Xu Hướng 12/2023 # Sinh Ngày Âm Lịch Này Đón Vận May, Việc Khó Có Quý Nhân Đỡ # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sinh Ngày Âm Lịch Này Đón Vận May, Việc Khó Có Quý Nhân Đỡ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người sinh tháng Âm lịch này có thể thư giãn, thảnh thơi, làm việc gì cũng suôn sẻ, những khó khăn luôn có quý nhân trợ giúp kịp thời.

Xem bói ngày tháng sinh Âm lịch để chiêm nghiệm trong cuộc sống là sở thích của nhiều người. Quả thực, bên cạnh con giáp thì ngày tháng sinh Âm lịch ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

Muốn an ổn cả đời thì nhất định phải có vài quý nhân quanh mình. Năm mới đến luôn có nhiều thay đổi và có những điều khác biệt so với năm ngoái. Cách tránh tai họa đón vận may là điều rất quan trọng giúp bạn có cuộc sống yên ổn, bình an.

Dù thế nào đi chăng nữa thì sự giúp đỡ của các quý nhân trong cuộc đời bạn là rất quan trọng, giúp bạn tránh phải những “ổ voi, ổ gà” hoặc phải đi đường vòng trên con đường tới thành công.

Người sinh vào tháng 8 Âm lịch

Theo tử vi, người sinh vào tháng 8 Âm lịch trong năm 2023 có nhiều tiến bộ và phát triển rất nhanh. Họ có EQ tương đối cao, làm việc gì cũng có phương hướng riêng.

Người sinh tháng Âm lịch này có thể chủ động đối phó với mọi tình huống, giao tiếp, chia sẻ thoải mái với mọi người, không để bản thân trở thành người mắc chứng sợ xã hội.

Nhờ đó, họ để lại ấn tượng tốt với người khác, chỉ cần họ lên tiếng sẽ có nhiều quý nhân giúp đỡ. Năm nay, người sinh tháng 8 Âm lịch hầu như không bị kẻ xấu hãm hại, có thể đạt được mục tiêu của mình nhiều hơn như ý muốn.

Họ kiếm được tiền, gia đình êm ấm, công việc kinh doanh phát đạt, nhanh chóng trở nên giàu có, tự tin hơn. Những mục tiêu đề ra trong cuộc đời họ cũng có thể dần dần thực hiện được, không bao giờ còn phải lo cơm ăn áo mặc.

Người sinh vào tháng 11 Âm lịch

Theo tử vi, người sinh vào tháng 11 Âm lịch suy nghĩ chín chắn và luôn sống thực tế. Họ là những người có nguyên tắc nhưng không cứng nhắc mà luôn tùy nghi ứng biến.

Người sinh tháng 11 Âm lịch rất có trách nhiệm với bản thân và bạn bè. Họ rất trung thành, đáng tin cậy. Trong mắt mọi người, họ luôn là người tốt, ấm áp, biết quan tâm đến người khác.

Họ sẽ cố gắng hết sức để giải quyết những vấn đề khó khăn cho đồng nghiệp bạn bè. Những người sinh vào thời điểm Âm lịch này cũng luôn gặp may mắn, không va chạm với kẻ xấu, luôn nắm bắt các cơ hội phát triển tốt hơn, leo lên các đỉnh cao mà không tốn nhiều công sức.

Họ luôn có quý nhân cùng đồng hành và trợ giúp trên đường đi. Ban đầu người sinh tháng 11 Âm lịch chỉ là những người bình thường, nhưng năm nay, họ có thể tránh được “bãi mìn” khó khăn và dẫn thẳng đến con đường thành công.

Vì vậy, tiến bộ của họ ngày càng nổi bật, có hy vọng trở thành người giàu có, thành đạt.

Người sinh vào tháng 1 Âm lịch

Theo tử vi, người sinh vào tháng 1 Âm lịch luôn có thể biến xui thành may trong năm nay. Không phải vì vận may của bản thân mà vì đến nơi đâu, làm việc gì họ cũng có thể gặp được quý nhân.

