Xu Hướng 2/2024 # Tiết Lộ 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Rong Biển Dành Cho Mẹ Bầu # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tiết Lộ 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Rong Biển Dành Cho Mẹ Bầu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người ta thường nhắc đến lợi ích của rong biển đem lại cho con người nói chung nhưng lợi ích của nó đem lại cho phụ nữ mang thai còn lớn hơn.

Người ta thường nhắc đến lợi ích của rong biển đem lại cho con người nói chung nhưng lợi ích của nó đem lại cho phụ nữ mang thai còn lớn hơn. Mời các mẹ bầu tìm hiểu những lợi ích của rong biển và nhanh chóng sở hữu ngay các thực đơn ngon miệng từ rong biển. Thành phần dinh dưỡng của rong biển

Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng… Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy rong biển còn chứa thêm các dưỡng chất sau:

Vitamin C: Chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen, giúp vết thương mau lành và phòng bệnh chảy máu chân răng.

Iốt: Khoáng chất rất cần thiết cho tuyến giáp, giúp phòng tránh bệnh bướu cổ

Vitamin B2: Chất tham gia truyền dẫn trong quá trình ôxy hóa của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của tế bào.

DHA: là một acid béo không no cần thiết cho sự hoàn thiện hệ thần kinh, đặc biệt là thị giác. Ở người lớn, nó có tác dụng giảm triglyceride máu và cholesterol xấu, giúp dự phòng xơ vữa động mạnh, nhồi máu cơ tim.

Chất khoáng: Trong rong biển rất giàu chất khoáng như calcium, photpho, sắt, muối… rất cần thiết chi sự phát triển của thai nhi.

Công dụng của rong biển đối với bà bầu 1. Ngăn ngừa chứng táo bón

Chất cellulose trong rong biển kích thích sự co bóp của ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp đi tiêu đều đặn. Đồng thời, cellulose còn giảm thiểu những chất gây ung thư đường ruột, phòng ngừa ung thư kết tràng và ung thư trực tràng. Nên đây là một lợi ích của rong biển với sức khỏe bà bầu.

2. Phòng ngừa dị tật thai nhi

Các nhà khoa học cho biết các chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp ngăn ngừa khuyết tật bào thai. Axit align và alignic được tìm thấy trong nhiều loại rong biển, có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai.

Ăn rong biển không chỉ giảm nguy cơ bị ung thư và còn tránh được những khiếm khuyết về gene. Do đó ngoài lợi ích của rong biển với sức khỏe bà bầu, rong biển cũng rất tốt cho sức khỏe của thai nhi trong bụng.

3. Ngăn ngừa chảy máu chân răng

Một lợi ích của rong biển với sức khỏe bà bầu nữa là trong rong biển có chứa vitamin C là chất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen trong cơ thể, giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng – một hiện tượng thường gặp khi mang bầu.

4. Ngăn ngừa cao huyết áp khi mang thai

Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thực tế, khoa học đã chứng minh rằng rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Chính vì lẽ đó mà rong biển là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.

5. Thải độc và cholesterol trong máu

Qua nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng, các kết luận đưa ra cho thấy, rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

6. Giảm rạn da

Chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp da khỏe, đẹp và tăng đàn hồi. Nhiều người mẹ chia sẻ, khi ăn rong biển, tình trạng mụn trứng cá và rạn da khi mang thai được giảm thiểu rõ rệt. Chất béo trong rong biển có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn bệnh cao huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, trong rong biển còn chứa nhiều Iot, vitamin B2, DHA, và một số dưỡng chất khác cần thiết cho sức khỏe thai phụ.

7. Đẹp da, đẹp tóc

Chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp da khỏe, đẹp và tăng đàn hồi. Ăn rong biển cũng giúp cho móng và tóc được khỏe đẹp. Lý do vui là khi ấy, bạn không còn phải lo lắng chuyện dưỡng tóc trong thai kỳ hoặc nguy cơ ảnh hưởng từ thuốc dưỡng tóc đến bé.

Món ngon từ rong biển cho mẹ bầu

– Canh rong biển: Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là. Món này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.

– Rong biển cuốn cơm (loại rong biển đã sơ chế): Bắc chảo lên bếp để khô, sau đó cho một chút dầu ăn vào, vặn bếp nhỏ lửa, cho một miếng rong biển vào, rắc đều một chút gia vị lên trên, lật mặt sau lại cho ngấm. Lấy ra cắt khoảng làm 4 hoặc 6, cho cơm vào cuộn lại như nem, có thể trộn thêm rau củ tùy thích. Ăn nóng rất ngon.

– Rong biển trộn rau răm: Rong biển ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi. Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển. Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.

– Chè rong biển: Có thể nấu chung với đậu xanh hoặc nấu thạch. Là món ngon, mát, bổ ngày hè.

– Rong biển xào hoặc sốt chua ngọt: Món này có thể sốt chung với cà chua, đậu hũ non hoặc xào với các loại rau, thịt, nấm.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng rong biển giúp an thai và lợi sữa của mẹ bầu

Rong biển tuy không phải món ăn truyền thống ở Việt Nam, nhưng hiện nay nó cũng rất phổ biến. Riêng mình cực kì thích món này, nhất là hồi mang thai và sinh con xong. Tuần nào mình cũng ăn vì canh rong biển không chỉ tốt cho bà bầu mà sản phụ nữa.

Bà bầu nên ăn nhiều rong biển là vì nó rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho mẹ và em bé. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Ăn canh rong biển mình cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ nữa.

