Xu Hướng 12/2023 # Tốt Nghiệp Tiến Sĩ, Cô Gái Bỏ Phố Về Quê Trồng Rau: 11 Năm Làm Nông, Kiếm Hơn 23,5 Tỷ Đồng/Năm, Ngoại Hình Thay Đổi Đến Mức Bố Mẹ Không Thể Nhận Ra # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tốt Nghiệp Tiến Sĩ, Cô Gái Bỏ Phố Về Quê Trồng Rau: 11 Năm Làm Nông, Kiếm Hơn 23,5 Tỷ Đồng/Năm, Ngoại Hình Thay Đổi Đến Mức Bố Mẹ Không Thể Nhận Ra được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có bằng tiến sĩ của đại học danh giá, đi du học ở Mỹ về, thay vì chọn một công việc văn phòng “nhàn hạ” như bao người suy nghĩ, mặc cho bố mẹ can ngăn, cô gái này lại quyết định về quê trở theo đuổi đam mê làm nông nghiệp.

Ngày 16 tháng 3 năm 2023, Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Geneva đã công bố danh sách “Những nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu” năm 2023. Trong danh sách có 121 người trẻ thuộc mọi tầng lớp xã hội ở độ tuổi dưới 40, là những người thành đạt trong nhiều lĩnh vực . Và có khá nhiều gương mặt nổi bật trong danh sách này. Trong danh sách có một người phụ nữ tên là Shi Yan được giới thiệu là người điều hành dự án Shared Harvest CSA, chủ trang trại đầu tiên ở Trung Quốc thực hiện kết nối trực tiếp giữa nông dân và người tiêu dùng. Thu nhập hàng năm của Shi Yan đã vượt quá 1 triệu USD (khoảng 23,5 tỷ đồng).

Phía sau thành công là câu chuyện ít người biết đến. Là một nữ tiến sĩ tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa, cô ấy chắc chắn là một nhân tài, nhưng cô lại chọn làm nông dân, làm ruộng 11 năm. Suốt 11 năm lam lũ làm nông nghiệp, ngoại hình của cô thay đổi đến mức bố mẹ cô còn không nhận ra.

Shi Yan vốn sinh ra và lớn lên ở Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Cô có tài năng và thông minh từ nhỏ, được giáo viên trong trường nhất trí công nhận.Sau khi trải qua sự nghiệp trung học của mình một cách suôn sẻ, đây là giai đoạn quan trọng để đăng ký vào trường đại học.

Theo điểm số của cô ấy, lẽ ra cô ấy có thể chọn vào các trường học, ngành học danh tiếng, nhưng cuối cùng cô ấy đã chọn Đại học Nông nghiệp Hà Bắc và cuối cùng được nhận vào chuyên ngành Quản lý nông nghiệp. Trong trường đại học, Shi Yan đã ứng cử thành công vào vị trí trưởng ban nữ sinh của hội sinh viên trường và bắt đầu tiếp xúc với công việc thực tế, trau dồi khả năng để chuẩn bị cho tương lai.

Shi Yan.

Shi Yan lên kế hoạch, đặt mục tiêu trong học tập và công việc. Cô ấy làm việc gì cũng rất hiệu quả, điều này cũng giúp cô ấy kiếm được hũ vàng đầu tiên trong đời, đó là học bổng. Ngoài ra, cô còn tận dụng thời gian rảnh rỗi để ra ngoài làm gia sư tiếng Anh. Để dạy tốt, cô cũng dành nhiều thời gian cho tiếng Anh và cuối cùng đã vượt qua với số điểm cao 91,5 CET4.

Không khó để thấy rằng mọi thứ Shi Yan làm đều có mục đích, và việc cải thiện điểm tiếng Anh của cô ấy cũng đã đặt nền móng vững chắc cho hành trình ra nước ngoài trong tương lai của cô ấy.

Khi sắp tốt nghiệp, Shi Yan muốn nâng cao trình độ học vấn của mình lên một cấp độ cao hơn, có lẽ lúc đó tâm trí cô vẫn đang ở trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu khoa học. Với sự khuyến khích của người hướng dẫn, Shi Yan sau khi học xong Đại học, cuối cùng đã đăng ký học thạc sĩ tại Đại học Nhân dân Quốc gia.

Sau khi hoàn thành chương trình học thạc sĩ, cô đến Đại học Thanh Hoa học nghiên cứu sinh tiến sĩ. Hoàn thành việc học đến cùng, theo logic mà nói, kinh nghiệm học tập như vậy ít nhất cũng có thể tìm được một công việc rất ưng ý. Nhưng cô lại không lựa chọn như vậy.

Khi cô chuẩn bị tốt nghiệp, cô được các giáo viên tiến cử làm nghiên cứu sinh ở Viện Thương mại và Chính sách Nông nghiệp Hoa Kỳ. Shi Yan đã nghiên cứu kiến ​​thức nông nghiệp nhiều năm như vậy, nhưng khi cô thực sự đặt chân đến một vùng đất xa lạ, cô phát hiện mọi thứ ở đó vẫn rất khác so với những gì cô tưởng tượng.

Để không phụ lòng mong đợi của những người hướng dẫn và người đã tiến cử mình, Shi Yan rất kiên trì, cô bận rộn từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày, áp lực rất lớn. Tại đây, cô được mở mang thêm nhiều kiến thức về nông nghiệp. Cô biết đến mô hình nông nghiệp CSA, đây là một mô hình kết nối người sản xuất và người tiêu dùng trong chuỗi thực phẩm thông qua việc cho phép người tiêu dùng đăng ký sản phẩm trước với một nông trại hoặc một nhóm nông trại.

Sau nửa năm nghiên cứu thực địa, Shi Yan dần hiểu hơn về mô hình này, vì vậy cô quyết định mang mô hình này về quê hương. Du học ở Mỹ trở về, Shi Yan vốn trắng trẻo giờ làn da đã rám nắng và gầy gò. Với lý lịch rất tốt, cô không làm việc cho những công ty lớn, cũng không lựa chọn trở thành một nhân viên văn phòng với một công việc nhàn hạ, mà kiên quyết quyết định đưa những kiến ​​​​thức cô có được vào việc xây dựng nền nông nghiệp. Shi Yan đã về quê dự định bắt đầu lại từ đầu và xây dựng một trang trại CSA. Quyết định này của cô nhận về nhiều lời bàn tán, một nữ tiến sĩ về quê làm nông ở độ tuổi 30, và nhiều người, kể cả bố mẹ cô cũng phản đối.

Bất chấp sự phản đối từ bố mẹ, Shi Yan vẫn quyết định thực hiện lý tưởng của mình. Cô thuê một khu đất rộng cùng sự giúp đỡ từ phía trường học, Shi Yan cuối cùng đã thành lập trang trại của riêng mình và đặt tên cho nó là “Little Donkey”.

