Xu Hướng 2/2024 # Top 5 Đặc Sản Việt Nam Ăn Hàng Ngày, Nhưng Khách Tây Chỉ Cần Ngửi Thấy Đã Chạy “Mất Dép” # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 5 Đặc Sản Việt Nam Ăn Hàng Ngày, Nhưng Khách Tây Chỉ Cần Ngửi Thấy Đã Chạy “Mất Dép” được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Mùi” đặc trưng của sầu riêng, loại trái cây ngon nhất nhì Việt Nam 

Mắm tôm (bún đậu mắm tôm, thịt chó mắm tôm…)

Nước mắm – gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt

Nậm Pịa – món ăn đặc sản vùng cao Tây Bắc khiến khách Tây hốt hoảng

Các loại mắm cá 

Sầu riêng, mắm tôm, nước mắm, khô cá… đều là những món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt. Vậy mà, đối với du khách nước ngoài chỉ cần ngửi thấy mùi của những món ăn trên cũng đã đủ để khiếp sợ rồi.

“Mùi” đặc trưng của sầu riêng, loại trái cây ngon nhất nhì Việt Nam 

Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, một loại quả được nhiều người yêu thích. Không chỉ riêng Việt Nam, sầu riêng cũng là loại trái cây quen thuộc của các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Thái Lan… Sầu riêng có mùi thơm đặc trưng, vị béo ngậy ăn một lần nhớ mãi. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài thì mùi vị của sầu riêng trở thành nỗi ám ảnh lớn. Thậm chí, chỉ cần ngửi thấy mùi của loại quả này thôi đã buồn nôn rồi. Đã từng có rất nhiều người nước ngoài thử thách với loại quả này, nhưng đều “bó tay”. 

“Mùi” đặc trưng của sầu riêng, loại trái cây ngon nhất nhì Việt Nam

Mắm tôm (bún đậu mắm tôm, thịt chó mắm tôm…)

Mắm tôm là loại nước chấm đặc trưng của Việt Nam, được làm từ tôm và muối lên men. Mắm tôm thường được ăn kèm cùng với rất nhiều loại món ăn hàng ngày như thịt chó, bún đậu, giả cầy… Thực tế thì ngay cả nhiều người dân Việt Nam cũng sợ mùi vị của mắm tôm. Nhiều vị khách nước ngoài muốn thưởng thức đặc sản bún đậu mắm tôm, nhưng lại khó có thể nuốt được khi ngửi thấy mùi. Tuy có mùi nồng hơi khó chịu của tôm lên men, nhưng bất kỳ món nào ăn kèm với mắm tôm đều rất ngon và hấp dẫn.

Nước mắm – gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt

Nước mắm được mệnh danh là “quốc hồn, quốc túy” của người Việt. Nước mắm được làm từ cá biển, thường là cá cơm ướp cùng với muối theo công thức và bí quyết riêng của từng vùng miền rồi để cho lên men. Nước mắm được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, dùng để chấm các món ăn và nấu nướng. Ấy vậy mà, với người nước ngoài khi ngửi thấy mùi vị của nước mắm đã “cao chạy xa bay” rồi. So với mắm tôm, thì nước mắm có mùi vị dễ chịu hơn rất nhiều, có lẽ do các nước phương Tây không quen sử dụng nước mắm nên mới vậy thôi. Đảm bảo nếu ở Việt Nam lâu dài, người nước ngoài sẽ bị “nghiện” nước mắm cho mà xem.

Nước mắm – gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt

Nậm Pịa – món ăn đặc sản vùng cao Tây Bắc khiến khách Tây hốt hoảng

Nậm Pịa là món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái vùng cao Tây Bắc. Món ăn này được chế biến từ lục phủ ngũ tạng, thịt và xương của động vật, ninh nhừ cùng với gia vị trong nhiều giờ cho mềm. Nậm Pịa có mùi vị đặc biệt và kén người ăn, vì vậy nhiều du khách Tây khi ngửi thấy mùi của món ăn này đã sợ rồi. Tuy nhiên, nếu dũng cảm thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt và ngon khó tả của Nậm Pịa. Từng miếng thịt mềm béo ngậy tan chảy trong miệng vô cùng hấp dẫn. 

Nậm Pịa – món ăn đặc sản vùng cao Tây Bắc khiến khách Tây hốt hoảng

Các loại mắm cá 

Mắm cá biển là đặc sản của các tỉnh ven biển, đặc biệt là miền Tây sông nước. Nếu có dịp tới chợ Châu Đốc hay bất kì chợ miền Tây nào bạn sẽ bắt gặp những hàng mắm cá bày bán la liệt. Và đặc biệt, khi đi qua những gian hàng mắm cá du khách Tây không thể không bịt mũi lại vì mùi cá nồng nặc. Tuy nhiên, mắm cá vốn là món ăn đặc sản nên sau khi chế biến có hương vị thơm ngon cực kỳ hấp dẫn. 

Rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh chuyện du lịch:

Kỳ lạ: Món ăn “đẻ” ra tuổi ở Hàn Quốc, càng ăn càng thêm tuổi

10 món ăn kinh dị nhất thế giới, trong đó 3 món người Việt vẫn ăn hàng ngày

‘Lấp đầy dạ dày’ với 10 quán ăn sáng ngon ở Phú Quốc khách ra vào nườm nượp

Dậy sóng với top địa chỉ, quán ăn trưa ở Sài Gòn ngon miễn chê

Bao phê với top quán ăn sáng ngon ở Sài Gòn cho mọi đối tượng

Tối ăn gì ở Đà Lạt? 20 quán ăn đêm ở Đà Lạt đồ ăn siêu ngon, giá siêu rẻ

Đột kích quán ăn sáng ngon ở Nha Trang chuẩn vị người bản địa

Chả bò Đà Nẵng mua ở đâu ngon nhất & giá bán, địa chỉ?

‘Càn quét’ 6 quán cơm tấm ngon nhất Sài Gòn khách ra vào nườm nượp

Khám phá ngay các quán ăn vặt ngon ở Cầu Giấy hút hồn giới trẻ

“Mùi” đặc trưng của sầu riêng, loại trái cây ngon nhất nhì Việt Nam 

Mắm tôm (bún đậu mắm tôm, thịt chó mắm tôm…)

Nước mắm – gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt

Nậm Pịa – món ăn đặc sản vùng cao Tây Bắc khiến khách Tây hốt hoảng

Các loại mắm cá 

Sầu riêng, mắm tôm, nước mắm, khô cá… đều là những món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt. Vậy mà, đối với du khách nước ngoài chỉ cần ngửi thấy mùi của những món ăn trên cũng đã đủ để khiếp sợ rồi.

“Mùi” đặc trưng của sầu riêng, loại trái cây ngon nhất nhì Việt Nam 

Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, một loại quả được nhiều người yêu thích. Không chỉ riêng Việt Nam, sầu riêng cũng là loại trái cây quen thuộc của các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Thái Lan… Sầu riêng có mùi thơm đặc trưng, vị béo ngậy ăn một lần nhớ mãi. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài thì mùi vị của sầu riêng trở thành nỗi ám ảnh lớn. Thậm chí, chỉ cần ngửi thấy mùi của loại quả này thôi đã buồn nôn rồi. Đã từng có rất nhiều người nước ngoài thử thách với loại quả này, nhưng đều “bó tay”. 

Mắm tôm (bún đậu mắm tôm, thịt chó mắm tôm…)

Mắm tôm là loại nước chấm đặc trưng của Việt Nam, được làm từ tôm và muối lên men. Mắm tôm thường được ăn kèm cùng với rất nhiều loại món ăn hàng ngày như thịt chó, bún đậu, giả cầy… Thực tế thì ngay cả nhiều người dân Việt Nam cũng sợ mùi vị của mắm tôm. Nhiều vị khách nước ngoài muốn thưởng thức đặc sản bún đậu mắm tôm, nhưng lại khó có thể nuốt được khi ngửi thấy mùi. Tuy có mùi nồng hơi khó chịu của tôm lên men, nhưng bất kỳ món nào ăn kèm với mắm tôm đều rất ngon và hấp dẫn.

Nước mắm – gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt

Nước mắm được mệnh danh là “quốc hồn, quốc túy” của người Việt. Nước mắm được làm từ cá biển, thường là cá cơm ướp cùng với muối theo công thức và bí quyết riêng của từng vùng miền rồi để cho lên men. Nước mắm được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, dùng để chấm các món ăn và nấu nướng. Ấy vậy mà, với người nước ngoài khi ngửi thấy mùi vị của nước mắm đã “cao chạy xa bay” rồi. So với mắm tôm, thì nước mắm có mùi vị dễ chịu hơn rất nhiều, có lẽ do các nước phương Tây không quen sử dụng nước mắm nên mới vậy thôi. Đảm bảo nếu ở Việt Nam lâu dài, người nước ngoài sẽ bị “nghiện” nước mắm cho mà xem.

Nậm Pịa – món ăn đặc sản vùng cao Tây Bắc khiến khách Tây hốt hoảng

Nậm Pịa là món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái vùng cao Tây Bắc. Món ăn này được chế biến từ lục phủ ngũ tạng, thịt và xương của động vật, ninh nhừ cùng với gia vị trong nhiều giờ cho mềm. Nậm Pịa có mùi vị đặc biệt và kén người ăn, vì vậy nhiều du khách Tây khi ngửi thấy mùi của món ăn này đã sợ rồi. Tuy nhiên, nếu dũng cảm thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt và ngon khó tả của Nậm Pịa. Từng miếng thịt mềm béo ngậy tan chảy trong miệng vô cùng hấp dẫn. 

Các loại mắm cá 

Mắm cá biển là đặc sản của các tỉnh ven biển, đặc biệt là miền Tây sông nước. Nếu có dịp tới chợ Châu Đốc hay bất kì chợ miền Tây nào bạn sẽ bắt gặp những hàng mắm cá bày bán la liệt. Và đặc biệt, khi đi qua những gian hàng mắm cá du khách Tây không thể không bịt mũi lại vì mùi cá nồng nặc. Tuy nhiên, mắm cá vốn là món ăn đặc sản nên sau khi chế biến có hương vị thơm ngon cực kỳ hấp dẫn. 

Rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh chuyện du lịch:

Kỳ lạ: Món ăn “đẻ” ra tuổi ở Hàn Quốc, càng ăn càng thêm tuổi

10 món ăn kinh dị nhất thế giới, trong đó 3 món người Việt vẫn ăn hàng ngày

‘Lấp đầy dạ dày’ với 10 quán ăn sáng ngon ở Phú Quốc khách ra vào nườm nượp

Dậy sóng với top địa chỉ, quán ăn trưa ở Sài Gòn ngon miễn chê

Bao phê với top quán ăn sáng ngon ở Sài Gòn cho mọi đối tượng

Tối ăn gì ở Đà Lạt? 20 quán ăn đêm ở Đà Lạt đồ ăn siêu ngon, giá siêu rẻ

Đột kích quán ăn sáng ngon ở Nha Trang chuẩn vị người bản địa

Chả bò Đà Nẵng mua ở đâu ngon nhất & giá bán, địa chỉ?

‘Càn quét’ 6 quán cơm tấm ngon nhất Sài Gòn khách ra vào nườm nượp

Khám phá ngay các quán ăn vặt ngon ở Cầu Giấy hút hồn giới trẻ

Đăng bởi: Toàn Lê

Từ khoá: Top 5 đặc sản Việt Nam ăn hàng ngày, nhưng khách Tây chỉ cần ngửi thấy đã chạy “mất dép”

5 Món Đặc Sản Biển Đảo Việt Nam ‘Nghe Tên Thì Lạ Mà Ăn Vào Cực Ngon’

Sở hữu đường bờ biển dài hàng nghìn km cùng vô số hòn đảo lớn nhỏ, đặc sản biển đảo Việt Nam không chỉ tươi ngon, hấp dẫn mà mỗi vùng còn có những món đặc biệt, khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi.

Tu hГ i (б»‘c vГІi voi) Д‘бє·c sбєЈn Д‘бєЈo CГЎt BГ

Tu hài hay còn có tên gọi khác là ốc vòi voi. Ảnh:ntvvirus

Tu hài còn có một cái tên khác là ốc vòi voi, thuộc danh sách đặc sản biển đảo Việt Nam, ít nơi nào có. Ngày nay, tu hài trở thành loại hải sản rất quý hiếm không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì tu hài hầu như chỉ phát triển nhiều ở vùng biển Cát Bà. 

Gỏi tu hài là món ngon đặc sản của đảo Cát Bà. Ảnh: nguyentable_channel

Quần đảo xinh đẹp này sở hữu điều kiện biển thích hợp cho sự sinh trưởng của tu hài. Đó là lý do mà thịt tu hài ở Cát Bà được du khách đánh giá là mềm và ngọt hơn những vùng khác. Ai một lần thưởng thức món hải sản này đều cảm nhận hương vị đặc biệt mà nó mang lại. Hơn nữa, đây còn là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. 

Tu hài là hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh:zasadnezdrave

Đi du lịch đảo Cát Bà, bạn nhất định phải thưởng thức các món ngon chế biến từ tu hài nước nướng, làm gỏi, nấu cháo, cháy tỏi hay đơn giản là hấp. Thịt tu hài tươi, mềm ngọt và hòa quyện cùng các loại gia vị như hành khô, tiêu, tỏi, nước mắm,… càng làm cho món ăn hấp dẫn khó cưỡng. 

Mỗi kg tu hài có giá vài trăm nghìn đồng. Ảnh:tolunguyen

Bạn có thể thưởng thức món ngon này ở các nhà hàng, quán ăn trên khắp quần đảo Cát Bà. Tùy theo mùa mà giá có thể biến động khác nhau. Trung bình, tu hài loại nhỏ từ 20 – 23 con khoảng 220.000 đồng. Trong khi đó loại to từ 15 – 18 con sẽ có giá cao hơn, khoảng 250.000 đồng.

Cua mặt trăng đặc sản đảo Phú Quý

Đảo Phú Quý thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận là một hòn đảo đẹp ở Việt Nam, cảnh biển xanh trong như một bức tranh. Đến đây, ngoài trải nghiệm tắm biển, ngắm san hô, du khách còn được thưởng thức món cua mặt trăng. Đây là loại hải sản ngon, đắt đỏ của ẩm thực Việt Nam. 

Cua mặt trăng là đặc sản trên đảo Phú Quý. Ảnh:shimizu1984

Không phải chỉ duy nhất đảo Phú Quý mới có loài cua quý giá này nhưng cua mặt trăng ở đây được đánh giá là ngon nhất. Không giống các loại cua khác, trên thân cua mặt trăng có những chấm tròn rất lạ. Cua khi được hấp chín có vỏ màu hồng đẹp mắt, những chấm tròn chuyển thành màu đỏ đậm, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn. 

Thịt cua ngọt và chắc hơn cua biển bình thường. Ảnh: taucaotoc

Dường như ai du lịch Phú Quý cũng đều muốn thưởng thức món đặc sản biển đảo Việt Nam này. Bởi thịt cua rất chắc, ngọt và phần gạch ngon hơn rất nhiều so với các loại cua bình thường. Ngoài ra, hàm lượng chất đạm trong cua này cũng rất cao, rất tốt cho sức khỏe. 

Cua mặt trăng thường được hấp. Ảnh: ptrang.nguyen

Ngày nay, cua mặt trăng được xem là hàng hiếm vì giá trị dinh dưỡng cao, số lượng lại ít. Đặc biệt, cua không cần phải chế biến quá cầu kỳ, chỉ cần hấp, rang muối hoặc nướng chấm muối tiêu chanh là đã “ngon hết sảy”. Ngoài ra, cua đem luộc chung với nước dừa càng trở nên hấp dẫn nhờ vị ngọt tự nhiên, ăn đến đâu là “ghiền” đến đó. 

