Xu Hướng 11/2023 # Trước Thời Điểm Công Bố Phương Án Thi Năm 2023 Chính Thức # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trước Thời Điểm Công Bố Phương Án Thi Năm 2023 Chính Thức được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ông Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thông tin, tổ công tác của Bộ GD&ĐT đang tiến hành những công đoạn cuối về phương án thi THPT Quốc gia 2023. Dự kiến chiều nay 28/9 sẽ chính thức công bố phương án thi trên

Ông Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thông tin, tổ công tác của Bộ GD&ĐT đang tiến hành những công đoạn cuối về phương án thi THPT Quốc gia 2023. Dự kiến chiều nay 28/9 sẽ chính thức công bố phương án thi trên.

Ông Ga cho biết, sáng hôm qua 27/9, Ông Phùng Xuân Nhạ – Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có cuộc làm việc với báo chí tại Ban tuyên giáo Trung Ương. Trong buổi làm việc, Bộ trưởng đã có những thông tin về bản dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2023.

Bản dự thảo được đưa ra nhằm mục đích thu thập những ý kiến đóng góp, phản ánh từ dư luận xã hội để có những thay đổi, bổ sung phù hợp trước khi chính thức công bố phương án thi THPT Quốc gia 2023 và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2023. 

Dự kiến, chiều nay 28/9/2023, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố phương án thi THPT Quốc gia 2023

Nhưng đến tận thời điểm này, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều trong hình thức thi trắc nghiệm môn Toán. Hội Toán học VN đưa ra quan điểm vẫn giữ nguyên hình thức thi môn Toán theo hướng tự luận, đồng thời kiến nghị cần có cuộc trao đổi giữa các cấp lãnh đạo trước khi Bộ đưa ra quyết định cuối cùng.

GS Toán Vũ Hà Văn – hiện đang công tác tại Đại học Yale, Mỹ nhận định thi trắc nghiệm sẽ giúp thí sinh có thêm những kỹ năng mới khác với hình thức thi tự luận truyền thống. Trong đó là kỹ năng phán đoán khi gặp bài toán khó cũng là điều quan trọng trong thực tế cuộc sống.

Ông Văn còn cho biết thêm, hiện ở Mỹ hay những cuộc thi năng khiếu hoặc đại trà như SAT cũng đều sử dụng hình thức thi trắc nghiệm Toán. Hình thức thi này có ưu điểm ở chỗ là việc tổ chức thi, chấm thi gọn nhẹ đồng thời có tính chính xác cao. 

Điểm khó trong việc tổ chức hình thức thi này đảm bảo thành công là ở khâu làm đề. Với một đề thi trắc nghiệm, phải đảm bảo tổng quát được đầy đủ hết kiến thức cơ bản, nhưng vẫn đòi hỏi được khả năng tư duy của thí sinh để tránh nạn học vẹt, học tủ – GS Văn nhấn mạnh. 

Trước thời điểm công bố phương án thi 2023

Theo chúng tôi Bành Tiến Long, để tuyển sinh một số lượng lớn thí sinh trong thời gian ngắn với yêu cầu chắc kiến thức cơ bản, thì hình thức thi trắc nghiệm sẽ rất hợp lý. Nhưng nếu như để phân loại thí sinh ở mức cao hơn thì có thể vừa áp dụng thi trắc nghiệm và sau đó tổ chức thi thêm những cuộc thi phỏng vấn, vấn đáp chuyên sâu…

GS.VS Đào Trọng Thi cũng nhận định, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng về cái nhìn chung thì vẫn là kỳ thi kiểm tra năng lực đại trà. Ở đây chưa cần tới mức kiểm tra năng lực chuyên sâu, vượt trội của học sinh.

Ông Thi cũng nói thêm, trên thế giới có nhiều nước tổ chức thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm để xét tốt nghiệp THPT  và tuyển sinh Đại học. Bởi những kỳ thi này chưa cần đánh giá năng lực vượt trội, đỉnh cao. Nhưng nếu cần thiết thì có thể dùng hình thức thi trắc nghiệm để sàng lọc sau đó tổ chức thêm kỳ thi tự luận để tuyển chọn.

Ông Bùi Văn Ga – thứ trưởng Bộ GD&ĐT phân tích, hình thức thi trắc nghiệm môn Toán không phải là mới ở nước ta cũng như thế giới. Như kỳ thi SAT HAY ACT của Mỹ cũng đều áp dụng hình thức này để tranh tài.

Hình thức thi trắc nghiệm sẽ có nhiều ưu điểm hơn, nhất là về mặt khách quan và công bằng với tất cả các học sinh. Việc thiết kế đề thi sẽ được đảm bảo đầy đủ các yếu tố đánh giá năng lực, khả năng tư duy ở nhiều mức khác nhau của thí sinh…..

Nhưng sẽ cần phải nghiên cứu thêm để thay đổi một số vấn đề trong bản dự thảo. Và sẽ sớm công bố phương án thi  2023 chính thức cho tất cả thí sinh cũng như nhà trường trong một chút thời gian nữa.

Theo dự thao phương án thi năm 2023 có: 5 bài thi bắt buộc

Bài thi gồm 5 bài thị: Toán, Ngữ văn. Ngoại ngữ. Khoa học Tự nhiên (tô hợp các môn Vật lí. Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tô hợp các môn Lịch sự. Địa lí, Giáo dục công dân).

Đề được xét công nhận tốt nghiệp THPT:

– Thi sinh giáo dục THPT thí 4 bài thí gồm: 3 bài thị bắt buộc Toán. Ngữ văn. Ngoại ngữ và 1 bài thị tự chọn: bài thì Khoa học Tự nhiên hoặc bài thị Khoa học Xã hội. Với bài thì Ngoại ngữ. thí sinh có thể chọn thị một trong các thứ tiếng: Anh, Nga. Pháp. Trung. Đức. Nhật. Thí sinh có thẻ dự thị ca 5 bài thí để sử dụng kết qua xét tuyển vào Đại học, Cao Đẳng.

– Thi sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán. Ngữ văn và 1 bài thì tự chọn: bài thị Khoa học Tự nhiên (tô hợp các môn Vật lí. Hóa học. Sinh học) hoặc bài thị Khoa học Xã hội (tỏ hợp các mỏn Lịch sử. Địa lý). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thị Ngoại ngữ đề xét tuyên vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng. “Hình thức thi”

– Các bài Toán. Ngoại ngữ. Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan: mỗi thí sinh trong cùng phòng thí có một mã đề thị riêng: thú sinh làm bài thí trên phiếu tra lời trắc nghiệm: Phiếu tra lời trắc nghiệm cua thí sinh được chấm băng phản mềm máy tính. – Bài thi Ngữ văn. thi theo hình thức tự luận. Đề thi

– Đề thi gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phản hóa nhằm mục đích xét tuyển ĐH, CÐ.

