Xu Hướng 12/2023 # Tập Đùi Sau Hiệu Quả Hơn Nhiều Bằng Cách Tập Khó Tin Này # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tập Đùi Sau Hiệu Quả Hơn Nhiều Bằng Cách Tập Khó Tin Này được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài tập đùi sau – Leg Curls – là một bài tập chân cho nam cực kỳ quen thuộc, hầu như các gymer tập chân thường xuyên đều biết đến nó. Nhưng do cách tập quá đơn giản cũng như là ít có bài viết nói về nó nên mọi người cũng ít chú ý đến nó khi luyện tập hơn.

Tập đùi sau hiệu quả hơn nhiều bằng cách tập khó tin này

Như các bạn đã biệt biết, cơ đùi sau chủ yếu là các sợ cơ co nhanh, do đó chúng ta thường tập với nó bằng các dùng tạ nặng, với số lần lặp thấp và nghỉ nhiều.

Bạn cũng từng được bảo là co duỗi mắt cá chân khi tập sẽ tăng sự kích thích hơn vào các bó cơ gân kheo (cơ đùi sau). Vì thế hầu như chúng ta ai cũng tập như vậy và nó có đem lại cho bạn kết quả vào lúc đầu.

Vấn đề chúng ta gặp phải là khi có đùi sau không phát triển thêm nữa, cho dù bạn có tập thế nào thì nó vẫn như vậy ngay cả việc tập luyện chỉ bằng 1 chân và đủ các tư thế như ngồi, nằm, quỳ….và vẫn không hề có sự thay đổi ?

Có phải do bạn đã bị chai cơ rồi hay không ?. Tôi nghĩ là không, vậy thì lý do gì ?

Nếu gặp phải, bạn hãy thử áp dụng cách tập đùi sau mới này xem. Tập với mức tạ nhẹ hơn đúng cách

Nghe có vẻ vô lý quá nhỉ, nhưng lần sau tập, bạn hãy thử cắt bỏ 1 nửa lượng tạ mà bạn thường tập, thực hiện số lần lặp nhiều hơn nhưng tốc độ thực hiện chậm.

Ví dụ, thường ngày bạn chỉ tập 4-6 hiệp, mỗi hiệp 4-6 lần lặp và thực hiện nó khá nhanh thì bây giờ, bạn chỉ tập 2-3 hiệp, mỗi hiệp 8-12 lần lặp nhưng tập với nhịp độ chậm 4-0-2-0 với trọng lượng chỉ 1 nửa.

Hãy chắc là bạn hãy tập với nhịp độ chính xác, không nhất thiết phải quá chậm nhưng đủ để bạn cảm nhận được sự phản hồi của các cơ đùi sau.

Và tất nhiên bạn cũng không cần phải có máy đếm nhịp để tập (Metronome) kiểu như là khi lên thì 1…2 và 1…..2…..3…..4 khi xuống.

Hãy canh thời gian tập bằng cách tính trong hiệp khởi động lúc đầu và khi vô hiệp chính bạn chỉ cần tập nó đúng như vậy là được.

Khi tập với phương pháp mới này, bạn sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt. Thông thường bạn tập luyện với sự “bùng nổ” nhất có thể nhưng đùi sau không được tác dụng nhiều vì bạn đang sử dụng lượng tạ quá nặng so với tư thế tập của mình, mông thì nâng cao khiến đường đi ngắn lại và không gì khó khăn khi bạn co duỗi mắt cá chân của mình.

Tôi cam đoạn với bạn nếu thực hiện theo cách này với mức tạ nhẹ hơn bạn vẫn thật sự cảm thấy cơ đùi sau của mình căng ra rất mạnh.

Chìa khóa bí mật cho bạn: Kể tù lúc bạn áp dụng cách tập này thì thời gian nghỉ giữa hiệp cũng phải cắt giảm đi 1 nửa và bình thường bạn tập nặng mỗi tuần  1 lần thì bây giờ hãy tập 2 lần 1 tuần với tạ nhẹ.

Tập nhẹ và chậm sẽ cho bạn biết chỗ nào bị yếu

Đừng nghĩ tập nhẹ là tập đùi sau không mang lại lợi ích gì. Đầu tiên là bạn sẽ có thể dễ dàng tăng sự kiểm soát, tuy nhiên sau đó hiệu suất tập có thể giảm đi đáng kể. Bạn có thể mất vài lần lặp vào set thứ 2 nhất là khi bạn không áp dụng hình thức tập luyện quen thuộc của mình.

