Phú Yên 

Bánh hỏi lòng heo

Món ngon của Phú Yên được chế biến rất công phu. Nó đòi hỏi người đầu bếp phải thực hiện  vô cùng khéo léo, và có kinh nghiệm mới làm nên được món bánh hỏi lòng heo. Món ăn đặc biệt này được làm từ gạo, sau khi ngâm gạo sẽ được xay nhuyễn, pha thành hỗn hợp sền sệt, và tạo thành những cây bột dài, dùng khuôn ép thành bánh. Hấp cách thủy để làm chín bánh, bánh hỏi ăn kèm với lòng heo hoặc thịt, chấm nước mắm đã được pha đầy đủ gia vị.

Bánh xèo hải sản

Chỉ nhắc đến tên thôi khiến cho du khách đã cảm thấy rất thèm và muốn thưởng thức ngay. Món bánh xèo hải sản được bán rất phổ biến ở Phú Yên, với phần nhân được làm từ rất nhiều loại hải sản khác nhau như tôm, mực… Chiếc bánh xèo vàng ruộm, và bên trong có nhiều nhân, khi thưởng thức vẫn còn nóng hôi hổi sẽ kích thích vị giác của người ăn. Đặc biệt nước chấm thơm ngon, khiến cho bánh xèo hải sản càng thêm hấp dẫn.

Bánh xèo hải sản – thơm ngon giòn rụm

Bánh bèo chén

Món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Yên chính là bánh bèo chén, có hương thơm ngọt của nhân chà bông, rắc mỡ hành và chấm với nước chấm chua ngọt càng tăng thêm sức hấp dẫn. Nó khiến du khách không thể bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món bánh bèo chén khi đi du lịch Phú Yên.

Sò huyết đầm Ô Loan

Sò huyết đầm Ô Loan nổi tiếng tươi ngon, và rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, những con sò huyết thịt dày, ngọt thơm và rất mặn mà. Du khách hãy dừng chân tại các quán dọc bờ kè Bạch Đằng hay các quán vỉa hè đường Trần Quý Cáp sẽ được thưởng thức món sò huyết đầm Ô Loan khi đi tour du lich Phu Yen.

Đăng bởi: Ngân Đỗ

Từ khoá: Những món ăn nhất định phải thử 1 lần khi du lịch Phú Yên

Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Hội An

Phố cổ Hội An vẫn luôn hiện diện như 1 bức tranh mộc mạc, giản dị, rất nên thơ và vô cùng lôi cuốn, hóa lung linh với những ánh đèn đủ sắc màu về đêm, nhẹ nhàng nhưng mang đậm giá trị tâm linh trong tinh thần người việt với những ánh nến thả dưới lòng sông trôi êm ả.

Bánh mì Hội An

ội An là một trong số những địa chỉ của Việt Nam được báo chí quốc tế ngợi ca vì món bánh mì kẹp ngon lạ. Bánh mì ở đây vẫn có phần nhân cơ bản gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm và nước sốt đặc biệt, điều làm nên sự hấp dẫn khác biệt của mỗi ổ bánh. Lớp vỏ giòn rụm, phần nhân béo bùi, không ngấy kết hợp với nhau khiến ai nấy đều thích thú.

Cơm gà

Một trong những món ngon Hội An bạn không nên bỏ qua là cơm gà. Món ăn này được nhiều người yêu thích tới nỗi các tờ rơi du lịch đã dành hẳn một phần để giới thiệu.

Bánh bèo Hội An

Để làm bánh bèo, người ta chọn loại gạo ngon, nhân bánh bèo chủ yếu được làm từ những sản vật địa phương, đó là tôm, thịt… Khách vào quán, người chủ sắp nhiều chén bánh lên khay, múc nhân đổ vào, thêm dầu mỡ, tương ớt, hành thơm rồi bày lên bàn. Ăn bánh bèo phải dùng đến “dao tre”, đó là một thanh tre vót hình lưỡi dao. Kiểu ăn như thế cũng gợi bao sự hiếu kỳ cho khách và cũng là lối ẩm thực khác biệt giữa bánh bèo với các món ngon Hội An khác được chế tác bằng gạo. Tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn có thể thêm ít nước mắm hay tí ớt vào.

