Xu Hướng 2/2024 # Sử Dụng Những Mẹo Phong Thủy Quan Trọng Này Để Giúp Nhà Bếp Của Bạn Mang Năng Lượng Tốt # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Những Mẹo Phong Thủy Quan Trọng Này Để Giúp Nhà Bếp Của Bạn Mang Năng Lượng Tốt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên tắc phong thủy cần lưu ý cho nhà bếp của bạn 1.Quy tắc bếp phong thủy

Có một số yếu tố phong thủy quan trọng mà bạn cần chú ý khi làm việc với bố trí nhà bếp của bạn. Vị trí của các thiết bị của bạn cần tuân theo các nguyên tắc phong thủy của lửa so với nước và nóng so với lạnh. Vị trí của các thiết bị của bạn đôi khi quan trọng hơn hướng thực tế mà nhà bếp của bạn phải đối mặt vì vị trí thiết bị không chính xác có thể tạo ra các yếu tố không thể tránh khỏi và chi tiêu cực .

1.1.Mẹo phong thủy nhà bếp

Nếu bạn cảm thấy nơi đặt bếp của bạn mang đến cảm giác bất an, hãy xem xét những điều sau:

Đừng đặt bếp ở phía trước nhà hoặc đối diện với cửa trước. Điều này giết chết bất kỳ chi tích cực cố gắng vào nhà của bạn.

Đừng đặt bếp đối diện với phòng ngủ. Năng lượng chi của nhà bếp là dương và xung đột với năng lượng âm của phòng ngủ. Loại cấu hình này dẫn đến việc các thành viên trong gia đình liên tục bị ốm.

Đừng định vị nhà bếp của bạn ở trung tâm nhà bạn.

Đừng đặt bếp của bạn dưới phòng tắm trên lầu hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Nước và chất thải phá hủy chi tốt lành.

Hãy chắc chắn rằng phòng khách, phòng ăn và khu vực nhà bếp đều ở cùng một cấp độ.

Hình dạng của bố trí nhà bếp nên là một hình chữ nhật. Tránh nhà bếp hình tròn.

Nếu khu vực giặt là nằm trong hoặc bên cạnh nhà bếp, không cho phép quần áo bẩn chất đống.

1.2.Chọn màu cho nhà bếp 1.3.Phương pháp chiếu sáng để cân bằng năng lượng Chi

Các lựa chọn ánh sáng khác nhau có thể giải quyết các khu vực bị ảnh hưởng trong nhà bếp để điều chỉnh phong thủy không thể tránh khỏi. Những lựa chọn này vượt ra ngoài ánh sáng trên cao để nắm lấy ánh sáng nhiệm vụ, ánh sáng lõm và thậm chí là ánh sáng đèn.

1.4.Phong thủy đặt các vật dụng trong bếp

Phạm vi và miệng lò phải đối mặt với Đông Bắc, Tây Nam hoặc Nam. Miệng được định nghĩa là khu vực mà năng lượng đi vào thiết bị. Điều này có nghĩa là bất kỳ dòng khí, hoặc đường dây điện và ổ cắm.

Lò nướng và bếp từ được coi là yếu tố lửa, vì vậy bạn không muốn chúng bên cạnh bồn rửa, máy rửa chén hoặc tủ lạnh. Các yếu tố nước và lạnh xung đột với lửa và tạo ra các yếu tố không thể tránh khỏi. Yếu tố nước này dập tắt năng lượng lửa có lợi.

Không tìm thấy lò nướng hoặc phạm vi trong khu vực Tây Bắc được gọi là “Cổng trời”. Năng lượng may mắn nằm ở hướng Tây Bắc và là nơi cuối cùng bạn muốn đốt cháy.

1.5.Chọn các loại bát đĩa, nồi và chảo phù hợp

Nếu bát đĩa, nồi và chảo của bạn bị sứt mẻ, cũ và mòn, đã đến lúc thay thế chúng. Bất kỳ cái nào bị cong, móp méo hoặc thiếu tay cầm nên được ném ra và thay thế. Như với tất cả mọi thứ phong thủy, mọi thứ nên được hoạt động tốt và trông gọn gàng. Bạn có thể phối hợp màu sắc và phong cách để trang trí nhà bếp của bạn. Bạn có thể sử dụng màu sắc của khu vực phong thủy làm kim chỉ nam cho việc lựa chọn những dụng cụ và thiết bị nhà bếp cần thiết này.

1.6.Phong thủy sắp xếp lưu trữ và làm sạch nhà bếp

Lưu trữ cũng rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp của bạn:

Giữ cửa phòng đựng thức ăn đóng cửa mọi lúc.

Đừng để chổi và giẻ lau sàn. Giữ chúng được lưu trữ trong tủ.

Đừng để bát đĩa bẩn chất đống.

Đừng treo khăn qua tay cầm lò nướng.

1.7.Vị trí cửa bếp cho phong thủy tốt nhất

Điều rất quan trọng là các cửa trong nhà bếp không được dẫn thẳng vào cửa trước hoặc cửa sau. Kiểu căn chỉnh này có nghĩa là năng lượng chi chạy qua nhà bếp và ra khỏi nhà. Khi loại vị trí này xảy ra, nó tạo ra chi không cân bằng mang lại bệnh tật và bất hạnh cho những người trong nhà.

1.8.Mẹo phong thủy nhà bếp cho sự may mắn

Có một vài điều bạn có thể làm để giúp tăng các yếu tố tốt lành trong chi bếp của bạn.

Treo một tấm gương để đầu đốt dường như gấp đôi số lượng để tăng tài chính.

Nồi đồng và chảo thu hút năng lượng Chi  tích cực.

Cây trồng trong chậu hoặc thảo mộc dọc theo các bức tường phía Nam và Đông mang lại sự thịnh vượng.

2.Vị trí nhà bếp phong thủy theo số Kua

Nguyên tắc phong thủy của ngón tay cái là nó nằm trong hướng bất khả xâm phạm cụ thể theo số Kua của trụ cột chính. Số kua được tính bằng cách sử dụng công thức sử dụng ngày sinh và giới tính của bạn.

