Xu Hướng 9/2023 # Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì? 5 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Nhanh, Chính Xác Nhất # Top 9 Xem Nhiều | Pwqy.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì? 5 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Nhanh, Chính Xác Nhất # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì? 5 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Nhanh, Chính Xác Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không ít người hay nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng với số thẻ ATM mỗi khi giao dịch. Vậy số tài khoản ngân hàng là gì? Phân biệt với số thẻ ATM thế nào? Đâu là những cách tra cứu số tài khoản nhanh và chính xác nhất bằng điện thoại hoặc máy tính? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Số tài khoản (STK) ngân hàng là gì? Được ghi ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng (thường viết tắt là STK ngân hàng) là dãy số giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền và nhận tiền do ngân hàng cung cấp khi bạn có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng. Vì thế, số tài khoản ngân hàng thường được in trên giấy mở tài khoản kèm theo những thông tin dịch vụ khác mà bạn muốn đăng ký.

Khi thực hiện giao dịch, bạn cần cung cấp số tài khoản (của người nhận hoặc người chuyển), tên chủ tài khoản và chi nhánh ngân hàng để tiến hành giao dịch. Số này hoàn toàn khác so với dãy số in trên thẻ ATM.

Số tài khoản cũng thường được xuất hiện trong các banner, poster hoặc thông báo công khai như sau:

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Thực tế, không ít người vẫn còn hay nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Vì thế, bạn có thể phân biệt giữa hai loại dãy số này như sau:

Số tài khoản ngân hàng

Số thẻ ATM

Dãy số mà ngân hàng cung cấp cho bạn khi mở tài khoản, nó được in trên một tờ giấy hoặc gửi qua email

Dãy số được in nổi trên thẻ ATM

Mỗi khách hàng thường chỉ sở hữu 1 số tài khoản ngân hàng (đang ở trạng thái hoạt động)

Mỗi khách hàng có thể sở hữu nhiều số thẻ ATM với nhiều thẻ ATM tương ứng

Có thể gồm 7, 9, 12 và 16 số

Thường gồm 16 và 19 số

Có thể gồm chữ và số

Chỉ gồm số

Tùy ngân hàng mà có cấu trúc dãy số tài khoản ngân hàng khác nhau

Theo cấu trúc chung, gồm có: Số ấn định chung cho ngân hàng (4 chữ số đầu) + Số đại diện cho ngân hàng (2 số tiếp theo) + mã CIF (4 số kế tiếp) + Số còn lại để phân biệt khách hàng

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh và chuẩn xác Gọi điện đến trung tâm CSKH

Mỗi ngân hàng sẽ có số tổng đài riêng, bạn có thể gọi điện cho số tổng đài và hỏi Tư vấn viên về việc kiểm tra số tài khoản ngân hàng của bạn. Chẳng hạn, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm số thẻ ATM kèm với một số thông tin cá nhân khác (như họ tên, số CMND,…).

Tổng đài của một số ngân hàng phổ biến hiện nay như sau:

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank): 1900558818 / +842432053205

Sử dụng dịch vụ Internet Banking

Nếu bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, thì bạn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng qua hình thức dịch vụ này. Cụ thể, có 2 nền tảng cho phép tra cứu số tài khoản trên Internet Banking được các ngân hàng sử dụng:

– Tra cứu trực tuyến trên website ngân hàng

Bạn có thể tra cứu số tài khoản với một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối Internet, bất kể bạn đang ở đâu và tra cứu khi nào với cách làm này. Tuy nhiên, trước đó bạn sẽ cần đăng ký với ngân hàng để dùng dịch vụ này bằng cách đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng đó. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký online trên website của một số ngân hàng như Đông Á, BIDV,…

Sau khi đăng nhập, bạn vào mục thông tin tài khoản là sẽ xem được đầy đủ số tài khoản, số dư, chi nhánh mở tài khoản ban đầu.

– Tra cứu trên ứng dụng Mobile Banking

Kiểm tra số tài khoản trên SMS Banking

Việc kiểm tra số dư tài khoản bằng SMS Banking cũng giúp bạn biết được số tài khoản ngân hàng. Thông thường, khi bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking với ngân hàng thì mỗi khi số dư trong tài khoản của bạn có biến động, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn để báo cho bạn biết.

Lúc này, bạn chỉ cần kiểm tra lại tin nhắn cũ mỗi khi báo biến động số dư sẽ thấy mỗi tin nhắn đều có đề cập đến số tài khoản ngân hàng mình sử dụng.

