Xu Hướng 2/2024 # Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Mũi Né # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Mũi Né được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1,Bánh tráng cuốn dẻo

Hương vị cùng mùi thơm kêt hợp với sự khéo léo trong công thức chế biến đây là món ăn được nhiều người tiêu dùng thích.

Bánh tráng cuốn dẻo là món được bán cùng với các quán bánh tráng mắm ruốc nướng ở các quán ănnhỏ ven đườ ng. Thành phần của món bánh tráng này khá đơn giản, gồm: bánh tráng dẻo, mắm ruốc, tóp mỡ, trứng cút. Mọi thứ được cuộn lại rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này thường được bán vào buổi chiều tối.

2. Cá lối xối mỡ

Món ăn đơn giản với một con cá lồi hấp chín, xối mỡ hành, ăn kèm cùng bánh tráng nhưng đây luôn là món ăn đầu tiên nằm trong thực đơn của các quán ăn ở Mũi Né.

Để chế biến món này, việc đầu tiên là phải dùng dao cạo sạch lớp nhờn, hoặc có thể dùng lá sả để chà cho sạch. Tiếp đến mổ bụng, bỏ hết ruột. Rửa cá bằng nước suối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Thái cá thành từng phần bằng khoảng hai ngón tay, xếp vào đĩa và đem hấp cách thủy. Mỡ heo thái hạt lựu, cho lên chảo và ráng vàng, cho hành lá thái nhuyễn vào. Cá hấp chín cho ra đĩa, rưới mỡ hành, lạc rang lên và dùng khi còn nóng với bánh tráng, các loại rau sống và nước chấm.

3. Răng mực

Răng mực món ăn có cái tên khá lạ này thực chất là những viên tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay trên phần đầu mực mà nhiều người thường lầm tưởng là mắt mực hay miệng mực.

Tại Mũi Né, người ta có thể chế biến được khá nhiều món ăn ngon miệng từ răng mực như nướng, xào bơ tỏi, chiên bột, răng mực chiên nước mắm. Cách chế biến những món ăn này cũng khá đơn giản, răng mực được rửa sạch, ướp gia vị; sau đó tùy theo yêu cầu mà có thể nướng, chiên, hay xào. Trong những buổi tối mát trời, dừng chân bên một quán cóc ven đường, ngồi nhâm nhi những chiếc răng mực nướng với bạn bè thì không còn gì tuyệt vời bằng.

4. Lẩu thả

Nguyên liệu chính của món lẩu thả là cá mai tươi ướp ớt, tỏi và nước gừng già; ngoài ra còn có thịt ba chỉ luộc thái con chì, trứng chiên thái sợi, bánh đa, bún, khế chua và các loại rau ăn lẩu,…

Điểm hay của món ăn ngon nổi tiếng phải thử khi du lịch Mũi Né này chính là tất cả các nguyên liệu đều được xếp trong vỏ hoa chuối đỏ. Khi ăn, thực khách sẽ chọn nguyên liệu mình thích, cho vào bát và chan nước lẩu nóng hổi lên trên và thưởng thức cùng nước chấm đặc biệt, chứ không phải là nhúng nguyên liệu vào trong nồi nước dùng như những món lẩu thông thường.

5. Khoai lang hầm

Khoai lang hầm là món ăn dân dã, thường được bán vào mỗi buổi sáng. Bạn có thể ăn món này ở gần ga xe lửa, khúc Cao Thắng và Lê Hồng Phong có cô bán xôi và khoai lang hầm. Hoặc chợ Phường, phía trước hẻm đối diện đường Thủ Khoa Huân.

6. Bánh quai vạc

7. Gỏi ốc giác

10. Bánh rế Phan Thiết Có mùi vị cùng công thức chế biến đặc biệt đây cũng là món ăn được nhiều du khách lựa chọn khi đến vùng đât xinh đẹp này.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Hội An

Phố cổ Hội An vẫn luôn hiện diện như 1 bức tranh mộc mạc, giản dị, rất nên thơ và vô cùng lôi cuốn, hóa lung linh với những ánh đèn đủ sắc màu về đêm, nhẹ nhàng nhưng mang đậm giá trị tâm linh trong tinh thần người việt với những ánh nến thả dưới lòng sông trôi êm ả.