Cua mặt trăng có giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh:tieuduclinh

Ăn từng miếng thịt cua, chấm cùng với muối tiêu chanh rồi cảm nhận vị ngọt và săn chắc của thịt cua tan trên đầu lưỡi là trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch biển đảo Phú Quý. Vì thịt cua ngon, số lượng ít nên giá cả tương đối cao, dao động từ 400.000 đồng/kg trở lên.

Mắt cá ngừ đại dương đặc sản Phú Yên

Ngoài sò huyết đầm Ô Loan thì xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” còn có nhiều món đặc sản hấp dẫn khác khiến du khách mê mẩn. Một trong số đó là mắt cá ngừ đại dương – món ăn nghe có vẻ “ghê rợn” nhưng ai ăn một lần đều sẽ rất ấn tượng. Đó là lý do mà khi du lịch Phú Yên, bạn nên một lần thưởng thức món ngon này. 

Mắt cá ngừ là đặc sản Phú Yên. Ảnh: ntvvirus

Mắt cá ngừ còn được gọi với cái tên khác là “đèn pha đại dương” như để chỉ kích thước mắt quá to, như một chiếc đèn lớn dưới đáy biển. Bởi lẽ cá ngừ đại dương là loài cá được tìm thấy nhiều ở biển Phú Yên, có trọng lượng lên đến 40 – 50 kg/con. Vì con cá lớn nên phần mắt cũng rất to và nặng, trung bình khoảng 100 – 200 gam/con mắt.

Mắt cá ngừ còn được gọi là “đèn pha đại dương”. Ảnh: ntvvirus

Có lẽ vì mắt cá to như thế nên người ta không nở bỏ đi và tận dụng để chế biến nên nhiều món ăn ngon. Từ đó hình thành nên một món đặc sản biển đảo Việt Nam, được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Nếu có dịp vi vu Phú Yên, bạn hãy thử một lần ăn mắt cá ngừ. Ngoài vị ngon độc lạ, mắt cá còn giàu DHA tốt cho trí não và giàu omega3 tốt cho đôi mắt. 

Mắt cá ngừ được chưng cách thủy, hầm thuốc Bắc,.. Ảnh: trangpinkyy

Mắt cá ngừ đại dương sau khi sơ chế sẽ được nấu thành nhiều món hấp dẫn như chưng cách thủy, hầm thuốc Bắc, hầm tiêu xanh, nấu lẩu,… Tùy mỗi món ăn mà người đầu bếp kết hợp cùng các loại gia vị khác nhau như thuốc Bắc, tiêu xanh, sả, ớt, măng chua,… để món ăn thêm phần hấp dẫn. 

Món này được bán khá nhiều ở các nhà hàng, quán ăn tại Phú Yên. Ảnh:tranchucmai

Trong những món ngon kể trên, mắt cá ngừ chưng cách thủy được đánh giá là món phổ biến nhất, được du khách yêu thích nhất. Sự kết hợp cùng sả, ớt, tiêu, muối, thuốc Bắc và vị ngon ngọt tự nhiên của mắt cá giúp món ăn hấp dẫn. Món này bạn nên thưởng thức khi còn nóng sốt để tránh cảm giác bị tanh.

Lẩu thả đặc sản Phan Thiết

Ai từng đi du lịch Phan Thiết cũng biết rằng nơi đây là thiên đường ăn chơi của du lịch Việt Nam. Ngoài hệ thống resort cao cấp, các điểm đến cực hot thì Phan Thiết còn có nhiều món ngon đặc sản làm du khách xa gần mê mẩn. Một trong số đó là lẩu thả. Dù đây không phải là một loại hải sản đặc biệt nhưng cách chế biến món ăn thực sự thú vị, ít nơi nào có. 

Lẩu thả là món ngon đặc sản của Phan Thiết. Ảnh:lomielong

Có thể nói rằng lẩu thả là một trong những món đặc sản biển đảo Việt Nam vừa có giá trị ẩm thực, vừa mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Món ăn này bắt nguồn từ triết lý ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, có sự cân bằng giữa hải sản, rau cải và cả nước lẩu. 

Món ăn mang triết lý ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ,… Ảnh:song.bao.travel

Tên gọi lẩu thả phần nào thể hiện được cách bày trí và thưởng thức món ăn. Tất cả nguyên liệu như cá mai, trứng chiên thái sợi, thịt ba chỉ, các loại rau sống được sơ chế sạch sẽ và đặt trong những bẹ hoa chuối. Khi nước lẩu sôi, người ăn sẽ lần lượt thả các nguyên liệu này vào và thưởng thức. 

Nguyên liệu được để trong bẹ hoa chuối. Ảnh: lien8884

Ngoài cá mai là hải sản tươi ngon của biển Phan Thiết, điểm hấp dẫn của món lẩu thả còn đến từ nước dùng. Người ta thường sử dụng đầu tôm, xương heo, dứa, hành tây, cà chua,… để nấu nên nước dùng có vị ngọt đậm đà, màu sắc hấp dẫn và bắt mắt. Cả cách chế biến, bày trí và thưởng thức món ăn này đều tuân theo quy luật âm dương ngũ hành, tạo điểm nhấn đặc biệt cho ẩm thực Việt Nam. 