Chính Thức Công Bố 14 Top Đặc Sản Nổi Tiếng Việt Nam

Mỗi chuyến du lịch đến một miền đất mới, hầu như ai cũng muốn tìm hiểu rồi thưởng thức đặc sản nổi bật nhất tại đó. Thật tự hào vì đi đến bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam, bạn cũng sẽ được chào đón bởi những đặc sản, món ăn đặc sắc. Đó là thủ đô Hà Nội với bánh cốm Hàng Than, Cố đô Huế với món tôm chua cay, TP. HCM với món gỏi cuốn “danh bất hư truyền”, sầu riêng Cái Mơn ở Bến Tre…

Sầu riêng vị ngọt, béo và rất thơm

Đến nay, hành trình tìm kiếm Top Việt Nam lần thứ 1 đã chính thức xác lập và công bố 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam. Hành trình này nhằm sưu tập, giới thiệu rộng rãi những thành tựu hàng đầu mà người Việt Nam đạt được hay được thiên nhiên trao tặng trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, trên mọi lĩnh vực.

Kể từ khi bắt đầu cuộc hành trình từ năm 2010, sau 2 năm thực hiện, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, gửi thông tin đề cử của 32 tỉnh thành (trong số 63 tỉnh, thành phố Việt Nam) về đặc sản tiêu biểu của địa phương… Trung tâm đã chính thức xác lập và công bố 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam, gồm:

1. Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam

2. Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam

3. Top 10 đặc sản bánh quà tặng nổi tiếng Việt Nam

4. Top 10 đặc sản kẹo mứt nổi tiếng Việt Nam

5. Top 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam

6. Top 10 đặc sản rượu nổi tiếng Việt Nam

7. Top 10 đặc sản nem chả nổi tiếng Việt Nam

8. Top 10 đặc sản trái cây có giá trị kinh tế cao

9. Top 10 đặc sản thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam

10. Top 5 đặc sản chè nổi tiếng Việt Nam

11. Top 5 đặc sản cháo nổi tiếng Việt Nam

12. Top 5 đặc sản gỏi nổi tiếng Việt Nam

13. Top 5 chợ đầu mối trái cây lớn nhất

14. Top 5 đặc sản mắm nổi tiếng Việt Nam

Đây là hành trình tìm kiếm và quảng bá đặc sản Việt Nam đầu tiên năm 2012. Hành trình được cập nhật, bổ sung thông tin danh sách đặc sản các vùng miền mỗi năm và công bố định kỳ vào tháng 9 hàng năm.

Chính thức công bố 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam

Với mong muốn góp phần tôn vinh những giá trị, quảng bá hình ảnh Việt Nam thể hiện qua các món ăn ẩm thực, đặc sản từng vùng miền để giới thiệu đến mọi người dân, du khách trong và ngoài nước, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam và Nhà xuất bản Thông Tấn – Thông tấn xã Việt Nam phối hợp thực hiện bộ sách Niên giám Top Đặc sản Việt Nam 2012 và bộ Bản đồ đặc sản Việt Nam 2012 hướng dẫn đường đến các địa điểm có đặc sản Việt Nam. Bạn có thể tìm mua những bộ sách này tại các nhà sách trên toàn quốc.

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU – Tham khảo từ Internet

Đăng bởi: Trân Trân

Từ khoá: Chính thức công bố 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam

Bộ Đề Thi Học Kì 2 Môn Giáo Dục Công Dân 7 Năm 2023 – 2023 (Sách Mới) 10 Đề Thi Giáo Dục Công Dân Lớp 7 Học Kì 2 (Ma Trận, Đáp Án)

Đề thi GDCD cuối kì 2 lớp 7 Cánh diều

Đề thi GDCD cuối kì 2 lớp 7 Chân trời sáng tạo

Đề thi GDCD cuối kì 2 lớp 7 Kết nối tri thức

I. Trắc nghiệm khách quan (4,0 điểm)

Câu 2. Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng hậu quả của tệ nạn xã hội?

Câu 3. Chúng ta không nên thực hiện hành động nào sau đây để tránh vấp phải tệ nạn xã hội?

Câu 4. Bạn H là học sinh lớp 7A. H có thân hình cao lớn (do đang ở tuổi dậy thì) và gương mặt khả ái. Một lần, trên đường đi học về, một người phụ nữ lạ mặt đã chủ động bắt chuyện với H. Người phụ nữ đó ngỏ ý muốn rủ H đi chơi và hứa sẽ cho H thêm nhiều tiền tiêu xài. Trong trường hợp này, nếu là H, em nên lựa chọn cách ứng xử nào sau đây?

Câu 6. Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm hành vi lôi kéo trẻ em

Câu 7. Pháp luật Việt Nam không nghiêm cấm hành vi nào sau đây?

Câu 8. Chúng ta cần gọi đến đường dây nóng 111 khi

Câu 9. Gia đình T sống ở một vùng quê còn nhiều khó khăn. Do điều kiện vệ sinh kém, môi trường ẩm thấp, nhiều muỗi, nên em trai của T bị mắc bệnh sốt xuất huyết. Thấy vậy, bà nội của T đã khuyên bố mẹ T nên mời ông K (thầy cúng) đến nhà làm lễ mong cho em của T khỏi bệnh. Nếu là T, trong trường hợp này, em nên lựa chọn cách ứng xử nào sau đây?

Câu 10. Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống (….) trong khái niệm sau: “……. là tập hợp những người gắn bó với nhau do hôn nhân, quan hệ huyết thống hoặc quan hệ nuôi dưỡng, làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ giữa họ với nhau theo quy định của pháp luật?

Câu 11. Theo quy định của pháp luật, con cháu không được phép thực hiện hành vi nào sau đây với ông bà, cha mẹ?

Câu 13. Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng vai trò của gia đình đối với mỗi người?

Câu 14. Câu ca dao, tục ngữ nào sau đây nói về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình?

Câu 15. Vì mưu sinh nên bố mẹ đi làm xa, do đó, từ nhỏ K đã được ông bà nội chăm sóc. Khi phát hiện K có biểu hiện ham chơi, học tập sa sút, ông bà đã nhắc nhở nhiều lần. Bố mẹ K biết chuyện, cũng thường xuyên gọi điện tâm sự, nhắc nhở K nên cố gắng học tập, nghe lời ông bà. Tuy vậy, K vẫn không thay đổi.

Câu hỏi: Trong trường hợp trên, chủ thể nào đã vi phạm quy định pháp luật về quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình?

