Xu Hướng 2/2024 # Top 12 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Biếu Ý Nghĩa # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 12 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Biếu Ý Nghĩa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Contents

Ô Mai

Người ta vẫn hay truyền miệng rằng:

“Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, Dẫu không thanh lịch vẫn người Tràng An”

Phải chăng tất cả tinh hoa văn hóa của Hà Nội đã tụ lại nơi những thức quà mà mọi người vẫn truyền tay nhau. Trong những thức quà trời cho của Hà Nội, ta có thể nhắc đến phở, cũng thể nhắc đến cốm hay nhắc đến bánh cuốn Thanh Trì. Và có một thức quà dù cho không phải đặc sản nhưng ta không thể không nhớ đến khi nói về Hà Nội. Đó chính là ô mai.

Người Hà Nội gắn bó với hương vị ô mai từ khi là những cô cậu nhóc tóc để chỏm đến tận lúc về già đầu có hai ba thứ tóc. Lúc bé ngậm ô mai vui vẻ chơi đùa cùng chúng bạn. Về già, trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm, người ta nhâm nhi tách trà nóng bên đĩa ô mai cay nồng. Rồi cùng người bạn đời bàn chuyện nhân tình thế thái.

Một chút cay cay nơi đầu lưỡi, một chút ngọt thanh gợi vị, một chút chua chua khi thấm vào cổ họng. Tất cả đều không được quá gắt mà chỉ vừa đủ để hòa quyện vào nhau, để tạo nên hương vị ô mai không nơi nào có được.

Nếu là người yêu thích ẩm thực, yêu thích nét đẹp văn hóa Hà Nội, bạn có biết những hương vị ô mai nào được người Hà Nội ưa chuộng nhất không? Nếu có dịp ghé qua phố cổ Hà Nội và muốn mua một thứ gì đó đặc sản Hà Nội về làm quà và để thưởng thức, bạn hãy nghĩ tới ô mai.

Một số thương hiệu ô mai nổi tiếng đất Hà thành có thể kể đến như: Ô mai Vạn Lợi, Ô mai Hồng Lam, Ô mai Tiến Thịnh, Ô mai Gia Lợi, Ô mai Gia Thịnh,…

Cốm làng Vòng

Khi nói về đặc sản Hà Nội, trong vô số những thứ nảy ra đầu tiên, hẳn là không thể thiếu được món cốm. Cốm luôn được xem là thứ quà độc đáo, là thức quà riêng biệt của đất nước, là thức dâng của những cánh đồng lúa bát ngát xanh, mang trong hương vị tất cả cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê nội cỏ. Nó được làm từ sản phẩm gần gũi với người dân quê. Nó là một lễ phẩm mà cánh đồng dâng tặng con người.

Ăn cốm, ngon nhất vẫn là vào mùa thu. Khi những giọt sương giăng tràn khắp lối, kéo theo cái lạnh se sẽ phả vào trong từng trận gió mùa, những chiếc lá sen đã dần chuyển già cong, kết đọng cái hương thơm tinh túy nhất của đất trời, cốm mùa thu bắt đầu theo chân những gánh hàng rong len vào từng ngõ hẻm. Nhờ được tiết trời ưu ái, vị cốm thu bao giờ cũng dẻo dai, trong xanh và ngát hương hơn mùa hè. Người Hà Nội tiếc nuối, vội vàng săn đón chút quà tao nhã cuối mùa của lúa non, cũng là vì thế.

Với nhiều người ở miền Trung, miền Nam, cốm có thể là món gì xa lạ, có người thậm chí còn chưa ăn lần nào, nhưng những ai sống ở Hà Nội thì nhất định là từng ăn ít nhất một lần trong đời. Bởi cốm ở Hà Nội, ngoài là thức quà xanh xanh gói trong mấy chiếc lá sen, buộc lại bằng sợi rơm khô ngả vàng, đó còn là vô vàn những món ăn được làm từ cốm, rồi đến những món ăn có sự góp mặt của cốm, nào thì chè cốm, bánh cốm, xôi cốm, tôm bao cốm… và chả cốm. Ở món ăn nào, cốm cũng đem lại cả sắc lẫn hương, góp phần hình thành nên “miếng ngon Hà Nội” – điều khiến nhà văn Vũ Bằng “yêu Hà Nội thấm thía, nhớ Hà Nội nao lòng” và “người Việt Nam ăn vào thấy ngát mùi đất nước, thấy mình Việt Nam hơn.

Cốm làng Vòng ăn vào thấy thơm hương lúa nếp, man mác ngọn gió thu và thoang thoảng mùi lá sen thanh khiết, lá ráy, tươi non, căng bóng nhựa sống, màu cốm xanh dịu, dẻo và mềm, thơm mùi nếp tươi.

Không hề nói quá khi khẳng định rằng: “Ai chưa 1 lần ăn Cốm thì không thể cảm nhận được cái hồn Việt Nam, người Hà Nội mà chưa từng ăn Cốm thì không đúng chất người Hà Nội”.

Bánh chè Lam

Bánh chè lam vốn là một đặc sản nổi tiếng của làng nghề truyền thống tại Hà Nội hay Hà Tây cũ. Bất cứ ai đã từng thưởng thức thứ đặc sản này chắc hẳn đều không thể quên được vị mềm, dai, thơm đặc trưng.

Ngày xưa, chè lam thường được làm trong các dịp lễ, Tết. Giờ đây, món bánh này không chỉ là đặc sản của người dân Hà Tây mà còn theo chân du khách đi tới mọi phương xa.

Với thành phần chính là tinh bột nếp cái hoa vàng, đường kính trắng, mạch nha, gừng, vừng và các hương liệu gia truyền đặc biệt khác, bánh chè lam sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị với những ẩm thực quê hương!

Bánh chè lam ngon là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu: độ dính của mật, độ mịn của bột… Điều đó đòi hỏi sự kỹ lưỡng, tay nghề của người làm bánh cao. Bánh chè lam có đầy đủ các hương vị nên rất hấp dẫn: đó là vị dẻo dai của bột nếp, vị ngọt ngào của mật, một chút cay của gừng, một chút bùi của đậu phộng. Tất cả đem đến cho chiếc bánh một hương vị nồng nàn đến ngất ngây.

Chè lam ngon nhất và hợp nhất là khi bạn thưởng thức cùng với nước chè xanh. Ngoài ra, nếu bạn muốn món chè lam NGON THƠM VÀ ĐẶC BIỆT HƠN, thì thời tiết phải se lạnh thì ăn chè lam mới gọi là tuyệt vời!

Những ngày trời thu chuyển đông se lạnh, được thưởng thức món bánh này thật là thú vị. Cắt bánh thành từng khoanh nhỏ, rồi ăn chậm rãi cùng với trà. Cắn một miếng bánh chè lam, tan trong miệng là vị dẻo dai của bột nếp, vị ngọt ngào của mật, một chút cay cay của gừng và một chút bùi bùi của lạc, nhấp một ngụm trà, vị ngọt lành biết bao!