Bánh mì Hội An

ội An là một trong số những địa chỉ của Việt Nam được báo chí quốc tế ngợi ca vì món bánh mì kẹp ngon lạ. Bánh mì ở đây vẫn có phần nhân cơ bản gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm và nước sốt đặc biệt, điều làm nên sự hấp dẫn khác biệt của mỗi ổ bánh. Lớp vỏ giòn rụm, phần nhân béo bùi, không ngấy kết hợp với nhau khiến ai nấy đều thích thú.

Cơm gà

Một trong những món ngon Hội An bạn không nên bỏ qua là cơm gà. Món ăn này được nhiều người yêu thích tới nỗi các tờ rơi du lịch đã dành hẳn một phần để giới thiệu.

Bánh bèo Hội An

Để làm bánh bèo, người ta chọn loại gạo ngon, nhân bánh bèo chủ yếu được làm từ những sản vật địa phương, đó là tôm, thịt… Khách vào quán, người chủ sắp nhiều chén bánh lên khay, múc nhân đổ vào, thêm dầu mỡ, tương ớt, hành thơm rồi bày lên bàn. Ăn bánh bèo phải dùng đến “dao tre”, đó là một thanh tre vót hình lưỡi dao. Kiểu ăn như thế cũng gợi bao sự hiếu kỳ cho khách và cũng là lối ẩm thực khác biệt giữa bánh bèo với các món ngon Hội An khác được chế tác bằng gạo. Tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn có thể thêm ít nước mắm hay tí ớt vào.

 Cao lầu Hội An

Cao lầu có ảnh hưởng khá nhiều từ ẩm thực của người Hoa và cũng ảnh hưởng một ít từ món mì lạnh Udon của người Nhật. Tuy vậy, cao lầu Hội An vẫn mang đậm nét riêng của mình và duy chỉ có Hội An mới có món Cao Lầu đúng chất.

Bánh bao – Bánh vạc

Bánh bao – bánh vạc Hội An bánh bao – bánh vạc là hai loại bánh có nguyên liệu cách làm gần giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa bánh. Nguyên liệu chính để chế biến hai loại bánh này là gạo, loại gạo thật trắng, nguyên hạt, dẻo, thơm, trồng trên ruộng đất sạch. Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng những gia vị bí truyền. Nhân bánh bao được làm từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng rồi cũng xào cùng gia vị bí truyền đó. Có lẽ phần gia vị này cũng là một nguyên nhân khiến bánh bao – bánh vạc chỉ có thể ăn ngon ở Hội An.

 Bánh đập – hến xào

Bánh đập hến xào Hội An -Miếng bánh đập ròn rụm tan trong miệng ăn kèm với hến xào vừa miệng là món ăn chơi cực hấp dẫn ở Hội An.

Địa chỉ: Đi qua cây cầu Cẩm Nam nhỏ xinh (xe 45 chỗ không qua được) chừng 100m, con đường đột ngột bẻ cong sang trái, vừa qua khúc cua này ngay trước mắt chúng ta hiện lên một dãy hàng quán san sát nhau và trên mỗi tấm bảng hiệu đều đề món đặc sản của khu vực này: “chè bắp, bánh đập, hến xào”. Có đến hơn 10 quán liên tục nhau bán đúng 3 loại đặc sản trên.

Chè bắp

Chè bắp Hội An – Chè bắp – một món ăn dân dã trở nên rất nổi tiếng ở Hội An là bởi nó được chế biến từ bắp Cẩm Nam ngon có tiếng của xứ Hội. Chè có vị ngọt, thơm thanh tao và tự nhiên của bắp mới bẻ. Khác với chè của miền Nam, chè bắp Hội An không nấu với nước dừa nên có hương vị nguyên bản của bắp, chỉ khi ăn mới rưới chút nước cốt lên trên để tăng vị béo. Mùa bắp Cẩm Nam cũng là mùa chè rộ nhất là từ tháng 3 – tháng 9 hàng năm.