Sản phẩm của trang trại là những sản phẩm nông nghiệp sạch, không sử dụng hóa chất. Cô kêu gọi những người dân xung quanh cùng tham gia. Lúc đầu, nhiều người dân phản đối, vì họ không tin rau có thể phát triển mà không cần sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, và họ cũng không tin mô hình như vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích. Để xua tan những nghi ngờ kia, Shi Yan đã cùng dân làng ra đồng, dạy dân làng cách trồng trọt và dạy cho nông dân những kiến ​​thức nông nghiệp toàn diện hơn.

Không lâu sau khi trang trại được thành lập, nó đã nhanh chóng thu hút 54 thành viên tham gia đến trồng rau hữu cơ, Shi Yan biết rằng những thành viên này đã nhìn thấy chất lượng của việc trồng sản phẩm sạch hoặc họ muốn học mô hình CSA. Và khi lô rau chất lượng cao hoàn toàn không gây ô nhiễm đầu tiên được giao cho nhóm thành viên đầu tiên, Shi Yan biết rằng mình đã thành công.

2 năm sau, những việc làm của Shi Yan đã phát huy tác dụng, và lời truyền miệng từ những khách hàng cũ đã giúp ngày càng nhiều người hiểu về CSA. Dần dần, số lượng trang trại tham gia vào mô hình đã tăng lên 600.

Khi Hội nghị CSA toàn cầu lần thứ 6 được tổ chức tại Bắc Kinh, Shi Yan đã rất tận tâm với vị trí vai trò của mình và cô ấy cũng hy vọng rằng sẽ có nhiều người chú ý đến CSA hơn. Shi Yan cũng luôn tin rằng trong thế giới ngày càng đô thị hóa ngày nay, nông nghiệp hữu cơ là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay mà không cần thuốc trừ sâu hay phân bón và có thể kết nối trực tiếp với người tiêu dùng.

Shi Yan áp dụng một số cách độc đáo trong trang trại của mình. Cô thả hơn 100 con ong vào nhà kính, để những con ong có thể thụ phấn cho toàn bộ nhà kính. Ngoài ra, cô còn trồng tỏi giữa đám dâu tây, mùi tỏi có thể xua đuổi côn trùng, sau khi nhổ cây dâu tây cũng có thể thu hoạch tỏi, để trong nhà kính có thể hình thành một hệ sinh thái khép kín động vật và thực vật cũng có thể hình thành hai vụ thu hoạch.

Sau một thời gian dài miệt mài với đam mê nông nghiệp, Shi Yan càng thêm yêu mảnh đất dưới chân mình, chỉ riêng trang trại đó đã phân phối trái cây và rau cho hơn 1.500 gia đình. Quan trọng hơn, Shi Yan đã thành lập liên minh sinh thái của riêng mình ở 16 tỉnh thành trên cả nước trước cuối năm 2023, và trang trại của chính cô cũng trở thành cơ sở huấn luyện.

Advertisement

Đại khái tính toán, thu nhập hàng năm lúc này của cô đã vượt quá 1 triệu USD (khoảng 23,5 tỷ đồng). Cha mẹ của Shi Yan lúc đầu phản đối, sau khi nhìn thấy cảnh này hoàn toàn không ngờ tới.

Cô cũng cảm thấy ở nông thôn không chỉ cần có nhiều “nông dân mới” mà còn có những nhà quản lý nông nghiệp chuyên nghiệp có trình độ học vấn cao. Cô tin rằng, trong tương lai, nông dân nhất định sẽ trở thành một nghề đáng tự hào.

Nhưng Shi Yan cũng đột nhiên phát hiện ra rằng lực lượng chính làm việc trong trang trại vẫn là các cô chú trên 60 tuổi. Với sự quảng bá rộng rãi, nhiều người thế hệ 9X đã đến trang trại, và thậm chí cả lứa đầu tiên của những người sinh vào những năm 2000 đã đến trang trại. Có người đến từ Đại học Nông nghiệp, có người tạm thời “trật đường” khỏi thành phố, đều giống nhau, lên đất tìm cơ hội mưu sinh.

Trong tầm nhìn của Shi Yan, những người trẻ tuổi trở về nhà trong tương lai có thể không đơn độc làm ruộng mà sẽ có một cộng đồng và cộng đồng tốt hơn, cũng như cơ sở hạ tầng đầy đủ hơn. Sự thành công của trang trại kiểu mẫu CSA của Shi Yan đã thu hút sự chú ý rộng rãi. Năm 2012, Shi Yan thành lập Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Sharing Harvest.

Vào những ngày trong tuần, Shi Yan và chồng cô luôn xuất hiện cùng nhau trong trang trại, trò chuyện với mọi người về công việc, đồng thời quan sát các loại cây trồng. Công việc ngoài trời lâu ngày cũng khiến đôi vợ chồng trí thức cao trên tay để lại những vết chai sần sùi, màu da cũng trở nên khỏe mạnh hơn. Trên thực tế, Shi Yan và chồng cô cũng tràn đầy sự đam mê trong lĩnh vực này.

Shi Yan đã gắn bó với nông trại, đam mê nông nghiệp hơn 11 năm và câu chuyện của cô ấy vẫn tiếp tục.

Theo: Toutiao

Về Quê Sống Cùng Bố Mẹ: Thu Nhập Giảm Một Nửa Nhưng Vẫn Tiết Kiệm Được Nhiều Hơn

Nhiều người trẻ cảm thấy may mắn vì vẫn còn nhận được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình.

Khác với định kiến của số đông khi cho rằng giới trẻ thích rời xa mái ấm gia đình để sống tự lập, nhiều Gen Z đã quay về sống cùng cha mẹ sau thời gian dài lập nghiệp trên thành phố. Ngoài cảm giác ấm cúng, họ thừa nhận quyết định này mang lại nhiều lợi ích tài chính hơn so với việc ở một mình.

Tiết kiệm đến 7 triệu đồng phí sinh hoạt khi sống cùng mẹ

Bảo Ngọc (22 tuổi, Hà Nội) là giáo viên tiếng Anh. Cô vừa chuyển về vùng ngoại thành sinh sống khoảng 2 tháng sau khi tốt nghiệp Đại học.

“Một phần vì lý do gia đình là muốn ở gần mẹ, các chị và cháu hơn. Một phần nữa là để tiết kiệm chi phí sinh hoạt”, Ngọc nói về nguyên nhân bỏ phố về quê.

Ngọc cho hay, ở thành phố chi phí sinh hoạt cao nên khi chuyển về sống cạnh gia đình cô tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Mặt khác từ khi sống ở quê, cô bớt được hàng loạt khoản chi tiêu cố định hàng tháng khi còn là sinh viên như tiền thuê nhà, chi phí xăng xe đi lại…

“So với việc ở trọ, mình đã tiết kiệm được tiền thuê trọ (2 triệu đồng), tiền xăng xe (300 ngàn đồng) và tiền ăn. Mua sắm cũng ít đi vì ở quê không có quá nhiều sự lựa chọn như ở Hà Nội. Hồi trước, tổng chi phí mua sắm linh tinh mỗi tháng của mình là 5-6 triệu đồng. Ngoài ra, mình còn tiết kiệm được tiền đi gội đầu dưỡng sinh 4 buổi/tháng, tổng là 1,2 triệu đồng”.