Cơ sở chè lam Kim Cúc – Thương hiệu chè lam Vua

Địa chỉ: Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội

Kho hàng: Ngõ 159 Hữu Hưng, Tây Mỗ, Hà Nội

ĐT: 02433601784 & 0947 200 988 & 093 678 6807

Bánh chả

Bánh chả là một trong những loại bánh cổ truyền và gia truyền của Hà Nội xưa mà mọi người vẫn rỉ tai nhau rằng ” không ở đâu có hương vị này đâu, xưa nhất Hà Nội, ngon nhất Hà Thành đấy”. Loại bánh này gây nghiện bởi hương vị đặc trưng vị thanh bùi của lá chanh và béo ngậy dẻo thơm của thịt mỡ, tất cả được cộng hưởng trong một lớp vỏ bột mỳ giòn rụm, làm cho bánh chả trở thành món quà vặt cổ truyền của đất Tràng An.

Được gọi là bánh chả bởi vì chiếc bánh nhỏ xinh xinh màu vàng ươm, nhân thập cẩm được bao bên ngoài được bao bọc bởi bột mì rất giống với viên chả thịt băm. Giống như các loại bánh ngọt truyền thống khác, bánh chả thích hợp nhất là được thưởng thức cùng với trà nóng.

Bánh chả từ lâu đã trở thành món ăn vặt thân thuộc của người Hà Nội được yêu thích từ người già cho đến trẻ nhỏ. Không ai rõ bánh chả do ai tạo ra và có từ khi nào, chỉ biết ở khắp các phố phường Hà Thành trước kia đã có những gia đình chuyên sản xuất thủ công và buôn bán loại bánh này. Qua quá trình lâu dài, bánh chả đã là một trong những món ăn vặt truyền thống của con người đất Hà Thành.

Trà sen

Mùa thu Hà Nội có hương cốm, thì mùa hè khách du lịch sẽ được đắm chìm trong vẻ đẹp thanh tao của sen Tây Hồ. Trong tiết trời gay gắt tháng 6 mùa hè, cũng là lúc hoa sen bắt đầu khoe sắc, cũng là lúc người ta thưởng thức những chén trà sen ngọt ngào xua tan đi cái nóng gay gắt của mùa hè.

Trà sen được chế biến rất cầu kì, nên khi thưởng thức trà du khách sẽ cảm nhận được cái tinh hoa, đậm đà lan tỏa trong miệng.

Cửa hàng Ninh Hương: 22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trà Đông Sơn: 169 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội

Trà Việt : 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

Sấu

Sấu là món ăn khá thân thuộc với người dân thủ đô, từ sấu ta có thể chế biến được nhiều món ăn hay nước giải khát ngon tuyệt. Sấu chỉ có chủ yếu ở miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Từ sấu, những tay bếp tài hoa có thể chế biến được rất nhiều món ăn quyến rũ như ô mai, canh sấu, tôm rang sấu, sấu dầm chua ngọt,… đủ loại hấp dẫn biết cứ ai trót đem lòng yêu loại quả nhỏ bé mà có võ này.

Sấu chỉ rộ lên vào khoảng đầu tháng 6 Hà Nội, lúc này, bạn có thể mua được rất nhiều sấu tươi thành từng cân, chế biến, làm sạch, cất tủ đá dành ăn quanh năm, hay ngâm nước sấu uống cả mùa hè. Còn nếu đi vào trái vụ, bạn có thể tìm đến khu chợ Đồng Xuân mua sấu tươi, giá thành lúc này cao gấp 4-5 lần so với sấu vào mùa vụ. Đây là đặc sản và một món quà từ Hà Nội được rất nhiều người yêu thích.

Món quà quan trọng ở tấm lòng. Bạn có thể mua sấu tươi, những trái tròn, vỏ hơi sần và nhiều thịt, làm sạch rồi gửi tặng người thân. Hoặc nếu khéo tay, bạn cũng có thể tự mình chế biến sấu thành những món ăn hấp dẫn như sấu dầm chua ngọt hay ô mai rồi đóng hộp gửi đi xa. Người thân chắc chắn sẽ trân trọng món quà của bạn lắm.

Các khu chợ: Chợ Đồng Xuân, Chợ Long Biên….

Bánh chưng Tranh Khúc

Nếu bạn có người thân ở xa như Sài Gòn không về được Hà Nội vào dịp Tết thì việc chọn bánh chưng Tranh Khúc làm món đặc sản Hà Nội làm quà cho Sài Gòn thì người thân của bạn sẽ thích thú lắm đó. Người mình trong miền Nam thường ăn bánh tét thay cho bánh chưng vào dịp tết. Vậy nên một chút thay đổi hương vị Bắc chắc chắn sẽ tạo nên nhiều khác biệt cho những ngày nắng xuân phương Nam đó.

Nguyên liệu làm bánh thì tuyệt ngon, được tập hợp bởi gạo nếp Hải Hậu, đỗ xanh đồ chín kỹ bằng nồi hơi, được đánh tơi, rồi nắm thành nhân tròn xoe cùng miếng thịt lợn ba chỉ được nêm gia vị vừa vặn. Lá dong và lạt buộc dùng để gói bánh cũng được chọn lọc tỉ mỉ. Phải là những tấm lá dong không bị già từ Tràng Cát (Hà Nội) hay nhập từ Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Yên Bái,… Lạt buộc thì được chuyển về từ tận Lương Sơn (Hoà Bình). Người Tranh Khúc tỉ mỉ từ khâu nguyên liệu cho tới khâu luộc bánh. Bánh chưng được đưa vào nồi điện, nồi hơi để luộc kỹ trong vòng từ 6-10 tiếng liên tục ngay từ khi gói xong. Đến lúc vớt ra thì bánh chưng được để ráo ngay để tránh nước đọng làm hỏng bánh.

Cửa hàng Bánh Chưng Ngon

Địa chỉ: Ngõ 554 Trường Chinh, Ngã Tư Sở

Điện thoại: 096 831 8765

Bánh dày Quán Gánh

Bạn nghĩ sao nếu chọn bánh dày là món đặc sản Hà Nội mang về làm quà? Bánh dày Quán Gánh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn chọn bánh dày để tặng người thân nơi xa.

Nhắc tới bánh dày Hà Nội, người sành ăn sẽ không quên nhớ đến nơi làm nên tấm bánh dày ngon nhất Hà Nội ở làng Quán Gánh, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Sơn Tây, Hà Nội. Quán Gánh là nơi làm ra rất nhiều loại bánh dày như: bánh dày chay, bánh dày có nhân ngọt, bánh dày có nhân mặn, bánh dày gấc đỏ.