Địa chỉ: Bánh bèo có mặt khắp ở Hội An, nhưng nhiều hơn cả vẫn là những vùng ven phố Hội như Cẩm Châu, Cẩm Nam… với những quán lá nhỏ đơn sơ mà mát mẻ, ấm cúng.

Chọn ngay Khu nghỉ dưỡng Victoria Hội An Beach Resort & Spa giá ưu đãi chỉ có tại

Mì Quảng

Mỳ Quảng Hội An -Cũng gần giống như Cao lầu, là món ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam và rất hay bị nhầm với Cao lầu nhưng chỉ cần nếm thử một lần thôi, bạn sẽ thấy đây là hai món ăn khác biệt hoàn toàn. Mỳ Quảng thường được ăn cùng với tôm, thịt, trứng cút… tất cả đều ngấm gia vị thấm thía. Khi ăn cũng không thể thiếu bánh tráng nướng giòn và rau ăn kèm nữa.

Địa chỉ: Ở Hội An, mì Quảng được bán khắp nơi, từ các quán ăn ở thành thị đến các hàng quán ở thôn quê, nhưng thú hơn cả vẫn là những quán mì bên các hè phố rêu phong.

Hoành thánh

Hoành thánh chiên Hội An -Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi nên có thể coi đây là một đặc sản của Hội An. Hoành thánh có nhiều loại lắm, nào là: hoành thánh súp, hoành thành mì, hoành thánh chiên… rồi mỗi loại còn chia ra thành heo, gà, tôm nữa. Thế nên để nếm thử được hết tất cả các loại thì cũng tốn khá nhiều tiền của đấy nhỉ? Theo kinh nghiệm thì Hoành thánh gà và heo rất dễ ăn, Hoành thánh tôm thì thơm và ngọt hơn, còn Hoành thánh chiên thì hơi ngấy một chút.

Bánh xèo Hội An

Bánh xèo Hội An -Bánh xèo Hội An là đặc sản chính hiệu của vùng đất phố Hội. Nguyên liệu chính để làm bánh xèo ngoài gạo, còn có thêm tôm, thịt dùng làm nhân bánh xèo. Để đúc nên món bánh xèo người làm phải ngồi bên bếp lửa liên tục rất nóng nực, do đó mùa mưa trong năm từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa thích hợp nhất cho việc làm bánh xèo Hội An.

Địa chỉ: quán Giếng Bá Lễ (hẻm Phan Chu Trinh), Bale Well (quá Bà Lệ) – 45/51 Trần Hưng Đạo.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Vũng Tàu

Vũng Tàu một thành phố đáng để một du khách trải ngiệm và khám phá bởi vẻ đẹp hòa quyện giữa núi biển cát giúp bạn có một chuyến đi ý nghĩa cùng những người thân trong gia đình, cái năng gió cùng chút hơi mặn của biển sẽ xua tan mọi mệt mỏi áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống.Chính vì thế đây là địa điểm du lịch hàng đầu được du khách lựa chọn trong cẩm nang du lịch của mình.

1.Bánh Khọt:

Món bánh khọt là đặc sản truyền thống ở Vũng Tàu được nhiều người dân địa phương lẫn du khách yêu thích. Ở Vũng Tàu có rất nhiều quán bánh khọt để mọi người lựa chọn nhưng nổi bật nhất vẫn là các quán sau: 2. Bánh bông lan trứng muối:

Món ăn tiếp theo bạn nên thưởng thức khi đi du lịch Vũn Tàu.Bánh bông lan qua bàn tay của người Vũng Tàu, ăn vừa thơm vừa bùi, vị mặn vừa phải làm cho thực khách lưu luyến.