Người sinh tháng Âm lịch này có vận đào hoa nở rộ, luôn thu hút người khác và nhận được nhiều sự trợ giúp quý giá. Ở cơ quan, họ gặp được đồng nghiệp tốt, lãnh đạo nhiệt tình giúp bạn có cơ hội thăng quan tiến chức.

Ở gia đình, bạn có bạn đời đảm đang, chăm lo đời sống cho bạn để bạn rảnh rang phấn đấu. Ra đường, họ gặp bạn bè tốt, người tốt nên không lo bị trắc trở, khó khăn.

Nhờ vậy, người sinh tháng 1 Âm lịch luôn có những bước phát triển độ phá trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì họ nổi tiếng lại có các mối quan hệ tốt nên không có kẻ xấu nào dám tiếp cận họ. Họ có thể nâng cao hiệu quả của mình và kiếm được nhiều tiền hơn, cuộc sống thảnh thơi, thoải mái.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Đăng bởi: Nguyễn Ngân

Từ khoá: Sinh ngày Âm lịch này đón vận may, việc khó có quý nhân đỡ

Tháng 4 Âm Vô Lo, 3 Con Giáp Vượng Vận May Mắn, Thu Nhập Tăng

3 con giáp này đặc biệt tự tin trong cuộc sống, có thể tạo ra nhiều giá trị của cải lớn và tránh xa mọi rắc rối trong tháng 4 Âm lịch.

3 con giáp này không có gì phải lo lắng trong tháng 4 Âm lịch, chỉ số hạnh phúc tăng vọt.

Thành công trong cuộc sống sẽ được phản ánh ở nhiều khía cạnh. Nếu một người không còn lo lắng về kế sinh nhai của bản thân, điều đó có nghĩa là anh ta có thể đã bước được bước đầu tiên đến thành công.

3 con giáp được đề cập trong ngày hôm nay sẽ có vận trình thảnh thơi trong tháng 4 Âm lịch, có nhiều cách để đạt được mục tiêu mới, cuộc sống có nhiều thay đổi, mọi khó khăn được giải quyết.

Con giáp tuổi Ngọ

Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Ngọ có tính cách tự tin và lý trí. Họ rất dễ hòa đồng, làm việc gì cũng rất chừng mực, không để lại ấn tượng xấu với người khác.

Con giáp này đặc biệt tự tin trong cuộc sống, có thể tạo ra nhiều giá trị của cải lớn và tránh xa mọi rắc rối.

Từ tháng 4 Âm lịch, con giáp tuổi Ngọ có giải pháp tốt hơn để nâng cao hiệu quả công việc. Mặc dù công việc kinh doanh của họ vẫn còn nhiều vấn đề cần cải thiện nhưng họ cũng có thể đạt được mục tiêu đề ra một cách hoàn hảo.

Nhờ đó, sự nghiệp của họ có sự tiến bộ lớn. Con giáp này cũng ngày càng giàu có, không phải lo lắng về kế sinh nhai.

Con giáp tuổi Mão

Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão luôn có tính cách cẩn thận, luôn tính toán trước sau một cách kỹ lưỡng. Họ cũng hòa đồng với mọi người, đặc biệt đáng tin cậy.

Khi tiếp quản mọi việc, con giáp này sẽ nỗ lực hoàn thành công việc một cách suôn sẻ. Họ cũng có nhiều cách hay để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Tháng 4 Âm lịch, con giáp tuổi Mão sẽ giảm bớt nhiều lo lắng, áp lực. Họ có nhiều cơ hội hơn để đạt đến đỉnh cao trong công việc, tạo được những bước đột phá mới.