Câu 16. T và H đã hẹn nhau chủ nhật tuần này sẽ cùng đi đá bóng. Đến ngày hẹn, do có việc đột xuất, bố mẹ phải ra ngoài để giải quyết công việc, do đó, bố mẹ đã nhờ T ở nhà chăm sóc ông nội (ông T bị ốm). Trong trường hợp này, nếu là T, em nên lựa chọn cách ứng xử như thế nào?

II. Tự luận (6,0 điểm)

Câu 1 (1,0 điểm): Trong phòng, chống tệ nạn xã hội, công dân có trách nhiệm như thế nào?

Câu 2 (2,0 điểm): Có ý kiến cho rằng: “Nguyên nhân duy nhất dẫn đến việc học sinh vướng vào tệ nạn xã hội là do thiếu một môi trường sống lành mạnh”. Em có đồng tình với ý kiến trên không? Vì sao?

Câu 2 (3,0 điểm): Đọc tình huống sau và trả lời câu hỏi:

Tình huống. S được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ nên S cho rằng mình có quyền đương nhiên như vậy. Hằng ngày, S không phải làm việc gì trong gia đình, kể cả việc chăm sóc bản thân cũng ỷ lại vào bố mẹ. S hay đòi hỏi bố mẹ phải mua cho nhiều thứ, kể cả những thứ đắt tiền, nếu không có là S lại vùng vằng, hờn dỗi. Bố mẹ và họ hàng trong gia đình có nói gì S cũng không nghe. S cho rằng, mình là con gia đình khá giả nên mình có quyền được hưởng mọi thứ mà không phải thực hiện nghĩa vụ gì.

Câu hỏi:

a) S đã thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình hay chưa? Vì sao?

b) Suy nghĩ của S về việc mình chỉ có quyền mà không có nghĩa vụ trong gia đình là đúng hay sai? Vì sao?

I. Trắc nghiệm khách quan (4,0 điểm)

Mỗi đáp án đúng được 0,25 điểm

1-D

2-C

3-A

4-D

5-D

6-C

7-D

8-A

9-C

10-A

11-D

12-C

13-B

14-A

15-C

16-C

II. Tự luận (6,0 điểm)

Câu 1 (1,0 điểm):

– Trách nhiệm của công dân trong phòng, chống tệ nạn xã hội:

+ Thực hiện lối sống lành mạnh, an toàn và tuân thủ pháp luật.

+ Tự giác tham gia các hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội do trường, lớp và địa phương tổ chức.

+ Đấu tranh, phê phán các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội bằng những việc làm cụ thể, phù hợp với lứa tuổi.

Câu 2 (2,0 điểm):

– Không đồng tình với ý kiến trên. Vì: có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến việc học sinh mắc phải các tệ nạn xã hội. Ví dụ như:

+ Nguyên nhân khách quan: học sinh bị dụ dỗ, lôi kéo, mua chuộc hoặc ép buộc; thiếu sự giáo dục phù hợp, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, yêu thương của gia đình; thiếu môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh,,….

+ Nguyên nhân chủ quan : bản thân học sinh thiếu hiểu biết; ham chơi, đua đòi; thiếu hụt kĩ năng sống,…

– Trong những nhóm nguyên nhân trên, các nguyên nhân chủ quan có vai trò quan trọng nhất, quyết định nhất dẫn đến việc học sinh mắc tệ nạn xã hội.

Câu 2 (3,0 điểm):

– Yêu cầu a) S chưa thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình. Vì: bạn S luôn đòi hỏi, ỷ lại vào bố mẹ.

– Yêu cầu b) Suy nghĩ của S là sai, vì: con cái có quyền được bố mẹ yêu thương, chăm sóc nhưng cũng có nghĩa vụ cần phải giúp đỡ bố mẹ những việc phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe,…

TT

Mạch nội dung

Nội dung/chủ đề/bài

Mức độ đánh giá

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Vận dụng cao

TNKQ

TL

TNKQ

TL

TNKQ

TL

TNKQ

TL

1

Giáo dục pháp luật

Nội dung 1: Tệ nạn xã hội

2 câu

1 câu

(1đ)

1 câu

1 câu

(2đ)

1 câu

(3đ)

1 câu

Nội dung 2: Thực hiện phòng chống tệ nạn xã hội

3 câu

1 câu

1 câu

Nội dung 3: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình

3 câu

2 câu

2 câu

Tổng câu

8

0

4

1

0

1

4

0

Tỉ lệ %

30%

30%

30%

10%

Tỉ lệ chung

60%

40%

Phần I – Trắc nghiệm khách quan (3 điểm – mỗi lựa chọn đúng cho 0,25 điểm)

Câu 2: Biểu hiện nào sau đây không phải là bạo lực học đường?

Câu 3. Đâu không phải là ý nghĩa của việc quản lí tiền hiệu quả?

Câu 4:Một trong những nguyên tắc quản lý tiền có hiệu quả là:

Câu 5: Hiện tượng xã hội bao gồm những hành vi sai lệch chuẩn mực xã hội, vi phạm đạo đức và pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng về mọi mặt đối với đời sống xã hội là nội dung của khái niệm nào sau đây?

Câu 6: Phương án nào sau đây không phải là biện pháp phòng chống tệ nạn xã hội?

Câu 8: Trong một lần đi dạo trên đường, bạn A bị một đối tượng lạ mặt rủ hút ma túy. Bạn liền đồng ý với suy nghĩ rất đơn giản: “Mình cứ thử một lần cho biết chắc cũng không sao!”. Nguyên nhân nào khiến bạn A sa vào tệ nạn xã hội?

Câu 9: Quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong gia đình được thể hiện rõ nhất tại đâu?

Câu 10: Câu tục ngữ: “Anh em như thể tay chân, Anh em hòa thuận hai thân vui vầy” khuyên chúng ta điều gì?

Phần II- Tự luận (7 điểm)

Câu 1. (2 điểm) N và M là đôi bạn thân ngồi cùng bàn nhưng gần đây M luôn tỏ vẻ khó chịu với N vì lí do N không cho M chép bài khi làm kiểm tra. M chẳng những lên mạng xã hội đặt điều nói xấu N mà vào lớp còn rủ các bạn không chơi với N.

a. Em có nhận xét gì về hành vi của bạn M?

b. Em hãy nêu tác hại của bạo lực học đường đối với học sinh?

Câu 2 (2 điểm): Nghe một số thanh niên kể về ma túy đá, T tò mò và quyết định dùng thử để xem cảm giác thế nào. Sau nhiều lần sử dụng, T trở nên gầy gò, dáng đi xiêu vẹo, khả năng tập trung suy giảm và thường xuyên xuất hiện ảo giác, liên tục có những hành vi kích động, la hét và có lần, T đã cầm hung khí tấn công mọi người xung quanh.

a. Theo em, hành vi của bạn T là đúng hay sai? Vì sao?

b. Hãy nêu trách nhiệm của học sinh trong phòng việc chống các tệ nạn xã hội?