Còn một công dụng tuyệt vời nữa mà khi sinh xong mình tình cờ biết được, đó là ăn rong biển rất lợi sữa. Chả là đợt ấy ông xã công tác dài hạn bên Hàn Quốc, nên mẹ con mình cũng khăn gói sang đó sống cùng, rồi sinh em bé bên đó luôn. Ở nơi xa xôi, không có người thân giúp đỡ nên mình khá vất vả. Đã thế lại còn thiếu sữa cho con nữa. Trộm vía bé Kem nhà mình ngoan lắm, cứ bú xong là ngủ chứ không quấy khóc. Chỉ khổ cái sữa mẹ ít nên phải cho con uống thêm sữa ngoài, dù không đành lòng nhưng chẳng còn cách nào khác cả. Hồi ở nhà mình nghe mẹ nói về nhiều món ăn lợi sữa lắm, nhưng ở đây chẳng biết kiếm đâu ra, cũng không nhờ ai được. Thỉnh thoảng mình nghĩ mà tủi thân chảy nước mắt, biết vậy ở nhà sinh con cho xong!

Vì phải đi làm suốt nên ông xã mình thuê một bác giúp việc đến phụ hai mẹ con. Ngày đầu đến, thấy mình ít sữa, bác ấy nấu cho tô canh rong biển rất to. Lúc ấy mình còn ái ngại vì sợ sinh xong không được ăn những đồ “tanh” như ở nhà thường hay kiêng. Vì không biết tiếng Hàn nên mình gọi cho chồng, bảo hỏi xem có nên ăn không. Bác ấy cho chồng biết là bên này phụ nữ sinh xong thường ăn canh này, vừa bổ máu lại lợi sữa. Vậy là mình như bắt được vàng, xơi ngon lành cả tô.

8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Củ Dền Đối Với Sức Khỏe

Nâng cao hiệu quả tập luyện

Cho dù bạn là một vận động viên hay chỉ đơn thuần là tự rèn luyện thể dục, củ dền đã được chứng minh là có tác động mạnh mẽ đến việc nâng cao hiệu suất cho tập luyện. Điều này được giải thích bởi nitrat có tác dụng cải thiện hiệu quả của ty thể – cơ quan chịu trách nhiệm tạo ra năng lượng cho các tế bào trong cơ thể bạn.

Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy việc tiêu thụ nước ép củ dền đã cải thiện đáng kể hiệu suất đi xe đạp, kéo dài thời gian bền sức và tăng khả năng chịu đựng với cường độ cao của những người tham gia nghiên cứu.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Nâng cao hiệu quả tập luyện

Củ dền chứa nhiều chất xơ rất tốt cho đường ruột. Chất xơ di chuyển qua đường ruột mà không được hấp thụ, thêm vào phân để hỗ trợ việc tiêu hóa được đều đặn.

Một nghiên cứu cho thấy việc tăng lượng chất xơ dẫn đến sự gia tăng tần suất đại tiện cho những người bị táo bón. Không chỉ vậy, nó còn tốt cho sức khỏe theo những cách khác như chống lại các tình trạng viêm ruột thừa, trĩ và một số bệnh khác.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Tăng cường chức năng não bộ

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Khi bạn già đi, việc mắc các bệnh như alzheimer và parkinson trở nên phổ biến hơn bởi ảnh hưởng của việc suy giảm chức năng tinh thần và nhận thức ở não.

Củ dền còn chứa hợp chất nitrogen – gọi là bataine, có tác dụng làm cho tinh thần được thư giãn, thoải mái hơn khi kích thích quá trình tổng hợp serotonin (chất dẫn truyền thần kinh tạo hưng phấn tự nhiên cho cơ thể). Vì thế, tinh thần dễ sảng khoái và tươi vui hơn.

Hỗ trợ giải độc

Tăng cường chức năng não bộ

Cơ thể giúp bạn loại bỏ độc tố bằng cách sử dụng hệ thống giải độc của bản thân. Thận lọc máu và tạo ra nước tiểu, phổi thải CO2, da đẩy các hạt qua lỗ chân lông và ruột loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Gan cũng đóng một vai trò quan trọng trong giải độc bằng cách loại bỏ độc tố và các chất độc hại khác khỏi máu.

Nước củ dền có tác dụng cải thiện chức năng gan, giữ cho nó hoạt động hiệu quả. Một mô hình thử nghiệm trên động vật tại Ba Lan đã cho thấy việc điều trị củ dền giúp ngăn ngừa oxy hóa và làm giảm lipid peroxidation (một dấu hiệu của tổn thương tế bào). Tương tự, một thử nghiệm khác cũng cho thấy rằng nước củ dền giúp tăng nồng độ các enzyme có tác dụng giải độc trong cơ thể.

Giảm viêm

Chế độ ăn bình thường của chúng ta đa phần đều chứa nhiều chất gây viêm, đường và rất ít hàm lượng chất dinh dưỡng. Do đó, việc tiêu thụ củ dền là một cách để ngăn ngừa viêm trong cơ thể. Với bệnh viêm xương khớp, các đối tượng nghiên cứu được cho dùng viên nang betalain làm từ củ dền cho biết tình trạng đau do bệnh giảm đi.

Trong một thử nghiệm trên chuột, việc bổ sung củ dền có thể làm giảm stress và viêm. Một nghiên cứu khác trên người cũng đã xác nhận các đặc tính chống viêm của củ dền, giảm dấu hiệu viêm ở người bị tăng huyết áp.

Giảm viêm

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Giảm viêm

Bệnh tim mạch là một vấn đề lớn trên thế giới hiện nay. Theo một báo cáo được công bố Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ước tính gần 44% người Mỹ sẽ mắc một trong các bệnh tim mạch vào năm 2030.

Nước củ dền đỏ đã được chứng minh là giúp giảm cao huyết áp. Nó có tác dụng đối với 25% dân số thế giới trong độ tuổi trưởng thành và là một nhân tố quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và bệnh đột quỵ.

Một trong những lợi ích lớn nhất của nước ép củ dền là khả năng thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Củ dền là một nguồn giàu nitrat trong chế độ ăn uống. Nó hoạt động như một thuốc giãn mạch hỗ trợ việc cải thiện lưu lượng máu và hạ huyết áp trong các trường hợp cần thiết. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy nước ép củ dền giúp hạ huyết áp tâm thu và tâm trương đáng kể ở những người tham gia sau 24 giờ. Một nghiên cứu khác vào năm 2023 cho thấy nước ép củ dền làm giảm mức LDL cholesterol xấu trên những người mắc chứng không kiểm soát được huyết áp.

