Xu Hướng 12/2023 # Sớ Cúng Tất Niên 2023 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sớ Cúng Tất Niên 2023 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bắt đầu lá sớ bao giờ cũng có hai chữ “phục dĩ” và dòng cuối cùng thì hai chữ trên đầu ghi là “thiên vận”. Sớ được thiết kế văn bản theo thể thức sau:

Phần giấy trắng (tức là lưu không- ngày nay gọi là canh lề) đầu tờ sớ rất hẹp (cỡ vừa 1 ngón tay), cuối tờ sớ bằng “nhất chưởng” tức khoảng rộng tương đương 4 ngón tay, như thế gọi là “ tiền lưu nhất chưởng, hậu yêu không đa”.

Lưu không Trên đầu tờ sớ rất rộng, chân tờ sớ thì rất hẹp chỉ vừa cho con kiến chạy – “thượng trừ bát phân, hạ thông nghĩ tẩu”.

Các cột chữ rất thưa nhưng khoảng cách chữ lại rất mau – “sơ hàng mật tự”.

Một chữ không bao giờ được đứng riêng một cột – “nhất tự bất khả nhất hàng”.

Khi viết họ tên người phải đứng cùng 1 cột – “bất đắc phân chiết tính danh”

Phần ghi địa chỉ: Phần này tiếp theo lời phi lộ, được mở đầu bằng hai chữ “viên hữu” tiếp theo là “việt nam quốc, tỉnh, huyện, xã thôn. Tiếp theo là hai chữ “y vu” hoặc “nghệ vu” ở cuối hang địa chỉ. Đầu cột tiếp theo là ghi nơi tiến sớ, ví dụ: “….linh từ”.

Phần nêu lý do dâng sớ: Phần này được mở đầu bằng hai chữ “thượng phụng” nằm dưới tên đền, chùa của phần 2. Đầu cột tiếp theo đa phần là mấy chữ “Phật, Thánh hiến cúng …..thiên tiến lễ……” . Kết thúc là chữ “sự”. Chú ý trong sớ, tất cả các chữ Phật, Thánh, hoặc hồng danh của các ngài đều phải viết tôn cao thêm bằng 1 chữ.

Phần ghi họ tên người dâng sớ: Phần này được mở đầu bằng câu: “kim thần tín chủ (hoặc đệ tử)” tiếp theo viết họ tên người dâng sớ, có vài loại sớ thì ghi thêm cả tuổi, bản mệnh, sao gì, cung bát quái nào… (ví dụ sớ cúng sao đầu năm). Nếu sớ ghi nhiều người, hoặc thay mặt cho cả gia đình thì bao giờ cũng có chữ “đẳng”. ví dụ “hiệp đồng toàn gia quyến đẳng”. Kết thúc phần này là mấy chữ: “tức nhật mạo (hoặc ngương) can”… Mấy chữ này, cùng hai chữ “y vu” ở trên nhà in sớ không in mà người viết phải tự điền vào. Lý do là mấy chứ đó có thể thay đổi cho phù hợp hơn hoặc văn vẻ hơn theo sở học của người viết sớ.

Phần tán thán: Ở phần này là những câu văn giải thích rộng hơn lý do dâng sớ. Kết thúc phần này là câu “do thị kim nguyệt cát nhật, sở hữu sớ văn kiền thân thượng tấu”

Phần thỉnh Phật Thánh: Phần này mở đầu bằng 2 chữ “cung duy” tiếp theo là Hồng danh của các ngài. Dưới mỗi hồng danh là các chữ “tòa hạ” dành cho Phật, “vị tiền” dành cho Thánh, Thần cùng các bộ hạ các ngài. Đôi khi với các vị Tiên thì dung “cung khuyết hạ”

Phần thỉnh cầu: Phần này được mở đầu bằng hai chữ “phục nguyện”. Tiếp theo là đoạn văn biền ngẫu (thường là rất hay) nói về sự mong mỏi được các bề trên ban ân huệ cho bản thân và gia đình. Kết thúc bằng câu “đãn thần hạ tình vô nhậm, kích thiết bình doanh chi chí, cẩn sớ.

Phần cuối cùng, là ghi năm tháng ngay (có khi cả giờ). Kết thúc bằng mấy chữ “….thần khấu thủ thượng sớ”.

Phục dĩ

Thánh công tham tán tiệm hồi ngọc luật chi xuân thiên ý trùng hàn dục tống lạp mai chi tuyết tuế diệc mạc chỉ tế dĩ an chi

Viên hữu:…………………………………

Việt Nam quốc:………………………………..

