Xu Hướng 12/2023 # Vợt Cầu Lông Quá Cứng Tác Hại Gì? Cách Chọn Vợt Cầu Lông Phù Hợp # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vợt Cầu Lông Quá Cứng Tác Hại Gì? Cách Chọn Vợt Cầu Lông Phù Hợp được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Độ cứng của vợt là gì?

Đầu tiên để hiểu tác động của vợt cứng lên tay chúng ta như thế nào ta cần tìm hiểu khái niệm của nó. Độ cứng của vợt là mức độ đàn hồi của phần thân vợt khi mặt vợt tiếp xúc với cầu do lực từ tay phát ra. Hiện nay có 3 mức độ phổ biến của độ cứng đó chính là: cứng, trung bình và cuối cùng là dẻo.

Đặc điểm:

Thân vợt dẻo: Các đặc điểm của 1 cây vợt có thân dẻo như sau:

Lực đẩy tốt: Các cây vợt có thân dẻo sẽ cung cấp lực đẩy rất tốt trong các pha cầu. Điều này là do trong khi đẩy cầu, thân vợt hơi bị uốn cong nhẹ về phía sau và tích lũy năng lượng trong đó, khi quả cầu tiếp xúc với mặt lưới, năng lượng đó sẽ truyền vào quả cầu. Vì vậy mà người chơi không cần phải dùng quá nhiều sức mạnh mỗi khi phông cầu.

Cài cầu: Ít chính xác: Do thân vợt dẻo và dễ uốn cong nên bạn sẽ thấy khó khăn mỗi khi cài cầu. Khi quả cầu tiếp xúc với mặt lưới, lực đẩy một mặt khiến cho quả cầu đi nhanh hơn nhưng một mặt cũng khiến cho phần đầu vợt rung nhiều hơn, dẫn đến sự khó điều khiển hướng bay của cầu. Vì thế mà bạn khó kiểm soát điểm đến của pha cầu bạn đánh

Thân vợt cứng: Những cây vợt thân cứng có đặc điểm như sau:

Về lực đẩy: Thân vợt cứng sẽ rất ít hoặc gần như không phát ra lực đẩy. Quả cầu sau khi chạm vào mặt lưới sẽ ngay lập tức quay trở lại. Với đặc điểm như vậy, những pha cầu cũng kém mạnh hơn. Điều đó có nghĩa là người chơi phải sử dụng nhiều sức mạnh của mình để có thể tạo ra những pha cầu uy lực như mong muốn.

Cài cầu: Một cây vợt có thân cứng lại rất thích hợp với những pha cài cầu do khi đánh, thân vợt không uốn cong nhiều, quả cầu khi chạm vào mặt lưới sẽ không bị rung động và hướng đi của cầu theo đó cũng chính xác hơn.

Thích hợp cho: Lối đánh tấn công nhanh, những pha cầu nhiều kỹ xảo và đánh lưới.

Vậy nếu người mới chơi dùng vợt quá cứng sẽ để lại tác hại gì?

Khi cây vợt quá cứng mọi lực tác động sẽ chuyển trực tiếp sang tay của chúng ta. Thêm nữa nếu vợt cứng mà bạn còn đan dây quá căng, thì khi đánh cầu lệch điểm ngọt (sweet spot), bạn sẽ thấy rất tức tay. Do đó, nếu khi dùng vợt mà tay bạn thường xuyên có cảm giác đau nhức ở phần cánh tay và bắp tay. Bạn nên dừng dùng cây vợt đó lại để tránh xảy ra những trấn thương lâu dài.

Cách chọn vợt cầu lông phù hợp với người chơi

Trọng lượng vợt.

Để biết được cách chọn vợt cầu lông ta cần tìm hiểu về các mức trọng lượng của vợt. Liên đoàn cầu lông thế giới chấp nhận một cây vợt đạt chuẩn thi đấu có trọng lượng từ 73-102g. Với công nghệ hiện nay, một cây vợt cầu lông tốt thường có trọng lượng từ 85 – 89g (chưa kể dây cước và cuốn cán).  Trọng lượng của cây vợt cầu lông thường được kí hiệu là U, cụ thể được chia thành các loại như sau:

2U: 90-94g Nặng nhất

3U: 85-89g

4U: 80-84g

5U: 75-79g

F (6U): 73-75g (Nhẹ nhất)

Trọng lượng của cây vợt rất quan trọng, vợt càng nặng càng tăng khả năng tấn công tốt và nó cũng đòi hỏi người chơi có thể lực tốt, ngược lại vợt càng nhẹ thì càng thể hiện sự linh hoạt trong phòng thủ và điều cầu, nó thích hợp với những người chơi không dồi dào về thể lực và lối chơi lắt léo. Các cây vợt 3U và 4U rất phổ biến trên thị trường, trong khi 2U và F ít được ưa chuộng hơn.

Độ cứng của thân vợt:

Độ cứng của vợt cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn 1 cây vợt. Bạn có thể điều chỉnh trọng lượng cũng như điểm cân bằng của vợt sau khi mua về nhưng độ cứng là cố định và không thể thay đổi được. Vì thế chọn một cây vợt có độ cứng vừa với lực tay của bạn là điều vô cùng quan trọng.

Dùng tay giữ cả 2 đầu của cậy vợt rồi uốn cong để kiểm tra là cách chọn vợt cầu lông có độ cứng phù hợp với bản thân nhất. Nếu:

Thân vợt dẻo

Trình độ: Người mới chơi: Vợt thân dẻo phù hợp với những người mới làm quen với bộ môn cầu lông. Khi đó bạn không cần mất quá nhiều sức để đánh cầu, việc đánh cầu từ vị trí cuối sân sang cuối sân bên kia cũng không còn là vấn đề gì to tát. Do không cần nhiều sức nên người chơi cũng không còn lo lắng về việc sẽ không đánh được cầu đi xa như mong muốn, thay vào đó họ có thể tập trung vào việc sử dụng đúng các kỹ thuật.