 Cao lầu Hội An

Cao lầu có ảnh hưởng khá nhiều từ ẩm thực của người Hoa và cũng ảnh hưởng một ít từ món mì lạnh Udon của người Nhật. Tuy vậy, cao lầu Hội An vẫn mang đậm nét riêng của mình và duy chỉ có Hội An mới có món Cao Lầu đúng chất.

Bánh bao – Bánh vạc

Bánh bao – bánh vạc Hội An bánh bao – bánh vạc là hai loại bánh có nguyên liệu cách làm gần giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa bánh. Nguyên liệu chính để chế biến hai loại bánh này là gạo, loại gạo thật trắng, nguyên hạt, dẻo, thơm, trồng trên ruộng đất sạch. Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng những gia vị bí truyền. Nhân bánh bao được làm từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng rồi cũng xào cùng gia vị bí truyền đó. Có lẽ phần gia vị này cũng là một nguyên nhân khiến bánh bao – bánh vạc chỉ có thể ăn ngon ở Hội An.

 Bánh đập – hến xào

Bánh đập hến xào Hội An -Miếng bánh đập ròn rụm tan trong miệng ăn kèm với hến xào vừa miệng là món ăn chơi cực hấp dẫn ở Hội An.

Địa chỉ: Đi qua cây cầu Cẩm Nam nhỏ xinh (xe 45 chỗ không qua được) chừng 100m, con đường đột ngột bẻ cong sang trái, vừa qua khúc cua này ngay trước mắt chúng ta hiện lên một dãy hàng quán san sát nhau và trên mỗi tấm bảng hiệu đều đề món đặc sản của khu vực này: “chè bắp, bánh đập, hến xào”. Có đến hơn 10 quán liên tục nhau bán đúng 3 loại đặc sản trên.

Chè bắp

Chè bắp Hội An – Chè bắp – một món ăn dân dã trở nên rất nổi tiếng ở Hội An là bởi nó được chế biến từ bắp Cẩm Nam ngon có tiếng của xứ Hội. Chè có vị ngọt, thơm thanh tao và tự nhiên của bắp mới bẻ. Khác với chè của miền Nam, chè bắp Hội An không nấu với nước dừa nên có hương vị nguyên bản của bắp, chỉ khi ăn mới rưới chút nước cốt lên trên để tăng vị béo. Mùa bắp Cẩm Nam cũng là mùa chè rộ nhất là từ tháng 3 – tháng 9 hàng năm.

Địa chỉ: Bánh bèo có mặt khắp ở Hội An, nhưng nhiều hơn cả vẫn là những vùng ven phố Hội như Cẩm Châu, Cẩm Nam… với những quán lá nhỏ đơn sơ mà mát mẻ, ấm cúng.

Chọn ngay Khu nghỉ dưỡng Victoria Hội An Beach Resort & Spa giá ưu đãi chỉ có tại

Mì Quảng

Mỳ Quảng Hội An -Cũng gần giống như Cao lầu, là món ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam và rất hay bị nhầm với Cao lầu nhưng chỉ cần nếm thử một lần thôi, bạn sẽ thấy đây là hai món ăn khác biệt hoàn toàn. Mỳ Quảng thường được ăn cùng với tôm, thịt, trứng cút… tất cả đều ngấm gia vị thấm thía. Khi ăn cũng không thể thiếu bánh tráng nướng giòn và rau ăn kèm nữa.

Địa chỉ: Ở Hội An, mì Quảng được bán khắp nơi, từ các quán ăn ở thành thị đến các hàng quán ở thôn quê, nhưng thú hơn cả vẫn là những quán mì bên các hè phố rêu phong.

Hoành thánh

Hoành thánh chiên Hội An -Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi nên có thể coi đây là một đặc sản của Hội An. Hoành thánh có nhiều loại lắm, nào là: hoành thánh súp, hoành thành mì, hoành thánh chiên… rồi mỗi loại còn chia ra thành heo, gà, tôm nữa. Thế nên để nếm thử được hết tất cả các loại thì cũng tốn khá nhiều tiền của đấy nhỉ? Theo kinh nghiệm thì Hoành thánh gà và heo rất dễ ăn, Hoành thánh tôm thì thơm và ngọt hơn, còn Hoành thánh chiên thì hơi ngấy một chút.