Hầu hết chúng ta không thích các loại nước uống màu đỏ vào buổi sáng nhưng các nghiên cứu lại cho thấy sẽ thật tốt cho sức khỏe nếu bạn thêm nước ép củ dền đỏ vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Ngoài ra, củ dền có chức năng hạ cholesterol, chống oxy hóa, vì vậy được cho là một trợ thủ đắc lực trong việc bảo vệ tim mạch.

Hỗ trợ giảm cân

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Giảm cân là một điều không dễ thực hiện. Thực tế không có chế độ ăn kiêng “thời thượng” nào cho phép bạn giảm thể trọng và ngăn cây kim trên bàn cân di chuyển về bên phải.

Hỗ trợ giảm cân

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Hỗ trợ giảm cân

Chất chống oxy hóa là các hợp chất giúp trung hòa gốc tự do có hại, ngăn ngừa sự oxy hóa của cơ thể. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất chống oxy hóa có thể bảo vệ chúng ta chống lại một số bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, ung thư.

Củ dền chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng phòng chống bệnh tật như các chất chống oxy hóa, vitamin và vi khoáng chất. Thực tế, củ dền là một nguồn tuyệt vời các loại thực phẩm dinh dưỡng nhất định được gọi là betalains có đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm mạnh mẽ.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những sắc tố này có thể giúp chúng ta chống lại một số loại ung thư và bệnh tật. Thêm vào đó, củ dền cũng chứa một lượng lutein và zeaxanthin – hai carotenoid có vai trò quan trọng trong sức khỏe của đôi mắt và làm giảm nguy cơ các bệnh như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

Đăng bởi: Thái Thị Ngọc

Từ khoá: 8 lợi ích tuyệt vời của củ dền đối với sức khỏe

Đặc Tính Kháng Virus Của Sữa Mẹ: Vô Số Lợi Ích

Đặc tính kháng virus của sữa mẹ

Đặc tính kháng virus của sữa mẹ giúp bảo vệ trẻ sơ sinh chống lại các virus gây cảm lạnh thông thường, tiêu chảy, viêm màng não, viêm não và norovirus. Thậm chí, gần đây một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa mẹ của những phụ nữ bị nhiễm SARS-CoV-2 có thể giàu kháng thể chống lại loại virus này giống như đối với bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào khác. (*)

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều đề tài nghiên cứu chứng minh các hợp chất trong sữa mẹ có tác dụng kháng khuẩn và miễn dịch.

Khi mới sinh, trẻ sơ sinh chưa đạt được đầy đủ năng lực miễn dịch do các thành phần miễn dịch thích ứng còn non nớt. Do đó, việc bảo vệ trẻ chống lại các bệnh nhiễm trùng chủ yếu phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch bẩm sinh như: các kháng thể thụ động từ mẹ, các hợp chất kháng khuẩn có hoạt tính sinh học như cytokine, axit béo không bão hòa đa, protein kích thích miễn dịch, glycoprotein như lactoferrin, các thành phần glycated như mucin, oligosaccharid sữa mẹ (HMO) và các túi ngoại bào trong sữa mẹ… Sự đa dạng của các chất này đã cung cấp cho sữa mẹ nhiều đặc tính kháng virus.

Sữa mẹ đặc biệt là sữa non thậm chí có chức năng miễn dịch ngay cả trước khi có chức năng dinh dưỡng với việc tập trung sản xuất các chất điều hòa miễn dịch, kháng thể và các phân tử có chức năng kháng khuẩn, kháng virus trực tiếp.

Tác dụng kháng khuẩn trực tiếp của sữa mẹ được thể hiện thông qua các loại hợp chất immunoglobulin (sIgA, IgA, IgG, IgM, IgE, IgD) hay còn gọi là “liệu pháp globulin miễn dịch”.

Các nhóm hợp chất kháng khuẩn chính có trong sữa mẹ.

Những lợi ích của sữa mẹ được khoa học chứng minh

Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất trong 6 tháng đầu đời, cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Trong 24 giờ đầu tiên sau khi sinh, vú mẹ tiết ra một chất lỏng đặc và có màu vàng gọi là sữa non. Sữa non chứa nhiều protein, ít đường và chứa nhiều hợp chất có lợi mà sữa công thức không thể thay thế.

Đặc biệt, sữa mẹ còn chứa các kháng thể quan trọng giúp trẻ chống lại sự tấn công của virus và vi khuẩn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như: Viêm tai giữa; nhiễm trùng đường hô hấp; cảm lạnh; tổn thương mô ruột; hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS); dị ứng; bệnh về đường ruột; bệnh tiểu đường; bệnh bạch cầu …

Bên cạnh đó, nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp trẻ thông minh hơn thông qua sự gần gũi giữa mẹ và bé. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, rằng trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ sẽ thông minh hơn và ít có nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi khi lớn lên.

Đối với mẹ, nuôi con bằng sữa mẹ cũng mang đến rất nhiều lợi ích như: giúp mẹ giảm cân; giúp tử cung co lại và giảm chảy máu nhờ tiết ra hormone Oxytocin khi cho con bú; tiết kiệm thời gian và tiền bạc; làm ngừng quá trình rụng trứng và kinh nguyệt giúp mẹ tránh thai….

Thêm vào đó, sự gắn kết giữa mẹ và bé khi cho con bú cũng giúp mẹ giảm nguy cơ mắc trầm cảm sau sinh (PPD) và các bệnh thường gặp như: huyết áp cao; viêm khớp; mỡ máu cao; tiểu đường; ung thư vú và ung thư buồng trứng…

Chính vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị nuôi con bằng sữa mẹ nên được bắt đầu sớm nhất là một giờ sau khi sinh và kéo dài cho đến 2 tuổi hoặc lâu hơn bởi những lợi ích “vàng” mà nó mang lại.

