Xu Hướng 12/2023 # Thế Nào Là Cặp Mông Đẹp, Dựa Trên Tiêu Chuẩn Nào Để Đánh Giá ? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thế Nào Là Cặp Mông Đẹp, Dựa Trên Tiêu Chuẩn Nào Để Đánh Giá ? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ?

Một cặp mông đẹp là như thế nào “Có phải một cặp mông đẹp chỉ cần to ?” “Số đo vòng mông càng lớn thì càng đẹp?”

Thực tế, một cặp mông đẹp được gọi là “hoàn hảo” là sự kết hợp với rất nhiều các yếu tố khác chúng ta sẽ đi phân tích thế nào là cặp mông đẹp ngay bây giờ thôi! Tỉ lệ eo và hông (cấu trúc xương)

Eo nhỏ hông lớn sẽ tạo đường cong rõ nét cho vòng 3

Bạn có cặp mông rộng hay hẹp? Phần eo của bạn rộng hay hẹp? Đây là yếu tố di truyền ngẫu nhiên có ảnh hưởng tới thẩm mĩ của mông. Độ rộng của mông phụ thuộc vào độ rộng phần xương chậu.

Khung xương chậu rộng sẽ quyết định bạn sẽ có phần hông rộng hay hẹp. Nếu bạn có phần eo nhỏ và phần hông rộng thì bạn sẽ có vòng 3 trông to hơn, và bạn nên cảm thấy may mắn. Phần eo rộng và phần hông hẹp sẽ khiến bạn có vòng 3 trông nhỏ hơn bình thường.

Điều này sẽ lí giải được vì sao có những bạn gái tự hào số đo vòng 3 của mình lên tới con số khủng như 96,97. Phần khung xương chậu rộng sẽ giúp ăn gian đáng kể số đo. tuy nhiên nếu khung xương chậu quá rộng, nó sẽ khiến phần hông của bạn bị bè và khá thô. Và nếu để ý, thì bạn cũng có thể thấy có một số người, phần khung xương chậu rất rộng và đi kèm là phần eo cũng khá to. Tất cả những điều này là do gen quyết định, chúng ta không thể thay đổi được.

Độ rộng của xương chậu có thể thay đổi khi mang thai để giúp cho việc sinh đẻ được dễ dàng hơn.

Tỉ lệ cơ và mỡ

Nếu bạn có một cặp mông với tỉ lệ cơ nhiều, mỡ ít thì xin chúc mừng, bạn đã có một cặp “mông đẹp” rồi đấy. Nhưng hãy lưu ý là việc này là rất hiếm và một lần nữa, điều này là do gen quyết định. Hầu hết nữ giới chúng ta có phần mông to nhưng chảy xệ do chứa khá nhiều mỡ. Bạn có bao giờ cảm thấy ghen tị khi nam giới một số người có phần mông rất cong và tròn? Đó là do nam giới tỉ lệ tích mỡ thấp hơn nữ giới và họ có phần mông nhiều cơ.

“Đàn ông mông cong” là do mông của họ nhiều cơ nhưng tỉ lệ mỡ rất thấp – Thế nào là cặp mông đẹp

Nếu phần mông của bạn tích nhiều mỡ, nó sẽ trở nên xệ và kém săn chắc, bạn cần phải cắt giảm lượng mỡ thừa vùng mông và cố gắng phát triển phần cơ mông. Nếu lượng mỡ ở phần mông của bạn ít, không có nghĩa bạn không cần cố gắng tập luyện, thậm chí là phải rất nỗ lực để có thể có phần mông dày hơn, tuy nhiên bạn sẽ không cần phải quá bận tâm việc giảm mỡ mông.

Mỡ không thể giúp mông bạn tròn. Thực hiện các bài tập mông là các tốt nhất để giúp mông có thể lên form. Nạp vào cơ thể thừa calories, không thực hiện bất kì bài tập vào, và ngồi quá nhiều sẽ vẫn cho bạn một cặp mông, tuy nhiên, đó là một cặp mông bẹt, lỏng lẻo chỉ toàn mỡ. Nó sẽ khiến mông bạn mất thẩm mĩ. Thực hiện các bài tập sẽ giúp mông cải thiện đáng kể, cao hơn, tròn hơn, săn chắc hơn.

Lại là vấn đề về số đo. Có 2 người, 1 người có số đo vòng 3 là 95 còn người kia là 89. Người 95 có vòng 3 chủ yếu là mỡ, người 89 có vòng 3 chủ yếu là cơ. Chắc các bạn cũng có thể biết được câu trả lời ai là người có vòng 3 hấp dẫn hơn phải không? À nhưng nếu người 95 có vòng 3 chủ yếu là cơ …, không cần nói gì thêm, cô ấy chính xác là người có cặp mông đẹp.

Việc cải thiện vòng 3 nhất định phải nhờ đến tập luyện kết hợp dinh dưỡng

Tỉ lệ mông và đùi

Khi nhìn góc độ nghiêng, cơ mông và cơ đùi sau sẽ có nét cắt rõ ràng do tỉ lệ mỡ thấp. Tôi phải nhắc lại một yếu tố, vẫn là gen. Vẫn có một số người có phần đùi thon gọn cùng với cặp mông khá là tròn do cơ địa của họ có cơ mông nhiều cơ hơn cơ đùi, tuy nhiên sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa 2 phần  này.

Nét cắt giữa mông và đùi rõ rệt thì là hàng bơm mà thôi

Khi đã muốn cải thiện cơ mông thì bạn cần phải chấp nhận một điều, đó là phần cơ đùi của chúng ta cũng sẽ phát triển . Tuy nhiên, điều này có thể hạn chế bằng cách tập luyện những bài tập mông ít tác động vào đùi và phải thật sự khéo léo trong việc cảm nhận cơ mông.

Sự khác biệt giữa mông squat và mông độn

Như vậy, một cặp mông đẹp cần kết hợp các yếu tố sau đây:

Nhìn từ đằng trước và sau: Hông nở, eo nhỏ, đùi săn gọn.

Nhìn góc độ nghiêng: Mông cao, tròn (tạo quả), dày, săn chắc, có nét cắt rõ rệt giữa mông và đùi sau.

Đến đây thì hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi thế nào là cặp mông đẹp. Và đây là một số giải pháp dành cho các bạn. Hy vọng là có thể giúp cải thiện vòng 3 của bạn phần nào :

Nếu bạn là người “Eo to hông nhỏ” cần kết hợp các bài tập để giảm phần mỡ quanh eo, lưng và tập trung các bài tập cho phần cơ mông gluteus medius.

Nếu bạn là người “Mỡ nhiều hơn cơ” cần kết hợp các bài tập cardio để đốt mỡ thừa và kết hợp các bài tập tạ để tăng phần cơ mông.

Nếu bạn là người“Đùi to mông nhỏ” vẫn là kết hợp các bài tập cardio và tạ tuy nhiên hãy hạn chế các bài tập tác động vào cơ đùi.

Như thế qua bài viết này, bạn đã biết thế nào là cặp mông đẹp rồi, vậy thì bạn còn có thiếu điểm nào để sơ hữu cặp mông đẹp hay không, hãy khắc phục nó ngay thôi nào.

Đăng bởi: Vũ Phương Mai

Từ khoá: Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ?

Làm Thế Nào Để Kiểm Soát Cảm Xúc Tiêu Cực?

Làm thế nào để kiểm soát được các cảm xúc tiêu cực đang dày vò chúng ta đây? Mừng vì bạn đã hỏi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về cảm xúc tiêu cực và cách kiểm soát chúng.

Xã hội của chúng ta ngày nay, nhờ vào các tuyệt tác của nền văn hóa tiêu dùng và mạng xã hội ê-cuộc-đời-của-tui-hoành-tráng-hơn-mấy-chế, đã tạo ra cả một thế hệ loài người tin vào việc có những trải nghiệm tiêu cực như lo lắng, sợ hãi, tội lỗi, vân vân và mây mây – là không bình thường. Ý của tôi là, nếu như bạn nhìn vào Facebook của mình, mọi người ở đó đều có một quãng thời gian đã qua đỉnh vãi.

Vậy nên, khi những cảm xúc tiêu cực xuất hiện, ta nghĩ rằng điều này không ổn và cố gắng làm điều gì đó để không cảm thấy tiêu cực nữa. Đó là lý do vì sao mà mọi người dành rất nhiều thời gian trong ngày cho mạng xã hội, bởi vì những bản nhạc Tik Tok và hàng tá meme trên Facebook sẽ giúp ta không cảm thấy buồn chán và cô đơn.

