Xu Hướng 2/2024 # Review Trường Sĩ Quan Tăng # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Review Trường Sĩ Quan Tăng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường Sĩ quan tăng thiết giáp là một đơn vị đào tạo trực thuộc Binh chủng Tăng thiết giáp của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây là một trong những trường đào tạo chỉ huy chiến thuật tăng thiết giáp cấp sư đoàn, trình độ cử nhân quân sự. Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn trẻ thông tin về trường và các ngành đào tạo của ngôi trường này.

Thông tin chung

Tên trường: Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp (Tên viết tắt: MCTAO)

TTên tiếng Anh: Military College of Tank Armour Officer)

Địa chỉ: Xã Kim Long, Huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Mã tuyển sinh: TGH

Số điện thoại tuyển sinh: 0974 177 246

Lịch sử phát triển

Ngày 5/10/1959, Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Trung đoàn xe tăng 202. Đây là trung đoàn xe đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày 22/6/1965, Bộ quốc phòng thành lập Bộ tư lệnh Thiết giáp. Từ đó, ngày 22/06/1965 trở thành mốc khởi đầu trong chặng đường xây dựng, trưởng thành của trường Sĩ quan Tăng thiết giáp.

Mục tiêu phát triển

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đạt nhiều thành tựu trong nhiều lĩnh vực. Song, mục tiêu phát triển của trường là: Xây dựng nhà trường chính quy chuẩn mực, chuẩn hoá và hiện đại hóa, tích cực bám sát thực tiễn đổi mới toàn diện tạo sự chuyển biến cơ bản vững chắc về chất lượng, đạt hiệu quả giáo dục – đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Vì sao nên theo học tại Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp (MCTAO)?

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục – đào tạo. Nhà trường tích cực xây dựng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên nhằm đáp ứng nhu cầu trước mắt và lâu dài. Hiện nay, toàn trường có 147 giảng viên có trình độ thạc sĩ, 5 tiến sĩ, 17 nhà giáo ưu tú và 167 giáo viên giỏi các cấp.

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích đất của trường là 1.048.037 m2. Trong đó, tổng diện tích đất xây dựng phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học là 852.821m2. Nhà trường xây dựng 1.680 chỗ ở cho các học viên. Hệ thống phòng thực hành phòng thí nghiệm của trường như sau:

01 trung tâm mô phỏng huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật Tăng thiết giáp.

03 phòng thực hành khai thác và sử dụng thông tin TTG.

02 phòng thực hành khai thác và sử dụng vũ khí xe TTG.

06 phòng thực hành khai thác và sử dụng xe máy TTG.

02 phòng mô phỏng huấn luyện bắn, lái trên xe TTG.

01 phòng thí nghiệm kỹ thuật điện, điện tử.

01 phòng thí nghiệm công nghệ kim loại, sức bền vật liệu.

03 phòng học thực hành ngoại ngữ.

02 phòng thực hành tin học.

01 phòng thí nghiệm vật lý.

01 phòng thí nghiệm hóa học.

Tất các các phòng thực hành, phòng mô phỏng, phòng thí nghiệm đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho môn học đó. Mục đích chính là nâng cao chất lượng học tập sau những giờ học lý thuyết.

Thông tin tuyển sinh của Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp

Thời gian xét tuyển

Thời gian sơ tuyển được tổ chức từ ngày 1/3/2024 đến ngày 25/5/2024. Thời gian xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 3/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng tuyển sinh

Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp chỉ tuyển các thí sinh Nam.

Binh sĩ, hạ sĩ quan đang phục vụ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên.

Các đối tượng là nam thanh niên ngoài quân đội có nguyện vọng đăng ký xét tuyển kể cả quân nhân đã xuất ngũ.

Công nhân, quân nhân chuyên nghiệp có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên.

Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp tuyển sinh năm học 2023 dựa theo kết quả thi tốt nghiệp trường THPT năm 2023.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Trường sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển:

Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp chỉ nhận hồ sơ khi các thí sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển.

Đợt 1 trường chỉ tuyển sinh hệ đại học quân sự với những thí sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển đăng ký nguyện vọng 1 vào trường. Các nguyện vọng khác thí sinh được quyền đăng ký ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của trường.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, các thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Chính sách xét tuyển và ưu tiên xét tuyển được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chỉ tiêu xét tuyển và ưu tiên xét tuyển sẽ được trừ vào chỉ tiêu xét tuyển của trường.

Trường Sĩ quan tăng – thiết giáp học mấy năm?

Thời gian đào tạo 4 năm

Trường Sĩ quan tăng – thiết giáp học có dễ ra trường không?

Điều này phụ thuộc vào khả năng học tập của bạn tại trường

Trường Sĩ quan tăng – thiết giáp là trường công hay tư?

Thuộc trường công lập

Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp tuyển sinh các ngành nào?

Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp tuyển sinh ngành chỉ huy tham mưu đối với khu vực miền Bắc và miền Nam với chỉ tiêu như sau:

STT

Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến

Tổ hợp xét tuyển

1

7860206

Ngành Chỉ huy – Tham mưu Tăng thiết giáp

144

A00

(Toán, Vật Lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)

Chỉ huy tham mưu phía Bắc

94

Chỉ huy tham mưu phía Nam

50

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp chính xác nhất

Dựa vào đề án tuyển sinh, mức điểm chuẩn của trường được công bố cụ thể như sau:

Tên ngành

Tổ hợp môn Điểm chuẩn

Ghi chú

Chỉ huy tham mưu Tăng – thiết giáp

A00

;

A01

19.00

Thí sinh Nam tại khu vực Miền Bắc. Xét tuyển theo điểm thi TNTHPT

Chỉ huy tham mưu Tăng – thiết giáp

A00

;

A01

22.7

Thí sinh Nam tại khu vực Miền Nam. Xét tuyển theo điểm thi TNTHPT

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 1.5 điểm so với năm học trước đó.

