Xu Hướng 2/2024 # Visa (Thị Thực) Là Gì? Làm Sao Để Xin Được Visa? # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Visa (Thị Thực) Là Gì? Làm Sao Để Xin Được Visa? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chứng minh thư nhân dân, hay thẻ căn cước công dân của bạn sẽ không có hiệu lực tại nước ngoài mỗi khi bạn xuất ngoại. Nếu hộ chiếu là giấy tờ cần thiết để xuất, nhập cảnh khỏi nước sở tại thì visa (thị thực) chính là chứng minh cho phép bạn được xuất nhập cảnh tại quốc gia cấp visa.

1. Visa (thị thực) là gì?

🔗1. Visa (thị thực) là gì?

Visa (hay còn được gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia, cấp phép cho người nước ngoài được nhập cảnh, xuất cảnh tại quốc gia đó với số lần nhập cảnh và thời gian nhập cảnh tối đa tương ứng với loại visa được cấp.

Visa (thị thực) là một trong những giấy tờ quan trọng nếu bạn muốn nhập cảnh tại nước ngoài. Ảnh: Travellover

Visa có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán, lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch được sự cho phép của quốc gia phát hành. Và đặc biệt là hiện nay có ngày càng nhiều quốc gia cho phép người muốn nhập cảnh vào nước mình xin visa thông qua đường thư tay hoặc Internet. Tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng đòi hỏi visa khi nhập cảnh, thường thì đây là kết quả của sự thỏa thuận giữa các quốc gia và được quy định trong pháp luật quốc tế.

Các quốc gia thường có yêu cầu khi cấp visa ví dụ như thời hạn hiệu lực của visa, thời gian mà cá nhân đó muốn lưu lại nước họ. Những điều kiện này sẽ có sự khác biệt nhất định giữa các quốc gia phụ thuộc vào chính sách ngoại giao, cụ thể là chính sách visa cũng như tình hình kinh tế – chính trị – xã hội của quốc gia đó.

2. Vì sao phải xin visa?

🔗2. Vì sao phải xin visa?

Visa là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng với công dân mỗi lần muốn xuất ngoại. Tại sao lại như vậy?

Chúng ta không còn lạ lẫm gì với hiện tượng khủng hoảng di cư cũng như nạn nhập cư bất hợp pháp hiện nay đang diễn ra trên toàn thế giới và đặc biệt là tại châu Âu. Người dân ở các nước có chiến tranh, tình hình an ninh bất ổn, kinh tế kém phát triển thường có xu hướng di cư tới những nước có nền kinh tế phát triển và có chính sách bảo hiểm xã hội ưu đãi.

Visa là một công cụ pháp lý để quản lý hiện tượng nhập cư trái phép tại một số quốc gia. Ảnh: Unsplash

Xu hướng nhập cư bất hợp pháp gia tăng dẫn đến tình trạng quá tải cho những nước nhập cư cùng với đó là tình hình an ninh – chính trị bất ổn, tệ nạn, bệnh dịch. Chính vì lý do này mà các quốc gia đã sử dụng visa như một công cụ pháp luật để kiểm soát và kìm hãm tình trạng này, đặc biệt là ở các nước phát triển, việc xét duyệt visa (thị thực) ngày càng chặt chẽ hơn.

Bản chất việc xét duyệt hồ sơ là để xem người xin visa có lưu trú tại quốc gia sở tại với với mục đích đúng đắn hay không. Thông qua việc xét duyệt visa có thể từ chối các đối tượng hạn chế nhập cảnh tùy theo chính sách của nước đó và từ chối các đối tượng xin visa không đúng mục đích.

3. Có những loại visa nào?

🔗3. Có những loại visa nào?

Tùy theo tiêu chí mà chúng ta có rất nhiều cách phân loại visa khác nhau, tuy nhiên cách phân loại visa phổ biến nhất là theo mục đích và thời gian nhập cảnh.

Visa quá cảnh

🔗Visa quá cảnh

Visa quá cảnh có hiệu lực khi một cá nhân đi qua một quốc gia trên đường đến một quốc gia khác. Hiệu lực của visa quá cảnh thường được giới hạn trong khoảng thời gian ngắn khoảng vài tiếng đến mười ngày tuỳ theo diện tích của quốc gia hoặc lịch trình cụ thể của chuyến quá cảnh.

Visa quá cảnh sân bay, được yêu cầu bởi một số quốc gia để quá cảnh tại sân bay kể cả không đi qua kiểm tra hải quan.

Visa thành viên tổ, người làm hoặc người lái, được cấp cho nhân viên làm trên máy bay, tàu khách, tàu, xe tải, xe buýt và bất cứ phương tiện giao thông quốc tế nào, hoặc tàu đánh cá trên hải phận quốc tế.

Visa ngắn hạn hoặc cho du khách

🔗Visa ngắn hạn hoặc cho du khách

Các loại visa chủ yếu được phân loại theo thời gian và mục đích nhập cảnh. Ảnh: XNCVN

Visa riêng tư

Visa du lịch

Visa với mục đích y tế

Visa công tác

Visa vận động viên hoặc nghệ sĩ

Visa trao đổi văn hóa

Visa tị nạn

Visa hành hương

Visa dài hạn

🔗Visa dài hạn

Loại visa này có hiệu lực dài hơn so với visa ngắn hạn và visa du lịch, tuy nhiên vẫn có những quy định về thời hạn của visa dài hạn:

Visa học sinh

Visa nghiên cứu

Visa nhà báo

Visa định cư

Visa trú ẩn

Visa nhập cư

🔗Visa nhập cư

Visa nhập cư được cấp cho người muốn nhập cư vào quốc gia cấp visa (sẽ đạt được trạng thái thường trú trong tương lai):

Visa vợ/chồng hoặc visa đối tác, được cấp cho vợ/chồng, đối tác dân sự của một cư dân hoặc công dân của quốc gia cấp và cho phép đối tác của họ định cư tại quốc gia đó.

Visa kết hôn

Visa người nhận lương hưu (cũng được biết đến là visa về hưu)

Tùy theo yêu cầu visa của từng quốc gia mà hồ sơ sẽ có sự khác biệt. Ảnh: Unsplash

Visa công vụ

🔗Visa công vụ

Loại visa công vụ được cấp cho công chức đi làm việc cho chính phủ, hoặc đại diện cho một nước tại quốc gia cấp visa, như là làm nhiệm vụ ngoại giao. Hộ chiếu ngoại giao thường chỉ dành cho người sở hữu hộ chiếu ngoại giao.