Món ăn ngon đặc sản nổi tiếng Vũng Tàu: Đến du lịch Vũng Tàu ăn món gì ngon

Một số địa chỉ ăn bánh bông lan trứng muối ngon ở Vũng Tàu:

3. Lẩu cá đuối:

Một số địa chỉ bạn nên tham khảo để được tròn vị nhất, Có thể nói đây là món ăn ngon, độc và lạ ở Vũng Tàu mà người dân nơi đây sáng tạo ra. Tiết canh tôm hùm không phải màu đỏ mà lại có màu trắng, ăn kèm khế chua, bánh tráng và rau riếp cá.

Một số địa chỉ bạn nên tham khảo để được tròn vị nhất

Vườn Xoài tại số 34/5 Hoàng Hoa Thám.

6. Cháo Hàu:

Được chế biến từ những con hàu sữa béo ngậy, món ăn này rất bổ dưỡng tốt cho cơ thể. Một tô cháo hàu khá là to nên đủ cho bạn ăn no, các bé mà được ăn món cháo này đảm bảo sẽ rất thích.

Một số địa chỉ bạn nên tham khảo để được tròn vị nhất

7. Kem Alibaba:

Có thể nói đây là món ăn vặt nổi tiếng ở Vũng Tàu với hình thù cây kem khá đặc biệt. Món này muốn ăn các bạn hãy tới số 416 phố Trần Phú, nhân viên phục vụ của nhà hàng kem Alibaba là các anh người nước ngoài có khả năng nói tiếng Việt lại vui vẻ nhiệt tình cộng thêm kem vừa ngon vừa mát nên ai từng đến cũng muốn quay lại.

8. Hủ tiếu:

Ở Vũng Tàu có rất nhiều quán hủ tiếu ngon, mỗi tô hủ tiếu đầy đặn là sự kết hợp hài hòa giữa mì và nước dùng vừa vặn thơm ngon. Thực khách chỉ cần đi ngang qua thôi là đã muốn vào ăn ngay món ngon dân dã ở Vũng Tàu này rồi.

Một số địa chỉ bạn nên tham khảo để được tròn vị nhất

9. Hải sản ốc, tôm, cua, ghẹ:

Một số địa chỉ bạn nên tham khảo để được tròn vị nhất

10. Bánh bèo:

Bánh bèo mỗi vùng lại có những nét đặc trưng khác nhau và bánh bèo ở Vũng Tàu cũng vậy. Bánh bèo của người Vũng Tàu dễ ăn, vừa mát vừa thơm kết hợp với nước chấm pha đúng chuẩn nên ăn không bị ngán.

“,,2024-01-28 07:49:14”

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

10 Món Đặc Sản Nhất Định Phải Thử Khi Đi Du Lịch Sapa

1, Thắng cố

Sapa không chỉ có không khí trong lành, thời tiết mát mẻ quanh năm mà còn có rất nhiều món ăn đặc sản thơm ngon nữa. Đầu tiên, phải kể đến là thắng cố- món ăn chế biến từ thịt ngựa, có một số bạn nghe tên thấy rất là lạ, nhưng thực tế ở Hà Nội và một thành phố lớn đã có những nhà hàng, quán ăn chuyên về ngựa sẽ cũng có món ăn này. Nhưng nói về nguồn gốc thì chỉ ở núi rừng Tây Bắc thắng cố mới thơm ngon đúng điệu nhất, thực tế thắng Cố là món ăn truyền thống của người H’Mông, dân tộc chủ yếu ở Sapa.

