Xu Hướng 11/2023 # Thức Ăn Phù Hợp Cho Lươn Đồng Ương Nuôi Đến 40 Ngày Tuổi # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thức Ăn Phù Hợp Cho Lươn Đồng Ương Nuôi Đến 40 Ngày Tuổi được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nghiên cứu của Lương Công Trung và cộng sự 2023 đã thực hiện để xác định loại thức ăn phù hợp cho ương lươn đến 40 ngày tuổi trong bể không bùn. Kết quả báo cao được đăng trên Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản số 2/2023.

Lươn đồng Monopterus albus là loài nhiệt đới, phân bố tự nhiên rộng khắp ở nhiều nước trên Thế giới. Ở các nước Đông Nam Á, lươn có rất nhiều ở Thái Lan, Myanmar, Việt Nam và Campuchia (Nguyễn Chung, 2007). Lươn sinh sống chủ yếu ở các thủy vực nước ngọt như ao, kênh, rạch, các dòng sông lớn, trong ruộng lúa hay ở đầm lầy, lươn cũng có thể sống ở trong các thủy vực nước lợ (Rainboth, 1996).

Ở Việt Nam, lươn được bắt gặp từ Bắc vào Nam, trong các ao, hồ, sông rạch, ruộng lúa nơi có nhiều mùn bã hữu cơ và sinh vật nhỏ làm thức ăn. Nhiều công trình nghiên cứu sản xuất lươn giống trong điều kiện nhân tạo đã được thực hiện và thành công và từ đó đã áp dụng trong thực tiễn sản xuất ở một số vùng có nghề nuôi lươn phát triển mạnh (An Giang, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh).

Một trong những trở ngại chính làm cho việc sản xuất lươn giống chưa được mở rộng phát triển mặc dù nhu cầu rất cao là hiệu quả ương giống thấp do thức ăn sử dụng chưa đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với tập tính bắt mồi của lươn. Vì vậy đề tài này đã được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của một số loại thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của lươn ương nuôi đến 40 ngày tuổi, từ đó chọn loại thức ăn phù hợp đưa vào quy trình kỹ thuật sản xuất lươn giống đạt hiệu quả.

Nghiên cứu ảnh hưởng của thức ăn đến lươn 20 ngày tuổi

Nghiên cứu được thực hiện tại trại cá giống Cát Tiến, Tiên Lãng, Hải Phòng. Lươn bố mẹ được tuyển chọn từ Vĩnh Long và cho sinh sản nhân tạo tại trại sau 6 tháng nuôi vỗ. Lươn sau khi nở 3 ngày (2,1 cm và 23,8 mg/con) được ương trong các chậu nhựa (ɸ: 36cm, cao 13cm).

Chậu ương được cấp nước ở dạng phun mưa với mực nước được duy trì từ 8-10cm. Nguồn nước cấp từ giếng khoan, qua hệ thống lọc thô và trữ trong các bể có thể tích 50m³, sau đó nước nước cấp vào chậu ương qua túi lọc, a = 100µm. Đáy chậu được lót các bó nilon xé nhỏ, chiếm 70% diện tích và chậu được sục khí liên tục.

Mật độ lươn, 30 con/0,1m² (300 con/m², Ngô Trọng Lư, 2008). Lượng cho ăn như nhau ở các chậu ương và được điều chỉnh theo cường độ bắt mồi của lươn. Chậu ương được thay nước 1 lần/ngày, 30-50% thể tích nước trong chậu, đồng thời chất thải và thức ăn thừa được xi phông ra ngoài. Thời gian thí nghiệm kéo dài đến khi lươn được 20 ngày tuổi. Lươn được cho ăn 04 lần/ngày: 7h, 10h, 14h và 17h, với 5 loại thức ăn khác nhau tương ứng 5 nghiệm thức thí nghiệm, gồm:

Nghiệm thức 1 : trùn chỉ 

Nghiệm thức 2 : moina; 

Nghiệm thức 3: moina + trùn chỉ + thịt cá xay nhỏ (thịt cá biển tươi) (tỷ lệ theo khối lượng tươi 1/3:1/3:1/3)

Nghiệm thức 4: thịt cá xay nhỏ 

Nghiệm thức 5: moina + trùn chỉ (tỷ lệ theo khối lượng tươi 1/2:1/2). 

Kết quả:

Chiều dài trung bình của lươn khi thu hoạch đạt 4,3-4,7 cm/con, trong đó chiều dài lớn nhất đạt được ở NT5 (moina + trùn chỉ) và thấp nhất ở NT3 (thịt cá xay).

Khối lượng trung bình của lươn thu hoạch lớn nhất ở trùn chỉ và moina + trùn chỉ, cao hơn so với khối lượng lươn ở nhóm sử dụng thức ăn là thịt cá xay. 