4. Làm thế nào để xin được visa?

🔗4. Làm thế nào để xin được visa?

Tùy thuộc vào chính sách visa (thị thực) của mỗi quốc gia mà ta có những phương pháp xin visa khác nhau:

Miễn visa: đối với những quốc gia có chính sách miễn thị thực cho công dân Việt Nam thì bạn không cần thiết phải xin visa. Chỉ cần có hộ chiếu là bạn đã yên tâm có thể xách vali lên và thực hiện chuyến hành trình vi vu nước ngoài của mình rồi. Bạn có thể xem danh sách những nước miễn visa cho công dân Việt Nam khi đi du lịch ở đây.

Cấp visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự: chủ yếu các quốc gia hiện nay đều cấp visa theo hình thức này. Việc du khách cần làm là liên hệ với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán tại – Việt Nam của nước bạn muốn xin visa và chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục cấp visa theo đúng trình tự, thủ tục được qui định trong pháp luật.

Visa on arrival: Với những nước cấp visa on arrival, bạn không phải xin visa (thị thực) trước. Mọi thủ tục cấp visa sẽ thực hiện tại sân bay.

Cấp visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước đó tại Việt Nam là hình thức phổ biến nhất. Ảnh: Weibo

Visa online: hiện nay các nước như Úc, Canada đã có cơ chế xét duyệt visa online. Mọi quá trình từ gửi hồ sơ, nhận phản hồi và kết quả đều thông qua Internet.

Visa thông qua trung gian: Một số nước sử dụng một công ty trung gian để tư vấn, tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ visa. Tiêu biểu là các công ty như VFS Global,TLScontact và BLS International. ( VFS Global được ủy quyền của Anh, Áo, Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Faroe Islands, Greenland, Iceland, Hà Lan, Lithuania, Na Uy, New Zealand, Nhật Bản, Thụy Điển, Phần Lan, Ý và Úc; TLScontact được ủy quyền của Pháp (Malta, Estonia) và Thụy Sĩ; BLS International được ủy quyền của Tây Ban Nha).

Đăng bởi: Dương Khải

Từ khoá: Visa (thị thực) là gì? Làm sao để xin được visa?

Miễn Thị Thực Là Gì? Công Dân Việt Nam Được Miễn Visa Nước Nào?

Miễn thị thực là gì?

Khi nhập cảnh vào Việt Nam thông qua Giấy miễn thị thực thì du khách sẽ được lưu trú không quá 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh. Trong trường hợp thời hạn giấy miễn visa còn dưới 06 tháng thì du khách sẽ được tạm trú cho đến khi hết hạn). Ngoài ra, còn có một số trường hợp bạn sẽ được gia hạn thêm nếu có lý do chính đáng. Đặc biệt, loại giấy này chỉ có giá trị dài nhất là 05 năm.

Tìm hiểu thêm về giấy miễn thị thực ở Việt Nam

Đối tượng được miễn thị thực

Một số trường hợp được miễn thị thực như người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài, hoặc người nước ngoài đang là vợ, chồng, con của công dân VIệt Nam, hoặc một số người Việt Nam hiện đang định cư ở nước ngoài sẽ được miễn visa. Đó là trong trường hợp những đối tượng trên có đủ các điều kiện như sau:

Hộ chiếu nước ngoài hoặc những giấy tờ tương đương hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài mà không có hộ chiếu thì sẽ cần phải có giấy thường trú do chính phủ nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

Giấy có giá trị miễn thị thực do các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Các trường hợp bị hủy giấy miễn thị thực

Người đã được cấp thị thực tuy nhiên sau đó bị phát hiện rằng không đủ điều kiện được cấp thị thực dựa theo những quy định tai Điều 2 Quy chế thì sẽ bị hủy giấy miễn thị thực.

Cơ quan có thẩm quyền đại diện Việt Nam ở nước ngoài thực hiện việc hủy Giấy miễn thị thực đối với những người được cấp loại giấy này mà hiện đang ở nước ngoài.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tại cửa khẩu hoặc kiểm soát xuất nhập cảnh thực hiện việc hủy giấy miễn thị thực với các đối tượng đang tạm trú ở Việt Nam hoặc ở cửa khẩu Việt Nam.

Trong trường hợp bị hủy giấy miễn visa, bạn sẽ không được hoàn trả lại chi phí dùng để xin cấp loại giấy này.

Những trường hợp công dân nước ngoài được miễn thị thực ở Việt Nam Điều kiện miễn thị thực cho công dân nước ngoài

Theo Điều 12 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú đối với người nước ngoài tại Việt Nam, các trường hợp công dân nước ngoài được miễn thị thực ở Việt Nam cụ thể như sau:

Tuân theo các điều ước quốc tế mà trong đó Việt Nam là một thành viên.

Những công dân nước ngoài đang có thẻ thường trú, tạm trú ở Việt Nam.

Người ngoại quốc đi vào đặc khu kinh tế cửa khẩu hoặc đơn vị hành chính – kinh tế của Việt Nam.

Những người nước ngoài đi vào khu kinh tế ven biển do Chính phủ Việt Nam quyết định. Nếu gặp trường hợp này, khu kinh tế phải đáp ứng được đủ các điều kiện tối thiểu như: có đường bay quốc tế, có ranh giới địa lý xác minh rõ ràng, phù hợp với những chính sách phát triển được Chính phủ đưa ra và không làm hại đến các lĩnh vực như quốc phòng, an ninh, trật tự cũng như an toàn xã hội của Việt Nam.

Một số người nước ngoài thuộc trường hợp đặc biệt được Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

Những người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã có hộ chiếu, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do các cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia nước ngoài cấp. Hoặc đương đơn phải có vợ, chồng, con là người mang quốc tịch Việt Nam theo quy định của Chính phủ.

Khi nào thì công dân nước ngoài được miễn thị thực ở Việt Nam?

Trường hợp đặc biệt

Ngoài ra, có trường hợp đặc biệt là miễn thị thực cho một số thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam theo Nghị quyết 62. Những người này sẽ được phép nhập cảnh miễn visa, tạm trú và có cơ hội đi lại trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, trừ một số khu vực bị cấm hoặc hạn chế đi lại theo quy định của Nhà nước Việt Nam. Cụ thể, những trường hợp này bao gồm như sau:

Người thuộc tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài, mang bất kỳ quốc tịch nào trên chuyến bay của hãng hàng không đó di chuyển vào hoặc ra khỏi Việt Nam.

