Xu Hướng 11/2023 # Review Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tincó Tốt Không? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Review Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tincó Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin chung

Tên trường: Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi (tên viết tắt: ITC – Information Technology College Ho Chi Minh City).

Địa chỉ: 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Mã tuyển sinh: CDD0222

Số điện thoại tuyển sinh: (028) 7309 5005

Lịch sử phát triển

Ngày 27/4/2001, Trường Cao đẳng Dân lập Công nghệ Thông tin chúng tôi được thành lập theo Quyết định số 2054/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ngày 21/12/2007, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký quyết định số 8059/QĐ-BGD&ĐT chính thức đổi tên thành trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi ngày nay.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi trở thành cơ sở giáo dục hệ cao đẳng có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đạt chuẩn kiểm định quốc tế trong tương lai.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM?

Đội ngũ cán bộ

Nhà trường hiện có cán bộ viên chức gồm các tiến sĩ, thạc sĩ và giảng viên đạt trình độ đại học. Trường tự hào là một trong số ít trường cao đẳng đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục về đội ngũ giảng viên. Với sự tâm huyết, nhiệt tình cùng sự vững vàng trong chuyên môn, Cao đẳng Công nghệ Thông tin đã gặt hái rất nhiều thành công vang dội trong việc đào tạo sinh viên.

Cơ sở vật chất

Trường hiện tọa lạc trên khu đất rộng gần 9 ha tại nơi sầm uất, nhộn nhịp của chúng tôi Diện tích 14.000 m2 được trường xây dựng các phòng học lý thuyết và thực hành khang trang, sạch đẹp. Tất cả các khu giảng đường này đều được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Thời gian xét tuyển

Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi tổ chức nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/12/2023 – 10/03/2023

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Năm 2023, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi thông báo tuyển sinh trên cả nước dành cho các đối tượng gồm:

Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;

Sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học nhưng vì lý do nào đó phải nghỉ học (xét chuyển điểm các môn tương đương theo bảng điểm đính kèm)

 Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng nhưng muốn học tiếp văn bằng hai Cao đẳng ngành khác (xét chuyển điểm các môn tương đương theo bảng điểm đính kèm)

Phương thức tuyển sinh

ITC áp dụng phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT/THCS để tuyển sinh thí sinh vào trường năm 2023.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Thí sinh chỉ phải tốt nghiệp THPT/THCS trở lên, có đủ sức khỏe để theo học tại ITC là đã đáp ứng đủ điều kiện nộp hồ sơ vào trường. Hiện nay, phòng tuyển sinh của trường chưa công bố mức điểm sàn đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của các ngành đào tạo.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Hiện nay, nhà trường chưa áp dụng phương thức tuyển thẳng dành cho thí sinh vào các ngành học của trường.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi tuyển sinh các ngành nào?

STT

Mã ngành

Tên ngành

1

6480201

Công nghệ thông tin

2

6480207

Lập trình máy tính

3

6340122

Thương mại điện tử

4

6210402

Thiết kế đồ họa

5

6480104

Truyền thông và Mạng máy tính

6

6320231

Hệ thống thông tin

7

6480105

Công nghệ kỹ thuật máy tính

8

6510305

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

9

6510312

Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông

10

6340202

Tài chính – ngân hàng

11

6340113

Logistic

12

6340301

Kế toán

13

6340116

Marketing

14

6340404

Quản trị kinh doanh

15

6810103

Hướng dẫn du lịch

16

6340102

Kinh doanh xuất nhập khẩu

17 

6480214

Thiết kế trang web

18

6320106

Truyền thông đa phương tiện

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Qúy bạn đọc có thể quay lại chúng tôi trong thời gian tới để tìm hiểu thêm.

Học phí trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi là bao nhiêu?

Năm học 2023-2023, trường áp dụng duy nhất một mức học phí cho tất cả các ngành đào tạo của trường. Số tiền học phí tính theo đơn vị tín chỉ có giá là: 450.000 VNĐ/tín chỉ.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Với chương trình giảng dạy chất lượng, luôn chú trọng thực hành, sinh viên ICT sẽ được tích luỹ 60% kiến thức thực hành tại các phòng máy và doanh nghiệp thực tế, cùng với 40% kiến thức lý thuyết, giúp các bạn sinh viên làm quen được với ngành nghề mình theo học. 

Ngoài học các kiến thức trên trường, sinh viên ITC được tạo điều kiện để phát triển và nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết khác.Trường thường xuyên tổ chức các hội thảo, diễn đàn về phương pháp học tập, các lớp kỹ năng mềm và nhiều cuộc thi học thuật, sân chơi trí tuệ cho sinh viên. 

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa như chương trình tình nguyện, cuộc thi văn nghệ, giải đấu thể thao… cũng được tổ chức thường xuyên. Môi trường học tập trẻ trung, năng động với nhiều câu lạc bộ, hoạt động, sân chơi lành mạnh giúp sinh viên ITC phát triển toàn diện.

Không những thế, trường còn tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên. Các buổi gặp gỡ, tọa đàm trao đổi với các nhà quản lý và doanh nghiệp cũng thường xuyên được tổ chức ngay từ năm nhất cho sinh viên. Sinh viên còn có cơ hội tham gia các Ngày hội tuyển dụng do trường kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức, giúp các bạn sớm làm quen với yêu cầu của các doanh nghiệp trước khi đi làm.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi có dễ xin việc không?

Với chất lượng đào tạo được đánh giá rất cao, sinh viên Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi luôn được các doanh nghiệp quan tâm và tuyển dụng. 

Bên canh đó trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi còn cam kết 100% hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp, Chính vì vậy, sinh viên ICT không cần phải quá lo lắng trong vấn đề tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Review đánh giá Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi có tốt không?