Nhưng buồn cười là, mặc cho hàng tá những thứ giải trí mà ta có được bây giờ, từ những chiếc meme trên Facebook, mấy cái video vui nhộn trên Tik Tok cho tới những bộ phim về việc ấy ấy trên web người lớn, ta vẫn luôn cảm thấy có nhiều cảm xúc tiêu cực. Càng giải trí nhiều bao nhiêu, ta lại càng có cảm giác buồn chán nhiều hơn bấy nhiêu.

Vậy làm thế nào để kiểm soát được các cảm xúc tiêu cực đang dày vò chúng ta đây? Mừng vì bạn đã hỏi. Nhưng tôi rất tiếc khi phải thông báo cho bạn một điều là:

Bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình

“Cái gì cơ? Tôi đã nhấn vào đọc bài này vì bạn bảo rằng có thể giúp tôi hết bực mình với mấy con mụ bán mực tẩm oxy già ngoài chợ. Thế mà bây giờ bạn bảo tôi không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Thế là thế nào?”

Bình tĩnh nào bạn tôi, nếu bạn nổi khùng lên chỉ vì một dòng chữ trên mạng thì bạn đang không kiểm soát được cảm xúc của mình đấy.

Nhận thức đầu tiên và quan trọng nhất để đối mặt với các cảm xúc tiêu cực là: bạn không thể kiểm soát được chúng. Những cảm xúc sẽ tự động xuất hiện mà bạn không thể quyết định khi nào thì chúng xuất hiện. Khi bạn thấy ai đó xúc phạm thần tượng của mình trên mạng, bạn sẽ lập tức nổi điên lên. Khi cuộc sống của bạn không trôi chảy, cảm giác hoang mang bỗng chợt hiện ra. Khi không có ai ở bên cạnh bạn, nỗi cô đơn cứ thế trào dâng trong lòng. Đôi khi bạn đang vui vẻ, một suy nghĩ về mối tình cũ lướt qua trong đầu cũng có thể làm bạn thấy buồn chán cả ngày hôm đó. Bạn đâu có muốn mình cảm thấy tiêu cực, nhưng những cảm xúc ấy vẫn cứ tự động hiện ra từ phần sâu thẳm trong bạn. Nếu bạn muốn chúng biến mất và ra lệnh cho tâm trí mình “đừng buồn nữa” hay “đừng lo lắng nữa”, chúng cũng vẫn cứ ở đó sờ sờ.

Những cảm xúc không chỉ tự động đến và đi, chúng còn phản kháng lại ý muốn của ta. Ta càng cố gắng xua đuổi hay kìm nén các cảm xúc, thì chúng lại càng trở nên mạnh mẽ hơn. Ta càng muốn kìm nén cơn tức thì lửa giận trong ta càng bùng cháy dữ dội hơn. Càng nhắc nhở bản thân đừng lo lắng thì ta lại càng cảm thấy lo lắng hơn. Cố gắng giữ giọt nước mắt trong lòng chỉ càng làm bạn nức nở nhiều hơn. Các cảm xúc giống như cát lún, ta càng nỗ lực vùng vẫy thoát ra khỏi chúng, ta lại càng chìm sâu hơn.

Cảm xúc tiêu cực và hành vi tiêu cực

Các cảm xúc tiêu cực mang lại cho ta sự khó chịu về tinh thần. Vì vậy, chúng ta luôn cố gắng làm một điều gì đó để giải tỏa khi chúng xuất hiện. Vấn đề là, những hành vi nhằm giải tỏa cảm xúc tiêu cực thường là những hành vi tiêu cực. Những lúc cảm thấy cô đơn, buồn chán hay giận dữ, ta rất dễ làm những điều gây hại cho bản thân ta và cộng đồng.

Khi một chàng trai buồn vì thất tình, anh ta sẽ uống rượu để giải tỏa nỗi buồn đó. Khi một người phụ nữ tức giận, cô ấy có thể gào thét và chửi rủa những người xung quanh. Nếu mấy cậu thiếu niên thấy hoang mang với cuộc sống, họ hút cần để trạng thái get high xua tan đi nỗi lo sợ. Nhiều người chọn xem phim pỏn hoặc kiếm tìm những mối quan hệ thiếu lành mạnh như FwB hay ONS để giảm đi cảm giác cô đơn. Một số người chọn cách miệt thị và lăng mạ người khác trên mạng xã hội để che đậy cảm giác thua kém. Một số người khác thì rên rỉ và phô bày những vấn đề của mình với cả thế giới để tìm kiếm một sự chú ý. Đôi khi, những hình thức để giải tỏa cảm xúc tiêu cực chỉ đơn giản là nằm ườn cả ngày để xem một lèo 30 video nhảm nhí của Trần Đức Bo, hay lượn lờ Shopee và phung phí hết số lương tháng của mình. Các chất kích thích thường là cách nhanh và đơn giản nhất để không cảm thấy tiêu cực. Trớ trêu là những hình thức càng gây hại, thì càng có tác dụng trong việc giải tỏa gánh nặng tinh thần. Một điếu thuốc lá không làm giảm đi nỗi buồn tốt bằng một chai rượu mạnh, và một chai rượu mạnh thì kém hơn so với một liều ma túy.

Những hành vi tiêu cực này mang lại nhiều điều tệ hại cho chúng ta. Nhưng ta vẫn thường xuyên thực hiện bởi vì các hành vi gây hại có khả năng giải tỏa cảm xúc tiêu cực rất tốt và khi cảm xúc tiêu cực bùng lên, chúng che mờ lý trí khiến ta không nhận ra được hậu quả của những điều mình làm.

Mỉa mai là càng cố gắng làm những điều như vậy, ta càng cảm thấy tệ hơn. Những hành vi tiêu cực chỉ có tính giải tỏa nhất thời, và các cảm xúc sẽ dày vò ta mạnh mẽ hơn khi tác động của những hành vi này đã qua. Nếu bạn uống rượu giải sầu, nỗi buồn sẽ vơi bớt trong lúc say nhưng khi tỉnh rượu, bạn sẽ còn thấy đau khổ hơn cả trước lúc nâng chén. Khi bạn hút thuốc để giải tỏa nỗi lo lắng, nicotine lan tỏa trong máu sẽ giúp bạn thấy hưng phấn, nhưng khi hơi thuốc tàn thì bạn sẽ thấy lo lắng nhiều hơn. Vài mối tình một đêm có thể làm bạn thấy đỡ cô đơn, nhưng khi dư vị của thứ tình cảm giả tạo đó qua đi, bạn sẽ thấy cô đơn hơn nữa trong những đêm ở một mình. Các thói xấu và các chứng nghiện của chúng ta hầu như đều bắt nguồn từ việc cố gắng giải tỏa cảm xúc tiêu cực. Những nỗ lực của chúng ta, thường dẫn ta vào một cái vòng lặp luẩn quẩn:

CÓ CẢM XÚC TIÊU CỰC → THỰC HIỆN CÁC HÀNH VI TIÊU CỰC ĐỂ GIẢI TỎA → CẢM THẤY TIÊU CỰC NHIỀU HƠN → LÀM NHỮNG ĐIỀU TIÊU CỰC HƠN → CẢM THẤY TIÊU CỰC HƠN NỮA → … → NGHIỆN NHỮNG HÀNH VI TIÊU CỰC

Các hành vi tiêu cực này gây hại cho cuộc sống của ta còn nhiều hơn so với các cảm xúc tiêu cực. Khi bạn uống rượu để giải tỏa nỗi buồn, thì thực chất rượu gây hại cho cơ thể bạn nhiều hơn so với nỗi buồn. Khi bạn đấm vào mặt thằng bạn thân trong lúc tức giận, thì cú đấm làm rạn nứt mối quan hệ của hai bạn nhiều hơn so với việc tức giận. Bản thân các cảm xúc thường không mấy gây hại cho chúng ta. Hãy thử nhớ về một khoảnh khắc mà bạn thấy buồn trong đời mình, khi bạn chia tay mối tình đầu chẳng hạn. Nếu như bạn không thực hiện hành vi tiêu cực nào vì cảm xúc đó, thì bản thân cảm xúc đó có còn để lại tác động xấu nào lên cuộc đời bạn hay không?