Hoặc bạn cũng có thể chủ động soạn theo cú pháp tra cứu số dư tài khoản mà ngân hàng hướng dẫn. Tin nhắn trả về sẽ có kèm theo dãy số tài khoản của bạn. Ví dụ:

Với ngân hàng Vietcombank: soạn tin nhắn SD hoặc VCB SD gửi 6167

Với ngân hàng Agribank: soạn tin nhắn VBA SD gửi 8149

Với ngân hàng BIDV: soạn tin nhắn BIDV SD gửi đến 8149

Với ngân hàng Vietinbank: soạn tin nhắn CTG SD gửi 8149

Kiểm tra tại máy ATM ngân hàng

Bạn chỉ cần mang thẻ ATM ra cây ATM gần nhất. Nếu chưa biết gần bạn có cây ATM nào không, bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa “ATM” (Lưu ý bật định vị điện thoại, máy tính để hệ thống định vị và tìm kiếm giúp bạn cách nhanh nhất). Sau đó, bạn có thể xem kết quả tìm kiếm để biết vị trí phù hợp.

Tại cây ATM, bạn đưa thẻ vào, nhập mật khẩu và chọn ngôn ngữ phù hợp. Để xem số tài khoản tại cây ATM, bạn hãy thực hiện thao tác rút tiền, truy vấn số dư, hoặc in sao kê tài khoản.

Nếu rút tiền, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không thì ấn chọn “Có”.

Sau đó cây ATM sẽ in ra hóa đơn có thông tin đầy đủ về số tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng.

Đến trực tiếp ngân hàng

Nếu bạn không thể thực hiện những cách trên, thì hãy đến trực tiếp tại ngân hàng và nhớ kèm theo CMND hoặc hộ chiếu. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cho bạn điền phiếu tại quầy trước khi cung cấp lại các thông tin về tài khoản ngân hàng mà bạn cần.

Một số trang tra cứu hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch, ATM của các ngân hàng:

Đăng bởi: Trần Phước Điền

Từ khoá: Số tài khoản ngân hàng là gì? 5 cách tra cứu số tài khoản nhanh, chính xác nhất

Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Sacombank Nhanh Nhất Hiện Nay

Tìm hiểu về số tài khoản ngân hàng Sacombank

Số tài khoản ngân hàng Sacombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Sacombank là dãy số mà ngân hàng Sacombank cung cấp cho khách hàng khi họ có nhu cầu đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng Sacombank. Mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản khác nhau. Số tài khoản này được sử dụng trong nhiều giao dịch khác nhau.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng Sacombank

Số thẻ ATM là dãy số in trên thẻ ATM dùng để quản lý các giao dịch tài chính trên dịch vụ thẻ qua các cây ATM.

Số thẻ ngân hàng là: là dãy số mà ngân hàng Sacombank cung cấp cho khách hàng. STK khác với mã in trên thẻ ATM, mã số tài khoản không cần bảo mật nên được in trên ngay thông tin khách hàng tại phong bì gửi thẻ ATM.

Số tài khoản ngân hàng Sacombank nắm một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng,  có STK khách hàng mới có thể sử dụng các dịch vụ như chuyển tiền, nhận tiền từ tài khoản và tra cứu số dư khác, ngoài ra còn cần để thực hiện thanh toán các hóa đơn khi giao dịch trên các trang thương mại điện tử.

Số tài khoản Sacombank ở đâu?

Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng Sacombank khách hàng sẽ được được một thẻ ATM gồm tên khách hàng, số thẻ ATM, ngày đăng ký và một vài thông tin khác. Tuy nhiên số tài khoản không được in trên thẻ vì là thông tin mật bạn có thể tìm thấy thông qua:

Trong số sao kê , hóa đơn in ra khi bạn rút tiền.

Trong tài khoản Internet Banking của bạn.

Trong tin nhắn SMS ngân hàng gửi cho bạn.

Tin nhắn SMS từ số điện thoại mà bạn cung cấp.

Số tài khoản Sacombank có bao nhiêu số?

Quy định của ngân hàng Sacombank số thẻ gồm: 12 chữ số

Trong đó mã gồm có:

Mã ngân hàng

Mã chi nhánh

Loại tiền tệ

Tài khoản

Mã khách hàng.

Chúng có thể dễ dàng phân biệt STK giữa các chi nhánh với nhau thông qua đầu số tài khoản ngân hàng.

Hiện nay có các đầu số tài khoản Sacombank phổ biến như: 020, 5611, 0400,…

Cách tra cứu, kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank

Tra cứu tài khoản qua hệ thống ATM

Ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, vì thế ngân hàng có hệ thống ATM trải dài khắp nơi để tiện lợi hơn cho khách hàng khi sử dụng. Do đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản Sacombank tại ATM. Các bước được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc sau đó tiến hành đăng nhập

Bước 2: Đăng nhập thành công, bạn nhấn vào Vấn tin số dư

Bước 1: In hóa đơn và thoát khỏi ứng dụng.