Để làm ra những tấm bánh dày ngon ấy, người làng Quán Gánh phải chế biến rất kỳ công. Những hạt gạo được chọn để làm bánh dày phải là gạo nếp vùng Hải Hậu, loại ngon nhất, không có những hạt lép, hư. Người nấu ngâm gạo thật kỹ, rồi mới đồ thành xôi dẻo, giã nhuyễn lúc xôi mới ra lò còn nóng nguyên. Lúc này người ta mới nặn những miếng nếp ấy thành từng chiếc nhỏ bóng dẻo mịn màng. Nếu là loại bánh dày bọc đậu, người Quán Gánh sẽ bao những miếng bánh bởi đậu xanh đồ kỹ, giã nhỏ. Hay nếu là bánh dày mặn, người ta sẽ chế biến bánh dày với chút béo của mỡ lợn và đỗ xanh bùi bùi rất thơm ngon. Xếp trên tấm lá dong xanh mướt, hay bày thành đĩa trước mắt, hẳn rằng khó ai có thể khước từ được những miếng bánh vừa ngon mắt lại ngon miệng này.

Giò chả Ước Lễ

Ước Lễ là làng nghề tại xã Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội. Theo sự tích được người lớn của làng này kể lại thì ngày xưa, làng thường xuyên tổ chức những lễ hội làng vào ngày mùng 10 tháng giêng. Để làm lễ dâng thành hoàng làng và tiến vua, mỗi giáp trong làng lại chuẩn bị những cỗ lễ gọi là “cỗ ngọc” với những đặc sản của từng giáp, trong đó giò chả là loại đặc sản ngon nhất và được chọn dâng nhiều nhất.

Chính vì truyền thống ấy mà giò chả Ước Lễ dần trở nên nổi tiếng, bởi để có một khoanh giò Ước Lễ ngon, người làm phải dồn rất nhiều tâm huyết, từ việc chọn thịt lợn ngon, pha thịt và chế biến ra thành phẩm. Để làm giò chả Ước Lễ, người làng không dùng nước sôi để làm lợn, mà họ sẽ dùng khăn khô thấm sạch nước vương trên mặt tảng thịt, rồi mới pha ra để chế biến.

Giò lụa Ước Lễ được làm từ thịt lợn ỉ loại nhỏ chỉ có tầm 35 tới 40 ký. Sau đó, thịt được lọc, rồi giã rất nhanh bằng loại chày gỗ nặng tới 6 tới 9 ký/đôi. Tiếp tục chêm mắm loại ngon nhất theo công thức của người làng, rồi bó giò bằng loại lá chuối tây đã nhúng nước sôi kỹ. Lần lượt các lớp từ trong ra ngoài là lá non, lá bánh tẻ, rồi mới tới lá già. Thả cây giò sống vừa làm ấy vào nước sôi, luộc trong 55 phút cho tới khi giò nở căng, vỗ nghe tiếng là giò chín đều. Lúc ấy là lúc cây giò ngon được ra đời.

Còn hai loại giò chả rán ngon nhất của Ước Lễ thì sao? Ấy chính là “chả quế” và “chả rán” đó. Với chả quế Ước Lễ, người ta sẽ không thể quên được vị bột quế thơm thơm quyện cùng mật ong óng óng của miếng chả có màu hoa hiên được nướng se se bề mặt. Người ta làm chả quế cung phu lắm, giã thịt cùng bột quế, đắp từng lớp thịt mỏng lên ống bương và trải lên bếp than đỏ lửa, mãi mới ra được thành phẩm chả quế ngon lành để tới tay người mua. Còn chả rán thì lại ngon theo vị khác biệt riêng, nó bùi béo bởi những viên thịt mỡ cùi dày nhỏ xíu xen cùng thịt nạc giã mịn, hấp cách thủy tới chín, rồi mới được chiên trong chảo mỡ sôi tới khi có màu vàng ruộm. Ăn giò chả Ước Lễ là thưởng thức một góc ẩm thực của không chỉ Hà Nội mà còn là cả một góc tâm hồn Việt Nam mình đó.

Bánh phu thê – xu xuê Hàng Than

Cái tên “xu xuê” vốn ra đời làng Ðình Bảng (Tiên Sơn, Bắc Ninh) với đặc điểm khác xu xuê của Hà Nội. Những chiếc bánh của Bắc Ninh được bao bằng vỏ nếp và gói trong lá dong, luộc chín. Còn những chiếc bánh đến từ thủ đô lại được làm bởi bột hoàng tinh (bột lọc), thêm chút đường rồi tinh dầu hoa bưởi thơm, quấy đều trong chảo sau đó mới được đem đồ rồi nặn cùng nhân thành chiếc bánh nhỏ xíu mà chúng ta đang nhắc tới đó. Cầm bánh trên tay rồi, ngắm vẻ xinh xẻo của bánh rồi, bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi cắn thử một miếng. Vị dẻo mềm lại thơm nhẹ hòa cùng vị bùi của đậu xanh và dừa kèm chút vừng rang, chắc chắn sẽ không làm những vị khách khó tính thất vọng.

Lạc rang húng lìu Bà Triệu

Để chọn một món đặc sản Hà Nội mang về làm quà để được trong thời gian dài thì lạc rang húng lìu là món ăn được rất nhiều thực khách lựa chọn đó.

Lạc rang húng lìu nổi tiếng với rất nhiều tiệm nhỏ bày bán loại lạc thơm bùi này dọc quãng đường chỉ tầm 200 m trên phố Bà Triệu, Hà Nội. Món ăn nhâm nhi này được đặt tên theo một cụ bà tên Vân, người đưa tiếng thơm của lạc rang húng lìu Bà Triệu vang khắp thủ đô từ năm 1963 cho tới ngày nay. Hiện có rất nhiều tiệm bán lạc rang húng lìu trên con phố này. Nhưng quán lạc đúng chuẩn – nơi đầu tiên bán lạc rang húng lìu trên phố này là quán với tên “Cụ Vân” tại số 176 Bà Triệu. “Cụ Vân” cũng là tên thương hiệu đã được gia đình cụ đăng ký cho tên loại lạc rang húng lìu tuyệt ngon này.

Lạc rang húng lìu cụ Vân nổi tiếng bởi cách chế biến tỉ mỉ. Những hạt lạc mẩy đều chuyển về từ Bắc Giang, Nghệ An – loại lạc được trồng trên đất pha cát mới là loại lạc được chọn lựa. Lạc được ngâm tẩm với đường, muối và “tứ vị hương” bao gồm quế, hồi, thảo quả, đinh hương để rang cho vị không mặn cũng không ngọt quá. Khi rang cũng thì phải rang thủ công bằng tay và phải chú ý dùng loại cát vàng đãi sạch phơi khô, đun thật nóng rồi mới tới lượt lạc được thả vào. Người rang phải khéo léo giữ lửa thật tốt để lạc chín om đều mà không làm lớp vỏ mỏng màu đỏ bong ra khiến cát len vào khe hở giữa hai nửa hạt lạc. Sau bao kỳ công ấy sẽ là những mẻ lạc giòn tan thơm bùi vô cùng quyến rũ.