Bảo Ngọc

Mặt khác, nhược điểm về tài chính khi ở quê là lương sẽ không cao như ở thành phố, môi trường làm việc cũng hạn chế. Bản thân Ngọc đã giảm một nửa thu nhập khi chấp nhận chuyển từ phố về quê. Hiện tại, do vừa chuyển chỗ ở mới không lâu nên Ngọc chỉ làm công việc freelancer. Cô dành 2/3 tiền lương hàng tháng để tiết kiệm, còn lại thì đưa cho mẹ chi phí sinh hoạt.

“Ưu điểm khi về quê là đi làm gần nhà, tiết kiệm tiền thuê trọ, không mất chi phí phát sinh. Vì thế khoản tiền tiết kiệm của mình cũng tăng lên so với hồi ở trọ. Nhược điểm là không có chỗ vui chơi nhiều. Nếu muốn đi chơi thì mình phải đi khá xa”, Ngọc nói.

Dẫu vậy Ngọc cho rằng dự định sinh sống ở quê của mình là kế hoạch tạm thời. Nếu tìm được công việc phù hợp ở thành phố thì cô cũng sẵn sàng đi làm xa nhà. Công việc mà Ngọc mong muốn nhất là nằm ở khu vực gần ngoại thành, thuận tiện để cô “đi đi về về” sống cạnh mẹ.

Chuyển về quê vì quá chán đi tìm trọ

Nhật Anh (23 tuổi, Hà Nội) làm nhân viên ngân hàng. Sau 2 năm đi làm, thu nhập của cô là khoảng 18 triệu đồng/tháng. Nhật Anh nhận định, dù tiền lương không quá cao nhưng cũng đủ để cô có cuộc sống tiện nghi ở thành phố, cũng như có khoản tiết kiệm nhỏ.

Cách đây hơn 2 tháng, bạn cùng trọ của Nhật Anh chuyển về quê sinh sống sau khi tốt nghiệp Đại học. Cũng vì thế, Nhật Anh phải tìm một người bạn ở trọ mới nếu không muốn gánh quá nhiều tiền thuê nhà mỗi tháng. Tuy nhiên, việc tìm người ở cùng không dễ như cô nghĩ.

“Thời điểm đó, hầu hết bạn bè và đồng nghiệp của mình đều đã ổn định với chỗ trọ, hoặc có nhà riêng. Do đó, mình chỉ còn cách ở ghép cùng người lạ. Mình từng dành nửa tháng ở cùng nhà với một nhóm bạn quen trên mạng, nhưng đã chấp nhận bỏ tiền nhà một tháng đó, rời đi sớm vì tính cách đôi bên không hợp nhau”.

Từ trải nghiệm ở cùng người lạ thất bại, Nhật Anh quyết định chuyển về sống cùng bố mẹ ở vùng ngoại ô, cách nơi làm việc 30km.

“Thời gian đầu, mình chỉ tính ở cùng bố mẹ khoảng 1 tháng rồi sẽ đi tìm nhà trọ. Bố mẹ cũng luôn giục con thuê nhà mới sớm vì họ sợ mình đi đường xa vất vả và nguy hiểm.

Nhưng chỉ sau vài ngày ở cùng nhà, mình quyết định ở với bố mẹ lâu dài. Thứ nhất, mình thích không khí trong lành của vùng quê và cảm giác yên bình khi sống cạnh bố mẹ. Thứ hai, mình tính nửa năm sau chuyển vào chúng tôi sống nên việc chỉ thuê trọ trong nửa năm, rồi lại tìm người ở ghép càng khó khăn hơn. Thứ ba, một điều quan trọng hơn là việc ở quê giúp mình có thêm một khoản tiết kiệm cho các dự định tương lai”.

Đều đặn mỗi tháng, sau khi nhận được tiền lương, Nhật Anh lập tức chuyển 3 triệu tiền sinh hoạt cho mẹ. Số tiền còn lại, cô dành 1/3 để chi tiêu sinh hoạt, còn lại để dành tiết kiệm. Vì nghĩ sắp chuyển đến thành phố mới sinh sống và có thể chi nhiều tiền để ổn định cuộc sống sau này nên Nhật Anh hiện dừng việc đầu tư cho các chuyến du lịch và hạn chế chi tiêu.

“Bố mẹ chưa đến tuổi nghỉ hưu, vẫn có nguồn thu nhập cố định. Họ cho mình tùy ý chi tiêu với thu nhập riêng mà không cần phụ gia đình. Dù mỗi tháng mình gửi bố mẹ 3 triệu đồng nhưng mình không mất tiền thuê nhà, mua đồ ăn như trước. Ví dụ như khi xe mình hết xăng, hoặc mình cần lấy đồ ship mà vận chuyển về nhà thì bố mẹ cũng sẽ trả các khoản chi phí đó”.

Advertisement

7 mẹo tiết kiệm thông minh giúp bạn đến gần các mục tiêu quan trọng

ĐỌC NGAY

Nhật Anh nói thêm, bản thân cô thấy may mắn hơn các bạn ở tỉnh thành khác vì vẫn có thể ở gần bố mẹ. Cô chia sẻ bố mẹ không coi việc mình về sống cùng là gánh nặng. Họ còn hỏi Nhật Anh có muốn cân nhắc không chuyển vào chúng tôi sống hoặc chuyển công tác về một đơn vị gần nhà để tiện ở gần bố mẹ.

“Bố mẹ mình là người sống tình cảm, muốn con cái ở cạnh bên. Chỉ có một điều bố mẹ không hài lòng khi mình chuyển về quê là hàng ngày con đi lại khá xa.

Như mới đây, mình có gặp chút tai nạn giao thông nhỏ. Dù cơ thể xây xát chút ít thôi nhưng bố mẹ vẫn nhắc đi nhắc lại mình chuyển ra trọ sống. Đó cũng là thứ mình trân trọng hơn khi về sống cùng bố mẹ. Vì khi ở thành phố, nhiều lúc mình thấy bản thân cô đơn và không có ai quan tâm nếu mình gặp tai nạn tương tự vậy.

Hiện tại nhìn nhiều bạn bè ở các tỉnh thành khác ‘đau đầu’ với tiền nhà, tiền tiêu mỗi tháng, mình vẫn biết ơn vì bản thân thấy thoải mái. Mình có thể phụ thuộc tài chính vào cha mẹ trong giai đoạn này”, Nhật Anh tâm sự.

Cất Bằng Đại Học, Bán Rau Kiếm Tiền Tỷ Mỗi Năm, Chàng Trai Chia Sẻ Triết Lý Thành Công

Nhiều người cho rằng việc bán rau sau khi tốt nghiệp đại học là vô cùng uống phí công sức đèn sách, thế nhưng chàng trai này lại có quan điểm riêng về sự thành công.