2.1.Tìm số Kua cho vị trí nhà bếp

Đơn giản chỉ cần thêm hai chữ số cuối của năm sinh của bạn. Nếu kết quả là hai chữ số, sau đó tiếp tục thêm xuống cho đến khi bạn đạt được một chữ số. Nếu bạn là nữ, hãy thêm 5 vào kết quả của bạn và một lần nữa, giảm xuống một chữ số bằng cách cộng các số lại với nhau. Nếu bạn là nam, hãy trừ số có một chữ số từ 10. Số này sẽ giúp bạn tìm ra các hướng tốt nhất để ngủ, ngồi, ăn, làm việc, v.v.

2.2.Số Đông và Tây Kua

Ví dụ: nếu số kua của bạn thuộc nhóm Đông, bạn có thể đặt bếp ở bất kỳ hướng nào của Nhóm Tây và ngược lại.

Số Kua Vị trí bếp

Nhóm đông

1 Tây nam

3 hướng Tây

4 Đông bắc

9 Tây Bắc

Số Kua Vị trí bếp

Nhóm Tây

 số 2 Bắc

số 5 cho nữ Đông Nam

số 5 cho nam Bắc

số 6 miền Nam

số 7 Đông

số 8 Đông Nam

2.3.Xem xét lĩnh vực sức khỏe của bạn

Hãy xem xét lĩnh vực y tế của bạn khi thiết kế nhà bếp của bạn. Điều này có thể tác động đến chi tổng thể của bạn và đôi khi quan trọng hơn hướng. Điều này đặc biệt đúng khi đưa ra quyết định vị trí lò nướng và phạm vi của bạn.

KHU VỰC SỨC KHỎE TỐT

Số Kua Nhóm Ngành y tế

số 1 Đông Bắc

số 2 hướng Tây Tây nam

số 3 Đông Đông

số 4 Đông Đông Nam

số 5 hướng Tây Đông Bắc (nữ), Tây Nam (nam)

số 6 hướng Tây Tây Bắc

số 7 hướng Tây hướng Tây

số 8 hướng Tây Đông bắc

số 9 Đông miền Nam

3.Phong thủy nhà bếp

Một nhà bếp phong thủy được bố trí không chính xác có thể là một thách thức vì các thiết bị của bạn được cài đặt vĩnh viễn và tốn kém để di chuyển một thiết bị. Lập kế hoạch nhà bếp theo phong thủy giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tạo ra những yếu tố không thể tránh khỏi.

Sử Dụng Tác Phẩm Để Đem Lại Năng Lượng Phong Thủy Tốt

Bí quyết sử dụng nghệ thuật trong phong thủy để đem lại may mắn 1. Lời khuyên cho tác phẩm phong thủy

Hình ảnh phong thủy, tranh vẽ, tranh in, tượng và tượng là những ví dụ về tác phẩm nghệ thuật bạn có thể tìm thấy trên mạng. Tác phẩm nghệ thuật phản ánh các nguyên tắc phong thủy thúc đẩy chi tốt lành trong khi thêm một cảm giác hòa bình và vẻ đẹp cho môi trường nhà bạn.

Có một số lời khuyên phong thủy bạn muốn làm theo khi cho các phòng cụ thể trong nhà của bạn. Mỗi bạn thêm vào trang trí nhà của bạn nên là một sự phản ánh chu đáo của các nguyên tắc phong thủy trong khi cũng là một đại diện cho phong cách cá nhân của bạn.

nhà

Chọn tác phẩm nghệ thuật cho tiền sảnh là tích cực và chào đón tất cả những người vào nhà của bạn. Bạn có thể chọn nghệ thuật tốt lành bắt chước cá koi trong ao hoặc bể cá. Một mặt đối diện với cửa cung cấp phước lành và lời chào.

Phòng khách

Phòng khách là nơi gia đình tụ tập và tràn đầy năng lượng âm dương cao. Nghệ thuật nên phản ánh những hoạt động này và phản ánh hạnh phúc. Bạn có thể làm tăng thêm năng lượng âm dương bằng các tác phẩm điêu khắc và tượng nhỏ của động vật, chẳng hạn như cá heo tinh nghịch, ếch ba ngón (dồi dào và giàu có) hoặc một con voi kèn (thành công và phong phú).

Phòng bếp Phòng ăn

Phòng ăn là phòng quan trọng nhất trong nhà bạn. Tất cả sự phong phú và năng lượng lành mạnh được tạo ra từ căn phòng này. Nghệ thuật cổ điển của những bức tranh tĩnh vật về rượu và bánh mì không phải là lựa chọn duy nhất bạn có cho nghệ thuật phòng ăn. Bạn có thể chọn nghệ thuật thể hiện sự phong phú và hạnh phúc, chẳng hạn như giỏ trái cây, hoặc một bức tranh hoặc các đồ vật nghệ thuật thủ công để đặt trên bàn ăn hoặc tiệc tự chọn.

Văn phòng tại nhà

Nên được coi là một cánh tay chuyên nghiệp của sự giàu có và phong phú của gia đình. Bạn có thể chọn nghệ thuật cụ thể để cải thiện và thu hút một sự nghiệp hoặc kinh doanh tốt lành. Các tính năng nước luôn là một lựa chọn tốt của nghệ thuật trong căn phòng này, chẳng hạn như một bức ảnh hoặc bức tranh của thác nước.

Buông ngủ của sêp Phòng ngủ trẻ em

Khuyến khích con bạn phát triển và học hỏi với các ứng dụng phong thủy tốt. Một số đối tượng cho tác phẩm nghệ thuật, bao gồm, chẳng hạn như một quả cầu pha lê. Sử dụng động vật chiêm tinh Trung Quốc của con bạn trong nghệ thuật để củng cố năng lượng ảnh hưởng của nó.