Đong đầy yêu thương với giọt sữa đầu tiên.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Sữa mẹ rất giàu chất béo và năng lượng.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Giấm Táo Đối Với Làm Đẹp Và Chăm Sóc Cơ Thể

Giấm táo ngoài việc được sử dụng trong nấu ăn hàng ngày thì nó còn nhiều tác dụng quan trọng đối với cơ thể và làm đẹp, việc sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tốt với chi phí thấp.

Giấm táo có thể làm se khít lỗ chân lông

Lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi vi khuẩn và các tạp chất là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiễm trùng da gây mụn trứng cá và một số vấn đề về da.

Giấm táo cóđặc tính khử trùng vàkháng khuẩn có thể giúplàm sạch da của bạn, do đó bạn có thể dùng giấm táo để tẩy trang. Nó dễ dàng thẩm thấu vào da để loại bỏ vi khuẩn, dầu và bụi bám sâu trong lỗ chân lông. Hơn nữa, giấm táo còn hoạt động như một loại nước cân bằng da giúp dưỡng da tự nhiên, có thể làmse khít lỗ chân lông để giúp da không bị tắc nghẽn.

Độ pH tự nhiên của da có tính axit nhẹ, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn để tránh nhiễm trùng. Khi độ pH của da tăng lên, nó sẽ trở thành nơi sinh sản hiệu quả của vi khuẩn, từ đó dẫn đến nổi mụn. Do đó, tính axit của giấm táo khi sử dụng tại chỗ có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng này.

Cách sử dụng:

– Pha giấm táo với nước theo tỷ lệ 1:3. Nhúng một miếng bông sạch vào dung dịch này và thoa lên nốt mụn bọc, mụn trứng cá hoặc những vết thâm khác. Để yên trong khoảng 10 phút. Rửa sạch bằng nước.

– Ngoài ra có thể,trộn 1 thìa mật ong nguyên chất với 1 thìa nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê giấm táo. Trộn đều và sử dụng hỗn hợp để điều trị tại chỗ. Để yên trong khoảng 10 phút. Rửa sạch bằng nước mát.

Giấm táo có thể đẩy nhanh quá trình lành vết thương và giúp giảm cảm giác khó chịu do cháy nắng nhanh chóng

Ánh nắng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể tuy nhiên da khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt trong thời gian dài có thể làm tổn thương da nghiêm trọng như rám nắng, kích ứng hoặc bỏng da của bạn, ngay cả khi bạn đã thoa kem chống nắng. Điều này chủ yếu là do các tia cực tím có hại trong ánh sáng mặt trời có thể xâm nhập sâu vào da.

Một số loại kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30 có thể ngăn chặn một số tia bức xạ UV, nhưng không phải tất cả đều ngăn chặn được tia bức xạ này.

Da bị cháy nắng trở nên đỏ, ngứa và đau. Cháy nắng quá nhiều cũng có thể dẫn đến hình thành vết phồng rộp. Giấm táo hoạt động như mộtchất làm se da, hấp thụ nhiệt để làm dịu làn da cháy nắng của bạn ngay lập tức. Nó cũng có đặc tính chống viêm mạnh có thể làm dịu cơn đau, mẩn đỏ, sưng tấy, kích ứng và ngứa do cháy nắng.

Khi được sử dụng đúng cách, giấm táo có thể đẩy nhanh quá trình lành vết thương và giúp giảm cảm giác khó chịu khi cháy nắng nhanh chóng.

Cách sử dụng:

– Hòa giấm táo với nước mát theo tỷ lệ 1:1 nhẹ nhàng xoa dung dịch này lên vùng da cháy nắng nhiều lần mỗi ngày trong một tuần hoặc cho đến khi tình trạng của bạn được cải thiện.

– Ngoài ra, có thể đổ 1-2 cốc giấm táo vào nước ấm để tắm và ngâm mình trong khoảng nửa giờ mỗi ngày hoặc khi cần thiết.

Giấm táo có thể hạn chế sự phát triển của loại nấm này để ngăn ngừa hoặc giảm gàu

Gàu thường xuất hiện vào mùa lạnh, khi không khí trở nên khô và hanh. Thường gặp chủ yếu ở những người có da đầu quá dầu, thời tiết này làm da đầu tiết nhiều dầu hơn, da đầu bong ra dưới dạng vảy trắng. Những vảy này thường bị mắc kẹt trong bã nhờn và tích tụ trên da đầu, cuối cùng làm tắc nghẽn các nang tóc của bạn và gây ra các vấn đề về tóc.

Da đầu chứa nhiều vi khuẩn vô hại, nhưng có thể gây nhiễm trùng nếu chúng phát triển quá mức.

Giấm táo hoạt động như một chất chống nấm tự nhiên có thể hạn chế sự phát triển của loại nấmnày để ngăn ngừa hoặc giảm gàu. Bên cạnh việc giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, giấm táo cũng có thể giúp bạn phòng việc xuất hiện gàu.

Giấm táo sử dụng tại chỗ có thể để làm sạch sâu da đầu của bạn, nhờ vào hàm lượng axit alpha-hydroxy. Axit này giúp làm bong tróc vảy gàu và phá vỡ lớp màng dầu để dễ dàng loại bỏ chúng. Nhờ đó, giấm táo tẩy tế bào chết và dầu thừa trên da đầu của bạn để giảm thiểu gàu. Ngoài ta, giấm táo cũng giúp duy trì độ pH bình thường cho da đầu. Thêm vào đó, các đặc tính chống viêm của giấm táo có thể làm dịu ngứa da đầu và kích ứng do gàu.

Cách sử dụng:

– Trộn 2 thìa giấm táo với 2 thìa nước.

– Đổ 10–15 giọt dầu tràm trà vào dung dịch và khuấy đều.