Người thuộc tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài, hiện đang hoạt động tích cực tại Việt Nam, cũng như là đến Việt Nam trên các chuyến bay thương mại, hoặc từ Việt Nam đi quốc gia khác.

Người thuộc tổ bay của các hãng hàng không khi đến Việt Nam, và khi di chuyển ra khỏi Việt Nam thì là hành khách trên các chuyến bay khác hoặc sử dụng phương tiện giao thông khác.

Việt Nam miễn thị thực cho công dân của quốc gia nào?

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, công dân từ nhiều nước không cần xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam. Cụ thể, trong đó có một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức,… và nhiều quốc gia khác.

Công dân Việt Nam được miễn thị thực ở quốc gia nào?

Du khách tại một số quốc gia có thể được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam. Vậy thì cũng có một số quốc gia miễn thị thực với người có quốc tịch Việt Nam như:

Ấn Độ

Bangladesh

Brunei

Campuchia

Cuba

Indonesia

Lào

Mông Cổ

Philippine

Thái Lan

Singapore

Trung Quốc

Tanzania

Rumania

Belarus

Đài Loan

Cadắcxtan

Panama

Những quốc gia có thể áp dụng giấy miễn thị thực ở Việt Nam

Hồ sơ cấp giấy miễn thị thực Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết như sau:

Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực.

02 ảnh cá nhân với kích thước 4×6 cm được chụp dưới nền trắng.

Hộ chiếu hoặc giấy tờ có chức năng tương đương hộ chiếu nước ngoài.

Giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Ví dụ: Giấy khai sinh, hộ chiếu Việt Nam đã hết hạn, CCCD Việt Nam, hoặc các loại giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp.

Đối với người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam

Trường hợp này, bạn cần chuẩn bị như sau:

Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực.

02 ảnh chụp cá nhân thể hiện rõ khuôn mặt. Kích cỡ 4×6 cm và được chụp dưới nền trắng.

Hộ chiếu hoặc những giấy tờ thay thế có chức năng tương đương ở nước ngoài.

Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận quan hệ vợ, chồng,… với người Việt Nam.

Giấy khai sinh có chữ ký của cơ quan có thẩm quyền.

Một số lưu ý khác về giấy miễn visa

Phí xử lý hồ sơ

Bạn có thể trả bằng Money order, hoặc Cashier’s check cho Đại sứ quán Việt Nam.

Cách gửi trả kết quả

Điều này phụ thuộc vào lựa chọn của người muốn xin cấp thị thực tại Việt Nam. Có thể chọn phương pháp gửi trả kết quả qua đường bưu điện hoặc đến tận nơi nhận. Tuy nhiên, nếu chọn gửi qua đường bưu điện thì cần phải đóng cước phí trước và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

Thời gian giải quyết vấn đề:

Nếu hồ sơ bạn nộp hợp lệ, có đầy đủ thông tin đúng theo yêu cầu. Đại sứ quán sẽ giải quyết từ 3-7 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết).

Liên hệ ngay

Đăng bởi: Phú Quí Đỗ Văn

Từ khoá: Miễn thị thực là gì? Công dân Việt Nam được miễn visa nước nào?

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc

Để chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc, bạn cần những giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, còn trang để đóng visa.

01 tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc.

CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng).

Sổ tiết kiệm trên 5.000 USD (miễn chứng minh tài chính đối với người đã đi các nước thuộc tổ chức OECD).

Hợp đồng lao động công chứng ( hoặc đóng dấu của công ty).

Đơn xin nghỉ phép.

Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

Các hồ sơ khác (nếu có).

1 ảnh nền trắng 3.5×4.5cm.

Đăng ký lịch hẹn online

Bước 1: Bạn truy cập vào trang đăng ký lịch hẹn. Lúc này, tùy vào hộ khẩu của bạn mà bạn sẽ truy cập vào trang đăng kí tại Hà Nội hoặc trang đăng kí tại Hồ Chí Minh.

Bước 2: Thiết lập ngày đặt hẹn

Chọn ngày bạn muốn nộp hồ sơ. Trong đó, ngày có màu đỏ là ngày bạn có thể chọn, ngày xám là ngày đã kín lịch, bạn không thể chọn những ngày này.

Bước 3: Thiết lập giờ hẹn

Bạn chọn các khung giờ còn trống có trong mục thiết lập lịch hẹn.

Sau khi chọn được khung giờ chính, bạn lại chọn tiếp khung giờ phụ, 1 khung giờ sẽ kéo dài 15 phút theo khung giờ chính bạn đã chọn.

Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản.

Bước 5: Chọn “Đồng ý sử dụng dịch vụ” và nhấn đăng ký.

Đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC

Sau khi đặt lịch hẹn trực tuyến, bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korea Visa Application Center – KVAC). Trước khi nộp, bạn cần phải xem lại một lần nữa thứ tự sắp xếp các giấy tờ và rà lại danh sách xem đã đủ chưa. Khi đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý:

Ăn mặc lịch sự, đi sớm vào buổi sáng, đến nơi là tầm 8h20.

Bạn đến quầy lễ tân ở tầng 1 trình CMND (thẻ căn cước) hoặc bằng lái xe

Nhận thẻ ra vào ở quầy để đi lên tầng lấy số.

Lấy số và ngồi đợi ở phòng chờ

Đến lượt mình thì di chuyển vào nơi tiếp nhận hồ sơ

Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn nhận hóa đơn và tem)

Nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Nếu bạn là công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, đến nộp tại:

Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Điện thoại: (+84) 024-7100-1212.

Thời gian nộp hồ sơ:

Cá nhân: 09:00 – 17:00 (ngày thường).

Công ty dịch vụ: 09:00 – 17:00 (ngày thường).

Nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định.

Thời gian trả kết quả:

Cá nhân: 09:00 – 17:00 (ngày thường).

Công ty dịch vụ: 09:00 – 17:00 (ngày thường).

Nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định.

Nếu bạn là công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Quảng Ngãi trở vào các tỉnh phía Nam, bạn có thể nộp hồ sơ tại 2 trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc KVAC tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại TP HCM cơ sở 1, địa chỉ: Tầng 16 Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 02871011212 (9:00-19:00 thứ 2 đến thứ 6).

Yêu cầu về đặt lịch hẹn: Bắt buộc đặt lịch hẹn trước trên website.

Thời gian nhận hồ sơ:

Cá nhân: 08:30 – 16:00.

Công ty dịch vụ : 08:30 – 15:30 (Ngày thường).