Vai trò của các cảm xúc tiêu cực

Các cảm xúc tiêu cực có thể khiến bạn gây ra những hành vi tiêu cực, nhưng bản thân các cảm xúc tiêu cực không phải là điều xấu. Các cảm xúc tiêu cực không gây hại cho ta. Mặc dù nỗi buồn bã và cô đơn làm bạn thấy khó chịu, chúng không làm tổn hại đến cơ thể hay tinh thần của bạn. Trái lại, những cảm xúc tiêu cực mang lại những lợi ích tốt đẹp. Nỗi buồn, giúp chúng ta thu mình lại trong một khoảng thời gian để nhìn nhận lại sự việc đã qua, và nhắc ta nhớ lần sau đừng làm cái việc khiến ta thấy buồn nữa. Sự hoang mang, giúp ta nhìn nhận lại những việc mình đang làm xem chúng có phải một điều đúng đắn hay không. Nỗi cô đơn, thúc đẩy chúng ta ra ngoài và tìm kiếm những mối quan hệ. Nếu như bạn chưa từng cảm thấy buồn, bạn sẽ không bao giờ biết mình cần phải tránh xa điều gì. Nếu bạn không bao giờ thấy hoang mang, bạn sẽ rất dễ đâm đầu vào những lựa chọn sai lầm. Nếu như bạn không biết cô đơn, thì bạn sẽ mãi mãi ở một mình. Việc không bao giờ biết đến cảm xúc tiêu cực, cũng tồi tệ ý như việc không bao giờ có được niềm hạnh phúc vậy.

Các cảm xúc tiêu cực cũng quan trọng hệt như các cảm xúc tích cực. Các cảm xúc tiêu cực, là lời nhắc nhở của não bộ rằng ta đang làm những điều không tốt. Ngược lại, các cảm xúc tích cực là phần thưởng của não bộ cho những điều đúng đắn mà ta đã thực hiện. Những cảm xúc tiêu cực như hoang mang, lo lắng, cô đơn, sợ hãi, buồn bã, là sự thúc đẩy của não bộ để giúp ta soi xét và định hình lại bản thân để trở nên tốt hơn. Với bất kỳ người nào, những thời khắc khó khăn nhất trong đời ta, khi mà ta cảm thấy nhiều những điều tiêu cực nhất, lại là những thời khắc định hình nên bản thân ta nhiều nhất. Đó là những thời điểm có ý nghĩa nhất trong cả cuộc đời ta, và vào một ngày nào đó, ta sẽ ngồi kể lại cho đám con cháu của mình nghe với đôi mắt rơm rớm. Đó là lý do vì sao mà bố mẹ bạn kể về thời bao cấp nhiều hơn hẳn so với việc kể về đám cưới của ông bà.

Những thứ thực sự xấu và làm đời ta bung bét là các hành vi tiêu cực, chứ không phải các cảm xúc tiêu cực. Vì lẽ đó, cách tiếp cận lành mạnh với các cảm xúc tiêu cực là cố gắng kiểm soát các hành vi tiêu cực, thay vì cố gắng kiểm soát các cảm xúc. May mắn thay, mặc dù ta không thể kiểm soát các cảm xúc, ta luôn có thể chọn lựa các hành vi của mình.

Kiểm soát hành vi, không phải cảm xúc

Việc cố gắng xua đuổi các cảm xúc tiêu cực, rõ ràng là một chiến lược sai lầm. Như đã nói ở trên, các cảm xúc là không thể kiểm soát, và không hề gây hại. Khi ta cứ cố gắng kiểm soát chúng, ta chỉ làm mọi thứ bung bét hơn. Thứ thực sự gây hại là các hành vi tiêu cực. Do vậy, chúng ta nên tập trung vào việc kiểm soát các hành vi của mình, thay vì cứ cố gắng ép buộc cảm xúc phải tuân theo ý muốn của ta. Ta nên lựa chọn hành vi của mình khi buồn bã, chứ không phải là cố gắng để không bao giờ cảm thấy buồn bã.

Mặc dù ta không thể chọn lựa các cảm xúc, ta có thể lựa chọn cách nhìn nhận các cảm xúc và cách ta phản ứng với chúng. Bạn sẽ đấm vào mặt người đối diện khi tức giận, hay sẽ bỏ đi chỗ khác để cho cơn giận nguôi ngoai hoàn toàn là điều mà bạn có thể lựa chọn. Bạn sẽ nhìn nhận nỗi buồn như một thứ bệnh dịch cần tránh xa, hay chỉ là một điều bình thường xảy ra trong cuộc sống hoàn toàn là lựa chọn của bạn.

Tin vui nữa là, các cảm xúc sẽ biến mất theo thời gian. Nếu bạn thấy tức giận khi đọc bài viết này, bạn sẽ không còn tức giận mấy sau vài tiếng đồng hồ nữa. Sau 3 ngày thì bạn sẽ cảm thấy như mình chưa từng giận dữ và có khi còn quên mất 3 ngày trước mình thấy thế nào. Điều này xảy ra với tất cả các cảm xúc, bất kể và buồn bã, hoang mang, lo lắng, giận dữ hay các cảm xúc tích cực như vui vẻ và hạnh phúc. Hãy nhớ về nỗi buồn khi bạn chia tay người yêu, cơn tức giận hồi bạn còn đi học, giờ bạn có còn cảm thấy khó chịu về điều đó nữa không?

Vì thế, chiến thuật để đối phó với các cảm xúc tiêu cực là a) Nhận ra và không để chúng kiểm soát hành vi của bản thân ta, b) Lựa chọn các cách ứng xử lành mạnh khi có cảm xúc tiêu cực và c) Để các cảm xúc tiêu cực tự biến mất.

– Bước 1: Nhận thức các cảm xúc tiêu cực

Các hành vi của chúng ta với các cảm xúc tiêu cực thường là tự động theo thói quen. Khi bạn thấy chán nản với việc ôn thi, bạn lập tức quẳng sách vở và ngồi chơi game. Khi bạn tức giận vì thua một ván game, bạn lập tức đập thật mạnh điện thoại xuống sàn. Khi các cảm xúc tiêu cực nổi lên, như thể chúng thì thầm vào tai ta hãy làm điều gì đó, và ta ngay lập tức nghe theo. Các hành vi này là phi lý trí, và vì thế dễ gây hại cho bản thân ta.

Do vậy, việc đầu tiên cần làm là phát triển khả năng nhận thức được những cảm xúc tiêu cực khi chúng xảy đến. Một người nhận thức được rằng mình đang tức giận sẽ nói: “Tôi đang tức giận. Tôi sẽ rất dễ đập phá đồ đạc, vì thế tôi nên ra ngoài đi dạo thay vì ở trong phòng.” Nhờ đó mà anh ta có thể giảm được khả năng gây ra những hành vi tiêu cực. Một người không nhận ra được mình đang tức giận sẽ chỉ đơn thuần là đập phá đồ đạc mà không suy nghĩ. Việc nhận thức được các cảm xúc trong mình, giúp lý trí của chúng ta có thể can thiệp vào việc định hướng hành vi của ta, thay vì để cảm xúc làm điều đó. Nhờ đó mà ta có thể thực hiện các hành vi tốt hơn.

Lần tới, hãy nhận thức ra những cảm xúc tiêu cực và đừng nghe theo sự sai bảo của chúng. Khi bạn định đập vỡ điện thoại, hãy nói: “Tôi đang cảm thấy sự tức giận.” Khi bạn định bỏ bê công việc hãy nói: “Tôi đang cảm thấy sự chản nản”. Hãy nhớ là bạn cần nói “Tôi đang cảm thấy sự tức giận” chứ không phải “Tôi đang tức giận”. Nếu bạn nói “Tôi đang tức giận”, điều ấy có nghĩa bạn và cơn giận là một, và bạn sẽ dễ dàng bị cơn giận sai khiến. Trong trường hợp còn lại, bạn và cơn giận là hai thực thể tách biệt. Bạn có cảm thấy nó nhưng bạn không phải là một với nó và không cần thiết phải nghe nó sai khiến. Ngôn ngữ rất uy lực, hãy nhớ lấy điều đó.