Thượng phụng

Phật hiến cúng

……thiên tiến lễ

Tạ ân tất niên tập phúc nghênh tường cầu vạn an sự

Nhương chủ:………………………………………

Cao ngự phủ giám phàm tình ngôn niệm tuế nguyệt như lưu nãi thiên thì chi mặc vận thủy chung bất thất tư tự sự chi khổng minh

Tham Khảo Thêm:

 

Thông báo phát hành hóa đơn Dành cho tổ chức, cá nhân kinh doanh đặt in, tự in hóa đơn

Advertisement

Cố quyên cát nhật vi hi đông vu bá chu thi thập nhi cát tính dĩ tế công xã thùy nguyệt lệnh chi văn cố

Tư đại lữ sao thanh tam bách lục tuần tương tận chị thử nhị dương ứng độ thất thập nhị hầu sơ chu thành khả thông

Thần liêu dĩ tốt tuế do thị kim nguyệt cát nhật kiền bị phỉ

Cụ hữu sớ văn mạo thân

Thượng tấu

Cung duy

Thập phương vô lượng thường trụ tam bảo

Nam mô sa bà giáo chủ bản sư thích ca mâu ni phật

Nam mô tam thừa đẳng giác chư đại bồ tát chư hiền thánh tăng

Tam giới thiên chủ tứ phủ vạn linh công đồng đại đế

Cung vọng

Duệ gián tập hi kim luân thường chuyển tự chính nguyệt nhi kết nguyệt hồng đăng khai cát khánh chi hoa quá kim niên phục lai niên lục

Trúc báo bình an chi tự phúc lộc thường xuân chi cảnh phục dĩ nhi lai tai ương biến quái chi tường kim đương thỉnh giải

Đãn thần hạ tình vô nhân kích thiết bình doanh chi chí cẩn sớ.

Thiên vận…niên…nguyệt…nhật thần khấu thủ bách bái thượng sớ.

6 Bài Cúng Tất Niên Cuối Năm Và Cách Bày Biện Mâm Cúng Chuẩn Nhất

Cách bày biện mâm cúng tất niên

Vào ngày 30 Tết, mỗi gia đình cần chuẩn bị hai mâm cúng bao gồm: một mâm cúng tất niên và sau đó là ăn tối, còn một mâm khác chuẩn bị cho cúng giao thừa. Người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà thắp hương và đọc văn khấn, rồi các thành viên khác làm lễ vái. Nội dung chủ yếu chính là mời thần linh, gia tiên về ăn Tết cùng gia đình. Mặt khác, để cho đơn giản hơn, nhiều gia đình gộp chung lễ cúng tất niên với lễ cúng giao thừa.

Tùy từng vùng miền mà mâm cũng tất niên ở mỗi gia đinh sẽ có cách bày biện khác nhau, mang đặc trưng riêng cho vùng miền ấy và tất cả đều được chuẩn bị thịnh soạn hơn ngày thường.

Miền Bắc hay có canh móng giò hầm măng, miến lòng gà, xôi, bánh chưng, nem, giò lụa, giò xào…Miền Trung hay có bánh chưng, bánh tét, giò lụa, gà bóp rau răm, thịt heo luộc, giá chua…Miền Nam hay có bánh tét, canh măng, thịt kho tàu, gỏi tôm thịt, nem, chả giò…

Dù cho cách bày trí mâm lễ cúng ở mỗi nhà mỗi khác nhưng chung quy lại thì cỗ cúng (mặn hay chay) nên đặt ở dưới cái bàn con bên dưới. Trên bàn thờ chính chỉ để hoa tươi, quả tươi cùng một ít tiền vàng mã mang tính tượng trưng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt bánh chưng, xôi, chè trên bàn thờ chính. Không nên cắm “cành vàng lá ngọc” (hàng mã) lên bàn thờ vì điều này được cho là có chứa nhiều trường khí âm bất lợi.

Mâm ngũ quả dành cúng gia tiên nên chọn các loại hoa quả thông dụng, ăn được, đẹp mắt và nhất định phải là hoa quả vừa đủ chín có thể ăn được. Hoa quả xanh, hoa quả giả (bằng nhựa) tuyệt đối không được dùng cúng gia tiên. Ngoài ra, chúng ta cũng nên lưu ý mâm ngũ quả không đặt trước chính giữa bát hương vì chắn mất trục khí chính, mà nên để ở hai bên.

Đối với hoa bày trên bàn thờ cũng vậy, không dùng hoa giả, hoa nhựa mà phải là hoa tươi. Nhiều người hay lấy câu “miễn thành tâm là được” để ngụy biện, khi thực hiện lại chạy theo hình thức, khoe mẽ với người ngoài mà không chú trọng đến chất lượng của hoa quả để thờ cúng, đây là một điều tối kỵ, nhất là đối với lễ cúng tất niên.