Câu 3 ( 3 điểm): Anh H hiện đang là giám đốc của một công ty lớn. Do có trình độ và chuyên môn tốt nên anh được đồng nghiệp rất kính nể. Trong gia đình, anh sống chung với vợ con và mẹ ruột. Mẹ của anh nay đã cao tuổi, mắc nhiều bệnh và bị lẫn. Vì không muốn cho mọi người đến chơi gặp gỡ, tiếp xúc với mẹ nên anh đã làm một cái phòng nhỏ ở dưới bếp để mẹ tiện sinh hoạt, ăn uống tại đấy.

a. Em có nhận xét gì về việc làm của anh H?

b. Trong trường hợp trên, nếu em là anh H, em có cư xử với mẹ như vậy không hay em sẽ làm gì?

c. Con cái cần có trách nhiệm, nghĩa vụ như thế nào đối với ba mẹ?

Phần I – Trắc nghiệm khách quan (3 điểm – mỗi lựa chọn đúng cho 0,25 điểm)

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

Đáp án

B

A

D

B

D

B

C

A

A

D

C

B

Phần II– Tự luận (7 điểm)

Câu

Yêu cầu

Điểm

Câu 1

(2 điểm)

a. Hành vi của M là sai.

Vì: Hành vi lên mạng xã hội nói xấu và đồng thời cô lập để không ai chơi với bạn là một trong những biểu hiện của bạo lực học đường.

b. Tác hại của bạo lực học đường đối với học sinh:

– Bị ảnh hưởng về tinh thần và thể chất cho người bị bạo lực.

– Ảnh hưởng đến quá trình phát triển nhân cách của các em học sinh.

0.5

0.5

0.5

0.5

Câu 2

(2 điểm)

a. Hành vi của T là sai.

Vì: T đã để cho bản thân dính vào ma túy – một trong những tệ nạn của xã hội

b. Trách nhiệm của học sinh trong phòng việc chống các tệ nạn xã hội:

+ Chăm chỉ học tập, rèn luyện, nâng cao nhận thức, bổ sung kĩ năng, xây dựng lối sống giản dị, lành mạnh.

+ Tuân thủ và tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội.

+ Phê phán, tố cáo các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội.

+ Tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội ở nhà trường và địa phương.

0.5

0.5

0,25

0,25

0,25

0,25

Câu 3

(3 điểm)

a. Việc làm của anh H là sai.

Vì: Anh đã thực hiện không tốt nghĩa vụ, trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ.

b. Trong trường hợp trên, nếu em là anh H, em không cư xử với mẹ như vậy .

Em sẽ xây một cái phòng của bà gần phòng mình để tiện bề hỏi han, chăm sóc đồng thời dẫn bà lên phòng khách chơi mỗi khi có ai đó đến thăm.

c. Trách nhiệm, nghĩa vụ của con cái đối với ba mẹ:

+ Con cái có bổn phận yêu quý, kính trọng, biết ơn cha mẹ.

+ Có nghĩa vụ chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ.

+ Tham gia công việc gia đình phù hợp lứa tuổi.

+ Giữ gìn danh dự, truyền thống tốt đẹp của gia đình,…

0,5

0,5

0,5

0,5

0,25

0,25

0,25

0,25

TT

Mạch

nội

dung

Nội dung(Tên bài/ Chủ đề)

Mức độ nhận thức

Tổng

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Vận dụng cao

Tổng số câu

Tổng điểm

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG

1. Phòng chống bạo lực học đường

C1,2

1/2 C1

1/2 C1

2,5

điểm

GIÁO DỤC KINH TẾ

2. Quản lí tiền

C3,4

0,5

điểm

2

GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

1. Phòng chống tệ nạn xã hội

C5,6,7,8

1/2

C2

1/2 C2

3,0

điểm

2. Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình

C9,10, 11,12

1/2

C3

1/2

C3

½

C3

4,0

điểm

Tổng số câu

12

1+1/2

1

1/2

12

3

10 điểm

Tỉ lệ %

30%

30%

30%

10%

30%

70%

Tỉ lệ chung

60%

40%

100%

Phần I – Trắc nghiệm khách quan (3 điểm – mỗi lựa chọn đúng cho 0,25 điểm)

Câu 1. Một trong những biểu hiện của bạo lực học đường là?

Câu 3. Biết cách quản lí tiền giúp chúng ta chủ động:

Câu 4. Đâu không phải là ý nghĩa của việc quản lí tiền hiệu quả?

Câu 5. Những hiện tượng có tính tiêu cực, biểu hiện thông qua hành vi sai lệch chuẩn mực xã hội, vi phạm đạo đức và pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng về mọi mặt đối với đời sống xã hội được gọi là:

Câu 6. Những tệ nạn xã hội nào sau đây được coi là con đường ngắn nhất làm lây lan HIV/AIDS?

Câu 9. Những người gắn bó với nhau do hôn nhân, có mối quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ giữa họ với nhau theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình được gọi là gì?

Advertisement

Câu 10. Ý kiến nào sau đây không đúng khi nói về vai trò của gia đình?

Câu 12: Bố và mẹ bất đồng trong quan điểm nuôi dạy con theo cách dạy của Nhật Bản và Việt Nam, ép con phải học theo những thứ mà bố mẹ thích. Việc làm đó nói lên điều gì?

Phần II – Tự luận (7.0 điểm)

Câu 1 (3.0 điểm). Cho tình huống: Trường của C tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho mọi người. Tuy nhiên, C lại cho rằng việc tuyên truyền phòng, chống ma tuý là trách nhiệm của người lớn, học sinh không cần tham gia.

Vận dụng kiến thức đã học ở Bài 9 – Phòng, chống tệ nạn xã hội, em hãy cho biết:

a) Em có đồng tình với suy nghĩ của C không? Vì sao?

b) Nếu là bạn của C, em sẽ làm thể nào để giúp C hiểu được trách nhiệm của mình trong phòng, chống tệ nạn xã hội?

a) Bác Khanh là công nhân còn vợ bác làm nghề buôn bán tự do. Hai con trai bác (đang học lớp 7 và lớp 9) khi ở lớp hay gây gổ đánh nhau với các bạn, lúc ở nhà thì thường đi chơi, không giúp đỡ bố mẹ việc nhà.

b) M đang học lớp 7, trước đây bạn rất ngoan, chăm học. Gần đây, cha mẹ bạn đi làm ăn xa, M ở cùng ông bà nội. Được ông bà chiều chuộng, M bắt đầu lười học, hay bỏ học để ở nhà xem phim, quay clip đưa lên mạng,…Trong trường hợp là bạn M em khuyên bạn điều gì?

c) Từ lúc chào đời Lan đã không biết mặt bố, mẹ bị bệnh tâm thần, Lan cứ thế lớn lên trong ngôi nhà xập xệ, dột nát của bà ngoại. Ngay từ những ngày đầu đến trường, cứ hết giờ là em chạy về phụ giúp việc nhà, chăm sóc mẹ. Tuy cuộc sống nhọc nhẵn nhưng Lan chưa bao giờ có ý định bỏ học. Cô giáo chủ nhiệm của Lan cho biết: “Năm nào, Lan cũng đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ. Hằng năm, nhà trường đều dành cho Lan suất học bổng, giúp Lan mua sách vở, đồ dùng học tập”.