Mạng xã hội Trung Quốc từng rất xôn xao về câu chuyện của chàng thanh niên tốt nghiệp đại học nhưng lại chấp nhận cất bằng, về quê bán rau. Chàng thanh niên ấy tên là Lục Chuẩn, hiện có thu nhập hàng năm lên tới vài tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với những nhân viên văn phòng cùng độ tuổi. Anh chàng đã định nghĩa lại khái niệm của thành công.

Lục Chuẩn chia sẻ trong giai đoạn đầu sau khi quyết định về quê trông coi tiệm rau của gia đình, anh đã bị nhiều người chất vấn, thậm chí là dèm pha, cho rằng anh đã có một quyết định sai lầm, học đại học xong sao không chịu tìm công việc văn phòng cho sướng cái thân mà lại chọn nghề bán rau, chẳng học hành gì cũng làm được, thế thì hóa ra công sức học hành đổ sông để bể sao?

Thực ra lý do đầu tiên khiến chàng thanh niên quyết định về quê lập nghiệp là vì khoảng thời gian đó bố anh ốm nặng, Lục Chuẩn nhận nhiệm vụ coi sóc cửa hàng rau vừa để có thu nhập cho gia đình, vừ chăm sóc bố. Sau một thời gian cố gắng cùng tài kinh doanh nhạy bén, lợi nhuận kiếm được từ cửa hàng rau ngày càng tăng, số tiền anh chàng này kiếm được cao hơn rất nhiều so với những người cùng tuổi. Thế thì chọn lựa bán rau khi đã có bằng đại học có gì sai?

Thực tế cho thấy, đàn ông luôn là đối tượng phải trăn trở nhiều hơn về con đường sự nghiệp của mình. Ai cũng muốn thành công để chứng tỏ bản thân và chăm lo cho những người thân xung quanh.

Thế nhưng không phải người đàn ông nào cũng biết cách và đi đúng hướng, chấp nhận từ bỏ thể diện để đạt được kết quả như mình mong muốn. Chia sẻ về sự thành công của mình, Lục Chuẩn – anh chàng bán rau chỉ nói một cách rất đơn giản: “Người trưởng thành phải biết cách bỏ qua thể diện để kiếm tiền, đó mới là thông minh”.

Bỏ qua thể diện ở đây không có nghĩa là làm những việc xấu xa, vi phạm đạo đức, mà là kiếm tiền một cách chân chính không nề hà bất cứ cơ hội nào. Nếu thấy việc bán rau có triển vọng thành công lớn, mang lại một nguồn thu nhập tốt cho bản thân và cả gia đình thì tại sao ta lại chối từ chỉ vì sợ người khác dèm pha? Sợ người ngoài dèm pha, khinh khi nên không dám dấn thân làm điều mình muốn, đây thực sự đã là một sai lầm vô cùng lớn.

Và chừng nào còn quan tâm đến những lời nói của mọi người xung quanh, bạn sẽ còn để vụt mất nhiều cơ hội đáng giá và lớn lao hơn nữa trong tương lai. Người có năng lực thực sự sẽ chấp nhận bỏ qua thể diện, vì lớp áo sĩ diện hão ấy tuy có thể khiến bạn đẹp mặt trong mắt nhiều người, nhưng lại chính là “cục đá to đùng” chắn đường bạn chớp lấy thành công.

Trong cuộc sống, những người càng sợ mất thể diện sẽ càng khó kiếm được tiền, chỉ khi tự mình thử nghiệm, bạn mới biết mình phù hợp với điều gì và cần phát triển trong lĩnh vực nào.

Mỗi người sẽ có một định hướng về sự nghiệp, cuộc sống riêng cho mình, chỉ cần không vi phạm pháp luật và đạo đức thì ngành nghề nào cũng là cao quý. Chấp nhận thất bại, bỏ đi sĩ diện chính là một trong những cách hay thúc đẩy đàn ông ngày càng trưởng thành và có cuộc sống viên mãn.

Đăng bởi: Huyền Kòmm

Không Thể Bỏ Lỡ 8 Bộ Phim Hàn Hay Ra Mắt Nửa Cuối Năm 2023

Mùa hè đã nóng. Vậy mà “tình hình chiến sự” nửa cuối năm 2023 giữa các kênh truyền hình xứ Hàn dường như còn sôi sục hơn. Hàng loạt phim bộ Hàn Quốc hay đã xác nhận lịch công chiếu chính thức. Nhanh nhanh lưu lại bài viết này để lên lịch “luyện phim” thôi, #teamKlook ơi!

1. My Unfamiliar Family – Gia Đình Xa Lạ

©tvN

Phim My Unfamiliar Family (tên tiếng Việt: Gia Đình Xa Lạ) là “phát súng” đầu tiên trên chiến trường phim Hàn hay tháng 6. Bộ phim xoay quanh vấn đề đáng lo ngại mà hầu hết gia đình hiện đại đều gặp phải. Đó chính là sự xa cách giữa những thành viên trong một gia đình. 

Trong khi bố mẹ đang “tiệm cận” quá trình ly thân, hai cô con gái là Eun Hee (do Han Ye Ri đóng) và Eun Joo (do Choo Cha Hyun đóng) đã chiến tranh lạnh hơn 10 năm vì những hiểu lầm không đáng có. Tồi tệ hơn, ngay cả người mẹ và con gái lớn cũng đang xa cách bởi mâu thuẫn trong tư tưởng. Tưởng chừng như mối quan hệ đã đi vào ngõ cụt thì biến cố bất ngờ xảy ra, tạo cơ hội cho mọi người đoàn kết và trải lòng cùng nhau. 

2. Backstreet Rookie – Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul

©SBS

Backstreet Rookie (hay Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul), dự án hợp tác đầu tiên của “nam thần” Ji Chang Wook cùng “em gái quốc dân” Kim Yoo Jung, gây tranh cãi ngay từ lúc chưa bắt đầu khởi quay. Được chuyển thể từ một webtoon đình đám gắn mác 19+, Backstreet Rookie xoay quanh chuyện tình giữa cô nữ sinh Saet Byul nghịch ngợm và anh chủ tiệm tạp hóa Choi Dae Hyun. Thuộc thể loại rom-com hài hước cùng nhiều tình tiết nhạy cảm táo bạo, Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul là lựa chọn lý tưởng để “cười tẹt ga” vào cuối tuần. Phim lên sóng vào 12/06/2023. 

3. It’s Okay Not To Be Okay – Điên Thì Có Sao

©Netflix

It’s Okay Not To Be Okay (tên tiếng Việt: Điên Thì Có Sao) được kỳ vọng sẽ phá vỡ kỷ lục rating của “bom tấn” Crash Landing On You (hay Hạ Cánh Nơi Anh) trước đó. Phim đánh dấu sự trở lại của “cụ giáo” Kim So Hyun trên màn ảnh nhỏ, sau thời gian dài vắng bóng vì nhập ngũ. Sự góp mặt của nữ diễn viên nổi tiếng Seo Ye Ji càng khiến mọt phim mong chờ về một tác phẩm rất gì và này nọ. 