Loại hải sản chính trong món ăn này là cá mai. Ảnh:cupid2402

Ngày nay, lẩu thả càng trở nên phổ biến và có bán ở hầu hết những nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của Phan Thiết. Trong hành trình khám phá biển đảo Việt Nam, bạn nhất định phải một lần ăn lẩu thả. Trung bình, mỗi nồi lẩu có giá từ 300.000 – 350.000 đồng.

Cá xương xanh đặc sản quần đảo Nam Du

Mỗi miền của nước ta đều có những món hải sản đặc trưng riêng, làm nên thương hiệu du lịch cho chính điểm đến đó. Và nếu có dịp đi du lịch quần đảo Nam Du, bạn sẽ được thưởng thức món cá xương xanh tuyệt ngon. Đây là loài cá sinh trưởng, phát triển nhiều nhất ở quần đảo này. 

Cá xương xanh là đặc sản của đảo Nam Du. Ảnh:Thiên Việt Tour

Đúng như tên gọi cá xương xanh, loài cá này có bộ xương màu xanh ngọc bích lấp lánh rất đẹp. Dù là khi còn sống hay khi đã nấu chín, xương cá vẫn long lanh, trong suốt, khác hoàn toàn với màu trắng đục của những loài cá biển khác. Loài cá này có rất nhiều ở Nam Du, trở thành một trong những món hải sản ngon của Việt Nam được du khách yêu thích. 

Loài cá này có phần da và xương màu xanh ngọc. Ảnh: thanhtuyen0502

Cá xương xanh có thân dài khoảng 70 – 80 cm, mỏ nhọn và thịt ngọt, chắc. Đi du lịch Nam Du, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món cá này được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như lẩu, nướng giấy bạc, nấu sim lo. Còn nếu muốn mua về làm quà, bạn có thể chọn cá xương xanh được phơi khô, thịt chắc và ngọt. 

Cá xương xanh nấu lẩu được du khách yêu thích. Ảnh:ntvvirus

Mỗi món ngon chế biến từ cá xương xanh mang một hương vị khác nhau, tùy sở thích mà bạn chọn thưởng thức món ăn phù hợp khẩu vị. Cá nấu lẩu mang hương vị đậm đà của ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Trong khi món cá nướng có mùi thơm lừng và thịt ngọt, ăn đến đâu là “mê” đến đó. 

Bạn có thể mua khô về làm quà cho gia đình. Ảnh: kikishop0203

Trên vùng biển Nam Du, loài cá này có rất nhiều. Vì thế, giá cá xương xanh không quá đắt đỏ. Các món ăn được chế biến tại hàng quán dao động khoảng vài trăm nghìn đồng. Còn cá khô mua về khoảng 300.000 đồng/kg, bạn có thể mua để làm quà tặng cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch. 

Món cá xương xanh nướng cũng rất hấp dẫn. Ảnh: thuong_pucca

Biển đảo Việt Nam bao la, rộng lớn với vô vàn các  món ngon đặc sản trải dài từ Bắc chí Nam. Dù là tu hài, mắt cá ngừ, cua mặt trăng hay lẩu thả, cá xương xanh,… món nào cũng có cái ngon riêng, ăn một lần là đem lòng thương nhớ mãi về sau.

Bảo An

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Đăng bởi: Phượng Nguyễn

Từ khoá: 5 món đặc sản biển đảo Việt Nam ‘nghe tên thì lạ mà ăn vào cực ngon’

5 Công Ty Mỳ Ăn Liền Hàng Đầu Việt Nam

Công ty TNHH Sản xuất thương mại Phúc Hảo

Với bề dày hơn 20 kinh nghiệm, công ty TNHH sản xuất thương mại Phúc Hảo là một trong những công ty nổi tiếng trong thị trường mỳ ăn liền Việt Nam. Các thương hiệu mỳ ăn liền của Phúc Hảo như: Mimiso, Phúc Hải, Tân Bình… từ lâu đã trở nên thân thuộc với mỗi gia đình Việt.

Sản phẩm của Phúc Hảo được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cũng như độ an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Hệ thống sản phẩm của Phúc Hảo rất phong phú gồm: mỳ trần, mỳ gói giấy, mỳ cân… với nhiều hương vị khác nhau, sẽ làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 347 Hồ Văn Tắng, Ấp Cây Da, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP HCM 

Điện thoại: 84.8 – 3 7963 207 

Hotline: +84 932.704.724

Fax: 84.8 – 3 7963 208

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng MaSan

Công ty TNHH Sản xuất thương mại Phúc Hảo

Khởi đầu là công ty chuyên sản xuất các loại gia vị, nước chấm dùng trong nấu ăn, Masan là cái tên khá mới mẻ khi lấn sân sang lĩnh vực mỳ ăn liền ở Việt Nam.

Cũng giống như Omachi, Kokomycũng dành được sự đón nhận nồng nhiệt từ khách hàng và đưa những sản phẩm của Masan trở nên gần gũi với người dân Việt hơn bao giờ hết.

 Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà Kumho Asiana Plaza Saigon Số 39 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam 

 Điện thoại: (84.8) 62 555 660 

 Fax: (84.8) 38 109 463 

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng MaSan

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Vina Acecook)

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng MaSan

Được thành lập vào ngày 15/12/1993 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995, sau nhiều năm hoạt động, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã không ngừng phát triển lớn mạnh trở thành công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lô số II – 3. Khu công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, tp.HCM 

Điện Thoại: (08) 38154064 

Hotline: (028) 38150969

Fax: (08) 38154067 

Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam – Vifon

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Vina Acecook)

Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam – Vifon là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất đồ ăn liền của Việt Nam. Thành lập và đi vào hoạt động năm 1963, sau hơn 40 năm phấn đấu và trưởng thành, Vifon đã chiếm trọn niềm tin yêu của khách hàng qua những sản phẩm mỳ mang hương vị ba miền Bắc – Trung – Nam do công ty khởi xứng.