…………..Hết………….

Phần I- Trắc nghiệm khách quan (3,0 điểm)

Các câu trắc nghiệm nhiều lựa chọn ( 3,0 điểm – mỗi lựa chọn đúng cho 0,25 điểm)

Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6 Câu 7 Câu 8

A A C A A D B D

Câu 9 Câu 10 Câu 11 Câu 12

C D C A

Phần I- Tự luận (7,0 điểm)

Câu 1 (3.0 điểm)

Yêu cầu

Điểm

a. Nêu được quan điểm của bản thân về suy nghĩa của C:

– Không đồng tình với suy nghĩ của C.

Giải thích được lí do không đồng tình với suy nghĩa của C.

– Vì phòng, chống tệ nạn xã hội là trách nhiệm của tất cả mọi người bbao gồm cả người lớn và trẻ em.

– HS càng nêu cao ý thức tự giác, chủ động,bản lĩnh trước cám dỗ và tích cực tuyên truyền trong việc phòng chống tệ nạn xã hội

0.5 điểm 1.5 điểm

b. Đưa ra lời khuyên với C:

– Giải thích với C biết rằng học sinh là lứa tuổi dễ sa ngã vào các tệ nạn xã hội nhất bởi vì thường do thiếu hiểu biết, tâm sinh lí chưa ổn định.

– Học sinh rất cần tham gia các buổi ngoại khóa để hiểu rõ hơn về tệ nạn xã hội và cách phòng tránh, để không mắc tệ nạn xã hội và góp phần ngăn cản những hành vi có ý định vi phạm pháp luật.

1.0 điểm

Câu2 (4.0 điểm).

Yêu cầu

Điểm

a) Nhận xét việc làm của hai con trai Bác Khanh:

– Hành vi của hai anh em chưa đúng với trách nhiệm của người con trong gia đình: khi ở trường hay đánh nhau với bạn, ở nhà thường đi chơi không giúp đỡ bố mẹ việc nhà.

1.0 điểm

b) Nhận xét được việc làm của M:

– M không nên lười học, nghỉ học như vậy.

– Là bạn M em khuyên bạn không nên lười học, mải chơi mà thực hiện tốt bổn phận của con cháu: chăm ngoan, nghe lời ông bà, cha mẹ không làm điều tổn hại đến danh dự gia đình

1.0 điểm

1.0 điểm

c) Nhận xét được việc làm của Lan:

– Lan là người có tinh thần vượt khó là người biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình; Lan là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo.

1.0 điểm

TT

Chủ đề

Nội dung

Mức độ nhận thức

Tổng

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Vận dụng cao

Tỉ lệ

Tổng điểm

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Giáo dục kĩ năng sống

Phòng, chống bạo lực học đường

2 câu

2 câu

0.5

2

Giáo dục kinh tế

Quản lí tiền

2 câu

2 câu

0.5

3

Giáo dục pháp luật

Phòng, chống tệ nạn xã hội

2 câu

2 câu

1/2

Câu (2đ)

1/2

Câu (1.0đ)

4 câu

1 câu

4.0

Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình

3 câu

1 câu

1/2

Câu (3,0đ)

1/2

Câu (1.0đ)

4 câu

1

câu

5.0

Tổng

2,25

0,75

5,0

1/2

1/2

12

2

10 điểm

Tỉ lệ %

22,5%

57,5%

10%

10%

30%

70%

Tỉ lệ chung

80%

20%

100%

………………

Điểm Chuẩn Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông 2023 Điểm Chuẩn Bưu Chính Viễn Thông 2023

Cụ thể, cơ sở đào tạo phía bắc (BVH) lấy điểm sàn từ 21,00 điểm trở lên (áp dụng cho 03 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01).

Cơ sở đào tạo phía nam (BVS) có điểm sàn là 19,00 điểm trở lên (áp dụng cho 03 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01).

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trên đã bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2023, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy dự kiến của Học viện là 3.830 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, với 15 mã ngành đào tạo, tăng 03 mã ngành so với năm 2023.

Năm nay, học viện mở thêm 3 ngành mới, ngành Công nghệ Internet vạn vật IoT (tuyển sinh tại cơ sở phía Nam) và ngành Khoa học máy tính (định hướng Khoa học dữ liệu), ngành Báo chí (tuyển sinh tại cơ sở phía bắc).

Từ năm 2023, học viện bổ sung chính sách học bổng đặc biệt với số lượng dự kiến tối đa là 30 suất học bổng có tổng trị giá học bổng khoảng 3 tỉ đồng. Đối tượng để được xét cấp học bổng đặc biệt này là các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học.

Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập với điều kiện phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại giỏi trở lên. Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao.

STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú

1 7520237 Kỹ thuật Điện tử viễn thông A00; A01 25.65 TTNV = 1

2 7510301 Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử A00; A01 25.35 TTNV <= 7

3 7480201 Công nghệ thông tin A00; A01 26.9 TTNV = 1

4 7480202 An toàn thông tin A00; A01 26.55 TTNV <= 5

5 7329001 Công nghệ đa phương tiện A00; A01; D01 26.35 TTNV <= 2

6 7320104 Truyền thông đa phương tiện A00; A01; D01 26.55 TTNV <= 6

7 7340101 Quản trị kinh doanh A00; A01; D01 25.9 TTNV <= 4

8 7340122 Thương mại điện tử A00; A01; D01 26.5 TTNV <= 4

9 7340115 Marketing A00; A01; D01 26.45 TTNV <= 3

10 7340301 Kế toán A00; A01; D01 25.75 TTNV <= 2

11 7340208 Công nghệ Tài chính A00; A01; D01 25.9 TTNV <= 9

Tên trường: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tên tiếng Anh: Posts and Telecommunications Institute of Technology (PTIT)

Mã trường: BVH

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Liên thông – Đào tạo từ xa

Loại trường: Công lập

Địa chỉ: Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội

SĐT: (024) 33528122 – (024) 33512252

Email: [email protected]

1. Thời gian xét tuyển

Trường sẽ công bố cụ thể trên website.

2. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT);

Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

4. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trên cả nước và quốc tế.

5. Phương thức tuyển sinh

Advertisement

5.1. Phương thức xét tuyển

5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

Trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên website.

Học phí của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông như sau:

Học phí trình độ đại học hệ chính quy chương trình đại trà năm học 2023 – 2023: khoảng 16,5 triệu đến 17,5 triệu đồng/năm học tùy theo từng ngành học.

Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm: thực hiện theo Nghị định số 86/2023/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2023 của Chính phủ và công bố công khai vào đầu mỗi năm học.

Đề Thi Tn Thpt Năm 2023 7 Điểm Số 6

Đề thi TN THPT năm 2023 7 điểm số 6

Đề thi TN THPT năm 2023 7 điểm số 6

ĐỀ MINH HỌA

MỤC TIÊU 7 ĐIỂM

SỐ 06

KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2023

Bài thi: Khoa học tự nhiên; Môn: Hóa Học

Thời gian làm bài: 50 phút, không kể thời gian phát đề

Cho biết nguyên tử khối của các nguyên tố: H=1; O=16; S=32; F=19; Cl=35,5; Br=80; I=127; N=14; P=31; C=12; Si=28; Li=7; Na=23; K=39; Mg=24; Ca=40; Ba=137; Sr=88; Al=27;Fe=56; Cu=64; Pb=207; Ag=108.

Câu 1: Kim loại nào sau đây nóng chảy ở -39oC?

A. Na. B. Hg. C. Al. D. Cr.

Câu 2: Kim loại nào sau đây là kim loại kiềm thổ?

A. K. B. Ba. C. Al. D. Zn.

Câu 3: Kim loại nào sau đây là thành phần của hợp kim dùng làm chất trao đổi nhiệt trong một số lò phản ứng hạt nhân?

A. Li. B. Ca. C. Na. D. Al.

Câu 4: X là chất khí ở điều kiện thường, không màu, nặng hơn không khí. Ở trạng thái rắn, X tạo thành một khối trắng, gọi là “nước đá khô”. Chất X là

A. CO. B. N2. C. CO2. D. NH3.

Câu 5: Isopropyl axetat có công thức là

A. CH3COOC2H5. B. CH3COOCH3.

C. CH3COOCH2CH2CH3. D. CH3COOCH(CH3)2.

Câu 6: Thủy phân este trong môi trường kiềm, đun nóng gọi là

A. xà phòng hóa. B. hiđro hóa. C. tráng bạc. D. hiđrat hoá.

Câu 7: Ở điều kiện thích hợp, dung dịch H2S không phản ứng với chất hoặc dung dịch chứa chất nào sau đây?

A. O2. B. CuSO4. C. FeSO4. D. Cl2.

Câu 8: Hợp chất nào sau đây vừa tác dụng với dung dịch HCl, vừa tác dụng với dung dịch NaOH?

A. Cr(OH)2. B. Fe(OH)3. C. Mg(OH)2. D. Al(OH)3.

Câu 9: Số liên kết peptit trong phân tử Gly-Ala-Ala-Gly là

A. 4. B. 1. C. 2. D. 3.

Câu 10: Chất nào sau đây làm quỳ tím hóa xanh?

A. CH2=C(CH3)COOCH3. B. CH3NH2.

C. NaCl. D. C2H5OH.

Câu 11: Nhỏ từ từ dung dịch NaOH đến dư vào dung dịch X. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn chỉ thu được dung dịch trong suốt. Chất tan trong dung dịch X là

A. CuSO4. B. AlCl3. C. Fe(NO3)3. D. MgSO4.

Câu 12: Chất phản ứng được với dung dịch NaOH là

A. Al2O3. B. MgO. C. KOH. D. CuO.

Câu 13: Chất nào sau đây vừa phản ứng với dung dịch NaOH loãng, vừa phản ứng với dung dịch HCl?

A. CrCl3. B. CrCl2. C. Cr(OH)3. D. Na2CrO4.

Câu 14: Dung dịch K2Cr2O7 có màu gì?

A. Màu da cam. B. Màu đỏ thẫm. C. Màu lục thẫm. D. Màu vàng.

A. poli(metyl metacrylat). B. poli(vinyl clorua).

C. polietilen. D. polistiren.

A. Na. B. Cu. C. Fe. D. Ag.

Câu 17: Kim loại M có thể điều chế được bằng phương pháp thủy luyện, nhiệt luyện, điện phân. Kim loại M là

A. Mg. B. Cu. C. Al. D. Na.

Câu 18: Trong phân tử của cacbohyđrat luôn có

A. nhóm chức ancol. B. nhóm chức xeton. C. nhóm chức anđehit. D. nhóm chức axit.

Câu 19: Glucozơ có tính oxi hóa khi phản ứng với

A. [Ag(NH3)2]OH. B. Cu(OH)2. C. H2 (Ni, to) . D. dung dịch Br2.

Câu 20: Máu một số loại bạch tuộc, mực và giáp xác có màu xanh, đó là do trong máu của chúng có chứa nguyên tố X. Nguyên tố X là

A. S. B. Cu. C. P. D. Fe.

Câu 21: Cho 8,8 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu phản ứng với dung dịch HCl loãng (dư), đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 lít khí H2 (đktc) và m gam muối khan. Giá trị của m là

A. 20,25. B. 19,45. C. 8,4. D. 19,05.

Câu 22: Cho 36 gam FeO phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa a mol HCl. Giá trị của a là

A. 1,00. B. 0,50. C. 0,75. D. 1,25.

Câu 23: Đốt cháy 2,15 gam hỗn hợp gồm Zn, Al và Mg trong khí oxi dư, thu được 3,43 gam hỗn hợp X. Toàn bộ X phản ứng vừa đủ với V ml dung dịch HCl 0,5M. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của V là

A. 240. B. 480. C. 160. D. 320.

Câu 24: Trộn lẫn 100 ml dung dịch AlCl3 0,3M với 150 ml dung dịch NaOH 0,6M, thu được m gam kết tủa. Giá trị m là

A. 7,02. B. 6,24. C. 2,34. D. 3,9.

Câu 25: Cho các chất sau: metylamin, alanin, metylamoni clorua, natri axetat. Số chất phản ứng được với dung dịch HCl là

A. 3. B. 4. C. 2. D. 1.

Câu 26: Cho 360 gam glucozơ lên men tạo thành ancol etylic, khí sinh ra được dẫn vào nước vôi trong dư thu được m gam kết tủa. Biết hiệu suất của quá trình lên men đạt 80%. Giá trị của m là

A. 320. B. 200. C. 160. D. 400.

Câu 27: Hỗn hợp X gồm metylamin, etylamin, propylamin có tổng khối lượng 21,6 gam và tỉ lệ về số mol tương ứng là 1 : 2 : 1. Cho hỗn hợp X trên tác dụng hết với dung dịch HCl thu được dung dịch chứa bao nhiêu gam muối?