Bài khấn tất niên dành cho khấn gia thần

Cách bày biện mâm cúng tất niên

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần

Con kính lạy ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần

Con kính lạy các Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………

Tuổi: …………………………

Ngụ tại: …………

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Qua một năm làm ăn, chúng con xin dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho chúng con mọi sự an lành và may mắn.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính Thần, các vị Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con, toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Bài khấn tất niên dành cho khấn gia thần

Bài khấn tất niên thần linh

Bài khấn tất niên dành cho khấn gia thần

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.Ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn Thần .Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương .Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các Ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.Hôm nay là ngày …… tháng Chạp năm …………Tín chủ chúng con là: ……………Ngụ tại: ……….Trước Án tọa kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.Nay là ngày… Tết, chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh cụ soạn, sửa lễ Tất niên, dâng cúng Thiên Địa, Tôn Thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư chúng tôi như thường lệ Tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị Tôn Thần, Liệt vị Gia tiên, bản xứ tiền hậu Chủ hương linh, giáng lâm án tọa, phù thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn gia, lớn bé trẻ già, bình an thịnh vượng. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám …Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Bài cúng tất niên

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm …………..

Tín chủ (chúng) con là:…………………………Ngụ tại:…………………………………………………………..

Thời gian cúng tất niên

Bài cúng tất niên

Lễ Tất niên tại gia thường được tiến hành vào chiều 30 Tết. Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình vì điều kiện thời gian, công việc mà họ thường tổ chức vào các ngày trước đó, 29, 28, 27 âm lịch… Trước khi tiến hành lễ này, các gia đình đều phải lau chùi, trang hoàng bàn thờ Phật, bàn thờ Tổ tiên với mâm ngũ quả, hương, hoa tươi, đèn nến đầy đủ. Sau đó trang hoàng nhà cửa với cành đào, hoa mai, chậu quất,… Sau khi công việc chuẩn bị cho gia đình một cái Tết đầm ấm, thiêng liêng vui vẻ hoàn tất thì gia chủ phải chuẩn bị mâm cỗ cúng tất niên.

Ngày nay, lễ cúng tất niên không chỉ được tiến hành trong gia đình mà nhiều cơ quan, nhóm hội cũng tổ chức cúng tất niên và mở tiệc tất niên, tổng kết năm cũ. Tất niên cũng được hiểu rộng rãi hơn, ngày ăn tất niên cũng không chỉ là ngày cuối cùng của năm nữa, mà là những ngày giáp Tết, khi các cơ quan bắt đầu được nghỉ lễ.

Thời gian cúng tất niên

Ý nghĩa của cúng tất niên

Thời gian cúng tất niên

Tất niên còn gọi là lễ Tất niên hay tiệc Tất niên được xem là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây luôn là phong tục tập quán lâu đời và mang nét đẹp văn hóa suốt hàng trăm năm qua.

Cứ thường niên, vào chiều ngày 30 Tết, lễ tất niên lại được tiến hành ở tất cả mọi gia đình. Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, văn nghệ, để tổng kết cũng như nhìn lại một năm đã qua, cùng đón giao thừa và mừng năm mới. Trong bầu không khí ấm cúm và tràn ngập niềm vui, các thành viên trong gia đình cùng nhau nhìn lại một năm tất bật học tập, làm việc và chạy đua với cuộc sống, rồi cùng nói về những chuyện vui trong năm hay những dự định năm mới, động viên nhau vươn lên, nỗ lực hơn.

Bên cạnh đó, cúng Tất niên cũng thể hiện một nếp sống tâm linh của người Việt. Sau một năm làm ăn vất vả, vào những ngày cuối năm, mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tươm tất để cúng tất niên và chuẩn bị đón Tết.

Đăng bởi: Thư Phạm

Từ khoá: 6 bài cúng tất niên cuối năm và cách bày biện mâm cúng chuẩn nhất

Tất Niên Là Gì? Những Nét Độc Đáo Khi Ăn Tất Niên 3 Miền Ở Việt Nam

Tất niên là gì?

Tất niên hay cúng tất niên, lễ tất niên, tiệc tất niên là một nghi thức nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.

Tất niên có thể là một bữa tiệc, liên hoan cuối năm để bước sang năm mới (Tết Tây) và là một phần trong nghi thức Tết diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch, từ ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu) được gọi là ngày tất niên.

Tất niên thường diễn ra vào buổi chiều và buổi tối ngày này, người ta làm cỗ cúng tất niên sau đó dọn tiệc mời khách đến dự. Tất niên là lúc mọi người quây quần bên nhau và bên những món thức ăn và cùng chào đón năm mới, giao thừa là một phong tục tập quán lâu đời, mang nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt.

