Xu Hướng 2/2024 # Tại Sao Cơ Thể Bạn Lại Bất Cân Xứng? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Cơ Thể Bạn Lại Bất Cân Xứng? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những đặc điểm nhỏ tạo nên con người chúng ta. Cho dù sải tay trái của bạn dài hơn một centimet hay dái tai phải của bạn dường như thấp hơn một chút khi soi gương thì những biến thể nhỏ không đối xứng ở các bộ phận trên cơ thể đôi khi là hoàn toàn bình thường. Vì vậy, bạn không có gì phải lo lắng.

Tuy nhiên có đôi khi sự khác biệt quá mức về thể chất, ngay cả khi lành tính có thể quan trọng. Một số phụ nữ có bộ ngực không đều muốn được phẫu thuật thẩm mỹ để làm cho mọi thứ trở nên cân đối hơn. Ngoài ra, sự khác biệt về kích thước của các bộ phận trên cơ thể khác như bàn tay hoặc tứ chi (cánh tay và chân), có thể lớn đến mức cho thấy đây là một bệnh lý nghiêm trọng.

Hội chứng thai chậm phát triển trong tử cung

Hội chứng thai chậm phát triển trong tử cung xảy ra ở khoảng 5% sản phụ sau sinh non, là nguyên nhân thứ hai gây tử vong và bệnh tật ở trẻ sơ sinh. Đây là bệnh lý làm cho thai nhỏ hơn so với tuổi thai và cơ thể đối xứng hoặc không đối xứng. Lưu ý rằng vẫn có nhiều em bé nhỏ hơn so với tuổi thai bình thường. Hội chứng thai chậm phát triển trong tử cung đề cập đến những trẻ nhỏ hơn so với tuổi thai – một dấu hiệu cho thấy các vấn đề về sức khỏe. 

Hội chứng thai chậm phát triển trong tử cung không đối xứng thường là do thiếu nhau thai, trong đó em bé không nhận đủ oxy và dinh dưỡng qua nhau thai. Lưu lượng máu đến nhau thai bị suy giảm này có thể là do nhiều nguyên nhân, bao gồm: hút thuốc, uống rượu, dùng thuốc, huyết áp cao và rối loạn di truyền.

Thai nhi có hội chứng chậm phát triển không đối xứng sẽ phát triển tốt nhất với lượng máu được cung cấp đầy đủ. Lưu lượng máu được hướng đến các cơ quan quan trọng và chu vi vòng đầu được duy trì. Tuy nhiên, trẻ sẽ có vòng bụng giảm do kích thước gan nhỏ hơn, tay chân khẳng khiu và da mỏng vì ít mỡ. Khi mới sinh, chân tay khẳng khiu với khối lượng cơ giảm có thể xuất hiện tình trạng không đối xứng.

Hội chứng thai chậm phát triển trong tử cung không đối xứng không có nghĩa là các bộ phận cơ thể như tay chân có kích thước khác nhau, mặc dù điều này có thể là một hậu quả của bệnh. Thay vào đó, nó có nghĩa là mô hình tăng trưởng không đối xứng, với hầu hết năng lượng được hướng đến các cơ quan quan trọng như não và tim.

Khi lưu lượng máu đến nhau thai bị suy giảm đến mức thai nhi không thể bù đắp được nữa, hội chứng thai chậm phát triển trong tử cung không đối xứng có thể dẫn đến hạn chế tăng trưởng đồng đều hơn, với sự phát triển còi cọc xảy ra ngay cả ở các cơ quan quan trọng như tim và não. Sự phát triển này được chứng minh bằng việc giảm chu vi vòng đầu – một biến chứng nghiêm trọng.

Có thể hội chứng thai chậm phát triển trong tử cung đại diện cho tiêu chí lâm sàng của sự bất ổn định trong quá trình phát triển. Người ta đưa ra giả thuyết rằng sự bất ổn định trong quá trình phát triển hoặc sự xáo trộn trong môi trường trong tử cung do đột biến, phóng xạ hoặc căng thẳng sinh lý cũng có thể làm thay đổi di truyền hoặc ngoại hình của thai nhi theo những cách tinh tế hơn. Điều này dẫn đến những thay đổi nhỏ nhưng đáng chú ý về kích thước của thai nhi. Các cơ quan kép có thể thay đổi kích thước như tai, tay và ngực. Những thay đổi nhỏ này có thể không dẫn đến bất kỳ khuyết tật nào nhưng có thể đáng chú ý hoặc đáng lo ngại đối với những người sinh ra với chúng.

Nói cách khác, nếu môi trường tử cung bị sai lệch dù chỉ một chút thì có thể sự bất ổn định trong quá trình phát triển có thể dẫn đến sự khác biệt nhỏ về kích thước bàn tay, bàn chân và ngực.

Tại sao một bên vú lại to hơn bên còn lại?