– Xoa bóp dung dịch này lên khắp da đầu trong 5 phút và ủ trong 5 phút nữa.

– Sau đó gội đầu bằng dầu gội và nước.

Giấm táo có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn hoặc nấm có mùi hôi để làm dịu mùi cơ thể hoặc bàn chân

Nhiều chủng vi khuẩn sống trên da người mà không gây hại, nhưng sự tích tụ của chúng có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe và vệ sinh, đặc biệt là mùi hôi cơ thể và bàn chân.

Vì những vi khuẩn này cần điều kiện nóng và ẩm ướt để phát triển nhanh chóng, chúng có xu hướng phát triển mạnh ở những nơi giữ mồ hôi, chẳng hạn như nách, nếp gấp da và bàn chân của bạn. Khi những vi khuẩn trên da này kết hợp với mồ hôi, chúng sẽ phá vỡ một số axit có trong đó để tạo ra các chất thải có mùi khó chịu, gây ra mùi cơ thể.

Do đó, mồ hôi của bạn về cơ bản không có mùi nhưng bắt đầu có mùi khi nó tiếp xúc với vi khuẩn trú ngụ trên da của bạn. Đặc tính kháng khuẩn của giấm táo có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn hoặc nấm có mùi hôi để làm dịu mùi cơ thể hoặc bàn chân. Biện pháp khắc phục này đặc biệt hữu ích đối với những người lao động nặng, vận động viên.

Cách sử dụng:

– Đối với mùi cơ thể: Chỉ cần thêm 1-2 cốc giấm vào nước tắm của bạn, tuần 1-2 lần.

– Đối với mùi hôi chân:

Pha 1 cốc giấm táo với 4–5 cốc nước ấm trong bồn hoặc xô ngâm

Ngâm chân trong dung dịch trong 10–15 phút.

Dùng xà phòng diệt khuẩn và nước thường để rửa lại chân.

Giấm táo giúp loại bỏ dầu thừa và cân bằng độ pH trên da

Giấm táo là mộtchất làm se khít lỗ chân lông tuyệt vời cho mọi loại da – nó giúp loại bỏ dầu thừa và cân bằng độ pH trên da.

Giấm táo cũng chứa các axit alpha-hydroxy giúp tẩy tế bào chết trên bề mặt da đồng thời tăng lưu lượng máu tuần hoàn dưới đó để đẩy nhanh quá trình tái tạo da. Các axit này cũng dưỡng ẩm để làm cho da mịn màng và săn chắc.

Cách sử dụng:

– Đối với da thường hoặc da khô, pha loãng giấm táo với nước (nước cất hoặc nước lọc / nước hoa hồng) theo tỷ lệ 1:3. Đối với da dầu, pha loãng giấm táo với nước (nước cất hoặc nước lọc / nước hoa hồng) theo tỷ lệ 1:2. Đối với da nhạy cảm, pha loãng giấm táo với nước (nước cất hoặc nước lọc / nước hoa hồng) theo tỷ lệ 1:4 để tránh gây kích ứng.

– Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu, chẳng hạn như dầu hoa oải hương vào hỗn hợp để tăng thêm tác dụng cho da.

– Nhúng một miếng bông vào dung dịch này và thoa lên da. Để dung dịch hấp thụ trong vài phút.

– Rửa sạch da bằng nước mát.

Giấm táo có thể dưỡng tóc và làm cho tóc mềm, mượt và bóng

Nhiều sản phẩm dành cho tóc khẳng định sẽ làm cho tóc bạn bóng và mượt, nhưng danh sách thành phần của chúng chứa các hóa chất mạnh như sulfat, chất tạo mùi, paraben và formaldehyde, có thể làm hư và khô tóc khi sử dụng lâu dài.

Một số chất có hại này bám vào tóc và da đầu của bạn. Trên thực tế, các sản phẩm dành cho tóc thường để lại cặn trên da đầu, có thể gây tắc nghẽn nang tóc của bạn. Các sản phẩm thực sự mang lại hiệu quả cao, không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài thường có mức giá đắt.

Giấm táo là một giải pháp thay thế mang lại hiệu quả cao mà chi phí thấp, không chỉ có thể giúp loại bỏ tất cả cặn sản phẩm bám trên da đầu và sợi tóc của bạn mà còn có thể dưỡng tóc và làm cho tóc mềm, mượt và bóng.

Cách sử dụng:

– Hòa 1/3 cốc giấm táo vào 4 cốc nước.

– Xoa bóp dung dịch này lên tóc và da đầu sau khi gội đầu.

– Để yên trong khoảng 10 phút và trùm mũ tắm lên đầu để tránh nhỏ giọt.

– Gội sạch tóc và da đầu bằng nước lạnh.

Giấm táo có thể giúp loại bỏ những vết bẩn này khỏi móng tay của bạn

Móng tay có vết ố vàng hoặc hơi nâu có thể không phải là mối quan tâm nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng chúng có thể gây mất thẩm mỹ. Sự đổi màu này có thể là kết quả của việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất hoặc thuốc nhuộm, nhiễm nấm móng tay, tiếp xúc với nicotin ở những người hút thuốc lá, chế độ ăn uống kém và các thói quen lối sống không lành mạnh khác.

Giấm táo có thể giúploại bỏ những vết bẩn này khỏi móng tay, móng chân của bạn, tạo thêm độ bóng khỏe cho móng, và thậm chí ức chế sự phát triển của nấm.

Cách sử dụng:

– Pha 1/2 cốc giấm táo với một lượng nước ấm tương đương.

– Nhúng móng bị ố vàng vào dung dịch này trong 20-30 phút, sau đó rửa sạch.

– Xoa bóp một vài giọt dầu ô liu nguyên chất lên mỗi móng để dầu thấm vào móng.

– Lặp lại hai lần mỗi ngày cho đến khi móng tay của bạn mất đi vết ố.