Thời gian trả kết quả:

Cá nhân: 11:00 – 17:00.

Công ty dịch vụ: 11:00 – 17:00.

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại TP HCM cơ sở 2, địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm này chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Thăm thân, kết hôn và du học.

Thời gian nhận hồ sơ:

Cá nhân: 08:30 – 16:00.

Công ty dịch vụ : 08:30 – 15:30 (Ngày thường).

Thời gian trả kết quả:

Cá nhân: 11:00 – 17:00.

Công ty dịch vụ: 11:00 – 17:00.

Lưu ý rằng: Việc đặt lịch hẹn là không bắt buộc nhưng nên đặt, vì số lượng hồ sơ không đặt lịch hẹn trước sẽ bị giới hạn.

Hiện nay, phí visa Hàn Quốc nộp cho Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán là:

20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Phí đăng ký xin nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại KVAC là 390.000 VND/bộ.

Hiện nay, với mục đích du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ được cấp loại visa nhập cảnh 1 lần duy nhất

Advertisement

3 tháng kể từ ngày cấp.

tại hải quan Hàn Quốc, với hạn sử dụng là

Thông thường, chỉ sau 12 ngày làm việc (không kể thứ 7, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán) tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là bạn đã có thể nhận được Visa Hàn Quốc.

Song, vào những tháng cao điểm của mùa du lịch, vì lượng hồ sơ xin visa Hàn Quốc nhiều, hoặc khi hồ sơ có vấn đề cần xem xét, việc xét duyệt có thể kéo dài hơn 10 – 15 ngày làm việc. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web để chủ động kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc của mình.

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn nâng cao khả năng xin Visa Hàn Quốc thành công hơn:

Toàn bộ hồ sơ nên được chuẩn bị trên giấy A4, và sắp xếp theo trình tự đã nêu ở trên.

Để an toàn, hãy cho bộ hồ sơ vào một phong bì hồ sơ, nếu không giấy tờ có thể bị rơi rớt trong quá trình di chuyển.

Tốt nhất là bạn nên đặt lịch hẹn visa Hàn Quốc online trước và đến trước giờ hẹn khoảng 15 – 30 phút.

Trong trường hợp bạn chưa thể đặt lịch hẹn, bạn nên đến sớm để bấm số, xếp hàng chờ đến lượt.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Nếu bạn có thể chứng minh bản thân có một công việc ổn định, khả năng tài chính tốt, chứng minh được các điều kiện ràng buộc tại Việt Nam, điều sẽ khiến bạn sẽ đi Hàn Quốc và trở về Việt Nam theo đúng thời hạn quy định, bạn sẽ không gặp khó khăn gì để xin được Visa du lịch Hàn Quốc.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có phải phỏng vấn không?

Trong một vài trường hợp đặc biệt như hồ sơ của bạn không đầy đủ và đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại, hoặc trực tiếp đến văn phòng đại sứ quán mà bạn đã nộp hồ sơ. Nhưng tất cả điều này chỉ để xác minh một số thông tin cần thiết, vì thế bạn không cần phải quá lo lắng nếu nhận được yêu cầu này.

Cần lưu ý gì khi đi phỏng vấn visa Hàn Quốc?

Nếu bạn được yêu cầu phỏng vấn visa Hàn Quốc, việc trước tiên bạn cần làm là hãy đọc kỹ lại hồ sơ của mình, nằm lòng tất cả những thông tin trong đó vì đại sứ quán sẽ dựa vào những gì bạn đã nộp trong hồ sơ để hỏi.

Khi được hỏi, bạn cần trả lời trùng khớp với thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ một cách thành thật nhất, không được sai lệch. Việc đậu hay rớt visa Hàn Quốc có thể được quyết định chỉ bởi một vài câu hỏi.

Ngoài ra, nếu phỏng vấn trực tiếp, bạn cần:

Đến đúng giờ phỏng vấn.

Theo quy định áp dụng từ ngày 01/07/2024, Hàn Quốc sẽngừng cấp thị thực dán trên hộ chiếu. Thay vào đó, các trường hợp được cấp visa Hàn quốc sẽ được cấp Giấy xác nhận cấp thị thực (Visa Grant Notice). Giấy xác nhận này sẽ được giao nhận tại Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc KVAC.

Kvac Là Gì? Chi Phí Xin Visa Tại Kvac Như Thế Nào?

Hiện nay, bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào muốn nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc, dù là mục đích gì đi nữa thì đều phải nộp hồ sơ tại KVAC. Quy định này mới được áp dụng từ năm 2023 nên có nhiều người còn bỡ ngỡ. Vậy KVAC là gì? Chi phí xin visa tại KVAC như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc trả lời các vấn đề thắc mắc xung quanh KVAC.

KVAC là viết tắt của cụm từ Korea Visa Application Center – Trung tâm Visa Hàn Quốc. Thực chất KVAC được quản lý bởi công ty du lịch Hanatour Việt Nam, hoạt động độc lập, không trực thuộc Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc

Nhưng kể từ ngày 25/4/1029, KVAC trở thành trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc được Tổng lãnh đạo đại sứ quán Hàn cấp quyền, cho phép tiếp nhận các đơn xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc (không phân biệt mục đích).

Hiện KVAC có 3 văn phòng đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có 1 văn phòng tại Hà Nội và 2 văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 024-7100-1212

Khung giờ tư vấn:

8:30 – 18:00: thứ hai đến thứ sáu

Không làm việc vào các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày quốc lễ của Việt Nam

Khung giờ đăng ký visa:

Cá nhân: 9:00 – 17:00 (thứ hai đến thứ sáu)

Công ty: 9:00 – 17:00 (thứ hai đến thứ sáu)

Nghỉ các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết theo quy định của Việt Nam

Khung giờ trả kết quả visa:

Cá nhân: 9:00 – 17:00 (thứ hai đến thứ sáu)

Công ty: 9:00 – 17:00 (thứ hai đến thứ sáu)

Nghỉ các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết theo quy định của Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại (+84) 028-7101-1212

Khung giờ tư vấn:

9:00 – 18:00: thứ hai đến thứ sáu

Không làm việc vào các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày quốc lễ của Việt Nam

Khung giờ đăng ký visa:

Cá nhân: 8:30 – 16:00

Công ty: 8:30 – 15:30 (ngày thường)

Nghỉ các ngày chủ nhật và các ngày lễ, tết theo quy định của Việt Nam

Khung giờ trả kết quả visa:

Cá nhân: 11:00 – 17:00

Công ty dịch vụ: 11:00 – 17:00

Nghỉ các ngày chủ nhật và các ngày lễ, tết theo quy định của Việt Nam

Địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 7101 1212

Khung giờ tư vấn:

8:30 – 19:00: thứ hai đến thứ sáu

Không làm việc vào các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày quốc lễ của Việt Nam

Khung giờ đăng ký visa:

Cá nhân: 08:30 – 15:00

Công ty dịch vụ: không

Khung giờ trả kết quả visa:

Cá nhân: 13:00 – 17:00

Công ty dịch vụ: không

Đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc.