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin chúng tôi là một trong số ít trường cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt trên cả nước. Ngoài ra, đây cũng là nơi ươm mầm khá nhiều thế hệ thành công với ngành nghề, đặc biệt là ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Với những ưu thế về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và thành tích nghiên cứu khoa học – kỹ thuật, nhà trường xứng đáng là nơi để các bạn theo đuổi đam mê.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Toán và Thống Kê

Tỉnh/thành phố

Hồ Chí Minh, Miền Nam

Review Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Du Lịch Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Cao đẳng Công nghệ và Du lịch (tên viết tắt: TTC)

Địa chỉ: 

Trụ sở chính: số 201 Nguyễn Văn Rành, Phường 7, TP. Tân An, Tỉnh Long An

Cơ sở tại TP. HCM: số 445/2 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP. HCM

Mã tuyển sinh: CDD4901

Số điện thoại tuyển sinh: (0272).3839.177 (Long An) – (028)38.496.551 (TP. HCM)

Giới thiệu trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

Lịch sử phát triển

Cao đẳng Công nghệ và Du lịch có tiền thân là trường Đào tạo Kỹ thuật – Nghiệp vụ LADECEN thành lập vào tháng 5/2005. Đến tháng 7/2007, trường nâng cấp thành Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC theo Quyết định của Bộ LĐTBXH. Vào năm 2023, trường chính thức lấy tên Cao đẳng Công nghệ và Du lịch và giữ nguyên cho đến hiện tại.

Mục tiêu phát triển

Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có kỹ năng và kiến thức tương xứng với từng trình độ đào tạo: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng nâng cao đạo đức và phẩm chất nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao  của các cơ sở kinh doanh, sản xuất, dịch vụ,… Nhà trường tập trung nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hiện đại, mở rộng liên kết trong và ngoài nước nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo.

Đội ngũ cán bộ

Cao đẳng Công nghệ và Du lịch sở hữu đội ngũ giảng viên, cán bộ, cố vấn học tập tận tâm, thân thiện và chuyên nghiệp. Nhiều giáo viên được cử đi tham gia các Hội thi dạy giỏi cấp tỉnh, quốc gia và đã mang về nhiều giải thưởng cao quý. Ngoài ra, trường còn hợp tác trao đổi giảng viên với các Trường Đại học, Viện nghiên cứu của Đài Loan.

Cơ sở vật chất

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống các cơ sở đào tạo trực thuộc TTC có 6 chi nhánh đang hoạt động tại TP. HCM và tỉnh Long An. Nhà trường tập trung xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đầu tư thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu giảng dạy của mỗi ngành nghề. CĐ Công nghệ và Du lịch được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề vào năm 2013.

Thông tin tuyển sinh

Thời gian xét tuyển

TTC tổ chức tuyển sinh liên tục trong năm cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh:

Trình độ Cao đẳng: yêu cầu đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Trình độ Trung cấp: yêu cầu đã tốt nghiệp THCS trở lên.

Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Năm nay, nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển cho đối với tất cả trình độ đào tạo, cụ thể:

Trình độ Cao đẳng: xét điểm trung bình cộng năm lớp 12.

Trình độ Trung cấp: xét điểm trung bình cộng năm lớp 9 hoặc 12.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Hiện nay, trường chưa đưa ra đề án nào về ngưỡng đảm bảo đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ tuyển sinh. Thí sinh vui lòng theo dõi thêm để không bỏ lỡ thông tin.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Cao đẳng Công nghệ và Du lịch thông báo sẽ ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký tuyển sinh trước.

Năm nay trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch tuyển sinh các ngành nào?

Năm 2023, TTC tuyển sinh theo 3 trình độ đào tạo: Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp với các ngành nghề cụ thể như sau:

STT

Tên ngành

Trình độ Cao đẳng, Trung cấp

1

Dược

2

Tiếng Anh

3

Tiếng Trung Quốc

4

Tiếng Hàn Quốc

5

Hướng dẫn viên du lịch

6

Quản trị khách sạn

7

Quản trị nhà hàng

8

Thiết kế đồ họa

9

Quản trị mạng máy tính

10

Kỹ thuật xây dựng

11

Thú y

12

Điện công nghiệp

13

Điện tử công nghiệp

14

Kế toán

15

Quản trị kinh doanh

16

Văn thư hành chính, lưu trữ

17

Công tác xã hội

18

Nghiệp vụ nhà hàng

19

Kỹ thuật Dược

Trình độ Sơ cấp

1

Nghệ thuật vẽ móng

2

Trang điểm thẩm mỹ

3

Chăm sóc da

4

Bán hàng trong siêu thị

5

Pha chế đồ uống

6

Kỹ thuật chế biến món ăn

7

Quản lý khách sạn

8

Kỹ thuật xây dựng

9

Lắp đặt điện công trình

10

Lắp đặt thiết bị điện

11

Kế toán

12

Quản trị mạng máy tính

13

Hàn điện

14

Kỹ thuật máy lạnh – Ô tô

15

Sửa chữa hệ thống khung gầm ô tô

16

Kế toán thực hành – Khai báo thuế

17

Sửa chữa điện – Điện lạnh ô tô

18

Điện tử – Tự động hóa

19

Thiết kế, lập trình web

20

Autocard – Illustrator – Corel

21

Nghiệp vụ thư ký văn phòng

22

Chuẩn CNTT cơ bản & nâng cao

23

Chứng nhận cập nhật kiến thức chuyên môn về dược

24

Tiếng Anh thiếu nhi (English for kids)

25

Tiếng Anh chứng chỉ quốc gia

26

Tiếng Anh giao tiếp (TOEIC, B1, B2)

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch là bao nhiêu?

Hiện tại trường vẫn chưa công bố điểm chuẩn các năm gần đây, vui lòng truy cập website thường xuyên để tìm hiểu thêm.

Học phí trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch là bao nhiêu?

Học phí của trường hiện đang trong quá trình cập nhật thêm.

Review đánh giá Cao đẳng Công nghệ và Du lịch có tốt không?