Tỷ lệ sống của lươn đạt cao ở tất cả các nghiệm thức, 84,7 – 95,8%, trong đó cao nhất ở nhóm lươn giống sử dụng thức ăn moina + trùn chỉ, tiếp đến là trùn chỉ.

Từ những kết quả thí nghiệm có thể kết luận moina kết hợp trùn chỉ là thức ăn phù hợp ương nuôi lươn đến 20 ngày tuổi. Có thể sử dụng chế độ cho ăn gồm moina trong khoảng 5-7 ngày đầu, sau đó chuyển dần sang cho ăn trùn chỉ đến 20 ngày tuổi.

Nghiên cứu ảnh hưởng của thức ăn đến lươn 21 – 40 ngày tuổi 

Thí nghiệm được thực hiện trong các bể xi măng (2x2x1m), mực nước 80cm, đáy bể có đặt các bó dây nilon làm giá thể, chiếm 75-80% diện tích. Bể được sục khí liên tục và nguồn nước sử dụng tương tự thí nghiệm trước. Nguồn lươn thí nghiệm được sản xuất nhân tạo. Lươn bột thu từ sinh sản nhân tạo được ương trong bể xi măng, cho ăn moina và trùn chỉ đến 20 ngày tuổi, chọn cá thể đồng đều đưa vào thí nghiệm.

Lươn 21 ngày tuổi (4,6 cm và 0,067 g/con) được thả ngẫu nhiên vào các bể ương với mật độ giống nhau 200 con/m² (Ngô Trọng Lư, 2008). Lươn được cho ăn với 5 loại thức ăn khác nhau tương ứng 5 nghiệm thức thí nghiệm, gồm:

Nghiệm thức 1: trùn chỉ 

Nghiệm thức 2: thịt cá xay (thịt cá biển tươi); 

Nghiệm thức 3: thức ăn công nghiệp No ; 

Nghiệm thức 4: trùn chỉ + thức ăn công nghiệp No (tỷ lệ theo khối lượng khô 1/2:1/2) 

Nghiệm thức 5: thịt cá xay + thức ăn công nghiệp No (tỷ lệ theo khối lượng khô 1/2:1/2).

Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Lươn được cho ăn 2 lần/ngày vào 7h và 16h, tỷ lệ cho ăn 10% khối lượng lươn (tính theo khối lượng khô của thức ăn) và lượng cho ăn hàng ngày được điều chỉnh theo thực tế bắt mồi của lươn. Bể ương được thay nước 1 lần/ngày, 30-50% thể tích nước, đồng thời chất thải và thức ăn thừa được xi phông ra ngoài. Thời gian thí nghiệm kéo dài đến khi lươn đạt 40 ngày tuổi.

Kết quả:

Ở giai đoạn lươn 21- 40 ngày tuổi, chỉ cho ăn trùn chỉ lươn đạt tốc độ tăng trưởng chiều dài và tỷ lệ sống cao nhưng tăng trưởng khối lượng chậm hơn so với cho ăn kết hợp trùn chỉ với thức ăn công nghiệp. Thức ăn cho kết quả tăng trưởng và tỷ lệ sống tốt ở lươn giai đoạn này là trùn chỉ kết hợp thức ăn công nghiệp No (CP Group ). Có thể áp dụng chế độ cho ăn kết hợp trùn chỉ với thức ăn công nghiệp, sau đó thay thể dần trùn chỉ cho đến khi lươn sử dụng thức ăn công nghiệp hoàn toàn. Việc này còn có tác dụng làm cho lươn quen hoàn toàn với thức ăn công nghiệp trước khi đưa vào nuôi thương phẩm.

Hợp Đồng Cho Thuê Xe

HỢP ĐỒNG CHO THUÊ XE

Số:……/……….

BÊN CHO THUÊ XE (Gọi tắt là bên A):

Họ tên

Địa chỉ:

ĐT: …………………………………………………… Fax:

Email:

BÊN THUÊ XE (Gọi tắt là bên B):

Họ tên

Địa chỉ:

ĐT: …………………………………………………… Fax:

Email:

Sau khi thỏa thuận, hai bên thống nhất ký kết Hợp đồng với các điều khoản và điều kiện như sau:

Điều 1. Nội dung hợp đồng

Bên A đồng ý cho bên B thuê xe đưa đón người của Bên A bằng xe ………. để đi du lịch theo lộ trình từ ……. đến …….. và ngược lại.

– Thời gian……………đưa đi và 1…………….ngày………………đón về.

Điều 2. Phí dịch vụ và phương thức thanh toán

1. Phí dịch vụ

– Phí dịch vụ cho các công việc nêu tại Điều 1 là …………….. (………) đồng.