Sự bất đối xứng của vú xảy ra ở nhiều phụ nữ. Thông thường, mỗi bộ ngực có thể tích khác nhau hoặc hình dạng khác nhau. Hơn nữa, một bên vú có thể phát triển quá nhiều mô vú (vú thừa).

Các lựa chọn phẫu thuật để điều chỉnh sự bất đối xứng của ngực bao gồm: nâng ngực và thu nhỏ ngực. Ngoài ra, trong những năm gần đây, cấy mỡ đã trở lại, được ưa chuộng như một thủ thuật thẩm mỹ và tái tạo. Với phương pháp làm đầy mỡ, mỡ sẽ được lấy từ chính cơ thể người phụ nữ, hoặc mỡ tự thân, được lấy, xử lý và ghép vào mô vú.

Năm 1987, Hiệp hội thẩm mỹ và tái tạo Hoa Kỳ (nay là Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ) đã đưa ra một tuyên bố khuyến nghị chống lại việc cấy mỡ này. Người ta lo ngại rằng quy trình này có thể để lại sẹo và cản trở quá trình chụp chiếu vú.

Theo thời gian, các chuyên gia nhận ra rằng những lo ngại về sẹo thứ phát sau bơm mỡ là không có cơ sở và quy trình này không để lại sẹo (và có thể ít hơn nhiều) so với các phẫu thuật khác như thu nhỏ ngực. Hơn nữa, bất kỳ tổn thương nào do thủ thuật này gây ra đều không ảnh hưởng đến việc chụp chiếu vú. Vào năm 2009, Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ đã thay đổi quan điểm của mình về việc bơm mỡ.

Hemihypertrophy (tăng sản một bên): Tại sao một tay lại to hơn tay kia?

Một số người có bàn tay có kích thước khác nhau, với một bàn tay lớn hơn bàn tay kia. Về mặt cá thể, mỗi bàn tay có thể trông cân đối bình thường. Mặc dù hiếm gặp, nhưng các nguyên nhân bệnh lý có thể xảy ra của hiện tượng này bao gồm chứng phì đại nửa người (hemihyperplasia) hoặc chứng khổng lồ cục bộ. Tăng sản một bên có thể ảnh hưởng không chỉ đến bàn tay mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ chi (cánh tay hoặc chân). Bệnh tăng sản một bên thường xảy ra do nhiều nguyên nhân di truyền hoặc mắc phải. Một trong số đó có thể là lỗ rò động mạch của chi trên.

Một sự khác biệt về kích thước nhỏ như 5% có thể hữu ích trong chẩn đoán bệnh phì đại nửa người. Tuy nhiên, thông thường, bạn có thể cho con đi khám khi nhận thấy sự khác biệt lớn hơn.

Lưu ý rằng, sự mất cân bằng cơ bắp cũng có thể dẫn đến sự bất đối xứng của các chi. Ví dụ nếu bạn có xu hướng hoạt động một bên cơ thể nhiều hơn bên kia, điều này có thể dẫn đến sự mất cân bằng cơ rõ ràng ở các nhóm cơ tay hoặc chân của bạn. Sự mất cân bằng cơ bắp không phải là bệnh lý mà là một phản ứng sinh lý với môi trường.

Kết luận

Rất nhiều người có kích thước bàn tay, bàn chân, cánh tay và ngực khác nhau. Nguyên nhân của sự bất đối xứng ít thường hoàn toàn lành tính và không đáng lo ngại. Hiếm gặp hơn, sự khác biệt lớn hơn của một số bộ phận cơ thể có thể chỉ ra các bệnh lý có thể xác định được và cần được bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Chúng tôi mong rằng bài viết này đã cung cấp thông tin quan trọng về sức khỏe dành cho bạn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe, Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM cung cấp các dịch vụ tư vấn, thăm khám dinh dưỡng cho trẻ với cam kết hỗ trợ phát triển sức khỏe và cải thiện các tình trạng như còi xương, suy dinh dưỡng, thừa cân, tư vấn dinh dưỡng cho tất cả các đối tượng… Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0935.18.39.39  hoặc 0243.633.5678 để nhận tư vấn chi tiết.

BS Đoàn Thu Hồng – Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM – Theo Very well health

Nắm Chắc 16 Bí Kíp Ngôn Ngữ Cơ Thể Này, Bạn Có Thể “Đọc Vị” Bất Cứ Ai

Có đến 80% thông tin chúng ta nhận được từ một cuộc trò chuyện không phải qua lời nói mà là từ cử chỉ, hành động. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng có được những thông tin đó, vì hiểu được ngôn ngữ cơ thể của đối phương là cả một nghệ thuật. 