Vì sao chúng ta thường tổ chức Tất niên để gặp mặt cuối năm

Đây là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp lại với nhau để ăn cơm buổi tất niên, cùng nhìn lại năm cũ đã qua và hướng về một năm mới tốt đẹp hơn. Ngoài ra, tùy vào phong tục tập quán ở mỗi vùng, việc cúng tất niên có thể được gia chủ mời thêm bạn bè và người thân đến dự.

Phong tục ăn Tất niên độc đáo ở ba miền

Mâm cúng tất niên 3 khác nhau và có nét riêng, nhưng nhìn chung vẫn có những món ăn cơ bản mang màu sắc đặc trưng của văn hóa Việt.

Phong tục ở miền Bắc

Người Bắc quan niệm mâm cúng tất niên thường có 4 bát 4 đĩa được bày trên mâm. Đĩa cúng bao gồm thịt gà, giò, chả quế, thịt lợn và đĩa xôi gấc để cầu mong một năm mới gặp nhiều may mắn. Các bát trên mâm cúng gồm có: chân giò hầm măng, canh bóng thả, miến dong và mọc nấm thả.

Nhiều gia đình còn biến tấu mâm cúng với nhiều món ăn khác nhau, nhưng đều mang đậm hương vị đặc trưng của miền Bắc như: thịt đông, nem rán, nộm, gà tần, móng giò hầm măng lưỡi lợn, bóng nấu thập cẩm, miến nấu lòng gà, mọc, nộm và dưa hành muối.

Phong tục ở miền Trung

Ở miền Trung, mâm cúng thì tùy theo hoàn cảnh sẽ có món mặn gồm thịt heo, thịt gà, hoặc cả hai loại, các món xào, canh,… Gia đình nào tươm tất thì có thêm đĩa bát miến Huế, đĩa thịt đông, chả Huế, đĩa dưa món, bát canh măng khô, đĩa cá chiên,…

Sau khi cúng Tất niên, cả gia đình thường quây quần bên nhau trong không khí ấm áp, rộn ràng bên nồi bánh chưng, bánh tét.

Phong tục ở miền Nam

Thông thường, một mâm cúng tất niên ở miền Nam bao gồm: mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, trà, rượu, bánh chưng và mâm cỗ thức ăn (chay hoặc mặn).

Nếu cỗ mặn sẽ bao gồm: đĩa củ cải ngâm nước mắm; canh măng nấu (dùng măng tươi thay cho măng khô), thêm bát canh khổ qua nhồi thịt, thịt kho tàu (thịt heo, trứng với nước dừa); đĩa thịt heo luộc, đĩa gỏi tôm thịt, đĩa nem, đĩa chả giò, đĩa dưa giá, củ kiệu.

Mỗi vùng miền đều có những nét đặc trưng riêng cho mâm cúng Tất niên, nhưng nhìn chung đều mang đậm bản sắc văn hóa Tết Việt.

Đăng bởi: Hán Đức Hiếu

Từ khoá: Tất niên là gì? Những nét độc đáo khi ăn Tất niên 3 miền ở Việt Nam

Top 10 Quán Buffet Cần Thơ “Lên Kèo” Tất Niên Cuối Năm

Địa điểm ăn Buffet lẩu nướng “đỉnh cao” tại Cần Thơ Gogi House – Quán Buffet nướng Hàn Quốc Cần Thơ

Gogi House hiện là địa điểm Buffet Cần Thơ nổi tiếng với hầu hết các tín đồ yêu món nướng kiểu Hàn. Nếu đã 1 lần thưởng thức thịt nướng tại Gogi House, bạn sẽ không thể quên được hương vị “ngất ngây” của những miếng thịt nướng chất lượng hoà quyện cùng gia vị đặc trưng của Xứ sở Kim chi. Gogi House không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng món ăn cùng phong cách nướng Hàn Quốc đặc trưng mà còn có không gian sang trọng, hiện đại nhưng rất thoải mái và ấm cúng rất thích hợp để tổ chức họp mặt, tiệc tùng.

Gogi House có địa chỉ ở Vincom Plaza Xuân Khánh và Vincom Plaza Hùng Vương – ngay tại trung tâm thành phố Cần Thơ, rất tiện cho việc di chuyển.

Địa chỉ:

Tầng 4 Vincom Plaza Xuân Khánh, số 209 đường 30 tháng 4, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Tầng 4 Vincom Plaza Hùng Vương, số 2 Đường Hùng Vương, Thới Bình, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Giờ Mở cửa: 09:00 – 22:00

Review, đánh giá điểm: 8,8/10

Lịch hoạt động Tết: Nghỉ 27.01.2023 (29 Tết); mở lại từ 02.02.2023 (Mùng 2 Tết)

Buffet KuShin BBQ – Quán ăn Hàn Quốc Cần Thơ

Gogi House là một điểm ăn uống lý tưởng cho các tín đồ yêu món nướng kiểu Hàn

Buffet KuShin BBQ là một quán ăn chuẩn vị Hàn Quốc với hệ thống thực đơn buffet món nướng cực kỳ đa dạng như sườn nướng sa tế, ốc tiêu chanh, bạch tuộc nướng đá,.. mà giá cả lại rất phải chăng. Các món nướng của KuShin BBQ được tẩm ướp một cách kỹ càng với công thức nước sốt độc quyền phù hợp hương vị với nhiều thực khách. Đây quả là một địa điểm ăn uống độc đáo, không gian phù hợp cho dịp tất niên cuối năm.