Kể từ 2010, nhà trường tiến hành công tác kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia về hoạt động dạy nghề và đã được Bộ LĐTBXH cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn vào ngày 20/5/2013. Nhà trường tổ chức đào tạo, bồi dưỡng với nhiều chuyên ngành phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và thị trường lao động trên cả nước. CĐ Công nghệ và Du lịch hiện đang trong quá trình nâng cấp toàn diện, đáp ứng nhu cầu của người học, góp phần tăng tỷ lệ lao động đã qua đào tạo của tỉnh Long An từ 20% lên 35%.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Dịch Vụ Xã Hội, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhân văn, Sức Khỏe, Thú Y

Tỉnh/thành phố

Hồ Chí Minh, Long An, Miền Nam

Review Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Hưng Yên Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên (Tên viết tắt: HIC) 

Tên tiếng Anh: Hung Yen Industrial College

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Cơ sở 2: Phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Mã tuyển sinh: CDT2202

Số điện thoại tuyển sinh: 02213 967 065; 02213 587 898; 02223 743 708

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên chính thức đi vào hoạt động từ ngày 14/1/2008 theo Quyết định số 215/QĐ – BGDĐT trên cơ sở Trường Quản lý kinh tế Công nghiệp tại Hà Nội. Trong khi đó, Trường Quản lý kinh tế công nghiệp được sáp nhập từ 3 trường, gồm: Trường Cán bộ quản lý và nghiệp vụ kinh tế Địa chất, Trường Quản lý kinh tế công nghiệp Hoá chất, Trường Trung học nghiệp vụ Tại chức. Năm 2004, Bộ Công nghiệp có quyết định hợp nhất Cơ sở chính của Trường Quản lý kinh tế công nghiệp (tại Hà Nội) vào Trường Trung học kinh tế và chuyển trụ sở chính về Yên Mỹ – Hưng Yên. Từ đó cho đến nay, Trường còn lại hai cơ sở tại Hưng Yên và Bắc Ninh.

Mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên phấn đấu để phát triển thành Trường trọng điểm với đa ngành, đa cấp; đơn vị giáo dục có uy tín, thương hiệu; đẩy mạnh mở rộng hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học – công nghệ với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cả về số lượng và chất lượng; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ quá trình giảng dạy và học tập.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên?

Đội ngũ cán bộ

Với trên 230 đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, trong đó trên 70% giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên; đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị tốt đối với cán bộ, giảng viên công tác trong ngành giáo dục.

Cơ sở vật chất

Hệ thống CSVC trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên khá khang trang, hiện đại và được đầu tư xây dựng một cách đồng bộ. Bao gồm khu giảng đường, khu hiệu bộ, khu giáo dục thể chất, các phòng học thực hành với đầy đủ các trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của cán bộ, giảng viên và học viên của nhà trường.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên

Thời gian xét tuyển

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 3/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp THCS đối với hệ Sơ cấp, trung cấp trong phạm vi cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Nhà trường triển khai tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ

Áp dụng theo những quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Nhà trường không tiến hành tuyển thẳng và áp dụng các chính sách ưu tiên xét tuyển.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên học mấy năm?

Thời gian đào tạo tại trường cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo:

Hệ cao đẳng: 2,5 năm.

Hệ trung cấp:

Tốt nghiệp nghiệp THPT: 01 năm.

Tốt nghiệp nghiệp THCS: 02 năm.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên học có dễ ra trường không?

Với sứ mệnh là một ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn, gồm các ngành, nghề chủ yếu: Kế toán; Tài chính- Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Công nghệ thông tin; Hệ thống thông tin quản lý,… nhà trường luôn đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên. 

Tuy nhiên, trường cũng tạo điều kiện hết sức cho sinh viên được kết hợp việc học và thực hành. Vậy nên, nếu muốn thuận lợi tốt nghiệp ra trường, các sinh viên nên chuyên cần tham gia các buổi học, buổi thực hành do nhà trường tổ chức. 

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên thuộc hệ thống các trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, các cơ sở đào tạo của Trường nằm giữa khu tam giác kinh tế phía bắc: Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh. Những năm qua, bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò, trường đã đạt được một số thành tựu tiêu biểu nhất định. 

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên tuyển sinh các ngành nào?

Cũng như mọi năm, các ngành tuyển sinh của trường khá đa dạng, gồm nhiều ngành nghề ở cả 3 trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp. Trong đó có thể kể đến một số ngành như Công nghệ thông tin, Thiết kế thời trang, Điện tử công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Kế toán,… Cụ thể chỉ tiêu dự kiến của từng ngành tại mỗi cơ sở như sau:

Cơ sở 1

STT

Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến

Cao đẳng Trung cấp

Sơ cấp

1

Công nghệ thông tin

(Ứng dụng phần mềm)

20

100

2

Công nghệ may

40

3

Thiết kế thời trang

30

30

4

May thời trang

30

30

5

Hàn

20

35

6

Điện công nghiệp

20

100

7

Điện tử công nghiệp

20

65

8

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

20

50

9

Tài chính – Ngân hàng

25

– 

10

Quản trị kinh doanh

25

11

Kế toán

80

– 

12

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

20

– 

13

Điện dân dụng

– 

45

– 

14

Điện công nghiệp và dân dụng

65

15

Kế toán doanh nghiệp

– 

100

16

May công nghiệp

– 

50

17

Sửa chữa thiết bị may

100

18

Sửa chữa điện lạnh dân dụng

25

19

Sửa chữa điện công nghiệp

– 

25

20

Sửa chữa điện tử dân dụng

25

21

Lắp ráp và sửa chữa thiết bị điện lạnh

– 

– 

25

22

Lắp ráp và sửa chữa máy tính

– 

– 

25

Cơ sở 2

STT

Ngành Chỉ tiêu dự kiến

Cao đẳng

Trung cấp

1

May thời trang

30

15

2

Điện công nghiệp

30

30

3

Điện tử công nghiệp

20

30

4

Công nghệ thông tin

(Ứng dụng phần mềm)

10

15

5

Kế toán

50

– 

6

Tài chính – Ngân hàng

20

7

Quản trị kinh doanh

20

8

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

30

– 

9

Công nghệ may

20

10

Điện tử dân dụng

35

11

Điện dân dụng

30

12

Kế toán doanh nghiệp

25

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên chính xác nhất 

Nhà trường chủ yếu tuyển sinh theo hình thức xét học bạ nên nhà trường không đưa ra mức điểm trúng tuyển cụ thể. Tuy nhiên, nó vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn đầu vào theo quy định.

Học phí trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên là bao nhiêu?