Biểu cảm ở khuôn mặt

Con người có thể thể hiện chính mình hoặc biểu lộ cảm xúc, biểu lộ cái tôi thông qua sự biểu cảm ở khuôn mặt. Hiểu được những trạng thái biểu cảm khác nhau sẽ giúp bạn tự tin và dễ thành công hơn trong giao tiếp.

Ngôn ngữ của đôi mắt

Giao tiếp bằng ánh mắt là biểu hiện của thiện chí, sẵn sàng tham gia câu chuyện, thể hiện mong muốn kết bạn và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, cẩn thận nếu nhìn chằm chằm trong thời gian dài có thể được hiểu đó là sự tò mò, gây hấn hay thậm chí là thù địch.

Ngoài ra, nếu mắt người đó hướng lên phía bên phải của họ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy người này đang nói dối.

Hành động nheo mắt thể hiện một người không muốn nhìn thấy điều gì đó, mắt kém hoặc đó có thể là cử chỉ của sự lừa dối.

Ngôn ngữ của đôi tay

Còn nếu họ tì một ngón tay lên mặt, ấy là bạn đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của người đối diện.

Khi người đối diện bạn khoanh tay lại, họ dường đang khép kín mình lại với các tác động bên ngoài. Mặc dù, một số người hành động chỉ theo thói quen nhưng điều đó cũng thể hiện rằng tính cách người đó khá dè dặt và không thoải mái lắm hay đang cố che giấu cái gì đó. 

Đối với một số người vừa khoanh tay lại vừa dang chân rộng ngang vai hay rộng hơn, điều này thể hiện đức tính bền bỉ, hoặc uy quyền của người này khá lớn.

Nếu một người đặt tay ra sau gáy, điều đó thể hiện họ đang khó chịu hoặc đang lừa dối bạn.

Một người liên tục chạm vào cổ tay hay đồng hồ chứng tỏ họ đang rất bồn chồn và lo lắng.

Còn đút 2 tay vào túi quần khi nói chuyện cũng là tư thế cho thấy sự thiếu hứng thú. Thế nên tốt nhất khi giao tiếp, hạn chế cử chỉ này.

Tay này nắm lấy tay kia ở phía sau ở góc thấp là tư thế buồn bã, thất vọng. Nếu nắm ở góc cao, đó là tư thế tức giận. Còn khi chắp tay, nắm chặt cả 2 bàn tay ở sau lưng, tư thế này thể hiện sự ra oai với đối phương.

Nếu một người giơ tay lên sờ cằm, họ đang đánh giá, xem xét điều gì đó hoặc họ đang buồn chán.

Ngôn ngữ của đôi chân

Khi một người muốn kết thúc cuộc nói chuyện, hai tay họ thường chống xuống mặt ghế, người đổ về phía trước, chân đặt lùi ra sau ghế.

Gác chéo chân là một tư thế rất xấu khi nói chuyện. Theo Gerard I. Nierenberg và Henry H. Calero – tác giả của một cuốn sách đọc ngôn ngữ cơ thể đã từng làm một thử nghiệm về động tác bắt chéo chân.

Trong số 2.000 cuộc trò chuyện mà họ theo dõi, những cuộc trò chuyện có kết quả tốt hơn đều không hề có sự xuất hiện của tư thế này. 

Một số người hướng bàn chân của họ về hướng mà họ muốn đi hay đang quan tâm. Thế nên nếu họ hướng bàn chân vào bạn có nghĩa là họ đang rất chú ý đến bạn. Nếu họ cố tình chạm chân vào chân bạn có nghĩa là họ đang tán tỉnh bạn đấy.

Nguồn: Brightside, WondersBook, Bakadesuyo

“Cân Bằng Lại Cuộc Sống” Tại Núi Bình San Hà Tiên

Nội dung chính

Đến với Hà Tiên, du khách được đến với một miền đất trù cây cối, phong cảnh thơ mộng, hữu tình có tiếng được nhiều nhà thơ, nhà văn xưa ca ngợi hết lời. Du khách rất thích đến Hà Tiên du lịch dã ngoại, ngắm cảnh, thưởng ngoạn phong cảnh tạo hóa ban tặng cho mảnh đất này bởi họ như được trở về với chính lòng mình, được thư giãn và để được cân bằng lại cuộc sống của họ. Trong đó có ngọn núi Bình San – một ngọn núi nổi tiếng và đã từng đi vào trong các tác phẩm để đời Bình San Điệp Thúy mà du khách không thể bỏ lỡ

Núi Bình San Hà Tiên (ảnh ST)

1. Giới thiệu núi Bình San

Núi Bình San còn có tên gọi khác là núi Lăng, nằm cách trung tâm Hà Tiên chỉ khoảng 1km về hướng Tây Bắc. Như tên gọi “Bình San Điệp Thúy” – một trong mười cảnh đẹp của Hà Tiên được mô tả trong Hà Tiên thập vịnh, núi Bình San tựa như muôn ngàn chiếc lá xanh tươi phủ đầy ngọn núi bằng phẳng như tấm bình phong tạo cho người đến tham quan một cảm giác yên bình.

