Xu Hướng 2/2024 # “Tôi Sống Dựa Vào Tiền Lương Chết, Có Sao Đâu”: Lấy Đây Làm Lí Do Để Lười Biếng, Người Nói Câu Này Đang Hối Hận! # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết “Tôi Sống Dựa Vào Tiền Lương Chết, Có Sao Đâu”: Lấy Đây Làm Lí Do Để Lười Biếng, Người Nói Câu Này Đang Hối Hận! được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Tiền lương chết” có thể hiểu đơn giản đó là: Làm công ty có giờ làm việc cố định, mức lương cố định, ngày phát lương cố định, cơm nấu sẵn mỗi bữa, và yêu cầu cơ bản nhất là làm tốt công việc của mình. Vậy nên dù đôi khi “mức lương chết” không cao, nhưng vì tin vào 2 chữ “ổn định”, tin vào 3 chữ “lương thưởng Tết”, tin vào 4 chữ “du lịch hằng năm” mà nhiều người lựa chọn “đầu quân” vào công ty trước khi bản thân có đủ khả năng và vốn liếng để ra riêng kinh doanh.

Nhìn qua thì ai cũng nghĩ rằng tiền lương chết là cứu tinh của đời mình nhưng khi đến gần, đây dường như được dán nhãn màu xám ma thuật, khiến bạn lu mờ lý trí, cuộc sống dường như bị tụt xuống. Những cuộc phấn đấu kiếm nhiều tiền đã trở nên vô vọng và bạn mất đi động lực phấn đấu, bạn nghĩ việc theo đuổi mức lương chết là dễ dàng và từ đó không có tương lai, không có mục tiêu.

1. Câu chuyện thứ nhất

Anh họ của đồng nghiệp đang tham gia vào ngành kiến ​​trúc. Anh ta làm qua nhiều vị trí và vài năm trước, anh đã mở một công ty nhỏ.

Công ty thiết kế trang trí nội thất gồm 2 người, anh họ và bạn cùng lớp. Do công ty mới mở, chưa có nhiều khách hàng nên ban đầu khách đa phần là bạn cùng lớp, đồng nghiệp cũ hoặc họ hàng…

Ngoại trừ tiền thuê nhà, nước, điện và các chi phí khác, thu nhập của anh thấp hơn so với làm công ăn lương.

Theo lời của anh này, số tiền ít ỏi này không ổn định. Đường đường là một ông chủ, nhưng trên thực tế không tốt như nhân viên bình thường. “Hối hận không kịp nữa rồi, mệt quá”.

Nhiều người nghĩ rằng miễn là họ bắt đầu kinh doanh, họ sẽ tránh xa tiền lương chết và có thể bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp. Nhưng thực tế chưa hẳn là vậy. Bạn nghĩ rằng nếu bạn thay đổi cuộc đời mình, bạn có thể thoát ra khỏi ba chữ “tiền lương chết” nhưng thực tế lại là một chuyện khác. Bởi vì, bạn luôn sử dụng các công cụ cũ, phương pháp cũ trong khi thế giới luôn thay đổi không ngừng.

2. Câu chuyện thứ 2

Nhiều người đã đánh đồng “tiền lương chết” với “làm công”, nhưng có điều bạn nên nhìn ra. Trong cùng một công ty, cùng một văn phòng, cùng một mức lương, một số người có thể phát triển hơn trong hai hoặc ba năm, một số người thậm chí sau 20 năm, họ chỉ già đi chứ không hề thăng tiến được. Trên thực tế, đó là bình thường. Nghề nào cũng có người nhiều tiền và người ít tiền. Bạn làm việc gì không quan trọng, điều quan trọng là bạn đối xử với công việc đó ra sao.

Có một câu chuyện rất cũ. Một phóng viên đã đến công trường để phỏng vấn và hỏi ba công nhân xây dựng một câu hỏi. “Anh đang làm gì vậy?”

Anh công nhân đầu tiên nói không chút giận dữ: “Tất nhiên là đang xây một bức tường rồi, hỏi vậy cũng hỏi”.

Công nhân thứ hai đáp: “Chúng tôi đang xây dựng một ngôi nhà.”

Người thứ ba vừa làm vừa hát nghêu ngao, ông ngẩng đầu lên và mỉm cười và trả lời: “Chúng tôi đang xây một ngôi nhà đẹp. Trong tương lai, đây sẽ là một tổ ấm hạnh phúc nhất khu vực này”.

Vài năm sau, phóng viên đến gặp lại ba công nhân, anh ta bối rối trước kết quả: Người đầu tiên vẫn chỉ là một công nhân xây dựng, người thứ hai trở thành đội trưởng, người thứ ba là tổng giám đốc của một công ty xây dựng lớn với 20 đội xây dựng.

Tất cả họ đều có cùng xuất phát điểm, cùng mức lương cố định, nhưng người không thể tiến lên phía trước chính là người đầu tiên. Có vẻ như anh ta đã không làm gì sai, và anh ta đang xây dựng bức tường một cách trung thực mỗi ngày, nhưng đây là vấn đề nằm ở chỗ: Sau bao năm làm việc, anh đầu tiên chỉ nhìn thấy toàn là cát, xi măng, hồ vữa mà không thể thấy được tương lai của anh. Hai người kia, dù làm việc nhưng họ vẫn có tầm nhìn, vẫn cố tiến về trước, từng bước tự nhiên leo lên cao hơn.

3. Kết luận

Trong những năm gần đây tôi từ từ nhìn thấy một điều: Tiền lương chết không kéo bạn xuống. Ngược lại, khả năng kiếm tiền và cách thức kiếm tiền của một người luôn bị mắc kẹt, không hiệu quả nên họ nhận được một mức lương chết.