du lịch Sapa ăn thắng cố với rau rừng hấp dẫn

Thắng cố Sapa chế biến chủ yếu từ ngựa, một nồi thắng cố có thịt, tim, gan, lòng, tiết ngựa và 12 thứ gia vị: thảo quả, quế chi, sả, gừng và nhiều thứ gia vị gia truyền khác được nêm nếm vừa miệng và đặc biệt là cây thắng cố là gia vị thứ 12 không thể thiếu trong quá trình chế biến. Khi ăn, người ta sẽ múc nước dùng ra nồi lẩu, thái thịt ngựa thả vào, ăn kèm với các loại rau nhúng cải mèo, ngồng su hào, cải lẩu,… Ăn thắng cố phải uống cùng rượu ngô, thứ rượu nồng ấm, thơm phức, được kết từ tinh hoa của núi rừng. Cảm giác nâng nâng khi vừa ăn vừa uống vui vẻ bên cạnh bạn bè, gia đình thân yêu thật thoải mái, hạnh phúc.

2, Lợn cắp nách

Nếu bạn là người ưa dịch chuyển, bạn sẽ thấy rừng lợn ở vùng núi được nuôi theo cách thả tự do, ăn uống cây cỏ bên ngoài vườn, rừng không giống như lợn dưới xuôi nuôi trong chuồng, ăn cám. Vì vậy, khi đến Sapa nhìn thấy những chú ỉn với cái mông chắc nịch, người thì choắt choắt chỉ khoảng từ 5-7kg chạy trong vườn mà mình buồn cười kinh khủng, ăn rau còn xoe xoe vẫy cái đuôi nữa chứ. Do đều được ăn rau cỏ tự nhiên nên lợn cắp nách có thịt rất chắc, da dày hơn và dai hơn. Nhưng với những công thức độc đáo, người dân Sapa có món lợn cắp nách, chế biến ra các món quay, luộc, hoặc xiên nướng trực tiếp trên những bếp lửa cháy bập bùng thật hấp dẫn, ăn thơm ngon và cực lạ miệng, cảm giác ăn thịt lợn rất đã ấy.

thưởng thức lợn cắp nách dai, giòn, ngon trong tour du lịch Sapa

3, Lẩu cá hồi, cá tầm

lẩu cá hồi, ca tầm- đặc sản Sapa tươi ngon

4, Món quà trâu gác bếp

Trâu gác bếp cũng là một đặc sản của núi rừng Tây Bắc, mình nói món quà trâu gác bếp là có ẩn ý riêng của mình. Bởi không phải nơi nào cũng có thể làm được món trâu gác bếp ngon như thế. làm thức ăn dự trữ trong những ngày đi rừng hay trong mùa mưa kéo dài.Người dân thái những miếng thịt to, tẩm ướp rồi xiên vào que, gác lên bếp khoảng 8 đến 10 tháng là có thể ăn được. Thịt mang vị ngọt đậm đà, rất phù hợp để nhâm nhi cùng chén rượu trong ngày đông lạnh giá, hay làm thức ăn dự trữ trong những ngày đi rừng hay trong mùa mưa kéo dài.

Mua thịt trâu gác bếp làm món quà ý nghĩ khi đi du lịch Sapa

Món này khô, người dân có bán để bạn mua về làm mòn quà Tây Bắc cho bạn bè, người thân. Bạn cũng có thể cùng gia đình ngồi nhâm nhi thịt trâu gác bếp khô cùng với uống bia và trò chuyện vui vẻ, tình cảm gia đình sẽ đi lên đấy, đây là món quà ý nghĩa đúng không nào.

5, Gà nướng tiêu xanh

Nhắc đến Sapa, không ai nỡ bỏ qua món gà nướng tiêu xanh cả. Gà được nuôi thả núi, đồi ăn thóc và rau, gà đang độ lớn nên thịt rất chắc và ngọt không bị khô. Cùng công thức tầm ướp chế biến tuyệt vời cùng nước sốt tiêu xanh chính là cái hồn của món ăn này, giúp bạn thưởng thức được món gà vừa ngọt vừa ngon, hương vị đậm đà ngon tụt lưỡi luôn. Vì để bụng ăn những cái khác nữa chứ nếu không ngày nào ở Sapa mình cũng muốn ăn món gà nướng tiêu xanh ngon ngọt này.