Học phí trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp là bao nhiêu?

MCTAO là một trường đại học trực thuộc Binh chủng Tăng Thiết giáp của Bộ Quốc phòng. Trường tập trung đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu Tăng thiết giáp cho quân đội. Đây là chuyên ngành đặc thù phục vụ cho đất nước và phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh. Vì vậy theo quy định của Luật giáo dục Đại học các học viên sẽ được miễn hoàn toàn 100% học phí.

Bên cạnh đó các học viên sẽ được chu cấp các trang thiết bị cần thiết cho việc học, ăn uống và chỗ ở,…

Xét tuyển học bạ của Trường Sĩ quan Tăng Thiết Giáp cần những gì?

Hiện tại thì trường vẫn chỉ xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chưa có quyết định xét tuyển bằng học bạ.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Khi trở thành học viên của những trường. Bạn sẽ được trang bị mọi vật dụng cần thiết từ chăn màn, quân phục, giày dép và những đồ dùng cá nhân khác. Đặc biệt, bạn không những không phải đóng tiền học phí mà mỗi tháng còn được trợ cấp một khoản tiền nhỏ.

Ngoài ra, bạn sẽ sống và làm việc trong một môi trường quân đội. Trong trường, ngoài việc học tập, học viên được rèn luyện toàn diện về phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, nếp sống, sinh hoạt chính quy theo kỷ cương điều lệnh quân đội.

Tốt nghiệp Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp (MCTAO) có dễ xin việc không?

100% Học viên theo học tại trường sẽ được bố trí công việc cụ thể sau khi tốt nghiệp tại trường. Vậy nên nếu đã là học viên của trường thì các bạn hoàn toàn không cần phải chú ý và quan tâm đến phải tự tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Review đánh giá Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp có tốt không?

Có thể thấy rằng, đây là cơ sở đào tạo cán bộ tăng thiết giáp cho quân đội, không chỉ cung cấp nguồn nhân lực cho nước nhà mà còn đào tạo các sĩ quan chỉ huy Tăng thiết giáp cho nước bạn Lào và Campuchia. Đồng thời nơi đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học chuyên ngành tăng thiết giáp của Binh chủng tăng thiết giáp và quân đội. Nếu bạn ấp ủ ước mơ trở thành Sĩ quan binh chủng Tăng Thiết giáp thì ngôi trường này đáng để bạn xem xét và lựa chọn.

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

An Ninh, Quốc Phòng

Tỉnh/thành phố

Miền Bắc, Vĩnh Phúc

Tăng Học Phí Các Trường Công Lập Tại Hà Nội

Thông tin từ Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội, năm học 2023-2024, các trường công lập trên địa bàn Hà Nội sẽ áp dụng mức tăng học phí mới và mức tăng sẽ tùy thuộc vào từng khu vực.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2023-2024, các trường công lập trên địa bàn Hà Nội sẽ áp dụng mức tăng học phí mới và mức tăng sẽ tùy thuộc vào từng khu vực.

Trưởng phòng kế hoạch Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội –  Ông Nguyễn Viết Cẩn thông tin, đơn vị này đang trình lên Ủy ban Nhân dân (UBND) và Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội thông qua kế hoạch tăng học phí các cấp học tại những cơ sở giáo dục mầm non và trường công lập phổ thông trong năm học 2023-2024.

Hà Nội sẽ tăng học phí các cơ sở giáo dục công lập trong năm học 2023-2024 

Đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cũng khẳng định, việc điều chỉnh tăng học phí với các trường công lập, hệ mầm non sẽ không làm ảnh hưởng tới học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh thuộc diện chính sách, vì những đối tượng này đã được hưởng chính sách miễn phí, giảm học phí  và hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Trung ương.

Dự kiến tăng học phí của các trường công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội

Được biết, mức học phí cho nhà trẻ, mẫu giáo và các trường công lập như trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội quy định ở 3 khu vực cụ thể như sau:

Khu vực Thành thị là 110.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 30.000 đồng/tháng/học sinh);

Khu vực Nông thôn là 55.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 15.000 đồng/tháng/học sinh);

Khu vực Miền núi là 14.000 đồng/tháng/học sinh (tăng thêm 4.000 đồng/tháng/học sinh).

Trước đó, năm học 2024-2024 mức thu ở thành thị là 80.000 đồng/tháng/học sinh; nông thôn có mức thu học phí là 40.000 đồng/tháng/học sinh; miền núi mức thu học phí là 10.000 đồng/tháng/học sinh.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, mức thu học phí đối với chương trình giáo dục đại trà hệ mầm non, trường công lập , giáo dục thường xuyên công lập sẽ được điều chỉnh tăng dần. Cho đến năm 2023-2024 mức tăng học phí mới sẽ bằng mức cao nhất trong khung năm 2024-2024 trong khung quy định tại Điều 4, Nghị định 86/2024/NĐ-CP của Chính phủ với khu vực thành thị và nông thôn, 50% với khu vực miền núi.

Tăng học phí nhằm nâng cao chất lượng giáo dục

Dù học phí tăng nhưng nguồn kinh phí chi cho giáo dục mầm non và các trường công lập hầu như đến từ ngân sách nhà nước. Nguồn thu từ việc tăng học phí cùng nguồn chi từ ngân sách nhà nước sẽ trở thành nguồn lực hỗ trợ các cơ sở giáo dục, đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

Hơn nữa, cùng với việc tăng học phí, các trường công lập sẽ bắt buộc phải thực hiện công khai mức thu học phí theo năm học (đối với các trường mầm non, phổ thông), theo khóa học (đối với các trường trung cấp chuyên nghiệp). Ngoài ra, công tác thu, chi tài chính phải được thực hiện công khai, minh bạch và sử dụng vào đúng mục đích.