Giấm táo có thể làm giảm sự tăng sắc tố như đốm đen, đồi mồi và thậm chí cả quầng thâm mắt.

Giấm táo có thể làm giảm sự tăng sắc tố như đốm đen, đồi mồi và thậm chí cả quầng thâm mắt. Axit malic trong giấm táo hoạt động như một chất tẩy trắng khi được sử dụng tại chỗ. Nó là một axit hydroxy alpha thấm vào da để hạn chế hoạt động của các tế bào chuyên biệt gọi là tế bào hắc tố, sản xuất ra melanin (sắc tố da). Càng nhiều hắc tố, da càng đen.

Chứng tăng sắc tố da xảy ra do sự tập trung của các tế bào hắc tố tại các điểm cụ thể, do đó sản sinh ra lượng hắc tố dư thừa, khiến vùng da đó sậm màu hơn so với vùng da xung quanh.

Cách sử dụng:

– Nạo một củ khoai tây đã gọt vỏ và lấy nước ép của nó.

– Đổ nước ép khoai tây vào một cái bát sạch và trộn với 1–2 thìa canh giấm táo

– Thoa dung dịch này lên khắp mặt hoặc chỉ trên những vùng da cần cải thiện.

– Để yên trong 15–20 phút trước khi rửa mặt bằng nước mát.

Giấm táo có thể giúp loại bỏ các vết ố trên răng của bạn

Cũng giống như móng tay của bạn, giấm táo có thể giúp loại bỏ các vết ố trên răng của bạn. Răng bị ố vàng thường là kết quả của việc uống quá nhiều đồ uống có chứa caffein, tiêu thụ các sản phẩm thuốc lá, vệ sinh răng miệng không thường xuyên và đúng cách hoặc một số bệnh nhiễm trùng răng miệng.

Advertisement

Giấm táo là một loại axit nhẹ có thể loạibỏ màu vàng trên răng và thậm chí loại bỏ vi khuẩn gây nhiễm trùng bên trong miệng để răng miệng chắc khỏe hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng giấm táo pha loãng như một loại nước súc miệng, nhưng không được sử dụng hàng ngày nên sử dụng 2-3 lần mỗi tuần. Quá nhiều axit có thể ăn mòn men răng và phá vỡ sự cân bằng pH của khoang miệng.

Cách sử dụng:

– Ngậm một lượng nhỏ giấm táo pha loãng trong miệng và súc miệng trong 20–30 giây. Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch.

– Có thể trộn một chút baking soda với giấm táo đã pha loãng để tạo thành một hỗn hợp đặc, sau đó dùng nó để đánh răng. Chải trong vài phút, sau đó súc miệng bằng nước.

Giấm táo cũng rất hiệu quả khi điều trị vết sưng do dao cạo và vết côn trùng cắn

Giấm táo cũng rất hiệu quả khi điều trị vết sưng do dao cạo và vết côn trùng cắn như ong đốt biểu hiện bằng tình trạng viêm, sưng, đau, ngứa, đỏ và kích ứng. Giấm táo là một chất chống viêm mạnh có thể nhanh chóng hạn chế tình trạng viêm da và do đó làm giảm các triệu chứng khó chịu này.

Cách sử dụng:

– Nhúng miếng bông vào giấm táo không pha loãng.

– Chấm lên vết đốt hoặc vết dao cạo.

Kết luận:

Đặc tính kháng khuẩn, tiêu sừng và làm sáng da của giấm táo là do axit axetic, axit malic và các vitamin có lợi được tìm thấy ở dạng thô. Chất lỏng này có thể được sử dụng như một loại nước cân bằng da giúp dưỡng da, chất khử mùi, nước súc miệng, chất dưỡng tóc, chất làm trắng răng, chất làm bóng móng tay và chất chống nấm, trong số những chất khác.

Nhưng giấm táo phải được sử dụng đúng cách để nó mang lại kết quả mong muốn. Đảm bảo sử dụng tỷ lệ pha loãng được khuyến nghị cho loại da, không sử dụng dưới dạng cô đặc.

Mũi Nghinh Phong – Điểm Đến Tuyệt Vời Dành Cho Mọi Du Khách

Mũi Nghinh Phong với vẻ đẹp non nước hữu tình – trước mặt là biển sau lưng là núi là địa điểm du lịch Vũng Tàu giữ chân không ít du khách khi đến nơi đây. Đến với nơi đây, khách du lịch sẽ được tận hưởng cảm giác thoải mái, không khí trong lành, phong cảnh hữu tình xua tan mọi mệt mỏi.

1. Mũi Nghinh Phong ở đâu?

Địa chỉ Mũi Nghinh Phong: số 1, đường Hạ Long, thành phố Vũng Tàu

Đúng như cái tên Nghinh Phong – đây là mũi đất vươn dài nhất ở phía Nam Vũng Tàu đón gió thổi quanh năm. Xung quanh Mũi Nghinh Phong là bãi tắm Vọng Nguyệt và Hương Phong. Nơi này chính thức được đưa vào khai thác du lịch từ 21/5/2014.

Xung Mũi Nghinh Phong đều là biển

2. Mũi Nghinh Phong có gì hay?

Mũi Nghinh Phong mở cửa từ 6h – 18h hằng ngày. So với các địa điểm du lịch khác tại Vũng Tàu, nơi đây nổi bật hơn với vẻ đẹp độc nhất vô nhị. Thiên nhiên non nước hữu tình, không gian yên tĩnh. Hai bãi biển ở Mũi Nghinh Phong đều trong, sạch, và rất yên tĩnh. Khác hoàn toàn với Bãi Sau và Bãi Trước là hai bãi biển gần đó, điểm đến lúc nào đông đúc, ồn ào. Vì vậy mà, vẻ đẹp này dễ dàng đi sâu vào tiềm thức của mỗi du khách đến đây bởi sự nên thơ, hấp dẫn.