– Khoản phí dịch vụ trên đã bao gồm tiền xăng xe; phí cầu, đường, bến bãi; tiền ăn, của lái xe nhưng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

2. Phương thức thanh toán

– Thanh toán lần 1: Bên A thanh toán cho Bên B 50% khoản phí dịch vụ trong phạm vi 03 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng này;

– Thanh toán lần 2: Bên A thanh toán khoản phí dịch vụ còn lại cho Bên B trong phạm vi 03 ngày kể từ ngày hoàn thành các công việc tại Điều 1.

– Khoản phí dịch vụ trên được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng do Bên B chỉ định tùy từng thời điểm khác nhau.

Điều 3. Trách nhiệm của Bên B

1. Đưa, đón người của Bên A đúng thời gian và địa điểm thỏa thuận tại Điều 1 của Hợp đồng;

2. Đảm bảo chất lượng xe tốt và lái xe an toàn trong quá trình đưa đón của Bên A;

3. Có trách nhiệm mua bảo hiểm dân sự cho xe và người được vận tải trên xe;

4. Bồi thường thiệt hại cho Bên A nếu gây ra thiệt hại trong quá trình thực hiện các công việc trên;

5. Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Điều 4. Trách nhiệm của Bên A

1. Thông báo chính xác thời gian và địa điểm đưa, đón cho Bên A trước ít nhất là 2h nếu có sự thay đổi;

2. Thanh toán đầy đủ và đúng hạn khoản phí dịch vụ theo quy định tại Điều 2 cho Bên B;

3. Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Điều 5. Thông báo và xử lý vi phạm hợp đồng

1. Trong trường hợp Bên A có sự thay đổi kế hoạch do yêu cầu của công việc hoặc do yếu tố khách quan khác mà không thể tiến hành theo đúng thời gian tại Điều 1 thì phải thông báo cho Bên A trước ít nhất là 02 ngày trước ngày tiến hành công việc tại Điều 1 đồng thông báo cho Bên A chính xác thời gian khác sẽ tiến hành các công việc tại Điều 1. Trong trường hợp đã lùi lại thời gian mà Bên A vẫn không thể tiến hành theo đúng thời gian thỏa thuận thì Bên B không phải hoàn trả lại số tiền đã thanh toán trước;

2. Trong trường hợp Bên B không thể bố trí xe và lái xe theo đúng thời gian thỏa thuận tại Điều 1 thì phải thông báo trước cho Bên A ít nhất là 2 ngày trước ngày tiến thành công việc tại Điều 1 đồng thời thỏa thuận lại với Bên A thời gian chính xác để đưa đón Bên A. Nếu Bên B vẫn không thể tiến hành đưa đón Bên A theo đúng thời gian đã thỏa thuận lùi lại thì phải thanh hoàn lại cho Bên A khoản tiền đã thanh toán trước đồng thời bị phạt một khoản tiền bằng với số tiền Bên A đã thanh toán trước.

3. Nếu một trong các bên có sự thay đổi về thời gian theo quy định tại Điều 1 mà không báo trước 2 ngày trước ngày tiến hành công việc thì xử lý như sau:

– Bên B phải trả lại Bên A khoản tiền đã thanh toán trước đồng thời bị phạt một khoản tiền bằng với khoản tiền đã đặt trước;

– Bên A sẽ không được hoàn lại số tiền đã thanh toán trước.

4. Trong trường hợp việc thay đổi thời gian của một bên mà gây thiệt hay cho bên còn lại (kể cả đã thông báo trước 2 ngày) thì bên có lỗi phải bồi thường thiệt hại do sự thay đổi thời gian.

Advertisement

5. Trong trường hợp Bên B không đón Bên A từ ….về ……theo đúng thời hạn quy định tại Điều 1 thì phải chịu các chi phí ăn, nghỉ cho Bên A cho thời gian chậm đón về theo giá thực tế.

Điều 6. Các thỏa thuận khác

1. Hai bên cam kết thực hiện đầy đủ các thỏa thuận trong Hợp đồng này.

3. Nếu có tranh chấp phát sinh từ Hợp đồng này thì các bên trước hết phải cùng nhau giải quyết bằng thương lượng, hòa giải. Nếu không đạt được sự thương lượng, hòa giải thì mỗi bên có quyền khởi kiện ra tòa án để giải quyết theo thủ tục chung của pháp luật;

4. Hợp đồng này gồm ….. trang, và được lập thành 02 (hai) bản, mỗi bên giữ 01 bản, có giá trị pháp lý như nhau và có hiệu lực từ ngày ký.