Lương chết là gì? Tôi nghĩ rằng nó chứa 3 điểm:

Những điều bạn đã làm đã không thay đổi trong một thời gian dài và bạn không sẵn sàng làm nhiều hơn người khác. “Tôi làm không sai, cũng không làm rối loạn đội ngũ, từng bước gọn gàng.” Bạn không cam tâm làm nhiều hơn là chỉ muốn ngồi mát ăn bát vàng. Vậy bát vàng ở đâu ra?

Tiền lương không tăng trong nhiều năm.

Tất cả thu nhập đều bằng tiền lương. Quá phụ thuộc vào tiền lương cố định để kiếm sống.

Bạn đã quen với sự ổn định, quen với việc dựa dẫm, quen với cuộc sống hỗn độn, không cần cố gắng rồi dần dần không rèn được kỹ năng cần thiết cho công việc, đến một lúc nào đó, không còn cách nào khác đành lao dốc theo dòng đời.

Có một câu khác trong phim: Người mạnh mẽ tự cứu lấy bản thân, ông trời sẽ độ cho họ. Nếu bạn không muốn trở thành một vị thánh, bạn có muốn trở thành một người mạnh mẽ không?

Hơn nữa, những cuộc đấu tranh trong công ty có thể là một trở ngại cho một số người và là bước đệm cho một số người. Nếu bạn không muốn chấp nhận nó, bạn phải thay đổi nó.

Vinh Quang Của Đời Người: 20 Tuổi Dựa Vào Năng Lực, 30 Tuổi Dựa Vào Năng Lực Và Quan Hệ, 40 Tuổi Dựa Vào Quan Hệ

Thành công của mỗi người đều không hoàn toàn giống nhau, nhưng có một điều giống nhau đó là sự lựa chọn. Bạn lựa chọn cách sống như thế nào, thì sẽ đi trên con đường như thế.

Câu chuyện về sự lựa chọn: 

Bốn thầy trò Đường Tăng vượt qua 81 kiếp nạn, cuối cùng cũng lấy được chân kinh! Sau khi trở về Đại Đường, Hoàng đế Lý Thế Dân đã bày biện yến tiệc để đón mừng. Sau một hồi hàn huyên tâm sự, ngài hỏi hỏi bốn thầy trò Đường Tăng: “Thành quả hôm nay của các khanh gặt được là dựa vào điều gì?”.

Đường Tăng trả lời: “Thứ mà bần tăng dựa vào chính là lòng tin. Chỉ cần bản thân không chết thì nhất định có thể lấy được chân kinh!“.

Tôn Ngộ Không nói: “Ta dựa vào năng lực và phẩm chất! Lúc ta không biết làm như thế nào ta sẽ nhờ cậy người khác giúp đỡ“.

Bát Giới – kẻ động một tí là buông cào cười: “Ta lựa chọn đúng đồng đội, trên đường có người giúp đỡ, có người dạy bảo, có người dẫn dắt, ta muốn không thành công cũng khó”.

Còn Sa Tăng – người quá đỗi thật thà, “chỉ đâu đánh đó”  đáp: “Tôi đơn giản là biết nghe lời và làm theo sự chỉ bảo“.

Thành công của mỗi người đều không hoàn toàn giống nhau, nhưng có một điều giống nhau đó là sự lựa chọn. Bạn lựa chọn cách sống như thế nào, thì sẽ đi trên con đường như thế.

Ở trong thế giới không ngừng biến đổi này, đơn độc một mình thì con đường càng đi càng chật, nhưng nếu chọn được những người bạn cùng chung chí hướng thì tức là đã lựa chọn được thành công.

Dùng đam mê để xây dựng nên một tập thể và dùng tập thể để thực hiện ước mơ. Con người vì có ước mơ mà vĩ đại, vì có tập thể mà nổi bật, vì đồng lòng đồng sức mà hạnh phúc, vì học tập mà thay đổi, vì hành động mà thành công.

Cuộc đời bạn, sang hay hèn, vinh hay tủi, dựa rất nhiều vào cách chọn bạn, kết giao, hợp tác với những người cùng chí hướng. Thế nên không phải ngẫu nhiên, cổ nhân mới đúc kết được câu nói đầy chí lý: “chọn bạn mà chơi”.

– Kết bạn với người giỏi hơn mình, trội hơn mình về một số phương diện là cơ hội tốt để bạn học tập ưu điểm của họ, giúp bản thân không ngừng tiến bộ. 

– Kết bạn với người đức hạnh, tâm ôn hòa, thân thiện với mọi người, ít làm mất lòng người khác, hay giúp đỡ người khác… cũng là cách giúp cảnh giới nhân sinh của bạn thăng hạng. Sự tử tế được lan tỏa, nhân rộng, đơm hoa trong chính tâm hồn bạn. 

– Kết bạn với người chí hướng rộng lớn có thể làm chúng ta định ra phương hướng của mình và nỗ lực thực hiện nó. Ngược lại, một người không chí hướng, không có định hướng cho cuộc đời mình thì chắc chắn sẽ là một đời tầm thường, dở tệ. 

Hầu như ai trong số chúng ta cũng mong ước được thành công, giàu có. Nhưng vinh quang không tự nhiên mà đến. Muốn chinh phục một đỉnh núi, bạn cần cả tháng cả năm, chứ không phải chỉ một ngày, một lúc; và nhất định đòi hỏi một quá trình tích lũy, làm giàu kỹ năng và vốn hiểu biết của bản thân. Thế nên, mới có đúc kết rất đúng: Vinh quang của một đời người, 20 tuổi dựa vào kỹ năng, 30 tuổi dựa vào kỹ năng và phẩm chất, 40 tuổi dựa vào phẩm chất. Bạn nhất định phải kiên nhẫn, sự nghiệp càng lớn thì thời gian càng dài.