Thiên nhiên non nước hữu tình tại Mũi Nghinh Phong

Đặc biệt Mũi Nghinh Phong ở Vũng Tàu còn có cổng trời – cái tên được nhiều du khách đặt cho nơi đây. Chỉ cần bước qua cánh cổng này, khách tham quan như bước vào thế giới hoàn toàn khác với biển cả mênh mông hiện tra trong tầm mắt.

Du khách chụp ảnh tại cổng mặt trời

Sẽ không khó để tìm được góc sống ảo đẹp đường lên Mũi Nghinh Phong. Đến với địa điểm này, du khách có thể leo lên tượng Chúa và ngắm toàn bộ cảnh núi non, đất liền của thành phố biển xinh đẹp từ trên cao.

3. Chuẩn bị gì khi đến mũi Nghinh Phong ở Vũng Tàu

Để có được chuyến đi trọn vẹn đến Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu. Du khách không thể bỏ qua những vật dụng cần thiết sau đây:

Chứng minh thư, bằng lái xe, bảo hiểm xe máy,…để có thể tự đi xe máy khám phá

Vũng Tàu

Đồ dùng cá nhân: áo gió, kem chống nắng, mũ…bởi gió ở khu du dịch Mũi Nghinh Phong khá to

Điện thoại, máy ảnh, sạc pin dự phòng…

Mang theo đồ ăn nếu khách du lịch muốn cắm trại qua đêm ở Mũi Nghinh Phong

4. Đường lên Mũi Nghinh Phong 4.1 Di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Mũi Nghinh Phong

Xe máy

Để chủ động hơn trong việc di chuyển. Khách du lịch có thể đi xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh đến Mũi Nghinh Phong Bà Rịa – Vũng Tàu Việt Nam.

Cung đường một: từ trung tâm Sài Gòn, đi qua cầu Đồng Nai, rẽ theo quốc lộ 51. Từ đây tiếp tục đi thẳng khoảng 80 km du khách có thể đến với Mũi Nghinh Phong.

Di chuyển bằng xe máy đến Mũi Nghinh Phong

Sau khi đến thành phố Vũng Tàu, di chuyển từ Bãi Trước đến Mũi Nghinh Phong chỉ mất 950m. Đường đi đến đây cũng là cung đường đến điểm du lịch gần đó là tượng Chúa dang tay.

Những lưu ý khi lựa chọn di chuyển bằng xe máy

Chớ phóng nhanh vượt ẩu bởi cả hai cung đường có nhiều điểm bắn tốc độ

Thời gian di chuyển bằng xe máy khá lâu, tốt nhất nên đi hai người thay phiên cầm lái

Xe khách

Nếu lựa chọn đến khu du lịch Mũi Nghinh Phong bằng xe khách. Du khách xuất phát từ bến xe miền Đông. Thời gian di chuyển mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để đến với bến xe thành phố Vũng Tàu. Từ bến xe có thể lựa chọn taxi hoặc xe ôm di chuyển tới Mũi Nghinh Phong.

Di chuyển bằng xe khách đến Mũi Nghinh Phong

Tên nhà xe Giá vé (vnđ/người) Số điện thoại Thời gian xuất bên

Bà Rịa  80.000 064 825 216  16h tất cả các ngày trong tuần

Mai Linh  90.000 038.323.888 – 039.292.929 5h tất cả các ngày trong tuần

Thiên Phú 100.000 0917.351.035 – 0835.112.958 12h30 tất cả các ngày trong tuần

Tàu cánh ngầm

Hãng xe  Giá vé (vnđ/lượt) Số điện thoại Địa chỉ

GreenLines 110.000 – 1.650.000 (08) 3821.0650 – 3821.5609 2 Tôn Đức Thắng (Bến Bạch Đằng)

Vina Express 120.000 – 1.750.000 (064). 3856.530 1A Hàm Nghi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Di chuyển bằng tàu cánh ngầm đến Mũi Nghinh Phong

4.2 Xuất phát từ Vũng Tàu đến Mũi Nghinh Phong

Từ thành phố Vũng Tàu, du khách có thể chạy theo hai cung đường ra Mũi Nghinh Phong. Lựa chọn xe máy di chuyển từ Vũng Tàu đia điểm du lịch này là thuận tiện nhất.

Cung đường một: chạy dọc theo đường Thùy Vân hướng về tượng chúa Giang Tay

Cung đường hai: đi theo đường Hạ Long qua bãi trước Vũng Tàu đến số 1 đường Hạ Long

5. Những hoạt động vui chơi tại Mũi Nghinh Phong Bà Rịa – Vũng Tàu Việt Nam

Tọa độ ngắm cảnh tuyệt đẹp

Tọa độ ngắm cảnh tuyệt đẹp từ trên cao ở Mũi Nghinh Phong

Địa điểm cắm trại lý tưởng

Đây cũng là điểm cắm trại lý tưởng dành cho những ai muốn rời ra thành thị ồn ào, tận hưởng cảm giác yên bình. Vị trí cắm trại ở Mũi Nghinh Phong khá hẹp, chỉ có thể dựng khoảng 7 – 9 lều, chia thành nhiều góc khác nhau. Khi cắm trại phải cố định thật chặt đề phòng gió lớn.