4. Men are Men – Đàn Ông Là Thế

©KBS

Không chờ Mystic Pop-up Bar (hay Quán Rượu Di Động Bí Ẩn) kịp hạ nhiệt, nữ hoàng phim rom-com Hwang Jung-Eum sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ trong phim Men are Men (tạm dịch: Đàn Ông Là Thế).

Seo Hyun Joo (Hwang Jung-Eum thủ vai) là trưởng phòng kế hoạch của một bộ webtoon – người luôn tôn sùng chủ nghĩa độc thân. Vận đào hoa đến; Seo Hyun Joo bất ngờ nhận được lời tỏ tình từ hai anh chàng: Hwang Ji Woo (Yoon Hyun-Min) và Park Do Gyeom (Seo Ji-Hoon). Hwang Ji Woo là CEO của một công ty dược phẩm, cực giỏi kinh doanh nhưng tính tình lại lạnh lùng, khó gần. Trong khi đó, Park Do Gyeom lại là đồng nghiệp kiêm thanh mai trúc mã, vốn có tình cảm với nữ chính từ khi còn bé. Seo Hyun Joo sẽ quyết định như thế nào? Hẹn lịch cày phim từ 06/07/2023 thôi. 

5. Flower Of Evil – Hoa Quỷ

©tvN

Từ khi chưa lên sóng, Flower of Evil (tên tiếng Việt: Hoa Quỷ) đã gây sốt bởi hàng loạt teaser “chất như nước cất”. Nội dung phim nói về cuộc hôn nhân của nữ thám tử Cha Ji Won (do Moon Geun Young thủ vai) và Baek Hee Sung (Lee Jung Ki đóng), một người đàn ông luôn cố gắng che giấu thân phận và quá khứ đen tối với vợ mình. Giấy không bọc được lửa. Cuộc sống hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ bắt đầu bước đến bờ vực đổ vỡ khi Cha Ji Won nhận ra rằng Baek Hee Sung không đơn giản là một người chồng ngọt ngào như cô vẫn tưởng. Hoa Quỷ sẽ trình làng giới mọt phim vào 07/2023. 

6. When I Was Most Beautiful – Khoảng Thời Gian Khi Tôi Đẹp Nhất

Tình tay ba là “gia vị” quen thuộc nhưng chưa từng nhàm chán đối với các tín đồ phim Hàn. Nếu cũng đồng ý với nhận định trên, bạn nhất định phải cho When I Was The Prettiest (tạm dịch: Khoảng Thời Gian Khi Tôi Đẹp Nhất) vào watchlist tháng 7. 

Bộ phim xoay quanh tình cảm đầy ngang trái của Seo Hwan (do Ji Soo đóng) dành cho Oh Ye Ji (Lim Soo Hyang thủ vai) – “crush” cũ nay đã trở thành chị dâu. Sau khi anh trai Seo Jin (Ha Seok Jin đóng) đột ngột mất tích, Seo Hwan kề cận Oh Ye Ji để cùng vượt qua khó khăn. Trong lúc đó, tình cảm của anh dành cho chị dâu ngày một lớn dần.

7. Secret Forest – Khu Rừng Bí Mật (Phần 2)

©tvN

Tin cực vui dành cho “fan cứng” của phim Secret Forest (tên tiếng Việt: Khu Rừng Bí Mật)! Phần 2 của phim sẽ chính thức lên sóng vào tháng 8 năm 2023 với dàn diễn viên chính được giữ nguyên từ phần 1. 

Vẫn xoay quanh hai nhân vật chính là công tố viên Hwang Shi Mok – người mất đi cảm xúc bởi chấn thương não – và nữ thám tử cá tính Han Yeo Jin, Secret Forest phần 2 hứa hẹn mang đến hàng loạt tình tiết gay cấn về các vụ giết người liên hoàn và vạch trần nhiều phi vụ “bẩn” của các thế lực lớn trong giới chính trị Hàn Quốc. Nổi tiếng bởi đường dây kịch bản kịch tính mà chặt chẽ, cộng thêm sự góp mặt của hai ngôi sao lớn là Bae Doo Na và Jo Seung Woo, Secret Forest chắc chắn là “món ăn” tuyệt vời cho người thích thể loại phim điều tra, hình sự pha lẫn hành động. 

8. Love Alarm – Chuông Báo Tình Yêu (Phần 2)

©Netflix

Có vẻ như mùa hè 2023 là thời gian vàng dành cho phần 2 của các phim bộ Hàn Quốc hay nổi tiếng. Love Alarm (tên tiếng Việt: Chuông Báo Tình Yêu) phần 2 sẽ chính thức quay trở lại vào tháng 8 với sự góp mặt của Kim So Hyun, Song Kang, Jung Ga Ram. 

Đăng bởi: Hoàng Nguyễn Vĩnh

Từ khoá: Không Thể Bỏ Lỡ 8 Bộ Phim Hàn Hay Ra Mắt Nửa Cuối Năm 2023

Top Địa Điểm Du Lịch Đồng Tháp Mới Nhất Năm 2023 Không Thể Bỏ Qua

Đi du lịch miền Tây là cơ hội để chúng ta khám phá những địa điểm du lịch Đồng Tháp siêu hấp dẫn. Cùng cảm nhận nhịp sống bình yên tại vùng quê, thư giãn trong bầu không khí trong lành và thưởng thức nhiều loại cây trái sai trĩu cành mọng nước nơi đây.

1. Làng hoa Sa Đéc

Địa chỉ: Tân Quy Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp

Làng hoa Sa Đéc chỉ cách trung tâm thành phố Sa Đéc khoảng 3km và còn được biết đến với tên gọi khác là làng hoa kiểng Tân Quy Đông. Đây được xem là thủ phủ hoa của đồng bằng sông Cửu Long, một địa điểm du lịch Đồng Tháp khá quen thuộc của hội những người mê chơi hoa kiểng. Bàn tay điêu luyện của nhiều thế hệ nghệ nhân đã mang lại một sắc thái mới cho mảnh đất sông nước này, với hàng trăm giống hoa sặc sỡ như thược dược, cẩm tú cầu, cúc kim, đại phú, chiều tím, liễu hồng…

Ngày nay làng hoa vẫn còn giữ được nét khác biệt rất riêng với những luống hoa thẳng tắp trên ruộng đất, bởi chúng được trồng trên những giàn cao, bên dưới là mặt nước xâm xấp dẫn từ các con rạch chảy vào. Cứ thế mà người dân lội chân, mùa nước nổi thì dùng xuồng để len lỏi giữa các luống hoa. Với bề dày kinh nghiệm và tiến bộ khoa học kỹ thuật, hoa kiểng Sa Đéc còn được xuất khẩu đi các quốc gia trong khu vực như Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc…

2. Khu di tích Xẻo Quýt

Làng hoa Sa Đéc rộng lớn (Ảnh: @teyugnuhn)

Địa chỉ: Ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh

Khu di tích Xẻo Quýt là một trong những địa điểm du lịch Đồng Tháp được yêu thích bởi nét độc đáo, mới lạ của mình. Đây từng là căn cứ cách mạng của tỉnh ủy Đồng Tháp trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ từ năm 1960 – 1975. Hệ động thực vật của khu di tích khá đa dạng, phong phú với nhiều loài quý hiếm.