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN B

9 Bài Tập Thể Dục Cho Phụ Nữ Trung Niên Trên 40 Tuổi

Những bài tập thể dục cho phụ nữ trung niên là rất quan trọng. Theo Ken Fox, giáo sư của trường đại học Bristol cho biết “giữa độ tuổi 40 thì khối lượng cơ bắt đầu giảm đi và mỡ thừa bắt đầu được tăng lên“. Điều này có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim, đột quỵ và một số hình thức của bệnh ung thư

9 bài tập thể dục cho phụ nữ trung niên giúp duy trì vóc dáng 1. Tập Burbee giúp tăng cường trao đổi chất

Chính vì vậy thực hiện tập luyện là cách tốt nhất để giúp cho phụ nữ tuổi trung niên luôn giữ gìn được vóc dáng thon gọn và sức khỏe tràn đầy.

Bài tập Burpee

Các bài tập tim mạch (Cardio) cường độ cao giúp kích thích sự trao đổi chất của chúng ta, đó là nhiều hơn sự cần thiết sau một độ tuổi nhất định, vì vậy để ngăn chặn sự trao đổi chất suy giảm chúng ta nên làm bài tập này một hoặc hai lần một tuần. Bắt đầu với một hiệp trong 3 lần và thêm sự lặp lại mỗi lần. Đừng để quá nhiều căng thẳng khi tập.

2. Tập Squat để giữ cơ thể vững chắc

3. Tập Plank giúp ngăn ngừa đau lưng

Là phụ nữ ai cũng mong muốn có một vòng 3 căng tròn săn chắc. Tuy nhiên, dù bạn có may mắn sinh ra với một vòng 3 hoàn hảo thì từ sau độ tuổi 40, khi lượng cơ bắp bắt đầu giảm dần, thì “của trời cho” này cũng sẽ dần mất đi. Lúc này Squats chính là “trợ thủ đắc lực” dành cho bạn. Không chỉ có thể tập luyện Squats còn giúp bạn ngăn ngừa chấn thương và tăng độ linh hoạt cho các khớp trên cơ thể, đây là 1 trong những bài tập thể dục cho phụ nữ trung niên rất tốt mà các chị em nên tập đều đặn.

4. Tập với tạ Dumbbell để bào vệ các khớp

Tập luyện Plank giữ trong 90s và lặp lại 3 lần mỗi tuần chính là cách tuyệt vời giúp bạn có được vóc dáng thon thả. Bài tập này giúp cải thiện các cơ bắp chính, tăng khả năng hỗ trợ cột sống và hông cho bạn

5. Thư giãn cho cơ mông với Glute Bridge

Đau khớp mãn tính có thể tấn công người lớn ở bất kì độ tuổi nào, vì vậy nó không quá sớm để bắt đầu vào việc ngăn chặn và một trong cách tốt nhất để làm là huấn luyện sức mạnh. Bạn không cần tiêu hao nhiều giờ trong việc các mức tạ lớn. Bạn có thể thực hiện các bài Deadlift hoặc Overhead Press với mức tạ 1-3 kg mỗi tay 2-3 lần mỗi tuần có thể làm điều kì lạ cho cơ thể của bạn.

6. Tập Y-TO-T Raises để giữ gìn tư thế chuẩn

Ngồi cả ngày trong văn phòng có thể gây nên hội chứng mông chết làm cho việc trao đổi chất trở nên chậm chạp và khả năng đốt cháy calo cũng vì thế mà không còn hiệu quả. Động tác đẩy hông của bài tập Glute Bridge sẽ giúp cho phần cơ mông được thư giãn sau thời gian dài bạn ngồi trên ghế. Đặt tay thật chặt hai bên hông của bạn, siết cơ mông của bạn để nâng hông của bạn lên, siết chặt mông khi lên đến vị trí cao nhất và từ từ hạ hông xuống.

Mất cơ bắp là quá trình xảy ra tự nhiên do lão hóa gây nên. Vì vậy nếu bạn muốn ngăn chặn tư thế xấu và đau lưng và vai, thì bài tập Y-To-T rất quan trong trong việc tăng cường cơ bắp lưng và vai của bạn.

7. Tập với máy Elliptical để giữ gìn trái tim khỏe mạnh

Máy đạp xe Elliptical

Tập cardio cường độ thấp là bài tập thể dục cho phụ nữ trung niên tuyệt vời để duy trì một trái tim khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự muốn trái tim của bạn được hưởng lợi bạn cần phải tập thể dục ở mức 80% nhịp tim tối đa của bạn ít nhất 30p 3 đến 4 lần một tuần. Nếu 10 là khó thì bạn có thể làm trên thang từ 1 đến 10, sau đó bạn nên làm việc ở cấp độ 8

8. Sống tích cực hơn nhờ đi bộ

9. Tập yoga để thư giãn

Đi bộ là điều đơn giản nhất và là bài tập tốt nhất cho ai cũng có thể làm. Trong khi nó giúp đốt cháy calo, cải thiện vóc dáng ,và cải thiện tâm trạng, thì nó cũng là bài tập an toàn cho xương khớp của phụ nữ trung niên.