Đường đến núi Bình San Hà Tiên (ảnh ST)

Đây là nơi yên nghỉ của dòng họ Mạc mà đứng đầu là Mạc Cửu – người  đã có công khai phá và xây dựng đất Phương Thành và các thành phố khác ở biển Tây chạy dài từ Kiên Giang đến Xiêm Rệp của Campuchia hiện nay.

Đường đến núi Bình San Hà Tiên (ảnh ST)

2. Vẻ đẹp núi Bình San

Núi Bình San có độ cao hơn 50m, quanh năm luôn bao phủ một màu xanh tươi tốt. Ngọn núi này gắn với nhiều câu chuyện lẫn sự kiện lịch sử mà đến ngày nay vẫn còn những vết tích nhắc nhở các thế hệ sau về tầm quan trọng của nó.

Trên đỉnh núi vẫn còn 2 di chỉ của nền Sơn Xuyên và Xã Tắc có hình bát quái lớn màu đỏ, ở giữa màu đen, tâm vàng, trên đặt 1 lư hương lớn bằng đồng, xưa kia diễn ra những nghi lễ tế trời, tế thần núi thần sông và tế chiến sỹ đã vì đất nước mà ngã xuống. Nền Sơn Xuyên nằm trên đỉnh núi cao nhất, nhìn ra núi Pháo Đài, là nơi tế thần núi thần sông. Nền Xã tắc nằm lưng chừng trên núi, là nơi tế hậu thổ và thần nông.

Biển chỉ dẫn tham quan núi Bình San (ảnh ST)

Dưới chân núi Bình San có ao sen hình bán nguyệt chứa nước ngọt để phục vụ sinh hoạt được đào từ thời Mạc Thiên Tích đến nay vẫn còn được người dân Hà Tiên sử dụng.

Từ núi Bình San nhìn ra xung quanh (Ảnh ST)

Du khách đến thăm núi Bình San, đứng ở trên cao có thể ngắm được toàn cảnh Hà Tiên như: hòn Phụ Tử, Thạc Động Thôn Vân, thắng cảnh Mũi Nai…đều được thu vào tầm ngắm một cách hoàn hảo làm bức tranh Hà Tiên trở nên đẹp và quyến rũ đến lạ thường. Trên núi còn có lăng mộ Mạc Cửu cùng các phu nhân và tướng quân họ Mạc – những người đã có công khai mở xứ này

Ghé thăm lăng mộ Mạc Cửu khi đến Hà Tiên (Ảnh ST)

3. Thăm lăng mộ nhà họ Mạc

Lăng mộ nhà họ Mạc nằm ngay gần chân núi Bình San, được nhà Nguyễn cho xây dựng để tưởng nhớ công ơn khai phá mảnh đất Hà Tiên của dòng họ Mạc.

Phần lăng mộ nhà họ Mạc (ảnh ST)

Bên trong cổng là một khoảng sân rộng cùng nhiều cây xanh quanh năm xào xạc tạo cho không gian đền thờ lúc nào cũng yên tĩnh và trầm mặc. Nằm bên phải đền thờ là nhà tiền hiền thờ những người trước ông Mạc Cửu đã đến Hà Tiên, bên trái là nhà hậu hiền thờ những người đến sau ông.

Không khí trong lành quanh phần lăng mộ (Ảnh ST)

Bên trong chính điện, bàn thờ ở giữa thờ ngai vị của ông Mạc Cửu và các hậu duệ của ông do những người dòng họ Mạc được coi như những tiểu vương tại Hà Tiên. Bên phải là bàn thờ các quan văn, quan võ dưới thời họ Mạc, bên trái là bàn thờ các phu nhân của dòng họ.

Lăng mộ ông Mạc Cửu nằm ở vị trí cao nhất trong khu 1 (ảnh ST) 

Đi theo một con đường bậc thang lên núi Bình San, du khách sẽ tới phần lăng mộ với hơn 60 ngôi mộ cổ được chia thành 4 khu riêng biệt: khu 1 là lăng mộ các tiểu vương dòng họ Mạc, khu 2 là lăng mộ các phu nhân, khu 3 là lăng mộ các quan và khu 4 là lăng mộ các thành viên khác của dòng họ Mạc.