Địa chỉ: Số 249, Đường Võ Văn Kiệt, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Điểm đánh giá: 6.1/10

Thời gian hoạt động Tết: liên hệ

Quán Buffet nướng Cần Thơ – Thai BBQ

Buffet KuShin Cần Thơ với nhiều món nướng hấp dẫn

Thai BBQ Buffet Cần Thơ là địa chỉ ăn ngon chuyên về lẩu nướng kiểu Thái nổi tiếng bậc nhất tại Vincom Plaza Xuân Khánh. Quán nổi bật với phong cách trang trí độc đáo, món ăn ngon và có cung cách phục vụ rất chuyên nghiệp. Đây cũng là một gợi ý hấp dẫn cho các bữa tiệc tất niên cuối năm.

Địa chỉ: Tầng 4 Vincom Plaza Xuân Khánh, số 209 đường 30 tháng 4, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Giờ Mở cửa: 09:00 – 22:00

Review, đánh giá điểm: 7,6/10

Thời gian hoạt động Tết: Nghỉ 27.01.2023 (29 Tết); mở lại từ 04.02.2023 (Mùng 4 Tết)

Quán buffet nướng Cần Thơ nổi tiếng – King BBQ 

Đến Thai BBQ Buffet Cần Thơ để thưởng thức các món lẩu nướng kiểu Thái ngon mê ly

Buffet King BBQ Cần Thơ là địa chỉ ăn ngon nức tiếng gần xa, chuyên phục vụ các món Hàn chính gốc. King BBQ có mặt ở cả hai trung tâm thương mại của Vincom tại Cần Thơ là Vincom Plaza Hùng Vương và Vincom Plaza Xuân Khánh. Đặt bàn ngay để có ngay 1 địa điểm tụ tập tất niên chào năm mới cùng bạn bè, ăn thật ngon những món nướng và nhận ưu đãi hấp dẫn cho bữa tiệc thêm vui.

Địa chỉ:

Tầng 4 Vincom Plaza Xuân Khánh, số 209 đường 30 tháng 4, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Tầng 4 Vincom Plaza Hùng Vương, số 2 Đường Hùng Vương, Thới Bình, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Giờ Mở cửa: 09:00 – 21:00

Review, đánh giá điểm: 8,4/10 (Vincom Plaza Xuân Khánh); 7,8/10 (Vincom Plaza Hùng Vương).

Thời gian hoạt động Tết: Nghỉ từ 27.01.2023 (29 Tết); mở lại từ 04.02.2023 (Mùng 4 Tết)

Buffet nướng Nhật Bản Cần Thơ – Aka House 

Buffet King BBQ Cần Thơ chuyên phục vụ các món Hàn chính gốc hấp dẫn thực khách

Aka House có không gian rộng rãi lên có sức chứa lên đến 250 người và 1 phòng riêng phù hợp cho các buổi liên hoan, sum họp gia đình, bè bạn. Ngoài các món nướng kiểu Nhật vô cùng hấp dẫn, Aka House còn có các món thú vị như cơm trộn bát đá, các món lẩu truyền thống,…cho bạn tha hồ lựa chọn.

Địa chỉ: Số 01 Đại lộ Hòa Bình, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Điểm đánh giá: 6.3/10

Thời gian hoạt động Tết: liên hệ

Buffet Kotoba – Quán buffet Cần Thơ giá rẻ

Đến Aka House và thưởng thức các món nướng kiểu Nhật vô cùng hấp dẫn

Buffet Kotoba Cần Thơ là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của thực khách bởi nơi đây cung cấp các món ăn cả 3 kiểu Nhật – Thái – Hàn mang đến cho thực khách rất nhiều sự lựa chọn. Các món ăn ngon nhất ở Buffet Kotoba Cần Thơ chính là Spaghetti, sushi, đà điểu, bò đùm,..