Phòng ngủ cho khách Phòng tắm

Phòng tắm nổi tiếng với việc đàn áp khu vực may mắn nơi chúng được đặt. Xem xét vị trí la bàn trong phòng tắm của bạn để hướng dẫn bạn trong việc lựa chọn các vật thể nghệ thuật được làm từ nguyên tố có thể chống lại loại triệt tiêu năng lượng này. Ví dụ, một bồn tắm nằm ở khu vực phía bắc (yếu tố nước) có thể tác động tiêu cực đến sự nghiệp của bạn, vì vậy hãy chọn nghệ thuật làm từ yếu tố chu kỳ hủy diệt của trái đất để đối phó, chẳng hạn như gốm và gốm.

Phòng giặt ủi

Phòng giặt là một phòng khác, nơi nước thải được tạo ra và trục xuất khỏi nhà. Chọn nghệ thuật làm bằng pha lê hoặc đá để và chống lại năng lượng nước thải không thể chối cãi.

2.Nghệ thuật và Bát quái

Tăng cường mỗi khu vực cuộc sống bằng cách sử dụng tác phẩm nghệ thuật sẽ thu hút năng lượng mà bạn mong muốn. Bát quái chia nhà của bạn thành các lĩnh vực tương quan với các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Thực hiện theo (vị trí trên bố trí của ngôi nhà) hoặc (sử dụng hướng la bàn để xác định vị trí của bát quái) cho các mẹo vị trí. Bất cứ trường phái phong thủy nào bạn sử dụng, bạn có thể tận dụng những năng lượng chi thu hút vào từng lĩnh vực.

Giàu có, thịnh vượng và dồi dào

Nằm ở khu vực phía đông nam (yếu tố gỗ) trong nhà của bạn, bạn có thể nâng cao khu vực này trong khu vực cuộc sống của bạn bằng cách sử dụng hình ảnh và biểu tượng của các vật thể và động vật. Không bao giờ sử dụng các yếu tố nước trong phòng ngủ, vì điều này tạo ra quá nhiều năng lượng và xáo trộn để nghỉ ngơi.

: Cuộn tường làm bằng lụa damask sơn

: Buck và bức tranh doe mate của anh ấy, có sẵn trên nhiều phương tiện

In hồ cá Koi: In nghệ thuật đẹp với cách sử dụng màu sắc sống động

: In nghệ thuật và hình ảnh hoa sen màu hồng hoặc trắng

Danh tiếng và danh tiếng

Nằm trong khu vực phía nam (yếu tố lửa) của nhà bạn là khu vực của sự nổi tiếng và danh tiếng. Khu vực này cũng bao gồm sự hiểu biết về bản thân, lòng tự trọng và ánh sáng bên trong của bạn. Sử dụng bất kỳ biểu tượng nào trong số này để tăng cường năng lượng của lĩnh vực này:

Tóm tắt, ký nghệ thuật in trên giấy lưu trữ với mực 100 năm

: Tác phẩm nghệ thuật cuộn lụa của rồng Trung Quốc

: Áp phích dễ vỡ của những con ngựa chạy trong vùng nước nông; ngựa cũng tượng trưng cho tốc độ và sức mạnh bản thân

: Con công đang đậu trên một chi hiển thị nó lông rạng rỡ. Có nhiều sự lựa chọn cho tác phẩm nghệ thuật này.

Tượng phượng hoàng

Mối quan hệ, tình yêu và hôn nhân

Tăng cường mối quan hệ của bạn bằng cách sử dụng năng lượng trong khu vực phía tây nam (yếu tố trái đất) của nhà bạn. Chạm khắc nghệ thuật thạch anh tím là một kích hoạt tuyệt vời cho năng lượng chi cư trú ở đây.

: Cặp tượng nặng bằng đồng rất chi tiết

: Cuộn giấy gạo trên thảm bông

Peach: In mỹ thuật trên vải

: Cặp tượng vịt tiếng phổ thông

Sức khỏe và gia đình

Năng lượng sức khỏe và gia đình nằm ở khu vực phía đông (yếu tố gỗ) trong nhà bạn. Có nhiều biểu tượng cho sức khỏe và tuổi thọ.

: Tranh vẽ một đôi cần cẩu bay trên vùng đất ngập nước huyền bí

: Cặp chạm khắc gỗ trang nhã

In nghệ thuật và hình ảnh có đào

: Vẽ tay mỹ thuật với khung hình thanh lịch.

Trẻ em và sáng tạo

Tác phẩm nghệ thuật được đặt trong phòng của trẻ phải luôn vui vẻ và nâng cao tinh thần, gợi lên cảm giác tự tin, cảm hứng và khích lệ.

: Vẽ tay thổ cẩm bằng lụa hoặc cuộn giấy gạo

In nghệ thuật có sẵn trong nghệ thuật treo tường hoặc thiệp chúc mừng

: Khung kim loại cho ảnh hoặc bản in nghệ thuật

Giáo dục và kiến thức

Kiến thức nằm ở khu vực phía đông bắc (yếu tố trái đất) của nhà bạn. Tăng cường khu vực cuộc sống tự tu luyện này với các biểu tượng và hình ảnh khác nhau.

Rồng với ngọc trai: Tượng nhựa trên đế gỗ

Cá chép đôi vượt qua cổng rồng

: Nhiều tác phẩm nghệ thuật của chùa Trung Quốc

: Quả cầu pha lê trên bệ

Con đường sự nghiệp và cuộc sống

Tăng cường năng lượng nghề nghiệp của bạn, nằm ở khu vực phía bắc (yếu tố nước) trong nhà bạn, sử dụng những tác phẩm nghệ thuật này:

: Trumpeting tượng voi bằng kim loại hoặc gốm

: Một bản in nghệ thuật gà trống cách điệu đầy màu sắc

: Nghệ thuật treo tường bằng kim loại của thuyền buồm

: Đài phun nước để bàn

: Kiểu chuông gió và với số lượng que khác nhau

Những người hữu ích, những người cố vấn, tình bạn và du lịch

Kích hoạt những dịp vui vẻ với năng lượng nằm ở khu vực tây bắc (yếu tố kim loại) trong nhà bạn. Nghệ thuật trưng bày những người hạnh phúc hoặc những dịp vui vẻ là sự lựa chọn tốt nhất cho khu vực này của ngôi nhà. Hình ảnh của các vị thần, thiên thần hoặc những người mạnh mẽ mạnh mẽ hoạt động tốt trong lĩnh vực này.