– Bước 2: Kiểm soát hành vi của mình

Sau khi nhận thức được cảm xúc của mình, hãy tách chúng ra, sử dụng lý trí của bạn chiếm quyền kiểm soát từ cảm xúc để đưa ra một hành vi phù hợp. “Tôi đang cảm thấy tức giận vì chơi game thua, nhưng tôi không cần phải đập điện thoại, tôi chỉ cần để cơn giận tự qua đi thôi”, “Tôi không cảm thấy có sự cô đơn, nhưng tôi không cần thiết phải lên Tinder và quẹt trong 30 phút tới”, “Tôi đang cảm thấy có sự sợ hãi, nhưng đó chỉ là một con gián thôi và tôi không cần phải nhảy dựng lên”, “Tôi đang cảm thấy có sự tự ti, nhưng nếu tôi thuyết trình dở tệ thì tôi chỉ phải nghe vài tiếng cười thôi chứ chẳng mất gì cả, kệ nó và cứ làm đi.”

Điều này sẽ không làm các cảm xúc biến mất, chúng vẫn còn đó, chỉ là chúng không còn quan trọng và không có quyền sai khiến bạn. Thay vào đó, bạn có thể tự kiểm soát hành vi của mình và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

– Bước 3: Bộc lộ các cảm xúc một cách lành mạnh

Dù cho ta đã nhận thức được cảm xúc và để lý trí điều hướng hành vi của mình, các cảm xúc vẫn sẽ làm ta cảm thấy rất khó chịu. Rất có thể, vì sự dày vò mạnh mẽ của chúng mà ta sẽ dễ dàng đầu hàng và theo đuổi các hành vi tiêu cực để giải tỏa. Đôi khi bạn sẽ thấy buồn đến mức chẳng muốn làm gì, kể cả khi bạn biết mình đang buồn, bạn vẫn sẽ nằm ườn ra suốt cả tháng trời. Sẽ có lúc bạn cực kỳ điên tiết và sẵn sàng đập phá cho dù bạn biết rằng mình đang tức giận. Vì thế, chúng ta cần có sẵn một số chiến lược để làm giảm bớt sự khó chịu mà các cảm xúc đè nén lên ta.

Lời khuyên của tôi là hãy bộc lộ và giải tỏa các cảm xúc theo cách không gây hại cho bản thân ta lẫn những người xung quanh và được xã hội chấp thuận. Khi bạn tức giận, thay vì đập phá đồ đạc hoặc chửi bới người xung quanh, bạn có thể kiếm một nơi nào đó vắng vẻ và hét thật to. Khi bạn thấy buồn bã, thay vì uống rượu hoặc hút thuốc thì bạn có thể chơi thể thao hoặc tâm sự với bạn thân. Khi bạn thấy hoang mang với cuộc đời mình, tự thưởng cho bản thân một bữa ăn nhẹ để bình tĩnh lại thay vì làm những điều ngốc nghếch.

Một số cách giải tỏa cảm xúc lành mạnh là: chơi thể thao, trò chuyện với bạn bè hoặc người thân, đi cắt tóc hoặc làm mới bản thân mình, đi dạo trong công viên, ăn cái gì đó ngon lành (nhưng nên healthy), hét thật to ở nơi vắng vẻ, khóc trong phòng riêng, chơi vài ván game, chơi với mèo, tắm cho chó, xem một bộ phim hài, đi ngủ,… Một cách khác có thể làm ngay khi cảm xúc tiêu cực bùng lên là hãy hít thở sâu và từ từ thả lỏng cơ thể của bạn.

Lưu ý là một số cách thức, ví dụ như ăn uống hoặc chơi game sẽ mang lại lợi ích với tần suất nhỏ nhưng tác hại với tần suất lớn. Hãy chắc rằng bạn kiểm soát được những hành vi giải tỏa cảm xúc của mình, nếu như bạn vô độ, chúng sẽ trở thành những hành vi tiêu cực và biến bạn thành một gã mập địt lười biếng.

– Bước 4: Để các cảm xúc qua đi

Sau khi bạn đã làm tất cả các cách trên, các cảm xúc tiêu cực sẽ vẫn còn đó. Chúng không tuân theo mong muốn của ta, và sẽ vẫn làm ta thấy khó chịu. Chẳng sao cả, chúng ta đã bàn về điều này rồi. Việc của bạn cần làm là, để cho chúng tự biến mất. Các cảm xúc là nhất thời và chúng tự động mất đi sau một thời gian ngắn. Đừng cố xua đuổi hay trốn tránh, hãy để chúng tự tan biến đi. Hãy cứ tập trung vào cuộc sống của mình, làm những gì bạn cần làm và rồi cảm xúc tiêu cực sẽ tự động biến mất. Sau mỗi lần các cảm xúc đến rồi đi mà bạn vẫn giữ được hành vi lành mạnh, tâm trí bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Những hành vi tốt sẽ dần hình thành thói quen của bạn. Bạn sẽ ít có khả năng quay lại với các hành vi tiêu cực và sẽ trở thành một người kiểm soát bản thân tốt hơn

Việc này sẽ không hề dễ dàng. Việc bỏ qua chúng sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu vào lúc ban đầu. Bạn sẽ mất rất lâu để cải thiện khả năng kiểm soát hành vi trước những cảm xúc. Cá nhân tôi mất khoảng 3 tháng để bắt đầu thấy được những kết quả đầu tiên, thêm 3 tháng nữa để có được một tiến bộ nhỏ và 2 năm trời để cơ bản kiểm soát tính nóng nảy của mình. Có lẽ là, tôi sẽ mất thêm nhiều năm nữa để không làm những điều ngu ngốc khi thấy tức giận, hoặc có thể tôi sẽ mất cả đời mà vẫn chưa học được cách ngừng làm tổn thương người khác khi tôi cảm thấy tổn thương. Cuộc chiến giành lại quyền kiểm soát bản thân trước các cảm xúc, là một cuộc chiến vô tận và khó khăn. Nhưng với tôi, đó là cuộc chiến đáng giá nhất mà một người cần phải làm. Đó là điều tạo nên một tâm trí lành mạnh và sáng suốt. Đó là cốt lõi của một cuộc sống tốt.

– Chú thích¹: Trích từ cuốn sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm của tác giả Mark Manson.

Tác giả: Vũ Đức Huy

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Hà

Từ khoá: Làm thế nào để kiểm soát cảm xúc tiêu cực?

Làm Thế Nào Để Nâng Cao Giá Trị Bản Thân

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, con người cũng đa dạng màu sắc. Và, tất cả con người chúng ta là những mảnh ghép tạo nên bức tranh cuộc sống sinh động. Mỗi người đến với cuộc sống này mang theo nhiệm vụ cao cả khác nhau, họ đi tìm hạnh phúc, đi tìm đam mê, họ muốn thấu hiểu giá trị của bản thân. Chung quy lại, ai cũng khao khát được sống là chính mình, làm những điều mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

Tuy nhiên,  ai cũng có lúc rơi vào sự u tối nhất, là khi không tìm được lối đi đúng đắn hay những áp lực vô hình làm họ không muốn cố gắng cho bản thân nữa, khi rơi vào sự u tối cũng là lúc họ muốn từ bỏ chính mình. Cứ thế, họ bắt đầu mặc kệ mọi chuyện, cứ để cuộc sống trôi tự nhiên như dòng chảy.

Mặc khác, đến một ngày nào đó khi hiểu được giá trị của bản thân lớn lao thế nào, thì ắt hẳn ai cũng muốn trỗi dậy và sống tích cực hơn. Khi thấu hiểu được giá trị bản thân rồi thì việc nâng cao giá trị chính mình sẽ không còn khó nữa.

Giá trị bản thân là gì??

Có lẽ, giá trị bản thân là điều mà bạn hay mình xem nó là cả cuộc sống, làm tất cả mọi việc để chứng minh được bản thân là ai, có thể làm được gì đóng góp cho cuộc sống này và khi làm được những điều đó bạn cảm thấy hạnh phúc. Hơn nữa, giá trị bản thân làm bạn biết được những đam mê mình theo đuổi có đúng đắn không, qua đó xác định được con đường sự nghiệp sau này.

Muốn nâng cao giá trị bản thân thì bạn cần trả lời câu hỏi: Vì sao lại muốn nâng cao và phát triển giá trị bản thân.

Mình nghĩ rằng, ở một xã hội đang phát triển như hiện tại là nơi mà nhiều bạn trẻ muốn thể hiện, muốn khai thác những tiềm năng đến cộng đồng . Hơn nữa, ai cũng muốn được nói ra ý tưởng luôn ấp ủ, muốn chứng minh được bản thân có thể làm được việc nào đó.