Lạc rang húng lìu Cụ Vân

Điện thoại: 098 237 76 54

Bưởi Diễn

Bưởi Diễn từ lâu đã vang danh Hà Nội mỗi dịp tết đến xuân về bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Diễn là tên của một vùng đất tại tổ 3, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Vùng đất này sở hữu chất đất và khí hậu rất phù hợp để trồng một loại bưởi cho vị ngọt thơm lại rất thanh mát.

Bưởi Diễn nổi tiếng vậy nên có khá nhiều giống bưởi lai tạp khác không được cấy trồng trên chính đất Diễn xuất hiện làm người mua bị lẫn. Những trái bưởi lai ấy nhạt và không thơm bằng bưởi Diễn chuẩn. Một trái bưởi Diễn chính gốc thường nặng từ 0.8 tới 1 ký. Trái bưởi chuẩn ấy chỉ lớn bằng tầm hai nắm tay, tròn, vỏ vàng mỏng và không quá nhẵn. Trái bưởi Diễn có cùi rất mỏng chỉ tầm 2 cm, múi vàng, ráo và không quá mềm. Tép bưởi Diễn có nhiều nước, vị lại ngọt đậm đà, không the hăng hay đắng, rất thơm ngon.

Hà Nội luôn là niềm nhớ được nâng niu trong tim những người con xa xứ. Nhớ về nơi dấu yêu ấy, sao ta có thể quên những món đặc sản Hà Nội làm quà? Ở đầu cầu Hà Nội, bạn luôn muốn chọn cho được một món đặc sản Hà Nội làm quà biếu để dành tặng người thân phương xa, một món quà nào đó ý nghĩa mà để tậu nó về bạn vẫn có thể cân đối được trong khả năng tài chính của mình, thì bài viết này dành cho bạn.

Đăng bởi: Tiến Lực Cao

Từ khoá: Top 12 đặc sản Hà Nội làm quà biếu ý nghĩa

Top Đặc Sản Phú Yên Mang Về Làm Quà Ý Nghĩa Nhất

Bạn đang du lịch Phú Yên và phân vân không biết nên mua gì làm quà ở Tuy Hòa cho người thân và gia đình? Đừng lo lắng, sau đây sẽ là những gợi ý đặc sản Phú Yên mang về làm quà ý nghĩa nhất dành cho bạn!

Bò một nắng Phú Yên

Đứng đầu danh sách những đặc sản Phú Yên mang về làm quà ý nghĩa nhất chính là bò một nắng.

Bò một nắng ở đây được làm từ phần thịt thăn, bắp tươi ngon của những con bò đã được tuyển chọn từ các trang trại chăn thả tự nhiên nhờ đó mà thịt rất dai, chắc thịt và thơm.

BГІ mб»™t nбєЇng lГ  Д‘бє·c sбєЈn PhГє YГЄn Д‘Ж°б»Јc rất nhiб»Ѓu du khГЎch lб»±a chб»Ќn mang vб»Ѓ lГ m quГ

Khi chế biến, thịt bò sẽ được ướp với các loại gia vị hành, tỏi, tiêu, ớt,… sao cho vừa phải sau đó mang ra phơi nắng. Vì thịt bò chỉ phơi một nắng nên phần thịt không bị quá khô mà vẫn còn giữ được độ dai và tươi của thịt.

Khi ăn bạn cần nướng trước tương tự như cách ăn mực một nắng vậy. Bạn có thể ăn kèm chúng với tương ớt, muối kiến,… hoặc một loại nước chấm nào đó để cảm nhận hết được vị thơm ngon và cay cay của món ăn này.

Cá ngừ đại dương

Đặc sản cá ngừ đại dương tươi tại Phú Yên

Bên cạnh đó, cá ngừ còn được người dân ở đây chế biến thành một món ăn khác để làm quà mang về đó là khô mép cá ngừ đại dương. Món ăn này khá đặc biệt bởi dù đã được sơ chế bằng cách sấy khô tuy nhiên khi ăn bạn vẫn có thể cảm nhận được sự đậm đà và hương thơm đặc trưng của cá biển.

Nước mắm

Phú Yên là một tỉnh vùng biển vì thế trong danh sách các đặc sản ở đây không thể không kể đến nước mắm. Nước mắm của Phú Yên là nước mắm truyền thống, được sản xuất thủ công nên có hương vị rất đặc trưng và đậm đà. Nếu muốn mua về bạn có thể chọn các thương hiệu nước mắm nổi tiếng ở đây như: nước mắm Bà Mười, nước mắm Ông Già, nước mắm Tân Lập,…

NЖ°б»›c mбєЇm truyб»Ѓn thб»‘ng PhГє YГЄn cГі hЖ°ЖЎng vб»‹ Д‘бє·c trЖ°ng vГ  Д‘бє­m Д‘Г

 Hải sản khô

Nếu bạn cần chọn một đặc sản Phú Yên có thể mang đi xa thì hải sản khô sẽ là một gợi ý khá phù hợp. Hải sản khô ở đây có nhiều loại như: tôm khô, mực khô, cá khô,…

Cà phê

Cà phê Phú Yên có hương vị đậm, thơm và đặc sánh. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được sự thơm ngon và hấp dẫn khó tả. Bên cạnh đó, Phú Yên còn có cà phê chồn vô cùng nổi tiếng.

Một số thương hiệu cà phê mà bạn có thể lựa chọn để làm quà mang về từ Phú Yên như: cà phê Hương Hương, cà phê Huy Tùng, cà phê Tuy Hòa,…

Bánh tráng Hòa Đa

Đối với người dân Phú Yên và các tỉnh lân cận, bánh tráng Hòa Đa vốn đã nổi tiếng và là món ăn quen thuộc từ xưa đến nay. Khác với bánh đa ở các địa phương khác, bánh tráng Hòa Đa có độ dày vừa phải, không quá dày mà cũng không quá mỏng lại có mùi thơm của gạo rất dễ chịu. Đặc biệt, chất bánh có một sự dẻo dai nhất định, rất hợp để làm nem hoặc dùng trong các món cuốn.

Bánh tráng Hòa Đa thứ đặc sản nổi tiếng của Phú Yên

Chả cá Phú Yên

Trong số các đặc sản nổi tiếng của Phú Yên còn có món chả cá. Nếu ăn món bánh canh hẹ Phú Yên thì chắc chắn bạn cũng đã được thưởng thức hương vị đặc biệt và riêng có của chả cá này rồi.