: Ba vị thần bằng nhựa, đồng thau hoặc gốm

: Tượng đồng ấn tượng

: Văn hóa phương Tây thường sử dụng các thiên thần; đừng dùng những thiên thần buồn bã hay đau buồn

: Cây đá quý thạch anh hồng

3.Vật chất và vị trí của nghệ thuật Bát quái, các yếu tố và chín lĩnh vực của cuộc sống Nghệ thuật tốt cho các lĩnh vực cụ thể của cuộc sống

Ví dụ, nghệ thuật phòng ngủ chỉ nên mô tả các sự kiện, đồ vật và động vật hạnh phúc và phải luôn luôn theo cặp. Hình ảnh của bạn và người bạn đời của bạn là phù hợp trong khi hình ảnh của người khác, đặc biệt là trẻ em, không dành cho chủ nhân. Một ví dụ khác là nghệ thuật văn phòng. Bạn muốn cải thiện môi trường làm việc của mình, cải thiện hiệu suất công việc và đảm bảo sự nghiệp thành công với mức lương xuất sắc bằng cách thêm các đối tượng nghệ thuật và nghệ thuật vào văn phòng của bạn, đặc biệt là trên bức tường phía bắc với các yếu tố nước và kim loại.

4.Sự cân bằng và hòa bình với nghệ thuật

Sử dụng phong thủy trong các hình thức nghệ thuật khác nhau là một cách tuyệt vời để kích hoạt các yếu tố và tăng cường năng lượng chi của từng lĩnh vực trong nhà của bạn. Những đồ vật này không chỉ là phương thuốc và thuốc tăng cường phong thủy; chúng cũng nên là những tác phẩm nghệ thuật nói chuyện với bạn và mang lại cho bạn niềm vui mỗi khi bạn nhìn chúng.

10 Mẹo Phong Thủy Để Tạo Một Ngôi Nhà Thanh Thản Với Phong Thủy

10 mẹo phong thủy khiến cho ngôi nhà bạn thanh thản

Các mẹo và nguyên tắc phong thủy cung cấp một khuôn khổ tuyệt vời để hướng dẫn bạn trong việc tạo ra một ngôi nhà thanh thản. Bạn có thể sử dụng những hướng dẫn này để thực hiện một số lựa chọn thiết kế nội thất khó khăn về màu sắc, đồ nội thất, phụ kiện và vị trí đồ nội thất cho ngôi nhà của bạn dễ dàng hơn.

1. Clutter Free Equals Serquil

Giữ nhà có thể là tin cũ, nhưng điều quan trọng là duy trì môi trường thanh thản. Sự bừa bộn tạo ra năng lượng chi trì trệ và ngăn chặn sức sống từ việc nuôi dưỡng ngôi nhà của bạn. Thiết lập một vài quy tắc nhà đơn giản sẽ đảm bảo những nỗ lực phong thủy ban đầu của bạn đang diễn ra.

Để duy trì nhà của bạn, mọi thành viên trong gia đình phải:

Trả vật phẩm về đúng vị trí sau khi sử dụng.

Đón sau mình.

Để phòng trong hình dạng tốt hơn so với khi vào.

Đặt quần áo bẩn vào thùng giặt.

Treo quần áo bỏ đi.

Làm giường vào buổi sáng.

Tháo giày khi vào nhà và đặt trong tủ quần áo hoặc khu vực lưu trữ thích hợp.

Mũ, áo khoác, ví, ba lô và chìa khóa được đặt trong không gian lưu trữ được chỉ định.

2. Sử dụng màu sắc và các yếu tố

Chọn màu sắc và yếu tố cho mỗi phòng dựa trên hướng la bàn. Mỗi hướng la bàn có một số và. Bạn có thể kết hợp những thứ này vào bất kỳ thiết kế phòng nào. Một ngoại lệ là việc sử dụng yếu tố nước trong phòng ngủ. Không bao giờ đặt nước trong phòng ngủ. Vì màu sắc không kích hoạt các yếu tố, nhưng chỉ mang tính biểu tượng, bạn có thể thoải mái sử dụng màu xanh và đen trong khu vực phía Bắc.

Chỉ đường, yếu tố và màu sắc

Phương hướng Thành phần Màu sắc

miền Nam Ngọn lửa cam nhạt, tím, hồng

Bắc Nước Xanh và đen

Đông Gỗ Xanh và nâu

hướng Tây Kim loại Bạc, vàng, đồng thau, đồng, đất son

Đông Nam Gỗ Xanh và nâu

Tây nam trái đất Trắng và vàng

Đông bắc trái đất Trắng và vàng

Tây Bắc Kim loại Bạc, vàng, đồng thau, đồng, đất son

3. Phòng ngủ chính

Phòng ngủ chính nên là một nơi nghỉ ngơi. Bắt đầu bằng cách sử dụng chỉ định cho mỗi hướng la bàn. Để tăng năng lượng chi, thêm một số yếu tố thích hợp cho hướng la bàn. Ví dụ, một phòng ngủ ở phía đông hoặc đông nam sẽ được hưởng lợi bằng cách thêm các yếu tố gỗ, chẳng hạn như đầu giường gỗ và các đồ nội thất và đồ vật khác. Khi sử dụng các yếu tố, đừng áp đảo căn phòng bằng cách thêm quá nhiều yếu tố. Chìa khóa cho một thiết kế phong thủy thành công cho phòng này và các phòng khác là tạo ra một thiết kế cân bằng.