Việc phát triển giá trị bản thân giúp bạn sống đúng và hài lòng với những điều đang làm. Tất nhiên, khi sống được là chính mình, hiểu được giá trị bản thân rồi thì bạn cảm thấy yêu đời và hạnh phúc hơn hẳn. Tóm lại, việc nâng cao giá trị bản thân sẽ là hành trang giúp bạn phát triển cho chặng đường dài sau này, mở lối những con đường đẹp nhất để bạn trải nghiệm.

Thế thì, làm thế nào để nâng cao giá trị bản thân.

Chắc chắn, có đôi lần bạn sẽ tự dằn vặt bản thân vì không biết thích làm gì, mong muốn điều gì, muốn trở thành con người như thế nào.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng đó là do bạn chưa hiểu rõ về bản thân. Thế nên, muốn nâng cao giá trị bản thân thì bạn cần thấu hiểu bản thân trước.

1. Hiểu rõ về bản thân.

Đôi lúc, bạn muốn tìm hiểu người khác vì sự hiếu kỳ, bạn muốn biết con người họ ra sao. Thế mà, đến bản thân bạn chưa thể hiểu rõ hết thì làm sao quan tâm đến người khác được, mỗi người luôn có cách sống, có đam mê khác nhau. Chúng ta ai cũng có tham vọng làm giàu, tham vọng được hạnh phúc. Liệu rằng, những tham vọng làm giàu có được thực hiện không, hay là bạn đang nói một cách mơ hồ mà không biết tạo đường đi cho nó.

Con người chúng ta rất khó hiểu, nhiều lúc không biết thích gì, không có ước mơ, chỉ biết làm theo quán tính mà không có một kế hoạch cụ thể nào. Thế nên, chúng ta nên chững lại một chút để quan sát cuộc sống này chậm hơn, quan sát được những gì đang xảy ra và cảm nhận nó một cách chân thành.

Khi hiểu rõ được bản thân thì lúc này bạn sẽ nhận ra được giá trị bản thân, lúc đó bạn bắt đầu có lý tưởng sống rõ ràng, chuẩn bị sẵn đường đi cho dù mọi chuyện có đổi thay.

2. Học cách suy nghĩ tích cực.

Cuộc sống này cái gì vui vẻ thì chúng ta ưu tiên đúng không nào!! Thế nên, hà cớ gì phải sống tiêu cực làm bản thân mệt mỏi mỗi ngày. Đôi lúc có nhiều câu chuyện không phức tạp như chúng ta nghĩ, nhưng mà ai cũng muốn làm nó phức tạp lên rồi áp lực. Thay vì suy nghĩ phức tạp thì chúng ta hãy sống tích cực lên một chút, chấp nhận bỏ qua một chút thiếu sót để nhìn nhận câu chuyện theo góc nhìn thoải mái hơn.

 Khi sống tích cực, chúng ta sẽ nhận thấy nguồn năng lượng vui vẻ xuất hiện mỗi ngày, tâm hồn cũng nhẹ nhàng hẳn. Đến lúc năng lượng vui vẻ lấn áp đi sự lo lắng thì cũng là lúc chúng ta biết được giá trị bản thân đáng quý đến nhường nào.

3. Sống thật thà, không gian dối.

Cho dù chúng ta chưa đủ giỏi hay chưa đủ đẹp, nhưng lại có tính thật thà thì đã chiếm điểm cao trong suy nghĩ của mỗi người rồi. Cuộc sống này có quá nhiều thị phi, nhiều lời ra tiếng vào khiến bản thân ta sợ, rồi muốn bứt phá để người khác bớt xem thường. Nhưng, đôi lúc sự bứt phá đó không xuất phát từ nỗ lực mà lại đến từ những lời nói không chân thật, hay những thành tích không phải của bản thân để lấy sự ngưỡng mộ của nhiều người. Chúng ta vẫn biết làm thế là sai, làm thế khiến bản thân khó chịu, cũng khiến cuộc sống này không vui nữa.

 Thực sự, khi sống là chính mình và chấp nhận lỗi sai đang có để biết cách thay đổi thì cuộc sống này đối với ai cũng nhẹ nhàng hơn hẳn. Hơn nữa, làm gì có ai hoàn hảo đâu. Nếu chúng ta biết khai thác điểm tốt của bản thân, biến nhược điểm thành ưu điểm thì con người chúng ta sẽ hoàn thiện, rồi biết nâng niu giá trị bản thân mình.

4. Học nhiều kỹ năng mới

5. Không ngừng học hỏi kiến thức mới.

Học nhiều giúp chúng ta nâng tầm hiểu biết, còn có thêm nhiều kiến thức mới để nâng cao giá trị bản thân. Thế nên, người ta mới luôn nói là học nữa, học mãi. Học mà không phân biệt tuổi tác, cho dù lớn tuổi ta vẫn học, học để hiểu ra nhiều vấn đề mà ta còn ngu ngơ. Hơn nữa, khi chúng ta có tri thức thì tầm nhìn sẽ khác hẳn, ta còn được nổi bật trong mắt người khác, nhận sự ngưỡng mộ từ họ.

Khi đang còn trẻ, ta khoan nhìn vào tiền tài mà hãy tích lũy riêng một kho tàng kiến thức. Khi có kiến thức đi kèm cùng sự trải nghiệm thì ta sẽ kiếm được những đồng tiền từ giá trị từ bản thân đáng trân quý này.

Đừng bao giờ lấy lý do không có điều kiện để học, ta có thể học qua nhiều hình thứ từ internet hay học tập từ những người giỏi hơn, học tập ở môi trường theo làm việc. Chỉ cần ta quyết tâm theo sự học đến cùng, giá trị bản thân sẽ được nhìn thấu.

6. Biết lắng nghe và có ý chí cầu tiến.

Nếu muốn nâng cao giá trị bản thân thì vừa phải có tài, có tâm, có đức. Bên cạnh đó, chúng ta phải biết khiêm nhường và lắng nghe mọi người nói. Biết nhìn nhận lỗi sai, không bảo thủ, không khoác lác thì sẽ được tôn trọng, được yêu mến. Đặc biệt, luôn tập trung và lưu tâm lời nhận xét của người khác để biết cách phát triển bản thân, nâng cao giá trị của mình.

7. Đi du học để phát triển bản thân.

Có lẽ, đi du học là cách để chúng ta bộc phát được giá trị của bản thân tốt nhất. Bởi vì, môi trường mới, một nơi lạ lẫm mang đến ta sự trải nghiệm, ta phải khai thác những việc có thể làm và học hỏi thêm để bám trụ ở xứ người. Bên cạnh đó, môi trường nước ngoài phát triển hơn so với Việt Nam, nên ta dễ dàng làm mới bản thân và nâng cao giá trị bản thân tốt hơn ở hiện tại.

Kết

Ai cũng có thể áp dụng những cách này để nâng cao giá trị bản thân của mình, và hãy tìm những điểm sáng để bản thân được phát triển một cách toàn diện hơn. Hy vọng, bài viết này hữu ích đến mọi người.

Hoặc có thể chuyển qua tài khoản: 100868183060 Ngân hàng Vietinbank

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hải Lý.

Thực Khách Đánh Giá Thế Nào Về Nhà Hàng Lan Rừng Vũng Tàu?

1. Khám phá đôi nét về nhà hàng Lan Rừng Vũng Tàu

Nhà hàng Lan Rừng đã đi vào hoạt động được khá lâu và được nhiều thực khách biết đến. Lan Rừng gây chú ý và ấn tượng với thực khách bởi nhiều yếu tố như không gian, thực đơn, phong cách phục vụ,…Do vậy khách tới đây không chỉ có những người dân trong thành phố mà còn có cả khách du lịch thập phương.

Ảnh sưu tầm

Không những thế, nhà hàng còn tọa lạc tại vị trí đẹp của thành phố. Điều này giúp thực khách tìm kiếm và khám phá nhà hàng một cách dễ dàng. Ngoài ra, Lan Rừng cũng luôn nằm trong top nhà hàng nổi tiếng, đông khách nhất nhì Vũng Tàu, đặc biệt là vào mùa du lịch biển mỗi năm.

2. Không gian nhà hàng ấn tượng và độc đáo

Thiết kế không gian rộng rãi, mát mẻ chính là thế mạnh và cũng là yếu tố ghi điểm của Lan Rừng trong mắt thực khách. Không gian của nhà hàng không chỉ đẹp mắt mà còn mang đến sự mới mẻ. Đặc biệt, mọi không gian ở Lan Rừng đều có thể tận dụng làm những điểm check in thú vị. Đây là điều khiến mọi thực khách đều thích thú khi ghé đến Lan Rừng.