Bánh xèo Hội An

Bánh xèo Hội An -Bánh xèo Hội An là đặc sản chính hiệu của vùng đất phố Hội. Nguyên liệu chính để làm bánh xèo ngoài gạo, còn có thêm tôm, thịt dùng làm nhân bánh xèo. Để đúc nên món bánh xèo người làm phải ngồi bên bếp lửa liên tục rất nóng nực, do đó mùa mưa trong năm từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa thích hợp nhất cho việc làm bánh xèo Hội An.

Địa chỉ: quán Giếng Bá Lễ (hẻm Phan Chu Trinh), Bale Well (quá Bà Lệ) – 45/51 Trần Hưng Đạo.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Nên Thử Khi Đến Hội An

Hình 1 – Vẻ đẹp Hội An khi màn đêm buông xuống

Cơm gà nhà hàng Trung Bắc

Đã đến Hội An mà không thưởng thức món cơm gà thì quả là uổng phí đấy. Món cơm gà nổi tiếng ở nơi đây được rất nhiều hàng quán, nhà hàng từ bình dân cho đến cao cấp phục vụ. Trong đó, nhà hàng ngon ở Hội An chuyên cơm gà được nhiều du khách nhắc đến chính là món cơm gà ở nhà hàng Trung Bắc.

Thưởng thức món cơm gà Hội An tại nơi đây, du khách chắn chắn sẽ thích mê và trải nghiệm được cảm giác “chưa bao giờ được ăn đĩa cơm gà nào ngon đến thế” đâu đấy. Ngoài ra, cơm gà nhà hàng Trung Bắc còn phục vụ các món đặc sản Hội An khác cũng không kém phần hấp dẫn như: bánh vạc, cao lầu, hoành thánh, bánh xèo…

Cơm gà Bà Buội

Cơm gà Bà Buội nằm ở số 22 Phan Châu Trinh với hơn 50 năm tuổi và luôn tấp nập khách qua lại nhờ hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Hình 2 – Cơm gà Bà Buội là quán cơm vô cùng nổi tiếng ở Hội An

Thành phần chính của cơm gà gồm: thịt gà luộc, gạo tẻ và các loại rau ăn kèm. Tuy nhiên, gà ở đây là loại gà thả vườn nên thịt rất ngọt, chắc, dai và vô cùng đậm đà; còn gạo nấu cơm thì sử dụng loại gạo cũ, để từ một năm trở lên rồi đemnấu với nước luộc gà, mỡ gà. Ngoài ra, những loại rau sống được đặt trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần đó nên rất sạch và có mùi thơm đặc trưng.

Bánh mì Phượng

Nhắc đến bánh mỳ Hội An thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến quán bánh mỳ Phượng nổi tiếng nằm ở số 2B Phan Châu Trinh, và từng được những chuyên gia ẩm thực nước ngoài ca ngợi.

Hình 3 – Bánh mì Phượng khiến cho du khách vô cùng thích thú

Bánh mì Phượng có vô số những loại nhân khác nhau và hết sức đa dạng như: lạp xưởng, chả, xúc xích, thịt xông khói, phô mai… và đặc biệt là nước sốt cùng mayonnaise do quán tự tay chế biến. Bên cạnh đó, còn có thêm các loại rau ăn kèm như: ngò, quế, húng, dưa chuột… khiến cho thực khách ăn bánh mỳ không hề thấy ngán.

Thanh Cao Lầu

Nằm tại số 26 Thái Phiên, Thanh Cao Lầu là quán ăn nhỏ nhắn, và vô cùng giản dị như hàng cơm bình dân, nhưng lại có món cao lầu Hội An được đánh giá khá cao, giá chỉ từ 20.000 – 25.000đ/tô.