Địa chỉ: số 6 Đường Phan Văn Trị, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Giờ mở cửa: 6:00 – 23:30

Điểm đánh giá: 7.1/10

Grill and Cheer – Quán Buffet ngon Cần Thơ

Buffet Kotoba Cần Thơ mang đến các món ăn Nhật – Thái – Hàn thơm ngon

Nếu vẫn chưa biết nên chọn địa điểm buffet Cần Thơ nào bữa tiệc tết niên cuối năm , thì Grill and Cheer Vincom Plaza Xuân Khánh là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Các món nướng ở đây được tẩm ướp đậm đà với nhiều loại nước sốt đặc biệt như shoyu, yakiniku miso, sốt quả thanh yên Nhật, sốt muối hành paro…. Đặc biệt, các món nướng tại Grill and Cheer đều được nướng trực tiếp trên lửa không hề có khói, do vậy khách hàng có thể thưởng thức món ngon ngay tại bàn với hương vị ổn định và thoải mái nhất.

Địa chỉ: Tầng 4, Vincom Plaza Xuân Khánh, 209 Đường 30 Tháng 4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00

Điểm đánh giá: 7.5/10

Thời gian hoạt động Tết: Nghỉ từ 27.01.2023 (29 Tết); mở lại từ 04.02.2023 (Mùng 4 Tết)

Buffet Lẩu & Nướng Cô 3 Còi Cần Thơ

Địa chỉ: Số 46 đường Nguyễn Văn Cừ, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Điểm đánh giá: 7.5/10

Thời gian hoạt động Tết: Liên hệ

Quán Buffet lẩu Cần Thơ – Manwah Taiwanese Hotpot

Chuỗi buffet Lẩu và Nướng Cô 3 Còi Cần Thơ uy tín, giá rẻ

Lẩu Manwah Taiwanese Hotpot là địa điểm ăn buffet “đỉnh cao” tại Cần Thơ và hiện có chi nhánh tại Vincom Plaza Xuân Khánh. Lẩu Manwah Taiwanese Hotpot chuyên phục vụ các món lẩu phong cách Đài Loan thơm ngon, chuẩn vị.

Địa chỉ: Tầng 4 Vincom Plaza Xuân Khánh, số 209 đường 30 tháng 4, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Giờ Mở cửa: 10:00 – 22:00

Review, đánh giá điểm: 8,5/10

Thời gian hoạt động Tết: Nghỉ từ 27.01.2023 (29 Tết); mở lại từ 02.02.2023 (Mùng 2 Tết)

Buffet Lẩu băng chuyền Cần Thơ – Kichi-Kichi

Lẩu Manwah Taiwanese Hotpot chuyên phục vụ các món lẩu phong cách Đài Loan

Một địa điểm ăn buffet Cần Thơ ngon chất lượng khác mà bất cứ du khách nào cũng nên một lần nếm thử chính là lẩu băng chuyền Kichi-Kichi chuẩn phong cách Nhật. Nếu bạn vẫn còn đang suy nghĩ về những buổi liên hoan tất niên vẫn chưa tìm được địa điểm, thì chương trình “Tết Này Đặt Tiệc Tại Đây” của Kichi-Kichi chính là câu trả lời hoàn hảo cho bạn.

Kichi-Kichi hiện có mặt ở cả hai cơ sở Vincom tại Cần Thơ là Vincom Plaza Xuân Khánh và Vincom Plaza Hùng Vương vô cùng dễ tìm.

Địa chỉ:

Tầng 4 Vincom Plaza Xuân Khánh, số 209 đường 30 tháng 4, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Tầng 4 Vincom Plaza Hùng Vương, số 2 Đường Hùng Vương, Thới Bình, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Giờ Mở cửa: 09:00 – 21:00

Review, đánh giá điểm: 8,1/10

Thời gian hoạt động Tết: Nghỉ từ 27.01.2023 (29 Tết); mở lại từ 02.02.2023 (Mùng 2 Tết)

Đăng bởi: Cúc Nguyễn

Từ khoá: Top 10 Quán Buffet Cần Thơ “lên Kèo” Tất Niên Cuối Năm

Hướng Dẫn Cách Chuẩn Bị Mâm Cơm Tất Niên Để Tống Tiễn Năm Cũ

Ý nghĩa của mâm cơm tất niên ngày Tết

Mỗi năm vào dịp Tết, mâm cơm tất niên có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó như một bữa tiệc tạm biệt năm cũ để chuẩn bị chào đón năm mới. Người Việt quan niệm rằng, mâm cơm tất niên là cách thể hiện sự kính trọng với tổ tiên. Họ hướng con cháu sống theo đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”. Ngoài ra, khoảnh khắc gia đình quây quần bên nhau cùng ăn bữa tất niên cũng là hình ảnh rất đẹp. Mâm cơm ấy như gắt kết cả gia đình lại với nhau, sau cả một năm bận rộn và vất vả.