Người tuổi Mão cũng mạnh dạn, dũng cảm dấn thân vào các thử thách mới và phát triển tốt hơn. Cuộc sống của họ sẽ có những bước đột phá và thay đổi mới, không còn bị hiện thực đen tối chi phối.

Con giáp tuổi Thân

Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Thân thông minh, tốt bụng, trong cuộc sống thường bộc lộ khí chất đặc biệt đáng ngưỡng mộ.

Hơn nữa, con giáp này mạnh dạn dấn thân, luôn có các ý tưởng độc đáo, phá cách để nâng cao hiệu quả công việc. Nhờ đó, cuộc sống của họ sẽ được cải thiện rất nhiều trong năm nay, không còn bị khó khăn níu chân nữa.

Trong tháng 4 Âm lịch, con giáp tuổi Thân phát đạt nhờ làm ăn thành công, có nhiều cách kiếm tiền mới nên nhanh chóng giải quyết được các khó khăn.

Con giáp này đạt được mục tiêu đề ra và phát triển thuận lợi, kiếm tiền ngày càng nhiều. Nửa năm tới, họ thoát khỏi kiếp nghèo khó, đón nhận nhiều chuyện tốt đẹp.

*Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Đăng bởi: Đặng Văn Tới

Từ khoá: Tháng 4 Âm vô lo, 3 con giáp vượng vận may mắn, thu nhập tăng

5 Ngày Tới, 3 Con Giáp Vượng Quý Nhân, Công Việc Vững Vàng, Tài Lộc Phất

Trong vòng 5 ngày tới, 3 con giáp này có tài lộc bay bổng, nhiều tin vui đến nhà. Họ cũng có bước tiến trong sự nghiệp, tăng thêm thu nhập.

Con giáp tuổi Mão

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Mão là người hiền lành, khôn khéo, biết đối nhanh xử thế. Không những thế, con giáp này còn bao dung, nhân hậu, sẵn sàng tha thứ ngay cả khi người khác có lỗi với mình.

Thời gian gần đây, con giáp tuổi Mão bị sao xấu chiếu mệnh, các mối quan hệ không được suôn sẻ. May mắn thay, con giáp này được quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp.

Theo tử vi, người tuổi Mão là người hiền lành, khôn khéo, biết đối nhanh xử thế. (Ảnh Pixabay)

Trong vòng 5 ngày tới, người tuổi Mão có quý nhân giúp đỡ, vượt qua khó khăn một cách dễ dàng. Trong công việc, họ đạt thành tích tốt, có chỗ đứng không thể thay thế trong công ty. Người tuổi này làm kinh doanh trước đó từng chật vật, khó khăn thì thời gian tới cũng bắt đầu gặp may mắn.

Một số người sẽ bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trong khi một số người khác nhận cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn. Người tuổi này có thể kiếm lời sau thời gian thua lỗ trước đó. Do đó, con giáp này cần giữ tâm trạng thỏa mái để thăng tiến trong sự nghiệp.

Con giáp tuổi Thìn

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Thìn đa tài, nhiều tham vọng trong sự nghiệp. Người tuổi này không ngừng nỗ lực vươn lên và sẽ không dừng lại cho đến khi họ đạt được thành tựu như mong đợi.

Thời gian gần đây, con giáp tuổi Thìn bị sao xấu chiếu mệnh, sẽ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn với người khác. Các mối quan hệ của họ không được suôn sẻ.

Trong vòng 5 ngày tới, con giáp tuổi Thìn thoát khỏi vận xui, có bước tiến nhất định trong sự nghiệp. (Ảnh Pixabay)

Trong vòng 5 ngày tới, con giáp tuổi Thìn thoát khỏi vận xui, tài lộc lên cao. Người tuổi này làm việc chăm chỉ, nỗ lực không ngừng nên đạt được thành công trong công việc. Con giáp tuổi Thìn cần năng động, sáng tạo hơn nữa trong việc và chớ vội hài lòng với những gì mình đã có.