Khu di tích Xẻo Quýt từng là căn cứ cách mạng của tỉnh ủy Đồng Tháp (Ảnh: @ngoc.huyen8184)

Giá tốt ​Tour Cần Thơ An Giang Đồng Tháp giá rẻ

3. Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Địa chỉ: Ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng nằm trong khu vực rừng tràm, sở hữu diện tích khoảng 1700ha và được xem là “lá phổi xanh” của vùng Đồng Tháp Mười. Cảnh quan thiên nhiên nơi đây khá quyến rũ, bao gồm 250ha rừng nguyên sinh và là nơi cư trú của 15 loài chim nước như trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, vịt trời, diệc, điên điển…

Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào không gian bình yên và thích thú với cảm giác được lênh đênh trên xuồng ba lá đi qua những kênh rạch chằng chịt, chạy xe đạp trong khu rừng tràm, nghỉ ơi ở chòi lá hay thưởng thức đặc sản rắn nướng mọi, rau mát, bông súng… độc đáo của du lịch miền Tây.

►Giảm liền tay: Tour Tràm Chim Làng Hoa Sa Đéc 2N1Đ

4. Khu du lịch sinh thái Đồng Sen Tháp Mười

Địa chỉ: Xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười

5. Khu du lịch văn hóa Phương Nam

Đồng sen nở rộ mát mắt (Ảnh: @hgiang279)

Địa chỉ: Long Hưng A, Lấp Vò, Đồng Tháp

► Ưu đãi sốc ​Tour Đồng Tháp 1 ngày giá rẻ

Ngay từ khi bước vào du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp với con đường dẫn vào rợp bóng cây xanh mát hai bên. Xa xa là ngôi nhà cổ, có mái ngói được chạm khắc tinh xảo cùng những dãy hành lang dài yên tĩnh. Trong khuôn viên còn có một ao sen rộng lớn cùng hồ nước thủy sinh và hàng trăm loài hoa kiểng. Trong đó công trình nổi bật nhất phải kể đến chính là đền thờ Nam Phương Linh Từ để tôn vinh, tưởng nhớ 125 nhân vật lịch sử có công khai hoang, mở cõi phương Nam như vua Gia Long, Nguyễn Huệ, Mạc Thiên Tích, Nguyễn Hữu Cảnh…

6. Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Khu du lịch văn hóa Phương Nam rộng lớn (Ảnh: @hgiang279)

Địa chỉ: 137 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là công trình có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tình cảm của người Đồng Tháp với nhà Nho yêu nước Nguyễn Sinh Sắc, cũng là thân sinh của Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Địa điểm du lịch Đồng Tháp này gồm 4 khu vực: khu vực lăng mộ, đền thờ và nhà trưng bày cuộc đời sự nghiệp cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; khu vực nhà sàn Bác Hồ và vườn ao cá; không gian văn hóa mô hình làng Hòa An xưa và khu vực tổ chức hội trò chơi dân gian, giải trí.

7. Khu di tích Gò Tháp

Địa chỉ: Xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

Đây là khu di tích cấp quốc gia đã được công nhận từ năm 1998, mang nhiều giá trị văn hóa – lịch sử của dân tộc và nhân loại. Khu di tích Gò Tháp bao gồm nhiều gò nhỏ, thấp nằm trên vùng đất pha cát tại trung tâm Đồng Tháp Mười, có hệ thống kênh rạch chằng chịt và hệ sinh thái rừng tràm phát triển mạnh.

Địa điểm du lịch Đồng Tháp này đã được các nhà khảo cổ xác định là một tiểu quốc của vương quốc Phù Nam, hiện còn lưu giữ khá nguyên vẹn các di tích của nền văn hóa Óc Eo và vương quốc Phù Nam như đền thần Hindu giáo, ao thần, giếng thần, đường đi… và các hiện vật độc đáo như tượng thần Hindu giáo, tượng Phật gỗ, các lá vàng, khuyên tai, nhẫn vàng…

Giảm sốc ​Tour du lịch Nam Du 3 ngày 2 đêm

8. Vườn Quốc Gia Tràm Chim

Địa chỉ: Khóm 4, Tam Nông, Đồng Tháp

Vườn Quốc Gia Tràm Chim rộng hơn 7.313ha nằm giữa vùng đất ngập nước, là nơi sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng hệ sinh thái đa dạng. Du khách đến đây sẽ được khám phá một khung cảnh đầy màu sắc với nhiều loài động thực vật, trong đó có hơn 198 loài chim quý hiếm như: ngan cánh trắng, te vàng, già đãy Java, sếu cổ trụi…

Vườn Quốc Gia Tràm Chim là nơi sinh sống của nhiều loài chim quý hiếm (Ảnh: @kento1701)

Ưu đãi quanh năm ►►►Tour Côn Đảo 3 Ngày 2 Đêm

9. Chùa Phước Kiển

Địa chỉ: Xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, Đồng Tháp

Hay còn được biết đến với cái tên khác là chùa Lá Sen, chùa Phước Kiển được xây dựng với nền kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn Phật giáo. Điểm đặc biệt tạo nên dấu ấn của chùa chính là những lá sen khổng lồ có đường kính lên đến 1.5 – 2m, gân lá to, mép cao 4 – 5cm trông như một cái nia lạ mắt. Đặc biệt, lá sen này còn có khả năng chịu đựng sức nặng của một người lớn 70kg.

Lá sen siêu to trong chùa Phước Kiển (Ảnh: @sayurivo)

Nếu chưa từng đến đây chứng kiến tận mắt, có lẽ phần đông du khách sẽ cảm thấy hoài nghi dưới lá sen kia đang có khung thép đỡ. Ghé thăm địa điểm du lịch Đồng Tháp này bạn sẽ có được khoảng thời gian tĩnh tâm, thư giãn giữa không gian bình yên, trong lành của chùa và thắp nén nhang cầu an cho gia đình, người thân.

10. Kiến An Cung

Địa chỉ: 39 Đường Phan Bội Châu, Phường 1, Sa Đéc, Đồng Tháp

Kiến An Cung hay chùa Ông Quách là địa điểm du lịch Đồng Tháp nổi tiếng với niên đại lên đến trăm năm tuổi. Chùa do một nhóm người hoa ở Phúc Kiến (Trung Quốc) sống ở Sa Đéc dựng nên để thờ cúng tổ tiên, liên kết cộng đồng với nhau.