Một bát cao lầu thường có đầy đủ những sợi cao lầu to bản, màu vàng nhạt, ăn mềm mềm dai dai, miếng thịt được thái to mỏng, tẩm ướp gia vị đậm đà và thêm chút tóp mỡ chiên giòn, mỡ heo rán. Hơn nữa, món cao lầu thường ăn kèm với giá trụng nước sôi và rau sống được nhập từ làng rau truyền thống Trà Quế.

Hình 4 – Cao lầu là đặc sản nức tiếng tại Hội An

Khi ăn, cao lầu ở quán này mang cảm giác giòn sựt của sợi mỳ hòa quyện với vị ngọt của thịt, béo ngậy của tóp mỡ, mùi thơm của rau sống và các loại gia vị khác như: mắm, nước tương, bột thơm…

Nhà hàng hải sản Hội An

Địa chỉ: 64 Bạch Đằng, Hội An, Thị xã Quảng Nam

Bánh đập, hến xào quán Bà Già, xã Cẩm Nam

Bánh đập, hến xào là một món ăn vặt Hội An cực kỳ dân dã và hấp dẫn, trong đó, nổi tiếng nhất là quán Bà Già, xã Cẩm Nam với miếng bánh đập giòn rụm ăn kèm với hến xào được nêm nếm khá vừa miệng.

Hình 5 – Bánh đập, hến xào cực kỳ dân dã và hấp dẫn

Bánh đập được tráng từ loại gạo dẻo thơm, một phần làm bánh tráng ướt, một phấn làm bánh tráng nướng, sau đó quét đậu xanh xay nhuyễn vào bánh ướt rồi đặt giữa 2 miếng bánh tráng nướng và dùng tay đập nhẹ để bánh dính lại với nhau.

Khi bánh đập đã có độ mỏng hợp lý thì sẽ gấp được gấp đôi lại, sau đó ăn kèm với hến xào thơm ngọt và chấm nước mắm được pha chế từ hành phi, đường dứa băm nhuyễn, ớt sừng xanh và tỏi. Món bánh đập hến xào có giá từ 20.000 – 50.000đ/dĩa.

Hoành thánh quán Vạn Lộc

Hoành thánh vốn là món ăn của người Trung Hoa, nhưng tồn tại khá lâu ở Hội An nên nó cũng trở thành một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng.

Nếu du khách muốn thưởng thức món hoành thánh ngon đúng điệu thì nên ghé đến quán Vạn Lộc, nằm ở 27 Trần Phú – một trong những quán ngon ở Hội An có lịch sử hàng trăm năm. Hoành thánh ở đâu cũng rất đa dạng như: hoành thánh súp tôm, súp gà, hoành thánh chiên thịt heo, gà…

Hình 6 – Hoành thánh được tồn tại khá lâu ở Hội An và vô cùng đa dạng

Hoành thánh được làm từ bột mì đánh cùng trứng gà, ủ lên men rồi cán mỏng và được cắt thành từng miếng nhỏ để làm vỏ bánh, còn phần nhân gồm có tôm giã nhuyễn và ướp gia vị vô cùng thơm ngon.

Món này thường được chan với nước dùng thơm mùi dứa, nấm rơm, cà chua và ăn kèm với rau cải xanh non có giá từ 40.000 -110.000/tô.

Bánh bèo phố Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng

Nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản bánh bèo Hội An thì nên tìm đến các quán nằm trên phố Hoàng Văn Thụ và Đinh Tiên Hoàng. Bánh bèo ở đây được đặt trong chén nhỏ và phần trên là nhân thịt, tôm có màu hồng đỏ, có chút tiêu xanh, hành lá.

Khi có khách, chủ quán sẽ sắp nhiều chén bánh lên khay rồi múc nhân đổ vào, thêm tương ớt, dầu mỡ, hành thơm và tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm ớt, nước mắm để tăng độ thơm ngon cho món ăn này.

Hình 7 – Bánh bèo chén vô cùng độc đáo khiến nhiều du khách thích thú

Đặc biệt, bánh bèo phố Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng không ăn bằng thìa hay đĩa mà thay vào đó, được sử dụng dao tre – dụng cụ làm từ tre rồi vót thành hình lưỡi dao, vì vậy tạo sự mới lạ và tò mò của khá nhiều du khách khi đến đây.