Ảnh:@mylam.10.01

Đáng chú ý, ngoài khu vực thưởng thức ẩm thực, Lan rừng còn có khu vực cà phê sân vườn và khu vực vui chơi, tổ chức sinh nhật dành cho trẻ em. Mỗi khu vực này đều được thiết kế ấn tượng và vô cùng bắt mắt. Nhìn tổng thể chung, Lan Rừng sở hữu diện tích và không gian rộng lớn, thoáng đãng. Đồng thời kết hợp với nhiều yếu tố thiên nhiên mang tới thực khách sự thoải mái, vui vẻ và thư giãn mỗi lần đến đây.

3. Chất lượng các món ăn của nhà hàng Lan Rừng Vũng Tàu

Đến với Lan Rừng, bạn không chỉ bị choáng ngợp bởi không gian rộng rãi mà còn được khám phá thực đơn vô cùng đa dạng. Tại đây, nhà hàng phục vụ các món ăn đặc sản Việt, Hoa, Âu, Thái. Trong đó hấp dẫn và được nhiều người yêu thích nhất là các món hải sản. Cụ thể như hào, nghêu, sò huyết, ếch, mực, tôm, cua, ghẹ, cá diêu hồng, lươn, cá chình,..

Ảnh:@thaopup

Bên cạnh đó nhà hàng còn có các món nướng, nui, mì xào, hủ tiếu, cơm chiên,…Tất cả các món ăn này đều được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Vì vậy, mỗi món ăn đều mang vị rất thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, thực khách còn có thể chọn thưởng thức cùng rượu ngoại Hennessy, Cognac, Whisky, Vodka, Vang Mỹ, Vang Úc, Vang Tây Ban Nha,…

Ảnh:@thaopup

Một bữa tiệc sinh nhật, kỷ niệm hay chỉ là buổi hẹn hò cuối tuần khi được tổ chức tại Lan Rừng đều trở nên rất đặc biệt và ý nghĩa. Đây có lẽ cũng chính là lý do vì sao nhà hàng Lan Rừng Vũng Tàu luôn tấp nập khách vào ra, kể cả là ngày thường hay những ngày cuối tuần.

4. Chi phí cho bữa tiệc tại nhà hàng Lan Rừng Vũng Tàu

Nổi tiếng là một nhà hàng lớn nên chi phí cho các bữa ăn hoặc các bữa tiệc tại nhà hàng Lan Rừng Vũng Tàu sẽ có sự chênh lệch đáng kể so với những quán ăn thông thường. Theo đó, giá cho một món ăn ở đây thường rơi vào khoảng 100.000 VNĐ. Các bữa tiệc sinh nhật, liên hoan, hẹn hò sẽ có chi phí cao hơn từ 800.000 – 2.000.000 VNĐ/ mâm tùy vào thực đơn mà khách hàng lựa chọn.

Ảnh:@thaopup

Tuy nhiên với mức giá này, nhiều thực khách cảm thấy rất xứng đáng với chất lượng món ăn ở nhà hàng. Theo như người xưa nói đó là “tiền nào của nấy”. Vì vậy khi thưởng thức các món ăn, thực khách đều tỏ ra rất hài lòng và ưng ý.

5. Đánh giá của khách về nhà hàng Lan Rừng

Đăng bởi: Ông Tân Vlogs

Từ khoá: Thực khách đánh giá thế nào về nhà hàng Lan Rừng Vũng Tàu?

Làm Thế Nào Để Chuyển Hóa Khổ Đau?

Trong cuộc sống, khổ đau là điều mà con người không thể tránh được: khổ do tâm, khổ do thân và khổ do hoàn cảnh.

Khổ do tâm là: mong cầu không được, yêu thương phải xa lìa, oán thù lại ở chung. Khổ về thân là: sinh – già – bệnh – chết. Khổ về hoàn cảnh như: nóng, lạnh, thiên tai, chiến tranh hay khổ vì vợ chồng, con cái, gia tài, công danh, sự nghiệp… Nói chung, cuộc đời có vô lượng thứ khổ. Khổ gây nên phiền não, mà phiền não thì dễ tạo nghiệp. Khi đã tạo nghiệp sẽ phải trả quả, như vậy khổ lại càng thêm khổ. Giống như một đốm lửa nhỏ, nếu không dập tắt lúc đầu để đến khi nó bùng lên thì hậu quả khôn lường. Những bực dọc, khổ đau trong lòng, ta nên biết cách chuyển hóa ngay từ khi nó còn là những ý niệm ban sơ. Bởi tạo nghiệp không những gây khổ cho mình mà còn gây khổ cho người. Từ nỗi khổ đó, chúng ta cứ trôi lăn trong vòng sinh tử.Trong bài pháp Tứ diệu đế, đức Phật có nói đến “khổ đế” và “tập đế”. “Khổ” là kết quả, “tập” là nguyên nhân. Để chuyển hóa khổ đau thành an vui, hạnh phúc chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân của khổ.

Khi có sự việc làm ta đau khổ, nên đem sự việc ấy so sánh với những việc tương tự. Điều này giúp quý vị có cái nhìn thấu suốt hơn thể giải tỏa những khổ đau, vướng mắc và tìm thấy niềm an vui.

Phật dạy rất nhiều phương pháp, trong kinh thường nói có đến 84.000 pháp môn, nhưng trong phạm vi bài này, tôi sẽ trình bày một số phương pháp cụ thể sau:

1. Quán so sánh

Khi có sự việc làm ta đau khổ, nên đem sự việc ấy so sánh với những việc tương tự. Điều này giúp quý vị có cái nhìn thấu suốt hơn thể giải tỏa những khổ đau, vướng mắc và tìm thấy niềm an vui. Tôi xin kể hai trường hợp:

Khổ đau lớn nhất đời người là gì?

Một lần, có Phật tử đến kể với chúng tôi, cô có người con gái thường đến chùa làm công quả và hay theo quý sư cô làm từ thiện xã hội. Cô than con gái đi nhiều quá, không lo việc nhà. Lúc đó, tôi mới kể cho cô ấy nghe về chuyện của một cô Phật tử đến nhờ tôi khuyên con gái cô ở chùa tu tập, làm công quả. Cô này than ở nhà nó không chịu học hành, thường bỏ học đi theo bạn bè chơi. Cô rất khổ tâm vì khuyên bảo nó không nghe, sợ nó sa vào cạm bẫy của tuổi trẻ. Sau khi nghe tôi kể, cô Phật tử thứ nhất mới cảm thấy vui và hoan hỷ với con gái mình, tiếp tục tạo thuận duyên cho con gái theo quý sư cô làm từ thiện.

Một lần khác, có cô Phật tử cũng đến than với tôi, rằng từ khi chồng cô biết đi chùa đến nay thì về nhà chẳng làm việc gì, chỉ biết tụng kinh niệm Phật. Tôi bảo cô có phúc lớn, có người chồng biết tu. Tôi lại kể chuyện một Phật tử khác đến nhờ chúng tôi giúp sao cho chồng cô bớt nhậu nhẹt. Cô nói mỗi lần đi nhậu về, ông ta chửi rủa vợ con, quấy rầy hàng xóm, khiến ai cũng phiền hà. Giờ cô chỉ mong ông ấy vào chùa, biết tu tập sửa đổi, cô sẵn sàng đi làm để có tiền gởi vào chùa nuôi ổng. Nghe tôi kể vậy, cô Phật tử kia mới tỏ vẻ cảm thông với chồng mình.

2. Phương pháp quán nghiệp báo

Khi có những sự việc gây cho ta đau khổ, hãy quán đó là do nhân quả, nghiệp báo. Tất cả những buồn khổ đến với chúng ta đều có nguyên nhân của nó.

Đời người đẹp vì những mối nhân duyên

Khi có những sự việc gây cho ta đau khổ, hãy quán đó là do nhân quả, nghiệp báo. Tất cả những buồn khổ đến với chúng ta đều có nguyên nhân của nó. Có những người lúc chưa đi chùa, chưa biết tu thì không sao; đến khi đi chùa, biết tu rồi lại toàn gặp chướng duyên nên từ đó họ nghi ngờ nhân quả. Họ nghĩ tại sao đi chùa, tu nhân tích đức, làm lành lánh dữ mà toàn gặp bệnh chướng? Họ có biết đâu đây lá cái quả phải trả vì trước đây, họ giết hại chúng sinh quá nhiều, nên kiếp này phải chịu bệnh tật đau khổ. Theo luật nhân quả, có thể phải trả quả đến năm kiếp, mười kiếp. Nhưng ngày nay do biết tu, nghiệp quả đó dồn lại để chúng ta chỉ trả trong một kiếp. Đó là trường hợp vì sao có những người đi chùa nhưng thường bị trả quả nhiều hơn. Hiểu được vậy, ta phải vui mừng, không nên đau khổ!