Bên cạnh việc trình lên Ủy ban Nhân dân và Hội đồng Nhân dân thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cũng cần lấy ý kiến rộng rãi trong quần chúng nhân dân về mức tăng học phí mới trong năm học 2023 – 2023 này.

Cũng theo dự kiến năm học 2023-2024, mức thu học phí của trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long và Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội cũng tăng lên nhưng phải đảm bảo nguyên tắc về lộ trình tính giá và không được vượt mức trần theo quy định.

Với trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, học phí là 900.000 đồng/tháng/sinh viên. Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội có học phí 750.000 đồng/tháng/sinh viên với các ngành khoa học xã hội, kinh tế, nông lâm thủy sản… và 800.000 đồng/tháng/sinh viên với các ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công Nghệ, Thể dục thể thao, Nghệ thuật, Du lịch..

Tham Quan Phim Trường Cực Xịn Sò Trong Bom Tấn Jumanji

Điểm nhấn nổi bật nhất trong loạt bối cảnh xịn xò nức lòng khán giả trong bom tấn Jumanji chính là những cảnh quay mãn nhãn và chân thực đến khó tin tại Kuloa Ranch, Hawaii, Mỹ. Đây là một trong những phim trường được các nhà làm phim vô cùng ưu ái và cũng là điểm tham quan được nhiều du khách ưa chuộng và liệt vào danh sách những nơi nhất định phải tới khi đến Hawaii.

  

Kuloa Ranch, Hawaii

Kuloa Ranch được biết đến như thiên đường ghi dấu những thước phim bom tấn. Nằm trên bờ biển Oahu, Hawaii, nơi đây thực chất là một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn với diện tích lên đến 1600ha. Nó chỉ cách Honolulu khoảng 40km và 45 phút đi taxi. Kualoa Ranch bao gồm 3 thung lũng lớn nhỏ là thung lũng Kaaawa, thung lũng Kualoa và thung lũng Hakipuu.

Điểm đến hấp dẫn du lịch

Check in cùng những bối cảnh trong những bộ phim ăn khách

Kualoa không chỉ đem đến sự thư giãn tuyệt vời mà ở đây, bạn có thể thoải mái hít hà bầu không khí trong lành, thoáng đãng căng tràn lồng ngực. Thả hồn mình vào thiên nhiên và check in “sống ảo” tại những nơi mà bạn đã từng thấy nó trên những bộ phim điện ảnh ăn khách thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chuyến đi có 1-0-2

Bạn sẽ được tha hồ chụp ảnh mỏi tay với cây khổng lồ chắn ngang đường, chìm đắm mình trong chuyến hành trình tìm kiếm dấu chân của Godzilla, hay được chiêm ngưỡng chú khủng long Indominus Rex to lớn đầy đáng sợ đã từng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng “Công viên Kỷ Jura” đình đám. Tất cả những điều đó hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi có 1-0-2 tại miền đất đầy mê hoặc này.

Khám phá sự kỳ diệu của đại dương

Kualoa Ranch còn là nơi đặc biệt lý tưởng cho những ai thích khám phá sự kì diệu của đại dương với làn nước xanh ngắt và màu nắng vàng rực tô điểm cho sự tươi đẹp, kì bí của nơi này. Đây cũng là dịp cho bạn tranh thủ thưởng thức cũng như tìm hiểu những món ăn bản địa đặc sắc, với những nguyên liệu tươi sạch và nhiều dinh dưỡng được cung cấp bởi chính nguồn thực phẩm có sẵn có được trong trang trại, đảm bảo sự lạ miệng và hấp dẫn.

Những điểm cần lưu ý

Tuy nhiên có một điểm bạn cần lưu ý, đó là ở quần đảo Hawaii, việc bảo tồn động, thực vật rất được chú trọng và được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt. Tất cả các du khách đến tham quan nơi đây đều bắt buộc phải điền vào đơn nhập cảnh để bảo đảm sự an toàn cho chính bản thân và cho cả khu bảo tồn thiên nhiên. Bên cạnh đó, du khách tuyệt đối không được mang rắn vào khu vực này. Đây là luật cấm và nếu ai cố tình vi phạm sẽ bị phạt rất cao hoặc buộc phải ra khỏi Kualoa Ranch. Chi phí cho chuyến tham quan này rơi vào khoảng 100 Euro/người (khoảng 3 triệu đồng). Đây là một mức giá khá tương xứng với những điều hấp dẫn đang chờ đợi bạn đến “đập hộp” trong chuyến đi sắp tới của mình đấy.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Đăng bởi: Ngọc Hà

Từ khoá: Tham quan phim trường cực xịn sò trong bom tấn Jumanji

Review Bản Tả Phìn Ở Sapa Và Kinh Nghiệm Tham Quan Bản Tả Phìn

Nội dung chính

1. Bản Tả Phìn ở đâu?

Bản Tả Phìn cách thị trấn Sapa khoảng 12km về phía Đông Bắc. Nơi đây là địa phận cư trú chủ yếu của đồng bào người Dao, H’Mong. Người dân nơi đây sống hòa mình với thiên nhiên. Họ rất thật thà, hiếu khách và thân thiện, gần gũi.

Ảnh: Sưu tầm

Bản Tả Phìn nép mình e lệ giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, với con suối hiền hòa uốn quanh. Đêm ngày bao bọc lấy những ngôi nhà ấp cúng của người dân nơi đây.