Mức học phí của trường được thu theo quy định hiện hành của nhà nước về học phí của các trường đại học và cao đẳng công lập. Ngoài ra, các bạn còn nhận được các khoản hỗ trợ và miễn giảm học phí cũng như học bổng theo quy định của Chính phủ.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường là một trong những mục tiêu chính trong công tác đào tạo của Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên. Vì lẽ đó, nên dù là đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp hay sơ cấp nghề, nhà trường đều dành nhiều thời gian cho sinh viên thực hành. 

Trường đã không ngừng đầu tư mới nhiều trang thiết bị thực hành hiện đại. Hiện nay, trường có đầy đủ các phòng thực hành đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Công Thương. Đây là cơ sở để trường tiếp tục mở rộng các mô hình liên kết đào tạo, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên có dễ xin việc không?

Về mối quan hệ với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường nhằm đào tạo điều kiện tốt nhất để học sinh, sinh viên khi tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp.

Review đánh giá Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên có tốt không?

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật

Tỉnh/thành phố

Hưng Yên, Miền Bắc

Review Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Trung Ương I Có Tốt Không?

Giao thông vận tải là một trong những nhóm ngành đóng vai trò quan trọng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Nó đảm trách việc cung ứng lương thực thực phẩm, vật tư kỹ thuật,… cho rất nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, nguồn nhân lực cho ngành cũng trở nên đặc biệt quan trọng hơn bao giờ hết. Hiểu được vấn đề trên, trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I đã được ra đời. Bài viết của chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin xoay quanh ngôi trường này.

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I

Tên tiếng Anh: The Central College of Transport No 1

Địa chỉ: Xã Thụy An – Huyện Ba Vì – thành phố Hà Nội

Mã tuyển sinh: CDT0113

Số điện thoại tuyển sinh: 02433.863.668

Lịch sử phát triển

Tiền thân của trường Cao đẳng Giao thông vận tải trung ương I ngày nay chính là trường Công nhân cơ giới I, được thành lập vào ngày 18/7/1968. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, trường đã trải qua nhiều tên gọi như Trường Kỹ thuật và Nghiệp vụ GTVT I, Trường Trung Học GTVT Trung ương 1 và Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương I. Mãi cho tới ngày 18/05/2023, trường được đổi tên từ Cao đẳng nghề GTVT trung ương I thành trường Cao đẳng GTVT trung ương I theo quyết định số 696/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội.

Mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng GTVT trung ương I hướng tới phát triển cơ sở giáo dục nhân lực chất lượng cao trong khu vực ASEAN cũng như quốc tế. Ngoài ra, trường còn tập trung đào tạo, phát triển nguồn nhân lực toàn diện về mặt đạo đức, tri thức, sức khỏe, năng động sáng tạo thích ứng nhanh với sự thay đổi của cơ chế thị trường, xã hội.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I?  

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ của trường có nhiều nhà giáo được học tập, chuyển giao công nghệ ở các nước tiên tiến nên có chuyên môn vững, tay nghề giỏi. Do vậy, trường có nhiều giáo viên đạt giải cao tại các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp như kỳ thi giáo viên dạy giỏi thành phố Hà Nội và cấp Quốc gia năm 2023. Đây là đội ngũ nòng cốt, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đang giảng dạy, nghiên cứu.

Cơ sở vật chất

Bên cạnh cơ sở chính ở Ba Vì, Hà Nội, nhà trường còn có trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe ở thị xã Sơn Tây và trung tâm kỹ năng thực hành cơ giới đường bộ (nội thành Hà Nội). Trên tổng diện tích hơn 250.000m2 ở cả ba cơ sở, trường có đầy đủ trang thiết bị hiện đại với hơn 40 phòng học lý thuyết đạt tiêu chuẩn, 08 phòng thí nghiệm, 05 xưởng thực hành và gần 50 phòng học chuyên môn đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi yêu cầu đào tạo theo tiêu chuẩn trường nghề chất lượng cao. Không những vậy, trường còn cho vận hành khu ký túc xá, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho các học viên, sinh viên nhà trường.

Ngoài ra, trường còn đưa vào sử dụng một số trang, thiết bị phục vụ riêng cho các ngành học chuyên môn, cụ thể là:

15 Máy ủi

9 máy san tự hành

21 máy lu

18 máy xúc

3 máy cẩu

1 máy rải thảm

1 máy ổn định đường

2 máy hơi ép

3 máy nghiền sàng đá

43 ô tô các loại

1 phòng học ngoại ngữ

5 phòng học vi tính

1 phòng thí nghiệm điện

4 máy thử thuỷ lực

2 băng cân bơm cao áp

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I

Thời gian xét tuyển

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải trung ương I tuyển sinh nhiều đợt trong năm và xét tuyển liên tục. 

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc với các đối tượng như sau:

Với hệ Cao đẳng: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Với hệ Trung cấp: Tốt nghiệp THPT hoặc THCS

Phương thức tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh chính của trường trong năm học 2023 là xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Hiện tại, nhà trường chưa đưa ra bất kỳ yêu cầu về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Theo thông tin tìm hiểu, trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I chưa sử dụng chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I tuyển sinh các ngành nào?

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I tuyển sinh ở 16 ngành học hệ cao đẳng, trong đó có 04 ngành học cấp độ quốc tế và 02 ngành học cấp độ quốc gia. Ngoài ra, trường còn tổ chức tuyển sinh ở 19 ngành học hệ trung cấp. Cụ thể:

STT

Tên nghề Trình độ

Ghi chú

Cao đẳng Trung cấp

1

Vận hành máy thi công nền

x

x

Cấp độ quốc tế

2

Công nghệ ô tô

x

x

Cấp độ quốc tế

3

Điện công nghiệp

x

x

Cấp độ quốc tế

4

Thí nghiệm và kiểm tra chất lượng cầu đường bộ

x

x

Cấp độ quốc tế

5

Sửa chữa máy thi công xây dựng

x

x

Cấp độ quốc gia

6

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

x

x

Cấp độ quốc gia

7

Hàn

x

x

8

Kế toán doanh nghiệp

x

x

9

Kỹ thuật chế biến món ăn

x

x

10

Công tác xã hội

x

x

11

Xây dựng cầu đường bộ

x

x

12

Điện dân dụng

x

x

13

Vận hành máy thi công mặt đường

x

x

14

Kỹ thuật xây dựng

x

x

15

Tin học ứng dụng

x

x

16

Sửa chữa điện máy công trình

x

x

17

Vận hành cần, cầu trục

x

18

Lắp đặt cầu

x

19

Khai thác vận tải đường bộ

x

Học phí Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào chuyên ngành theo học và chương trình đào tạo mà mức học phí mỗi ngành sẽ không giống nhau. Cụ thể như sau:

Học phí được tính theo: tháng/người

Nghề đào tạo

Học phí

– Vận hành máy thi công nền

– Vận hành máy thi công mặt đường

– Hàn

– Xây dựng cầu đường bộ

– Vận hành cần, cầu trục

– Kỹ thuật xây dựng

– Lắp đặt cầu

1.790.000 VNĐ/ tháng

Trong đó:

– Người học đóng 30% học phí là 537.000 VNĐ.