Nhưng đừng lo, khi bạn tập luyện hiệp đầu, hãy ngửa các mũi chân lên (dorsiflexion), ở hiệp 2 thì duỗi mũi bàn chân ra (plantarflexion ). Ở hiệp 3-4 thì bạn hãy duỗi chân toàn tập.

Việc tập này mang lại cho bạn khả năng nhận biết được mình đang gặp yếu điểm nào, cả 2 cơ đùi sau là trái và phải đều được tập trong phạm vi chuyển động (ROM) chứ không phải là 1 phần của chuyển động nữa.

Và từ đó, bạn sẽ thấy được một bên yếu và một bên sẽ mạnh hơn. Điều đó là bình thường thôi và khi bạn biết được bên nào yếu hơn thì hãy bắt đầu tập cho bên yếu trước.

Thực hiện cách tập này trong khoảng 3-4 tuần bạn sẽ kích thích các sợi cơ không tăng trưởng. Bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các sợi cơ 2b nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ không thể tăng sức mạnh cho cơ 1 và 2a.

Tin tôi đi, phương pháp luyện tập này không hề đau đơn và nếu bạn làm nó đúng cách, bạn sẽ thấy cơ đùi sau của mình lại phát triển.

Top các bài tập cho đùi sau tăng cơ mạnh nhất

Đăng bởi: Nguyễn Trường Giang

Từ khoá: Tập đùi sau hiệu quả hơn nhiều bằng cách tập khó tin này

3 Cách Để Bài Tập Deadlift Trở Nên Hiệu Quả Hơn Trong Ngày Tập Thân Dưới

Tập deadlift luôn có hai mặt của nó: mặt xấu là nó ảnh hưởng đến thân dưới của bạn, gây ra chấn thương hậu quả là bạn bị thoát vị đĩa đệm khi tập sau cách. Còn mặt tốt là đây là bài tập có thể kết hợp nhiều nhóm cơ trên cơ thể cùng lúc, giúp phát triển cơ rất mạnh mẽ và được các bạn tập gym rất ưa thích.

Với những biến thể đa dạng của nó luôn thách thức người tập ở nhiều khía cạnh và nó cũng mang lại nhiều lợi ích. Nó cũng giống một cái thang máy nâng bạn từ tầng G đến các tầng mà bạn mong muốn vậy. Nhưng chính xác làm thế nào để cho kết quả bài tập tốt nhất.

Một số chiến lược có thể áp dụng để thực hiện với bài tập deadlift 1. Tập Deadlift đầu tiên

Hầu hết thời gian, chúng ta nên thực hiện Deadlift đầu tiên thay vì sau các bài khác. Đó là bởi vì bạn luôn muốn thực hiện các bài tập đòi hỏi thách thức thần kinh trước tiên và deadlift có ảnh hưởng rất lớn vào hệ thống thần kinh trung ương (CNS).

 Tên bài tập Hiệp Lần lặp

Deadlift 4 6-8

Lying Hamstring Curl – Superset 4 8-10

Kettlebell SwingOpens a New Window 4 12-15

Wide Stance Good Morning 3 12-15

Calf Raise 3 8-10

2. Tập Deadlift riêng

Rất nhiều huấn luyện viên yêu cầu khách hàng thực hiện deadlift theo hình thức superset hay theo một chuỗi các bài liên tiếp. Điều này, có xu hướng làm giảm trọng lượng mức tạ hoặc sai tư thế trong lúc luyện tập.

Tôi nghĩ, hầu hết thời gian bạn nên thực hiện nó một mình, bạn hãy tập nó đúng với các hiệp bạn mong muốn trước khi chuyển sang bài khác. Điều này đặc biệt hữu ích với những người mới tập vì nó mang lại rất nhiều kích thích thần kinh khi tập.