Con giáp tuổi này làm công ăn lương thì sự nghiệp cũng dần thăng tiến, được cấp trên công nhận. Trải qua nhiều khó khăn, va vấp, con giáp tuổi Thìn ngày càng vững vàng trong công việc.

Con giáp tuổi Mùi

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Mùi khá trầm tính, nói ít, làm nhiều. Người tuổi này sống chân thành, được nhiều người yêu mến.

Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không màng báo đáp, cũng không câu nệ thiệt hơn. Thời gian gần đây, người tuổi Mùi bị hung tinh chiếu mệnh, tài vận không mấy tốt đẹp.

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Mùi khá trầm tính, nói ít, làm nhiều. (Ảnh Pixabay)

5 ngày tới đây, con giáp tuổi Mùi nhận tài lộc từ quý nhân, cuộc sống mới dần khởi sắc. Con giáp tuổi này nhận được nhiều cơ hội kiếm tiền. Nếu tập trung vào lĩnh vực mà mình giỏi, phát huy tài năng thì họ sẽ đạt được thành tích xuất sắc.

Trong thời gian tới, con giáp tuổi Mùi cần kiên trì, năng nổ nhiều hơn trong công việc. Khó khăn chỉ là tạm thời. Cố gắng hết sức mình, con giáp này sẽ đạt được thành quả xứng đáng.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Đăng bởi: Như Huỳnh

Từ khoá: 5 ngày tới, 3 con giáp vượng quý nhân, công việc vững vàng, tài lộc phất

Vì Sao Nhật Bản Bỏ Tết Âm Lịch Để Đón Tết Dương Lịch?

Trước đây, Tết của người Nhật cũng theo âm lịch như Việt Nam và một số nước Châu Á khác. Tuy nhiên kể từ năm 1873 cho đến nay, Nhật Bản đã tổ chức Tết theo Dương lịch nhằm tiết kiệm thời gian cũng như mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước. Trong bài biết này, chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Tết ở Nhật Bản?

1. Lịch sử ngày Tết ở Nhật Bản

Từ năm 1844 cho đến ngày 31/12/1872 (năm Minh Trị thứ V) tết truyền thống của Nhật Bản theo lịch Thiên Bảo (天保暦, Tempo reki). Đến năm Minh Trị thứ VI, ngày tết của đất nước Nhật Bản chính thức được chuyển thành ngày 01/01 theo dương lịch.

Nhờ việc thay đổi này mà chính phủ Nhật Bản đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc trả lương tháng 13 cho công chức đồng thời giảm bớt số ngày nghỉ góp phần tăng sản lượng quốc gia.

Thật ra, lý do chính mà người Nhật dùng lịch phương Tây là vì giới lãnh đạo Nhật muốn thoát khỏi cảnh ảnh hưởng bởi nền văn hóa của Trung Quốc, đồng thời nhận thấy rằng văn minh phương Tây đã phát triển hơn châu Á về nhiều mặt.

Tết ở Nhật Bản

2. Người Nhật Bản có đón Tết âm không?

Trước đây người Nhật sử dụng lịch của người Trung Quốc (Âm Lịch). Từ năm 1873, ngày dương lịch đã du nhập vào đất nước Nhật Bản và hiện nay vẫn được sử dụng rất phổ biến, chẳng hạn trên tất cả các tờ lịch, cuốn lịch đều ghi số năm theo lịch của phương Tây.

Tuy nhiên hiện nay, người Nhật họ vẫn áp dụng cách đếm năm theo cách của họ. Đó là hệ thống đánh số các năm theo niên hiệu và số năm trị vì của Nhật Hoàng đương thời. Cách đánh số này rất phổ biến trong các form mẫu, giấy tờ ở khắp nơi tại Nhật.

Tết ở Nhật Bản

3. Người Nhật đón Tết như thế nào?

Mặc dù người dân đón Tết theo lịch của phương Tây, nhưng phong tục đón năm mới của người Nhật vẫn mang đậm nét văn hóa phương Đông.