2. Hướng dẫn đường vào bản Tả Phìn Sapa

Nếu đi từ trung tâm thị trấn Sapa, bạn đi men theo tuyến đường quốc lộ 4D khoảng 5km. Rẽ trái bạn sẽ thấy cổng bán vé bản Tả Phìn. Bạn mua vé vào bản. Từ điểm bán vé tới đầu bản bạn cần đi thêm quãng đường 7km.

Từ Sapa bạn có thể lựa chọn đi xe con, taxi hoặc xe máy. Bản Tả Phìn cách Sapa khá xa nên, đường đi bản Tà Phìn Sapa nhiều đèo dốc khá khó khăn.

Nếu bạn chắc chắn vào tay lái hãy lựa chọn thuê xe máy Sapa để tiện di chuyển và chủ động dừng chân check –in cảnh sắc trên đường. Giá thuê xe máy tại Sapa dao động từ 100.000 – 200.000 vnđ/xe/ngày. Nếu bạn đi theo nhóm 4-6 người thì taxi là sự lựa chọn không tồi. Chi phí taxi dao động 500.000- 700.000/ngày.

Giá vé vào bản: 40.000 vnđ/vé người lớn; 20.000 vnđ/vé trẻ em (trẻ em dưới 1m miễn phí)

3. Tham quan bản Tả Phìn có gì đẹp? 3.1 Ruộng bậc thang

Những thửa ruộng bậc thang cong cong nối đuôi nhau, trông xa tựa như dải lụa đào uốn lượn quanh triền đồi. Ruộng bạc thang ở đây mỗi mùa mang một nét đẹp riêng.

Ảnh: Sưu tầm

Nếu bạn ghé vào mùa nước đổ, bạn sẽ được ngắm nhìn thửa ruộng bậc thang san sát nhau tựa dòng suối bạc, nước đầy ăm ắp, phản chiếu những bóng mây đang lững lờ trôi trên nền trời xanh, xa xa là những người nông dân đang miệt mài làm việc.

Vào mùa vụ, cả một không gian xanh ngát hiện ra trước mắt bạn. Một màu xanh vô tận. Xen kẽ đó là những khe nước nhỏ xíu, trắng ngần điểm xuyến vào cánh đồng xanh.

Ảnh: Sưu tầm

Mùa lúa chín cả bản như chìm trong sắc vàng. Gió đưa hương lúa non tới từng ngõ ngách. Thấy hương lúa là thấy niềm vui, mọi người trong bản đều mừng rỡ với mùa màng bội thu. Không khí lao động hăng say xen lẫn cái tĩnh lặng của thiên nhiên. Thật không thể diễn tả hết được bằng câu chữ. Tới Tả Phìn hãy quên hết những lắng lo, muộn phiền. Hãy đắm chìm vào thiên nhiên hoang sơ và đi tìm sự thanh thản trong tâm hồn mình.

3.2 Hang động Tả Phìn

Hang động Tả Phìn sẽ là điểm đến lôi cuốn dành cho những bạn yêu thích khám phá. Người dân địa phương gọi là Ti Ô Cẩm, thuộc một dãy núi cùng nhánh với dãy Hoàng Liên Sơn. Hang động có chiều cao khoảng 5m chiều rộng tầm 3m.

Ảnh: Sưu tầm

Từ cửa hàng tới sâu hơn chỉ một người đi vừa, càng đi sâu lòng hang như càng hẹp lại, sâu hun hút như thách thức du khách. Trên đường khám phá, bạn sẽ bắt gặp những khối đá thạch nhũ to, nhỏ với đủ hình thù khác nhau.

Đây là điểm thách thức trí tưởng tượng của bạn, có nhũ đá như nàng tiên cá, có hòn giống mân xôi khổng lồ, có chỗ lại giống những chiếc cột đan xen… Ánh sáng mờ ảo, nhìn ra những điều bí ẩn trong hang hẳn sẽ là kỷ niệm khó quên.

Ảnh: Sưu tầm

Những giọt nước thấm qua khe đá khẽ khàng rơi xuống tí tách. Trong không gian yên lặng, tiếng rơi của giọt nước cũng trở nên thánh thót diệu kỳ.

3.3 Tu viện Tả Phìn

Tu viện được xây dựng cách đây gần 80 năm. Nơi đây dành cho các nữ tu theo đạo Kito giáo sinh hoạt trong nhiều năm trước khi rời về Hà Nội vào năm 1945. Từ đó đến nay, tu viện bỏ hoang thành phế tích. Trải qua bao thăng trầm của thời gian. Lớp ngoài tu viện phủ rêu phong, những cây nhỏ mọc dại tạo nên nét huyền bí.

Ảnh: Sưu tầm

Check – in ở tu viện mang lại cảm giác hoài cổ với những bức tường rêu phong cũ kỹ đi cùng năm tháng. Tu viện được xây dựng theo kiến trúc phương Tây càng làm cho bức ảnh trở nên huyền ảo.

3.4 Hòa mình với cuộc sống của người dân vùng cao

Con người là yếu tố quan trọng nhất để người ta nhớ về một vùng đất, không xô bồ, không chất chưa ưu tư phiền muộn. Người dân địa phương chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, sống quen với ruộng nương nên “cái bụng họ hiền như đất”. Những người lớn trong bản niềm nở hỏi han bạn, những cô thiếu nữ H’Mông lại e thẹn cười đỏ mặt rồi quay đi. Những em bé trong bản vui mừng hớn hở mỗi khi được cho kẹo bánh.

Ảnh: Sưu tầm

Hòa cùng nhịp sống ở đây bạn cũng thấy mình như được trẻ lại, tâm hồn như những đứa trẻ. Mải mê nô đùa không còn bận tâm với những việc xung quanh.