– Nhà nước hỗ trợ 70% học phí là 1.253.000 VNĐ.

Các nghề còn lại

900.000 VNĐ/ tháng

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Tuy thời gian đào tạo ngắn nhưng chương trình của Trường tập trung vào những học phần có tính thực tiễn cao. Bên cạnh việc thực hành tại Trường với cơ sở vật chất hiện đại, người học còn được đi thực tế tại các doanh nghiệp mà Trường hợp tác, liên kết đào tạo nhằm giúp cho người học vừa có trình độ, chuyên môn kỹ thuật, vừa có kỹ năng thực hành nghề nghiệp để trực tiếp đảm nhận được các vị trí chuyên môn theo yêu cầu của các doanh nghiệp hoặc thị trường lao động.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I có dễ xin việc không?

Trường đã ký kết, hợp tác với các doanh nghiệp, các công ty gắn với các ngành nghề đào tạo ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, các doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada… làm việc và học tập. Khi đã có thu nhập tốt và kinh nghiệm làm việc thì việc học tập lên bậc cao hơn (Liên thông lên Đại học tại Trường) sẽ không còn khó khăn nữa. Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp càng rộng mở hơn.                                                    

Review Đánh giá trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I có tốt không?

Trong suốt quá trình hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã chứng minh vị thế của mình là một trong số trường cao đẳng trọng điểm quốc gia, tham gia vào dự án “Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề”. Không chỉ vậy, ngôi trường này còn đào tạo ra nguồn nhân lực cốt cán, phục vụ cho công tác xây dựng, phát triển xã hội. Nếu các bạn đang có mục tiêu theo học các trường cao đẳng kỹ thuật, cơ giới, trường Cao đẳng giao thông vận tải Trung ương I sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Dịch Vụ Vận Tải, Dịch Vụ Xã Hội, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật

Tỉnh/thành phố

Hà Nội, Miền Bắc

Review Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông Việt – Hàn (Vku) Có Tốt Không?

Bạn hy vọng được học tập trong một môi trường đào tạo quốc tế có thể tạo cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như nghề nghiệp trong tương lai? Nhưng bạn đang đứng giữa ranh giới của những sự lựa chọn về cơ sở đào tạo quốc tế? Bạn đang lo lắng về vấn đề học phí khi theo học tại những ngôi trường này? Vậy thì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng. Đây là một ngôi trường được thành lập dưới sự hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tên trường: Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng (tên viết tắt: VKU – Vietnam – Korea University of Information and Communication Technology)

Địa chỉ: Đô thị Đại học Đà Nẵng, 470 Đường Trần Đại Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Mã tuyển sinh: VKU

Số điện thoại tuyển sinh: 0236 655 2688

VKU có tiền thân từ khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông của Đại học Đà Nẵng. Khoa được thành lập theo Quyết định số 254/QĐ-ĐHĐN ngày 23/01/2023 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng. Theo Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn được thành lập dựa trên sự hợp nhất của khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn và Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin.

Phấn đấu đưa trường trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng về các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông theo mô hình định hướng ứng dụng; trường học thông minh, hiện đại với phương thức quản trị tiên tiến nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng tốt yêu cầu của công việc trong thời kỳ công nghiệp số.

Hiện nay, Trường gồm có 241 cán bộ, công chức viên chức và người lao động, trong đó có:

2 Phó giáo sư

37 Tiến sĩ

100 Thạc Sĩ

6 Chuyên gia quốc tế

96 cán bộ và viên chức khác

Phòng Thực hành Tin học

Phòng Thực hành Phần cứng máy tính

Phòng Thực hành Thương mại điện tử

Phòng Thí nghiệm Mạng và Truyền thông

Phòng Thí nghiệm điện tử, điều khiển tự động

Phòng Thí nghiệm Đa phương tiện

Phòng vẽ đồ họa, vẽ kiến trúc

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển theo kết quả học tập THPT.

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. 

Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của Trường.

Thời gian nhận hồ sơ ĐKXT:

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ), phương thức xét tuyển theo kết quả ĐGNL ĐHQG chúng tôi Thông báo trên trang tuyển sinh của trường.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng tuyển sinh của VKU áp dụng cho tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT của Việt Nam năm 2023 và trước năm 2023, có môn thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển. Trong đó, bao gồm:

Nhóm 1: Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) Quốc gia hoặc các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và quốc tế.

Nhóm 2: Thí sinh đạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thí sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong Kỳ thi Olympic truyền thống, Kỳ thi HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ, Kỳ thi Olympic cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhóm 3: Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT hoặc kết quả học dự bị đại học theo hình thức A-Level (có hạn sử dụng tính đến ngày kết thúc nộp hồ sơ xét tuyển).

Nhóm 4: Thí sinh tham dự Đường lên đỉnh Olympia từ vòng thi tuần trở đi của Đài truyền hình Việt Nam.

Nhóm 5: Thí sinh là học sinh THPT chuyên các môn Toán, Vật Lý, Hóa học, Tin học.

Nhóm 6: Thí sinh đạt giải nhất, nhì trong Hội thi Olympic Tin học do trường tổ chức.

Nhóm 7: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên (hoặc TOEFL iBT từ 45 điểm trở lên, TOEIC từ 600 điểm trở lên) có thời hạn 2 năm tính đến ngày kết thúc nộp hồ sơ xét tuyển.