Bộ lịch tập thân dưới này sẽ yêu cầu bạn thực hiện 4 bài nặng trước khi chuyển sang các bài khác nhẹ hơn và kết thúc buổi tập

 Bài tập Hiệp Lần lặp

Deadlift 4 6-8

Squat (Heels Elevated) Supetset 4 8-10

Romainia Deadlift 4 8-10

Slipt Squat Superset 4 8-10 (mỗi chân)

45-Degree Back Ext. with Band 4 8-10

Petersen Step-Up – Superset w/ 4 8-10 (mỗi chân)

Calf Raise 4 8-10

3. Superset 

Tập Deadlift riêng một mình nó cũng là một thách thức không nhỏ, tuy nhiên với việc áp dụng kỹ thuật Superset thì nó còn mang đến nhiều thử thách không tưởng khác.

Bạn có thể thực hiện Deadlift với các bài khác như lying hamstring curl, chin-up, hoặc các bài gập gối khác như walking lunge

Một số mẹo cần lưu ý khi nâng tạ trong khi thực hiện bài tập deadlift.

Bài tập deadlift luôn bắt đầu và kết thúc trên sàn. Di chuyển các thanh có điểm dừng và thực hiện đủ số lần lặp lại.

Ở vị trí bắt đầu và kết thúc, vai phải hơi hướng về phía trước thanh và (trong hầu hết các biến thể), hông cao hơn đầu gối một chút.

Exercise Sets Reps

Deadlift – Superset 4 6-8

Chinup 4 6-8

Front Squat – Superset w/ 4 6-8

Dip 4 6-8

Walking Lunge – Superset w/ 4 8-10 (mỗi chân)

Barbell Row 4 8-10

Lying Hamstring Curl – Superset w/ 4 8-10

Incline Dumbbell Press 4 6-8

Đăng bởi: Đạt Nguyễn Văn

Từ khoá: 3 cách để bài tập Deadlift trở nên hiệu quả hơn trong ngày tập thân dưới

Cách Hít Thở Khi Tập Gym Cực Hiệu Quả Theo Từng Bài Tập

Mỗi bài tập, mỗi môn thể thao khác nhau sẽ đòi hỏi cách hít thở riêng. Tập thể hình cũng vậy, hít thở khi tập gym sao cho đúng và hiệu quả là điều quan trọng mà gymer không thể bỏ qua.

Bên cạnh kỹ thuật luyện tập chuẩn xác và chế độ dinh dưỡng cân đối, cách hít thở khi tập gym đúng cũng góp phần không nhỏ vào hiệu quả luyện tập của bạn. Tuy nhiên, không ít người tập thể hình lại vô tình bỏ qua điều này.

Hít thở quan trọng nhiều như thế nào khi bạn tập gym?

Bởi họ cho rằng việc hít ra – thở vào chỉ hỗ trợ nạp oxy, giữ sức khi tập luyện. Đây là quan điểm sai lầm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình cải thiện vóc dáng cũng như dẫn tới nhiều hậu quả khó lường tới chính sức khoẻ người tập.

Trong suốt quá trình vận động, oxy đưa vào cơ thể thông qua hoạt động hít thở sẽ thúc đẩy quá trình đốt chất béo, có thể hiểu là “tạo vóc, rèn dáng” cho thân hình thừa cân, thiếu cân của bạn. Khi bạn thay đổi động tác luyện tập, từng đợt hít vào, thở ra sẽ tác động đến vị trí ngực, xương sườn, xương chậu, vị trí cột sống và cả thể tích phổi.

Hít thở đúng cách khiến bạn nâng, kéo vật nặng dễ hơn, phân bổ lực tới các cơ chính xác hơn, rèn giũa sức bền và bảo vệ tim mạch khỏi nguy cơ cao huyết áp bởi các áp lực tới từ luyện tập.

Hít thở đúng cách khi tập luyện là điều rất quan trọng

Khi hít thở khi tập gym sai cách, điều đầu tiên bị ảnh hưởng chính là hiệu suất tập luyện của bạn. Cơ bắp như một cỗ máy cần oxy ổn định để duy trì, thúc đẩy hoạt động mạnh.

Sẽ có lúc bạn làm ngược quy trình hít ra – thở vào, có lúc bạn lại thở quá nông và không khớp với nhịp độ động tác, rồi đột nhiên nín thở quá lâu… Tất cả đều khiến con đường tới với thể hình đẹp dường như kéo dài ra.