Đôi khi, chúng ta gặp thất bại trong công việc làm ăn, hoặc đôi khi dành dụm được một số tiền, định cất nhà thì bị lửa cháy… Đối với những trường hợp như thế, nếu không biết quán nghiệp báo chúng ta sẽ rất đau khổ. Bình tĩnh quán về nghiệp báo, ta sẽ biết chẳng qua đó là quả báo của mình. Bởi có thể trong một kiếp quá khứ lâu xa, mình từng lừa gạt người khác khiến cho họ cũng đau khổ như mình bây giờ. Khi quán như vậy, chúng ta sẽ dần chuyển hóa được nỗi khổ niềm đau, sẽ tìm thấy an vui và thanh thản trả nghiệp.

3. Phương pháp quán nhân duyên

Vạn vật trên đời, cái gì đủ duyên thì hợp, hết duyên thì tan. Thân chúng ta do tứ đại hợp thành, khi tứ đại phân ly coi như chúng ta đã chết, đó là lẽ đương nhiên.

Vạn vật trên đời, cái gì đủ duyên thì hợp, hết duyên thì tan. Thân chúng ta do tứ đại hợp thành, khi tứ đại phân ly coi như chúng ta đã chết, đó là lẽ đương nhiên. “Duyên còn thì ở, duyên lỡ thì đi”.Trong đời sống gia đình cũng vậy, có hạnh phúc, thương yêu và cũng sẽ có những bất hòa, đổ vỡ. Nếu biết quán nhân duyên, ta thấy sở dĩ có sự đổ vỡ vì mình hết duyên với họ. Hơn nữa, người ta thường nói: “Gái có chồng như gông đeo cổ, trai có vợ như rợ cột chân”. Con chim bị nhốt trong lồng, dù cho ăn gạo trắng nước trong, cũng không được sung sướng. Nay được vợ (chồng) cởi trói để tự do thì phải mừng chứ sao lại khổ? Quán như vậy, tự nhiên mình cảm thấy vui!

Đạo đế: Con đường chấm dứt khổ đau

Bản thân tôi cũng vậy, nếu không biết tu cũng khó lòng vượt qua phiền não. Chẳng hạn trước đây, có những chú đến chùa xin xuất gia lúc còn nhỏ tuổi. tôi cũng lo cho mấy chú đi học từ quần áo, học phí cho đến phương tiện… nói chung rất đầy đủ. Nhưng đến khi tốt nghiệp lớp 12, có chú bỏ đi chùa khác, có chú về nhà. Lúc đó, tôi cũng buồn khổ lắm, bởi nghĩ mình đã bỏ công lo cho mấy chú ăn học rồi rốt cuộc mấy chú cũng bỏ mình mà đi. Sau này, chúng tôi tự quán thấy việc đó chẳng qua là nhân duyên. Lại nghĩ, mình nuôi mấy chú học, sau này ra xã hội có thể giúp ích cho đời; nếu mấy chú có đi chùa khác tu thì cũng giúp cho đạo. Như vậy, việc làm của mình không mất.

Lại có một anh bị ung thư gan, không chữa được, chỉ còn chờ chết. Nằm trên giường, anh ta cứ thở than, đau khổ. Tôi đến thăm, khuyên anh thay vì cứ than thở, hãy nên để tâm niệm Phật, sẽ có lợi hơn. Nhờ bệnh tật, ta lại càng phải tỉnh giác thân thể là giả tạm, đời sống là vô thường nên phải gắng tu tập để về một thế giới không còn đau khổ. Thân anh bây giờ như áo cũ rách, đã hư hoại, phải bỏ đi để đổi một chiếc áo mới đẹp hơn. Nghe giải thích vậy, anh ta hiểu ra, từ đó để hết tâm trí vào niệm Phật. Sau đó không lâu, anh ra đi một cách nhẹ nhàng.

4. Phương pháp quán từ bi

Khi một ai đó gây đau khổ cho mình, thay vì oán thù, ta nên thương xót họ. Đó là pháp quán từ bi.

Khi một ai đó gây đau khổ cho mình, thay vì oán thù, ta nên thương xót họ. Đó là pháp quán từ bi. Bởi do vô minh nên họ gây cho ta đau khổ và việc làm đó, chắc chắn họ sẽ lãnh hậu quả trong tương lai. Do vậy, ta nên thương họ hơn là oán trách họ.Thời Phật còn tại thế, một hôm Phú-lâu-na đến xin đức Phật đi giáo hóa tại một xứ nọ. Phật nói:

– Ta nghe dân ở đó chưa được khai hóa. Họ rất hung dữ. Ông về đó liệu có kham nổi không?

Phú-lâu-na thưa:

– Bạch Thế Tôn, vì dân ở đó chưa được khai hóa nên con phải có trách nhiệm khai hóa họ; vì họ hung dữ nên con mới đem giáo pháp từ bi về để chuyển hóa họ.

Phật hỏi:

– Nhưng khi ông đang thuyết pháp, người ta chửi ông thì sao?

– Bạch Thế Tôn, nếu họ chửi con, con nghĩ họ vẫn còn tốt vì họ chưa đánh đập con.

– Giả sử họ đánh đập ông thì sao?

– Bạch Thế Tôn, con nghĩ họ vẫn còn tốt vì họ chưa giết con.

– Giả sử họ giết ông thì sao?

Phú-lâu-na thưa:

– Bạch Thế Tôn, nếu đó là sự thật thì con nghĩ rằng cái chết của con cũng có thể cảm hóa được họ, vì con đã hy sinh cho mục đích hoằng pháp. Nhưng, điều mà con thương họ nhất là nếu họ giết con, họ sẽ bị quả báo đau khổ. Do vậy, con phải thương họ nhiều hơn.

Phật khen:

– Lành thay! Ông có thể thành công trong việc giáo hóa dân bản xứ.

Như vậy, khi một sự việc không may đến với ta, thay vì ôm ấp nỗi khổ ta nên quán từ bi để biết thương những người đã gây cho ta đau khổ. Quán được vậy, ta sẽ không ôm lòng oán hận.

5. Phương pháp quán cơ hội để rèn ý chí

Có những người đến chùa xuất gia tu học, với suy nghĩ sẽ gặp được nhiều thuận lợi, nhiều điều tốt đẹp. Nhưng trong quá trình tập sự, gặp nhiều chướng duyên trở ngại, sinh ra phiền não, khổ đau.

Khi gặp những chướng ngại khổ đau, hãy nghĩ đó là cơ hội tốt để mình rèn luyện ý chí. Đơn cử như khi ta bị mất ngủ. Mất ngủ thường gây cho ta cảm giác khó chịu, làm ta dễ bực bội, nóng nảy. Thế thì, thay vì nằm trằn trọc, phàn nàn, quý vị hãy nghĩ đó là cơ hội tốt để niệm Phật. Hàng ngày bận bịu, thời gian không có nhiều cho việc niệm Phật, mà mỗi lần niệm lại buồn ngủ. Hôm nay, được lúc tỉnh táo, tranh thủ niệm Phật, cứ như thế, bực bội, mệt mỏi hết lúc nào không hay, giấc ngủ đến lúc nào không biết. Vậy nên, chuyển hóa chướng ngại, khổ đau bằng phương pháp quán, giúp cho chúng ta có nhiều cơ hội tu tập hơn.Có những Phật tử đi đến chùa dự khóa tu phật thất 7 ngày nhưng đến ngày thứ 2 thì họ đã xin về với lý do bận việc. Nhưng tôi biết họ đi về không phải vì bận việc. Dù họ không nói, nhưng chúng tôi hiểu những cái khó mà họ không vượt qua được. Tu Phật thất phải ăn chay, nằm đất, phải xếp hàng ăn cơm; sống trong khuôn khổ nội quy họ cảm thấy bị ràng buộc, khó chịu. Trong khi đó, ở nhà, thời gian ăn, ngủ là do mình quyết định, thích làm lúc nào cũng được; rồi điều kiện sinh hoạt tiện nghi hơn, nên họ thấy khổ, không chịu được nên mới về. Tôi nghĩ, đã có duyên được tu Phật thất, tại sao chúng ta không biết chuyển hóa những khó khăn đó. Nếu biết quán cơ hội rèn luyện ý chí, ta sẽ nhận ra đó chính là cái phước, cái may. Thời gian tu ở chùa, là cơ hội cho mình được ăn chay, được nằm đất, tu tập một cách thực thụ. Giờ thay vì nói “bị” ta hãy nói là “được”, vì đâu phải dễ để có bảy ngày tu tập.