Chả cá Phú Yên đặc biệt dai dai, được làm từ nguyên liệu là cá biển

Chả cá của Phú Yên được làm từ các loại cá biển tươi ngon như cá ngừ, cá thu,…. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn chả cá hấp, chả cá chiên,…. Nhưng nếu phải di chuyển xa thì chả cá chiên sẽ phù hợp hơn. Chả cá thông thường có thể bảo quản được khoảng 60 ngày với điều kiện nhiệt độ khoảng từ 0 – 5 độ C.

Rượu Quán Đế

Một bình rượu hảo hạng cũng sẽ là gợi ý không tồi để bạn có thể làm quà biếu sếp hay bạn bè, người thân khi đi du lịch về phải không nào? Và nếu địa điểm bạn đi là Phú Yên thì hãy chọn rượu Quán Đế.

Rượu quán đế là sản vật của hai xã Xuân Lộc và Xuân Bình, thuộc thị xã Sông Cầu. Rượu này từng là mỹ tửu được chọn để làm vật phẩms tiến vua với các loại như: rượu trắng, rượu sâm, rượu cá ngựa hay rượu ngâm thuốc bắc.

Tuy nhiên, độ rượu của rượu Quán Đế hơi cao, nên thông thường chỉ có những người sành rượu mới lựa chọn.

Muối kiến

Một đặc sản vô cùng độc lạ nhưng không kém phần hấp dẫn của Phú Yên đó là muối kiến. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính để làm nên loại muối này chính là kiến. Đó là một loại kiến vàng sống trong rừng hoặc các loại trái cây ăn được, sau đó được người dân bắt về và chế biến theo cách riêng để làm ra loại muối độc đáo này.

Muối kiến Phú Yên được làm từ kiến vàng sống trong rừng hoặc các loại trái cây ăn được

Muối kiến khi ăn thường có vị cay cay, hơi nồng một chút lại vừa mặn mặn, chua chua rất đặc biệt. Muối này thường được dùng để chấm món bò một nắng đặc sản Phú Yên.

Đặc sản bánh kẹo Phú Yên

Bên cạnh những món đặc sản trên thì các loại bánh kẹo của Phú Yên cũng là những đặc sản mà bạn có thể mang về làm quà. Các loại đặc sản bánh kẹo Phú Yên mà bạn có thể chọn như: bánh dừa, bánh dừa mè, kẹo đậu phụng,…

Kẹo đậu phụng đặc sản của Phú Yên

Trái cây đặc sản Phú Yên

Bùi Xuân

Đăng bởi: Đạt Nguyễn Quốc

Từ khoá: Top đặc sản Phú Yên mang về làm quà ý nghĩa nhất

Top 15 Đặc Sản Sóc Trăng Làm Quà Biếu Ngon Đáng Mua Nhất

Trong các loại bánh đặc sản Sóc Trăng thì bánh Pía là loại nổi tiếng nhất được khắp mọi miền Tổ Quốc biết đến. Bánh Pía có mùi sầu riêng đặc trưng với từng lớp bánh mỏng được bao bọc trong phần nhân đậu xanh dẻo, ngọt vừa ăn một lần nhớ mãi.

Địa chỉ: Đại lý bánh pía Tân Huê Viên – số 92 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 1, TP. Sóc Trăng.

Bánh cóng – đặc sản Sóc Trăng làm quà

Đặc sản Sóc Trăng nghe tên rất lạ mà không nơi nào có chính là món bánh cóng truyền thống được người Khmer làm từ bột gạo, bột đậu nành, trứng trộn đều và phần nhân được làm từ thịt lợn băm nhỉ, hành tím, đậu xanh tạo nên vị bùi bùi, mềm dễ ăn.

Loại bánh cóng này trông rất hấp dẫn, vàng ruộm hay được ăn kèm các loại rau sống và nước chấm chua ngọt khiến người mê ẩm thực ăn mãi không ngán.

Địa chỉ: những tiệm bánh ngon thường bán dọc theo quốc lộ 1A từ cầu Bưng Cốc đến chợ Đại Tâm ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng.

Bánh ống

Bánh ống được làm từ bột gạo xay nhuyễn trộn với nước lá dứa, nước cốt dừa và đường là món ăn vặt quen thuộc tại Sóc Trăng có màu sắc bắt mắt tạo nên hương thơm hấp dẫn.

Địa chỉ: quán ăn vặt vỉa hè tại đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, TP. Sóc Trăng.

Bánh in

Trong các loại bánh đặc sản Sóc Trăng bánh in cũng được là cái tên mà nhiều người muốn thưởng thức khi có dịp đến đây du lịch.

Địa chỉ: đồng bào dân tộc Khmer.

Khô trâu Thạnh Trị

Khô trâu Thanh Trị là đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon mà bạn không nên bỏ qua. Món ăn này có vị ngon ngọt của thịt trâu nguyên chất, hấp dẫn du khách bốn phương ăn một lần nhớ mãi hương vị đặc trưng này.

Địa chỉ: tiệm Sáu Sành và tiệm bà Sùng tại thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng).

Sóc Trăng có đặc sản gì? Bún tiêu giò

Bún tiêu giò nổi tiếng bởi bát nước lèo cay nồng, ngọt nhẹ cùng với thịt bắp bò được hấp chín sau đó thái lát mỏng ăn cùng bún thì ngon khó cưỡng được.

Địa chỉ: Bún tiêu Phượng – số 21 Cách mạng tháng 8, phường 1, TP. Sóc Trăng.

Đặc sản Sóc Trăng ngon – Mè láo

Bánh mè láo đặc sản Sóc Trăng ăn giòn tan, thơm lừng mùi gừng và bên ngoài được bọc bởi lớp mạch nha ngọt sắc khiến du khách muốn thưởng thức ngay khi đến đây.

Địa chỉ: Đại lý Tân Huê Viên – số 92 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 1, TP. Sóc Trăng

Bánh gừng

Đặc sản Sóc Trăng làm quà – bánh gừng được làm từ bột gạo nếp, trứng gà, bột năng và nước chanh tươi nhào đều sau đó nặn thành hình củ gừng và chiên vàng ăn béo ngậy và thơm ngon.

Địa chỉ: bày bán nhiều tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc chợ tại Sóc Trăng.

Đặc sản Sóc Trăng làm quà Bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm đặc sản Sóc Trăng được nhiều người chọn mua về làm quà bởi hương vị đậm đà và nó cũng trở thành thứ quà ăn vặt ngon miệng của người dân bản địa.

Địa chỉ: bánh phồng tôm Quãng Trân – 432 Nguyễn Huệ, phường 9, TP. Sóc Trăng.

Bún gỏi dà

Bún gỏi dà là bún đặc sản Sóc Trăng nghe cái tên khá lạ khiến du khách nào cũng tò mò muốn thưởng thức một lần khi đến đây.

Bún có nguyên liệu gồm bún tươi, tôm, thịt ba chỉ, đậu phộng, tương say chan cùng nước dùng chua ngọt có vị me, ăn kèm rau sống khiến ai cũng tấm tắc khen ngon.