Tệ hơn, bạn có thể bị tăng huyết áp, chóng mặt, đau đầu, vỡ mạch máu. Hãy thử nghĩ xem, khi bạn đang nâng mức tạ nặng và nhịp thở không ổn định, bạn sẽ không thể xoay sở với trọng lượng dồn xuống cơ thể.

Khả năng chấn thương trong trường hợp này là khá cao và chẳng ai mong muốn. Hít thở là hoạt động tự nhiên và đơn giản nhất mà chúng ta thành thạo từ khi mới lọt lòng. Tuy nhiên, thành thạo mà sai cách thì chẳng để lại hiệu quả gì cho cuộc sống.

Hướng dẫn cách hít thở khi tập gym đạt hiệu quả cao

Về cơ bản, hít thở đúng cách trong luyện tập thể hình được thực hiện theo nguyên tắc “hít vào khi dãn cơ (không/ít dùng lực) và thở vào khi dùng lực nặng”. Đối với các bài tập thể hình cường độ cao trong thời gian ngắn và tập nặng, cách “hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng” được áp dụng nhờ giữ được áp lực trong khoang ngực và bụng.

Điều này sẽ giúp người tập dễ dàng lấy hơi tiếp theo để chuẩn bị cho động tác dồn dập. Đối với các bài tập nhẹ như yoga, việc “hít vào bằng mũi, thở ra bằng mũi” sẽ giúp bạn ổn định nhịp thở, tạo trạng thái cân bằng, dễ dàng thực hiện động tác linh hoạt.

Mỗi bài tập cường độ khác nhau sẽ có cách hít thở khác nhau

1. Hít thở đúng cách khi tập gym với bài tập ngực

Những bài tập ngực với tạ, đẩy ngực khá bổ biến như barbell bench press, pec deck, chest press, incline dumbbell flyes hay pushup đều có quy trình hít thở giống nhau. Bạn hít vào chậm rãi, sâu đồng thời hạ tạ xuống.

Việc hít thở khi tập gym tác động lớn đến hiệu quả tập luyện của gymer

Sao đó, người tập giữ hơi thở khoảng 1 – 2 giây rồi từ từ thở ra, tay đẩy tạ lên. Với hít đất cũng tương tự. Bạn hít vào khi hạ cơ thể xuống và thở ra khi nâng người lên. Các bài tập bụng như gập người, nâng chân áp dụng thứ tự hít vào khi xuống và thở ra khi lên.

Các bài tập bụng như gập người, nâng chân áp dụng thứ tự hít vào khi xuống và thở ra khi lên

2. Hít thở khi tập gym đúng kỹ thuật với bài tập vai

Đối với các bài cho vai như front raise, pec deck fly, barbell overhead shoulder press…, bạn sẽ hít một hơi trước khi thực hiện động tác đẩy hoặc nâng vai. Khi dùng sức nâng tạ lên, bạn thở ra rồi giữ hơi thở khoảng 1 giây.

Sau đó, người tập từ từ hạ tạ xuống rồi hít vào. Về cơ bản, nguyên tắc thở của các bài tập này đều thực hiện trên cơ chế “thở ra khi dùng lực nặng và hít vào khi dùng lực nhẹ”.

Đối với các bài tập vai thực hiện trên cơ chế “thở ra khi dùng lực nặng và hít vào khi dùng lực nhẹ”

3. Cách hít thở đúng khi tập gym với bài tập cơ lưng xô

Tương tự với bài tập cơ vai, các bài cho cơ lưng xô với cáp, thanh tạ, xà… sẽ yêu cầu bạn hít một hơi chuẩn bị trước khi bắt đầu bước vào động tác kéo. Khi bạn dùng sức kéo thanh tạ xuống, thở ra từ từ. Tiếp đó tới bước thả tạ lên, bạn hít vào thật sâu, đảm bảo không bị đuối sức với nhịp thở đều đặn.

Hít thở khi tập gym đúng cách giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu thể hình của mình

4. Hít thở đúng cách với các bài tập tay

Thực hiện các bài tập kéo cáp cho tay sau, đừng quên hít một hơi trước khi thực hiện động tác đầu tiên. Kế đến, thở ra từ từ và dùng sức kéo cáp xuống, hít vào đồng thời đưa tay đi lên. Với bài tập cho tay trước, hãy thở ra khi tạ đi lên và hít vào khi hạ tạ xuống.