Phụ nữ trung niên dễ trở nên chán nản, theo John Hopkins Medicine, một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Hoa kỳ, tập yoga làm tăng điều khiển thần kinh điểu khiển tâm trạng, đó là điều cần thiết để chống trầm cẩm. Nó cũng giảm mức căng thẳng và lo âu.

Đăng bởi: Lương Hiền

Từ khoá: 9 bài tập thể dục cho phụ nữ trung niên trên 40 tuổi

Top 10+ Kiểu Tóc Side Part Học Sinh Chất Và Phù Hợp Lứa Tuổi

Tóc side part là gì? Hợp với khuôn mặt nào?

Kiểu tóc side part học sinh là một trong những kiểu tóc nam ngắn Châu Á được yêu thích nhất. Tuy nhiên, side part không phải là tên một kiểu tóc cụ thể, nhưng thường được kết hợp với một kiểu tóc khác.

Một phần bên tóc cũng có thể được tạo hình trên các kiểu tóc có độ dài trung bình, nhưng nó thường được kết hợp với các kiểu tóc ngắn như cắt húi cua.

Một phần tóc của bạn đúng như cái tên của nó: một ngôi lệch. Kiểu tóc này thường bắt đầu từ lần chải tóc và kết thúc ở thái dương, dựa theo sự phát triển tự nhiên của tóc bạn.

Phần còn lại có thể được tạo kiểu để trông sang trọng truyền thống, nhưng phải mềm mại bởi nó có thể bị sai một cách khủng khiếp và trông vuông vức quá mức nếu tóc không được tạo kiểu cẩn thận.

Kiểu tóc này có thể cải thiện các đặc điểm của hình dạng khuôn mặt hoặc thậm chí thêm kết cấu để làm cho khuôn mặt góc cạnh hơn nếu cần thiết. Chi tiết này đặc biệt có lợi cho những người đàn ông có khuôn mặt tròn.

Kiểu tóc side part học sinh kết hợp với Fade hoặc Undercut sẽ tạo thêm đường nét cho khuôn mặt. Hơn nữa, nếu phần tóc này gần thái dương hơn và xa đỉnh dọc theo sống lưng, khuôn mặt sẽ có vẻ vuông hơn.

Tổng hợp các kiểu tóc side part học sinh Kiểu side part cổ điển

Kiểu tóc side part là một phong cách có thể được điều chỉnh cho phù hợp với mọi tình huống do có nhiều kiểu dáng khác nhau.

Các kiểu tóc cổ điển đã được chải kỹ và tạo kiểu với hình dáng có vẻ rất trang trọng. Tuy nhiên, vẻ ngoài trang trọng này có vẻ thu hút và phong cách nếu mái tóc ngắn và chải chuốt với nhuộm không quá nổi bật.

Kiểu tóc side part học sinh 7/3

Kiểu tóc side part 7/3 này giữ được phong cách thanh lịch của học sinh, là style lý tưởng cho học sinh nam nhiều trường học và môi trường chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm kiểu cắt tóc cho bé trai thú vị thì không cần tìm đâu xa.

Kiểu tóc side part 7/3 ngắn

Kiểu tóc side part 7/3 hoặc kiểu tóc undercut 7/3 sẽ giúp bạn có một mái tóc để tự tin ra khỏi nhà mà không tốn ít thời gian tạo kiểu.

Kiểu tóc side part 7/3 rủ

Ngược lại với kiểu vuốt rủ, kiểu vuốt ngược lại kéo dài một cách gọn gàng và nam tính lên toàn bộ chiều dài mái tóc của bạn. Kiểu tóc này thường lý tưởng cho những người chuyên nghiệp do vẻ ngoài trưởng thành của nó.

Kiểu tóc side part 6/4

Xu hướng tóc rẽ ngôi 6-4 có kiểu tóc dành cho nam giới là sự pha trộn tuyệt vời giữa kiểu tóc truyền thống của Châu Á với phong cách cắt tóc nam undercut đương đại.

Kiểu side part 5/5 rủ

Một biến tấu của tóc đầu nấm, kiểu tóc này nhà mẫu tóc sẽ chia tóc của bạn gần như chính giữa đầu, để lại một khoảng cách nửa cm. Điều này sẽ mang đến cho kiểu tóc side part học sinh nam sự độc đáo, bắt mắt.

Kiểu tóc side part ngắn

Đây là kiểu tóc đặc trưng của một người lính, một bên ngắn thường gọn gàng và thoải mái. Tóc được tạo kiểu chính xác và chải sang hai bên mang lại vẻ sang trọng và chín chắn.

Kiểu tóc side part dài

Nhiều bạn nam luôn ưa chuộng xu hướng tóc nam dài side part gần đây. Đặc điểm nổi bật của kiểu tóc là phần dưới thường được cắt ngắn hơn một chút trong khi phần trên thường để dài, cho phép nam giới dễ dàng kết hợp các phong cách của mình.