Vào những ngày cuối giáp Tết, người dân Nhật Bản đi sắm sửa đồ dùng trong dịp Tết. Các cửa hàng và khu mua sắm rất tấp nập. Ngoài ra, vào ngày này để chào đón vị thần Toshigami – sama đến nhà, nhà cửa phải được vệ sinh sạch sẽ.

Đêm cuối cùng của năm cũ, mọi gia đình sẽ cùng nhau ăn bữa tất niên. Đến thời khắc giao thừa, các ngôi chùa thiêng sẽ điểm 108 hồi chuông. Người Nhật bản tin rằng những tiếng chuông này sẽ giúp họ xua đuổi 108 con quỷ sứ. Chủ gia đình sẽ đọc lời chúc mừng năm mới và sau đó cả gia đình sẽ cùng nhau ăn bánh Tết, uống rượu. Người dân Nhật bản tin rằng vị thần Toshigami – sama sẽ truyền sinh lực vào bánh Tết, nên sau khi cúng thần chiếc bánh này sẽ được chia ra cho mọi thành viên trong gia đình thưởng thức.

Từ ngày mùng 1 Tết, người Nhật sẽ đi chúc Tết những cấp trên, họ hàng, bạn bè thân thích. Người Nhật gọi ba ngày đầu năm mới là “ba ngày chúc tụng”. Theo truyền thống, các gia đình đều để cuốn sổ và bút chì trước cổng. Người đi chúc Tết sẽ ghi địa chỉ vào cuốn sổ, mang ý nghĩa là đã đến thăm nhà. Người Nhật cũng có phong tục lì xì cho trẻ con như các nước châu Á khác.

Cũng giống như Việt Nam, ngày 30 tết mọi gia đình Nhật sẽ cũng nhau ăn bữa tất niên

Đăng bởi: Tuyền Võ

Từ khoá: Vì sao Nhật Bản bỏ Tết âm lịch để đón Tết dương lịch?

Tháng 5 Âm Là Tháng Cửu Độc: Nhớ Làm Việc Này Để Tránh Tai Ương

Tháng 5 âm còn được gọi là tháng Cửu độc. Cụ thể, là 9 ngày rất xấu: 5, 6, 7 và 15, 16, 17 và 25, 26, 27 âm lịch.

Vào những ngày này, bạn nên chú ý một số điều sau.

Kiêng chuyện “chăn gối”

Tương truyền, “tháng 5 âm lịch, tháng độc trong năm. Tinh mỏng như nước, giao hợp tất hao tinh”, thế nên trong những điều cần nên làm trong tháng Cửu độc thì điều đầu tiên cần nhắc đến đó chính là hạn chế chuyện phòng the.

Vào thời điểm này không nên gần gũi kẻo gây tổn hao nguyên khí. Nội khuyết âm khí mà ngoại tán dương khí, bên ngoài tà khí vượng, nếu không cẩn thận thì từ chuyện vợ chồng có thể sinh ra bệnh tật, ốm đau.

Theo quan niệm dân gian, muốn giữ sức khỏe thì phải nhớ và tuân thủ theo những điều cấm kị trong tháng Cửu Độc, nhất là việc kiêng chuyện chăn gối.

Con gái về nhà đẻ

Theo phong tục dân gian truyền lại thì trong tháng 5 âm lịch, con gái đã đi lấy chồng sẽ về nhà mẹ đẻ ở 1 tháng tĩnh dưỡng, nhất là trong các ngày Cửu Độc. Điều này cũng là nhằm mục đích hạn chế chuyện chăn gối giữa vợ chồng để giữ sức khỏe cho cả 2 người.

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo

Trong thời gian này những đồ gỗ hay vải sợi dễ bị ẩm mốc, thối nát. Chính vì thế, để xua bớt xui xẻo, trong tháng 5 âm lịch nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn ghế, tủ bàn, dẹp bỏ những đồ không cần thiết hay rác thải trong nhà để không khí lúc nào cũng được sạch sẽ, trong lành.