Nhóm 8: Thí sinh đạt học lực giỏi (hai năm liên tục) ở bậc THPT.

Năm nay, Trường thực hiện tuyển sinh theo 4 phương thức:

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển theo kết quả học tập THPT theo tổ hợp môn xét tuyển (xét tuyển theo học bạ): chỉ tiêu 385 thí sinh.

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐGNL ĐHQG chúng tôi tổ chức

Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của Trường.

Năm 2023, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn quy định rõ ràng về điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của trường, theo từng phương thức tuyển sinh khác nhau. Cụ thể, như sau:

Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng: Tổng điểm học tập THPT 3 môn theo một trong các tổ hợp xét tuyển (A00, A01, D01, D07) đạt từ 18,00 trở lên, áp dụng cho tất cả các ngành của Trường (trừ thí sinh nằm trong nhóm 6).

Nhóm 1: Ưu tiên thí sinh đạt giải trong kỳ thi HSG Quốc gia.

Nhóm 2: Ưu tiên thí sinh đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhóm 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023.

Nhóm 5: Thí sinh có điểm trung bình môn chuyên (năm lớp 10 và lớp 11) đạt từ 8.00 trở lên. Trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển (năm lớp 10 và lớp 11) từ 5.00 trở lên.

Nhóm 6: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023. Các giải này chỉ xét tuyển cho các ngành như Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật máy tính và các chuyên ngành như Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế mỹ thuật số.

Nhóm 8: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Ngoài các phương thức xét tuyển trên thì nhà trường vẫn có những chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Các thí sinh được tuyển thẳng vào VKU bao gồm:

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

Thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia.

Thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

Thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, ba) tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và quốc tế.

Thí sinh thuộc các đối tượng còn lại Hội đồng tuyển sinh Đại học Đà Nẵng sẽ xem xét, quyết định xét tuyển vào học ngành đăng ký xét tuyển căn cứ trên hồ sơ cụ thể của thí sinh. Điều này được quy định cụ thể tại đề án tuyển sinh năm 2023 của trường.

Đối tượng được ưu tiên xét tuyển, đó là các thí sinh nằm trong diện xét tuyển thẳng nhưng không đăng ký xét tuyển thẳng. Các thí sinh này sẽ được cộng thêm điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển. Cụ thể, như sau:

Giải Nhất: 2 điểm

Giải Nhì: 1,5 điểm

Giải Ba: 1,0 điểm

Giải Khuyến khích: 0,5 điểm.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023.

Chương trình đào tạo 4 năm

Phụ thuộc vào khả năng học tập của bản thân

Là một trường đại học công lập

STT

Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến

Tổ hợp xét tuyển

Theo KQ thi THPT

Theo phương thức khác

1

7340101

Quản trị kinh doanh

110

90

A00

,

A01

,

D01

,

D90

2

7340101EL

Quản trị kinh doanh

(chuyên ngành

Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số

)

33

27

A00

,

A01

,

D01

,

D90

3

7340101ET

Quản trị kinh doanh

(chuyên ngành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số

)

33

27

A00

,

A01

,

D01

,

D90

4

7480108

Công nghệ kỹ thuật máy tính

66

54

A00

,

A01

,

D01

,

D90

5

7480201

Công nghệ thông tin

297

243

A00

,

A01

,

D01

,

D90

6

7480201DS

Công nghệ thông tin

(chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo)

33

27

A00

,

A01

,

D01

,

D90

7

7480201DA

Công nghệ thông tin

(chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số)

33

27

A00

,

A01

,

D01

,

D90

Học phí VKU năm 2023 cụ thể như sau:

Ngành Quản trị kinh doanh: 10.780.000 VNĐ

Ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính: 12.287.000 VNĐ

Dựa theo lộ trình tăng hoc phí hàng năm, dự kiến học phí năm 2023 của trường CNTT và Truyền thông Việt- Hàn là

Ngành Quản trị kinh doanh: 11.858.000 VNĐ

Ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính: 13.515.700 VNĐ

Dựa vào đề án tuyển sinh của trường, mức điểm chuẩn đã được công bố cụ thể như sau:

STT

Tên ngành Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn

Ghi chú

1

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108

A00

,

A01

,

D01

,

D90

23

Kỹ sư, Điểm thi TN THPT

2

Quản trị kinh doanh

7340101EL

A00

,

A01

,

D01

,

D90

25

Chuyên ngành Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số, Điểm thi TN THPT

3

Quản trị kinh doanh

7340101IM

A00

,

A01

,

D01

,

D90

20.05

Chuyên ngành Quản trị dự án Công nghệ thông tin, Điểm thi TN THPT

4

Quản trị kinh doanh

7340101DM

A00

,

A01

,

D01

,

D90

24

Chuyên ngành Marketing kỹ thuật số, Điểm thi TN THPT

5

Quản trị kinh doanh

7340101EF

A00

,

A01

,

D01

,

D90

22

chuyên ngành Quản trị tài chính số, Điểm thi TN THPT

6

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108B

A00

,

A01

,

D01

,

D90

23

Cử nhân, Điểm thi TN THPT

7

Quản trị kinh doanh

7340101

A00

,

A01

,

D01

,

D90

24

Điểm thi TN THPT

8

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24

Kỹ sư

Học bạ

9

Công nghệ thông tin

7480201

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

kỹ sư

Học bạ

10

Quản trị kinh doanh

7340101

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24

Học bạ

11

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108

DGNLHCM

600

(kỹ sư)

12

Công nghệ thông tin

7480201

DGNLHCM

600

(kỹ sư)

13

Quản trị kinh doanh

7340101

DGNLHCM

600

14

Quản trị kinh doanh

7340101EL

DGNLHCM

600

chuyên ngành Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số

15

Quản trị kinh doanh

7340101ET

A00

,

A01

,

D01

,

D90

23

chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số, Điểm thi TN THPT

16

Quản trị kinh doanh

7340101ET

DGNLHCM

600

chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số

17

Công nghệ thông tin

7480201DA

DGNLHCM

600

chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (kỹ sư)

18

Công nghệ thông tin

7480201NS

A00

,

A01

,

D01

,

D90

23

Chuyên ngành Mạng và An toàn thông tin (kỹ sư), Điểm thi TN THPT

19

Công nghệ thông tin

7480201DS

DGNLHCM

600

chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (kỹ sư)