Kiểu tóc side part vuốt ngược

Đây là một kiểu tóc được vuốt dựng bằng gôm và tạo kiểu tóc mái xéo một bên. Các thành phần quan trọng của một kiểu tóc side part tuyệt đẹp là hình dạng của tóc và cách nó được sấy khô.

Kiểu tóc side part vuốt rủ

Một số tùy chọn tạo kiểu có sẵn cho kiểu tóc con trai với độ rủ dần xuống. Bởi vì, chúng tôi chắc chắn rằng bạn muốn chàng trai của bạn có một kiểu tóc thực sự đáng yêu hơn là bất cứ thứ gì đơn giản và không thú vị.

Kiểu tóc side part uốn phồng

Với kiểu tóc side part uốn phồng, các lớp tóc được tạo kiểu khiến tóc dày hơn và gọn gàng hơn.

Kiểu tóc side part uốn xoăn nhẹ

Những kiểu cắt tóc khó nhất để theo kịp những chàng trai có mái tóc xoăn là những kiểu làm nổi bật kết cấu. Nói cách khác, mặc dù chúng không thực sự thích hợp cho trường học, nhưng chúng là kiểu cắt tóc phải thử nếu bạn muốn hoàn toàn thay đổi diện mạo.

Kiểu tóc side part mullet

Khi bạn muốn có một kiểu tóc mang phong cách sắc sảo nhưng thực sự thời trang, bạn nên chọn kiểu tóc mullet cắt phần gáy dài hơn hẳn. Kiểu tóc trông có nét nghệ thuật pha với phong cách thời trang mà nhiều chàng trai nên thử.

Những lưu ý khi để tóc side part cho học sinh

Với những kiểu tóc side part học sinh nhất định sẽ có cách chăm sóc riêng. Nhưng đối với học sinh, bạn nên đơn giản hóa các bước chăm sóc tóc và đặc biệt là tạo kiểu để giảm bớt thời gian dành cho nó.

Đăng bởi: Huỳnh Quân

Từ khoá: TOP 10+ kiểu tóc side part học sinh chất và phù hợp lứa tuổi

8 Kiểu Tóc Ngắn Đẹp Cho Tuổi 40 Sao Hollywood Diện Trên Thảm Đỏ

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp chống lão hóa, bạn cũng nên chú ý đến kiểu tóc của mình. Kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40 không chỉ tôn lên vẻ đẹp trên khuôn mặt mà còn khiến bạn trẻ trung hơn.

Tuy nhiên, phụ nữ lớn tuổi không có nghĩa là chị em không cần đổi mới kiểu tóc hay để một kiểu tóc nhàm chán. Còn chần chừ gì mà không tiếp tục thử những kiểu tóc mới lạ và thú vị.

Tuy nhiên, càng lớn tuổi, bạn càng cần cân nhắc trong việc lựa chọn kiểu tóc. May thay Tóc Đẹp AZ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những kiểu tóc đẹp cho mình.

Trong bài viết này sẽ là những kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40, lấy cảm hứng từ những “ma cà rồng” phương Tây – sao Hollywood trẻ mãi không già. Còn rất nhiều điều bất ngờ đang chờ bạn khám phá.

Tóc bob tỉa đuôi ngựa

Tóc bob cực kỳ phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt trái tim, trái xoan. Để tạo cảm giác bồng bềnh và linh hoạt cho mái tóc, bạn nên nhờ thợ cắt tóc tỉa layer. Ngoài ra, khi tạo kiểu ở nhà, bạn nhớ dùng lược tròn uốn xoăn đuôi ngựa và sấy trong vòng 5-6 giây để tạo kiểu tóc bob đẹp nhất.

Còn ngại ngùng gì mà không thử kiểu tóc này!

Kiểu tóc này cực kỳ phù hợp với phụ nữ tuổi trung niên

Tóc bob uốn cụp

Phụ nữ thường có xu hướng chọn những kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40 hơn những kiểu tóc dài cho mình. Nhiều khách hàng của Tóc Đẹp AZ cho rằng kiểu tóc bob cụp phồng rất lý tưởng để đi chơi hay dự tiệc. Kiểu tóc này tôn lên vẻ đẹp quý phái, sang trọng của phụ nữ tuổi trung niên.

Kiểu tóc bob xoăn vô cùng lịch sự và trang nhã

Khuôn mặt phù hợp nhất là trái xoan

Tóc bob uốn cụp

Nhiều người nói rằng phụ nữ đã quá tuổi để kiểu tóc bob trẻ trung này thì nên suy nghĩ lại! Đôi khi cách tốt nhất để tỏa sáng là giữ cho mái tóc bob cùn luôn sạch sẽ và sáng bóng. Kiểu tóc cực kỳ phù hợp với những bạn nữ có khuôn mặt tròn và mái tóc dày. Đây là một trong những kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40 mà bạn không thể bỏ qua. Jennifer Aniston trông thật quyến rũ với kiểu tóc bob uốn cụp!