Đừng quên thực hiện cách hít thở khi tập gym đúng cách cho từng bài tập

5. Hít thở khi tập gym đúng cách với các bài tập đùi

Với những bài tập đùi như squat, bên cạnh việc giữ dáng đúng kỹ thuật, bạn hãy thở đúng bằng cách hít vào khi hạ người xuống và thở ra khi nâng người lên.

Nếu tập đá chân để cải thiện đùi trước, bạn sẽ hít vào khi hạ chân xuống và thở ra khi vung chân lên. Tương tự, gập chân thở ra và duỗi chân hít vào nếu đó là các bài duỗi chân bổ trợ đùi sau.

Hít thở khi tập gym hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe của bạn

Đăng bởi: Trần Tiến

Từ khoá: Cách hít thở khi tập gym cực hiệu quả theo từng bài tập

Lịch Tập Tay Sau Hiệu Quả Nhất Cho Nam Với Cường Độ Cao

Hướng dẫn thực hiện lịch tập tay sau hiệu quả nhất cho nam như sau

Chúng ta sẽ thực hiện 6 bài tập và mỗi bài thưc hiện 4 hiệp, 10-15 lần lặp. Nghĩ giữa hiệp là 30-60 giây và hoàn tất trong khoảng 30-45 phút.

Lịch tập tay sau cùng VĐV Brandan Fokken

Single-Arm Cross-Body Extension

4 hiệp, 10-15 lần lặp

Standing Dumbbell Triceps Extension

4 hiệp, 10-15 lần lặp

Cable One Arm Tricep Extension

4 hiệp, 10-15 lần lặp

Dip Machine

4 hiệp, 10-15 lần lặp

Triceps Overhead Extension with Rope

4 hiệp, 10-15 lần lặp

Bench Dips

4 hiệp, hết sức

Video hướng dẫn thực hiện lịch tập tay sau hiệu quả  Kĩ thuật cần nắm biết của từng bài Single-Arm Cable Cross-Body Extension

Máy kéo cáp là một dụng cụ tập gym tuyệt vời để tập cho tay sau bởi vì bạn có thể tập với mọi cấp độ khác nhau để kích thích cơ bắp.

Fokken nói “Lý do tôi bắt đầu bằng bài này là nó gây nên sự căng thẳng liên tục lên cơ bắp và nó sẽ là 1 bài khởi động tuyệt vời cho buổi tập này.”

Hãy đảm bảo rằng, khi bạn mở rộng cánh tay ra thì bạn sẽ ép mạnh vào cơ tay sau của mình. Hãy giữ cho vai của bạn cố định để tránh đưa lưng vào tham gia chuyển động.

Overhead Dumbbell Extension

Ngồi trên ghế, đạt bàn chân hoàn toàn chắc chắn trên sàn nhà, giữ lưng thẳng và siết cơ bụng lại. Khi bạn duỗi thẳng tay, giữ cố định khuỷu tay và đẩy tạ lên vị trí cao nhất.

“Bạn nên gồng cơ tay lên ở đỉnh trước khi hạ tạ xuống” Fokken nói.

Single-Arm Cable Extension

Fokken khuyên nên sử dụng ngược tay cầm ở bài tập tay sau với cáp này sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Assisted Dip Push-Down

Đây là 1 bài tập khá lạ mà bạn sẽ rất hiếm khi thấy người khác tập nhưng đây là bài tập đã giúp tăng kích thước tay sau đáng kể cho Fokken.

Overhead Rope Extension

Điều chỉnh vị trí ròng rọc xuống vị trí thấp để bạn có thể thực hiện động tác ngay từ phía sau đầu của bạn. Nếu bạn chưa từng làm động tác này trước đây thì sẽ thấy nó hơi ngượng tay, nhưng yên tâm, nó là bình thường.

“Đây không phải là bài tập mà tôi thực hiện nhiều bởi vì tôi không thích lắm các bài tập kéo sau đầu, nhưng như tôi nói ở trên, bạn cần phải thực hiện các bài tập ở các góc khác nhau cho nên tôi cần phải thực hiện nó” Fokken nói.

Khi thực hiện động tác, hãy đảm bảo rằng bạn giữ chân và lưng thẳng. Giữ khuỷu tay mở rộng và siết chặt khi lên đỉnh sau đó từ từ hạ xuống.