20

Quản trị kinh doanh

7340101EL

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số

Học bạ

21

Quản trị kinh doanh

7340101ET

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số

Học bạ

22

Công nghệ thông tin

7480201DA

A00

,

A01

,

D01

,

D90

23

Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (kỹ sư), Điểm thi TN THPT

23

Công nghệ thông tin

7480201DA

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (kỹ sư)

Học bạ

24

Công nghệ thông tin

7480201DS

A00

,

A01

,

D01

,

D90

24

chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (kỹ sư), Điểm thi TN THPT

25

Công nghệ thông tin

7480201DS

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (kỹ sư)

Học bạ

26

Quản trị kinh doanh

7340101DM

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Marketing kỹ thuật số

Học bạ

27

Quản trị kinh doanh

7340101EF

A00

,

A01

,

D01

,

D90

XDHB

24

Chuyên ngành Quản trị tài chính số

Học bạ

28

Quản trị kinh doanh

7340101IM

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24

Chuyên ngành Quản trị dự án Công nghệ thông tin

Học bạ

29

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108B

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24

Cử nhân

Học bạ

30

Công nghệ thông tin

7480201B

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24.5

cử nhân

Học bạ

31

Công nghệ thông tin

7480201DT

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

24.5

cử nhân – Hợp tác doanh nghiệp

Học bạ

32

Công nghệ thông tin

7480201NS

A00

,

A01

,

D01

,

D90

, XDHB

25

Chuyên ngành Mạng và An toàn thông tin (kỹ sư)

Học bạ

33

Quản trị kinh doanh

7340101DM

DGNLHCM

600

chuyên ngành Marketing kỹ thuật số

34

Quản trị kinh doanh

7340101EF

DGNLHCM

600

chuyên ngành Quản trị tài chính số

35

Quản trị kinh doanh

7340101IM

DGNLHCM

600

chuyên ngành Quản trị dự án Công nghệ thông tin

36

Công nghệ kỹ thuật máy tính

7480108B

DGNLHCM

600

(cử nhân)

37

Công nghệ thông tin

7480201B

DGNLHCM

600

(cử nhân)

38

Công nghệ thông tin

7480201DT

DGNLHCM

600

cử nhân – Hợp tác doanh nghiệp

39

Công nghệ thông tin

7480201NS

DGNLHCM

600

chuyên ngành Mạng và An toàn thông tin (kỹ sư)

40

Công nghệ thông tin

7480201DT

A00

,

A01

,

D01

,

D90

24

cử nhân – Hợp tác doanh nghiệp, Điểm thi TN THPT

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 1.5 điểm so với năm học trước đó.

Đối với sinh viên Khoa Y Dược các khóa còn lại (chưa có dữ liệu):

Sinh viên tự in, điền thông tin, dán ảnh: 01 bản Đơn đăng ký và 03 bản Hợp đồng nội trú (Tải file ở Phần III. Hồ sơ đăng ký)

CMND, Thẻ sinh viên (photo)

Đội ngũ cán bộ viên chức, quản lý và giảng viên đáp ứng số lượng và đảm bảo chất lượng để triển khai các chương trình đào tạo của Nhà trường. 

Nhiều cựu sinh viên của nhà trường cũng như Đại học Đà Nẵng hiện đảm nhận những vị trí chủ chốt, lãnh đạo trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên khắp dải đất miền Trung – Tây Nguyên và cả nước, là lợi thế, nguồn động viên tinh thần và “bệ phóng” nâng đỡ, hỗ trợ sinh viên trong học tập và phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.

Trường thống kê răng 90% học sinh tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các vị trí sau đây trong doanh nghiệp:

Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động, môi trường web

Kỹ sư thiết kế các sản phẩm đồ họa, truyền thông đa phương tiện

Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống, quản trị hệ thống

Nhà phân tích dữ liệu, quản trị dữ liệu, bảo mật thông tin

Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Chuyên gia xây dựng và phát triển các ứng dụng thông minh

Trường Đại Học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn được xây dựng theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực CNTT và truyền thông. Không những vậy, VKU còn được định hướng phát triển trở thành một cơ sở giáo dục đào tạo với quy mô lớn nhất khu vực Miền trung – Tây nguyên theo quyết định của Chính phủ. Với những tiêu chuẩn này, VKU hứa hẹn là một môi trường học tập lý tưởng cho những ai có ước muốn theo đuổi.

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

Kinh doanh và quản lý, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Tỉnh/thành phố

Đà Nẵng, Miền Trung

Review Trường Cao Đẳng Văn Lang Sài Gòn Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn (tên viết tắt: VLSC – Van Lang Saigon College)

Địa chỉ: 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Mã tuyển sinh: CDD0231

Số điện thoại tuyển sinh: 028 7303 9999

Giới thiệu trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn

Lịch sử phát triển

Trường hiện là một đơn vị thành viên của tập đoàn giáo dục Văn Lang. Nơi đây được thành lập chính thức vào ngày 15/6/2023 theo nội dung quyết định 689 của Bộ Lao động thương binh – Xã hội. Sự ra đời của trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn đã đánh dấu một bước hoàn thiện lớn trong kế hoạch xây dựng hệ sinh thái giáo dục năng động, sáng tạo của tập đoàn Văn Lang.

Mục tiêu phát triển

Nhà trường quyết tâm xây dựng VLSC trở thành trường cao đẳng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo mô hình giáo dục kiến tạo. Bên cạnh đó cũng tích cực áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào dạy học, nghiên cứu để nâng cao chất lượng đào tạo. Phấn đấu đến năm 2025 sẽ được công nhận là cơ sở dạy nghề trọng điểm, uy tín của khu vực.

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ hiện đang công tác tại trường được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy lẫn năng lực nghiên cứu. Các thầy, cô đều từng học tập tại các trường đại học lớn ở trong và ngoài nước, có vốn hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực mà mình phụ trách, nhiệt tình và tận tâm với công việc. Đây là điều kiện cơ bản giúp nhà trường khẳng định chất lượng đào tạo của mình trên hệ thống giáo dục quốc dân.