20 tuổi: Năng lực – tuyệt đối không giới hạn

Những năm tháng tuổi trẻ – lòng ham muốn hiểu biết mãnh liệt nhất, là thời điểm thích hợp nhất để chúng ta học hỏi, thuần thục mọi kỹ năng. Nhất định ở tuổi này, bạn phải rèn cho mình tính kỷ luật, học hỏi thêm các kỹ năng sống, kỹ năng mềm và không ngừng phát triển bản thân.

Những năm 20 tuổi, cũng là những năm tháng dễ thất vọng, dễ tổn thương nhất. Thất bại ở lứa tuổi này là khó tránh khỏi, nhưng nếu bạn gục ngã và không muốn đứng dậy, đi tiếp, thì có nghĩa hành trình này không dành cho bạn. Trên con đường đi tới thành công, nhiều khi rất cô đơn, bạn cần lấy động lực từ chính bên trong mình để vượt qua những trở ngại.

Thành công không phải cuộc chạy đua nước rút mà là cuộc chạy đường dài – nó sẽ thuộc về ai bền bỉ đến cùng, bất kể gặp cản trở nào. Nếu không có kỷ luật, ý thức ham học hỏi, sức mạnh nội tại của bản thân, bạn sẽ khó ép mình phải hành động mỗi ngày để rút ngắn dần khoảng cách từ thực tại tới mục tiêu.

30 tuổi: Năng lực và phẩm chất – bền bỉ với cuộc chơi dài 

Thời điểm này, vốn sống, kinh nghiệm sống của chúng ta dần hoàn thiện. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số chúng ta thường “tạm dừng” việc học hỏi một thứ mới mẻ nào đó khi đi làm, khi kết hôn, khi có con, khi thời gian trở thành một thứ vô cùng xa xỉ. Vậy phải làm sao để vừa làm tròn trách nhiệm, vừa thỏa mãn và nâng cao trí tuệ của bản thân? Lúc này cần phát huy những phẩm chất tiềm tàng bên trong con người bạn.

– Phẩm chất nhìn xa trông rộng: Để trí tưởng tượng không trở thành một vệt tưởng tượng vô tận, bạn phải có một tầm nhìn chiến lược để vạch ra một mô hình hoạt động của tương lai. Xây dựng một tầm nhìn có tính khả thi đòi hỏi sự khôn ngoan được học hỏi, trau dồi từ quá khứ để hình dung ra một bộ máy vận hành của hiện tại và tương lai. Kỹ năng hoàn thiện, kết hợp sự hiểu biết thấu đáo, tinh thần trách nhiệm, sáng tạo không ngừng nghỉ… chính là chìa khóa thành công.

– Phẩm chất kết giao, mở rộng quan hệ: Không ngừng mở rộng quan hệ, làm giàu mạng lưới giao thiệp. Nhờ có mạng lưới quan hệ rộng rãi, mỗi khi phát sinh nhu cầu về bất kỳ một loại tài nguyên nào (thông tin, nhân sự, chương trình đào tạo…), bạn luôn biết chính xác “địa chỉ” để tìm đến. Đó chính là phương án tối ưu để đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

40 tuổi: Sức mạnh nội tại – phát triển quan hệ, phẩm chất cao quý của người thành đạt 

Sự kiên cường, kiên nhẫn, dám chấp nhận thử thách, thuyết phục được những người khác cùng theo đuổi và hiện thực hóa tầm nhìn là thế mạnh của những năm tháng 20 liều lĩnh, 30 bươn trải… thì đến những năm 40 tuổi, bạn cần phát huy phẩm chất nội tại của chính bạn.

Những người thành công hiếm khi xung trận như những con sói đơn độc. Họ hiểu được sức mạnh tập thể, phối hợp biến những kế hoạch thành hiện thực nhờ phát triển kỹ năng và các mối quan hệ xây dựng từ trước đó. Sự điềm tĩnh, bình thản tiến về phía trước chính là chìa khóa thành công của giai đoạn này.

Tựu chung, sống trên đời, điều tạo nên sự khác biệt giữa người với người chính là lựa chọn và nắm bắt được thế mạnh, ưu thế vượt trội của từng giai đoạn để phát triển tối đa bản thân. Hãy nhớ rằng, bạn chọn người đồng hành thế nào, bạn sẽ nhận được cuộc đời của chính mình như thế ấy. Bạn lựa chọn sống cuộc đời như thế nào, bạn nhất định phải đi trên con đường như thế. Cho nên, hãy bình tĩnh lựa chọn, đi qua từng thang bậc cuộc đời để chạm chân tới con đường thành công ngắn và ít gai nhọn nhất.

Nguồn Sưu tầm

Lá thư cha gửi con trai 28 tuổi không có chí tiến thủ: Con ạ, đàn ông không có chí nhạt nhẽo và khô khốc như khoai lang sống, sẽ thật bất hạnh nếu làm chồng người ta!

“Tôi 38 tuổi và chưa đạt được thành tựu nào trong cuộc sống. Vậy tôi có phải là một kẻ vô dụng không?”

Hợp Nhau: Làm Sao Để Biết Hai Người Có Dành Cho Nhau?

Tôi không phải là thầy bói. Tôi không phải nhà chiêm tinh. Tôi cũng chẳng phải “thầy” này hay “cô” kia để biết được rằng 2 xử nữ có hợp nhau không? Chẳng hạn kim và mộc có hợp không? 85 và 87 có hợp không? 82 và 88 có hợp không? Tý và tỵ có hợp không?

1. Làm sao để biết hai người có hợp nhau không?

2. Hợp nhau là như thế nào? 5 thứ khiến 2 người quyện vào nhau

Nhưng tôi biết cách nhận biết mình và nửa kia có hợp nhau hay không?

Vậy làm sao để biết hai người có hợp nhau không?

Làm thế nào để biết có nên tấn công sau khi xin được số điện thoại cô ấy?

Làm thế nào để biết 2 người hợp hay không hợp nhau trong tình yêu chỉ sau ít ngày hẹn hò?