gà nướng tiêu xanh bọc giấy bạc Sapa

6, Gà đen (gà ác)

Ngoài gà đồi nướng tiêu xanh thì gà đen cũng là đặc sản trong tour du lịch Sapa cần phải thử 1 lần đấy. Điểm đặc biệt của món ăn này đó chính là cả da, thịt và xương của con gà đều có màu đen, khiến du khách gần xa đều thấy lạ lùng mà hấp dẫn.

gà ác tần thuốc bắc bổ dưỡng, hấp dẫn

7, Cơm lam

Cơm lam là món phổ biến hơn, cũng rất nhiều người biết đến, mình cũng đã được ăn ở nơi khác chứ không phải chỉ ở Sapa. Nhưng mỗi nơi hương vị lại khác nhau, có cách làm thì có thể na ná giống nhau thôi. Cơm lam không được nấu bằng nồi niêu bình thường mà dụng cụ nấu ở đây là ống tre nứa, có khi là ống bương, ống vầu. Gạo để nấu cơm là gạo nương được trồng trên những thửa ruộng bậc thang ở Sapa bởi gạo trồng dưới xuôi khi nấu trong ống tre sẽ bị nát. Gạo nương tuy là gạo tẻ nhưng lại dẻo tựa như gạo nếp và mùi thơm rất dễ chịu, bình thường gạo này vẫn dùng để nấu xôi ở dưới đồng bằng mình đó.

Đặc sản Tây Bắc- cơm lam dẻo ngon

Cơm lam dễ cầm, ăn chấm với muối vừng rất dẻo, thơm ngon dễ ăn nên người dân Sapa cũng thường coi cơm lam là một món đặc sản để đón tiếp khách quý hay sử dụng trong các ngày lễ hội của bản làng. Bạn có thể mua cơm lam để mang đi ăn dọc đường leo Fansipan để ăn chống đói giống như mình nè, vừa được thưởng thức đặc sản Sapa vừa không phải nghĩ chuẩn bị đồ ăn khi leo Fan.

8, Cải mèo

Cải mèo- rau sạch Sapa

9, Xôi ngũ sắc

du lịch Sapa thưởng thức xôi ngũ sắc từ gạo nương trồng tại Sapa

10, Hoa quả Tây Bắc: Đào, Mận,…

trải nghiệm hái mận, đào hấp dẫn tại vườn Sapa

Đăng bởi: Sơn Đặng Hùng

Từ khoá: 10 món đặc sản nhất định phải thử khi đi du lịch Sapa

Những Món Ăn Nhất Định Phải Thử 1 Lần Khi Du Lịch Phú Yên

Mắt cá ngừ Đại Dương

Du lịch Phú Yên du khách sẽ được đến với rất nhiều địa danh nổi tiếng, và ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, du khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức chính là mắt cá ngừ đại dương.

Đây là món ăn được chế biến từ mắt cá ngừ đại dương, sau khi làm sạch sẽ cho vào một cái bát nhỏ để hầm. Điều đặc biệt của món ăn chính là mắt cá ngừ sẽ được hầm với rất nhiều loại thuốc bắc, nên món ăn vô cùng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Hương vị món ăn trở nên ngọt thanh, và mùi vị rất thơm ngon hấp dẫn.

Thưởng thức những món ăn tuyệt ngon khi đi du lịch Phú Yên 

Cơm gà Phú Yên

Du khách lựa chọn tour du lịch Phú Yên sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn, không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng. Cơm gà Phú Yên rất khác biệt so với các tỉnh thành khác.

Những hạt cơm nấu với nước gà luộc, và được thêm một ít nghệ xay nhỏ để tạo nên màu sắc hấp dẫn. Hạt cơm mềm dẻo, và béo ngậy, ăn với thịt gà được xé nhỏ hay còn để nguyên cả đùi. Ăn kèm với dưa góp, rau răm tạo nên sức hấp dẫn rất riêng của món cơm gà Phú Yên.