Những sản phẩm của Vifon được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, luôn chú trọng đến vệ sinh và an toàn thực phẩm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn. Các sản phẩm ăn liền của Vifon rất đa dạng về chủng loại. Trong đó, được yêu thích hơn cả là mỳ Vifon, phở Vifon, phở Hoàng Gia, mỳ cốc Ngon Ngon…Hãy để Vifon giúp bạn khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Thông tin Liên hệ:

Địa Chỉ:

Miền Nam: 913 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)            

Miền Bắc: KCN Tân Trường, X. Tân Trường, H. Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: (08) 38153933

Hotline: 18001097

Fax: (08) 38153059 

Email: [email protected] 

Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Hương

Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam – Vifon

Thành lập năm 1964, Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Hương là một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực thực phẩm ăn nhanh tại Việt Nam.

Với những đóng góp của mình, Thiên Hương luôn nằm trong top những công ty có sản phẩm chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn.

Bắt đầu từ những năm 80, sản phẩm của Thiên Hương không chỉ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới như: Nga, Pháp, Mỹ…

Địa chỉ: 

Miền Nam:  Số 1, Khu Phố 2, Lê Đức Thọ, P. Tân Thới Hiệp, Q. 12, TP.HCM                  

Miền Bắc: Tổ dân phố Phan Bôi, Phường Dị Sử, Thị xã Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: (08) 37171425, 37171448

Số Fax: (08) 37170270

Email: [email protected]

Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Hương

Đăng bởi: Đào Quốc Thịnh

Từ khoá: 5 công ty mỳ ăn liền hàng đầu Việt Nam

Chính Thức Công Bố 14 Top Đặc Sản Nổi Tiếng Việt Nam

Mỗi chuyến du lịch đến một miền đất mới, hầu như ai cũng muốn tìm hiểu rồi thưởng thức đặc sản nổi bật nhất tại đó. Thật tự hào vì đi đến bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam, bạn cũng sẽ được chào đón bởi những đặc sản, món ăn đặc sắc. Đó là thủ đô Hà Nội với bánh cốm Hàng Than, Cố đô Huế với món tôm chua cay, TP. HCM với món gỏi cuốn “danh bất hư truyền”, sầu riêng Cái Mơn ở Bến Tre…

Sầu riêng vị ngọt, béo và rất thơm

Đến nay, hành trình tìm kiếm Top Việt Nam lần thứ 1 đã chính thức xác lập và công bố 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam. Hành trình này nhằm sưu tập, giới thiệu rộng rãi những thành tựu hàng đầu mà người Việt Nam đạt được hay được thiên nhiên trao tặng trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, trên mọi lĩnh vực.

Kể từ khi bắt đầu cuộc hành trình từ năm 2010, sau 2 năm thực hiện, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, gửi thông tin đề cử của 32 tỉnh thành (trong số 63 tỉnh, thành phố Việt Nam) về đặc sản tiêu biểu của địa phương… Trung tâm đã chính thức xác lập và công bố 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam, gồm:

1. Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam

2. Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam

3. Top 10 đặc sản bánh quà tặng nổi tiếng Việt Nam

4. Top 10 đặc sản kẹo mứt nổi tiếng Việt Nam

5. Top 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam

6. Top 10 đặc sản rượu nổi tiếng Việt Nam

7. Top 10 đặc sản nem chả nổi tiếng Việt Nam

8. Top 10 đặc sản trái cây có giá trị kinh tế cao

9. Top 10 đặc sản thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam

10. Top 5 đặc sản chè nổi tiếng Việt Nam

11. Top 5 đặc sản cháo nổi tiếng Việt Nam

12. Top 5 đặc sản gỏi nổi tiếng Việt Nam

13. Top 5 chợ đầu mối trái cây lớn nhất

14. Top 5 đặc sản mắm nổi tiếng Việt Nam

Đây là hành trình tìm kiếm và quảng bá đặc sản Việt Nam đầu tiên năm 2012. Hành trình được cập nhật, bổ sung thông tin danh sách đặc sản các vùng miền mỗi năm và công bố định kỳ vào tháng 9 hàng năm.

Chính thức công bố 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam

Với mong muốn góp phần tôn vinh những giá trị, quảng bá hình ảnh Việt Nam thể hiện qua các món ăn ẩm thực, đặc sản từng vùng miền để giới thiệu đến mọi người dân, du khách trong và ngoài nước, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam và Nhà xuất bản Thông Tấn – Thông tấn xã Việt Nam phối hợp thực hiện bộ sách Niên giám Top Đặc sản Việt Nam 2012 và bộ Bản đồ đặc sản Việt Nam 2012 hướng dẫn đường đến các địa điểm có đặc sản Việt Nam. Bạn có thể tìm mua những bộ sách này tại các nhà sách trên toàn quốc.