Cổng vào đền thờ nhà họ Mạc (Ảnh ST)

Lăng mộ ông Mạc Cửu nằm ở vị trí cao nhất trong khu 1, có hình bán nguyệt và được khoét sâu vào núi. Mộ được xây theo thuật phong thủy, lưng tựa vào núi, mặt quay ra biển và ở 2 bên mộ có 2 vị tướng bằng đá đứng canh giữ. có hình bát quái lớn màu đỏ, ở giữa màu đen, tâm vàng, trên đặt 1 lư hương lớn bằng đồng

Phần lăng mộ được chia ra làm các khu riêng (Ảnh ST)

4. Khách sạn ở Hà Tiên

Du khách đến du lịch Hà Tiên có thể lựa chọn nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ để nghỉ ngơi trong những ngày đi du lịch tham quan mảnh đất Hà Tiên này

Khách sạn Sammy Hotel

Địa chỉ: 51- 53 Nguyễn Phúc Chu, Khu Phố 1, Phường Pháo Đài, Tô Châu, Hà Tiên

Khách sạn Kim Cô 2

Địa chỉ: Lô 7 trung tâm thương mại Trần Hầu, Bình San, Hà Tiên

Khách sạn Hương Xưa

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Phúc Chu, Pháo Đài, Hà Tiên   

Guet house Hùng Kiệt

Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Hà Tiên

Khách sạn Long Châu

Địa chỉ: 36-37-38 Trường Sa, Hà Tiên

Đăng bởi: Thương Nguyễn

Từ khoá: “Cân bằng lại cuộc sống” tại núi Bình San Hà Tiên

1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Tăng Cân? Cách Tính Lượng Calo Nạp Vào Cơ Thể

Một ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân? Cách tính lượng calo cần nạp vào cơ thể như thế nào là chuẩn xác? 7-Dayslim sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết sau.

Đối với những người gầy, mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh, căng tràn sức sống, việc tính toán lượng calo cần thiết để tăng cân là một điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết sau, 7-Dayslim xin mách nhỏ bạn cách tính lượng calo cơ thể cần nạp vào cơ thể, cũng như những loại thực phẩm có thể giúp bạn tăng cân và có được thân hình như mong muốn.

Calo là thước đo năng lượng được sử dụng để tính toán nhu cầu của cơ thể. Thức ăn mà con người đưa vào cơ thể sẽ tạo ra năng lượng, được đo bằng calo. Các loại thực phẩm khác nhau có lượng calo khác nhau.

Calo hay còn gọi là calorie, viết tắt là cal, là đơn vị đo năng lượng các loại thực phẩm được nạp vào cơ thể hàng ngày. Calorie là dạng tên gọi bắt nguồn từ Pháp.

Theo định nghĩa khoa học thì calorie (cal) là lượng nhiệt cần thiết đẻ tăng nhiệt độ của 1g nước lên 1 độc C. Còn kilocalories (kcal) là lượng nhiệt cần thiết để tăng nhiệt độ 1kg nước lên 1 độ C.

1 kcal = 1 Calo = 1 Cal

1 kcal = 1000 calories = 1000 cal

Cách thường được sử dụng 1 kcal = 1 calo = 1 calorie

Để tính chính xác lượng calo cần nạp vào cơ thể, bạn cần phải xác định chính xác số calo cơ thể mình đã tiêu thụ hằng ngày là bao nhiêu. 7-Dayslim xin gửi tới bạn công thức tính chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết:

Cách tính calo tiêu thụ hằng ngày

Lượng calo tiêu thụ hằng ngày hay còn được gọi là Total Daily Energy Expenditure (TDEE) được tính toán dựa trên lượng calo nền (năng lượng khi cơ thể nghỉ ngơi) và chỉ số vận động của từng người. Công thức tính TDEE như sau:

TDEE = BMR x R

Trong đó:

Lượng calo nền hay Basal metabolic rate (BMR) được xác định dựa trên cân nặng (tính bằng kg), chiều cao (tính bằng cm), độ tuổi và giới tính của mỗi người. Công thức tính BMR cho nam giới và nữ giới cụ thể như sau:

Nam giới: BMR = (13,397 x Trọng lượng) + (4,799 x Chiều cao) – (5,677 x Tuổi) + 88,362

Nữ giới: BMR = (9,247 x Trọng lượng) + (3,098 x Chiều cao) – (4,330 x Tuổi) + 447,593

Các hằng số trong công thức BMR (như 13,397 hay 4,799) đã được tính toán chính xác dựa trên nghiên cứu của 2 nhà khoa học J. Arthur Harris và Francis G. Benedict.

Chỉ số vận động (R) chính chỉ số phản ánh hoạt động tập luyện của cơ thể người mỗi ngày. Chỉ số này được xác định như sau:

R = 1,2: Người ít vận động

R = 1,375: Người vận động nhẹ, tập thể dục với tần suất 1 – 3 lần/tuần

R = 1,55: Người vận động vừa, tập thể dục với tần suất 3 – 5 lần/tuần

R = 1,725: Người vận động nặng, tập thể dục với tần suất 3 – 5 lần/tuần

R = 1,9: Người vận động rất nặng, là lao động phổ thông hoặc tập thể dục với tần suất 1 – 2 lần/ngày.