Bench Dip

Đặt 2 chân lên 1 chiếc ghế khác và 2 tay đặt lên 1 chiếc ghế khác, bạn có thể đặt thêm 1 miếng tạ trên thắt lưng nếu muốn thử thách hơn.

Fokken nói “Để được thất bài, có thể sẽ phải tập 10 lần lặp hoặc thậm chí là 30 lần, hãy chắc chắn là bạn đang thực hiện đúng tư thế.”

Như vậy là bạn đã kết thúc lịch tập tay sau hiệu quả cho nam với nhiều góc độ khác nhau cho cánh tay sau của mình. Với lịch tập này bạn có thể tập riêng nó trong 1 ngày hoặc kết hợp với những ngày tập ngực cũng rất tốt.

Theo Bodybuilding

Đăng bởi: Bảo Bảo

Từ khoá: Lịch tập tay sau hiệu quả nhất cho nam với cường độ cao

5 Bí Quyết Đi Bộ Giúp Việc Tập Luyện Trở Nên Hiệu Quả Hơn

1. Bí quyết đi bộ hiệu quả hơn khi khởi động

Giống như hầu hết các môn thể thao khác, nếu bạn coi đi bộ là phương pháp tập luyện thì khởi động rất cần thiết. Nếu khởi động không tốt có thể sẽ khiến bạn gặp chấn thương hoặc làm giảm hiệu suất của quá trình đi bộ. Bạn chỉ cần thực hiện một vài động tác đơn giản như xoay tay, sải dài chân trước khi bắt đầu thực hiện đi bộ rèn luyện sức khỏe.

Một số cách khởi động đơn giản ai cũng có thể thực hiện như:

Giữ thẳng lưng, thả lỏng vai và xoay vai theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Đan các ngón tay lại với nhau, kéo giãn các ngón tay và đẩy căng phần lòng bàn tay về phía trước.

Kéo giãn phần cơ chân, bước 1 chân về phía, đặt 2 tay lên gối và dồn trọng tâm về phía trước.

Thực hiện chạy bước nhỏ tại chỗ kết hợp với vung tay theo các bước.

Khởi động trước khi đi bộ vô cùng quan trọng

2. Giày đi bộ cần đảm bảo chất lượng

Phụ kiện này chính là đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đôi chân của bạn. Đôi giày tốt cũng giúp giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Một đôi giày chuyên dụng vô cùng cần thiết để tăng lợi ích đi bộ. Ngoài ra, bạn cũng cần phân biệt được các loại giày.

Giày chuyên dùng để chạy thường có phần gót cao hơn, trong khi giày đi bộ cần có độ bằng phẳng, không có sự chênh lệch về độ cao để tránh đau chân. Giày chuyên dùng cho việc đi cũng không cần phải có phần đệm quá dày và thường giữ được độ cong tự nhiên của bàn chân.

Đôi giày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ đôi chân

3. Tăng sức bền – thử thách chính mình

Đi bộ không chỉ đơn giản là sải bước trên một đoạn đường. Bạn cần nhớ đây là cách tập luyện sức khỏe phù hợp với hầu hết mọi người.

Bên cạnh tăng thể lực thì đây cũng là phương pháp giảm cân hữu hiệu. Tuy nhiên để có thể phát huy hết tác dụng, bạn cần phải có sự cải thiện trong quá trình. Tăng sức bền của chính mình bằng cách nâng cao quá trình luyện tập.

Mỗi ngày bạn có thể đặt mục tiêu cho riêng mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tăng thời gian đi hay tăng tốc độ, đi quãng đường dài hơn… Mục tiêu này chính là động lực để thúc đẩy bản thân rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

Bạn nên trang bị máy đếm bước chân hoặc sử dụng phần mềm trên điện thoại. Đây là phương pháp giúp đánh giá lộ trình dễ dàng. Các dữ liệu này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích chỉ số cơ thể trước và sau quá trình luyện tập.

Mỗi ngày hãy cố gắng tăng sức bền của chính mình

Để bắt đầu luyện tập đi bộ, bạn có thể thực hiện 15 phút mỗi ngày. Sau đó hãy tăng thời gian, quãng đường và tốc độ đi lên để đạt được hiệu quả.

4. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Khi nào thì nên đi bộ, bắt đầu tập luyện thế nào, vào thời điểm nào? Sẽ chẳng bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu thực hiện luyện tập với phương pháp này. Dù là buổi sáng sau khi ngủ dậy, thời gian nghỉ trưa hay buổi tối trước khi đi ngủ, bạn đều có thể luyện tập.

Rất nhiều người cũng thường lo lắng về độ tuổi của mình khi bắt đầu muốn tham gia luyện tập hay các hoạt động mới. Tuy nhiên, đây là phương pháp giúp bạn không phải lo lắng bất kỳ điều gì về độ tuổi. Dù là trẻ nhỏ hay người già, đi bộ luôn là cách cải thiện sức khỏe đơn giản và hữu hiệu.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ thường xuyên sau 55 tuổi sẽ giúp nâng cao tuổi thọ. Đặc biệt, các vấn đề về xương khớp tuổi già cũng được cải thiện tốt nhất khi bạn luôn duy trì thói quen lành mạnh này.

Bắt đầu rèn luyện bằng cách đi bộ không bao giờ là muộn

5. Bí quyết đi bộ để cải thiện sức khỏe

Phù hợp với mọi lứa tuổi, đi bộ luôn được đánh giá là cách chăm sóc sức khỏe hữu hiệu. Đặc biệt, cho dù bạn bị tiểu đường, viêm khớp hay bệnh tim thì phương pháp này vẫn phù hợp.

Tùy vào từng tình trạng bệnh khác nhau mà cường độ luyện tập sẽ thay đổi. Bạn cần chú ý đến độ phù hợp. Ngoài ra, đi bộ còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như béo phì, loãng xương, thậm chí là ung thư. Hãy duy trì thói quen này khoảng 30 phút mỗi ngày. Bạn sẽ luôn cảm nhận được sự khỏe khoắn từ bên trong.

Đi bộ còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như béo phì, loãng xương, thậm chí là ung thư

Đăng bởi: Nguyễn Phạm Ngọc Cẩm

Từ khoá: 5 bí quyết đi bộ giúp việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn

10 Cách Giúp Chân Mày Mọc Nhiều Và Rậm Nhanh Nhất, Hiệu Quả Chỉ Sau 1 Tuần

Dầu dừa không chỉ tốt cho tóc mà còn cực kỳ hiệu quả với lông mày. Với một lượng lớn axit chứa trong nó, dầu dừa sẽ làm cho vùng lông mày được kích thích mọc lông nhiều và rậm hơn rất nhiều.

Cách thực hiện: Bạn sử dụng dầu dừa nguyên chất, dùng tăm bông thấm dầu dừa và thoa đều lên chân mày, thoa từ đầu đến đuôi chân mày lặp lại khoảng 5 lần. Ủ trong 10 phút rồi rửa lại với nước.

Trong hành tây chứa lưu huỳnh rất hiệu quả trong việc kích thích quá trình mọc lông. Bên cạnh đó, khoáng chất và vitamin bên trong hành tây bổ sung nuôi dưỡng lông từ gốc tới ngọn. Do đó, thường xuyên sử dụng nước ép hành tây cho lông mày sẽ giúp cho sợi lông mày bạn rậm rạp và đậm màu trông thấy.

Cách thực hiện: Hành tây bạn lột sạch lớp vỏ màu nâu ở ngoài rồi cắt hành thành từng miếng nhỏ và làm nhuyễn. Tiếp đến, bạn chiết nước cốt vào trong một cái lọ rồi thoa lên lông mày mỗi tối trước khi ngủ. Sáng thức dậy bạn nhớ rửa sạch chân mày với nước.

Trong nha đam có một chất có tên là Alumin giúp đẩy nhanh quá trình phát triển của lông, ngay cả lông mày. Nếu thường xuyên sử dụng lông mày bạn sẽ chắc khỏe hơn rất nhiều.

Cách thực hiện: Bóc sạch lớp vỏ ngoài, tách và lấy phần gel nhớt bôi lên lông mày, ủ trong 20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Dầu ô liu được rất nhiều chị em phụ nữ ưa thích và sử dụng chúng trong việc làm đẹp. Bên cạnh đó, lượng vitamin E và B chứa trong dầu Ô liu có tác dụng rất hiệu quả dùng để cải thiện tình trạng lông mày thưa thớt, không đều màu. Ngoài ra, dầu ô liu còn giúp nuôi dưỡng và dưỡng ẩm sâu cho lông mày từ bên trong.