Vậy chỉ cần thao tác vài bước đơn giản bạn đã có thể kiểm tra được STK ngân hàng Sacombank của mình rồi. Đây là cách làm phổ biến nhất và cũng mang đến hiệu quả khá cao.

Tra cứu tài khoản qua PGD/Chi nhánh

Bạn tìm đến PGD/Chi nhánh ngân hàng Sacombank, xuất trình CMND/Căn cước mà bạn đã đăng ký với ngân hàng rồi yêu cầu nhân viên giao dịch cấp lại số tài khoản của mình. Tuy nhiên cách này khá lâu và mất thời gian nên không được lựa chọn nhiều.

Giờ làm việc của ngân hàng Sacombank:

Sáng: 7h30 – 11h30

Chiều: 13h00 – 17h00

Lịch làm việc từ thứ 2 đến sáng T7.

Tra cứu tài khoản qua số hotline tổng đài

Bạn có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank qua trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng này. Số điện thoại của trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88.

Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking

Dịch vụ tin nhắn SMS của ngân hàng Sacombank giúp khách hàng kiểm tra số ngân hàng Sacombank một cách nhanh chóng chỉ cần một cú pháp tin nhắn mà không cần phải ra ATM hay ra PGD. Tuy nhiên sử dụng dịch vụ này thì trước đó chị đã phải đăng ký SMS Banking Sacombank.

Tra cứu theo cú pháp:

STB SD n Tên Mậtkhẩu gửi 8149

Trong đó:

n: Số thứ tự tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank.

Tên: Là tên tài khoản Sacombank mà người dùng đăng ký tại ngân hàng.

Mật khẩu: Mật khẩu tài khoản Sacombank cung cấp cho bạn, và bạn có thể đổi lại mật khẩu.

Tra cứu số tài khoản qua Internet Banking

Ngày nay, việc giao dịch tiền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, ngoài cách truyền thống, bạn có thể dễ dàng giao dịch, truy vấn thông tin tài khoản qua mạng Internet Banking.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang dịch vụ Sacombank iBanking: TẠI ĐÂY

Bước 2:  Đăng nhập vào trang dịch vụ Internet Banking Sacombank (lưu ý lần đầu đăng nhập nên đổi lại mật khẩu để đảm bảo an toàn bảo mật.)

Bước 3: Tra cứu số tài khoản.

Bước 4: Xem thông tin số tài khoản và hoàn tất.

Với các sử dụng Internet Banking Sacombank, bạn luôn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank mọi lúc, mọi nơi mỗi khi cần thật nhanh và tiện lợi.

Tra cứu số tài khoản qua Mobile Banking.

Kiểm tra số tài khoản Sacombank dễ dàng nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Mobile Banking trên cả máy tính và điện thoại (IOS, Android). Sau khi tải về bạn có thể đăng nhập và bắt đầu các giao dịch kiểm tra số dư được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và tiến hành Đăng nhập bằng tên và mật khẩu đăng ký với ngân hàng.

Trong lần đăng nhập đầu tiên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mã PIN sử dụng một lần và sau đó bạn đổi lại mật khẩu để đảm bảo bảo mật cho  mình. Sau đó nhấn Đồng ý để truy cập vào ứng dụng.

Bước 2: Tại giao diện trên màn hình bạn nhấn vào mục Tài khoản để bắt đầu kiểm tra số tài khoản

Cách thức kiểm tra số tài khoản Sacombank bằng Mobile Banking và Internet Banking đang được nhiều khách hàng sử dụng hơn cả trong điều kiện mạng Internet đang phổ biến như hiện nay.

Phí kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank

Dịch vụ mBanking Sacombank: Miễn phí

Dịch vụ Internet Banking Sacombank: Miễn phí

Dịch vụ SMS Banking

Phí giao dịch : 1.000 VNĐ, phí duy trì dịch vụ SMSBanking hàng tháng là 11.000 VNĐ.

Phí thông báo biến động số dư tự động mức phí 8.800 VNĐ/tháng (khách hàng cá nhân), 50.000 VNĐ/tháng (khách hàng doanh nghiệp).

TÌM HIỂU THÊM:

4/5 – (3 bình chọn)

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Techcombank Online Đơn Giản

Để có thể nắm bắt được tình hình tài chính của bản thân, thì việc tra cứu số dư tài khoản thường xuyên là điều cần thiết. Nếu như bạn đang sử dụng các loại giao dịch thông qua ngân hàng Techcombank và muốn kiểm tra số dư tài khoản của mình. Thì bài viết sau đây, Tindung24h sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cách tra cứu số dư tài khoản Techcombank mới nhất năm 2023.