Ví dụ: Anh Trần Văn A có trọng lượng 65kg; chiều cao 1,75m; 25 tuổi. Anh A tới phòng gym 3 lần/tuần vào thứ hai, tư và sáu. Lượng calo mà anh A tiêu thụ mỗi ngày được tính như sau:

TDEE = BMR x R = [(13,397 x 65) + (4,799 x 175) – (5,677 x 25) + 88,362] x 1,375 = 2.668,76

Như vậy, anh A đã tiêu thụ 2.668,76 calo mỗi ngày.

Lượng calo cần nạp vào cơ thể

Giới tính nữ

Tuổi

Ít vận động

Hoạt động vừa phải

Hoạt động mạnh

18 – 30

2.000

2.200

2.400

31 – 50

1.800

2.000

2.200

51 tuổi trở lên

1.600

1.800

2.000

Giới tính nam

Tuổi

Ít vận động

Hoạt động vừa phải

Hoạt động mạnh

18 – 30

2.400 – 2.800

2.600 – 3.000

3.000

31 – 50

2.200 – 2.400

2.400 – 2.600

2.800 – 3.000

51 tuổi trở lên

2.000 – 2.200

2.200 – 2.400

2.400 – 2.800

Vậy muốn giảm cân thì một ngày bạn phải tiếp thu bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu thì một ngày, một người phụ nữ bình thường phải 2.000 calo và người đàn ông bình thường 2.500 để duy trì cân nặng. Vậy nếu muốn giảm cân người phụ nữ phải giảm xuống 1.500 calo/ngày và người đàn ông bình thường giảm còn 2.000 calo/ngày.

Những loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn giảm cân mà không lo bị đói:

Thực phẩm chứa nhiều protein: Bổ sung protein vào chế độ dinh dưỡng là cách hữu hiệu vừa giảm cân mà vẫn ăn ngon. Theo nhiều nghiên cứu thì protein đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn. Thực phẩm giàu protein như: Ức gà, trứng, hạnh nhân,…

Hạt chia: Nhờ giàu các dưỡng chất như axit béo, omega – 3 và omega – 6,… mà hạt chia rất tốt trong việc tiêu hóa và đốt cháy chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, hạt chia sẽ giúp bạn hạn chế thấy đói trong thời gian dài đấy.

Bơ: Trong bơ có rất nhiều chất béo tốt, cùng axit oleic, giúp bạn no lâu và không cảm thấy đói nữa. Chất xơ và chất béo trong bơ không làm bạn mập vì chúng là dạng không bão hòa dạng đơn thể.

Dầu olive: Hãy dùng dầu olive thay thế các loại dầu khác khi bạn muốn giảm cân. Trong dầu có chứa các chất béo có lợi loại bỏ các chất béo bão hòa có hại và giảm mức độ ortisol (hormone căng thẳng) ảnh hưởng đến việc tăng cân.

Một ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân? Trung bình một ngày các bạn nam tiêu thụ tới 2.000 kcal. Để tăng cân, cơ thể bạn nam cần dư từ 250 đến 500 kcal. Như vậy, lượng calo cơ thể các bạn nam cần dung nạp vào cơ thể phải từ 2.250 – 2.500 kcal.

Đối với các bạn nữ, lượng calo cơ thể cần để tăng cân phải từ 1.925 – 2.050 kcal mỗi ngày. Điều này là bởi mỗi ngày, cơ thể các bạn nữ tiêu thụ tới 1.800 kcal.

Sữa tươi: Theo tính toán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, chỉ cần uống từ 1 đến 2 ly sữa tươi nguyên kem mỗi ngày, bạn đã bổ sung khoảng 300 kcal cho cơ thể.

Cơm trắng: Đây là thực phẩm chứa nhiều tinh bột cùng lượng calo vô cùng dồi dào. Ước tính, một phần cơm trắng đã có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tương đương khoảng 4.000 kcal.

Các loại hạt: Bạn có thể bổ sung protein và chất béo không bão hòa từ nguồn thực phẩm này. Các loại hạt cũng giúp cơ thể dung nạp lượng calo lớn vào cơ thể.

Các loại thịt, cá, hải sản: Các loại thịt như thịt heo, thịt bò, cá hay hải sản là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Rau, củ, trái cây: Rau xanh, củ quả và trái cây không chỉ chứa chất xơ mà còn đem lại lượng đường và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Bánh mì: Nguồn tinh bột có trong bánh mì tươi cùng với trứng, thịt và phô mai sẽ cung cấp nhiều calo cho cơ thể.

Nguồn: Vinmec, Wikipedia

7-Dayslim

Tại Sao Máy Photocopy Toshiba Và Ricoh Lại Được Ưa Chuộng?