Nhập các thông tin cơ bản và thông tin đính kèm vào mẫu đơn xin thị thực đi Hàn Quốc.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc thu lệ phí visa và trả visa cho người nộp hồ sơ.

Bên cạnh đó, KVAC còn cung cấp các dịch vụ khác cho người nộp hồ sơ.

Lệ phí nộp hồ sơ và dịch vụ hỗ trợ tại KVAC ở Hà Nội và 2 văn phòng tại Thành Phố Hồ Chí Minh như sau:

Dịch vụ nộp visa là 390,000 VND/hồ sơ, đối với visa đoàn đặc biệt: 240.000 VNĐ/ bộ. Lưu ý rằng đây chỉ mới là lệ phí dịch vụ của Trung Tâm, chưa bao gồm trong lệ phí thẩm tra hồ sơ của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

Ngoài ra tại KVAC còn có một số dịch vụ hỗ trợ khác như chụp hình thẻ theo tiêu chuẩn của Tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc với mức giá là 50.000 VNĐ/4 tấm. Phí photo và in ấn từ thư điện tử là 2.000 VNĐ một trang (lưu ý chuẩn bị tiền mặt để thanh toán).

Bên cạnh đó, KVAC còn cung cấp dịch vụ gửi trả – nhận kết quả tại nhà bằng đường bưu gửi, được thực hiện bởi Công ty Bưu Điện Việt Nam với mức giá như sau:

Trong thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội: 60.000VND (gửi trong vòng 1 ngày làm việc)

Ngoài thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội: 80.000VND (gửi trong vòng 3 ngày làm việc)

Bước 1: Tại quầy lễ tân, bạn xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: CMND, thẻ căn cước công dân hoặc bằng lái xe.

Bước 2: Nhận thẻ ra vào do quầy lễ tân cung cấp. Nếu ở KVAC Hà Nội bạn lên tầng 12 thì ở KVAC Hồ Chí Minh bạn lên tầng 16 (cơ sở ở Quận 1).

Bước 3: Lấy số và ngồi chờ tại phòng chờ.

Bước 4: Chờ đến lượt và làm theo hướng dẫn.

Bước 5: Nộp phí tại quầy thanh toán (nhận hóa đơn và đóng dấu)

Bước 6: Nhận giấy hẹn có đóng dấu và chờ ngày trả kết quả.

Để thuận tiện cho người nộp đơn, KVAC mở thêm nhiều cửa tiếp nhận, bố trí nhân viên tư vấn riêng ngay tại trung tâm để người đến trung tâm có thể nhận được tư vấn tại chỗ. Ngoài ra, KVAC còn cung cấp các thông tin du lịch hữu ích và các dịch vụ hỗ trợ khác khi xin visa. Trung tâm cũng cung cấp các dịch vụ dành riêng cho khách VIP hoặc các công ty du lịch được chỉ định.

Giúp rút ngắn thời gian chờ đợi. Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể đặt lịch hẹn trước qua trang chủ của KVAC. Ở trung tâm cũng có trang bị các dịch vụ như máy rút tiền, lấy số thứ tự.

Tất cả các dịch vụ của trung tâm thị thực đều được giám sát trong giờ làm việc thực tế để hỗ trợ các hoạt động cần thiết và giải quyết các trường hợp khẩn cấp.

Vì lý do an toàn, vui lòng không mang các vật dụng nguy hiểm vào trung tâm. Nhân viên bảo vệ có quyền không cho khách mang đồ khác vào. Trung tâm không có phương pháp lưu trữ các mặt hàng bị cấm nêu trên. Ứng viên phải chuẩn bị phương pháp cất giữ những vật dụng này trước khi vào trung tâm

Vì lý do an ninh, KVAC không cho phép bạn bè, người thân hoặc những người liên hệ công tác đi cùng với người xin thị thực vào quầy. Tuy nhiên, trẻ em dưới 18 tuổi và người khuyết tật có thể đi cùng người thân hoặc phiên dịch viên có thể đi cùng vào quầy đăng ký visa Hàn Quốc.

Nghiêm cấm chụp ảnh và quay video tại các khu vực khác ngoại trừ phòng chờ ở sảnh. Yêu cầu duy trì trật tự và không mang đồ ăn thức uống vào trung tâm.

Để quá trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc diễn ra một cách thuận tiện, nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ

Đơn xin thị thực

Bản sao CMND + hộ chiếu

Ảnh thẻ 3.5 × 4.5

Chứng minh khả năng tài chính

Chứng minh nghề nghiệp

Thời gian biểu cụ thể

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Xác nhận vé khứ hồi

Hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng

Trong trường hợp xin visa du học Hàn Quốc, tùy ngành học và chương trình học mà thủ tục hồ sơ sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung một bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần có các giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 12 tháng kể từ ngày nộp đơn

Tờ khai xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Bản chính giấy chứng nhận nhập học do trường Hàn Quốc cấp

Bản sao thẻ căn cước quốc gia được đính kèm với bản chính

Bảng kết quả khám bệnh lao

Mẫu đơn xin thông tin visa du học

1 ảnh chân dung

Bản sao giấy phép kinh doanh của trường Hàn Quốc

Bạn cần ôn luyện kỹ lưỡng bài phỏng vấn visa du học Hàn Quốc trước khi phỏng vấn visa chính thức. Để có sự chuẩn bị tốt hơn bạn nên tham khảo được sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn làm hồ sơ du học. Nếu có thể hãy luyện tập với bạn bè thường xuyên. Việc này sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Trong cuộc phỏng vấn, bạn phải cung cấp thông tin một cách chính xác và đầy đủ. Trả lời một cách trung thực và những gì bạn nói phải khớp với những gì bạn đã cung cấp trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Ngay cả khi chỉ có 1 câu trả lời sai hoặc 1 câu trả lời không trùng khớp trong hồ sơ xin visa của bạn cũng có thể khiến bạn bị trượt buổi phỏng vấn.