Số Dư Tài Khoản Techcombank Là Gì?

Số dư tài khoản Techcombank, là số tiền bạn đang sở hữu trong tài khoản ngân hàng của mình. Bạn có thể thực hiện những giao dịch như: Rút tiền, thanh toán, chuyển tiền hay bất kỳ một giao dịch nào khác như: Rút tiền, thanh toán, đặt cọc, nạp tiền,…

Số dư trong tài khoản của bạn sẽ thay đổi tương ứng theo mức chi tiêu được lưu vào lịch sử giao dịch. Hiện nay, để có thể duy trì thẻ Techcombank, thì số dư tài khoản tối thiểu bạn cần phải có là 50.000VND.

Lý Do Cần Phải Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Techcombank?

Bạn cần phải tra cứu số dư tài khoản Techcombank thường xuyên, vì điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình tài chính của bản thân, để có thể hợp lý hóa việc chi tiêu.

Ngoài ra, việc gửi tiền vào tài khoản cũng là một cách giữ tiền an toàn, không bị thất thoát. Thực hiện tra cứu số dư tài khoản, giúp bạn luôn biết chính xác số tiền bản thân hiện có và dễ dàng quản lý nó.

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank Nhanh Nhất

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Techcombank Qua Ứng Dụng F@st Mobile

Khi thực hiện tra cứu thông qua ứng dụng F@st Mobile, khách hàng sẽ có thể nhanh chóng thực hiện các giao dịch, kiểm tra số dư tài khoản một cách đơn giản và thuận tiện.

Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile, nếu đã có tài khoản thì thực hiện đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Techcombank.

Bước 2: Nhấn vào mục “Tài khoản” ở trang chủ. Tại đây, mục truy vấn tài khoản sẽ hiện ra, bạn sẽ thấy được số dư tài khoản Techcombank của bản thân.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Techcombank Qua SMS Banking – Home Banking

Khi muốn thực hiện tra cứu số dư tài khoản qua SMS Banking. Bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng.

Có 2 gói dịch vụ sau đây:

F@st-mobipay: dịch vụ phục vụ mục đích thanh toán, chuyển/nhận tiền,… sử dụng tài khoản ngân hàng Techcombank.

Home Banking: dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng Techcombank. Nhằm truy cứu thông tin, xem số dư tài khoản,…

Sau khi đã đăng ký, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp để tra cứu số dư tài khoản Techcombank của mình. Cụ thể như sau: TCBTK _ Số tài khoản _ Mật khẩu gửi 8049.

Trong đó:

“_”: Là dấu cách.

Số tài khoản: do ngân hàng cung cấp khi đăng ký mở thẻ.

Mật khẩu: do ngân hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ F@st-mobipay hoặc Home Banking.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Techcombank Qua Tổng Đài CSKH

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi vào đường dây nóng của Tổng đài Techcombank. Khi đó, bạn có thể tra cứu thông tin số dư của mình, bằng cách hỏi trực tiếp tổng đài viên.

Số Hotline: 1800 588 822 hoặc 1800 588 823( dành cho cuộc gọi nội địa), 024 3944 6699 hoặc 024 3944 9626 (dành cho cuộc gọi quốc tế).

Sau đó:

Bước 1: Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng, phím 1 ngôn ngữ Tiếng Việt, phím 2 ngôn ngữ Tiếng Anh.

Bước 2: Chọn dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bước 3: Nhân viên nhận thông tin xác minh danh tính.

Bước 4: Thông tin tra cứu sẽ được hiển thị trong chốc lát.

Tuy nhiên, hiện tại Techcombank sẽ không cho phép hiển thị số dư qua số điện thoại, vì lý do bảo mật. Cho nên cách này không khả dụng.

Truy Vấn/ Xem Số Dư Tài Khoản Techcombank Tại Cây ATM

Bạn có thể xem số dư tại ATM bằng những bước như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc sau đó tiến hành Đăng nhập

Bước 2: Nhập mã PIN và Bấm Enter và tiếp tục giao dịch

Bước 3: Trong giao diện màn hình hiện ra, chọn “Vấn tin số dư”.

Bước 4: Kết quả tra cứu hiện ra màn hình, bạn có thể in biên lai nếu muốn.