►►►Tham khảo  ​Tour Du thuyền Marina Vũng Tàu 2N1Đ

11. Chùa Bửu Hưng

Địa chỉ: Xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp

Chùa Bửu Hưng nằm cạnh rạch Cả Cát nên còn được biết đến với cái tên khác là chùa Cả Cát. Địa điểm du lịch Đồng Tháp này được mệnh danh là cổ tự quý hiếm của Nam bộ trên đất Sen Hồng, do Thiền sư Nguyễn Đăng từ miền Trung vào xây cất lần đầu vào nửa sau thế kỷ 18. Tính đến hiện tại chùa đã có lịch sử trên 200 năm tuổi và là một trong số ít chùa Phật giáo Bắc tông lâu đời ở Nam Bộ vẫn còn giữ được nguyên vẹn nhiều cổ vật quý như: các bức tượng gỗ có tuổi đời hàng trăm năm, đồ đồng, đồ gốm…

12. Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Địa chỉ: 255A Đường Nguyễn Huệ, Phường 4, Sa Đéc, Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê nổi tiếng bởi nét kiến trúc Đông – Tây kết hợp, đồng thời cũng là chứng nhân cho câu chuyện tình không biên giới của nhà văn Pháp Marguerite Duras  và chàng công tử người Việt gốc Hoa giàu có Huỳnh Thủy Lê vào những năm đầu thế kỷ 20.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê nổi tiếng sau bộ phim Người tình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên (Ảnh: @vydoan_vyvy)

Từ bên ngoài nhìn vào nơi đây trông như một biệt thự kiểu Pháp, nhưng không gian bên trong lại mang đậm chất Trung Hoa với ba gian. Sau nhiều thăng trầm lịch sử, hiện nhà vẫn còn được lưu giữ khá nguyên vẹn và là địa điểm du lịch Đồng Tháp thường xuất hiện trong các tour, hoặc bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20.000 đồng/vé để vào tham quan.

13. Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp

Địa chỉ: 162 Nguyễn Thái Học, Phường 4, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp là điểm đến hàng đầu với nhiều du khách bởi giá trị lịch sử, văn hóa, con người mà nó mang lại. Hiện tại địa điểm du lịch Đồng Tháp còn lưu giữ khoảng hơn 30.000 hiện vật, trong đó có 3 bảo vật Quốc gia cùng nhiều bộ sưu tập quý hiếm như đèn, tượng Phật, gốm, đồng, trang phục… Đến tham quan bạn sẽ được cảm nhận một không gian thoải mái, hài hòa và hiểu biết thêm nhiều kiến thức về mảnh đất Đồng Tháp lịch sử.

Đặt ngay: Khách sạn Đồng Tháp – giá rẻ với ưu đãi bất ngờ

14. Vườn quýt hồng Lai Vung

Địa chỉ: Huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Lai Vung nằm ở phía Nam Đồng Tháp và được mệnh danh là “vương quốc” quýt hồng với hàng ngàn ha được trồng chủ yếu tại 3 xã dọc bờ sông Hậu là xã Long Hậu, Tân Phước và Tân Thành. Thứ làm nên thương hiệu của vườn quýt hồng Lai Vung chính là chất lượng ngon ngọt, hình thức đẹp mắt, trồng theo tiêu chuẩn VietGAP hạn chế dùng thuốc bảo vệ thực vật.

15. Văn miếu Cao Lãnh

Địa chỉ: Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Văn Thánh miếu Cao Lãnh là công trình văn hóa thờ đức Khổng Tử đã có từ cách đây gần 150 năm. Bên trong điện thờ chính, trên các cột của miếu có treo nhiều câu liễn, chính giữa là một bàn thờ to rộng. Trên bàn đặt bài vị Đức Khổng Tử ở giữa và tứ thánh (Tăng Tử, Nhan Hồi, Tử Tư và Mạnh Tử) ở hai bên.

16. Làng chiếu Định Yên

Địa chỉ: Huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp

Làng chiếu Định Yên với nghề làm chiếu truyền thống hàng trăm năm (Ảnh: Sưu tầm)

Đăng bởi: Long Tuấn

Từ khoá: Top địa điểm du lịch Đồng Tháp mới nhất năm 2023 không thể bỏ qua

10 Cách Khiến Bố Mẹ Bạn Gái Quý Bạn

Nói đến việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với nửa kia, chúng ta luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc được bố mẹ bạn gái chấp thuận. Vì không ít thì nhiều, trong những ngày lễ, ngày dỗ, ngày gia đình bận việc, hay chỉ đơn thuần là việc trao đổi thông tin giữa 2 bên đều là những việc tất yếu phải diễn ra. Và chắc chắn thông tin sẽ bị gián đoạn nếu một trong 2 bên không nhận được sự chấp thuận của bên còn lại. Sẽ rất khó để 2 người trở về trạng thái như trước đó nếu một khi bị gia đình cản trở. Vậy làm cách nào để có được sự đồng thuận từ gia đình cô ấy?

Giao tiếp tốt

Trên thực tế thì không quá nhiều đàn ông để ý đến việc này. Chúng ta cảm thấy nó không cần thiết, rằng những người giao tiếp tốt chỉ xứng đáng là những kẻ hứa xuông mà thôi, rồi tôi tập trung vào những lần họ mắc lỗi, rồi sớm kết luận con người họ chỉ như vậy mà thôi…Nhưng các bạn đã nhầm. Tất nhiên là nhầm lẫn tai hại.

Giao tiếp tốt là kỹ năng vô cùng quan trọng cần có trong cuộc đời của bất cứ ai. Khi chúng ta lý giải những gì đang nghĩ một cách chính xác, thì đó cũng là cách để người khác hiểu bạn như vậy. Còn nếu giải thích thiếu chính xác, chuyện hiểu lầm đương nhiên xảy ra.Những người lớn tuổi họ đặc biệt không thích hiểu lầm. Chính vì thế việc lý giải những gì mình muốn nói chính là cách tốt nhất để cho họ biết bạn là ai. Bạn có giá trị thế nào trong những lời nói của mình, và bạn có khả năng làm gì qua những lần 2 bên giao tiếp với nhau. Làm sao bố mẹ cô ấy có thể tin tưởng được bạn khi mà việc diễn đạt những suy nghĩ của mình bạn cũng không làm được

Giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt

Lịch sự và nhã nhặn

Lịch sự và nhã nhặn luôn là những yếu tố mà đàn ông cần phải khoác theo mình. Cho dù đấy là việc kéo ghế, nhường chỗ, cho đến việc mở cửa hay giành việc nặng,… Và đó cũng không phải là những việc bạn thể hiện ra trước mặt cha mẹ cô ấy mà nó nên là hành vi thường ngày của bạn.

Trong khi đó khi gặp gỡ cha mẹ cô ấy, bạn cũng nên tỏ rõ mình là người lịch sự và nhã nhặn, rằng đó là những yếu tố thuộc về mặt bản chất con người bạn. Hầu hết các bậc cha mẹ đều dị ứng với tuýp bạn trai kiềm chế kém và thường xuyên nóng giận ngay cả khi phải đối mặt với những việc nhỏ nhặt. Vì sao ư? Họ không muốn con gái mình bị đau.

Lịch sự và nhã nhặn

Lịch sự và nhã nhặn

Có tham vọng

Lý do một phụ nữ bị hấp dẫn bởi người đàn ông thành công trong sự nghiệp không phải vì anh ta có tiền nhiều, mà bởi anh ta có những đặc điểm tính cách hấp dẫn họ như sự tận tâm, kỷ luật, đạo đức và trách nhiệm trong công việc và dĩ nhiên bố mẹ cô ấy cũng vậy.