Tất cả sẽ được giải đáp. Có điều bạn cần phải biết được sự khác biệt giữa thu hút ban đầu với hợp/không hợp nhau.

Làm sao để biết hai người có hợp nhau không?

Làm sao để biết hai người có hợp nhau không? Bạn cần hiểu về thu hút và tin tưởng.

Theo đó, thu hút là yếu tố gây ra thích thú, khao khát, hoặc quyến rũ nửa kia.

Trong khi đó, tin tưởng là khả năng hòa hợp khi bên cạnh nửa còn lại. Cao hơn nữa là sống chung với nửa còn lại. Khi xây dựng tin tưởng, là khi bạn và cô ấy có thể chia sẻ, tâm sự nhiều về những suy nghĩ, bí mật, góc khuất. Nó cao hơn là những câu chuyện phiếm, không có chiều sâu.

Nếu không có tin tưởng, có nghĩa không thể hòa hợp với nửa còn lại khi sống chung. Lúc này, 2 người không thể chia sẻ, tâm sự, không chung một mong ước. Các ý kiến thường trái chiều và không thể hợp nhất được.

Có thu hút không có nghĩa là hòa hợp

Khi bạn bị cô ấy thu hút hoặc ngược lại, KHÔNG có nghĩa rằng 2 người sẽ có tin tưởng và hòa hợp.

Nếu cảm thấy không thể chia sẻ, không thể đồng điệu, không thể nắm được 2 đầu dây kết nối. Không hợp nhau trong tình yêu là chuyện tất yếu xảy ra.

Ví dụ về thu hút mà không có tin tưởng

Có nhiều phụ nữ sẵn sàng lên giường và làm tình với đàn ông khi nhận thấy sự thu hút ban đầu. Tuy nhiên, sau khi quyết định công khai mối quan hệ. Họ mới nhận ra rằng 2 người chẳng thể nào hợp nhau trong tình yêu. Việc đi tiếp lúc ấy chỉ tốn thời gian mà thôi!

Với đàn ông cũng tương tự, bạn có thể gặp một cô nàng nào đó. Sau khi thấy cô ta hấp dẫn, bạn có thể tấn công và lên giường với cô ta. Tuy nhiên 80% những trường hợp như vậy sẽ đổ vỡ chỉ sau một thời gian ngắn yêu đương.

Lý do là bởi vì… KHÔNG THỂ HỢP ĐƯỢC NHAU.

Nhưng tôi muốn tìm được nửa kia hợp với mình?

Hợp nhau là như thế nào? 5 thứ khiến 2 người quyện vào nhau

5 nhân tố này sẽ quyết định việc 2 người có hợp nhau trong tình yêu hay không?

1) Cảm xúc người kia muốn

Nếu khiến nửa kia đạt được thứ cảm xúc mà họ muốn, đó là khi 2 người hợp nhau.

Hãy hỏi bản thân xem, bạn có thường khiến cô ấy khao khát không? Tự hào không? Hạnh phúc không? Yêu thương không?

Hay bạn thường xuyên khiến cô ấy cảm thấy tẻ nhạt? Mất mặt? Không vui? Kém thoải mái?

Khiến người kia có được loại cảm xúc họ muốn (tích cực). Điều này sẽ khiến họ tin chắc rằng 2 người các bạn hợp nhau.

2) Các mối quan hệ có hợp nhau không?

Không nhiều cặp đôi thấy hợp nhau bởi vì các mối quan hệ 2 bên. Đó cũng là lý do tại sao thằng Cường bỏ rơi anh em sau khi có gấu. Hay cái Trang từ ngày lấy chồng trông nó héo hon và chẳng bao giờ đi mua sắm cùng bọn mình nữa.

Tôi thừa nhận việc này không dễ để hòa hợp. Tuy nhiên nếu 2 người đều cảm thấy ổn với mối quan hệ của người còn lại, đó là khi cả 2 khá hợp nhau trong tình yêu.

3) Thể xác

Ngắn gọn thôi. Nếu một người KHÔNG cảm thấy thể xác của ngưòi kia hấp dẫn. Đó là khi 2 người không còn hợp nhau trong tình yêu nữa!

4) Tầm nhận thức

Hợp nhau là như thế nào? Nghĩa là cái tầm nhận thức phải ở chung cấp độ.

Rất khó để một anh công nhân có thể hòa hợp được cô vợ tiến sĩ hay giảng viên. Thế nên người đời mới có câu “nồi nào úp vung nấy”.

Tôi không có ý định đả kích ai cả. Có điều vấn đề nó nằm ở đầu óc và nhận thức của 2 người. Nếu 2 người cùng tầm nhận thức thì mới hợp nhau trong suy nghĩ được.

Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào sự liên hệ giữa mức độ hài hước của 2 người nữa. Đó đều là những mấu chốt căn bản.

5) Tinh thần

Cô ấy cảm thấy vui trong khi bạn thấy buồn. Cô ấy tuyệt vọng trong khi bạn sung sướng. KHÔNG, đấy không phải là hợp nhau. Đó là KHÔNG HÒA HỢP! Tham khảo Đâu là những yếu tố tạo nên mối quan hệ bền vững?

Kết luận

Nếu bạn nhìn thấy 5 điểm trên từ người phụ nữ mà mình yêu. Hiển nhiên đó là dấu hiệu của hợp nhau hay không?

Còn nếu tìm mãi mà vẫn chẳng thấy những điểm trên từ cô ấy, tốt nhất nên tìm cách rút lui, vì không sớm thì muộn nó cũng sẽ tan vỡ thôi.

Mà cái cảm giác sống với người mình không hợp nhau nó chán lắm. Khó mà có thể sống chung được. Có thể lúc đó bạn chỉ muốn thui thui một mình hơn là làm việc gì đó cùng cô ấy.

Làm sao để biết hai người có hợp nhau không? Nếu đạt được khoảng 2 đến 3 điểm trên thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được mối quan hệ đó sẽ bền vững.