Người dân nơi đây thân thiện vô cùng. Bạn có thể ghé qua nhà bất kỳ người dân nào trong bản xin ngủ nhờ. Tối đến ngồi quanh bếp lửa hồng, cùng nhau cạn chén rượu nồng. Cùng nhau trò chuyện, nghe họ kể về cuộc sống nơi đây. Bạn như được trở về tuổi thơ với câu chuyện cổ tích của bà năm xưa.

Đến đây vào mùa lễ hội bạn sẽ được tham quan, chiêm ngưỡng nhiều tiết mục văn nghệ. Khám phá nhiều phong tục tập quán của đồng bào dân tộc như: Nghi lễ cưới, hát dao duyên, lễ cúng làng, lễ cúng giải hạn…

Ảnh: Sưu tầm

Dù bạn là nam hay nữ, tới bản Tả Phìn bạn sẽ bị hút hồn bởi những cô gái Dao, H’Mông xinh đẹp, xúng xính trong những bộ quần áo trang phục đầy màu sắc. Mỗi người một vẻ đẹp riêng biệt, một dấu ấn không lẫn vào đâu được.

3.5 Các làng nghề truyền thống ở bản Tà Phìn

Nếu bạn là người yêu thích du lịch làng nghề, bản Tả Phìn là địa điểm lý tưởng dành riêng cho bạn. Nơi đây có nhiều làng nghề truyền thống mang nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng đất Tây Bắc.

Làng nghề dệt thổ cẩm

Từ lâu đời, dệt thổ cẩm được truyền từ mẹ sang con gái. Những cô gái trước khi về nhà chồng cần phải học dệt vải để tự may trang phục cưới cho mình, chăn gối cho gia đình chồng. Dần dần dệt thổ cẩm trở thành nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây.

Ảnh: Sưu tầm

Thổ cẩm Tả Phìn đặc trưng với màu sắc bắt mắt. Nhuộm màu tự nhiên từ cỏ cây trong rừng. Mỗi hoa văn đều lấy cảm hứng từ núi rừng, ẩn chứa ý nghĩa thiêng liêng và tình yêu với thiên nhiên. Nhờ đôi bàn tay khéo léo của những người phụ nữ, thổ cẩm không chỉ tới tay du khách thăm quan mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận như: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc…

Làng nghề khảm bạc

Người Dao Đỏ nổi tiếng với nghề khảm bạc từ bao đời nay. Những món đồ trang sức tinh tế được tạo nên nhờ đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân. Trải qua công đoạn: Nung, nấu, đúc, chạm mới cho ra đời được những món đồ giá trị cả về vật chất và tinh thần.

Ảnh: Sưu tầm

Làng nghề rèn

Trước sự phát triển của xã hội, làng nghề rèn vẫn kiên trì tồn tại tới ngày hôm nay nhờ sự miệt mài của người Dao và H’Mông. Đến đây bạn sẽ thấy không khí lao động hăng say với lò rèn luôn đỏ lửa. Tiếng búa, tiếng ke đập từng nhịp chan chát nghe chói tai. Sau nhiều công đoạn vất vả từng dụng cụ: Dao, kéo, cuốc, xẻng… ra lò. Phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con trong và ngoài bản.

3.6 Tắm lá thuốc người Dao

Ảnh: Sưu tầm

4. Đi du lịch bản Tả Phìn Sapa ăn gì?

Đến Tả Phìn thì không thể không thưởng thức món ăn ẩm thực Sapa đậm vị núi rừng Tây Bắc nơi đây. Thịt lợn cắp nách, thịt gà chạy bộ trên bản dai ngon chắc thịt, canh thịt nấu măng…

Tất cả nguyên liệu đều là nguyên liệu sạch, lợn nuôi thả, gà chạy bộ, tôm cua bắt tại đồng ruộng, cá suối… Góp phần làm phong phú hơn ẩm thực địa phương chính là những loại rau rừng: Rau rớn, măng rừng…

5. Lưu ý khi du lịch bản Tả Phìn

Đường đi vào bản ghềnh dốc, nhiều ổ gà. Bạn nên chọn trang phục gòn gàng thoải mái. Đi giày thể thao. Hành trang mang theo những vật dụng cần thiết. tránh mang quá nhiều đồ ảnh hưởng tới quá trình di chuyển.

Nên mang theo đèn pin để khám phá hang động Tả Phìn. Bạn nên nhờ người bản địa chỉ dẫn để tránh lạc đường khi vào hang động.

Nên mang dự phòng đồ ăn nhẹ phòng trường hợp đồ ăn không hợp khẩu vị.

Đăng bởi: Phương Hoàng

Từ khoá: Review bản Tả Phìn ở Sapa và kinh nghiệm tham quan bản Tả Phìn

Review Trường Đại Học Ngoại Thương (Ftu) Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Đại học Ngoại thương (tên viết tắt: FTU)  

Tên Tiếng Anh: Foreign Trade University

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Mã tuyển sinh: Cơ sở Hà Nội (NTH); Cơ sở TPHCM (NTS)

Số điện thoại tuyển sinh: 024 32595 154

Lịch sử phát triển

Ngày 20/6/1962, trường Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương được thành lập. Ngày 5/8/1967, Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký quyết định tách Trường Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương thành 2 trường riêng biệt. Từ đó, Đại học Ngoại thương chính thức được thành lập.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu đưa trường Đại học Ngoại thương trở thành một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia; xếp trong hàng ngũ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam về chất lượng đào tạo.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Ngoại thương?