A. 43,5 gam. B. 36,2 gam. C. 39,12 gam. D. 40,58 gam.

Câu 28: Cho hỗn hợp 2 amino axit no chứa 1 chức –COOH và 1 chức –NH2 tác dụng với 110 ml dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch X. Để tác dụng hết với các chất trong X, cần dùng 140 ml dung dịch KOH 3M. Tổng số mol 2 amino axit là

A. 0,1. B. 0,2. C. 0,3. D. 0.4.

Câu 29: Để điều chế etyl axetat trong phòng thí nghiệm, người ta lắp dụng cụ như hình vẽ sau:

Hóa chất được cho vào bình 1 trong thí nghiệm trên là

A. CH3COOH và C2H5OH. B. CH3COOH và CH3OH.

C. CH3COOH, CH3OH và H2SO4 đặc. D. CH3COOH, C2H5OH và H2SO4 đặc.

Câu 30: Cho phản ứng sau: . Vậy X, Y lần lượt là:

A. Ba(HCO3)2 và Ca(HCO3)2. B. Ba(OH)2 và Ca(HCO3)2.

C. Ba(OH)2 và CaCO3. D. BaCO3 và Ca(HCO3)2.

Câu 31: Thủy phân hoàn toàn tinh bột, thu được monosaccarit X. Hiđro hóa X, thu được chất hữu cơ Y. Hai chất X, Y lần lượt là:

A. glucozơ, sobitol. B. fructozơ, sobitol.

C. saccarozơ, glucozơ. D. glucozơ, axit gluconic.

Câu 32: Tiến hành các thí nghiệm sau:

(a) Nhúng thanh đồng nguyên chất vào dung dịch FeCl3.

(b) Cắt miếng sắt tây (sắt tráng thiếc), để trong không khí ẩm.

(c) Nhúng thanh kẽm vào dung dịch H2SO4 loãng có nhỏ vài giọt dung dịch CuSO4.

(d) Quấn sợi dây đồng vào đinh sắt rồi nhúng vào cốc nước muối.

Trong các thí nghiệm trên, số thí nghiệm chỉ xảy ra sự ăn mòn hóa học là

A. 2. B. 3. C. 4. D. 1.

Câu 33: Chất X có công thức C8H8O2 có chứa vòng benzen, X phản ứng được với dung dịch NaOH đun nóng theo tỉ lệ số mol 1:2, X không tham gia phản ứng tráng gương. Số công thức của X thỏa mãn điều kiện của X là

A. 1. B. 2. C. 4. D. 6.

Câu 34: Cho dãy các chất: CrO3, FeO, Fe, Cr(OH)3. Số chất trong dãy phản ứng được với dung dịch HCl là

A. 4. B. 1. C. 2. D. 3.

Câu 35: Cho các polime: poli(butađien-stien), poliacrilonitrin, polibutađien, poliisopren, poli(butađien-acrilonitrin), poli(etylen-terephtalat). Số polime dùng làm cao su là

A. 5. B. 2. C. 3. D. 4.

Câu 36: Dung dịch X chứa 0,6 mol NaHCO3 và 0,3 mol Na2CO3. Thêm rất từ từ dung dịch chứa 0,8 mol HCl vào dung dịch X, thu được dung dịch Y và V lít khí CO2 (đktc). Thêm vào dung dịch Y nước vôi trong dư thấy tạo thành m gam kết tủa. Thể tích khí CO2 và khối lượng kết tủa là

A. 11,2 lít CO2; 40 gam CaCO3. B. 11,2 lít CO2; 90 gam CaCO3.

C. 16,8 lít CO2; 60 gam CaCO3. D. 11,2 lít CO2; 60 gam CaCO3.

Câu 37: Thực hiện các thí nghiệm sau:

(a) Cho PbS vào dung dịch HCl (loãng).

(b) Đun nóng NaCl tinh thể với dung dịch H2SO4 (đặc).

(c) Sục khí Cl2 vào dung dịch NaHCO3.

(d) Nhỏ dung dịch HCl đặc vào dung dịch KMnO4.

(e) Nung Na2CO3 (rắn) ở nhiệt độ cao.

(g) Cho dung dịch KHSO4 vào dung dịch NaHCO3.

Số thí nghiệm sinh ra chất khí là

A. 3. B. 5. C. 2. D. 4.

Câu 38: Cho các phát biểu sau:

(a) Cho dung dịch Na2SO4 vào dung dịch Ba(OH)2, thu được dung dịch chứa NaOH.

(b) Nước tự nhiên thường có cả tính cứng tạm thời và tính cứng vĩnh cửu.

(c) Để điều chế Mg, Al người ta dùng khí H2 hoặc CO để khử oxit kim loại tương ứng ở nhiệt độ cao.

(d) Công thức hóa học của thạch cao nung là CaSO4.2H2O.

(e) Dùng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy có mặt Mg.

Số phát biểu đúng là

A. 4. B. 5. C. 2. D. 3.

Câu 39: Nhỏ từ từ dung dịch Ba(OH)2 vào ống nghiệm chứa dung dịch H2SO4 và Al2(SO4)3. Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc khối lượng kết tủa theo số mol Ba(OH)2 như sau:

Giá trị gần nhất của a là

A. 150. B. 175. C. 185. D. 210.

Câu 40: Cho các phát biểu sau:

(a) Dầu mỡ sau khi sử dụng, có thể được dùng để tái chế thành nhiên liệu.

(b) Đipeptit Gly-Ala có phản ứng màu biure.

(c) Thủy phân vinyl fomat, thu được hai sản phẩm đều có phản ứng tráng bạc.

(d) Phenylamin tan ít trong nước nhưng tan tốt trong dung dịch NaOH

(e) Tinh bột là đồng phân của xenlulozơ.

(g) Xenlulozơ trinitrat là nguyên liệu để sản xuất tơ nhân tạo.

Số phát biểu đúng là

A. 5. B. 2. C. 3. D. 4.

———– HẾT ———-

O2 Education gửi các thầy cô link download đề thi

ĐỀ 06

Tổng hợp đề thi THPT QG 2023 file word có lời giải chi tiết

Tổng hợp các phương pháp giải bài tập môn hoá học

Tổng hợp đề thi giữa học kì 2 cả ba khối 10 11 12

Tổng hợp đề thi HSG lớp 12 môn hoá học

Bảng Báo Giá Thi Công Vách Ngăn Vệ Sinh Compact Năm 2023

Bảng báo giá thi công vách ngăn vệ sinh Compact năm 2023

Tại sao lại chọn Thiên Gia Phú thi công vách ngăn vệ sinh cho quý khách?