Bạn cần thể hiện sự tự tin bằng câu trả lời tự nhiên, luôn tươi cười, gần gũi và thân thiện. Đừng quá lo lắng, căng thẳng hãy ngồi thẳng lưng và cố gắng giao tiếp bằng ánh mắt với người phỏng vấn. Đừng nhìn đi chỗ khác hoặc cúi đầu, sẽ bị trừ điểm đấy!

Những câu trả lời ngắn gọn và khôn ngoan sẽ luôn được đánh giá cao. Để làm được điều này, trình độ tiếng Hàn của bạn phải tốt. Có thể nói, trình độ tiếng Hàn quyết định 60% tỷ lệ đậu hay rớt visa của bạn. Do đó, tất cả những gì bạn cần làm là trau dồi tiếng Hàn thật tốt.

Với lợi thế là một trong những quốc gia có nền kinh tế và nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ, Hàn Quốc hiện là điểm đến du lịch cũng như điểm du học hàng đầu khu vực cũng như thế giới. Để xin visa đi Hàn Quốc thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cũng như tâm lý vững vàng khi tham gia phỏng vấn.

DU HỌC NETVIET

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Hậu Covid, Xin Visa Du Lịch Mỹ Thế Nào?

Mỹ – quốc gia phát triển đi đầu thế giới và là điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế hàng năm. Vậy làm cách nào để có thể xin VISA du lịch Mỹ?

Hậu COVID, xin VISA du lịch Mỹ thế nào?

Mỹ hay còn gọi là Hoa Kỳ có thể nói là một trong những nước có VISA quyền lực nhất trên thế giới. Chính vì vậy để xin VISA du lịch Mỹ thành công bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ giấy tờ cũng như tâm thế ổn định nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất những thứ bạn cần chuẩn bị đế xin VISA du lịch Mỹ.

Hiện tại Mỹ đã không còn yêu cầu xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh, nhưng bạn bắt buộc đã được tiêm vắc-xin COVID 19 và cần phải xuất trình giấy tờ chứng minh tiêm chủng hợp lệ theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ. Tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

Tượng Nữ thần Tự Do. Ảnh: @christopher_uk

Lí do xin VISA du lịch Mỹ khó hơn vì Mỹ là một cường quốc hàng đầu nên an sinh xã hội khá tốt, do đó người dân các nước khác thường đến đây bằng VISA du lịch và định cư bất hợp pháp lại đây. Chính vì vậy chính phủ Mỹ phải đưa ra các biện pháp xét duyệt VISA khắt khe hơn để hạn chế tình trạng này.

Lí do thứ hai là vì những lợi ích khi bạn sở hữu được VISA du lịch Mỹ như:

– Miễn Visa cho một số quốc gia như: các nước châu Âu, châu Mỹ, …

– Miễn chứng minh tài chính khi xin VISA Hàn Quốc

– Miễn VISA quá cảnh tại Hàn Quốc

– Được xin E – visa khi muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ

– Hồ sơ xin VISA đến các quốc gia khác sẽ đẹp hơn và được xét duyệt dễ dàng hơn.

Đặc biệt tại thời điểm cả thế giới vừa mở cửa lại cho du lịch sau 2 năm đại dịch hoành hành thì số lượng hồ sơ xin VISA du lịch Mỹ lại càng dồn lại nhiều hơn, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để trở thành một du khách “chất lượng” để gia tăng tỉ lệ xin VISA du lịch Mỹ thành công.

Newyork City. Ảnh: @clement.photographies

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin VISA du lịch Mỹ

Lưu ý: Hồ sơ xin VISA Mỹ không cần dịch thuật như nhiều quốc gia khác. Bạn mang tất cả bản gốc hồ sơ xin VISA đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ kiểm tra và trả lại cho bạn, chỉ giữ lại hộ chiếu nếu bạn đậu VISA

Hộ chiếu (Passport)

Phải có đầy đủ thông tin, chữ ký, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Mỹ và còn ít nhất 1 trang trống, kể cả trẻ em cũng phải có hộ chiếu riêng.

Ảnh thẻ

Cần cả file mềm và file cứng ảnh thẻ, file mềm để tải lên (upload) khi nộp mẫu đơn DS – 160, file cứng mang đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn. Ảnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện sau:

– Chụp trong 6 tháng gần nhất

– Kích thước 5x5cm

– Phông nền trắng

– Chụp rõ mặt, trán và 2 tai

– Không được đeo kính

– Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.

– Đối với file mềm: Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng)

Nếu hình ảnh không đúng yêu cầu, bạn phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin VISA được xem xét. Do đó để tiết kiệm thời gian, hãy chụp ảnh chuẩn tại những cơ sở chụp ảnh thẻ chuyên nghiệp.

Đọc hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY.

Quảng trường thời đại. Ảnh: @lightsensitivity

CMND/CCCD và sổ hộ khẩu công chứng

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Nếu đã lập gia đình, giấy đăng ký kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.

Chứng minh công việc

– Nếu là nhân viên: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đến Mỹ du lịch có xác nhận của thủ trưởng công ty.

– Nếu là chủ công ty: Cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty và biên lai nộp thuế ít nhất 3 tháng gần nhất.

– Nếu đã nghỉ hưu: Cung cấp sổ về hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Chứng minh tài chính

– Sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 3 tháng có số dư ít nhất 100 triệu đồng

– Các giấy tờ sở hữu tài sản khác như: giấy tờ bất động sản, xe ô tô, chứng khoán, … (nếu có)

Lịch trình chuyến du lịch Mỹ

– Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Mỹ hoặc cung cấp thông tin của người bảo lãnh lưu trú tại Mỹ nếu ở nhà người thân/bạn bè.

– Xác nhận đặt vé khứ hồi máy bay

– Lịch trình du lịch ở Mỹ chi tiết từng ngày: đi đâu, chơi gì, vào thời gian nào.

Một góc California. Ảnh: @california

Giấy DS-160 xác nhận nộp đơn xin VISA Mỹ

Đây là mẫu đăng ký VISA Mỹ online dành cho đơn xin VISA du lịch Mỹ, sau đó được in ra kèm mã vạch để nộp kèm hồ sơ xin VISA Mỹ. Đây là tờ khai bắt buộc để đăng ký phỏng vấn xin VISA Mỹ. Mỗi cá nhân, bao gồm cả trẻ em, phải có mẫu đơn của riêng mình.