Tháng Cửu Độc chớ nên trang hoàng nhà cửa mà dọn dẹp là đủ, bởi khoảng thời gian này trời mưa nhiều, nhiệt độ tăng cao, trời nóng ẩm dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn có hại. Trang hoàng nhà cửa, sơn sửa mới khiến các chất hóa học khó tiêu tán, gây hại cho sức khỏe.

Ăn uống thanh đạm, giữ tâm bình an

Trong Cửu độc nguyệt (tháng Cửu độc), cần ăn uống thanh đạm, chớ dùng quá nhiều đồ dầu mỡ. Giữ tâm an yên, hài hòa, không để sắc dục lôi kéo. Tránh nổi nóng hay u sầu thái quá, cố gắng vui vẻ, suy nghĩ lạc quan, có thế các trường khí mới lưu thông tốt.

Chú ý giấc ngủ

Tháng 5 âm lịch hay tháng Cửu Độc dễ khiến sinh lực tiêu hao, thế nên vào buổi trưa nên nghỉ ngơi, tốt nhất là chợp mắt 1 lát sau đó thức dậy làm việc.

Buổi tối không nên ở ngoài trời quá muộn, cũng tuyệt đối không được thấy mát mà nằm ngoài trời ngủ, toát mồ hôi rồi lại bị gió thổi, dễ trúng gió. Tốt nhất nên vào trong nhà ngủ, tránh được tà khí bên ngoài, cũng tránh được các loài kịch độc.

Làm bùa xua ngũ độc

Tháng này trời sinh đủ loại kịch độc, trong đó phổ biến nhất là 5 loài động vật mang chất độc trong người như Rắn độc, Bò cạp, Rết, Thằn lằn, Cóc.

Để đối phó với những loài mang kịch độc này, ngoài dọn dẹp nhà cửa, hun cỏ ngải thì người ta còn cắt giấy đỏ làm bùa xua ngũ độc.

Bùa cắt theo hình 5 con vật kể trên bằng giấy đỏ, dán lên cửa sổ, gọi là Bùa ngũ độc. Bùa này có tác dụng xua đuổi những con vật này không dám bén mảng đến nơi người ở.

Để mắt đến trẻ nhỏ

Tương truyền, vào tháng 5 âm lịch, cha mẹ cần chú ý trông con khi ngủ, không được để con ngủ say lăn từ trên giường xuống đất, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con, con chậm lớn, hay ốm yếu.

Nếu không may trẻ bị ngã xuống giường thì người nhà cần dùng chỉ đỏ hoặc chỉ ngũ sắc xâu 100 hạt gạo hay hạt lúa đeo vào tay cho trẻ đến khi nào chỉ tự đứt thì thôi.

Trẻ sơ sinh không được cạo trọc hay cắt trụi tóc trong thời điểm này, bởi khi đó Tín Môn trên đỉnh đầu, tức thóp của đứa trẻ vẫn chưa hoàn toàn phong bế, mất đi sự bảo vệ của tóc sẽ dễ bị tà khí xâm nhập.

Đăng bởi: Thắng Trương

Từ khoá: Tháng 5 âm là tháng Cửu độc: Nhớ làm việc này để tránh tai ương

Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự Là Gì? Mô Tả Công Việc Hàng Ngày

Phần lớn mọi người hiện nay đều nhận thấy rằng hành chính nhân sự là một vị trí quan trọng trong một tổ chức. Vậy thực tế hành chính nhân sự là gì? Công việc của một nhân viên hành chính nhân sự như thế nào cũng như nhu cầu tuyển dụng hiện nay.