Thịt xiên nướng tại công viên Kazik, đường Trần Phú, Hội An

Thịt xiên nướng công viên Kazik nằm trên đường Trần Phú là một địa chỉ ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Hội An, với những xiên thịt nóng hổi và thơm phức khiến cho bất kỳ ai khi đi ngang qua cũng muốn dừng lại để có thể thưởng thức.

Đặc biệt, thịt xiên ở đây được nướng trên than hoa rồi quấn trong một lớp bánh ướt, bánh đa mỏng kèm thêm khế chua, dưa chuột, rau thơm và chấm cùng nước sốt được chế biến từ thịt băm ,tương ớt và đậu phộng rang.

Hình 8 – Thịt xiên nướng là món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ khi đến Hội An

Khi chín, thịt có màu đỏ au hòa quyện với vị chua của khế, ngọt của nước sốt, chát chát của rau sống và cay nồng của ớt vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Đăng bởi: Phương Ngô

Từ khoá: Điểm danh những món ăn ngon nên thử khi đến Hội An

Những Điều Thú Vị Nên Thử 1 Lần Khi Du Lịch Côn Đảo

Côn Đảo có nguồn hải sản dồi dào và là quê hương của các loài rùa biển và những rặng san hô – Ảnh: Yuiki

LẶN BIỂN NGẮM SAN HÔ TẠI CÔN ĐẢO

Quần đảo Côn Đảo bao gồm nhiều đảo nhỏ khác nhau hợp thành như hòn Tài, hòn Bảy Cạnh, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Trác hay hòn Cau… Nơi đây hội tụ các dải san hô với mật độ cao vào hàng bậc nhất Việt Nam nên chắc chăn Côn Đảo là nơi lý tưởng để khám phá thế giới đại dương bí hiểm và kỳ thú. Để có cơ hội tận mắt ngắm nhìn vương quốc san hô muôn màu và quan sát các loại cá khác nhau tung tăng dưới biển bạn có thể tham gia vào một tour lặn biển.

San hô Côn Đảo có tiếng phong phú nhất Việt Nam về mật độ và chủng loại – Ảnh: Trungmv

Ở Côn Đảo hiện đang có Côn Đảo Explorer, Rainbow là nơi cung cấp các tour lặn biển. Bạn cũng có thể hỏi các khách sạn để có được những chỉ dẫn cụ thể. Tham gia vào hoạt động thú vị này, du khách sẽ được hướng dẫn các thao tác cơ bản và lặn cùng với chính người hướng dẫn tại những địa điểm lặn được thăm dò từ trước.

Lặn ngắm san hô tại Côn Đảo là một trải nghiệm sinh động – Ảnh: Trungmv

Giá cho một tour lặn biển khoảng từ 500.000 vnd/người (đã bao gồm các dụng cụ cần thiết). Thật là một trải nghiệm sinh động khi bạn vừa có thể ngắm san hô vừa có thể câu cá và xem cách ăn mồi của các loại cá khác nhau.

CÂU CÁ CÔN ĐẢO

Côn Đảo nằm trong vùng biển rất dồi dào các loại hải sản, đến nỗi những “cần thủ” thường nói rằng “đi côn đảo về rồi là không muốn đi câu chỗ khác nữa”. Mùa câu tại Côn Đảo thường bắt đầu từ tháng 1, tháng 2 tới tháng 10 dương lịch, địa điểm ưa thích của dân câu cá Côn Đảo là vịnh Côn Sơn.

Vịnh Côn Sơn là địa điểm ưa thích của dân câu cá Côn Đảo – Ảnh: Tetsu Hiraga

Tàu cá tại Côn Đảo – Ảnh: exh

Cá câu được ở Côn Đảo thường lớn đến ngạc nhiên – Ảnh: HungYT

Ngoài ra, một số du khách còn thử thách lòng can đảm của mình với thú câu cá mập. Địa điểm lý tưởng cho thú vui này là bãi Nhát, nằm trên đỉnh Tình Yêu. Thời điểm đi câu cá mập thích hợp nhất là khi màn đêm buông xuống.