Địa điểm cắm trại lí tưởng ở Mũi Nghinh Phong

Mở tiệc picnic

Đăng bởi: Lê Trí

Từ khoá: Mũi Nghinh Phong – điểm đến TUYỆT VỜI dành cho mọi du khách

Bà Bầu Ăn Bưởi Có Tốt Không? Lợi Ích Của Bưởi Đối Với Thai Kỳ

Bà bầu ăn bưởi có tốt không? Tại sao?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng về sức khỏe sản khoa thì việc ăn bưởi trong quá trình mang thai vô cùng bổ ích, bởi bưởi là một loại trái cây giải nhiệt, thanh mát có vị chua ngọt thơm ngon. Thành phần dinh dưỡng có trong bưởi khá cao, đặc biệt là hàm lượng vitamin C dồi dào thích hợp cho mẹ bầu sử dụng khi mang thai nhằm tăng cường sức đề kháng, duy trì ổn định hệ miễn dịch phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm thường gặp trong thai kỳ như cảm cúm, ho gà, suy nhược cơ thể.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bưởi để mẹ bầu lựa chọn như bưởi năm roi, bưởi da xanh,… mỗi loại có vị chua ngọt khác nhau. Tùy theo sở thích của người dùng mà việc lựa chọn cũng khác nhau, mang lại nhiều bổ ích và dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Thành phần  dinh dưỡng có trong bưởi

Tham khảo hàm lượng dinh dưỡng có trong 1 quả bưởi thơm ngon

Thành phần dinh dưỡng Hàm lượng

Vitamin C 44,8mg

Vitamin B1 0,03mg

Vitamin B2 0,03 mg

Beta Carotene 200g

Caxi 14mg

Protein 0,7g

Chất xơ 0,3g

Carbohydrate 10,4g

Bưởi được xem là một trái cây dinh dưỡng thích hợp dành cho mẹ bầu dùng thường xuyên tuy nhiên nên chọn thời gian trong ngày dùng phù hợp, tránh những tình trạng như đau bụng, ói,… khi sử dụng.

Lợi ích của việc ăn bưởi trong thai kỳ

– Giảm triệu chứng thai nghén một cách nhanh chóng và hiệu quả: Giai đoạn thai nghén thường làm mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi căng thẳng, khó chịu và chán ăn,… do đó mẹ hãy bổ sung 1 ly nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng nôn ói ngay lập tức, bởi hàm lượng vitamin có trong bưởi khá cao giúp đẩy lùi những cơn nghén một cách hiệu quả.

– Giảm tình trạng táo bón trong thai kỳ: Tình trạng táo bón trong thai kỳ là một trong những hiện tượng thường gặp đối với phụ nữ mang thai. Bởi thế dùng bưởi là cách tốt nhất cho sức khỏe mẹ bầu vừa có thể thưởng thức món tráng miệng thơm ngon vừa bổ sung hàm lượng chất xơ có trong bưởi giúp mẹ nhanh chóng đẩy lùi tình trạng táo bón đồng thời các chất điện giải sẽ giúp mẹ bầu bù lại lượng nước đã mất.

– Giảm mệt mỏi, căng thẳng khi mang thai: Các dưỡng chất oxy hóa giúp mẹ bầu tránh bị suy nhược cơ thể, tăng cường sức đề kháng chống lại những căn bệnh nguy hiểm thường gặp.

– Điều trị viêm họng, cảm cúm trong thai kỳ: Vì trong thành phần dinh dưỡng của bưởi có vị chua làm kháng khuẩn, giúp mẹ bầu ngăn ngừa những căn bệnh về đường hô hấp như ho, viêm họng,…

– Giúp mẹ bầu tiêu hóa thức ăn nhanh hơn: Hàm lượng vitamin C dồi dào đồng thời vị chua của bưởi sẽ kích thích hệ tiêu hóa, dễ hấp thị dinh dưỡng từ thức ăn. Mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sự hình thành và phát triển của thai nhi theo cách toàn diện nhất.

– Hạ huyết áp, tránh tình trạng bị tiền sản giật khi sinh: Sử dụng thường xuyên 1 ly nước ép bưởi vào buổi sáng sau khi ăn no, cách làm này sẽ giúp mẹ bầu đẩy lùi trình trạng tiền sản giật trong thai kỳ đồng thời duy trì ổn định huyết áp cho mẹ trong suốt quá trình mang thai.

– Giảm hàm lượng cholesterol trong máu: Vị chua và thanh mát có trong bưởi sẽ giúp mẹ bầu giảm hàm lượng cholesterol trong máu khá tuyệt vời.

– Hạ đường huyết, giúp mẹ bầu ngủ ngon và sâu: Khi thai nhi càng lớn, đặc biệt khi ở tháng cuối của thai kỳ. Đa số các mẹ bầu sẽ không ngủ được, do đó việc bổ sung thành phần dinh dưỡng có trong bưởi sẽ vô cùng bổ ích.

– Duy trì ổn định về vấn đề cân nặng: Để tránh tình trạng ăn vào mẹ mà không vào con thì mẹ bầu nên sử dụng bưởi thường xuyên sau mỗi bữa ăn, do bưởi rất ít năng lượng những lại chứa hàm lượng vitamin C, khoáng chất cùng chất xơ khá cao.

– Làm đẹp da cho mẹ bầu: Bưởi là loại trái cây thuộc họ cam, quýt nên chứa nhiều vitamin C giúp cải thiện làn da khô cứng và chảy xệ của mẹ bầu. Giúp mẹ bầu trở nên xinh đẹp cùng làn da trắng sáng như thời còn 18.

Bà bầu ăn bưởi như thế nào mới đúng cách?

– Không được sử dụng bưởi khi bụng mẹ bầu đang đói

– Tuyệt đối không được sử dụng loại trái cây này khi đang điều trị bệnh cao huyết áp

– Khi mẹ bầu dùng thuốc kháng sinh thì cũng không được dùng bưởi

Thường bưởi sẽ được dùng ăn sau mỗi bữa ăn, dùng dao gọt bỏ vỏ bên ngoài chỉ dùng phần ruột bên trong. Ngoài ra nhiều người còn dùng làm nước ép bưởi hay thực hiện món bưởi trộn salad thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt món chè bưởi vô cùng tuyệt vời với vị chua ngọt tự nhiên và béo ngậy từ nước cốt dừa.

Lưu ý khi chọn mua bưởi ngon

– Chọn quả tươi xanh còn cuống

– Chọn nơi bán uy tín và chất lượng

– Tránh chọn những quả bưởi da mềm và sâu úng bởi chúng đã hái quá lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng bên trong quả bưởi.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiết Lộ 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Rong Biển Dành Cho Mẹ Bầu trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!