Đội ngũ cán bộ

Trường có đội ngũ cán bộ gồm 380 người. Trong đó gồm:

43 Phó giáo sư

107 Tiến sĩ

237 Thạc sĩ

147 giảng viên thỉnh giảng

Cơ sở vật chất

Hiện nay, Đại học Ngoại thương đang tổ chức đào tạo tại 3 cơ sở trên cả nước, bao gồm:

Cơ sở chính: 91 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở TPHCM: Số 15, Đường D5, phường 25, Bình Thạnh, TPHCM.

Cơ sở Quảng Ninh: 260 Bạch Đằng, Nam Khê, Quảng Ninh.

Cơ sở vật chất của trường ngày càng hoàn thiện. Khuôn viên rộng rãi, đầy đủ các khu giảng đường, ký túc xá, thư viện, với các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Thông tin tuyển sinh của trường đại học Ngoại Thương

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Năm 2023,Trường xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Được công bố trên trang web nhà trường.

Thời gian xét tuyển

Đại học Ngoại thương dự kiến nhận bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển từ tháng 5/2024.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 5/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của trường mở rộng trên cả nước bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và nước ngoài và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định.

Phương thức tuyển sinh

Năm 2023, Đại học Ngoại thương có 6 phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ THPT (áp dụng cho thí sinh tham gia kỳ thi HSG quốc gia, tỉnh/thành phố, cuộc thi KHKT quốc gia, học sinh các trường chuyên các tỉnh/thành phố).

Phương thức 2: Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh dựa theo kết quả các kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG chúng tôi tổ chức năm 2023.

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng.

Phương thức 6: Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế kết hợp học bạ THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Năm 2023, Đại học Ngoại thương nêu rõ yêu cầu của mình về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành như sau:

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023.

Trường Đại học Ngoại thương học mấy năm?

Đào tạo trình độ đại học được thực hiện trong bốn năm học

Trường Đại học Ngoại thương học có dễ ra trường không?

Điều này sẽ dựa vào khả năng học tập của bạn

Trường Đại học Ngoại thương là trường công hay tư?

Ngoại thương là trường đại học công lập, có hệ thống đào tạo cơ bản tuân thủ mô hình giáo dục của Việt Nam.

Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh những ngành nào?

STT

Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến Tổ hợp xét tuyển

Theo KQ thi THPT Theo phương thức khác

Tại trụ sở chính Hà Nội (NTH)

1

NTH02

Quản trị kinh doanh

65

275

A00;

A01

;

D01

;

D07

Kinh doanh quốc tế

70

240

A00;

A01

;

D01

;

D07

Quản trị khách sạn

5

45

A00;

A01

;

D01

;

D06

;

D07

2

NTH01-01

Luật

40

80

A00;

A01

;

D01

;

D07

3

NTH01-02

Kinh tế

215

555

A00;

A01

;

D01

;

D07

;

D02

;

D03

;

D04

;

D05

;

D06

Kinh tế quốc tế

115

225

A00;

A01

;

D01

;

D07

; D03

NTHO3

Kế toán

55

95

A00;

A01

;

D01

;

D07

Tài chính ngân hàng

105

235

A00;

A01

;

D01

;

D07

4

NTH04

Ngôn ngữ Anh

65

105

D01

5

NTH06

Ngôn ngữ Trung Quốc

30

60

D01

;

D04

6

NTH07

Ngôn ngữ Nhật

40

80

D01

;

D06

7

NTH05

Ngôn ngữ Pháp

30

60

D03

Tại cơ sở Quảng Ninh (NTH)

8

NTH08

Kế toán

65

5

A00;

A01

;

D01

;

D07

Kinh doanh quốc tế

75

5

A00;

A01

;

D01

;

D07

Tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh (NTS)   

9

NTS01

Kinh tế

140

400

A00;

A01

;

D01

;

D06

;

D07

Quản trị kinh doanh

30

20

A00;

A01

;

D01

;

D07

10  

NTS02

Kế toán

30

50

A00;

A01

;

D01

;

D07

Tài chính ngân hàng

20

110

A00;

A01

;

D01

;

D07

Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng theo định hướng nghề nghiệp quốc tế

5

45

A00;

A01

;

D01

;

D07

Học phí của Đại học Ngoại Thương (FTU) là bao nhiêu?

Chương trình tiêu chuẩn khoảng 475.000 đồng cho một tín chỉ

Chương trình chất lượng cao khoảng 1.000.000 đồng cho một tín chỉ

Chương trình tiên tiến khoảng 2.000.000 đồng cho một tín chỉ

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại: Học phí đại học Ngoại thương (FTU) mới nhất.

Điểm chuẩn trường Đại học Ngoại thương chính xác nhất

Dựa vào đề án tuyển sinh mà trường đã công bố mức điểm chuẩn đầu vào cụ thể đối với các cơ sở như sau:

Điểm chuẩn cơ sở 1

STT Chuyên ngành Tên ngành Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú

1

Nhóm ngành

Quản trị kinh doanh

;

Kinh doanh quốc tế

;

Quản trị khách sạn

;

Marketing

NTH02

A00;

A01

;

D01

;

D07

;

D02

;

D03

;

D04

;

D06

28.2

Điểm thi TN THPT, Các tổ hợp khác chênh lệch giảm 0,5 so với khối A00

2

Nhóm ngành

Kinh tế

,

Kinh tế quốc tế

NTH01-02

A00;

A01

;

D01

;

D07

;

D02

;

D03

;

D04

;

D06

28.4

Điểm thi TN THPT, Các tổ hợp khác chênh lệch giảm 0,5 so với khối A00

3

Ngân hàng

Kế toán

,

Tài chính ngân hàng

NTH03

A00;

A01

;

D01

;

D07

;

D02

;

D03

;

D04

;