Cách thực hiện: Bạn có thể lấy dầu ô liu thoa trực tiếp lên lông mày rồi ủ qua đêm, sáng rửa sạch với nước lạnh. Hoặc có thể dùng dầu ô liu trộn với lòng trắng trứng và đắp lên lông mày trong 20 phút rồi rửa sạch.

Sữa tươi có chứa các dưỡng chất giàu hàm lượng vitamin và protein nên có tác dụng nuôi dưỡng lông mày mọc nhiều và rậm hơn rất hiệu quả. Do đó, đây cũng là cách làm đẹp lông mày được nhiều chị em tin dùng.

Cách thực hiện: Bạn kết hợp 2 cách sau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bôi trực tiếp sữa lên lông mày và uống 2 cốc sữa tươi vào mỗi sáng tối để cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.

Về cơ bản, khi gừng nóng lên sẽ tác động tới vùng da của bạn, giúp làm sạch và lưu thông máu để các tế bào chân nang được nâng cao khả năng hấp thụ. Từ đó, lông mày của bạn mọc dày hơn, hiệu quả hơn.

Cách thực hiện: Bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau.

Cách 1: Dùng củ gừng gọt vỏ, chà nhẹ nhàng từ đầu tới đuôi lông mày khoảng 10-15 lần là được.

Cách 2: Bạn dùng tinh chất nước gừng, chấm với tăm bông bôi 2-3 lần rồi ủ trong 15 phút là được.

Vitamin D có trong lòng đỏ trứng gà chính là một thần dược diệu kỳ giúp cho lông mày được mọc nhanh và mọc nhiều hơn. Để hiệu quả, bạn có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà trong vòng 2 tuần là có thể thấy được hiệu quả.

Cách thực hiện: Bạn tách riêng lớp lòng đỏ và lòng trắng rồi lấy lòng đỏ trộn với 1-2 giọt nước cốt chanh. Xoa đều hỗn hợp với lông mày và rửa sạch lại với nước sau 10 phút ủ.

Vaseline thường được phái nữ sử dụng để làm mềm môi, tẩy sạch tế bào chết cho môi vì nó có khả năng dưỡng ẩm cực cao. Chính khả năng dưỡng ẩm của Vaseline đã giúp cho lông mày mọc nhanh, mọc rậm hơn rất nhiều.

Cách thực hiện: Gồm 2 cách làm dài và dày lông mày phổ biến:

Cách 1: Mua Vaseline rồi thoa đều mỗi ngày.

Cách 2: Bạn kết hợp vaseline cùng dầu dừa và trộn đều thành hỗn hợp để bôi lên lông mày. Kết hợp với massage để hỗn hợp thấm vào nhanh hơn, làm cho lông mày nhanh dài hơn.

Thông thường, chanh thường được sử dụng trong làm đẹp để tẩy tế bào chết, mang lại một làn da trắng sáng. Nhưng đối với lông mày, vitamin C và axit amin chứa trong chanh sẽ giúp kích thích mọc chân mày hiệu quả.

Cách thực hiện: Bạn chỉ việc cắt 2 miếng chanh rồi đắp chúng trực tiếp lên chân mày và giữ nguyên khoảng 15-20 phút rồi rửa lại với nước ấm là được.

Củ cải đường chứa rất nhiều acid nicotinic kích thích sự phát triển mạnh mẽ của nang lông

Advertisement

Cách thực hiện: Ngâm củ cải đường trong nước trong vòng 5 tiếng cho đến khi chúng nở ra. Bạn xay và nghiền củ cải thật nhuyễn cùng với dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân để tạo thành mặt nạ cho lông mày. Sau đó, chỉ cần thư giãn rồi bôi hỗn hợp này lên rồi ngủ qua đêm thì rửa lại với nước sạch. Kiên trì thực hiện khoảng 2,3 lần/tuần là được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tập Đùi Sau Hiệu Quả Hơn Nhiều Bằng Cách Tập Khó Tin Này trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!