Thân vợt cứng

Trình độ: Dành cho người chơi trung bình khá trở lên. Cây vợt cứng thích hợp với những người chơi thường xuyên sủ dụng những kỹ năng nâng cao của môn cầu lông. Do vợt thân cứng không cung cấp nhiều lực đẩy nên bạn có thể khẳng định được sức mạnh của mình qua lực vung của cánh tay. Tôi không có ý nói rằng những người mới chơi không có khả năng tạo ra những pha cầu mạnh mẽ, nhưng vì vợt thân dẻo có thể tạo ra nguồn năng lượng do đó không đòi hỏi người chơi phải mất nhiều sức vào các pha cầu nên nó thích hợp với những người mới chơi hơn cả. Khi đó, họ có thể tập trung đánh cho tốt các kỹ thuật cơ bản hơn là tập trung vào việc tạo ra sức mạnh chop ha cầu.

Điểm cân bằng của vợt hay còn gọi là độ nặng đầu

ДђГўy lГ  Д‘iб»ѓm nбє±m trГЄn thГўn cГўy vб»Јt vГ  chГ­nh lГ  vб»‹ trГ­ giб»Їa (trung tГўm) của cГўy vб»Јt. Дђiб»ѓm cГўn bбє±ng Д‘Ж°б»Јc Д‘o tб»« cГЎn vб»Јt tб»›i Д‘iб»ѓm giГєp cГўy vб»Јt cГўn bбє±ng. Mб»™t cГўy vб»Јt cбє§u lГґng thЖ°б»ќng cГі 3 loбєЎi: Nhбє№ Д‘бє§u, cГўn bбє±ng vГ  nбє·ng Д‘бє§u. Chiб»Ѓu dГ i cЖЎ bбєЈn của 1 cГўy vб»Јt lГ  675mm do vбє­y vб»Јt Д‘Ж°б»Јc gб»Ќi lГ

Nhẹ đầu là vợt có điểm cân bằng : 285mm trở xuống (285+- 5mm)

Cân bằng: 290+-5mm

Nặng đầu: 295 mm trở lên (295+-5mm)

Hình ảnh trên là 1 thử nghiệm đơn giản để bạn tìm hiểu về điểm cân bằng của cây vợt. Bạn đặt cây vợt lên đầu ngón tay (như hình) và dịch chuyển nó đến khi bạn thấy nó nằm cân bằng theo phương ngang.

Vợt nhẹ đầu:  khả năng linh hoạt và điều cầu càng cao nhưng hạn chế ở khả năng tấn công không được uy lực.

Vợt cân bằng: Vượt trội trong khả năng điều cầu và trên lưới. Tấn công cũng tương đối tốt điển hình trong dạng vợt cân bằng chính là dòng Arcsaber của Yonex.

Vợt nặng đầu: Đây là điển hình cho dòng vợt tấn công uy lực.  Vợt càng nặng đầu thì khả năng tấn công càng tốt đòi hỏi theo nó phải là độ cứng của vợt. Nhưng ngược lại thì nó cho khả năng linh hoạt kém hơn.

Lối chơi của bạn

Xác định được lối chơi của bạn là điều vô cùng quan trọng trong các cách chọn vợt cầu lông. Nếu bạn lựa chọn 1 cây vợt rất tốt công nghệ rất nhiều nhưng nó không hợp với lối chơi của bạn. Các điểm mạnh của nó bạn đều không sử dụng tới thì đó lại là một cây vợt rất tệ với bạn. Vì vậy hãy xác định lối chơi của mình một cách nghiêm túc.

Mình xin đưa ra một số lối chơi điển hình để các bạn lựa chọn:

Tấn công uy lực dồn ép đối phương.

Nếu như bạn thích lối đánh như vậy đòi hỏi bạn phải có 1 thể lực dồi dào, vì vậy bạn hãy chọn 1 cây vợt cứng, nặng đầu, mặt vợt vừa phải không quá to. Điển hình trong lối chơi này có 2 dòng vợt nổi tiếng đó là Astrox của Yonex và Thruster của Victor hoặc Tectonic của Lining

Lối chơi điều cầu phản tạt

Những người có lối chơi thiên hướng kỹ thuật, muốn đưa cầu đi khắp sân bắt đối phương di chuyển để hở điểm yếu rồi dứt điểm. Lối chơi này đòi hỏi bạn có kỹ thuật tốt, óc quan sát tốt. Lối chơi này không đòi hỏi thể lực dồi dào. Bất cứ ai cũng có thể lựa chọn lối chơi này vì vậy tùy thể lực mà bạn chọn 1 cây vợt có độ cứng từ trung bình đến cứng, hay trọng lượng vợt tùy thuộc vào thể lực của mình. Mặt vợt rộng 1 chút để điểm sweet spot lớn dễ dàng điều khiển cầu. Vợt có điểm cân bằng ở mức 290+-5mm. Điển hình trong dòng này là Arcsaber của Yonex hay Aeronault của Lining.

Phòng thủ chủ động, phản công nhanh

Nếu bạn chơi theo lối chơi này thì bạn nên chọn 1 cây vợt có mặt vợt từ trung bình tới lớn. Độ cứng ở mức vừa phải không quá cứng, điểm cân bằng càng thấp càng tốt (từ nhẹ đầu tới cân bằng). Trọng lượng vợt càng nhẹ thì bạn càng dễ xoay sở vì vậy mà tùy thể lực mà chọn một cây vợt ưng ý.