Cách chuẩn bị mâm cơm tất niên ngày Tết của 3 miền

Mâm cơm tất niên thường đầy đủ và thịnh soạn hơn so với thường nhật. Do khí hậu và địa lý khác nhau nên các món trên mâm cơm mỗi miền cũng không giống nhau. 

Mâm cơm tất niên miền Bắc

Người miền Bắc rất chú trọng tới truyền thống chuẩn bị mâm cơm tất niên tiễn năm cũ. Một mâm cơm lớn thường gồm 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa với yêu cầu thẩm mỹ cao. Mâm cơm 6 bát gồm giò heo hầm măng, nấm thả, bát miến, bóng thả, bát mọc, bát mực. Mâm 8 đĩa gồm gà, chả quế, giò lụa, lòng gà xào dứa, dưa hành, bánh chưng, trứng muối, cá kho.

Một số gia đình nhỏ thì chuẩn bị mâm cơm 4 bát, 4 đĩa. Trong đó gồm 4 bát giò heo hầm măng lưỡi lợn, miến, bóng thả, mọc. Còn 4 đĩa là giò lụa, thịt heo, thịt gà, chả quế. 

Mâm cơm tất niên miền Trung

Mâm cơm tất niên của người miền Trung cũng giản gị và chất phác như chính họ. Tuy không cầu kì nhưng vẫn đảm bảo sắc, hương, vị cho ngày Tết sum vầy. Người miền Trung thường nấu các món như: bánh chưng, giò lụa Huế, gà bóp rau răm, bánh tét, thịt heo luộc…Ngoài ra còn có thêm một số món ăn khác như:  bát canh măng khô, đĩa dưa món, đĩa cá chiên…

Đặc biệt nhất trên mâm cơm tết miền Trung là các món cuốn như ram cuốn, bánh tráng cuốn…Bánh tráng cuốn v ới bún tươi, rau sống và các loại thịt, cá chấm với mắm nêm.

Mâm cơm tất niên miền Nam

Người miền Nam ít dùng bánh chưng mà thay vào đó là sử dụng bánh tét. Thực đơn tất niên của người miền Nam biến hoá đa dạng, không bị gò bó về hình thức. Những món không thể thiếu trong mâm cơm tất niên của họ là thịt kho trứng với nước dừa. Bên cạnh đó, còn có các món chả giò, canh măng (hoặc khổ qua) gỏi ngó sen… 

Lưu ý khi chuẩn bị mâm cơm tất niên

Đi cùng với sự phát triển của đất nước, mâm cơm tất niên cũng ít nhiều có thay đổi. Nhiều gia đình đã thêm các món ăn mới, hiện đại hơn vào mâm cơm tất niên. Tuy nhiên, sự thay mới đó cần phải phù hợp với giá trị truyền thống dân tộc. Không nên gạt bỏ hoặc quên đi các món truyền thống và mang ý nghĩa quan trọng. Bên cạnh đó, cần có sự dung hòa giữa xưa và nay để làm trọn vẹn hơn bữa cơm tất niên.

Mâm cơm tất niên mỗi miền mỗi khác nhưng tất cả đều có cùng chung một ý nghĩa. Đó là lòng tri ân, kính trọng tổ tiên, ông bà với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đây là nét đẹp truyền thống cần gìn giữ dù bạn có đi đâu về đâu.

Cách Cúng Khai Trương Năm 2023 Đơn Giản, Chuẩn Nhất

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Về mặt ý nghĩa do yếu tố tâm linh thì đây là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết không thể thiếu với mỗi người, mỗi gia đình cá nhân, mỗi chủ cửa hàng hay doanh nghiệp bất kì. Với mong muốn chuyện làm ăn ngày càng thăng tiến và gặt hái nhiều lợi nhuận.

Cách chọn ngày giờ cúng khai trương

Đầu tiên trước khi làm lễ cúng khai trương bạn cần xác định ngày giờ khai trương thích hợp nhất về tuổi tác và nhiều yếu tố tổng hợp.

Ngày và giờ tùy thuộc vào cung mệnh từng người. Bạn có thể tìm một số Thầy Địa, nhà Phong Thủy uy tín để xem kỹ về thời gian này. Và chọn khoản thời gian đặt bàn cúng cũng như chuẩn bị cho phù hợp.

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Cúng khai trương đầu năm cho các cửa hàng, nhà xưởng, công ty, doanh nghiệp đã là phong tục có từ xưa đến nay ở nước ta và các nước phương Đông. Nhiều người luôn thắc mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân thì đúng và hợp lý nhất.

Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính, công ty. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tối đối với người đứng đầu. Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty.

Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lễ cúng này để khai báo các vị Thổ thần và những thần linh cai quản trong khu vực. Nó cũng có ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này mang mục đích “chào hỏi”, khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực.