Một số nguyên tắc phong thủy bạn có thể sử dụng để đảm bảo cảm giác thanh thản bao gồm:

Sử dụng các biểu tượng hôn nhân trong tranh, vải, đồ vật hoặc tượng nhỏ, chẳng hạn như một cặp vịt, quýt, hoa mẫu đơn, hoa đào và thạch anh hồng.

Không bao giờ đặt một tính năng nước hoặc bức tranh của nước trong phòng ngủ. Nước cung cấp quá nhiều năng lượng dương và rất phá vỡ phòng ngủ yên bình.

Nên tránh gương trong phòng ngủ, ngoại trừ khi sử dụng để chống lại vị trí giường ngủ, nơi cần có đường ngắm với cửa. Một tấm gương phản chiếu một chiếc giường mời một bên thứ ba vào cuộc hôn nhân, tạo ra sự không chung thủy.

là quan trọng Tránh đối diện trực tiếp với cửa và bên dưới hoặc trước cửa sổ.

Đừng sử dụng thực vật trong phòng ngủ vì đây là quá nhiều năng lượng cho một giấc ngủ ngon.

4.Nhà bếp

Đây là một căn phòng yang và không phải lúc nào cũng là một khung cảnh thanh bình vì nó chứa đầy lửa (dương) và hoạt động (dương). Cách bạn có thể kết hợp nhà bếp vào một ngôi nhà thanh bình tổng thể là thông qua tổ chức và bố trí. Nếu bạn đang trong giai đoạn lập kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới, thì bạn có thể sử dụng cho trụ cột gia đình để xác định vị trí theo hướng phù hợp.

Đặt các thiết bị theo quy tắc phong thủy của các yếu tố, chẳng hạn như lửa so với nước cũng như nóng so với lạnh.

Không bao giờ để bát đĩa bẩn trong bồn rửa hoặc trên quầy. Hoặc đặt trong máy rửa chén hoặc rửa.

Các loại thảo mộc trong chậu ở phía đông, đông nam và nam sẽ thu hút sự thịnh vượng và mang lại cảm giác yên tĩnh cho khu vực này.

5.Phòng khách

Đây là nơi tụ tập để gia đình dành thời gian thư giãn cùng nhau. Có một vài điều bạn có thể làm để đạt được mục tiêu này. Vị trí nội thất đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của bố trí phong thủy cho căn phòng này.

Không bao giờ đặt đồ nội thất trong lối đi tự nhiên giữa các cửa.

Đặt ghế sofa dựa vào một bức tường vững chắc.

Cho phép đủ không gian giữa các đồ nội thất để chi năng lượng di chuyển trong phòng.

6. Nhà ăn

Căn phòng này rất quan trọng đối với sự giàu có và phong phú của gia đình. Có một vài điều bạn có thể dễ dàng thêm vào căn phòng này để làm cho nó trôi chảy với phần còn lại của thiết kế ngôi nhà của bạn để đảm bảo cảm giác thoải mái và bình tĩnh.

Feng shui guru gợi ý vị trí tốt nhất cho phòng ăn là ở trung tâm của ngôi nhà hoặc gần nó nhất có thể. Khi bạn tuân theo các quy tắc phong thủy, chúng làm tăng thêm cảm giác yên bình cho bầu không khí trong nhà. Các mẹo khác bao gồm:

Đặt một tấm gương treo tường để nó phản chiếu bàn (và thức ăn) để tăng gấp đôi tài sản của bạn và mang lại cảm giác hài lòng và phong phú.

Đừng dùng bữa gần cửa trước, điều này sẽ tạo ra cảm giác khó chịu và sẽ khiến vận may của bạn từ từ trôi đi, tạo ra căng thẳng.

Phòng ăn và nhà bếp nên ở cùng một cấp độ, không bao giờ với phòng ăn dưới mức bếp.

Tạo một khu vườn tươi tốt hoặc họa tiết bên ngoài cửa sổ phòng ăn để cung cấp một cái nhìn yên tĩnh. Nếu nằm ở phía đông nam hoặc phía bắc, đặt một tính năng nước trong vườn. Chỉ cần chắc chắn rằng nước chảy về phía ngôi nhà.

Cảm giác không có đủ không gian để dùng bữa tạo ra cảm giác bồn chồn. Nếu nhà bạn không có không gian riêng để ăn uống, thì hãy chỉ định một không gian trong nhà, trong nhà bếp hoặc phòng khách. Điều này có thể được thực hiện với một bảng thả lá tiết kiệm không gian mà bạn mở ra cho bữa ăn.

7.Phòng tắm

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giảm bớt năng lượng tiêu cực có thể phá vỡ năng lượng thanh thản mà bạn muốn đạt được. Trong phong thủy, năng lượng được tìm thấy trong phòng tắm được coi là không lành mạnh vì đây là một căn phòng mang chất thải và nước bẩn từ trong nhà. Một vài mẹo dễ làm có thể giúp cải thiện năng lượng chi trong nhà của bạn và giữ cho chi không bị hạn chế trong khi đóng góp vào một thiết kế êm dịu.

Đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng và khi xả nước.

Luôn luôn đóng cửa phòng tắm.

Sửa vòi nước bị rò rỉ và nhà vệ sinh chạy mọi lúc.

Treo gương cửa ở bên trong để phản xạ lại năng lượng vào phòng tắm.

Treo một tấm gương ở bên ngoài cửa phòng tắm để làm cho căn phòng (và chi không thể tránh khỏi) biến mất.

Giữ phòng tắm và tất cả các vật cố sạch sẽ mọi lúc.

8.Phòng khách

Đây là một căn phòng quan trọng cho một thiết kế nhà phong thủy. Bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc nghỉ ngơi với một vài bổ sung phong thủy. Khi thiết kế không gian này, thật hữu ích khi nghĩ về nó giống như cách bạn làm văn phòng kinh doanh.

ở vị trí chỉ huy nằm ngay đối diện với cửa chính. Điều này sẽ thấm nhuần cảm giác hạnh phúc và tự tin khi bạn làm việc.