Đăng bởi: Hồng Hạnh

Từ khoá: Hợp nhau: Làm sao để biết hai người có dành cho nhau?

Tại Sao Người Việt Chưa Có Văn Hoá Đọc? Làm Sao Để Thích Đọc Sách Hơn?

1. Làm thế nào để hình thành văn hoá đọc trong mình?

2. Đặt mục tiêu đọc sách cho mình

3. Môi trường đọc ảnh hưởng tới văn hoá đọc

Tôi không nói đó là một ý tưởng tồi và kém thực tiễn, bởi khi chúng ta modeling những thứ tốt nhất thì tốc độ cải thiện của chúng ta sẽ tăng nhanh hơn. Nhưng cũng giống như một gã lương 3 cọc 3 đồng muốn giàu có, anh ta phải rèn luyện hàng tá những THÓI QUEN TỐT.

“Ý bạn nói là thói quen đọc sách?” Bạn tự hỏi.

Nhưng tại sao người Việt lại không có văn hoá đọc sách?

Hãy để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện của tôi cách đây nhiều năm. Hồi ấy, người ta cũng nói với tôi như tôi nói với bạn hiện tại, kiểu như:

“Đọc sách để thành công hơn.”

“Đọc sách để thông minh hơn.”

“Đọc sách để giàu có hơn.”

Vậy là tôi cũng giành dụm tiền để mua sách. Trên thực tế tôi thích ra hiệu sách, đi đến các quầy sách khác nhau, giở sách lên đọc vài trang, sau đó mang sách về nhà.

VÀ ĐỂ ĐẤY…

Tôi không đọc hết những cuốn sách đó. Cuốn thì 1 chương, cuốn thì 2 chương, cuốn thì lác đác vài phần.

Tại sao?

Tôi nghĩ lý do cũng giống bạn thôi.

Không hứng thú: Cuốn sách có thể gây hứng thú cho tôi ở một đoạn nào đó. Nhưng đa phần tôi sẽ vừa đọc vừa ngáp ngủ, và không muốn theo dõi những phần tiếp theo.

Làm việc khác dễ chịu hơn: Tôi thấy đọc báo kích thích hơn, lấy được nhiều thông tin hơn, tôi có thể đọc cả ngày mà không chán. Tại sao đọc sách lại không như vậy nhỉ?

Không hữu ích với tôi tại thời điểm đó: Lang thang ngoài hiệu sách, tôi không thực sự biết rằng mình muốn gì, mình cần gì. Tôi chỉ mua sách để trí thức và đẹp nhà. Vậy nên đa phần những cuốn sách mà tôi mua không thực sự hữu ích với tôi.

Cho đến một ngày, cũng là thời điểm đen tối nhất cuộc đời tôi. Bạn biết đấy, ai cũng có thời điểm như vậy. Bạn có thể nghĩ tới cái chết, bạn có thể nghĩ tới việc mất tích, hoặc bạn sẽ suy nghĩ tiêu cực cả ngày.

Tôi nhận thấy mình phải làm gì đó cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Tôi không muốn mất ngủ, tôi không muốn stress, tôi không muốn những suy nghĩ tiêu cực bám quanh đầu 24/7.

Thế rồi tôi đọc sách, đó là cuốn Tư duy tích cực, bạn chính là những gì bạn nghĩ. Đó là lần đầu tiên tôi gác lại mọi thứ để đọc hết một cuốn sách. Lần đầu tiên tôi làm theo những gì một cuốn sách nói. Cũng là lần đầu tiên tôi đọc nó tới 2 lần trong vòng 1 tuần.

Làm thế nào để hình thành văn hoá đọc trong mình?

Nhiều bạn hỏi tôi, “Sách anh đang đọc là gì?” Hay “Anh đã đọc những cuốn sách nào để có được ngày hôm nay?”

Đành rằng chúng ta có những cuốn “Best seller”, sách hay thì những người yêu sách cần phải đọc. Nhưng đa phần bạn sẽ giống tôi, bạn sẽ chỉ muốn đọc những cuốn mà mình cần, hoặc nghĩ rằng nó hữu ích cho mình.

Có 1 lần tôi đã liệt kê ra danh sách những cuốn mình đọc. Nhưng ngay sau khi bấm nút gửi, tôi đã nhận thấy nó chả phù hợp với bạn chút nào cả.

Hãy mua những cuốn sách mình cần

Đưa cho bạn 1 cuốn sách ngôn tình và nói, “Đọc hết đi, cuốn này hay lắm, thơ mộng lắm.” Bạn sẽ nhếch mép cười và nói rằng, “Cậu thấy hay chứ tớ không thấy hay.”

Bạn không cần những cuốn sách như vậy. Bởi bạn biết mình muốn gì, cần gì ở thời điểm hiện tại.

Sách không đọc để giải trí, không đọc để lấy thông tin, sách là tri thức và giáo dục. Vậy thì nếu học môn mà bạn không muốn, TỐT NHẤT ĐỪNG ĐỌC. Theo học Đại Học, tôi nghĩ bạn đã có nhiều trải nghiệm với việc này rồi. Đôi khi bạn ép mình phải làm gì đó, nhưng nếu đó không phải việc bạn muốn, tốt nhất đừng làm.

Thay vào đó, hãy đọc những cuốn tại thời điểm đó bạn đang cần. Bởi nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Đôi khi, nó thay đổi cuộc đời bạn.

Đặt mục tiêu đọc sách cho mình

Theo số liệu 2013, một người Mỹ trưởng thành đọc 12 cuốn mỗi năm, tôi sẽ lấy số liệu này để áp dụng với bạn luôn.

Trung bình 1 cuốn sách 300 trang, 12 cuốn sách tương đương với 3.600 trang tất cả. Một năm chúng ta có 365 ngày, như vậy chỉ cần mỗi ngày bạn đọc 10 trang sách là 12 cuốn sách đã ở trong đầu bạn 1 năm.