Địa chỉ:

– Quán bún gỏi đầu đường Nguyễn Văn Hữu chỉ bán buổi sáng.

– Quán bún nằm ở đường Phan Bội Châu gần sân quần vợt phường 3 cũ, nhiều khách review quán này khá ngon và rẻ.

– Quán cô Cưng nằm ở đường Phạm Ngũ Lão ngang với chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm, quán chỉ mở vào buổi sáng thôi.

Lạp xưởng Vũng Thơm

Lạp xưởng gia truyền Vũng Thơm có hương vị khác biệt so với các loại lạp xưởng thông thường. Vũng Thơm có rất nhiều loại lạp xưởng có hương vị khác nhau phù hợp với sở thích của từng người như: lạp xưởng thịt, lạp xưởng tôm, lạp xưởng gà…

Địa chỉ: Đại lý Tân Huê Viên – số 92 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 1, TP. Sóc Trăng.

Bún nước lèo

Bún nước lèo trở thành một đặc sản Sóc Trăng rất riêng chỉ nơi đây mới có. Nguyên liệu chính để làm ra nước lèo của món bún này là con mắm được nấu trong nước sôi đến khi thịt rã ra thì lọc bỏ xương trộn cùng với nước ninh từ xương gà hoặc heo.

Chắc chắn đây sẽ là món ăn hấp dẫn, khó bỏ qua ngay từ khi nhìn với thành phần khá phong phú.  Giá một tô dao động khoảng 25.000 đến 35.000 đồng.

Địa chỉ:

– Bún nước lèo Thảo: Số 205 Phú Lợi, Tp. Sóc Trăng.

– Bún nước lèo Cây Nhãn trên đường Võ Đình Sâm.

– Bún nước lèo Cá Đồng: số 655 Quốc lộ 1A, Khóm 3, Phường 2, TP. Sóc Trăng.

– Bún nước lèo Hương Quê: Số 657, Quốc lộ 1A, Khóm 3, Phường 2, TP. Sóc Trăng.

Bánh xèo tôm thịt Sóc Trăng

Món ăn đặc sản Sóc Trăng nổi tiếng là bánh xèo tôm thịt với nguyên liệu chính chủ yếu là tôm và thịt ba chỉ gói cùng lá cải bẹ xanh, cùng một miếng bánh thêm chút rau húng, khế chua… rồi chấm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt kèm dưa muối quả thật là hết chỗ chê.

Địa chỉ: Quán bà Mập ở đầu chợ thịt Sóc Trăng, quán chỉ bán từ 6h – 12h trưa.

– Quán bánh Phượng Vĩ nằm trên đường Phan Bội Châu ngay gần sân quần vợt phường 3, quán chỉ bán buổi chiều tối.

Hủ tíu cà ri

Hủ tíu cà ri được du khách yêu thích bởi nước dùng thơm dịu nhẹ, thanh thanh ít béo không ngán với bánh hủ tíu sợi nhỏ, mềm và có độ dai vừa phải ăn hớp hồn thực khách.

Địa chỉ: Hủ tiếu Nam Vang, số 144 – 146 Phú Lợi, phường 2, TP. Sóc Trăng.

Cháo cá lóc rau đắng

Địa chỉ: Quán cháo cá nằm ở ngã 4 Đường Trần Hưng Đạo, Phú Lợi ở trước cổng viện kiểm sát tỉnh Sóc Trăng.

Tác giả: Nguyễn Linh

Đăng bởi: Lê Tấn Tùng Viên

Từ khoá: Top 15 Đặc sản Sóc Trăng làm quà biếu ngon đáng mua nhất

Top 15 Đặc Sản Hòa Bình Mai Châu Làm Quà Biếu Ngon Đáng Để Mua

Đặc sản Hòa Bình cơm lam là một trong những món ngon được nấu theo công thức riêng của dân tộc Mường nên có hương vị đặc trưng thơm dẻo của nếp nương quyện cùng nước cốt dừa trong ống tre. Đây chính là đặc sản được nhiều người chọn mua về làm quà khi đến đây du lịch.

Địa chỉ: cổng khu du lịch sinh thái suối khoáng Kim Bôi, du lịch Mai Châu – Bản Lác.

Đặc sản Hòa Bình Thịt lợn muối chua

Đặc sản thịt chua Hòa Bình có cách chế biến độc đáo khi ăn có vị chua nhẹ, mặn vừa và quyện cùng mùi thơm của gạo. Thịt lợn chua là món ăn nhất định phải thử khi đến Hòa Bình và thường ăn kèm với các loại lá rừng của riêng vùng đất này.

Địa chỉ: Khu du lịch Thung Nai hoặc những cửa hàng đặc sản tại TP. Hòa Bình.

Đặc sản Hòa Bình Rượu cần

Đặc sản Hòa Bình Thịt lợn thui luộc

Thịt lợn thui luộc là món ăn đặc sản tỉnh Hòa Bình rất nổi tiếng với cách chế biến khác lạ. Lợn đem thui đến đâu cạo lông đến đó rồi rửa sạch và thịt lợn thái miếng rồi luộc đến chín nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Địa chỉ: Lương Sơn, Lạc Thủy hoặc những quán ăn ngon đặc sản tại Hòa Bình đều có.

Cá nướng đồ – đặc sản Hòa Bình ngon

Cá đặc sản Hòa Bình chính là món cá nướng đồ khiến nhiều du khách khi đến đây không khỏi say đắm khi thưởng thức món ăn mang hương vị rất riêng của mảnh đất này. Đây là món ăn nổi tiếng tại Hòa Bình khi nướng bằng loại cá sông Đà ngon nhất chắc thịt.

Địa chỉ: những quán ăn đặc sản tại Thung Nai và Mai Châu.

Măng đắng

Người thường hay chọn măng đắng để mua đặc sản Mai Châu làm quà về cho người thân và bạn bè rất thiết thực, dân dã.

Địa chỉ: dọc đường tại Hòa Bình.

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong không chỉ là đặc sản Hòa Bình nổi tiếng với người dân nơi đây mà còn được nhiều du khách tại khắp nơi yêu thích là đặc trưng của mảnh đất này, với hương vị rất riêng ngọt đậm và căng mọng nước.

Địa chỉ: những quả cam chín còn tươi ngon được bày bán nhiều hai bên lề đường thuộc huyện Cao Phong.

Quả lặc lày

Quả lặc lày còn có tên gọi khác là quả mướp rừng được trồng nhiều tại vùng núi cao nơi có khí hậu trong lành.

Địa chỉ: chợ phiên xã Bao La, huyện Mai Châu.

Măng khô

Đặc sản Mai Châu làm quà tiếp theo chính là măng khô được sơ chế hết sức cẩn thận và phơi sấy tự nhiên nên đảm bảo chất lượng an toàn.