Đây là tờ khai quan trọng nhất trong bộ hồ sơ, là căn cứ xác thực để cán bộ lãnh sự xác thực các thông tin bạn khai báo, đánh giá mức độ tin cậy. Bạn sẽ phải giải thích các điểm nghi vấn (nếu có) trong tờ khai. Trình bày sai bất kỳ thông tin nào cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Mỹ.

Hướng dẫn Điền Mẫu đơn DS-160

– Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán bạn chọn vào lúc bắt đầu điền Mẫu đơn DS-160 phải là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán mà bạn lên lịch hẹn phỏng vấn.

– Tất cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh, chỉ sử dụng ký tự ngôn ngữ tiếng Anh, trừ khi bạn được yêu cầu cung cấp họ tên theo bảng chữ cái của quốc gia bạn.

– Tải lên một tấm ảnh thẻ file mềm

– Nếu bạn ngừng điền đơn này trong 20 phút, thời gian cho phép sẽ hết hạn. Bạn sẽ phải bắt đầu lại, trừ khi bạn lưu lại Mã số Đơn xin hoặc đã lưu đơn xin vào một tập tin trên máy tính. Nên lưu lại Mã số Đơn xin hiển thị ở góc trên cùng bên phải của trang. Nếu bạn cần phải đóng trình duyệt trước khi gửi đơn xin, bạn sẽ cần Mã số Đơn xin này để tiếp tục thực hiện đơn xin của mình.

Điền mẫu tờ khai TẠI ĐÂY

– Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này. Trang xác nhận là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

– Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, ấn vào nút “Quay lại” trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in

Golden Gate Bridge. Ảnh: @california

Phí xin VISA (Thị Thực) và Biên nhận thanh toán

Phí xin VISA nộp qua đường bưu điện, sẽ không được hoàn trả, không được chuyển nhượng, có thời hạn trong vòng 1 năm và bao gồm cả trẻ em. Lệ phí tùy thuộc vào loại thị thực bạn nộp đơn xin và được thanh toán bằng loại tiền của địa phương.

Tham khảo phí xin VISA (Thị Thực) TẠI ĐÂY.

Biên nhận thanh toán phí xin VISA bắt buộc nộp kèm theo hồ sơ nộp lên Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn.

Đọc hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi hoàn tất các hồ sơ và thủ tục cần thiết, bạn sẽ đăng ký hẹn lịch phỏng vấn TẠI ĐÂY. Trang web sẽ hiện ra ngày gần nhất để bạn có thể đăng ký nhanh chóng. Bạn cần điền số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán phí xin VISA và số mã vạch 10 kí tự từ form điện tử DS-160.

Tiến hành chọn loại VISA cần xin, thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn cụ thể. Sau khi hoàn thành, bạn in giấy hẹn và mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Mỹ.

Chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn phỏng vấn tối đa 2 lần (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên), sau 2 lần hủy hẹn hoặc không đến nộp hồ sơ phỏng vấn bạn phải chờ 90 ngày mới có thể đặt hẹn mới.

Lưu ý: Nếu đóng lệ phí trước 17h, bạn có thể đặt lịch vào 11h ngày làm việc tiếp theo. Sau 17h, bạn có thể đặt lịch từ 11h của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Caesars Palace Las Vegas. Ảnh: @christinepybus

– Bạn sẽ phải gửi lại các thiết bị điện tử như điện thoại, mấy ghi âm, máy tính, máy ảnh,… ở phòng bảo vệ. Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên để những món đồ này ở nhà, trong xe máy/ô tô.

– Nếu nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội, bạn phải trình thẻ CMND/CCCD cho bảo vệ giữ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh như bằng lái xe, thẻ sinh viên) cho đến khi rời khỏi tòa nhà. Tiếp đến, bảo vệ sẽ hướng dẫn bạn đeo thẻ dành cho khách hàng lên áo ở vị trí dễ nhìn. Xong các thủ tục này, bạn tiến đến phòng chờ nằm ở tầng 2 và đợi đến lượt lên nộp hồ sơ.

– Nếu nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Mỹ ở TP Hồ Chí Minh, bạn trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn cho bảo vệ. Phòng chờ nằm bên tay trái, sau cổng bảo vệ.

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

– Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

– Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

– Điện thoại: (08) 3520 4200

– Email: [email protected]

Tại Hà Nội:

– Phòng Lãnh Sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

– Bộ phận VISA không định cư

– Địa chỉ: Tầng 2, tháp Vườn Hồng, Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ làm việc: Nhân viên hỗ trợ khách hàng nói tiếng Anh và tiếng Việt sẵn sàng trợ giúp bạn từ 8:00 giờ sáng đến 4:00 giờ chiều, từ thứ 2 đến thứ 6, khung giờ Việt Nam. Tổng đài nghỉ vào cuối tuần và ngày lễ của Việt nam và Mỹ.

Núi Rushmore. Ảnh: @rushmoremount

Phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn xin VISA Mỹ, bạn cần phải lưu ý những điều sau để tăng ấn tượng tốt với cơ quan xét duyệt hồ sơ của mình.

– Phong cách ăn mặc, thái độ cư xử phải lịch sự, gọn gàng và đúng mực. Hãy tạo cho mình tâm thế chỉn chu, lịch sự và thoải mái nhất để bắt đầu buổi phỏng vấn. Ấn tượng đầu tiên sẽ rất quan trọng.

– Tất cả hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ, sắp xếp theo đúng thứ tự cơ quan yêu cầu. Phân loại hồ sơ trước để bạn có thể dễ dàng tìm được và nhanh chóng lấy ra khi họ yêu cầu.

– Trong quá trình trả lời các câu hỏi phỏng vấn, hãy trả lời một cách logic theo các thông tin bạn đã khai báo trong hồ sơ một cách mạch lạc, thể hiện sự trung thực và thẳng thắn của mình. Câu trả lời phải ngắn gọn, súc tích và mạch lạc. Điều này rất quan trọng để ghi điểm trong mắt cơ quan phỏng vấn.

Nếu đậu phỏng vấn, bạn sẽ được trả lại các giấy tờ hồ sơ và để lại hộ chiếu. Sau khoảng 1 đến 3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu và VISA Mỹ qua đường bưu điện đã đăng ký khi nộp hồ sơ.

Nếu phỏng vấn không đậu, bạn sẽ được trả lại tất cả hồ sơ giấy tờ và hộ chiếu ngay khi ra về. Bạn cũng không nên hỏi lại lí do mà nên về chuẩn bị hồ sơ tốt hơn cho lần phỏng vấn sau.

Đăng bởi: Thảo Nguyễn

Từ khoá: Hậu COVID, xin VISA du lịch Mỹ thế nào?