Bạn có thể bắt đầu với vị trí này từ một nhân viên hành chính nhân sự để tích lũy kinh nghiệm và sau một vài năm bạn hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia trong ngành nghề này hoặc trở thành một quản lý nhân sự. Khi đó, bạn đảm nhiệm việc cung cấp hỗ trợ cho các nhân viên dưới quyền thuộc bộ phận nhân sự bằng việc quản lý và đốc thúc tiến độ công việc của họ mỗi ngày. 

Công việc chính của nhân viên hành chính nhân sự bao gồm việc quản lý và giám sát các sự kiện, các kế hoạch nội bộ công ty như hoạt động du lịch cho nhân viên, lên kế hoạch cho tổ hợp nhiều hoạt động và thực hiện kê khai, giám sát quá trình làm việc của nhân viên từ đó hoàn thiện bảng tiền lương và thực hiện thanh toán lương cho nhân viên ở các bộ phận khác nhau. 

Nhân viên hành chính nhân sự là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những bản mô tả công việc của nhân viên hành chính nhân sự ở đâu đó rồi phải không? Nếu có thời gian và quan tâm bạn cũng hiểu đôi chút về công việc của nghề này. Ngoài một số hoạt động kể trên thì thực tế nhân viên hành chính nhân sự làm gì? Phía dưới là những thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi này. 

Thực hiện các hoạt động tiếp nhận công văn, đơn thư – giấy tờ đề nghị, các loại văn bản, tài liệu được chuyển đến công ty và có quyền giải quyết chúng trong thẩm quyền được chỉ rõ, sau đó cần lưu trữ các dữ liệu trong kho dữ liệu của công ty.

Công việc hàng ngày của nhân viên hành chính nhân sự yêu cầu họ phải đảm nhiệm các hoạt động trong công tác lễ tân, bao gồm:

Tiếp nhận các giao dịch với khách hàng bằng hai hình thức trực tiếp và trao đổi thông qua điện thoại.

Thực hiện tiếp đón khách mời mỗi khi công ty có sự kiện hay hoạt động nội bộ.

Tham gia tổ chức các sự kiện của công ty và hoạt động vui chơi cho nhân viên nhằm duy trì và phát triển văn hóa nội bộ doanh nghiệp.

Công việc này có thể được gọi chung là hoạt động quản lý hồ sơ nhân sự. Công việc chính của nhân viên hành chính nhân sự trong vấn đề này bao gồm thực hiện các hoạt động lưu giữ thông tin và cơ sở dữ liệu của nhân viên cũng như thực hiện nhiệm vụ bảo mật các thông tin đó. 

Kê khai các ấn phẩm văn phòng hàng tháng và thực hiện hoạt động mua cung cấp cho các phòng ban trong tổ chức.

Thực hiện hoạt động sắp xếp, quản lý hoạt động làm việc cho các nhân viên trong văn phòng.

Thực hiện lên kế hoạch tuyển dụng và đào tạo để nuôi dưỡng nguồn nhân lực mạnh cho tổ chức.

Thực hiện giám sát, biên soạn và lưu trữ giấy tờ cho công ty.

Hiện nay các thông tin tuyển nhân viên hành chính nhân sự tại Hà Nội thường thu hút giới trẻ hơn cả do đây là thành phố lớn, dân cư đông đúc cũng như khi làm việc ở Hà Nội nhu cầu thăng tiến trong công việc cao hơn. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này thì cần hội tụ những tố chất nào?

Nếu chỉ trở thành một nhân viên hành chính nhân sự thông thường thì không có quá nhiều yêu cầu khắt khe nhưng để trở thành một chuyên gia bạn cần hội tụ nhiều tố chất khác nhau. Bạn phải là người nhanh nhẹn, khéo léo, khả năng giao tiếp tốt. Công việc đặc trưng của vị trí hành chính nhân sự là làm việc trực tiếp với con người chứ không phải máy móc hay sản phẩm nên bạn cần phải mềm mỏng và nhanh nhạy trong phản ứng và giải quyết các vấn đề. Bên cạnh đó bạn phải là người tỉ mẩn, chăm chỉ và chịu áp lực làm việc cao. 