Hiện tại, Techcombank đã mở rộng xây dựng nhiều địa điểm ATM ở khắp cả nước. Ngoài việc tra cứu, bạn cũng có thể thực hiện những giao dịch chuyển, rút tiền khác với thẻ ngân hàng của mình 24/24.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Techcombank Tại Phòng Giao Dịch

Bạn cũng nên để ý khung giờ làm việc của ngân hàng Techcombank, từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy mỗi tuần:

Từ 7h30 – 11h sáng.

Từ 13h30 – 17h chiều.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Techcombank Trên Internet Banking – F@st I-Bank

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank trên Internet Banking – F@St i-bank, cũng là cách được khách hàng sử dụng nhiều. Bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này bằng cách, mang theo giấy tờ chứng minh thân phận như CMND/CCCD, đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng.

Cách tra cứu thông tin tài khoản Techcombank như sau:

Bước 2: Chọn mục “Thông tin tài khoản” để xem số dư tài khoản Techcombank.

Việc Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Techcombank Có Bị Mất Phí Không?

Khi kiểm tra số dư tài khoản Techcombank:

Dịch vụ Internet Banking – F@st i-bank : Miễn phí

Dịch vụ F@st Mobile: Miễn phí

Dịch vụ hotline: Miễn phí

Dịch vụ SMS Banking : 500đồng/lần

Kết Luận

Rate this post

Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Bidv Trên Điện Thoại Khi Quên

Số tài khoản ngân hàng BIDV được nhân viên ngân hàng cung cấp đến bạn khi đăng ký tài khoản của ngân hàng. Với số tài khoản của ngân hàng BIDV được bao gồm 14 số có tác dụng để tiến hành những giao dịch. Mỗi một chủ tài khoản chỉ có thể nhận được một số tài khoản duy nhất dùng để định danh chủ tài khoản.

Thông thường số tài khoản của ngân hàng BIDV sẽ được sử dụng trong giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền,…Nếu như bạn không có số tài khoản của ngân hàng, mọi người sẽ không thể giao dịch trên hệ thống được.  Hoặc khí bạn tiện hành một giao dịch sẽ gặp phải lỗi.

Số tài khoản: Số tài khoản ngân hàng BIDV là dãy số được ngân hàng cấp khi mở tài khoản ngân hàng. Dãy số này được bao gồm 14 số và có tác dụng đề tiến hành những giao dịch trên hệ thống.

Số thẻ ATM: Số thẻ ATM của ngân hàng BIDV được cấp khi các bạn đăng ký mở thẻ ATM của ngân hàng. Dãy số này sẽ được ngân hàng in nổi trên thẻ ATM của ngân hàng. Được bao gồm 16 số, và thể hiện thẻ số thứ tự của thẻ mà ngân hàng phát hàng.

Quầy giao dịch của ngân hàng có hỗ trợ khác hàng tra cứu và giải đáp những thông tin thắc mắc.  Nếu như bạn đang trong tình trạng bị quên số tài khoản ngân hàng. Thì các bạn có thể đến chi nhánh , quầy giao dịch để có thể tra cứu lại. Để tiến hành mọi người hãy cầm CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch gần nhất để thực hiện tra cứu.

Gặp nhân viên ngân hàng và thông báo. Muốn tra cứu thông tin về số tài khoản ngân hàng của bạn. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn. Sau khi đã xác nhận bạn là chủ tài khoản, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành tra cứu số tài khoản cho mọi người.

Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM gần nhất nhất để thực hiện tra cứu.

Bước 2: Tại cây ATM mọi người hãy tiến hành thao tác chi thẻ vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN của thẻ để tiến hành đăng nhập vào cây.

Bước 4: Tại giao diện của màn hình mọi người hãy chọn vào chức năng “Truy vấn số dư”.

Bước 5: Sau đó thông tin về số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình cây ATM.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng BIDV trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công tại giao diện bên góc dưới màn hình sẽ hiển thị số tài khoản của mọi người.

Bước 3: Nếu như mọi người muốn kiểm tra chi tiết thông tin về tài khoản của bạn. Tại giao diện hãy chọn vào phần “Tài khoản“.

Bước 2: Tại giao điện mọi người hãy chọn vào phần “Tài khoản“. Sau đó chọn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra thông tin số tài khoản của bạn.

Bước 3: Sau đó thông tin số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Lúc này các bạn có thể tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tiếp theo đó là mọi người có thể tra cứu thông tin về số tài khoản ngân hàng. Thông qua dịch vụ SMS Banking của ngân hàng BIDV. Để tiến hành tra cứu thông tin các bạn có thể xem lại những tin nhắn. Mà dịch vụ SMS Banking của ngân hàng đã gửi về số điện thoại đăng ký của bạn.