TRẢI NGHIỆM XEM VÍCH ĐẺ TRỨNG

Bạn có tin rằng tại Côn Đảo Bạn có thể tận mắt chứng kiến những con rùa biển Chelonia mydas mà dân gian hay gọi rùa xanh hay vích… làm ổ và đẻ trứng bên bờ biển? Chắc chắc đó sẽ là một trong những khoảnh khắc khó quên nhất của bạn tại Côn Đảo. Du khách thường tham gia tour xem vích đẻ trứng trên Hòn Bảy Cạnh – là hòn đảo lớn thứ 2 trong tổng số 16 hòn đảo của Côn Đảo.

Tận mắt chứng kiến những chú vích làm ổ và đẻ trứng bên bờ biển Côn Đảo – Ảnh: Zuum

Rùa con nhốn nháo bò xuống bãi biển – Ảnh: zuum

Rùa biển thường lên bãi làm ổ và đẻ trứng khi thủy triều cao. Chính vì thế bạn sẽ được trải nghiệm một đêm lặng lẽ nhưng vô cùng kỳ thú tại nơi đây.

THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN, HẢI SẢN CÔN ĐẢO

Ốc Vú Nàng:  Là hải sản quý hiếm ở biển Côn Đảo, những con ốc hình chóp, ngọt thịt, thơm ngon dù nuớng, luộc, xào, làm gỏi hay nướng mỡ hành. Ốc vú nàng Côn Đảo đặc biệt hơn các vùng khác là to hơn và thịt ngọt thơm hơn, con to nhất ở đây cũng gần bằng bàn tay. Ốc có quanh năm, nhưng chỉ xuất hiện nhiều vào những ngày trăng tròn. Các quán ăn ở đây đều phục vụ đặc sản này. Theo kinh nghiệm của những du khách đi trước tới Côn Đảo mà chưa được ăn các món chế biến từ ốc vú nàng thì coi như chưa được cảm nhận điều thú vị hiếm có từ vị ngon của biển cả.

Món ốc vú nàng là đặc sản quý hiển ở biển Côn Đảo – Ảnh: Ms Yen

Mứt hạt bàng: Trên Côn Đảo, bàng mọc khắp nơi. Bàng chín vàng ươm, lớp thịt bóc ra lộ hạt bàng trắng nõn. Mứt hạt bàng là một đặc sản đặc biệt mang thương hiệu Côn Đảo. Hạt bàng ở Côn Đảo được rang mặn với muối hay rang ngọt cùng đường, ăn rất bùi và thơm giòn. Giá một kg mứt hạt bàng rơi vào tầm 30 – 50 nghìn. Du khách thường xách một vài kg về làm quà.

Ngoài ra bạn có thể khám phá ẩm thực Côn Đảo qua nhiều món hải sản như: Mắm hàu , cá mú đỏ, tôm hùm, tôm hùm mũ ni…

Trải nghiệm những hoạt động thú vị nơi đây chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn những năng lượng tràn đầy. Côn Đảo quả là địa điểm lý tưởng cho một chuyến du lịch khám phá lý thú mang lại nhiều cảm xúc mới mẻ.

Phượt Côn Đảo – rong chơi thiên đường nơi trần gian

Tuyệt chiêu tiết kiệm tối đa khi đi du lịch bụi Vũng Tàu

Khám phá Côn Đảo ngày hôm nay

Đi Vũng Tàu nên chọn bãi tắm nào?

Những điểm đến không nên bỏ lỡ khi du lịch Vũng Tàu

Đăng bởi: Văn Nhâm Cao

Từ khoá: Những điều thú vị nên thử 1 lần khi du lịch Côn Đảo

Những Món Mì Ngon Trứ Danh Nên Thử Khi Du Lịch Malaysia

Được mệnh danh là “châu Á thu nhỏ”, Malaysia cũng hội tụ nền văn hóa và ẩm thực đa dạng, đặc biệt các món mì luôn mang hương vị đặc trưng, hấp dẫn với nhiều khách du lịch Malaysia.

Những món mì ngon trứ danh nên thử khi du lịch Malaysia

Món mì Laksa

Ảnh: @foodie_queen_bee.