Máy photocopy ngày càng được phát triễn rộng rãi trên các thị trường nhằm phục vụ cho nhu cầu của dân văn phòng. Những tại sao thương hiệu nổi tiếng như Ricoh và Toshiba lại trở thành dòng sản phẩm chuộng nhất trên thế giới? Ngày hôm nay, dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh sẽ trả lời câu hỏi này. Giúp cho các bạn có những định hướng tốt nhất để mua máy phục vụ cho hoạt động của công ty, doanh nghiệp mình.

Lịch sử ra đời của máy photocopy vào năm 1938 bởi kỹ sư người Mỹ Chester Carlson. Đây là một bước ngoặt mới trong ngành sao chụp tự động phục vụ cho con người. Bước sang thế kỷ 21, các loại máy photocopy trở nên hiện đại và có công suất làm việc hiệu quả hơn. Một trong những hãng nổi tiếng về lĩnh vực này có thể kể đến dòng máy photocopy Toshiba và máy photocopy Ricoh.

Sau 1 thời gian dài im hơi nặng tiếng khi mắc lỗi về vẻ bề ngoài thiết kế và mẫu mã vỏ máy. Thì sau đó hãng Ricoh đã khắc phục và tung ra thị trường các dòng máy photocopy cỡ lớn là Ricoh MP4000, MP4001 , 5000  và 5001. Với 2 màu chủ đạo là  xanh và trắng (trắng được đánh giá đẹp hơn và chất liệu tốt hơn nên giá cả có cao hơn màu xanh).

Một số máy photocopy thích hợp của hãng Ricoh và được nhiều người chọn mua: Dòng tên MP 5500, 6500, 7500, 6000, 7000, 6001, 7001, 8001. Dòng tên AF 1060, 1075, 2060, 2075.

Các dòng máy nhỏ hơn được sản xuất phục vụ cho nhu cầu của văn phòng của hãng này là MP2550 , MP2851, MP3350. Là dòng máy với thiết kế không gây tiếng ồn, chạy mượt và bền. Nhưng muốn cho máy trở nên hoạt động tốt và hiệu quả thì cần cân chỉnh đòi hỏi tay nghề của các kỹ thuật phải cao. Tuy nhiên việc khắc phục hỏng hóc khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đã có đội kỹ thuật của hãng này chịu trách nhiệm.

Máy photocopy Ricoh Aficio MP-2500 là một trong những được nhiều người trên thế giới ưu tiên và sử dụng nhất. Bởi dòng này nhiều tính năng vượt trội mà giá thành thì phù hợp với công việc văn phòng. Máy Photocopy Ricoh Priport DX 3440 thì lại có giá thành hơi cao nhưng có thể xem là dòng máy chạy rất tốt nhất.

Thương hiệu dòng máy photocopy Toshiba đến từ châu Á cũng đang chiếm rất nhiều thị phần của các thiết bị văn phòng trên thế giới. Mẫu mã của Toshiba có mẫu mã thiết kế màu trắng xám rất đẹp và chuyên nghiệp hơn cho văn phòng.

Hiện nay đa phần các dòng máy photocopy của hãng Toshiba được sản xuất hiện nay chủ yếu được tập trung vào sản xuất các máy nhỏ phục vụ nhu cầu của các văn phòng sử dụng với số lượng ít.

Những dòng máy photocopy Toshiba văn phòng phổ biến hiện nay là: E-STUDIO 230, 280, 232, 282, 233, 283, 350, 450, 352, 452.

Dòng máy photocopy Toshiba công nghiệp cho sản xuất lớn chủ yếu phục vụ cho các doanh nghiệp lớn và các dịch vụ photocopy. Đây là một trong những dòng sử dụng êm và có thể in ấn với tốc độ cao nhất. Với máy Toshiba E720 là dòng bạn không cần quá phải lo lắng về vấn đề thường xuyên bị hỏng hóc phải sửa chữa vì dòng này rất dễ sử dụng và bảo quản.

Ngoài 2 hãng trên thì các dòng máy photocopy hiện nay trên thị trường. Còn có các dòng máy nổi tiếng khác cũng được người dùng đánh giá cao là các hãng như: Canon, Sharp, Xerox, Konica Minolta, Gestetner

Hy vọng những phân tích trên của công ty dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh sẽ giúp bạn có cái nhìn phù hợp để đưa ra một quyết định chính xác.

5/5 – (1 bình chọn)

Cơ Thể Tôm Có Mấy Phần? Cấu Tạo Chi Tiết Cơ Thể Tôm

Tôm là loài động vật giáp xác với bộ giáp xác mười chân. Tôm đa phần là động vật ăn tạp sống ở dưới nước, bao gồm ở nước biển như tôm hùm, tôm sú..; các loài sống ở vùng nước ngọt như tôm đồng và cả nước lợ như tôm càng xanh.