Tấn công nhanh, phản tạt đẩy cầu

Đây có thể nói là lối chơi hiện đại mà rất nhiều VDV đang sử dụng. Lối chơi này đòi hỏi 1 cây vợt khá toàn diện từ tấn công tới khả năng phản tạt tốt. Với lối chơi này cây vợt tốt nhất là có độ cứng từ trung bình tới cứng, mặt vợt nhỏ 1 chút. Vợt có điểm cân bằng trên mức cân bằng 1 chút (295mm trở lên).

Bắt lưới, bỏ nhỏ, gài cầu

Đây là lối chơi của những người chuyên bám lưới đa số là nữ giới. Lối chơi này đòi hỏi sự khéo léo nhiều hơn sức mạnh. Với lối chơi này bạn cần 1 cây vợt không quá cứng, điểm cân bằng từ nhẹ đầu tới cân bằng, mặt vợt rộng.

Chủ đề: cách chọn vợt cầu lông, cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi, cách chọn vợt cầu lông phù hợp

Đăng bởi: Đỗ Quyên

Từ khoá: Vợt Cầu Lông Quá Cứng Tác Hại Gì? Cách Chọn Vợt Cầu Lông Phù Hợp

Mách Bạn Cách Lựa Chọn Dây Vợt Cầu Lông Phù Hợp

Độ căng của dây vợt cầu lông là một yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để lựa chọn các loại dây vợt cầu lông tốt và phù hợp.

Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn các phương pháp để lựa chọn một loại dây vợt cầu lông phù hợp cũng như một số cách có thể giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Làm thế nào để chọn được loại dây vợt cầu lông phù hợp?

Mặc dù trước đây, loại dây vợt cầu lông tự nhiên được dùng khá phổ biến, tuy nhiên hầu hết người chơi cầu lông chuyên nghiệp đều lựa chọn các loại dây tổng hợp ghép dành cho vợt của mình.

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại dây cầu lông khác nhau, do đó có thể khiến những người mới bắt đầu chơi cảm thấy bối rối. Tùy vào nhu cầu và mục tiêu mà bạn có thể lựa chọn loại dây vợt phù hợp với mình.

Độ bền

Nếu bạn thường xuyên làm đứt dây vợt khi chơi cầu lông thì có lẽ bạn nên chọn các loại dây dày hơn mức bình thường một chút. Các loại dây có đường kính càng lớn thì lưới càng dày và càng bền hơn.

Nếu cần tìm dây vợt cầu lông giúp hỗ trợ toàn diện thì bạn có thể lựa chọn các loại dây có đường kính lớn, khoảng từ 0,69 – 0,70mm. Các loại dây này cũng rất phù hợp cho người mới bắt đầu chơi hoặc những người có trình độ chơi ở mức trung bình vì họ thường hay đánh cầu vào phần đỉnh trên và dưới của mặt vợt.

Các loại dây có đường kính càng nhỏ thì lưới càng mỏng và càng dễ bị đứt

Lực nảy

Nếu muốn có một cây vợt cầu lông vừa bền vừa dễ kiểm soát thì bạn nên trang bị cho mình loại dây vợt có đường kính nhỏ hơn 0,70mm một chút.

Các loại dây này sẽ giúp trợ lực và tăng độ nảy cho các đường cầu của bạn. Ngoài ra, loại dây siêu mỏng cũng có thể giúp tạo ra độ nảy đáng kinh ngạc kèm với các âm thanh mạnh mẽ khi đánh.

Khả năng kiểm soát cầu

Các loại dây vợt có đường kính nhỏ hơn hoặc mỏng hơn sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các cú đánh của mình. Các loại dây này sẽ giúp bạn dễ thực hiện các kỹ thuật khó như đập cầu hoặc bỏ nhỏ.

Tuy nhiên, một nhược điểm của các loại dây có đường kính khoảng 0,60mm chính là chúng rất dễ bị đứt. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng 2 loại dây có đường kính khác nhau để đan phần dây dọc và dây ngang trên mặt vợt.

Sự kết hợp này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng kiểm soát cầu, độ bền của dây vợt cũng như mang đến âm thanh mạnh mẽ khi đánh.

Các loại dây vợt cầu lông có đường kính nhỏ sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các cú đánh của mình

Chọn độ căng dây phù hợp với bạn

Nhiều người vẫn tin rằng, dây vợt cầu lông phải càng căng càng tốt. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Tùy vào khả năng cũng như nhu cầu của bản thân mà bạn có thể căng dây ở mức độ phù hợp.

Nếu là người mới tập chơi, bạn chưa có đủ sức để thực hiện liên tiếp các cú đánh mạnh. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những cây vợt có độ căng dây thấp (vào khoảng 16 – 24 lbs) vì chúng mở rộng khu vực tối ưu có thể tiếp xúc với cầu và cũng tăng tính linh hoạt cho vợt hơn.

Đối với người chơi cầu lông chuyên nghiệp, bạn nên chọn vợt có độ căng dây cao hơn, khoảng 24 – 30lbs. Vì chúng có thể giúp kiểm soát cầu được tốt hơn cũng như cho cảm giác đánh hiệu quả hơn.

Nếu bạn đã tự tin với kỹ năng đánh cầu nâng cao của mình, những cây vợt có độ căng dây lớn sẽ cung cấp rất nhiều lợi thế cho bạn trong việc kiểm soát các cú đánh.

Cách tăng độ bền cho dây vợt cầu lông Dây siêu mỏng

Người chơi cầu lông cần hiểu rằng, dây vợt siêu mỏng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi chơi cầu. Tuy nhiên, độ bền của nó còn phải xem xét lại.