Bún mực

Phú Yên nổi tiếng với rất nhiều bãi biển, vì vậy mà các món ăn được chế biến từ hải sản luôn có sức hấp dẫn đối với bất cứ du khách khi đi du lịch Phú Yên.

Bún mực, món ăn hấp dẫn khi đi tour Phú Yên 

Bún mực được chế biến từ con mực tươi, nên đã tạo nên sức hấp dẫn của món ăn, không sử dụng mực lá. Bún mực ở Phú Yên chỉ lựa chọn những con mực cơm loại nhỏ, thịt ngọt mà lại không bị dai. Bún mực được nấu với dứa và cà chua, ăn kèm với rau sống và giá sẽ mang đến cho du khách cảm giác hấp dẫn, ngon miệng. Đặc biệt khi ăn vào những trưa hè nắng nóng quả thật là tuyệt vời.

Cháo hàu

Đi du lich Phu Yen bạn không nên bỏ qua món cháo hàu vừa rẻ mà lại rất bổ dưỡng. 1 tô cháo hàu đặc biệt bao gồm có hàu, thêm 2 quả trứng gà ta đập vào ăn nóng hổi, bỏ thêm một chút hành băm nhỏ và ít gừng, bẻ miếng bánh tráng trộn và trộn đều lên là bạn có thể thưởng thức ngay. Món cháo hàu rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Từ đó giúp cho du khách lấy lại năng lượng để tiếp tục chuyến hành trình khám phá mảnh đất Phú Yên xinh đẹp.

Bánh canh hẹ

Món ăn bánh canh hẹ được xếp trong danh sách những món ăn ngon mà bạn nhất định phải 1 lần nếm thử khi tham gia tour Phu Yen.

Bánh canh hẹ, đặc sản tuyệt ngon của Phú Yên 

Bánh hỏi lòng heo

Món ngon của Phú Yên được chế biến rất công phu. Nó đòi hỏi người đầu bếp phải thực hiện  vô cùng khéo léo, và có kinh nghiệm mới làm nên được món bánh hỏi lòng heo. Món ăn đặc biệt này được làm từ gạo, sau khi ngâm gạo sẽ được xay nhuyễn, pha thành hỗn hợp sền sệt, và tạo thành những cây bột dài, dùng khuôn ép thành bánh. Hấp cách thủy để làm chín bánh, bánh hỏi ăn kèm với lòng heo hoặc thịt, chấm nước mắm đã được pha đầy đủ gia vị.

Bánh xèo hải sản

Chỉ nhắc đến tên thôi khiến cho du khách đã cảm thấy rất thèm và muốn thưởng thức ngay. Món bánh xèo hải sản được bán rất phổ biến ở Phú Yên, với phần nhân được làm từ rất nhiều loại hải sản khác nhau như tôm, mực… Chiếc bánh xèo vàng ruộm, và bên trong có nhiều nhân, khi thưởng thức vẫn còn nóng hôi hổi sẽ kích thích vị giác của người ăn. Đặc biệt nước chấm thơm ngon, khiến cho bánh xèo hải sản càng thêm hấp dẫn.

Bánh xèo hải sản – thơm ngon giòn rụm

Bánh bèo chén

Món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Yên chính là bánh bèo chén, có hương thơm ngọt của nhân chà bông, rắc mỡ hành và chấm với nước chấm chua ngọt càng tăng thêm sức hấp dẫn. Nó khiến du khách không thể bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món bánh bèo chén khi đi du lịch Phú Yên.

Sò huyết đầm Ô Loan

Sò huyết đầm Ô Loan nổi tiếng tươi ngon, và rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, những con sò huyết thịt dày, ngọt thơm và rất mặn mà. Du khách hãy dừng chân tại các quán dọc bờ kè Bạch Đằng hay các quán vỉa hè đường Trần Quý Cáp sẽ được thưởng thức món sò huyết đầm Ô Loan khi đi tour du lich Phu Yen.