TK SốTàiKhoản (MậtKhẩu) gửi 8149

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là. Cách tra cứu số tài khoản BIDV qua tổng đài ngân hàng. Tổng đài ngân hàng BIDV có thể hỗ trợ khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin về tài khoản ngân hàng. Để tiến hành các bạn hãy gọi điện qua số tổng đài ngân hàng như sau: 1900 9247 (miễn phí) hoặc 024 2220 0588 (1.000đ/phút).

Sau đó mọi người hãy bấm phím 0 để có thể gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng. Sau khi gặp được nhân viên tổng đài bạn yêu cầu nhân viên ngân hàng tra cứu thông tin về số tài khoản của bạn. Sau đó sẽ là bước xác nhận thông tin chủ tài khoản. Sau khi đã xác nhận được bạn là chủ tài khoản phía ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn tra cứu thông tin về số tài khoản.

Rate this post

Số Tài Khoản Ngân Hàng Mb Bank Quân Đội Có Bao Nhiêu Số?

Số tài khoản ngân hàng MB bank có mấy số và cách lấy số tài khoản ngân hàng như thế nào? Đây là những câu hỏi được thắc mắc bởi rất nhiều người hiện nay, bởi ngân hàng MB bank là ngân hàng đảm bảo uy tín mà có khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên nhiều người lại chưa hiểu rõ được những thông tin về số tài khoản của MB, đôi khi lại vô tình quên mất số tài khoản quan trọng này.

Ngân hàng MB bank là ngân hàng thương mại cổ phần quân đội hay người ta còn gọi tắt là ngân hàng quân đội, Là một doanh nghiệp trực thuộc quân đội nhân dân Việt Nam của Bộ quốc phòng. MB bank được thành lập vào ngày 4 tháng 11 năm 1994 với 25 năm kinh nghiệm đã được sự tin tưởng rất lớn từ các khách hàng.

MB bank có mạng lưới ngân hàng trên khắp cả nước với hơn 100 chi nhánh và 180 điểm giao dịch trải dài 48 tỉnh thành Việt Nam. Ngoài ra ngân hàng thương mại cổ phần MB bank còn có chi nhánh tại hai nước là Lào và Campuchia.

Sau 25 năm kinh nghiệm cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ đến từ toàn bộ các thành viên của doanh nghiệp, MB bank đã thật sự trưởng thành, được đánh giá là một định chế tài chính vững vàng, tin cậy và phát triển bền vững, có uy tín cao trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay.

Ngân hàng MB bank mở ra rất nhiều dịch vụ để có thể phục vụ khách hàng của mình. Có các tính năng của dịch vụ như sau:

Truy vấn số tài khoản thanh toán, tài khoản tín dụng, lịch sử giao dịch.

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng.

Thanh toán online: mua vé máy bay, vé tàu.

Thanh toán hóa đơn: điện nước, cước điện thoại.

Nạp tiền điện thoại thuê bao trả trước.

Gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1 tuần trở lên.

Khóa thẻ, mở thẻ ATM…

Một dãy số được sử dụng cho các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán… khi bạn sử dụng thẻ ATM hay mở thẻ tại ngân hàng MB, mỗi khách hàng sẽ được cấp duy nhất một số tài khoản khi đăng kí tại ngân hàng và sẽ được giữ bí mật để đảm bảo sự riêng tư cũng như an toàn cho khách hàng.

Số tài khoản ngân hàng quân đội thì vô cùng quan trọng cho người sử dụng nhằm cung cấp dịch vụ quản lý và theo dõi số dư trong tài khoản, các khoản dư nợ cần thanh toán nhanh của mỗi cá nhân hay tổ chức sử dụng dịch vụ tại ngân hàng MB bank. Đây là một hình thức khá phổ biến để giảm những rủi ro của những khách hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng MB bank một cách hiệu quả và tiện lợi nhất.

Hiện nay, số tài khoản ngân hàng quân đội bao gồm có 13 số, trong 13 số sẽ tương ứng với những thông tin về mã ngân hàng, mã khách hàng, mã chi nhánh, loại tiền tệ. Ví dụ một loại số của ngân hàng MB bank hiện nay là: 0140105622008.

Một số người hiện nay vẫn còn có sự nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng quân đội và số thẻ Mb bank được in trên thẻ ATM, thực chất là hai loại này khác nhau hoàn toàn nha các bạn. Như đã trình bày thì số tài khoản ngân hàng sử dụng cho việc thực hiện các giao dịch: chuyển khoản, thanh toán,…còn số thẻ Mb bank được in nổi trên thẻ ATM là số thứ tự của thẻ, cho biết đây là số thẻ bao nhiêu mà ngân hàng đã cấp.