Nếu bạn chọn loại dây siêu mỏng từ các hãng sản xuất thông thường, dây có thể không giữ được lâu. Thay vào đó, bạn hãy chọn mua các loại dây vợt cầu lông chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng.

Dây có độ căng siêu cao

Việc đan dây quá căng có thể ảnh hưởng không tốt đến độ bền của dây. Vì vậy, bạn luôn phải kiểm tra độ căng dây phù hợp trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Một điều bạn cần lưu ý khi căng dây vợt cầu lông chính là chọn những nơi uy tín để thực hiện việc này. Những người có kinh nghiệm trong việc đan dây vợt sẽ biết cách đan thế nào để vợt của bạn vẫn duy trì được trạng thái tốt nhất.

Bạn nên lựa chọn những nơi uy tín và có kinh nghiệm khi muốn đan dây vợt cầu lông

Đánh đúng kỹ thuật

Nếu bạn đánh cầu với lực quá mạnh thì dây vợt rất dễ bị đứt hoặc hư hỏng trong quá trình chơi. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo rằng mình thực hiện các đường cầu với một lực phù hợp và tránh đánh vào phần lông hoặc phần trên của đế cầu. Cách này có thể giúp kéo dài đáng kể tuổi thọ của dây vợt.

Bảo vệ khung vợt

Các loại vòng đệm rất hữu ích trong việc tăng tuổi thọ của dây vợt. Nếu bạn mất đi bất kỳ vòng đệm nào trên vợt thì khung vợt có thể cắt đứt dây. Và nếu bạn đan dây quá chặt thì cũng có thể làm biến dạng khung vợt.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra thường xuyên xem các vòng đệm này có bị hư hỏng hay không. Các vòng đệm sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí thay dây vợt đấy.

Cất giữ vợt một cách hợp lý

Một trong những việc có thể khiến dây vợt của bạn dễ bị hỏng chính là để vợt trong xe. Bạn nên để vợt ở nhiệt đồ phòng để hạn chế tác động tiêu cực của nhiệt độ lên độ bền của dây vợt.

Ở những vùng có khí hậu lạnh như Mỹ và Châu Âu, dây vợt có thể bị co lại và trở nên giòn hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại túi đựng vợt giữ nhiệt để giúp bảo quản vợt tốt hơn.

Đăng bởi: Ngọc Quỳnh Lê

Từ khoá: Mách bạn cách lựa chọn dây vợt cầu lông phù hợp

Kinh Nghiệm Chọn Giày Đánh Cầu Lông Chuẩn Không Cần Chỉnh

Khi chọn mua các dụng cụ để chơi cầu lông, mọi người thường chú trọng rất nhiều đến việc lựa chọn một cây vợt chất lượng. Tuy nhiên, bạn quên rằng một đôi giày đánh cầu lông phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ bạn trong quá trình chơi.

Người chơi cầu lông phải di chuyển rất nhiều trong suốt trận đấu. Vì vậy, một đôi giày đánh cầu lông chuyên dụng không những giúp bạn di chuyển linh hoạt hơn mà còn có thể giúp hạn chế tối đa các chấn thương có thể xảy ra trong quá trình chơi.

Trọng lượng của đôi giày

Mọi đặc điểm trong cấu trúc của giày đều đảm nhận một nhiệm vụ đặc biệt khác nhau. Trong số đó, trọng lượng của giày đánh cầu lông không chỉ giúp nâng cao hiệu suất chơi cầu mà còn có thể góp phần hạn chế các chấn thương có thể xảy ra.

Một đôi giày quá nặng sẽ cản trở và làm chậm tốc độ của bạn, từ đó khiến bạn khó có thể di chuyển kịp để chặn những cú đập cầu “siêu nhanh” của đối thủ.

Những đôi giày có trọng lượng nhẹ hơn sẽ giúp bạn dễ dàng bật nhảy và di chuyển. Chúng sẽ giúp tăng phạm vi, tốc độ chuyển động và sự linh hoạt của bàn chân. Một đôi giày nhẹ có trọng lượng từ 250 – 400g có thể mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và một kết cấu tuyệt vời hơn.

Phần đế giày

Bạn cần quan tâm đến chất liệu cũng như độ dày của đế khi chọn mua giày đánh cầu lông

Nhìn chung có 2 loại đế giày cầu lông phổ biến là đế bằng cao su và đế bằng gum.

Bạn có thể chọn bất kỳ loại đế giày nào để sử dụng nhưng nên đảm bảo loại đế này phù hợp với nền sân cầu lông nơi bạn đang chơi. Hầu hết các sân cầu lông hiện nay đều là sân nhựa tổng hợp hoặc sân gỗ. Vì vậy, bạn nên sử dụng loại giày đế gum vì chúng thường có độ bám tốt hơn.

Một đôi giày có độ bám tốt sẽ cung cấp thêm lực chân cho bạn. Ngược lại, nếu sân cầu lông được làm bằng xi măng thì bạn nên chọn đế giày bằng cao su. Loại đế này không chỉ mang lại độ bám tốt và sự thoải mái cho chân mà còn không tạo ra các vết hằn dù bị kéo lê trên sàn.

Thêm vào đó, độ dày của đế giày cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất chơi cầu lông. Đế giày cầu lông phải mỏng để có thể duy trì thăng bằng và giúp người mang chơi ổn định hơn trong suốt trận đấu.

Phần đệm giày

Một đôi giày có phần đệm tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chống lại các cú sốc ở chân và giúp ổn định chân tốt hơn trong suốt quá trình chơi cầu lông. Một số loại giày đánh cầu lông chuyên dụng được trang bị hệ thống đệm trợ lực cao.