– Quý khách hàng lưu ý hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên về thi công vách ngăn vệ sinh, nên sự cạnh tranh cũng rất khốc liệt, để có giá thành tốt nhất và cạnh tranh với các công ty lớn như chúng tôi họ đã nhập về tấm Compact HPL loại 2 tỉ lệ nén 1000-1200PSi có nơi gọi là HDF (Hight Compact Density Fiber Board) Hay CDF (Compact Density Fiber Board), loại này chịu nước kém, mau hư hỏng, nếu thi công vách ngăn để làm nhà vệ sinh sẽ không đảm bảo chất lượng lâu dài được. Các đơn vị này chuyên thi công loại 2 nhưng lại nói với khách hàng là loại 1 để giá rẻ, có thể là rất rẻ, giá của nó cực kỳ thấp tương đương với loại nguyên liệu sử dụng gỗ công nghiệp mfc làm cho khách hàng lựa chọn sản phẩm loại 2. họ chỉ làm mỗi cánh là tấm HPL loại 1 còn lại các đố cửa vách ngăn phòng đều dùng loại 2. Vì vậy với những quý khách nào ham mê giá rẻ sẽ nhanh chóng ngay lập tức bị thu hút bởi những nhà đầu tư này. Và ngay lặp tức chúng ta sẽ dễ dàng dính bẫy mà họ đã đưa ra. Khi có một nhà cung cấp đưa cho bạn một mức giá quá là rẻ thì chúng ta nên cảnh giác thay vì mừng rỡ. Đó là những chiêu thức họ thường sử dụng để có được những lòng tin của các khách hàng nhẹ dạ. Vì thế nếu đó là một nhà cung cấp còn mập mờ chưa rõ về thông tin thì bạn nên tìm hiểu cho thực kỹ trước đã.

– Đến với Thiên Gia Phú quý khách không cần phải bận tâm vấn đề trên, chúng tôi đảm bảo Thi công vách ngăn nhà vệ sinh compact loại 1 chịu nước và phụ kiện inox 304 đạt chuẩn, không pha trộn dùng vách đểu đan xen trong quá trình thi công, chúng tôi cam kết nếu phát hiện có sự gian dối chúng tôi đền 10 lần giá trị hợp đồng đã ký.

Bạn đang xem: Vách ngăn vệ sinh hpl

– Đội ngũ nhân viên chúng tôi làm lâu năm có nhiều kinh nghiệm, thi công nhanh gọn và rất thẩm mỹ, đáp ứng khắt khe nhất những công trình có độ khó cao về đòi hỏi độ thẩm mỹ. – Giá cả cạnh tranh, thi công nhanh gọn – Không Ngại công trình ít và ở tỉnh xa

Tìm hiểu về vách ngăn vệ sinh Compact loại 2 và 3

Việc bạn tìm hiểu kỹ bạn sẽ biết được chính xác đâu sẽ là sản phẩm thực sự tốt cho những dự án của mình. Chúng tôi từng phải tư vấn và thi công lại cho rất nhiều doanh nghiệp khác, những doanh nghiệp đã bị lừa trong vấn đề mua nhầm đồ kém chất lượng. Khi họ đến với công ty chúng tôi, chúng tôi bắt buộc phải đưa ra những hướng dẫn cụ thể nhất cho họ. Và đó chính là bước khởi đầu mới cho những công trình nhà vệ sinh tốt hơn, chất lượng hơn. Phải biết lựa chọn những nguyên liệu tốt thì bạn mới có được những dòng sản phẩm tốt. Đó là điều chắc chắn mà chúng tôi muốn đưa ra cho quý khách có thể hiểu rõ hơn.

Vách ngăn vệ sinh Compact HPL của Công ty Thiên Gia Phú Báo giá vách ngăn vệ sinh Compact HPL 12mm năm 2023 Báo giá Vách ngăn vệ sinh Compact 12mm Maica

Sản phẩm Phụ kiện ĐVT Đơn giá (Đồng) Vách ngăn vệ sinh Compact Maica INox 304 M2 1.800.000 – 2.350.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Maica Aogao M2 1.900.000 – 4.200.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Maica Hoode M2 1.850.000 – 4.100.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Maica Skin Long M2 2.200.000 – 4.500.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Maica Hafele M2 2.500.000 – 4.600.000

Báo giá Vách ngăn vệ sinh Compact 12mm Polytech

Sản phẩm Phụ kiện ĐVT Đơn giá (Đồng) Vách ngăn vệ sinh Compact Polytech INox 304 M2 1.800.000 – 2.350.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Polytech Aogao M2 1.900.000 – 4.200.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Polytech Hoode M2 1.850.000 – 4.100.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Polytech Skin Long M2 2.200.000 – 4.500.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Polytech Hafele M2 2.500.000 – 4.600.000

Báo giá Vách ngăn vệ sinh Compact 12mm Formica và Winsornate

Báo giá Vách ngăn vệ sinh Compact 12mm Formica và Winsornate – là Sản phẩm của Mỹ sản xuất tại Đài Loan Loại 18mm vui lòng cộng thêm 700.000 Đ/m2. so với đơn giá 12mm của Formica và Winsornate, để được giá chính xác cụ thể quý khách hàng vui lòng cung cấp bản vẽ, địa chỉ lắp đặt chúng tôi sẽ báo giá cụ thể hơn

Báo giá Vách ngăn vệ sinh Compact 12mm Aica

Compact laminate Aicai là thương hiệu được sản xuất tại Nhật Bản, quý khách hàng thi công vách ngăn vệ sinh Loại 18mm vui lòng cộng thêm 800.000 Đ/m2 căn cứ theo báo giá của vách ngăn vệ sinh Aica 12mm, hoặc để biết chính xác thì vui lòng gọi vào số Hotline: 0852852386

Sản phẩm Phụ kiện ĐVT Đơn giá (Đồng) Vách ngăn vệ sinh Compact Aica INox 304 M2 2.20.000 – 3.350.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Aica Aogao M2 2.200.000 – 3.850.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Aica Hoode M2 2.350.000 – 3.850.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Aica Skin Long M2 2.450.000 – 4.450.000 Vách ngăn vệ sinh Compact Aica Hafele M2 2.550.000 – 4.650.000

Bảng báo Giá Tấm Compact thi công vách ngăn vệ sinh compact:

Cập nhật thông tin chi tiết về Trước Thời Điểm Công Bố Phương Án Thi Năm 2023 Chính Thức trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!