Kinh Nghiệm Xin Visa Ấn Độ Tự Túc Từ A

Các loại visa Ấn Độ

STT

Loại visa

Thời hạn

1

Double Entry e-Tourist visa: Đây là loại visa được cấp cho người muốn đến Ấn Độ để du lịch, thăm thân hoặc thương mại. Cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Ấn Độ không quá 2 lần

Thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 60 ngày.

2

Visa Ấn Độ 1 năm nhiều lần: Loại visa này cho phép công dân Việt Nam đến Ấn Độ du lịch nhiều lần trong năm.

Kể từ  năm 2023, thời gian lưu trú tối đa của loại visa này là 90 ngày/ lần nhập cảnh

3

Visa Ấn Độ 5 năm nhiều lần: Loại visa này cho phép công dân Việt Nam sang Ấn Độ để du lịch nhiều lần

Thời hạn của visa là 5 năm và đương đơn có thể lưu trú tối đa 90 ngày/ lần nhập cảnh

Những loại giấy tờ không thể thiếu khi xin visa Ấn Độ

Chuẩn bị hồ sơ cá nhân

Căn cước công dân: chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng một mặt giấy A4

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng để đóng dấu visa. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải nộp cùng với hồ sơ.

Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh có chứng thực.

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, giấy ly hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.

Sơ yếu lý lịch được địa phương công chứng, đóng dấu xác nhận

Tờ khai xin visa Ấn Độ

Hiện nay có 2 cách để bạn điền vào tờ khai xin visa Ấn Độ. Đó là điền online (xin visa Ấn Độ online) hoặc tải mẫu về khai. Tuy nhiên, mọi người thường lựa chọn hình thức điền online vì tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nếu được bạn nên điền trước tờ khai để tránh bị rối khi điền tại chổ.  Nếu lựa chọn hình thức là online, bạn cần điền tờ khai online rồi in ra và nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khi xin visa Ấn Độ

Để gia tăng khả năng đậu visa Ấn Độ, bạn cần thể hiện rõ nghề nghiệp của bản thân. Đây là điều kiện để bạn có thể thuyết phục được Lãnh sự quán rằng bạn sẽ trở về nước sau khi chuyến du lịch kết thúc. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp theo các ngành nghề cụ thể:

Người lao động: Giấy phân bổ chức vụ hoặc hợp đồng lao động cùng bảng lương 3 tháng gần nhất (được công ty xác nhận), đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

Chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh, đơn nộp thuế trong 3 tháng gần nhất, số dư tài khoản của công ty (được ngân hàng đóng dấu xác nhận).

Học sinh/sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, giấy xin phép nghỉ học để đi du lịch Ấn Độ được nhà trường đồng ý.

Người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ nhận lương hưu, sổ hưu trí (có xác nhận của địa phương).

Giấy tờ chứng minh tài chính

Đây không phải là điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn chứng tỏ được khả năng tài chính của bản thân dư giả hoặc đủ chi trả cho chuyến đi và không có ý định nhập cư bất hợp pháp sẽ giúp gia tăng khả năng đậu visa Ấn Độ đấy. Để chứng minh tài chính, bạn cần chuẩn bị một sổ tiết kiệm hoặc chứng minh được số dư cá nhân tối thiểu 4.000 USD và phải gửi ít nhất 3 tháng tính tới ngày nộp đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy tờ xe, giấy tờ nhà thay thế.

Thông tin về chuyến đi

Để có gia tăng khả năng đậu visa, bạn cần trình bày rõ ràng các thông tin về hành trình di chuyển của bạn khi sang Trung Quốc, cụ thể:

Lịch trình khi du lịch ở Ấn Độ (ở khách sạn nào, thời gian bao lâu, tham quan địa điểm gì, ăn món gì,…)

Vé máy bay 2 chiều Ấn Độ – Việt Nam

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Nếu bạn được bảo lãnh đi Ấn Độ, bạn cần bổ sung thêm thư mời và thông tin của người bảo lãnh.

Xin visa du lịch Ấn Độ tự túc bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất đối với nhiều bạn lần đầu xin visa Ấn Độ. Đối với công dân Việt Nam, lệ phí xin visa Ấn Độ sẽ được quy định khác nhau tùy theo loại visa mà bạn đăng ký, cụ thể: Visa du lịch ngắn hạn: 103 USD (khoảng 2,388,967 VND) Visa kinh doanh ngắn hạn: 123 USD (khoảng 2,852,844 VND) Visa hội nghị: 83 USD (khoảng 1,925,090 VND) Visa du lịch từ 1-5 năm (nhiều lần): 200 USD (khoảng 4,638,770 VND) Visa kinh doanh 1-5 năm (nhiều lần): 250 USD (khoảng 5,798,462 VND)

Địa điểm nộp visa Ấn Độ

Nếu bạn lựa chọn hình thức làm visa trực tiếp, bạn cần gửi hoặc nộp bộ hồ sơ đến địa chỉ của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ theo một trong các địa chỉ sau:

1. Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội:

Địa chỉ: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3824 4989

Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30

2. Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3823 7050

Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00

Mẹo phỏng vấn xin visa Ấn Độ

Trang phục, tác phong

Vào ngày đi phỏng vấn visa, bạn nên lựa chọn những bộ trang phục nhã nhặn, kín đáo và lịch sự; tránh mặc những màu sắc quá nổi hoặc những bộ trang phục ngắn, hở hang. Đây không chỉ là mẹo giúp bạn tự tin hơn mà còn thể hiện sự tôn trọng với người phỏng vấn; cho thấy bạn nghiêm túc muốn nhận được tấm visa này. Ngay khi vào phòng, bạn hãy tỏ thái độ tôn trọng, điềm đạm và vui vẻ với người phỏng vấn và người phiên dịch bằng cách chào nhẹ nhàng. Chỉ cần bạn trò chuyện lưu loát sẽ cho thấy bản thân có sự chuẩn bị và đang không dấu giếm bất cứ điều gì. Hãy cố gắng tạo thiện cảm với người phiên dịch và người phỏng vấn đến giây phút bạn rời khỏi phòng

Khả năng tài chính

Hotline: 0914 737 609

Email: [email protected]

Đăng bởi: Hoàng Thiện Phạm

Từ khoá: Kinh nghiệm xin visa Ấn Độ tự túc từ A-Z (mới nhất 2023)

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa (Thị Thực) Là Gì? Làm Sao Để Xin Được Visa? trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!