D06

27.8

Điểm thi TN THPT, Các tổ hợp khác chênh lệch giảm 0,5 so với khối A00

4

Tiếng Nhật thương mại

Ngôn ngữ Nhật

NTH07

D01

,

D06

36

Điểm thi TN THPT, Ngoại ngữ nhân 2

Tổ hợp D06 chênh lệch giảm 2 điểm so với D01

5

Tiếng Pháp thương mại

Ngôn ngữ Pháp

NTH05

D01

,

D03

35

Điểm thi TN THPT, Ngoại ngữ nhân 2

Tổ hợp D03 chênh lệch giảm 2 điểm so với D01

6

Tiếng Anh thương mại

Ngôn ngữ Anh

NTH04

D01

36.4

Điểm thi TN THPT, Ngoại ngữ nhân 2

7

Kinh doanh quốc tế

Nhóm ngành

Quản trị kinh doanh

;

Kinh doanh quốc tế

;

Quản trị khách sạn

;

Marketing

TC3

DGNLQGHN

28.1

8

Kinh tế đối ngoại

Nhóm ngành

Kinh tế

,

Kinh tế quốc tế

TC1

DGNLQGHN

28.1

9

Tiếng Trung thương mại

Ngôn ngữ Trung Quốc

NTH06

D01

,

D04

36.6

Điểm thi TN THPT, Ngoại ngữ nhân 2

Tổ hợp D04 chênh lệch giảm 2 điểm so với D01

10

Luật thương mại quốc tế

Luật

NTH01-01

A00;

A01

;

D01

;

D07

;

D02

;

D03

;

D04

;

D06

27.5

Điểm thi TN THPT, Các tổ hợp khác chênh lệch giảm 0,5 so với khối A00

11

Kinh tế quốc tế

Nhóm ngành

Kinh tế

,

Kinh tế quốc tế

TC2

DGNLQGHN

28

12

Tài chính quốc tế

Kế toán

,

Tài chính ngân hàng

TC5

DGNLQGHN

27.9

13

Quản trị kinh doanh

quốc tế

Nhóm ngành

Quản trị kinh doanh

;

Kinh doanh quốc tế

;

Quản trị khách sạn

;

Marketing

TC4

DGNLQGHN

27.9

14

Kế toán

Kiểm toán

Kế toán

,

Tài chính ngân hàng

NTH08

A00;

A01

;

D01

;

D07

23.5

Kế toán

, Điểm thi TN THPT

15

Kinh doanh quốc tế

Nhóm ngành

Quản trị kinh doanh

;

Kinh doanh quốc tế

;

Quản trị khách sạn

;

Marketing

NTH08

A00;

A01

;

D01

;

D07

23.5

Điểm thi TN THPT

Điểm chuẩn cơ sở 2

MÃ NGÀNH

TÊN NGÀNH TỔ HỢP MÔN

ĐIỂM CHUẨN

NTS01

Nhóm ngành

Kinh tế

Quản trị kinh doanh

A00

28.25

NTS02

Nhóm ngành

Tài chính ngân hàng

Kế toán

A00

28.25

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Trường Đại học Ngoại thương (FTU) xét học bạ cần những gì?

Thời gian xét tuyển

Đợt 1: từ ngày 22/05/2023 đến ngày 31/05/2023.

Đợt 2: từ tháng 05/2023 đến tháng 5/2023 (dự kiến)

Thủ tục hồ sơ xét tuyển

Tương tự như năm 2023.

Mức điểm Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU)

Dựa vào mức điểm của những năm trở lại đây, dự kiến mức điểm đầu vào của trường Đại học Ngoại thương sẽ duy trì ở tầm 26 – 28.5 điểm năm 2023.

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại: Đại học Ngoại thương (FTU) xét tuyển học bạ

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Chuẩn đầu ra của chương trình chất lượng cao phải cao hơn chương trình đào tạo đại trà. Tương ứng về kiến thức chuyên môn, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ, tin học. 

Riêng chuẩn đầu ra về trình độ ngoại ngữ, sinh viên tốt nghiệp Chương trình chất lượng cao phải đạt tối thiểu bậc 4/6 theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương có dễ xin việc không?

Trường đại học Ngoại Thương đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm thuộc diện cao nhất, 98%. Sinh viên ra trường có nhiều lợi thế về chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm nên không khó khăn khi đi xin việc. 

Hiện nay, sinh viên Ngoại thương ra trường với mức lương trung bình từ 8 triệu đồng/tháng trở lên và cũng không ít sinh viên có thể kiếm lương nghìn đô/tháng chưa kể những học sinh du học và làm việc tại nước ngoài.

Review Đánh giá Đại học Ngoại thương có tốt không?

Đại học Ngoại thương được đánh giá là một trong những trường đại học top đầu Việt Nam. Đây cũng là cơ sở giáo dục đại học được biết đến bởi không chỉ hội tụ các học sinh ưu tú mà còn là nơi có nhiều sinh viên giành vương miện hoa hậu Việt Nam nhiều nhất. Trong tương lai, trường hứa hẹn sẽ ngày càng củng cố cơ sở vật chất, phát triển năng lực đội ngũ cán bộ, xây dựng môi trường đào tạo lý tưởng cho nước nhà.

Khối ngành

Khoa học xã hội và hành vi, Kinh doanh và quản lý, Nhân văn, Pháp Luật

Hệ đào tạo

Đại học

Tỉnh/thành phố

Hà Nội, Miền Bắc

Review Trường Quốc Tế – Đhqg Hà Nội Có Tốt Không?