Người ta có quan niệm cúng khai trương đầu năm để mong muốn công việc làm ăn, buôn bán, các hoạt động kinh doanh, giao dịch sẽ thuận buồm xuôi gió cả năm.

Mâm cúng khai trương gồm những gì?

Sau khi đã chọn được ngày giờ chính xác việc chuẩn bị mâm cúng gồm những gì là điều không thể thiếu đối với bất cứ cơ quan cá nhân hay doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn.

Để buổi cúng khai trương diễn ra suôn sẻ tốt đẹp. Bạn cần chuẩn bị mâm cúng khai trương đầy đủ và tươm tất. Thông qua mâm cúng khai trương, cho thấy thành kính của bạn đến với thần linh như thế nào.

Mâm cúng khai trương bao gồm:

Trái cây, hoa

Nhang rồng phụng, đèn cầy

Gạo, muối

Trà, rượu, nước lọc

Giấy cúng

Bánh kẹo

Trầu cau

Chè, xôi, cháo

Tam sên cúng khai trương

Gà, heo sữa quay, bánh bao

Tùy theo quy mô doanh nghiệp của cơ sở mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng thích hợp với điều kiện và khả năng tài chính của mình.

Cách trình bày mâm lễ cúng khai trương

Theo phong tục cổ truyền từ ngàn xưa. Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh, buôn bán. Chủ cửa hàng, công ty, shop quần áo, quán cafe… cần cúng khai trương để cầu Thổ thần nơi đó ban ơn phúc lành. Mong chuyện làm ăn được suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Tiền của vào túi đông đầy và rủng rỉnh.

Khai trương với kỳ vọng mọi xui xẻo tan biến, mang lại nhiều may mắn trong việc làm ăn. Cách trình bày mâm lễ vật khá đơn giản, xung quanh hãy đặt chén đũa xung quanh, tiến vào trong giữa bàn cúng khai trương là đồ mặn.

Hướng dẫn cách cúng khai trương 2023 đúng chuẩn

Sau khi sắm sửa chu tất lễ vật, bạn sắp lễ lên một chiếc bàn lớn được đặt trước của hàng. Chờ giờ tốt, bạn đốt sáng đèn hương, người chủ quán sẽ lên hương khấn vái và thắp hương lên bát, xong xuôi chủ quán bắt đầu đọc bài cúng khai trương cửa hàng, khấn, cầu cho cửa hàng làm ăn thuận lợi, đông khách.

Lúc cháy hết tuần hương đầu, chủ cửa hàng bước lên bái thần linh ba bái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Sau khi cháy hết số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ khai trương xem như đã hoàn tất.

Thủ tục cúng bái hoàn tất, mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mở hàng cho bạn. Việc này cũng mang lại tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán của bạn.

Bài văn khấn cúng khai trương

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…………………

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. 

Ôm lam, ôm sĩ lâm (đọc đi đọc lại 7 lần).

Nam mô tam mãn đa, một đà nẫm, án, độ rô độ rô, địa vĩ, ta bà ha (đọc đi đọc lại 7 lần).

Hôm nay là ngày… tháng …năm… con tên là …tuổi …, (Nói rõ ngày làm lễ, tên tuổi của gia chủ) đang cư ngụ tại hộ khẩu thường trú (hoặc có thể là tạm trú )…số phường … quận…

Con xin thành tâm thiết lễ với kim ngân vàng bạc, hương đăng, trà quả, bánh trái kính dưng.

Con xin kiến chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, người khuất mặt ở nơi đây …(địa chỉ chỗ bán hàng ). Ngày khai trương này, cũng như mãi mãi, con đều làm ăn phát đạt, mua may bán đắt …lợi lộc dồi dào …

(Lưu ý: Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc).

Những lưu ý khi cúng khai trương

Để buổi cúng khai trương năm 2023 diễn ra suôn sẻ và mọi việc thuận buồm xuôi gió. Chuyện làm ăn ngày càng thăng tiến và phát đạt. Bạn cần lưu ý vài điểm sau đây:

– Hãy lập danh sách những thứ cần mua trong mâm lễ vật cúng khai trương. Tránh để thiếu sót.

– Chuẩn bị bài văn khấn chu đáo. Tinh thần người cúng khai trương cần thoải mái, tránh căng thẳng hay lo lắng. Hãy quan niệm rằng đây là cơ hội để thể hiện lòng thành đối với cõi trên. Mong được phù hộ và ban ơn phúc lành.

– Trình bày mâm cúng khai trương sao cho đúng cách. Tránh đặt sai vị trí.

– Người cúng khai trương cần ăn mặc chỉnh chu. Nên mặc áo dài tay, gọn gàng và tươm tất.

– Khi đọc bài văn khấn, người cùng cần nghiêm túc và thành tâm.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Sớ Cúng Tất Niên 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!