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU – Tham khảo từ Internet

Đăng bởi: Trân Trân

Từ khoá: Chính thức công bố 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam

Nhà Hàng Liên Tươi – Nhà Hàng Đặc Sản Tây Bắc Giữa Điện Biên

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT:

Đôi nét về nhà hàng Liên Tươi

Chính thức hoạt động và đón khách vào năm 1990, nhà hàng Liên Tươi đã xây dựng cho mình một chỗ đứng khá vững vàng, chất lượng trong làng nhà hàng tại thành phố Điện Biên.

Đến với nhà hàng, quý thực khách sẽ ngỡ ngàng trước không gian rộng rãi, thoáng mát với thiết kế 3 tầng cùng lối kiến trúc hiện đại, tinh giãn. Bên cạnh đó, nhà hàng còn ghi điểm mạnh với thực khách bởi phong thái phục vụ linh hoạt, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm ưng ý và tốt đẹp tối đa.

Nhà hàng Liên Tươi Điện Biên sở hữu sức chứa khá đông, lên đến 600 khách, đích thị là điểm tổ chức lý tưởng cho các bữa tiệc cưới, sự kiện, tất niên hoặc thậm chí là tiệc liên hoan công ty.

Địa chỉ: 64 Hoàng Văn Thái, Phường Mường Thanh, Tp Điện Biên, Tỉnh Điện Biên.

Liên hệ: 092 574 9999 – 0203 350 7777

Không gian thiết kế của nhà hàng Liên Tươi Thực đơn phong phú

Với tâm huyết mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất dành cho khách hàng, nhà hàng Liên Tươi chính là điểm dừng chân tuyệt vời giúp bạn thưởng thức những tinh hoa ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn nhất tại mảnh đất Điện Biên.

Thực đơn nơi đây khá đa dạng. Bên cạnh những món ngon dân dã, trứ danh của vùng đất Điện Biên, nhà hàng Liên Tươi còn cung cấp thêm nền ẩm thực hiện đại với các món ngon nổi tiếng, hấp dẫn từ Á – Âu. Tất cả đều được chế biến từ những tay nghề đầu bếp chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm, mang đến hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Chưa dừng lại ở đó, các món ngon này còn trở nên bắt mắt, cuốn hút thực khách hơn nhờ vào khâu trang trí tinh tế, đầy khéo léo, xứng đáng là lựa chọn tuyệt vời đáng để trải nghiệm.

Đầu bếp chuyên nghiệp

Sỡ dĩ, nhà hàng Liên Tươi ngày càng trở nên nổi tiếng được nhiều khách hàng tín nhiệm và săn đón là do nơi đây luôn trang bị cho mình một đội ngũ đầu bếp chất lượng, luôn học hỏi và mang đến các món ngon đặc sản, uy tín, đảm bảo sẽ đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng dù là những thực khách khó tính.

Các sự kiện thường diễn ra tại nhà hàng Liên Tươi Tiệc cưới

Gây ấn tượng với diện tích rộng rãi cùng thiết kế tinh giản, đậm chất hiện đại,  không gian tại nhà hàng Liên Tươi luôn là nơi diễn ra các buổi tiệc trao duyên, hôn lễ với sức chứa cao nhất lên tới 600 khách. Thêm vào đó, thực đơn tại nhà hàng được đánh giá là khá ngon, đa dạng cùng mức giá cực kì phải chăng, hợp lý.

Sự kiện, sinh nhật

Ngoài là điểm tổ chức lý tưởng cho các buổi tiệc cưới dành cho các cặp đôi, nhà hàng Liên Tươi còn là nơi diễn ra các sự kiện to nhỏ khác như như sinh nhật, hội thảo, tất niên hay thậm chí là các buổi gặp gỡ, tiệc liên hoan của các công ty, tổ chức lớn.

Tại đây, quý khách có thể lựa chọn tổ chức tại các hạng phòng tiêu chuẩn hoặc VIP với thiết kế hiện đại cùng vô vàn các tiện nghi đa năng, tân tiến. Tùy theo nhu cầu và sở thích riêng của từng khách, nhà hàng sẽ được setup và bài trí theo nhiều hình thức khác nhau dưới sự hỗ trợ đắc lực, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, cam kết sẽ mang đến các buổi tiệc thành công, ưng ý nhất dành cho khách hàng.

Đăng bởi: Dũng Hoàng

Từ khoá: Nhà hàng Liên Tươi – Nhà hàng đặc sản Tây Bắc giữa Điện Biên

Nằm Lòng Top 10 Các Địa Chỉ Mua Đặc Sản Hải Dương Siêu Uy Tín, Khách “Thi Nhau” Xếp Hàng

Hải Dương là một tỉnh không chỉ được mọi người biết đến với các di tích lịch sử, tâm linh tín ngưỡng mà còn được biết đến với mảnh đất có rất nhiều đặc sản nổi tiếng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu top 10 các địa chỉ mua đặc sản Hải Dương siêu uy tín, khách “thi nhau” xếp hàng.

Đôi nét về tỉnh Hải Dương

Là một tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Hồng, tỉnh Hải Dương có diện tích 1662 km2, thuộc loại diện tích trung bình của Việt Nam.

Nằm ở phía Bắc Việt Nam thế nên Hải Dương có khí hậu 4 mùa rõ rệt, nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 23 độ. Tại đây có nhiều xi măng, đất sét thế nên khai thác khoáng sản khá phát triển.