Hành chính nhân sự là công việc làm việc trực tiếp và thường xuyên tới con người, do vậy kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố kỹ năng quyết định dẫn đến sự thành công. Điều này giúp bạn vừa làm hài lòng nhân viên của các phòng ban khác và nhân viên dưới quyền mình mà lại không bị sếp quở trách. Bên cạnh đó, đôi khi công việc sẽ phát sinh một số tình huống mà không ai lường được trước, bạn cần bình tĩnh và linh hoạt xử lý chúng. Biết đâu thông qua những tình huống khó khăn này, bạn sẽ được cấp trên để mắt hơn và chiếm được sự nể phục của các thành viên khác. 

Nhiệm vụ của nhân viên hành chính nhân sự phải đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau từ việc lập kế hoạch và quản lý quỹ tiền lương đến việc thực hiện lưu trữ các loại giấy tờ hành chính và theo dõi tiến độ hoàn thành công việc của các nhân viên trong công ty… Do đó có thể coi họ là những người “Đa chức năng”. 

Đạo đức là một trong các yếu tố quan trọng của một người làm trong lĩnh vực nhân sự. Họ cần phải là người công bằng trong việc đánh giá người khác. Việc đánh giá đúng quyết định rất nhiều đến chế độ lương thưởng của mỗi nhân viên, bên cạnh đó trong vấn đề tuyển dụng của công ty cũng cần phải có sự minh bạch và rõ ràng. Đôi khi thực tế nhận thấy rằng có những người không có năng lực nhưng vẫn đảm nhiệm được một số vị trí nào đó, điều này làm mất cơ hội của những người xứng đáng hơn và gây ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ công việc của công ty và cách các nhân viên khác nhìn nhận vào chính tổ chức của mình. 

Như đã nói ở phần mô tả công việc của nhân viên hành chính nhân sự thì đây là công việc cần đảm nhiệm tổ chức các hoạt động nội bộ cho công ty như các hoạt động giải trí, các buổi thuyết trình… Do vậy, kỹ năng tổ chức là điều kiện phải có để hoàn thành tốt công việc này. 

Công việc của nhân viên hành chính nhân sự

Nhân viên hành chính nhân sự sẽ cần thực hiện hoạt động giám sát tiến độ công việc của các nhân viên phòng ban khác, thực hiện lập và lưu trữ các giấy tờ, các bảng báo cáo tiền lương… Các hoạt động này diễn ra hàng ngày và có sự trợ giúp của máy tính và Internet, do đó thành thạo tin học văn phòng là điều kiện bắt buộc phải có để hoàn thành nhiệm vụ công việc một cách tốt nhất. 

Thành thạo tin học văn phòng là kỹ năng quan trọng để thành công trong ngành hành chính nhân sự

Bạn có biết: Việc làm hành chính nhân sự tại Hà Nội

Hành chính nhân sự cũng được coi là nghề có mức lương cao, do đây là công việc đòi hỏi cao các tố chất cũng như sự hội tụ nhiều kỹ năng khác nhau. Thông thường một nhân viên bình thường làm việc toàn thời gian sẽ có lương dao động từ 7 đến 10 triệu tùy theo kinh nghiệm và thời gian làm việc. Mức lương dành cho các trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ dao động từ 15 – 20 triệu thậm chí còn lên tới 25 triệu một tháng. Đây là con số mà ai cũng mơ ước.

Như vậy bài viết này đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hấp dẫn không thể bỏ lỡ về công việc hành chính nhân sự. Bạn đã có thêm nhiều chỉ dẫn hay để không thể bỏ lỡ cơ hội trở thành một chuyên gia trong ngành này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Ngày Âm Lịch Này Đón Vận May, Việc Khó Có Quý Nhân Đỡ trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!