Tham vọng của bạn giống như việc trồng cây vậy, càng ngày nó càng lớn dần và lớn dần. Nếu chưa thấy tham vọng thì có lẽ cái cây của bạn vẫn đang trong giai đoạn nảy mầm…

Đàn ông phải có tham vọng

Có tham vọng

Khiến con gái họ hạnh phúc

Hơn tất cả những yếu tố còn lại, lý do quan trọng nhất để bậc cha mẹ hài lòng về bạn trai của con cái đó là việc bạn có khả năng đem lại hạnh phúc cho cô ấy. Nếu gia đình cô ta ngăn cấm bạn qua lại, có thể họ đã vô tình nhìn thấy việc con gái họ đau khổ trong quá trình yêu thương bạn đó.

Tất nhiên chẳng cha mẹ nào hài lòng với việc này xảy ra cả. Ngược lại, nếu khiến con gái họ hạnh phúc thì chẳng có lý do nào họ từ chối cả. Nhiều người cũng đặt ra điều kiện bạn phải có điều kiện kinh tế, hoặc gia đình bạn có của ăn của để, lẽ dĩ nhiên họ cũng chỉ mong con gái họ hạnh phúc thôi.

Chứ họ chẳng cần 1 xu 1 cắc nào của bạn cả. Tuy nhiên thì nó cũng chỉ là 1 yếu tố trong muôn vàn yếu tố. Những bậc cha mẹ có sự sâu sắc trong suy nghĩ sẽ không bao giờ đối xử với bạn như vậy. Miễn là bạn hội tụ đủ các yếu tố trên.

Khiến con gái họ hạnh phúc

Khiến con gái họ hạnh phúc

Tìm hiểu về bố mẹ vợ

Trước khi ra mắt bố mẹ vợ tương lai, bạn nên tìm hiểu kỹ về sở thích, tính cách, nghề nghiệp, thói quen,… của họ thông qua bạn gái mình bởi vì không ai hiểu bố mẹ hơn con gái của họ. Bạn cần biết chính xác địa chỉ nhà bạn gái mình sau đó đi “thám thính” trước để hôm sau tránh bị lạc đường. Nên ghi nhớ một điều là tuyệt đối đừng nên đến trễ.

Trước khi ra mắt bố mẹ bạn gái, bạn cũng nên chuẩn bị và tập trả lời trước những câu hỏi mà có khả năng họ sẽ đặt ra cho bạn.

Tìm hiểu về bố mẹ vợ

Tìm hiểu về bố mẹ vợ

Chuẩn bị quà khi ra mắt

Bạn sẽ được đánh giá là một anh chàng lịch thiệp, hiểu chuyện và chu đáo khi ra mắt bố mẹ vợ tương lai với một món quà trên tay. Tuy nhiên vấn đề ở đây chính là nên chọn quà gì tốt nhất đây?

Cho mọi trường hợp thì một bó hoa là lịch sự và an toàn nhất, ngoài ra chai rượu tây hoặc giỏ quà cũng là lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể nghĩ đến. Để cho chắc ăn thì bạn nên hỏi ý kiến bạn gái mình trước để phòng trường hợp bố bạn đang cai rượu.

Chuẩn bị quà khi ra mắt

Chuẩn bị quà khi ra mắt

Đối xử tốt và biết giữ khoảng cách với bạn gái

Thường các bậc cha mẹ rất chú trọng đến việc bạn yêu thương và quan tâm đến con gái họ như thế nào, chắc chắn họ sẽ an tâm hơn khi con gái mình gặp được người yêu thương và đối xử tốt một cách thật lòng và ngược lại. Bên cạnh đó, những cử chỉ yêu thương của bạn không nên thể hiện quá nhiều qua những hành động mang tính thể xác như ôm hôn trước mặt phụ huynh.

Bố mẹ vợ sẽ không thể chấp nhận việc một chàng trai xa lạ có hành vi thái quá với con gái yêu của mình ngay trong lần ra mắt đầu tiên. Vì thế các chàng nên biết cách ứng xử cho phù hợp như thế phụ huynh sẽ nghĩ rằng cả hai còn trong sáng và bạn là một chàng trai đứng đắn, đàng hoàng.

Đối xử tốt và biết giữ khoảng cách với bạn gái

Đối xử tốt và biết giữ khoảng cách với bạn gái

Ăn mặc đứng đắn khi xuất hiện trước mặt bố mẹ vợ

Người ta thường đánh giá phong thái, tính cách của một người thông qua cách ăn mặc của họ. Vì thế khi gặp bố mẹ vợ, nếu muốn tạo thiện cảm tốt với họ thì bạn nên đặc biệt chú ý ngoại hình, cách ăn mặc của mình.

Bạn đừng bao giờ diện những bộ trang phục hầm hố, “bụi đời chợ lớn” hay quá màu mè, cầu kỳ, cẩu thả, thay vào đó một chiếc áo sơ mi đơn màu với quần jeans hoặc quần tây giản dị là lựa chọn hoàn hảo nhất, đừng quên “đóng thùng” cho lịch sự.

Ăn mặc đứng đắn khi xuất hiện trước mặt bố mẹ vợ

Ăn mặc đứng đắn khi xuất hiện trước mặt bố mẹ vợ

Tạo cảm giác chững chạc, đầm ấm

Một chàng trai chững chạc và đứng đắn luôn chiếm được nhiều cảm tình trong mắt phụ huynh vì thế hãy cho họ thấy bạn có thừa điều này. Bạn nên thể hiện sự lịch thiệp, chững chạc thông qua từng hành động và lời nói khi giao tiếp với phụ huynh.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo cảm giác đầm ấm khi tiếp xúc với những người trong gia đình, hãy cho họ thấy sự ấm áp trong bạn, cho thấy bạn là người đàn ông của gia đình, biết lo lắng, quan tâm đến vợ con. Sau này hãy dành nhiều cơ hội để gặp gỡ bố mẹ vợ nhiều hơn để hai bên hiểu về nhau nhiều hơn nữa

Tạo cảm giác chững chạc, đầm ấm

Tạo cảm giác chững chạc, đầm ấm

Biết cách chào tạm biệt

Không phải vừa ra khỏi nhà là bạn có thể “bung” ngay mà hãy lái xe từ từ, cần thận, không phóng nhanh hay chạy ẩu vì khi tiễn bạn về, phụ huynh vẫn để mắt và quan sát cho đến khi bạn khuất hẳn.

Biết cách chào tạm biệt

Biết cách chào tạm biệt

Đăng bởi: Hùng Đỗ Ngọc

Từ khoá: 10 Cách khiến bố mẹ bạn gái quý bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Tốt Nghiệp Tiến Sĩ, Cô Gái Bỏ Phố Về Quê Trồng Rau: 11 Năm Làm Nông, Kiếm Hơn 23,5 Tỷ Đồng/Năm, Ngoại Hình Thay Đổi Đến Mức Bố Mẹ Không Thể Nhận Ra trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!