Cơ sở vật chất

Với lợi thế mới được xây dựng, nhà trường có hệ thống trang thiết bị hiện đại vượt xa các trường cao đẳng công lập khác. Khu tòa nhà chính với kiến trúc độc đáo được bao quanh bởi nhiều hàng cây xanh, tạo không khí thoáng đãng, trong lành. Dãy phòng học khang trang được đầu tư nhiều thiết bị đắt đỏ như máy chiếu, bảng chống lóa, tivi màn hình LED…, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học tập, làm việc của sinh viên, giảng viên nhà trường. Ngoài ra, VLCS còn có thư viện yên tĩnh, rộng rãi luôn được cập nhật tài liệu thường xuyên. Khu vực ký túc xá hiện đang được khẩn trương xây dựng, dự kiến đưa vào sử dụng trong thời gian sắp tới hứa hẹn sẽ góp phần hoàn thiện diện mạo tổng thể của trường.

Thông tin tuyển sinh

Thời gian xét tuyển

Kế hoạch nhận hồ sơ xét tuyển của trường trước mắt diễn ra vào các đợt như sau:

Đợt 1: từ 1/3/2023 – 5/4/2023

Đợt 2: từ 7/4/2023 – 5/5/2023

Đợt 3: từ 7/5/2023 – 5/6/2023

Đợt 4: từ 7/6/2023 – 10/7/2023

Đợt 5: từ 12/7/2023 – 15/8/2023

Đợt 6: từ 16/8/2023 – 30/9/2023

Thời gian làm thủ tục nhập học kéo dài từ 15/9/2023 – 30/9/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng: thí sinh đã tốt nghiệp từ THPT trở lên, sinh viên từng học tại các trường cao đẳng, đại học nhưng nghỉ giữa chừng hoặc sinh viên muốn học văn bằng 2 ngành khác.

Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc

Phương thức tuyển sinh

Nhà trường áp dụng chung phương thức xét tuyển để tuyển sinh đầu vào năm 2023. Cụ thể như sau:

Xét học bạ THPT với thí sinh đăng ký hệ cao đẳng

Xét chuyển điểm với thí sinh đang học tại các trường cao đẳng, đại học khác nhưng nghỉ giữa chừng

Xét chuyển điểm với thí sinh đã tốt nghiệp nhưng muốn học văn bằng 2 tại Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

VLSC không quy định mức điểm đầu vào cụ thể cho từng ngành. Thí sinh chỉ cần đạt trình độ học vấn phù hợp (tốt nghiệp từ THPT trở lên), có sức khỏe tốt và mong muốn theo học tại trường là đã đáp ứng đủ yêu cầu nhận hồ sơ của VLSC.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trường áp dụng chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, thí sinh có thể truy cập vào website trực tuyến của Bộ GD&ĐT để tìm hiểu.

Năm nay trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tuyển sinh các ngành nào?

STT

Mã ngành

Tên ngành

1

6340404

Quản trị kinh doanh

2

6340101

Kinh doanh thương mại

3

6340122

Thương mại điện tử

4

6340113

Logistics (DK)

5

6340401

Quản trị nhân sự

6

6340403

Quản trị văn phòng

7

6810101

Quản trị dịch vụ du lịch, lữ hành

8

6810201

Quản trị khách sạn

9

6320108

Quan hệ công chúng

10

6340202

Tài chính – Ngân hàng

11

6340301

Kế toán

12

6480201

Công nghệ thông tin

13

6480202

Ứng dụng phần mềm

14

6210402

Thiết kế đồ họa

15

6210403

Thiết kế nội thất

16

6220236

Ngôn ngữ Anh

17

6220232

Ngôn ngữ Nhật

18

6220231

Ngôn ngữ Hàn

19

6810404

Chăm sóc sắc đẹp (DK)

20

6720301

Điều dưỡng (DK)

21

6720604

Kỹ thuật vật lý trị liệu, phục hồi chức năng (DK)

22

6720231

Dược (DK)

23

6540103

Công nghệ thực phẩm (DK)

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn là bao nhiêu?

Một điểm mới trong quy chế tuyển sinh của nhà trường năm 2023 là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT thì có thể trực tiếp nhập học. Không cần trải qua quy trình xét tuyển hồ sơ phức tạp như mọi năm.

Học phí trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn là bao nhiêu?

Học phí kỳ I năm 2023 – 2023 áp dụng chung cho tất cả các ngành là 10.000.000 đồng/sinh viên. Tổng thời gian đào tạo là 6 kỳ. Nếu đăng ký nhập học sớm thí sinh có thể được hưởng thêm một số ưu đãi như sau:

Giảm 50% học phí cho thí sinh có kết quả tốt nghiệp THPT loại Khá trở lên

Giảm 30% học phí cho 100 tân sinh viên đóng học phí sớm nhất

Giảm 5.000.000 đồng cho sinh viên đóng trọn học phí 1 năm (gồm 3 kỳ học)

Giảm 10.000.000 đồng cho sinh viên đóng trọn học phí 2 năm (gồm 6 kỳ học)

Giảm 30% học phí cho sinh viên có người thân (cha/mẹ/vợ/chồng) đang công tác tại ĐH Văn Lang hoặc Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn

Giảm 20% học phí cho sinh viên là con thứ hai trong gia đình theo học tại ĐH Văn Lang hoặc Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn

Giảm 20% học phí cho sinh viên là người khuyết tật, con thương binh liệt sĩ

Review đánh giá Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn là một trong số các cơ sở dạy nghề uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, giảng viên có trình độ cao, chương trình đào tạo tiên tiến…, nhà trường đã liên tục gặt hái được nhiều thành công vang dội trong những năm gần đây. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm phù hợp luôn ở mức rất cao. Phản hồi từ phía doanh nghiệp về chất lượng lao động được duy trì ổn định. Đó là những minh chứng cụ thể cho phương châm đào tạo gắn liền với thực hành, học nghề đi đôi với làm nghề của VLSC. Hy vọng những gợi ý vừa rồi của ReviewEdu đã giúp các bạn học sinh có thêm một lựa chọn đáng tin cậy cho hành trình sắp đến.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhân văn, Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Hồ Chí Minh, Miền Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tincó Tốt Không? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!