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến “ma cà rồng” Jennifer Aniston

Rose Byrne trông thanh lịch trong kiểu tóc bob uốn cụp

Tóc pixie

Chị em Châu Á có vẻ khá lạ lẫm khi nhắc đến kiểu tóc Pixie nhưng quả thật đây là kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40 rất được ưa chuộng ở phương Tây. Nhiều ngôi sao đã bước lên thảm đỏ với kiểu tóc này. Kiểu tóc pixie không chỉ đơn giản mà còn vô cùng quyến rũ. Dễ tạo kiểu, dễ chăm sóc là những điểm mạnh mà kiểu tóc nổi tiếng này mang lại.

Kiểu tóc pixie cực kỳ thịnh hành ở Hollywood

Halle Berry đã quá quen thuộc với kiểu tóc pixie

Tóc bob dài

Một trong những kiểu tóc đơn giản mà phụ nữ tuổi 40 có thể lựa chọn đó là tóc mái dài. Trông bạn sẽ rất tuyệt với tóc mái ở dưới má một chút. Tóc Đẹp AZ khuyên các chị em nên cân nhắc chọn màu tóc nhuộm như vàng, đồng để tô điểm cho mái tóc của mình.

Kiểu tóc này càng tôn lên vẻ đẹp của Cameron Diaz

Làm nổi bật vẻ quyến rũ của chị em

Tóc bob gợn sóng

Trong số tất cả các kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40 được giới thiệu trong bài viết này, thì kiểu tóc bob gợn sóng chắc chắn luôn đứng đầu về độ trẻ trung. Bạn sẽ không cần cố gắng làm đẹp quá nhiều vì kiểu tóc này đã làm hầu hết mọi thứ. Các chị em nên để kiểu tóc này dưới cằm một chút để có được kiểu tóc mái thưa đẹp nhất.

Charlize Theron là một fan của kiểu tóc này

Kiểu tóc này có khả năng cân đối gương mặt hiệu quả

Tóc bob đơn giản

Vô số kiểu tóc bob được tạo ra từ kiểu tóc bob đơn giản này. Tuy nhiên, không vì thế mà kiểu tóc này mất đi vẻ đẹp. Với độ bồng, độ thẳng và độ dài vừa phải, kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40 này sẽ mang đến vẻ ngoài vô cùng tự nhiên cho phái đẹp. Chỉ cần giữ cho tóc không bị khô, cứng và vào nếp là kiểu tóc này càng phát huy được “sức mạnh”.

Phụ nữ tuổi 40 không nên bỏ qua kiểu tóc này

Đơn giản và sang trọng

Tóc bob tỉa layer rẽ ngôi

Kiểu tóc bob cắt lớp thật tuyệt vời! Bởi đây là kiểu tóc độc đáo, sáng tạo và đây cũng là xu hướng tóc rất hiện đại ngay cả khi chị em đã ngoài 40 tuổi. Sự kết hợp giữa tóc bob xếp lớp và tóc rẽ ngôi tạo nên vẻ đẹp nữ tính mà khó kiểu tóc nào có được.

Tăng rõ nét nữ tính

Giới mộ điệu những kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40 đáng lựa chọn

Cuối cùng bạn đã xem qua danh sách đầy đủ các kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40 chưa? Khi phụ nữ bước qua tuổi trung niên không có nghĩa là bỏ bê bản thân. Làm đẹp là công việc không thể thiếu của chị em phụ nữ. Chính những kiểu tóc trên sẽ giúp bạn điều đó.

Để sở hữu một trong những kiểu tóc trên, bạn phải chọn được một salon chất lượng và đáng tin cậy. Tóc Đẹp AZ là địa chỉ làm tóc đẹp mà chị em có thể tin tưởng. Bởi Tóc Đẹp AZ đã có thương hiệu 25 năm trong ngành tóc với những dịch vụ và sản phẩm chất lượng, đảm bảo mang đến cho phái đẹp những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đăng bởi: Trần Nguyễn Bảo Nguyên

Từ khoá: 8 kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40 sao Hollywood diện trên thảm đỏ

Cách Chọn Mua Thẻ Nhớ Phù Hợp Cho Máy Ảnh

Khả năng tương thích

Phát triển theo những chiếc máy ảnh, thẻ nhớ được các nhà sản xuất tối ưu về kích thước cũng như nâng cao khả năng lưu trữ và tốc độ ghi dữ liệu. 

Trên thị trường phổ biến nhất vẫn là loại thẻ Secure Digital (SD), CompactFlash (CF) và XQD.