Đăng bởi: Ngân Đỗ

Từ khoá: Những món ăn nhất định phải thử 1 lần khi du lịch Phú Yên

Món Đặc Sản Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Nhật Bản

I. Giới thiệu về thịt bò Kobe Nhật Bản

II. Giá cả thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe thuộc loại đắt đỏ nhất trên thế giới. Trung bình 1 ký thịt bò Kobe ngon có giá khoảng 500 USD, loại thường hơn thì có giá tầm 300 USD. Tuy nhiên, có nhiều loại bò Kobe chất lượng cao thì có giá lên đến cả nghìn USD.

Dù thuộc hàng đắt đỏ nhất trên thế giới tuy nhiên sức hút của món ăn này chưa bao giờ giảm nhiệt. Nó luôn là một loại đặc sản mà bất cứ du khách nào đến Nhật Bản cũng muốn thưởng thức một lần.

III. Điều làm nên giá trị của thịt bò Kobe

Bò Kobe – Món ăn trứ danh của vùng đất Kobe Nhật Bản

Vì sao thịt bò Kobe lại đắt đỏ như vậy? Tất cả là nhờ vào sự cầu kỳ, tỉ mỉ khi chăn nuôi bò. Theo đó, bò Kobe chính là vật nuôi được chăm sóc kỹ càng và tỉ mỉ nhất trên thế giới. Thậm chí, còn có nhiều giai thoại về công việc chăm sóc những chú bò này cho đến ngày lấy thịt. Nào là những chú bò hàng ngày được tắm nước ấm và được mat-xa bằng rượu sake để thư giãn, nào là bật nhạc giao hưởng cho chúng nghe mỗi ngày,…

Mặc dù không biết là những giai thoại đó thật bao nhiêu phần trăm tuy nhiên có thể chắc chắn một điều là quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc cũng như kiểm tra vệ sinh, an toàn của bò Kobe vô cùng cẩn thận và nghiêm ngặt nhằm mang đến một loại thực phẩm thơm ngon hảo hạng nhất cho thực khách.

IV. Chất lượng thịt bò Kobe Nhật Bản

Những chú bò Kobe được chăm sóc cẩn thận và kỹ càng

Công đoạn chăm sóc đặc biệt cho ra đời loại thịt bò hảo hạng nhất. Điều làm nên sự khác biệt của bò Kobe so với các loại thịt bò khác nằm ở các thớ thịt cả nạc lẫn mỡ. Khi một con bò Kobe được nuôi nấng và chăm sóc đúng cách thì sẽ cho ra đời những thớ thịt đỏ tươi, mượt mà, xen lẫn cả nạc lẫn mỡ vô cùng hấp dẫn.

Thịt bò Kobe – không chỉ đẹp, ngon mà còn rất giù dinh dưỡng

Ngoài ra, phần mỡ trong thịt bò Kobe hoàn toàn không có chứa Cholesterol nên vừa làm mềm thơm thịt mà lại vừa không có ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe con người.

V. Những món ăn hảo hạng từ bò Kobe

Thịt bò Kobe có thể chế biến thành rất nhiều món ngon hảo hạng

Những thớ thịt bò đỏ hồng được nướng trên nhiệt độ 300 độ C trong 1 – 2 phút mỗi mặt. Khoảng thời gian này vừa đủ để thịt chín, không quá lâu để chất béo trong các thớ thịt tan chảy. Vì vậy sẽ giữ được giá trị khác biệt của thịt bò Kobe.

Nếm miếng thịt bò thơm lừng, mỡ nạc lẫn nhau, mềm mịn, chấm cùng với các loại sốt đặc trưng, tất cả như hòa quyện cùng nhau, tạo thành một vị ngon tuyệt phẩm, tan ngay trong miệng, ăn mãi không ngấy.

Vân Trần / chúng tôi – Ảnh: Internet.

Đăng bởi: Bảo Võ

Từ khoá: Thịt bò Kobe – món đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Mũi Né trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!