10 trang chỉ tương đương với 1 chương nhỏ, nó chỉ tiêu tốn của bạn 10 – 12 phút đọc. Mục tiêu quá dễ dàng phải không nào? Văn hoá đọc xuất phát từ đây.

Tất nhiên ban đầu mục tiêu của bạn chỉ nên đơn giản như vậy. Sau khi đọc trọn vẹn 1 cuốn, 2 cuốn, rồi 5 cuốn, 10 cuốn, bạn sẽ bắt đầu không muốn bỏ dở những cuốn sách mình đang đọc nữa.

Xa hơn, bạn nên sắp xếp thời gian cố định để đọc sách. Ví dụ mỗi ngày 30 phút chẳng hạn. Bạn sẽ đọc sau khi ăn trưa, lúc ngồi trên xe bus, trước lúc đi ngủ, thậm chí cả khi đi toilet bạn cũng nên đọc. Nhà tôi có 2 toilet, và cả 2 bên tôi đều lắp giá đựng sách. Trên thực tế, tôi học được rất nhiều, lấy được kha khá ý tưởng mỗi lần trở ra. Nếu không tin bạn có thể áp dụng thói quen này, haha.

Môi trường đọc ảnh hưởng tới văn hoá đọc

Khi hứng thú, hãy giở sách ra và đọc. Mỗi ngày, sự hứng thú của chúng ta chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định. Nếu bạn giành hết sự hứng thú đó cho những việc khác, bạn sẽ không hứng thú khi đọc sách.

Khi đọc sách, hãy trọn cho mình không gian yên ắng, ít bị làm phiền, và hơn tất cả, HÃY TRÁNH XA CÁI ĐIỆN THOẠI.

Khi đọc, tôi thường vứt điện thoại và máy tính ở phòng làm việc, sau đó đọc sách ở phòng ngủ. Tôi cũng thường xuyên đặt chuông ở chế độ im lặng, phòng trừ ai đó gọi điện hay nhắn tin. Bởi mỗi lần nghe chuông báo, sẽ thật khó để bạn có thể không suy nghĩ xem ai vừa liên lạc. Ngay cả biết đó là chuông báo game, bạn cũng muốn biết đó là game gì thay vì tiếp tục đọc chăm chú.

Đó là 3 quy tắc đọc sách giúp tôi hình thành văn hoá đọc. Nó cơ bản, nhưng hữu ích, mà không phải ai cũng lưu ý trong quá trình đọc. Phụ nữ có thể nói không, nhưng bạn là đàn ông BẠN PHẢI ĐỌC. Đừng từ chối cơ hội để giàu có hơn, thông minh hơn, thành công hơn. Bởi nếu bạn từ chối bản thân mình, liệu ai sẽ chấp nhận bạn đây?

Hãy áp dụng 3 quy tắc phía trên, và tôi tin chắc bạn sẽ thành công trong việc tạo ra văn hoá đọc cho riêng mình.

Hẹn gặp lại trong bài viết sau.

Đăng bởi: Tâm Hoàng

Từ khoá: Tại sao người Việt chưa có văn hoá đọc? Làm sao để thích đọc sách hơn?

Làm Nhà Nước Có Giàu Được Không? Lương Tháng Bao Nhiêu Tiền?

Bạn đang tự hỏi liệu “làm nhà nước có giàu được không? Lương tháng bao nhiêu tiền?” Đọc bài viết này để tìm hiểu sự thật về việc làm nhà nước và mức lương hàng tháng.

Bạn có tự hỏi liệu làm nhà nước có thể mang lại sự giàu có hay không? Và mức lương hàng tháng của công việc này là bao nhiêu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi này và khám phá sự thật về việc làm nhà nước tại Việt Nam. Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc làm nhà nước, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu công việc này có thể đem lại thu nhập cao và các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương hàng tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định và đáng tin cậy, làm nhà nước có thể là một lựa chọn hấp dẫn. Tuy nhiên, việc có thể giàu được hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mức lương của công việc làm nhà nước thường không cao nhưng lại được đảm bảo ổn định và có các chế độ phúc lợi tốt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể kiếm được một thu nhập đủ để sống thoải mái và ổn định.

Tuy nhiên, việc làm nhà nước không phải lúc nào cũng dẫn đến sự giàu có vượt trộMức lương hàng tháng của một nhân viên làm nhà nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấp bậc, kinh nghiệm và vị trí công việc. Các vị trí quản lý và chức danh cao thường có mức lương cao hơn so với nhân viên cấp dướ

Việc xác định mức lương tháng trong công việc làm nhà nước không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo mức lương trung bình của nhân viên làm nhà nước để có cái nhìn tổng quan.

Theo các thống kê, mức lương trung bình của một nhân viên làm nhà nước tại Việt Nam dao động từ 5 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí công việc và cấp bậc. Mức lương này có thể tăng lên đáng kể cho các vị trí quản lý và chức danh cao hơn.

1. Làm nhà nước có an toàn về tài chính không?

Làm nhà nước mang lại sự ổn định về tài chính nếu bạn có thể quản lý chi tiêu một cách thông minh. Mức lương hàng tháng của công việc này thường ổn định và được đảm bảo bởi nhà nước. Tuy nhiên, bạn cần xem xét các chi phí phát sinh và lập kế hoạch tài chính cẩn thận để đảm bảo sự ổn định.

2. Có thể kiếm thêm thu nhập từ công việc làm nhà nước không?

Ngoài mức lương hàng tháng, bạn có thể có cơ hội kiếm thêm thu nhập từ các dự án và nhiệm vụ phụ. Tuy nhiên, việc kiếm thêm thu nhập phụ thuộc vào chính sách và quy định của cơ quan công việc.