Thẻ nhớ CompactFlash (CF)

Thẻ CF là sản phẩm chủ lực của máy ảnh kỹ thuật số trong nhiều năm. Thẻ có tốc độ lưu trữ và xử lí nhanh. Đó là lí do dù loại thẻ nhớ này ra đời khá lâu nhưng một số máy ảnh cao cấp vẫn sử dụng thẻ CF như các dòng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp của Canon, Nikon.

Thẻ nhớ Secure Digital (SD)

Chỉ có kích thước bằng một con tem, thẻ SD là sản phẩm chủ lực của ngành công nghiệp máy ảnh, tương thích với các loại máy ảnh từ cấp độ cơ bản đến các mẫu chuyên nghiệp. Nếu bạn sở hữu một máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật thì chắc chắn SD nên là sự lựa chọn số 1.

Thẻ XQD

Thẻ XQD được dùng cho các thiết bị ghi hình chất lượng cao nhất và thế hệ 2.0 hiện nay có thể đạt tới tốc độ đọc/ghi lên tới 1000 MB/giây. 

Cũng giống như CFast, XQD không tương đồng với thẻ CF nên cần có đầu đọc riêng và hiện nay chỉ có một số máy quay và máy ảnh chuyên nghiệp có khe cắm thẻ XQD. 

MicroSD 

Là phiên bản thu nhỏ của SD, MicroSD được sử dụng chủ yếu trong máy ảnh du lịch, điện thoại và các thiết bị khác. Với dung lượng tối đa là 256 GB và tốc độ có thể lên tới 275MB/giây, cùng kích thước nhỏ và thiết kế mỏng manh của nó trở thành thiết bị yêu thích của nhiều người dùng.

CFast 

CFast là một dạng thẻ nhớ có hiệu năng cao dành riêng cho các thiết bị chuyên nghiệp như máy ảnh ARRI hoặc Canon 1D X Mark II.

Universal Flash Storage (UFS) 

UFS là sản phẩm thẻ nhớ được được Samsung ra mắt thời gian gần đây. Với yếu tố hình thức tương tự như MicroSD, UFS cung cấp các cải tiến hiệu suất rực rỡ và có thể trở thành tiêu chuẩn mới cho các thiết bị di động và máy ảnh hành động trong tương lai. 

Tốc độ lưu và đọc dữ liệu

Thẻ nhớ cao cấp sẽ có tốc độ xử lí đạt tới 633X, 1000X hoặc 2000X (1000x là 150MB/s).

Tốc độ đọc càng nhanh, bạn càng có thể giảm tải nội dung vào máy tính của mình nhanh hơn. Đặc biệt là ở các máy ảnh có độ phân giải cao và quay video 4K, tốc độ ghi nhanh đảm bảo quá trình quay ổn định và không gặp bất kỳ sự gián đoạn nào.

Khả năng lưu trữ

Khả năng lưu trữ tối đa dữ liệu của thẻ nhớ được đo bằng đơn vị GB (gigabyte). Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức dung lượng khác nhau, từ 2GB, 4GB, 8GB, cho đến 128GB hay có thể cao hơn nữa. 

Dung lượng càng cao, càng nhiều hình ảnh, video hoặc dữ liệu khác có thể lưu trữ. Nhiều máy ảnh cao cấp có thiết kế khe cắm thẻ kép, điều đó cho phép máy tự động sao lưu trong thẻ và lưu trữ được nhiều hơn.

Để khả năng lưu trữ cao và có thể lưu được nhiều hình ảnh, video hơn, bạn nên chọn các loại thẻ nhớ có dung lượng 64GB hoặc 128GB tùy vào nhu cầu.

Thương hiệu thẻ nhớ uy tín

Hiện tại có 3 nhà sản xuất thẻ nhớ flash chính là: Samsung, Micron (dòng Lexar) và Western Digital (dòng SanDisk

Advertisement

Lexar và SanDisk là hai cái tên lớn và được sử dụng nhiều nhất.

). Đối với máy ảnh,là hai cái tên lớn và được sử dụng nhiều nhất.

Khi mua thẻ nhớ của các thương hiệu uy tín trên, người dùng có thể yên tâm vào chất lượng và độ bền sản phẩm. Không chỉ vậy người dùng còn được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo hay chế độ bảo hành dài lâu.

Bạn nên chọn mua thẻ nhớ ở các siêu thị điện máy lớn hay các cửa hàng có tên tuổi để tránh mua phải hàng giả với giá tiền cao.

Hiện nay, tại các cửa hàng của chúng tôi có kinh doanh các loại thẻ nhớ chính hãng với độ bền và dung lượng lưu trữ đa dạng giúp bạn dễ dàng và yên tâm lựa chọn. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Thức Ăn Phù Hợp Cho Lươn Đồng Ương Nuôi Đến 40 Ngày Tuổi trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!