Điều này nhằm giúp người chơi có thể dễ dàng kiểm soát hướng di chuyển cũng như giúp họ chơi ổn định hơn. Ngoài ra, phần đệm giày cũng giúp hạn chế áp lực đặt lên đầu gối khi bạn thực hiện các cú bật nhảy hoặc khuỵu chân, từ đó giúp giảm đáng kể các chấn thương có thể xảy ra.

Khả năng bảo vệ mắt cá chân

Mắt cá chân là phần đảm nhận vai trò thay đổi hướng và là bộ phận khởi nguồn cho các chuyển động xoay chân trong quá trình chơi cầu lông. Hầu hết các động tác trong cầu lông như nhảy, đập cầu, đánh cầu trái tay… đều cần kết hợp với các chuyển động chân để cú đánh thêm hiệu quả.

Nhiều loại giày cầu lông được tạo ra để hỗ trợ và bảo vệ mắt cá chân của bạn, giúp bạn di chuyển nhanh hơn và tránh khỏi các chấn thương có thể xảy ra.

Mặc dù có nhiều vật dụng hỗ trợ cổ chân và mắt cá chân được bán trên thị trường. Tuy nhiên, các dụng cụ này không giúp phát triển sức mạnh của cổ chân cũng như không giúp tăng khả năng linh hoạt của chúng.

Vì vậy, bạn vẫn nên tìm những đôi giày cầu lông với thiết kế hỗ trợ nhằm bảo vệ mắt cá chân của bạn một cách toàn diện hơn.

Các vật dụng hỗ trợ không giúp tăng khả năng linh hoạt của mắt cá chân

Hình dạng ergo

Trong suốt quá trình chơi cầu, sự linh hoạt của các ngón chân cũng góp một phần quan trọng trong việc cải thiện khả năng di chuyển của bạn. Hình dạng ergo của giày không chỉ giúp giữ cho các ngón chân của bạn được thoải mái mà còn giúp cho các chuyển động về phía trước và phía sau của chân trở nên ổn định hơn.

Khả năng thoáng khí

Cầu lông là một môn thể thao đòi hỏi bạn phải di chuyển rất nhiều trong suốt quá trình chơi. Vì vậy, chân bạn có thể bị đổ mồ hôi và làm giày bị ẩm, từ đó tạo ra môi trường thuận lợi để vi khuẩn và các ký sinh trùng phát triển. Chúng có thể gây ra bệnh nấm da chân, khiến chân bạn bị ngứa và có mùi hôi.

Giày bị ẩm có thể gây ra các bệnh nấm da chân, khiến chân bạn bị ngứa và có mùi hôi

Vì vậy, bạn nên chọn một đôi giày có khả năng thoáng khí tốt để giúp chân luôn khô ráo, thoáng mát và để hạn chế tối đa tình trạng nấm da chân.

Khả năng kiểm soát độ ẩm

Kiểm soát độ ẩm là một trong những yếu tố mới nhất được bổ sung vào thiết kế của các loại giày đánh cầu lông chuyên dụng. Lưới khí sẽ được trang bị trong những đôi giày này, giúp chúng chống ẩm gấp nhiều lần so với giày thể thao thông thường.

Nhờ đó, chúng có thể giúp mang lại cảm giác mát mẻ và thoải mái cho bạn trong suốt quá trình chơi cầu lông. Một đôi giày phù hợp sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các chuyển động chân của bạn trong quá trình chơi cầu lông.

Đăng bởi: Nguyễn Nhật Quỳnh

Từ khoá: Kinh nghiệm chọn giày đánh cầu lông chuẩn không cần chỉnh

Tổng Hợp Sân Cầu Lông Đà Nẵng Uy Tín Chất Lượng

1. Sân Cầu Lông Hải Châu

Có tổng cộng có 7 sân đều được trải thảm chuyên dụng, ánh sáng đều, đầy đủ. Thích hợp cho các hội, nhóm, CLB và tổ chức tập luyện từ phong trào đến đỉnh cao. Bên cạnh, trong cụm sân thể thao của Trung tâm còn có sân quần vợt và bể bơi đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho các thành viên khác.

Không những vậy vì có vị trí nằm ngay trên tuyến đường chính. Do đó, nên sân cầu lông Đà Nẵng này cũng cực kỳ thuận lợi để mọi người chơi có thể di chuyển đến đây và vui chơi, rèn luyện sức khỏe một cách thoải mái, tiện nghi nhất.

Thông tin liên hệ

–   SĐT: 0936 436 789.

–   Địa chỉ: Trung tâm TDTT quận Hải Châu, Tân An 3, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

2. Sân Cầu Lông Sơn Trà

Đây là một địa điểm sân cầu lông Đà Nẵng được rất nhiều lông thủ tìm đến để hoạt động sau những giờ làm việc căng thẳng. Tại sân cầu lông Sơn Trà, bạn vừa có thể tham gia các trận đấu nảy lửa vừa có cơ hội giao lưu và học hỏi kỹ thuật từ các tay vợt có trình độ cao.

Thông tin liên hệ

–   SĐT: 0935 478 567.

–   Địa chỉ : 34 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

3. Sân Cầu Lông Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao

Đến với sân bạn sẽ phải choáng ngợp vì sự náo nhiệt và những con người nhiệt tình ở đây. Luôn sẵn sàng chuẩn bị và tận tình trợ giúp bạn, cùng bạn rèn luyện. Không gian tập luyện thoáng đãng, thoáng mát, rất đầy đủ ánh sáng, phân phối nhu yếu của người tập luyện .

Thông tin liên hệ

–   SĐT: 02363707188.

–   Địa chỉ: 44 Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

4. Sân Cầu Lông Đà Nẵng Trì Sport

Với những người chơi đam mê cầu lông và thường xuyên dành thời để rèn luyện môn thể thao này, Chắc hẳn cũng đã khá quen thuộc với sân cầu lông Đà Nẵng Trì Sport.