3. Có những lợi ích nào khác ngoài mức lương khi làm nhà nước?

Làm nhà nước mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Bạn có thể được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các phúc lợi khác. Ngoài ra, công việc này còn mang lại sự ổn định và an ninh việc làm.

Làm nhà nước mang lại nhiều cơ hội và thách thức đáng kể. Một số cơ hội bao gồm:

Khả năng thăng tiến: Công việc làm nhà nước có thể mang lại cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn có thể được thăng chức và nhận các vị trí quản lý cao hơn.

Phát triển kỹ năng: Làm việc trong một môi trường nhà nước giúp bạn phát triển các kỹ năng quản lý, giao tiếp và lãnh đạo.

An ninh việc làm: Công việc làm nhà nước thường ổn định và an ninh. Bạn không phải lo lắng về việc mất việc làm một cách đột ngột.

Tuy nhiên, cũng có một số thách thức bạn cần đối mặt khi làm nhà nước:

Cạnh tranh cao: Việc có một công việc làm nhà nước không dễ dàng. Cạnh tranh trong các kỳ thi tuyển dụng và quá trình đánh giá là rất cao.

Giới hạn tài chính: Mức lương của công việc làm nhà nước không cao như trong một số ngành kinh doanh. Điều này có thể gây hạn chế trong việc thực hiện một số dự án và mục tiêu tài chính cá nhân.

Tóm lại, làm nhà nước có thể mang lại sự giàu có, nhưng không phải lúc nào cũng. Mức lương tháng của công việc này thường ổn định và đảm bảo, tuy nhiên, không cao như trong một số ngành kinh doanh. Việc làm nhà nước còn mang lại nhiều cơ hội và thách thức đáng kể. Đối với những ai tìm kiếm sự ổn định và an ninh việc làm, làm nhà nước có thể là một lựa chọn hấp dẫn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết về các cơ hội nghề nghiệp và lương tháng trong công việc làm nhà nước, hãy truy cập Nào Tốt Nhất. Chúng tôi cung cấp các đánh giá về sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, bao gồm cả bài viết về lĩnh vực tài chính để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Note: Nào Tốt Nhất

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

80+ Những Câu Nói Hay Về Tiền Đáng Suy Ngẫm

Những câu nói hay về tiền mang ý nghĩa sâu sắc

1. Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền.

2. Tiền bạc cũng như đàn bà: muốn giữ nó thì phải săn sóc nó, bằng không nó đi tạo hạnh phúc cho người khác.

3. Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được mọi sự thì kẻ ấy dám làm mọi sự để có tiền bạc.

4. Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù.

5. Vay mượn cũng chẳng tốt hơn ăn mày là bao.

6. Chủ nợ có trí nhớ tốt hơn con nợ.

7. Trời cho ta giàu sang sung sướng là chiều chuộng ta để cho ta dễ làm lành; trời bắt ta nghèo khổ lo buồn là mài giũa ta để cho ta kiên gan, bền chí.

8. Không lo ít của bằng lo chia của không đều.

9. Ai không trả được bằng tiền túi, người đó phải trả bằng chính bản thân mình.

10. Có tiền mua tiên cũng được, trừ hạnh phúc.

11. Khi đồng tiền lên tiếng là khi sự thật im lặng.

12. Đàn ông không có tiền như sói không răng.

13. Muốn biết giá trị của đồng tiền thì bạn hãy đi hỏi những người nghèo.

14. Những đồng tiền giống như những nô lệ – nếu không theo dõi, chúng sẽ đi khỏi.

15. Cái túi càng nhẹ đi bao nhiêu thì nỗi buồn càng nặng bấy nhiêu.

Những câu nói hay về tiền tài danh vọng đáng suy ngẫm

1. Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền.

2. Người giàu nhất là người tiết kiệm. Người nghèo nhất là người hà tiện.

3. Có quá nhiều người chi tiền họ kiếm được để mua những thứ họ không muốn chỉ để gây ấn tượng với người họ không thích.

4. Nếu muốn biết giá trị của tiền bạc, hãy ra ngoài và thử vay một ít.

5. Ăn cơm cáy thì ngáy o o, ăn cơm thịt bò thì lo ngay ngáy.

6. Cái làm cho bạn giàu có không phải là lương bổng, mà đó là thói quen tiêu pha của bạn.

7. Đồng tiền tiết kiệm là đồng tiền kiếm được.

8. Người khôn ngoan nghĩ đến tiền trong tâm trí, không nghĩ về nó bằng trái tim.

9. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

11. Thời gian quý giá hơn tiền bạc. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng với thời gian thì không.

12. Người không biết đồng tiền kiếm được tiếp theo của mình đến từ đâu thường sẽ không biết những đồng tiền cuối cùng của mình đi về đâu.

13.Có tiền thì thật là tuyệt vì tiền có thể mua được nhiều thứ bạn thích. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng phải kiểm tra lại xem bạn đã bị mất đi thứ gì mà tiền không thể mua được hay chưa.

14. Tiền bạc như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng một cách khôn ngoan được hạnh phúc.

15. Bản thân đồng tiền không phải là xấu, việc sử dụng tiền một cách sai trái mới là xấu. Thực tế tiền bạc luôn quan trọng với con người.

Những câu nói hay về tiền và tình cần khắc cốt ghi tâm Tiền và tình yêu

1. Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trên thế giới mà đó là tình yêu. Nhưng thật may mắn, tôi là người yêu tiền.

2. Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc.

3. Tiền mang lại hạnh phúc với những người biết sử dụng chúng, biết dùng nó để đem đến niềm vui cho những con người bất hạnh.

4. Tôi không cần tiền, tôi chỉ cần tình yêu… Nhưng không có tiền, tình yêu của tôi sẽ chết.

5. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

6. Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng nó một cách khôn ngoan được hạnh phúc.

7. Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng nó lại giúp cho sự đau khổ trở nên dễ chịu hơn.