SMS banking là một trong dịch vụ được lưu ý sử dụng bởi rất nhiều ngân hàng, trong đó có ngân hàng MB bank. Ngoài những dịch vụ cơ bản  được cung cấp như thông báo biến động số dư thì ứng dụng SMS banking còn giúp bạn thực hiện các chức năng khác bằng các tính năng như:

Kích hoạt thẻ ngân hàng mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.

Truy vấn số thẻ dư ngân hàng.

Khóa/mở thẻ ngân hàng.

Mở đóng tính năng chi tiêu Internet.

Mở đóng hạn mức số lần giao dịch chi tiêu.

Hiện tổng đài SMS gồm hai số 8⃣1⃣3⃣6⃣/8⃣1⃣6⃣2⃣, tuy nhiên nếu bạn đã đăng kí dịch vụ SMS Banking thì chỉ cần mở những tin nhắn mà dịch vụ này đã đăng ký, trong các tin nhắn mà dịch vụ này gửi đến thì sẽ có những thông tin, trong đó có số tài khoản ngân hàng bạn cần tra cứu, rất đơn giản và tiện lợi phải không nào?

Đây là phương thức rất tiện lợi và đơn giản cho người dùng khi muốn lấy lại số tài khoản. Mobile banking là một phần mềm ứng dụng được thiết lập trên điện thoại nhằm mục đích mang đến những dịch vụ tối ưu nhất đến cho khách hàng của họ.

Để thực hiện thao tác lấy lại số tài khoản ngân hàng MB bank bạn phải thực hiện đúng theo những thao tác sau đây:

Tải ứng dụng Mobile banking về máy.

Đăng nhập vào ứng dụng, nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký bằng cách nhập những thông tin cá nhân của mình vào.

Màn hình sẽ hiện lên những lệnh thuộc về tính năng của ứng dụng, trong đó bạn sẽ nhìn thấy lệnh “Truy vấn số dư” tiến hành lựa chọn vào lệnh đó.

Màn hình sẽ hiện ra tất cả những thông tin về số dư tài khoản và trong đó có số tài khoản bạn cần tìm.

Xác nhận và lấy lại số tài khoản MB bank, giao dịch thành công.

Internet banking có lẽ là một ứng dụng khá nổi bật hiện nay khi đa số khách hàng đều biết đến. Sự tiện lợi và hữu ích của chúng làm nhiều người khá hài lòng, về việc lấy lại số tài khoản MB bank cũng vậy.

Để thực hiện những thao tác một cách chính xác, bạn làm theo những bước sau đây:

Tải ứng dụng Mobile banking về máy.

Đăng nhập vào ứng dụng, nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký bằng cách nhập những thông tin cá nhân của mình vào.

Màn hình sẽ hiện lên những lệnh thuộc về tính năng của ứng dụng, trong đó bạn sẽ nhìn thấy lệnh “Tài khoản” tiến hành lựa chọn vào lệnh đó.

Màn hình sẽ hiện ra tất cả những thông tin về tài khoản của bạn và trong đó có số tài khoản bạn cần tìm.

Xác nhận và lấy lại số tài khoản MB bank, giao dịch thành công.

Không nhớ được số tài khoản của mình là bao nhiêu, loay hoay tìm cách giải quyết vì đang cần cho giao dịch nhưng lại không cầm chiếc smartphone để có được những ứng dụng như mobile banking hay internet banking thì cách mà bạn có thể ra máy rút tiền tự động ATM để thực hiện nha.

Để thực hiện những thao tác một cách chính xác, bạn làm theo những bước sau đây:

Cho thẻ ATM vào máy theo đúng chiều của thẻ.

Nhập mật khẩu thẻ và bấm enter.

Trên màn hiên sẽ hiện lên những tính năng của ngân hàng MB bank thiết lập tại cây ATM của họ như là chuyển khoản, rút tiền, nạp tiền… bạn chọn vào tính năng “sao kê số dư tài khoản” để kiểm tra.

Xác nhận thông tin và giao dịch hoàn tất.

Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng của MB bank có lẽ là cách truyền thống mà được nhiều người suy nghĩ đến đầu tiên, cách này khá an toàn tuy nhiên lại mất thời gian và công sức của bạn so với những cách đã trình bày ở trên.

Bạn chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng MB bank gần nhất, sau đó chờ đến lượt giao dịch của mình, gặp được nhân viên giao dịch tại quầy, bạn cung cấp những thông tin như số chứng minh nhân dân, tên tài khoản. Lúc này họ sẽ trực tiếp tra cứu cho bạn và thông báo trực tiếp tại đó. Vậy là bạn có thể lấy lại được số tài khoản MB bank của mình rồi đấy!