Địa chỉ: xã vùng cao huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Rau rừng đồ

Rừng núi Hòa Bình có vô vàn loại lá cây rừng ăn được như rau đu đủ, rau tầm bóp, hoa chuối, rau the hởi… mà người dân dùng làm nguyên liệu cho món rau đồ. Món này khá đơn giản, chỉ cần hái rau, đem rửa sạch rồi đem đồ khoảng 30 – 40 phút là được.

Địa chỉ: chợ phiên xã Bao La, Mai Châu.

Xôi ngũ sắc Mai Châu

Khi nhắc đến đặc sản Mai Châu không thể không kể đến xôi ngũ sắc ăn thơm ngon với hạt gạo dẻo thơm và nhìn rất cuốn hút.

Địa chỉ: quán ăn tại khu Bản Lác 1,2  – Mai Châu

Thịt trâu nấu lá lồm

Thịt trâu nấu lá lồm là món ăn đặc sản ở Hòa Bình rất phổ biến được nhiều người ưa thích. Thịt trâu hầm đủ độ nhừ và kỹ cộng với vị chua của lá lồm và hương gạo, khá dễ ăn.

Địa chỉ: Quán Ngon – Trương Hán Siêu, Tp. Hòa Bình.

Canh Loóng

Ngoài các món đặc sản Mai Châu kể trên thì canh loóng cũng rất nổi tiếng được nấu từ nước luộc thịt với nõn cây chuối rừng đun trên bếp củi khoảng 50 – 60 phút. Địa chỉ: Làng Ngói – Địa chỉ: Tỉnh Lộ 317, Tp. Hòa Bình.

Tỏi tía Loóng Luông

Tỏi tía là đặc sản Mai Châu vang danh gần xa nhưng chỉ có ở xã Loo’ng Luông, huyện Mai Châu mới có thể tìm được. Tỏi tía có tép màu vàng, củ nhỏ và nhiều dầu nhưng lại rất thơm, đậm vị và cay.

Địa chỉ: xã Loo’ng Luông, huyện Mai Châu.

Chả cuốn lá bưởi

Đặc sản Mai Châu chả cuốn cuốn lá bưởi nghe tên lần đầu nhưng đây là món ăn hấp dẫn mà bạn nên thử. Món này ăn có chút giống thịt nướng nhưng đậm vị hơn, dậy mùi hơn có lẽ là nhờ lá bưởi cuốn cùng.

Địa chỉ: Việt Hoa – 80 Cù Chính Lan, Tp. Hòa Bình hoặc quán ăn tại các khu du lịch.

Tác giả: Nguyễn Linh

Đăng bởi: Điện Cơ

Từ khoá: Top 15 Đặc sản Hòa Bình Mai Châu làm quà biếu ngon đáng để mua

Top 12+ Đặc Sản Hà Nội Làm Say Mê Lòng Du Khách

Đặc sản Hà Nội xôi vò chè hoa cau

Bánh Xu Xê

Đây vốn dĩ là loại bánh chỉ xuất hiện vào những ngày lễ tết nhưng ngày nay nếu các bạn đặt chân đến Hàng Than vào những ngày thường các bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng.

Bánh xu xê hình vuông, từng cặp màu vàng, màu trắng, màu đỏ vốn là đặc sản của Bắc Ninh nhưng nay biến thành loại bánh nổi tiếng của phố Hàng Than, Hà Nội.

Bánh có mùi thơm ngậy của dừa, mứt sen, hương bưởi, đậu xanh.. Đã ăn một lần khó lòng quên được. Để có thể mang được thức quà Hà Nội này về thì bạn hãy đến Hàng Than để mua được bánh chính hiệu.

Đặc sản Hà Nội bánh Gai Làng Giá

Bánh gai là món bánh quen thuộc có ở nhiều nơi, nhiều vùng miền. Tuy nhiên nếu bạn đặt chân đến Hà Nội nhất định bạn cần phải thưởng thức bánh gai làng Giá để cảm nhận sự tinh tế, ngọt lành và đáng chú ý của chiếc bánh gai được làm ra từ nơi có truyền thống và kinh nghiệm lâu đời.

Chiếc bánh có màu đen, nhân làm bằng dừa tươi, đỗ xanh vô cùng thơm ngon. Chỉ cần cắn một miếng là bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của bánh, vị thanh của dừa, vị béo thơm của đỗ xanh và vừng.

Bánh dày Quán Gánh

Làng Quán Gánh xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội nổi tiếng với món bánh dày vô cùng ngon. Bánh dày Quán Gánh có nhân đậu, thịt và nhân chay.

Chiếc bánh với lớp vỏ trắng tròn, mịn màng cùng nhân đỗ ngọt dẻo dai. Bánh trắng mềm, chỉ cần cắn một miếng bạn có thể cảm nhận được ngay cả mùi vị đất trời Hà Nội.

Xôi xéo lá sen Hà Nội

Xôi xéo lá sen, một món ăn với cái tên thú vị, nghe thì có vẻ phũ phàng thật đấy nhưng lại chứa đựng cả bầu trời tinh hoa ẩm thực và tâm huyết của người làm bánh.

Du khách sẽ khó có thể cưỡng lại sức cuốn hút và thu hút của món xôi xéo đặc sản Hà Nội này với từng hạt sôi núng nính, thơm phức được đùm trong lớp lá sen tươi, sẽ tạo nên hương vị bùi bùi của đậu xanh, béo véo của hành phi và dẻo dẻo từ nếp cái Hoa Vàng cùng một mùi hương thơm nhẹ, thoang thoảng của lá sen.

Đây sẽ là món quà tuyệt vời dành cho chiếc bụng đói của bạn trong tiết trời mát mẻ của Hà Nội buổi sáng sớm.

Đặc sản Hà Nội bún ốc

Món bún ốc Hà Nội trứ danh được làm từ nguyên liệu dễ dàng và dân dã gồm: ốc văn hoặc ốc nhồi, bún, cà chua, rau thơm kèm gia vị là món ăn ngon Hà Nội được lòng khách du lịch gần xa.

Màu sắc món ăn bắt mắt, hương vị nước ốc đậm đà được người Hà Nội chọn làm bữa sáng hoặc bữa trưa cho gia đình.

Phở Hà Nội

Phở Hà Nội là món ăn truyền thống lâu đời, mang hương vị riêng của đất Bắc. Sự khác biệt dễ phát hiện thấy nhất giữa phở Hà Nội và phở trong Nam chính là bánh phở dẹp và to hơn.

Cùng lúc đó, một vài nơi sẽ ăn kèm phở với quẩy. Khách du lịch Hà Nội có thể chọn phở gà, phở bò hay phở ngan tùy theo sở trường ăn uống của mỗi người.