Ngồi đối mặt với tốt nhất của bạn (sheng chi) để tận dụng năng lượng tốt và cảm giác thành công.

Không bao giờ ngồi với một cửa sổ ở phía sau của bạn. Điều này sẽ không hỗ trợ bạn và tạo ra một cảm giác khó chịu và đáng lo ngại.

Luôn luôn ngồi với một bức tường vững chắc phía sau bạn để cung cấp hỗ trợ và mang lại cho bạn cảm giác thoải mái.

Treo một bức ảnh hoặc bức tranh của ngọn núi phía sau bạn. Hãy chắc chắn rằng đỉnh không bị lởm chởm. Điều này thêm vào cảm giác chung của bạn về hỗ trợ.

Đặt cây và đèn ở cửa ra vào văn phòng. Hai yếu tố này cho vay một cảm giác thư giãn.

Đặt một tính năng nước trên bức tường phía bắc của văn phòng của bạn với nước chảy vào phòng. Âm thanh của nước nhỏ giọt sẽ giúp tạo ra một môi trường yên tĩnh.

9.Lối vào phía trước và ngoại thất của ngôi nhà

Bên ngoài ngôi nhà của bạn quan trọng hơn nhiều so với nội thất khi nói đến phong thủy. Một số cải tiến bạn có thể làm là dễ dàng và không tốn nhiều chi phí, chủ yếu là công bằng mồ hôi. Bạn muốn bên ngoài ngôi nhà của bạn có sức hấp dẫn lề đường tuyệt đẹp. Thẩm mỹ này có tác dụng hòa bình ngay lập tức và mời bạn thưởng thức vẻ đẹp và sự thanh thản mà chỉ có thiên nhiên mới có thể cung cấp. Một số trong những điều này bao gồm:

Tạo một không gian vườn riêng nhỏ trong không gian bên ngoài của bạn chỉ để thiền và thư giãn.

Giữ bên ngoài lối vào lộn xộn miễn phí.

Quét đường đi bộ thường xuyên.

Duy trì và làm móng sân và cây bụi.

Đừng bỏ công cụ ra.

Spruce lên sơn khi cần thiết.

Làm sạch máng xối.

Thay thế bóng đèn bị cháy trong vật cố ánh sáng ngoài trời.

10.Đối tượng mang đến sự thanh thản

Có nhiều đồ vật mà bạn có thể thêm vào các phòng khác nhau trong nhà để giúp mang lại hòa bình và sự hài hòa trong khi vẫn đảm bảo sự phong phú cho gia đình bạn. Chúng cũng được sử dụng như phương pháp chữa bệnh phong thủy hoặc phương thuốc cho các khu vực bị ảnh hưởng. Nếu một khu vực bị ảnh hưởng, nó sẽ phá vỡ mọi cảm giác thoải mái, yên bình và thanh thản.

Một đài phun nước nhỏ để bàn hoặc nên được đặt ở khu vực phía bắc hoặc đông nam của nhà (trừ khi đó là phòng ngủ). Âm thanh này sẽ giúp làm dịu những căng thẳng trong ngày.

Chó Fu sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn chống lại trộm và mất mát và mang lại cảm giác bảo vệ và an toàn.

giúp tái tạo năng lượng cho ngôi nhà của bạn, nhưng cũng thấm nhuần khía cạnh nghỉ ngơi của thiên nhiên trong nhà bạn. Đặt ở phía đông hoặc đông nam của nhà hoặc văn phòng nhà.

Hạc là một biểu tượng cổ xưa của sự hài hòa. Sử dụng một cặp trong phòng ngủ hoặc den để thiết lập năng lượng làm dịu biểu tượng này mang lại.

11.Cân bằng bằng sự thanh thản

Nguyên tắc phong thủy dựa trên triết lý cân bằng năng lượng âm dương. Khi bạn tạo ra một thiết kế nội thất cân bằng bằng cách sử dụng các hướng dẫn này, một nhịp điệu hài hòa sẽ được thiết lập theo chuyển động, từ đó tạo ra cảm giác thanh thản trong nhà bạn.

Cách Sử Dụng Gương Hợp Phong Thủy

Gương tạo góc nhìn rộng hơn

Đặc tính của gương là phản quang, giúp phân tán các luồng khí và ánh sáng. Tuy nhiên, nếu gương phân tán được khí xấu thì cũng sẽ làm tiêu tán khí tốt trong trường hợp đặt sai vị trí. Do đó, có 2 nhóm ý kiến trái ngược nhau về gương. Cụ thể, một nhóm cho rằng, gương nếu được treo hướng ra ngoài tại nơi giao tiếp nhiều sẽ giúp phản lại những tác nhân xấu xâm nhập (xung sát). Theo quan điểm của một nhóm khác, gương nên được sử dụng để thu hút các hình ảnh bên ngoài vào nhà, mở rộng tầm nhìn, tăng thêm vật dụng cũng như lợi ích. Chẳng hạn, gương được đặt ở phía sau quầy tính tiền của quán xá, cửa hàng… nhằm gia tăng tiền bạc (?). Thế nhưng, những lý giải này chỉ mang tính trấn an tâm lý.

Chúng ta đều biết, gương có tác dụng phản quang, tạo góc nhìn rộng hơn và có khả năng hút sáng tốt. Thực ra, những hình ảnh được phản chiếu trong gương chỉ là ảnh ảo. Vì vậy, trong trường hợp gương gây hiệu ứng lệch lạc về thẩm mỹ, tạo cảm giác khó chịu, chói mắt, gây trở ngại cho giao tiếp thì gia chủ nên thay đổi ngay.

Cân bằng âm dương

Theo phong thủy, ánh sáng mang tính dương. Nếu muốn ánh sáng được dẫn truyền tốt thì bạn nên đặt gương ở vị trí lan tỏa ánh sáng cho các góc khuất, tối (mang tính âm). Do đó, trước khi đặt gương, chủ nhân cần xem xét không gian theo khu vực giao tiếp ít hay nhiều, dương hay âm nhằm chọn các vị trí thuận lợi về ánh sáng cũng như tầm nhìn.