Đặc biệt hơn, đây không chỉ là sân cầu lông sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ để phục vụ tốt nhất cho việc rèn luyên thể thao, nâng cao sức khỏe.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên ở đây cũng đều là những vận động viên kỳ cựu và sở hữu kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Do đó, trung tâm cũng thường xuyên mở các lớp chiêu sinh cho các em nhỏ để rèn luyện những kỹ năng cần thiết khi tham gia cầu lông. Vậy nên đây cũng sẽ là sân cầu lông Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thông tin liên hệ

–   Địa chỉ: 21 Hồ Tương, TP. Đà Nẵng.

–   Số điện thoại: 0762636662.

5. Sân Cầu Lông Trường Cao Đẳng LTTP Đà Nẵng

Trường cao đẳng LTTP Đà Nẵng cũng sở hữu được sân cầu lông Đà Nẵng nổi tiếng và được rất nhiều người biết đến. Bởi nơi đây không chỉ đem đến không gian tập luyện đầy chuyên nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên. bên cạnh đó, nơi đây cũng sẽ là địa điểm tập luyện đầy yêu thích cho những người yêu thích rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe sau mỗi ngày làm việc.

Do đó, với hệ thống sân tập rộng rãi, thoáng mát cùng trang thiết bị đáp ứng đầu đủ nhu cầu. Vì thế nên đa số khách hàng khi đến đây cũng đều cảm thấy rất hài lòng.

Thông tin liên hệ

–   SĐT: Đang cập nhật.

–   Địa chỉ: Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng.

6. Sân Cầu Lông Đà Nẵng – Sân Cầu Lông Kỳ Đồng

Sân cầu lông Kỳ Đồng luôn là sân tập cầu lông Đà Nẵng được nhiều người yêu thích bởi vị trí tọa lạc gần tuyến đường chính, thuận tiện cho nhiều người yêu thích thể thao, đặc biệt là bộ môn cầu lông đến tập luyện sau giờ tan ca, không tốn quán nhiều thời gian để di chuyển lại được rèn luyện, vui chơi tại không gian sân trải vô cùng tiện nghi, thoáng mát và vô cùng tối tân.

Thông tin liên hệ

–   SĐT: 0914288338.

–   Địa chỉ: Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng.

7. Sân Cầu Lông Hòa Xuân Đà Nẵng

Sân cầu lông Hòa Xuân là địa chỉ sân cầu lông ở Đà Nẵng mà bạn sẽ không thể bỏ qua khi tìm một địa chỉ chất lượng và tiện nghi để chơi cầu lông cùng bạn bè. Đây là một trong những sân cầu lông nổi tiếng tại Đà Nẵng, được nhiều người quan tâm, tìm hiểu và gắn bó lâu dài.

Thông tin liên hệ

–   SĐT: Đang cập nhật.

–   Địa chỉ: Huỳnh Xuân Nhị, Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng.

8. Sân Cầu Lông Cung Văn Hóa Thiếu Nhi

Không gian sân tập rộng rãi, thoáng mát kèm theo những hình vẽ ngộ nghĩnh. Khiến cho bạn cảm giác hăng say và thích thú hơn. Ngoài ra, về phần vệ sinh cũng được đảm bảo.Dù người thuê đông nhưng ở đây vẫn rất sạch sẽ, tránh gây cảm giác khó chịu cho người chơi. Giá thuê tuy có hơi cao hơn những nơi khác. Nhưng chắc chắn là một sân cầu lông Đà Nẵng xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Thông tin liên hệ  –   SĐT: 02363863090.

–   Địa chỉ: Đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng.

Đăng bởi: Ngọc Bíchh

Từ khoá: Tổng Hợp Sân Cầu Lông Đà Nẵng Uy Tín Chất Lượng

Top 4 Tay Vợt Đôi Nam Thế Giới Dùng Vợt Gì?

1. Top 4 đôi nam thế giới: Marcus Fernaldi GIDEON – Yonex Astrox 88D Pro                                           Kevin Sanjaya SUKAMULJO – Yonex Astrox 88S Pro

Bộ đôi huyền thoại của nhà Yonex Astrox 88D Pro và Astrox 88S Pro đã quá quen thuộc với người hâm mộ cầu lông trên toàn thế giới. Được ra mắt từ năm 2023 và tạo nên cơn sốt khi đưa 2 tay vợt người Indonesia lên vị trí số 1 thế giới. Qua nhiều lần cải tiến công nghệ và thay đổi diện mạo, năm 2023 bộ đôi 88D Pro và 88S Pro trở thành một trong những bộ đôi chuyên công tốt nhất trên thị trường.

Astrox 88D Pro cho thân vợt cứng, điểm cân bằng 301mm cho cú đập cầu có độ cắm cao, gây áp lực tấn công lớn lên phía đối thủ. Astrox 88S Pro được thiết kế thiên về lối đánh thủ cầu phản tạt, với chiều dài vợt ngắn hơn, cho phép người chơi thao tác vợt linh hoạt hơn trong những pha cầu nhanh trên lưới, cầu phản tạt ngang. Hiện tại rất nhiều cặp vận động viên đôi nam trên thế giới tin dùng bộ đôi này, tuy nhiên cái tên nổi tiếng và được nhớ đến nhiều nhất vẫn sẽ là 2 tay vợt số 1 đôi nam thế giới người Indonesia Kevin và Marcus.