Tên trường: Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (Tên viết tắt: VNU-IS)

Tên Tiếng Anh: Vietnam National University Hanoi

Trường tọa lạc tại: 

Cơ sở 1: Nhà G7-G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Nhà C, E, Làng sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân – Thủ Đô Hà Nội

Cơ sở 3: Số 1, Phố Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 4: Tòa nhà HT1, Khu Đô thị đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hoà Lạc, Hà Nội

Mã tuyển sinh: QHQ

Số điện thoại tuyển sinh: 024.3557.5992

Với hơn gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo. Trường đã góp phần đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Đáp ứng yêu cầu ngày một khắt khe của thị trường lao động. Gần 2.000 sinh viên đã tốt nghiệp các khóa và các chương trình đào tạo đại học của Trường. Với tỉ lệ có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo sau một năm ra trường đạt trên 93%. Hệ đào tạo sau đại học của Trường đã có gần 700 thạc sĩ tốt nghiệp thuộc 17 khoá các chương trình đào tạo thạc sĩ.

Trở thành một đầu mối (Hub) giáo dục quốc tế uy tín tại Việt Nam là mục tiêu mà Trường Quốc tế – ĐHQG Hà Nội hướng đến. Trường đã phát triển quan hệ hợp tác với gần 40 trường đại học. Ngoài ra còn có những tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ trên thế giới. Trong đó có các trường đang hợp tác với Trường triển khai các chương trình đào tạo. Như Trường ĐH Keuka, Trường ĐH Troy (Hoa Kỳ); Trường ĐH East London (Vương quốc Anh), Trường ĐH Nantes (CH. Pháp); Trường ĐH Kĩ thuật Năng lượng Moscow (LB Nga), Trường ĐH HELP (Malaysia), Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan)… 

Hiện nay, Trường Quốc tế có hơn 160 giảng viên, cán bộ cơ hữu. Tỉ lệ cán bộ khoa học có trình độ tiến sĩ chiếm trên 60% (100% giảng viên chuyên ngành đều tốt nghiệp tại nước ngoài). Bên cạnh đó, Trường có đội ngũ giảng viên nước ngoài thuộc các trường đối tác quốc tế và giảng viên thỉnh giảng từ các cơ sở giáo dục đại học, nghiên cứu trong nước tham gia giảng dạy với số lượng trên 150 người/năm.

Ngoài việc sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất đi kèm đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống trang thiết bị dạy học được nhà trường liên tục đổi mới phù hợp với các hoạt động giảng dạy cho học sinh, sinh viên. 

Năm 2023 – 2023, Trường Quốc tế sẽ tuyển sinh 12 chương trình đào tạo chính quy chất lượng cao. Trong đó có 3 ngành mới mở tập trung vào lĩnh vực công nghệ: Công nghệ thông tin ứng dụng; Công nghệ tài chính và Kinh doanh số; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics. Dự kiến, sinh viên các ngành QHQ08, QHQ09, QHQ10, QHQ11, QHQ12 sẽ học tập 2 năm đầu tại cơ sở mới tại Hoà Lạc – Hà Nội.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 – 2023 là 1.400 chỉ tiêu. Chưa bao gồm chỉ tiêu tuyển sinh các chương trình liên kết đào tạo quốc tế (xét tuyển bằng học bạ, nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp về Trường Quốc tế).

Dự kiến trong năm học 2023 – 2024, trường vẫn sẽ giữ nguyên những quy định và phương thức tuyển sinh tương tự năm 2023 – 2023.

Đối với kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2023 vừa qua. Vào ngày 15/09/2024, Trường Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội đã công bố mức điểm chuẩn đầu vào cụ thể như sau:

STT Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu Điểm chuẩn

1

QHQ01

Kinh doanh quốc tế

220

24

2

QHQ02

Kế toán

,

Phân tích và Kiểm toán

150

22.5

3

QHQ03

Hệ thống thông tin quản lý

100

22.5

4

QHQ04

Tin học và Kỹ thuật máy tính

90

22.5

5

QHQ05

Phân tích dữ liệu kinh doanh 

110

23.5

6

QHQ06

Marketing

(song bằng VNU – HELP, Malaysia)

70

23

7

QHQ07

Quản lý

(song bằng VNU – Keuka, Hoa Kỳ)

60

21.5

8

QHQ08

Tự động hoá và Tin học

100

22

9

QHQ09

Ngôn ngữ Anh

100

24

10

QHQ10

Công nghệ thông tin ứng dụng

180

20

11

QHQ11

Công nghệ tài chính và Kinh doanh số

150

20

12

QHQ12

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics

70

20

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 2.5 điểm so với năm học trước đó.

Năm 2023 – 2023, học phí các chương trình đào tạo tại Trường Quốc Tế – ĐHQG cụ thể như sau: 

Mức học phí này bao gồm tiền học phí của 1 học kỳ sinh viên học tại Đại học HELP, Malaysia hoặc 1 học kỳ sinh viên học tại Đại học Keuka, Hoa Kỳ.

Học phí của chương trình đào tạo tiếng anh dự bị là 11 500 000 VNĐ/1 sinh viên/1 cấp độ. 

Dựa vào mức tăng học phí trong những năm trở lại đây. Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 500.000 đến 1.500.000 VNĐ so với năm học trước đó.

Nổi tiếng là một môi trường đào tạo quốc tế năng động và hiện đại. Bên cạnh việc học trên lớp, các ISers còn có cơ hội tham gia vào rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, sự kiện tầm cỡ hay các hội thảo chuyên môn

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao cùng hệ thống giáo trình “khủng” cập nhật liên tục từ các nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới đã nâng tầm trường trở thành điểm đến lý tưởng cho không ít các bạn trẻ nuôi hoài bão trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực của chính mình.

Tại Trường Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội, sinh viên được trang bị đầy đủ kỹ năng để có thể tham gia vào thị trường lao động ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Tỉnh/thành phố

Hà Nội

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

Kinh doanh và quản lý

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Trường Sĩ Quan Tăng trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!