8. Có tiền, ta có thể mua được một ngôi nhà nhưng không mua được một tổ ấm.

Tiền và tình bạn

1. Không cho bạn mượn tiền có thể mất bạn nhưng cho bạn mượn tiền có thể mất bạn, mất luôn cả tiền.

2. “Cho” thì tốt hơn là “cho mượn”, nhất là khi chúng tốn kém gần như nhau.

3. Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù.

4. Thông cảm nỗi khổ của bạn là tốt mà ra tay tiếp cứu họ còn hay hơn.

5. Người sẵn sàng cho bạn vay tiền, là quý nhân của bạn. Không những cho bạn vay tiền, mà còn không đặt cần đặt ra điều kiện gì cho bạn, chắc chắn là quý nhân trong các quý nhân.

7. Nếu bạn đi tìm một người bạn, bạn sẽ thấy họ đang rất khan hiếm. Nếu bạn đi ra ngoài để là một người bạn, bạn sẽ tìm thấy họ ở khắp nơi.

8. Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh, và hơn thế trợ giúp vô điều kiện.

Những câu nói hài hước về tiền bạc “thô mà thật”

1. Tiền không mang lại hạnh phúc cho những người… không có chúng!

2. Tiền không quan trọng… nhưng đó là ta đang nói về tiền của người khác!

3. Không có tiền thì không thể sống, nhưng có tiền chưa chắc đã được sống.

4. Sống được bằng những đồng tiền ít ỏi đó là một tài năng.

5. Tiền không phải là thước đo chính xác nhất để đánh giá con người… nhưng hầu hết người ta lại sử dụng thước đo này.

6. Tiền mang lại hạnh phúc với những người biết sử dụng chúng, biết dùng nó để đem đến niềm vui cho những con người bất hạnh.

7. Tôi có thể làm tất cả vì tiền thậm chí đó là… những việc tốt.

8. Tôi không tham tiền – Nhưng nó làm thần kinh tôi bớt căng thẳng.

9. Thật tồi tệ nếu bạn mất tinh thần, nhưng còn tồi tệ hơn nhiều nếu mất hết tiền!

10. Tất cả những đồng tiền đều tốt nhất là những đồng tiền mặt.

11. Cái gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền!

12. Nếu tiền không làm bạn hạnh phúc thì hãy đưa nó cho tôi.

13. Tiền? Chưa thấy trong từ điển nhưng lại luôn có trong cuộc sống!

14. Trước kia khi có tiền tôi thấy tiền là quan trọng nhưng bây giờ khi hết tiền rồi tôi thấy nó còn quan trọng hơn nhiều.

15. Tiền bạc không thành vấn đề, vấn đề là có tiền hay không.

Những câu nói hay về tiền bằng tiếng Anh

1. Money is the root of all evil, and yet it is such a useful root that we cannot get on without it any more than we can without potatoes.

Tiền bạc là gốc rễ của cái ác, và nó lại là một cái rễ hữu ích đến mức chúng ta không thể sống mà không có nó, cũng như chúng ta không thể sống mà không có khoai tây.

2. Money and time are the heaviest burdens of life, and… the unhappiest of all mortals are those who have more of either than they know how to use.

Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.

3. He that is of the opinion money will do everything may well be suspected of doing everything for money.

Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền.

4. Every man is rich or poor according to the proportion between his desires and his enjoyments.

Mỗi người đều giàu có hay nghèo khổ phụ thuộc vào tỷ lệ giữa ước vọng và sự thỏa mãn của anh ta.

5. Beware of little expenses. A small leak can sink a great ship.

Hãy cẩn thận với những chi phí nhỏ. Một lỗ rò bé có thể làm đắm cả con tàu.

6. Not he who has much is rich, but he who gives much.

Người giàu có không phải là người có nhiều, mà là người cho nhiều.

7. The only truly affluent are those who do not want more than they have.

Những người thực sự giàu sang chỉ có thể là những người không muốn nhiều hơn những gì mình có.

8. The chief value of money lies in the fact that one lives in a world in which it is overestimated.

Giá trị chính của tiền nằm ở sự thực rằng người ta sống trong thế giới mà tiền được đánh giá quá cao.

9. Those who spend too fast never grow rich.

Ai chi tiêu quá nhanh không bao giờ giàu có được.

10. Money alone sets all the world in motion.

Tiền bạc khiến cả thế giới xoay chuyển.

11. Making money is art and working is art and good business is the best art.

Kiếm tiền là nghệ thuật và làm việc là nghệ thuật và kinh doanh tốt là nghệ thuật tốt nhất.

12. Everyday is a bank account, and time is our currency. No one is rich, no one is poor, we’ve got 24 hours each.

Mỗi ngày là một tài khoản ngân hàng, và thời gian là tiền tệ của chúng ta. Không ai giàu, không ai nghèo, chúng ta có 24 giờ mỗi người.

13. A wise person should have money in their head, but not in their heart.

Một người khôn ngoan nên có tiền trong đầu của họ, nhưng không phải trong trái tim của họ.

14. Wealth consists not in having great possessions, but in having few wants.

Sự giàu có không bao gồm việc bạn có tài sản lớn mà bao gồm việc bạn có quá ít nhu cầu.

15. I never attempt to make money on the stock market. I buy on the assumption that they could close the market the next day and not reopen it for ten years.

Tôi không bao giờ cố gắng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Tôi mua với giả định rằng họ có thể đóng cửa thị trường vào ngày hôm sau và không mở lại thị trường trong mười năm.

Đăng bởi: Nguyễn Hà Trung

Từ khoá: 80+ Những câu nói hay về tiền đáng suy ngẫm

Cập nhật thông tin chi tiết về “Tôi Sống Dựa Vào Tiền Lương Chết, Có Sao Đâu”: Lấy Đây Làm Lí Do Để Lười Biếng, Người Nói Câu Này Đang Hối Hận! trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!