Mua Yonex Astrox 88D Pro, Yonex Astrox 88S Pro 2. Takuro HOKI – Yonex Astrox 100ZZ (4U)    Yugo KOBAYASHI – Yonex Doura Z-Strike

Yonex Astrox 100ZZ là phiên bản cao nhất của Astrox series, được ra mắt năm 2023. Vợt có đũa cứng cùng điểm cân bằng nặng đầu, được thiết kế vừa có khả năng tấn công nhanh, vừa có khả năng kiểm soát cầu và điều cầu chính xác. Có thể xem đây là một cây vợt có khả năng công thủ toàn diện, có thể dùng trong cả đánh đôi và đánh đơn. Có thể kể tên một số tay vợt chuyên đơn sử dụng cây vợt Astrox 100ZZ như Viktor Axelsen, Shi Yuqi,…

Yonex Doura Z-Strike là cây vợt cao nhất của dòng Doura, đặc trưng bởi thiết kế 2 mặt vừa công vừa thủ. Đây là cây vợt công thủ toàn diện với mặt vợt nhỏ, đũa vợt siêu cứng, cho tốc độ vung vợt nhanh nhất có thể. Công nghệ của dòng Doura với một mặt công được vát tròn, mặt thủ được vát nhọn làm giảm sức cản không khí giúp cho cú đánh trái tay được thoát cầu hơn. Yonex Doura Z-Strike có trọng lượng 3U do đó để có thể sử dụng tốt cây vợt này trong đánh đôi các vận động viên phải có một kỹ thuật thật tốt và lực cổ tay khỏe.

3. Top 4 đôi nam thế giới: Hendra SETIAWAN – Victor Thruster F Enhanced Edition (4U)                                              Mohammad AHSAN – Victor Auraspeed 100X (4U)

Cặp đôi nam huyền thoại người Indonesia hiện với vẫn giữ vững phong độ trước các đàn em khi giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng cầu lông đôi nam thế giới. Vợt Victor Thruster F Enhanced Edition là phiên bản nâng cấp với những công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao sức mạnh và cải thiện các tính năng của vợt. Vợt được thiết kế với điểm cân bằng 300mm, khung có độ cứng cáp cao khi chịu được mức căng 31lbs. Vợt có khả năng kiểm soát cầu một cách linh hoạt cùng khả năng đập cầu chính xác. Mặc dù không quá nổi trội như thương hiện Yonex hay Lining, nhưng đây cũng là một mẫu vợt vô cùng nổi bật.

Bảo kiếm của Mohammad AHSAN đang sử dụng là vợt Victor Auraspeed 100X. Dòng Auraspeed Series có sự nhanh nhẹn kết hợp tốc độ lẫn sức mạnh cực nổi trội khi dùng trong đánh đôi đặc biệt là với những pha cầu phản tạt, đập gõ rất hiểm hóc. Auraspeed 100X cho phép người chơi có những pha xử lý cầu một cách toàn diện đồng thời có khả năng tấn công bất ngờ.

4. LEE Yang – Yonex Nanoflare 800    WANG Chi-Lin – Yonex Nanoflare 700

Cặp đôi vô địch Olympic Tokyo nội dung đôi nam, xếp vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng cầu lông đôi nam thế giới Lee Yang và Wang Chi-Lin người Đài Loan đã mang đến cho người hâm mộ cầu lông thế giới cái nhìn mới về dòng vợt Nanofare. Yonex Nanoflare 800 hiện tại là cây vợt cao cấp nhất của dòng nanoflare, với thiết kế vợt thân cứng, nhẹ đầu cho phép người chơi có khả năng xử lý cầu nhanh trên lưới, đồng thời cũng cho những cú đập tấn công gõ điểm chính xác hơn.

Yonex Nanoflare 700 có thân vợt dẻo hơn giúp trợ lực tốt hơn cho cú đánh, mặc dù không quá nặng đầu nhưng với thiết kế khung khí động học giúp người chơi có thể vung vợt rất nhanh, từ đó đánh quả cầu đi với tốc độ rất cao. Cảm giác vung vợt nhanh và chắc chắn hơn. Hạn chế được tối đa cảm giác rung lắc hay xoắn vặn vợt sau mỗi cú đánh và cảm giác ổn định hơn dù điểm tiếp xúc giữ vợt và cầu không nằm trong điểm ngọt của mặt khung.  Nanoflare 700 còn được rất nhiều các vận động viên thế giới tin dùng gặt hái được rất nhiều thành tích xuất sắc phải kể đến như tay vợt đôi nam nữ Nhật Bản Arisa Higashino (Xanh), Nữ hoàng đơn nữ Carolina Marin (Đỏ).

Cùng Tìm Hiểu Những Mẫu Cước Cầu Lông Dùng Trong Thi Đấu

1. Cước cầu lông dùng trong thi đấu: Dây Cước Căng Vợt Yonex BG 80

Cước căng vợt Yonex BG 80 – một trong những mẫu cước cầu lông dùng trong thi đấu tốt nhất – nổi trội về sức mạnh bộc phát cho người chơi với những cú dứt điểm hoàn hảo, dây cho độ nảy nhất định kết hợp cùng tiếng nổ uy lực khi smash cầu làm đối phương phải dè chừng trong những pha cầu tiếp theo. Dây thuộc dòng Hard Feeling sẽ cho mặt vợt có cảm giác cứng nhất định giúp người chơi có thể cảm nhận cầu tốt hơn, từ đó điều khiển cầu theo đúng ý muốn.