Chẳng hạn, đối với phòng khách thiếu sáng, nhiều góc cạnh, bạn nên bài trí nội thất sao cho không cản đường đi của ánh sáng, cân nhắc việc mở cửa lấy sáng như thế nào, bổ sung thêm đèn chiếu sáng, đặc biệt là chọn vị trí treo gương để ánh sáng lan tỏa hiệu quả, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian phòng. Đối với căn phòng bị cột án ngữ, gia chủ có thể hóa giải bằng cách bọc gương, tạo cảm giác như cột “biến mất”.

Mặt khác, để tạo vị trí Khai Môn theo hướng hợp với tuổi gia chủ, bạn có thể chèn gương vào các khung cửa giả. Đơn cử, nếu tuổi gia chủ hợp hướng Đông nhưng hướng này lại là bức tường tiếp giáp nhà hàng xóm nên không thể mở cửa, khi đó chủ nhà nên tạo khung cửa giả gắn gương ở vị trí này nhằm kích hoạt nguồn khí tốt.

Trong thiết kế nội thất, gương giúp đưa hình ảnh phong cảnh tươi đẹp bên ngoài vào nhà, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian và cung cấp tầm nhìn thoáng đẹp. Lưu ý là, gương soi trong một số trường hợp có thể gây nhiễu loạn thị giác hoặc nguy hiểm nếu có va chạm. Chính vì thế, gia chủ nên tránh lạm dụng gương mà chỉ sử dụng ở các vị trí cần thiết phải mở rộng không gian về mặt thị giác như lối đi nhỏ hẹp, mặt trong của tủ kệ, hốc tường… Để đảm bảo an toàn, bạn không nên treo gương trong tầm với của trẻ nhỏ.

Đăng bởi: Tiên Nguyễn

Từ khoá: Cách sử dụng gương hợp phong thủy

Phong Thủy Nhà Ở Giúp Giảm Stress

Khi căn nhà của bạn đảm bảo các yếu tố phong thủy sẽ góp phần duy trì nguồn năng lượng tự nhiên ổn định, cuộc sống của bạn và cả gia đình sẽ trở nên dễ chịu và thỏai mái hơn rất nhiều.

Trong quan niệm của người Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh không gian xung quanh bằng việc săp đặt và tạo ra sự cân bằng các yếu tố trong ngôi nhà để thu hút điềm lành, vượng khí và sự hòa thuận đồng thời xua đi điềm xấu cũng như những căng thẳng trong cuộc sống.

Về cơ bản trong phong thủy học, ngôi nhà được chia thành các khu vực năng lượng khác nhau để những nguồn năng lượng đó có thể dễ dàng luân chuyển và giữ được trạng thái cân bằng.

Sau khi săp đặt mọi thứ hãy thử đi quanh nhà và xem thực sự mình cảm thấy thế nào để điều chỉnh thêm một lần nữa.

Ở những không gian rộng như phòng khách nên đặt đồ lớn ở trung tâm

Một không gian sống yên tĩnh, thư thái và lãng mạn sẽ bị phá hỏng bởi sự lộn xộn. Phòng khách, phòng ăn, phòng tắm, phòng ngủ và cả phòng bếp cần phải được sắp xếp gọn gàng, để có được điều đó bạn cần phải sắp đặt mọi thứ vào những vị trí cố định tránh làm xáo trộn chúng.

Nên chú ý ánh sáng thường có tác dụng kích thích thị giác và hệ thần kinh, một ngôi nhà u tối sẽ chẳng thể mang lại cảm giác thư giãn cho gia chủ. Vì vậy hãy sử dụng thiết bị chiếu sáng bổ sung cho những nơi không nhận được đủ ánh sáng trực tiếp.

Ánh sáng mặt trời đương nhiên là loại ánh sáng tốt nhất nhưng nếu không thể cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho căn nhà bạn có thể sử dụng những tấm gương, hoặc phụ kiện bằng pha lê để phản xạ ánh sáng.

Một không gian thoải mái, yên tĩnh sẽ khiến bạn thêm yêu ngôi nhà nhỏ của mình

Một không gian thoải mái, yên tĩnh sẽ khiến bạn thêm yêu ngôi nhà nhỏ của mình

Để tăng thêm cảm giác dễ chịu khi trở về nhà bạn nên chủ động loại bỏ những góc cạnh sắc nhọn trong phòng. Bạn nên sử dụng đồ dụng có cạnh tù, có dạng tròn hoặc ô van thay vì sử dụng những đồ đạc hình vuông, hình chữ nhật hoặc tam giác với những góc nhọn, cạnh sắc …

Để tạo ra sự cân bằng, khắc chế lẫn nhau giữa các yếu tố phong thủy, trong nhà ở nên sử dụng kết hợp các yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Trong trường hợp không gian sống nhà bạn quá cứng nhắc, hãy thêm chút nữ tính, mềm mại bằng việc sử dụng rèm cửa, những loại cây trồng trong nhà. Còn trong trường hợp bạn cần tăng thêm nét cứng cỏi thì đồ vật làm từ chất liệu kim loại sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả.

Khi bố trí nhà ở khó tránh khỏi tình trạng  có một số không gian bạn không muốn đặt chân đến, một phần là do nguồn năng lượng ở đó không phù hợp với bạn. Có thể khắc phục bằng cách lấy thật nhiều ánh sáng trời, làm căn phòng trở nên sáng bừng cùng với những loại cây trồng nhỏ, một chiếc ghế sofa thật êm ái, một thác nước nhân tạo róc rách chảy, đồ đạc được kê ngăn nắp gọn gàng… tất cả những thứ trên có thể thay đổi hòan tòan cảm giác của bạn về căn phòng “thiếu cảm tình” này.