Top 10 các địa chỉ mua đặc sản Hải Dương siêu uy tín, khách “thi nhau” xếp hàng Bánh đậu xanh thành phố Hải Dương – Ăn là ghiền

Đứng đầu trong danh sách đặc sản của tỉnh Hải Dương chính là bánh đậu xanh. Qua nhiều bước làm tỉ mỉ, cẩn thận của người làm bánh đã cho ra những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng. Chính cái chân chất, mộc mạc của chiếc bánh đậu xanh nơi đây đã làm nên thương hiệu mà bất kỳ ai đến Hải Dương đều phải nếm thử rồi tấm tắc khen ngon mua về làm quà.

Tại Hải Dương thì mua bánh đậu xanh ngon nhất tại thành phố Hải Dương. Bất cứ cửa hàng nào bày bán bánh đậu xanh ở thành phố Hải Dương đều rất ngon, không ai có thể chê được.

Bánh gai Ninh Giang – Ngon khó cưỡng

Đến với Hải Dương mà không ăn thử bánh gai Ninh Giang thì quả thật là thiếu sót. Không giống như bánh gai bạn vẫn hay thường ăn ở những nơi khác thì bánh gai ở đây có hương vị rất riêng. Sau những lớp lá là chiếc bánh gai thơm ngon, rắc thêm chút vừng béo ngậy. Cắn một miếng là đến nhân đậu xanh dừa thật sự là ngon không thể cưỡng nổi.

Tại Ninh Giang thì du khách có thể đến địa chỉ Đế bánh gai Snow Russian để có thể thưởng thức và mua bánh về làm quà cho người thân. Thương hiệu này đã được hàng nghìn du khách kiểm định và tin tưởng mỗi khi tìm đến Hải Dương để mua về.

Vải thiều Thanh Hà – Hương vị khó quên

Vải thiều ở Thanh Hà đã khẳng định thương hiệu trong lòng người dân cả nước. Quả vải to, ngọt, cùi dày, khi ăn vào cảm giác như tan trong miệng rất sảng khoái.

Bún cá rô đồng – Không muốn về

Được làm từ những con cá rô đồng tươi, món bún cá rô đồng đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách khi đã thưởng thức nó. Thêm vào đó là nước canh pha chế theo công thức riêng của các đầu bếp đã làm nên một món ăn khiến cho du khách không muốn về.

Địa chỉ uy tín để bạn thưởng thức món bún cá rô đồng này chính là Hải Yến Quán tại địa chỉ số nhà 27 Yết Kiêu thành phố Hải Dương.

Bánh mì Kinh Môn

Bánh mì thì ở đâu cũng có nhưng khi du khách thưởng thức bánh mì Kinh Môn thì sẽ đem lại cho bạn một cảm giác vô cùng mới mẻ. Vị cay nhè nhẹ của gừng, kết hợp với hương cháy của gạo nếp tạo nên một trải nghiệm hoàn toàn khác cho bạn khi ăn bánh mì.

Gà mạnh Hoạch

Chắc các bạn không còn xa lạ gì với gà Mạnh Hoạch. Đây là loại là được đánh giá là một trong những loại gà ngon nhất tại Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, loại gà này bắt nguồn từ Hải Dương, từ ông vua gà có tên Phạm Hồng Hoạch.

Bánh dày Gia Lộc

Đã từ lâu thương hiệu bánh dày Gia Lộc đã trở thành thương hiệu được nhiều du khách tin tưởng lựa chọn làm quà khi tới Hải Dương. Từ những hạt gạo nếp trắng ngần với những chiếc lá chuối xanh mơn mởn đã làm nên một chiếc bánh dày Gia Lộc đẹp mắt và ngon miệng.

Bánh gấc                

Ở vị trí top 8 đó là bánh gấc. Là một loại bánh mang đậm nét hương vị của người dân Hải Dương. Từ những quả gấc đỏ, căng đã làm nên những chiếc bánh gấc thơm ngon mà ai ăn cái thứ nhất đều muốn cái thứ hai thứ ba.

Địa chỉ gợi ý cho bạn là Thôn Kẻ Sặt tại xã Tráng Liệt nằm trên địa bàn huyện Bình Giang. Còn chần chừ gì nữa hãy xuất phát ngay thôi.

Bánh cuốn

Bánh cuốn ở Hải Dương đặc biệt chính là bởi nước chấm khác lạ mang đậm nét quê hương.

Địa chỉ Bánh cuốn bà Thầu trên đường Lê Lợi thành phố Hải Dương sẽ giúp bạn trải nghiệm điều này.

Chả cốm Tứ Kỳ

Và cuối cùng đó là chả cốm Tứ Kỳ, món ăn đặc sản này khiến bất cứ ai khi đã ăn một lần đều day dứt mãi không quên được hương vị tuyệt hảo của nó. Giò heo thì đậm đà, mềm mại, các gia vị hòa quyện với nhau đã khiến du khách không khỏi xuyến xao.

Quán Roi Vũ Xuyên có địa chỉ tại Cầu Xe, Tứ Kỳ sẽ giúp bạn có được trải nghiệm khó quên này.

Đăng bởi: Phượng VũVũ

Từ khoá: Nằm lòng top 10 các địa chỉ mua đặc sản Hải Dương siêu uy tín, khách “thi nhau” xếp hàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Đặc Sản Việt Nam Ăn Hàng Ngày, Nhưng Khách Tây Chỉ Cần Ngửi Thấy Đã Chạy “Mất Dép” trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!