Tưởng vô thường, tưởng vô ngã, thoát mọi khổ đau

Đức Phật sống trong cung vàng, điện ngọc, vậy mà vẫn từ bỏ tất cả để đi tìm đạo. Ăn thì phải đi xin, ngủ thì ở dưới gốc cây, đầu đội trời, chân đạp đất, sống không nhà, không cửa, mà Ngài vẫn rất an lạc. Còn chúng ta sống trong môi trường gia đình, giờ vào chùa thấy hơi khác một chút thì đã khổ. Có nhiều người đi tu Phật thất 7 ngày còn xin ở lại nữa, vì họ tìm thấy được niềm vui trong tu tập. Như một số em đến đây để học hè, có những em đến đăng ký ở ba tháng, nhưng mới ở hai ba ngày đã xin về. Còn có những em vào đây, dù phải tuân theo kỷ luật nghiêm khắc của các thầy đưa ra, nhiều lúc còn bị phạt nhưng các em vẫn chấp nhận, vẫn tiếp tục ở lại tu học. Còn có em vì vi phạm kỷ luật nhiều lần bị cho về, vẫn năn nỉ xin được ở lại. Những năm về trước, có nhiều em về đây học hè, rồi xin ở lại tu luôn. Như vậy chúng ta thấy, cùng một hoàn cảnh nhưng những em có lòng ham tu, biết vượt qua trở ngại thì ở được, bằng không sẽ cảm thấy rất khổ sở, khó khăn mà bỏ nửa đường.

Có những người đến chùa xuất gia tu học, với suy nghĩ sẽ gặp được nhiều thuận lợi, nhiều điều tốt đẹp. Nhưng trong quá trình tập sự, gặp nhiều chướng duyên trở ngại, sinh ra phiền não, khổ đau. Tuy nhiên chúng ta thấy rằng, sống trong một tập thể, việc bất đồng ý kiến là không thể tránh khỏi. Cho nên, nếu không biết chuyển hóa những đụng chạm nhỏ nhặt đó mà cứ để âm ỉ trong lòng thì mỗi ngày đau khổ sẽ lớn dần, khiến chúng ta thối thất tâm Bồ-đề. Còn nếu biết quán phương pháp rèn luyện ý chí, chúng ta sẽ chuyển hóa được những khổ đau đó.

Khi những khổ đau chỉ mới nhen nhóm, hãy học cách chuyển hóa nó bằng việc thực hành năm phương pháp: so sánh khổ đau, quán nghiệp báo, quán nhân duyên, quán từ bi và cuối cùng là quán cơ hội rèn luyện ý chí. Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ luôn an lạc, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống khi thực hành năm pháp tu này.

Do đâu mà khổ đau, luân hồi sinh tử có mặt

Người hoa tiêu tài ba là người phải chống chọi được với sóng to gió lớn; người tu giỏi là người phải vượt qua thử thách chông gai. Như quý vị thấy, những bậc vĩ nhân mà người đời hằng ngưỡng mộ, thường phải trải qua rất là nhiều gian nan, thử thách mới thành tựu được như thế. Cũng như để có những thỏi vàng ròng có giá trị thì phải qua quá trình tinh luyện từ vàng pha tạp. Từ một khúc gỗ sần sùi, thô sơ muốn trở thành một bức tượng đẹp, cũng phải qua sự đục đẽo, bào, gọt… Hạt gạo mà chúng ta thường ăn cũng phải gieo trồng, chăm bón, thu hoạch rồi xay xát mới thành hạt gạo trắng thơm được. Con người cũng vậy, phải chịu những thử thách, khó khăn để trui rèn ý chí của mình. Cho nên, trên cuộc đời này, tất cả những khó khăn, thử thách đều là cơ hội tốt để chúng ta rèn luyện ý chí, thăng hoa nhân cách và làm cho con người chúng ta càng thêm giá trị.

Tóm lại, ví như lỗ mọt trong một con đê, nếu không biết lấp lại, lâu ngày cái lỗ đó sẽ lớn và sẽ phá vỡ bờ đê lúc nào không hay. Cũng như vậy, khi những khổ đau chỉ mới nhen nhóm, hãy học cách chuyển hóa nó bằng việc thực hành năm phương pháp: so sánh khổ đau, quán nghiệp báo, quán nhân duyên, quán từ bi và cuối cùng là quán cơ hội rèn luyện ý chí. Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ luôn an lạc, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống khi thực hành năm pháp tu này. 

Nguồn: Chùa Hoằng Pháp

Làm Thế Nào Để Chia Sẻ Vị Trí Hiện Tại Của Bạn Trên Google Maps

Advertisement

Google Maps là một trong những ứng dụng hữu ích nhất hiện nay không chỉ để điều hướng, tìm đường đi mà còn giúp chúng ta chia sẻ vị trí hiện tại của mình với người khác. Điều này không chỉ hữu ích trong việc biết được bạn bè, người thân đang ở đâu mà còn giúp chia sẻ thông tin về vị trí cụ thể để họ có thể đến gặp một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chia sẻ vị trí hiện tại của mình trên Google Maps và cách tận dụng tính năng này trong cuộc sống hàng ngày.

1. Trên Google Maps Android

2. Trên Google Maps iOS

Mục Lục Bài Viết

Bước 3: Bạn chạm vào biểu tượng – + (1) để thay đổi thời gian chia sẻ vị trí thực. Tiếp theo, bạn chạm vào ứng dụng cần chia sẻ và trong hướng dẫn mình sẽ chia sẻ qua Messenger (2). Tiếp theo, bạn chạm vào Gửi (3) để chia sẻ vị trí tới bạn bè.

Tham Khảo Thêm:

 

Cách chơi trò chơi “Nu na nu nống”

Đối với Google Maps trên iOS thì bạn cần làm thêm một thao tác đó là chuyển quyền truy cập vị trí thành Luôn luôn để vị trí hiện tại luôn được cập nhật.

Tiếp theo, bạn chọn Luôn luôn để cấp quyền truy cập vị trí liên tục cho ứng dụng kể cả khi Google Maps đã đóng.

Sau đó, bạn có thể xem thông tin vị trí và mức pin hiện tại của thiết bị chia sẻ.

Tham Khảo Thêm:

 

Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery cho thiết bị Android

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách chia sẻ vị trí hiện tại của bạn trên Google Maps. Việc chia sẻ vị trí của bạn không chỉ giúp bạn thông báo cho người khác biết vị trí của mình mà còn giúp bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng hữu ích của Google Maps.

Đầu tiên, chúng ta đã khám phá cách sử dụng chức năng “Chia sẻ vị trí hiện tại” trên ứng dụng Google Maps. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với những người mà bạn muốn. Bài viết đã giải thích cách chọn thời gian chia sẻ vị trí và cách chia sẻ qua các ứng dụng như Facebook Messenger hoặc WhatsApp. Chúng ta cũng đã tìm hiểu về chức năng “Chia sẻ liên tục” nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình trong một khoảng thời gian dài.

Tóm lại, việc chia sẻ vị trí của bạn trên Google Maps không chỉ đơn thuần là một tính năng hữu ích mà còn là một công cụ giúp bạn giao tiếp và tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng chức năng này, bạn có thể thuận tiện chia sẻ vị trí với bạn bè và gia đình, cũng như định vị được nhau trong những trường hợp cần thiết. Với Google Maps, mọi việc trở nên dễ dàng hơn và bạn luôn có thể cảm thấy an tâm khi biết rằng bạn có thể cung cấp vị trí của mình theo ý muốn.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Cài đặt quyền truy cập vị trí trên Google Maps

Advertisement

Cập nhật thông tin chi tiết về Thế Nào Là Cặp Mông Đẹp, Dựa Trên Tiêu Chuẩn Nào Để Đánh Giá ? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!