Nằm trong danh sách những món mì ngon phải thử khi du lịch Malaysia, không thể bỏ qua cái tên Laksa. Món mì này hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Với những sợi mì mềm, dai, ăn kèm là bánh bao chiên, trứng, cá viên,… Tất cả được hòa chung với phần nước lèo đậm đà, cay cay, khiến bạn khó mà cưỡng lại. Món mì Laksa ở Malaysia được chia làm 2 loại, đó là: Mì Laksa chua và mì Laksa cà ri kem. Đối với du khách chưa từng thưởng thức qua món mì này thì nhanh tay thử để cảm nhận được sự đặc biệt, hương vị thơm ngon độc lạ đến từ món ăn.

Món mì Mee Rebus

Món mì tiếp theo phải kể đến chính là Mee Rebus, điểm đặc biệt của món mì này chính là nằm ở sợi mì, sợi mì dai và trông to hơn các loại mì khác. Sau đó chúng được chế biến chung với tôm, thịt và các gia vị đặc trưng của người Malaysia một cách hoàn hảo, tạo nên hương vị “ngon tuyệt cú mèo”. Khi thưởng thức món mì Mee Rebus này, bạn có thể dùng chung với chanh, tương ớt hoặc ớt tươi để làm tăng hương vị ngon, hợp với khẩu vị của mình hơn.

Món mì Pan Mee

Mì Pan Mee là một loại mì có sự kết hợp đặc biệt giữa Trung Hoa và Malaysia nên không tránh khỏi hương vị lạ mà quen. Với món mì Pan Mee, cách chế biến khá phức tạp, bởi áp dụng phong cách kéo mì của người Trung, giúp sợi mì ngon, dai hơn bình thường rất nhiều. Sau đó người ta lại cho mì hòa trộn với phần nước xốt đặc biệt, cùng với hỗn hợp rau xanh, thịt, nấm,… tất cả được bằm nhỏ. Việc cuối cùng, bạn chỉ cần trộn đều lên và thưởng thức. Hương vị tuy lạ mà quen này cứ ngỡ sẽ rất kén thực khách nhưng chính điểm nhấn này càng khiến cho nhiều người yêu thích và rất chuộng món mì Pan Mee trứ danh này.

Món mì Assam Laksa

Ảnh: @willtravelforfood17.

Là món mì truyền thống của Malaysia, mì Assam Laksa mang đến thực khách món ăn với hương vị thơm ngon, mới lạ. Món mì Assam Laksa được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: Mì, cá, thịt, các loại rau thơm,… Đặc biệt không thể thiếu đó là phần nước lèo chua chua, đậm đà, giúp món mì trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn. Món mì này sẽ ăn ngon hơn nếu vừa được trụng ngay với nước soup, như vậy sẽ giữ được hương vị ngọt thanh từ nguyên liệu và sợi mì cũng giữ được độ dai mềm.

Món mì Kolo Mee

Mì Kolo Mee với cách chế biến không quá cầu kì những hương vị mang lại vô cùng ấn tượng. Đối với món mì Kolo Mee, thực khách ấn tượng nhất có lẽ là phần nước dùng đậm đà, được tạo theo công thức bí truyền, hòa chung với những sợi mì dai dai, bên trên đầy ắp tôm, thịt, khiến bạn ăn mãi không ngán. Và có lẽ bạn sẽ dễ dàng thưởng thức được món mì này ở bất kì đâu trên đường vì nó được bày bán khá phổ biến và giá cả phải chăng.

Món mì Lor Mee

Món mì này sử dụng phần nước lèo đậm đà, là sự kết hợp giữa nước hầm xương, bột bắp và các loại gia vị. Khi thưởng thức, món mì còn có nhiều topping đi kèm như: Hải sản, cá, bánh bao, trứng luộc,…. Tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể đặt cho mình suất mì Lor Mee phù hợp nhất.

Hướng dẫn đặt các :

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết .

Đăng bởi: Phạm Bá Danh

Từ khoá: Những món mì ngon trứ danh nên thử khi du lịch Malaysia

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ngon Phải Thử 1 Lần Khi Du Lịch Hội An trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!