Hiện nay ngân hàng MB bank có trang bị tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 thông qua tổng đài 1900 545 426. Đây được xem là một trong những cách khá tiện lợi cho khách hàng, tuy nhiên để tránh trường hợp mất thời gian, khi thực hiện cuộc gọi bạn cần chuẩn bị những thông tin sau đây: số chứng minh nhân dân, số thẻ hay tên tài khoản để nhân viên giao dịch có thể tra cứu cho bạn nhanh chóng hơn.

Giới Thiệu 6+ Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Sacombank Hiệu Quả

Hiện tại ngân hàng Sacombank có rất nhiều cách giúp khách hàng có thể tiến hành kiểm tra tài khoản của mình. Và để có thể tiến hành, mời mọi người hãy tham khỏa những cách chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn sau đây.

Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng đã được coi là một cách được nhiều khách hàng sử dụng từ lâu. Với các này các bạn tiến hành cần theo CMND/CCCD sau đó đến địa điểm chi nhánh], ngân hàng để thực hiện.

Gặp nhân viên và yêu cầu mong muốn kiểm tra số dư trong tài khoản của mình. Bạn sẽ cần suất trình giấy tờ tùy thân, sau đó cung cấp một số thông tin của bạn cho nhân viên. Nhằm xác nhận bạn là chủ nhân của tài khoản.

Nếu địa chỉ của chi nhánh, quầy giao dich của ngân hàng xa bạn và không có nhiều thời gian để đến đó. Mọi người có thể tra cứu thông tin tại cây ATM  của ngân hàng. Hoặc những cây ATM có liên kết với ngân hàng Sacombank. Thao tác tiến hành mọi người làm theo những hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Mang theo thẻ ATM đến cây ATM gần nhất để thực hiện.

Bước 2: Tại cây bạn tiến hành cho thẻ, chọn ngôn ngữ, sau đó nhập mã PIN để vào hệ thống.

Bước 3: Tại màn hình các  bạn tiến hành chọn mục “Tra cứu thông tin tài khoản“

Bước 4: Hệ thống hỏi bạn có muốn in hóa đơn hay không bạn chọn có để in hóa đơn.

Nêu các bạn đã đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử Mobile Banking của Sacombank. Thì bạn có thể tiến hành tra cứu số dư tài khoản của bạn một cách dễ dàng. Và để tiến hành các bạn làm theo hướng dẫn sau dây:

Bước 1: Bạn tiến hành mở ứng dụng Sacombank iPay trến điện thoại của bạn lên và tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Tại giao diện màn hình các bạn ấn vào phần ‘Tài khoản” sau đó số dư tài khoản của bạn sẽ hiện ngày trên màn hình.

Nếu mọi người muốn kiểm tra trên máy tình có thể tham khảo cách tra cứu online này. Các làm nào theo hướng dẫn sau đây. Và để có thể tiến hành tra cứu số dư tài khoản ngân hàng của mình.

Bước 2: Các bạn đăng nhập bằng cách điền tên đăng nhập và mã xác nhận.

Bước 3: Tại giao diên của website các bạn ấn chọn vào mục “Tài khoản“.

Với dich vụ SMS Banking của ngân hàng Sacombank. Cũng có thể tiến hành tra cứu về số dư tài khoản của bạn. Nhưng điều kiện khách hàng phải đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank rồi. Sau đó để tiến hành tra cứu các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

STB SD n Tên Mậtkhẩu gửi tổng đài: 8149

Trong đó:

STB SD: là cú pháp của ngân hàng Sacombank.

n: Là số thú tự khách hàng đã đăng ký với ngân hàng.

Tên: Là tên chủ tài khoản muốn tra cứu.

Mật khẩu: Là mật khẩu ngân hàng đã cấp cho bạn.

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là cách tra cứu qua tổng đài ngân hàng. Để tiến hành tra cứu sô dư tài khoản, khách hàng gọi điện đến số hotline của ngân hàng Sacombank: 1900555588.

Phi tra cứu số dư tài khoản ngân hàng sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào cách bạn tra cứu như thế nào. Phí kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng cụ thể như sau:

Cách kiểm tra Phí kiểm tra

Trực tiếp tại ngân hàng Miễn phí

Tại cây ATM(in hóa đơn) 500/1 hóa đơn

Trên Sacombank iPay Miễn phí

Internet Banking Miễn phí

Qua tổng đài Miễn phí

SMS Banking 1000 VNĐ/1 tin nhắn

Cập nhật thông tin chi tiết về Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì? 5 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Nhanh, Chính Xác Nhất trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!