Những mẹo nhỏ nói trên chỉ nhằm giúp bạn phần nào giải tỏa được stress trong cuộc sống và công việc hàng ngày bằng những cách đơn giản nhất. Một không gian sống dễ chịu, thỏai mái sẽ khiến bạn ngày càng thêm yêu ngôi nhà nhỏ của mình.

Đăng bởi: Tuấn Trần

Từ khoá: Phong thủy nhà ở giúp giảm stress

Sử Dụng Chữ Thư Pháp Trong Phong Thủy

Mẹo trang trí bằng thư pháp trong phong thủy

Các ký tự phông chữ phong thủy là các ký tự viết được sử dụng khi vạch ra bagua cho một khoảng trắng.

1.Phong thủy chữ nhân vật

Về cơ bản, một phông chữ phong thủy là một ký tự Trung Quốc được sử dụng để đại diện, thuật ngữ hoặc khái niệm trong phong thủy. Chuyên gia tư vấn phong thủy sử dụng các ký tự này khi vẽ bản đồ bagua của nhà hoặc không gian làm việc của khách hàng. Khi làm như vậy, thay vì viết ra các từ tiếng Anh cho nước hoặc kim loại, nhà tư vấn sử dụng biểu tượng Trung Quốc để thể hiện các yếu tố phong thủy đó.

Nhân vật phông chữ của Bát quái

Các phông chữ phổ biến nhất của Trung Quốc được sử dụng là những phông chữ đại diện cho chín khu vực và tám bát quái của bagua.

Nhân vật Bát quái

Mỗi khu vực của bagua có một biểu tượng tương ứng cụ thể, nhưng cũng có những biểu tượng khác mà bạn có thể sử dụng, ví dụ:

Giàu có và phong phú – Ngoài biểu tượng cho sự giàu có, bạn cũng có thể sử dụng ký tự phông chữ cho sự may mắn hoặc giàu có.

Danh tiếng và danh tiếng – Sử dụng cũng có thể sử dụng phông chữ nhân vật cho người nổi tiếng cho khu vực này của bagua.

Tình yêu và các mối quan hệ – Bạn có thể sử dụng các biểu tượng cho tình yêu cuộc sống, người yêu hoặc tình bạn ở đây. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện hoặc sửa chữa một mối quan hệ cụ thể, hãy xem xét sử dụng các biểu tượng cho mối quan hệ cụ thể đó như con gái, con trai, chồng, cha mẹ hoặc vợ trong khu vực bagua này.

Sức khỏe gia đình và thể chất – Một số lựa chọn nhân vật khác nhau cho khu vực bagua và sức khỏe thể chất là sức khỏe, sự chữa lành hoặc các nhân vật cụ thể đại diện cho các cá nhân như cha / con gái, mẹ / con trai, v.v.

Sức khỏe tinh thần và hạnh phúc – Một vài lựa chọn nhân vật phông chữ ở đây bao gồm các biểu tượng cho tâm linh, tăng trưởng tâm linh, hạnh phúc, bình an nội tâm, chữa lành và hòa hợp.

Trẻ em và sáng tạo – Sử dụng các biểu tượng cho con trai, con gái và trí tưởng tượng trong khu vực bagua này.

Kiến thức và trí tuệ – Một vài lựa chọn thay thế cho các ký tự phông chữ của kiến thức và trí tuệ là sự rõ ràng và thông minh.

Sự nghiệp – Hãy suy nghĩ về sự nghiệp của bạn trước khi chọn một phông chữ nhân vật cho khu vực này. Nếu bạn đang hy vọng được thăng chức, hãy sử dụng biểu tượng cho thành công hoặc cơ hội. Nếu bạn đang ở trong một lĩnh vực sáng tạo và cảm thấy như thể năng lượng sáng tạo của bạn bị đình trệ, hãy xem xét các nhân vật cho trí tưởng tượng và tinh thần tự do.

Du lịch và những người hữu ích – Hãy xem xét các biểu tượng cho tình bạn và hành trình cho khu vực bagua này.

Bây giờ bạn đã biết những phông chữ ký tự phong thủy cụ thể sẽ sử dụng, đây là một vài nơi bạn có thể tìm thấy chúng:

2.Tìm phông chữ nhân vật phong thủy

Có một số nơi trên Internet nơi bạn có thể tìm thấy phông chữ ký tự phong thủy để tải xuống máy tính của mình.

– Nhiều phông chữ ký tự phong thủy được cung cấp tại Biểu tượng Trung Quốc.

– Trang web này có phần mềm miễn phí (trong thời gian dùng thử giới hạn) và phần mềm bạn có thể mua.

– Cung cấp phông chữ ký tự Trung Quốc miễn phí.

3.Phông chữ phong thủy trên các trang web

Nếu bạn đang thiết kế một trang web và không thể nói hoặc viết tiếng Trung Quốc, thì bạn sẽ muốn thiết kế trang web của mình bằng phần mềm cụ thể cho phông chữ ký tự phong thủy. Kiểm tra tải xuống phần mềm miễn phí Font Shui 1.0 . Xin lưu ý rằng đây chỉ có thể là phiên bản dùng thử, vì vậy nó có thể không chứa tất cả các nhân vật bạn đang tìm kiếm.

Cuối cùng, nếu bạn không muốn tải xuống một loạt các chương trình vào máy tính của mình, nhưng bạn thực sự muốn sử dụng phông chữ ký tự phong thủy trong khu vực bagua của mình, hãy xem xét in ra ký tự bạn muốn và sau đó tự vẽ hoặc vẽ nó. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể sử dụng một số phương tiện khác nhau, chẳng hạn như vải, giấy hoặc vải, trong màu sắc cụ thể mà bạn mong muốn. Thêm vào đó, bạn sẽ tạo ra tác phẩm nghệ thuật đặc biệt của riêng mình, chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều năng lượng tích cực, tự do theo cách của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Những Mẹo Phong Thủy Quan Trọng Này Để Giúp Nhà Bếp Của Bạn Mang Năng Lượng Tốt trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!