Tôm bò bằng chân dưới nước, chúng khuya chân để bơi và đặc biệt cách bơi ngược bằng cách gập người để có sức bật ngược trong một số trường hợp thoát hiểm. Trừ các loại tôm sống kí sinh cùng với các loài ốc thì hầu hết các con tôm đều có cấu tạo giống nhau.

Thức ăn của tôm là thực vật và động vật. Vào lúc chập tối là thời gian mà tôm bắt đầu đi kiếm ăn. Với các tế bào khứu giác trên đôi râu dài, tôm có thể nhận biết thức ăn từ khoảng cách rất xa.

Hầu hết các loài tôm là nguồn thức ăn giàu protein và canxi cho con người, đặc biệt là loại thủy hải sản.

Cấu tạo bên ngoài tôm

Vỏ cơ thể tôm cấu tạo bằng kitin, kitin là một trong những thành phần đặc trưng cấu tạo khung xương động vật, bao gồm tôm. Vỏ tôm cứng cấp do thêm canxi, các tác dụng che chở và giúp hệ cơ phát triển. Ngoài ra phần vỏ tôm chứa sắc tố làm cho tôm thay đổi theo môi trường.

Vỏ tôm có tác dụng như bộ xương ngoài cấu tạo bằng kitin cùng canxi nên vỏ tôm cứng cáp, với nhiệm vụ bảo vệ, che chở và chỗ bám cho hệ cơ phát triển. Trong thành phần vỏ cơ thể còn chứa các sắc tố làm vỏ tôm có màu sắc khác nhau tùy vào màu sắc của môi trường sống.

Cấu tạo bên trong tôm

Advertisement

Cơ thể tôm cũng như các loài giáp xác được chia làm 2 phần: phần đầu và ngực (dưới giáp đầu – ngực) và phần bụng.

Phần đầu – ngực

Đây là trung tâm của sự định hướng và bắt giữ mồi.

Bao gồm 2 đôi râu là nắm giữ chức năng là khứu giác và xúc giác với mắt đơn, mắt kép.

Xung quanh miệng tôm là chân hàm hay là cơ quan bắt mồi của tôm. 5 đôi chân còn lại là chân để bò, trong đó có 2 đôi có kìm.

Phần bụng tôm

Phần bụng được nghiên cứu là trung tâm di chuyển của tôm ở dưới nước, với cơ chế bơi hoặc giật lùi bằng cách co gập cơ thể về phía bụng. Cấu tạo của phần bụng cũng rất đơn giản. Bao gồm các chân bơi 2 nhánh hình tấm, và đặc biệt đôi cuối cùng có tác dụng chính chia làm 2 nhánh có vừa quạt nước vừa như bánh lái.

Tôm là nguyên liệu rất dinh dưỡng cho các món ăn của gia đình Việt Nam. Các món ngon từ tôm được chế biến rất đa dạng và hấp dẫn, không chỉ giữ được vị ngọt, vị tươi của tôm, vừa mang vị đậm đà khác biệt trong từng món ăn.

Với thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể nên tôm được lựa chọn là nguyên liệu cho các món ăn bổ sung protein và canxi cho sức khỏe

Tôm hùm

Tôm hùm là một trong những đặc sản quý giá của đại dương và là món ăn đắt tiền mà những người sành ẩm thực cho rằng nhất định phải thử ăn một lần trong đời. Tôm hùm có phần thịt thơm ngon, nhiều hơn, to hơn, chắc nịch và tươi ngọt, mọng nước vì vậy mà các món ăn với tôm hùm được coi là món ăn thượng hạng như tôm hùm nướng bơ tỏi, tôm hùm nướng phô mai, lẩu tôm hùm, tôm hùm hấp bia, súp tôm hùm…

Tôm sú

Tôm sú là một trong những loài tôm được ưa chuộng bởi vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Tôm sú chứa lượng protein lớn cùng hơn 20 loại vitamin và khoáng chất. Vì vậy tôm sú hiện nay đang rất được ưa chuộng, đặc biệt với những con tôm sú lớn thì độ yêu thích chỉ sau tôm hùm. Tôm sú dễ chế biến thành nhiều món ngon như: tôm sú hấp, tôm sú nướng, tôm sú kho thịt, nấu canh với tôm sú băm, lẩu tôm…

Tôm khô

Tôm khô là tôm tươi sấy khô để tạo thành nguyên liệu nấu ăn nhanh chóng. Tôm khô có hương vị hấp dẫn, màu sắc đẹp và giá trị dinh dưỡng khá cao. Tôm khô như một cách để bảo quản tôm được lâu hơn mà lại có vị ngọt, ngon cho các món ăn hằng ngày như bầu xào tôm khô, mướp xào tôm khô, mì tôm trộn rau muống, nộm rau muống tôm khô, gỏi xoài tôm khô…

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Cơ Thể Bạn Lại Bất Cân Xứng? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!