– Mã SP: BG 80

– Chiều dài: 33 feet (10m)

– Đường kính: 0.68 mm

– Lõi: Lõi đa sợi tơ Polymer Nylon độ bền cao pha sợi Vectran

– Vỏ: Sợi bện đặc biệt Polymer Nylon thô độ bền cao

– Yonex BG 80 được sản xuất tại Nhật Bản

Thông số cước:

– Lực đánh cầu: 8

– Độ Bền: 6

– Âm thanh cao: 7

– Hấp thụ shock: 6

– Kiểm Soát: 6

2. Dây Cước Căng Vợt Lining No.1

Mẫu cước cầu lông dùng trong thi đấu Lining No.1 đến từ hãng Lining là mẫu cước cao cấp được nhiều vận động viên sử dụng. Với đường kính 0.65mm cho khả năng trợ lực cao cùng với tiếng nổ to, sợi cước có cấu trúc xoắn cho cảm giác mặt lưới cứng. Dây cước căng vợt Lining No.1 có lõi làm từ Heat-Resistant, High Intensity Nylon Multifilament (Đa sợi nylon cường độ cao chống nhiệt), phần vỏ bên ngoài được phủ sợi nylon cường độ cao chống nhiệt. Sự kết hợp của các vật liệu vải cường độ cao, chịu nhiệt cùng với công nghệ Li-Ning 3D KINT độc đáo làm cho dây bền hơn rất nhiều.

– Chiều dài: 33 feet (10m)

– Đường kính: 0.65 mm

– Lõi: Heat-Resistant, High Intensity Nylon Multifilament

– Vỏ: Sợi nylon cường độ cao chống nhiệt

– Lining No.1 được sản xuất tại Trung Quốc

Thông số cước:

– Lực đánh cầu: 10

– Độ Bền: 7

– Âm thanh cao: 9

– Hấp thụ shock: 7

– Kiểm Soát: 8

3. Cước cầu lông dùng trong thi đấu: Dây Cước Căng Vợt Yonex BG 65 TITANIUM

Cước cầu lông dùng trong thi đấu Yonex BG 65 TITANIUM là loại cước căng vợt quá quen thuộc trong giới cầu lông. Trên sợi cước được phủ một lớp titanium cho tiếng nổ cầu to hơn và khả năng trợ lực tốt hơn. Cước cũng thuộc nhóm hard feeling cho cảm giác mặt lưới cứng. Đây cũng mà mẫu cước có độ bền cao, do đó được các vận động viên sử dụng nhiều trong thi đấu và tập luyện.

– Mã SP: BG 65 TITANIUM

– Chiều dài: 33 feet (10m)

– Đường kính: 0.7 mm

– Lõi: Lõi đa sợi tơ Polymer Nylon độ bền cao pha sợi Vectran

– Vỏ: Sợi bện đặc biệt Polymer Nylon thô độ bền cao

– Lớp phủ: Titanium Hydride phức hợp.

– Yonex BG 65 TITANIUM được sản xuất tại Nhật Bản

Thông số cước:

– Lực đánh cầu: 7

– Độ Bền: 7

– Âm thanh cao: 7

– Hấp thụ shock: 6

– Kiểm Soát: 6

4. Dây Cước Căng Vợt Yonex BG 80 Power

Cước cầu lông Yonex BG 80 Power với đường kính 0.68mm là một mẫu cước cao cấp của Yonex. Thuộc nhóm cước hard feeling cho cảm giác mặt lưới cứng, khả năng trợ lực tốt và tiếng nổ cầu to, cước cầu lông dùng trong thi đấu Yonex BG 80 Power thích hợp cho nhưng người yêu thích lối đánh tấn công mạnh mẽ và chính xác. Cước Yonex BG 80 Power cũng được nhiều vận động viên sử dụng trong thi đấu bởi khả năng kiểm soát cầu tối ưu mà nó mang lại.

– Mã SP: BG 80 POWER

– Chiều dài: 33 feet (10m)

– Đường kính: 0.68 mm

– Lõi: Lõi đa sợi tơ Polymer Nylon độ bền cao pha sợi Vectran

– Vỏ: Sợi bẹn Polymer Nylon độ bền cao

– Yonex BG 80 POWER được sản xuất tại Nhật Bản

Thông số cước:

– Lực đánh cầu: 9

– Độ Bền: 7

– Âm thanh cao: 7

– Hấp thụ shock: 6

– Kiểm Soát: 6

5. Cước cầu lông dùng trong thi đấu: Dây Cước Căng Vợt Yonex BG Aerobite

Cước Căng Vợt Yonex BG Aerobite được cấu tọa từ 2 sợi riêng biệt có đường kính lần lượt là 0.67mm và 0.61mm. Cước cầu lông dùng trong thi đấu Aerobite được rất nhiều các vận động viên top đầu thế giới tin dùng, đặc biệt trong đó có Kento Momota, Viktor Axelsen,… Cước được dùng trong cả đánh đơn và đôi được xem là mẫu cước toàn diện nhất về tính năng, với các tiêu chí về tính năng nó gần như đạt điểm tuyệt đối.

– Mã SP: BG Aerobite

– Chiều dài: 33 feet (10m)

– Đường kính: dây dọc 0.67 mm, dây ngang 0.61 mm

– Lõi: Lõi đa sợi tơ Polymer Nylon độ bền cao

– Vỏ: Sợi bện đặc biệt Polymer Nylon thô độ bền cao

– Yonex BG Aerobite được sản xuất tại Nhật Bản

Thông số cước:

– Lực đánh cầu: 10

– Độ Bền: 6

– Âm thanh cao: 9

– Hấp thụ shock: 8

– Kiểm Soát: 10

Đăng bởi: Tuyết Hoàng

Từ khoá: Vận động viên chuyên nghiệp sử dụng cước nào? – Cùng tìm hiểu những mẫu cước cầu lông dùng trong thi đấu

Cập nhật thông tin chi tiết về Vợt Cầu Lông Quá Cứng Tác Hại Gì? Cách Chọn Vợt Cầu Lông Phù Hợp trên website Pwqy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!