Đặc sản Hà Nội phở cuốn

Phở cuốn Hà Nội là món ngon Hà Nội quen thuộc của người dân thủ đô. Món ăn được làm từ bánh phở, gói bên trong là thịt, rau chả, hành, giá, v.v…

Vị ngọt thanh vừa miệng từ thịt, rau và nước chấm khiến nó biến thành món ăn xế khoái khẩu thơm ngon lại không quá đầy bụng.

Đặc sản Hà Nội bún chả

Một phần bún chả gồm: bún, nước chấm vị chua ngọt có kèm su hào và cà rốt ngâm giấm, thêm vài miếng chả thịt nướng thơm phức dậy mùi than lửa và hạt tiêu. Khi ăn, dùng kèm rau sống, mỗi thứ một tí hòa quyện cùng nhau tạo nên vị đậm đà, ngon khó cưỡng.

Cốm

Cốm làng Vòng là đặc sản Hà Nội, đây là thứ đặc sản xuất hiện nhiều nhất trong các bộ phim mô tả khung cảnh Hà Nội. Đối với mọi người, kể cả đã đến hay chưa đến Hà Nội đều biết đây chính là thứ đặc sản thu hút du khách.

Mùi vị cốm ngọt dịu, có hương thơm thoang thoảng, thưởng thức khi cốm còn đang nóng gói trong chiếc lá sen gọn gàng, nhã nhặn bốc khói hơi hỏi và nhẹ nhàng nếm hương vị đấy trên mảnh đất rồng bay này, chắc chắn 1 điều là một trải nghiệm tuyệt vời.

Trà sen Tây Hồ “Thiên cổ đệ nhất trà”

Nếu đến Hà Nội vào một ngày mùa thu, bạn có thể thưởng thức sự ngọt ngào cùng hương cốm mới. Nếu đến vào một ngày mùa hè, bạn sẽ được thưởng thức bức tranh rực rỡ màu vàng, dụng dị của hoa sen Hồ Tây.

Trà sen thanh tao mang hương vị thơm ngọt, được chế biến cầu kỳ và tỉ mỉ, chứa đựng hồn cốt của đất trời. Được thưởng thức từng ngụm trà nóng và ngắm cảnh Hồ Tây khoáng đạt thực sự là cảm giác tuyệt vời.

Đặc sản Hà Nội ô mai

Món ô mai có một tí chua, một chút ngọt thanh hòa cùng vị cay nhẹ của gừng cùng với giá tiền hợp túi tiền tài du khách thì đây là 1 gói quà tuyệt vời cho những người bạn và người thân.

Tổng kết

Đăng bởi: Hoàng Su Phì

Từ khoá: TOP 12+ Đặc Sản Hà Nội Làm Say Mê Lòng Du Khách

10 Đặc Sản Buôn Mê Thuột Mua Về Làm Quà Ý Nghĩa

Coffee Kiên Cường: Hoàng Hoa Thám, Tân tiến, TP.Buôn Mê Thuột.

Trung Nguyên Legend: Catana Shophouse, Số 19 – 20 Đường Cantata 05, Khu đô thị Thành phố Cà phê Đường, Nguyễn Đình Chiểu, TP.Buôn Mê Thuột.

Mật ong hoa cà phê là đặc sản hình thành trên mảnh đất Buôn Mê Thuột đầy gió và nắng. Loại mật này có vị ngọt vừa, là một trong những món quà bổ dưỡng bạn nên mua về làm quà khi đến thăm Buôn Mê Thuột.

Buôn Ma Thuột Honeybee: 33 Đ. Lý Thái Tổ, TP.Buôn Mê Thuột.

Đắk Lắk Honey Bee: 3 Đinh Tiên Hoàng, Tự An, TP.Buôn Mê Thuột.

Măng khô có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như măng khô hầm giò heo, vịt hầm măng khô,…

Măng khô Buôn Mê Thuột là đặc sản xuất hiện khá phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Măng khô vẫn giữ được hương vị của măng non mềm, vừa dai giòn vừa thơm ngon. Từ măng khô bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như măng khô hầm giò heo, vịt hầm măng khô,…

Giá tham khảo: 140.000 – 210.000 đồng/ 1 kg.

Cửa hàng Quà Tây Nguyên: Tân Thành, TP. Buôn Mê Thuột.

Thực phẩm sạch Buôn Ma Thuột: 120 Hoàng Diệu, Thắng Lợi, TP. Buôn Mê Thuột.

Cửa hàng rượu cần Y Miên: 539 Nguyễn Văn Cừ, Tân Hoà, TP.Buôn Mê Thuột.

C. O Đắk Lắk: 220 Nguyễn Công Trứ, Tự An, TP. Buôn Mê Thuột.

Bột cacao là đặc sản Buôn Mê Thuột tiếp theo mà chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn. Bột khá mịn và đều, có hương vị độc đáo và hương thơm đậm từ cacao. Bên cạnh việc pha chế đồ uống, bột cacao còn có thể giúp bạn làm nên những chiếc bánh thơm ngon hoặc làm socola đấy.

Giá tham khảo: 240.000 – 260.000 đồng/ 1 kg.

Cacao Đắk Lắk: Hoà Phú, TP.Buôn Mê Thuột.

Cacao – Mắc ca Đắk Lắk: Tân Lợi, TP.Buôn Mê Thuột.

Cà đắng là một trong những đặc sản Buôn Mê mọc nhiều ở rừng. Cà có vị đắng đặc trưng quyện cùng hương thơm khó cưỡng, khiến nhiều thực khách khó tính cũng bị chinh phục.

209/40 Quang Trung, TP. Buôn Mê Thuột.

Đọt mây cũng là một đặc sản của xứ Buôn Mê Thuột có mặt nhiều trong rừng. Đọt mây tuy có vị đắng nhưng vị đắng không quá gắt, bên cạnh đó là chút vị ngọt quyện cùng vị bùi bùi, ăn rất lạ miệng.

Chợ trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột: Nguyễn Công Trứ, Thống Nhất, TP.Buôn Mê Thuột.

Măng le tươi là đặc sản của đất Buôn Mê tiếp theo mà chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn. Măng có vị ngọt nhẹ, ăn vào giòn giòn nên rất được ưa chuộng.

Cửa hàng Quà Tây Nguyên: Tân Thành, TP. Buôn Mê Thuột.

Thực phẩm sạch Buôn Ma Thuột: 120 Hoàng Diệu, Thắng Lợi, TP.Buôn Mê Thuột.

Showroom lưu niệm Minh Tùng: 81-83 Nguyễn Văn Cừ, Tân Lập, TP.Buôn Mê Thuột.

Khô nai Ban Mê: 48 Y Bhin, Tân Lập, TP.Buôn Mê Thuột.

Ngoài việc thưởng thức các đặc sản nơi đây, bạn đừng nên bỏ qua lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên, một điểm nhấn văn hoá, du lịch thú vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 12 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Biếu Ý Nghĩa trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!